Google.com.vn Đọc truyện Online

18/08/2018

Phu Nhân Tại Thượng (Minh Dã) - Tập 51 - 60

Đăng bởi Ngân Giang | 18/08/2018 | 0 nhận xét

Chương 51

"Lý Trì Nguyệt, ngươi không nên quá đáng!" Hạng Huy xông vào.
Lúc này Lý Trì Nguyệt đang cùng Đồ Cửu Mị chơi cờ, Đồ Cửu Mị đang bị giết đến vô cùng thê thảm, Đồ Cửu Mị cảm thấy cùng phu nhân chơi cờ một chút cũng không thú vị, vẫn luôn chơi thua, còn thưa đặc biệt thê thảm.
Đồ Cửu Mị vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy Hầu gia vào biệt viện của phu nhân, hơn nữa còn hùng hổ như vậy trong lòng liền có một chút lo lắng, chỉ sợ Hầu gia khi dễ phu nhân.
Lý Trì Nguyệt không để ý đến hắn, chỉ là tiếp tục chơi cờ.
"Lý Trì Nguyệt!" Hạng Huy bị thái độ coi thường của Lý Trì Nguyệt làm vô cùng tức giận, nữ nhân này cho đến bây giờ cũng không xem hắn như phu quân, không cùng hắn viên phòng thì thôi đi, hắn có một đống lớn mỹ thiếp như hoa như ngọc am hiểu ý người, cũng lười đến trong phòng nàng nhìn sắc mặt nàng, nhưng Lý Trì Nguyệt khinh người quá đáng, đại thọ mẫu thân nàng trước mặt mọi người làm xấu mặt mẫu thân thì thôi đi, còn đánh Hồ di nương của hắn, đánh đến mặt mũi bầm dập, rõ ràng là đang đánh vào mặt mẫu thân hắn mà, khiến mẫu thân tức giận đến một ngày không ăn cơm. Hạng Huy hôm nay mới nghe ma ma hầu hạ bên cạnh lão thái thái nói mẫu thân hắn cả ngày chưa từng ăn gì, vừa hỏi liền biết được Lý Trì Nguyệt để Trương má má vả miệng biểu di của hắn, Hồ biểu di chạy đến chỗ mẫu thân khóc sướt mướt, quả thực khiến mẫu thân tức giận đến ăn không ngon.
"Thế nào?" Lý Trì Nguyệt đi cờ xong, có chút lạnh nhạt đáp.
"Ngươi khiến mẫu thân của ta khó chịu như vậy, trong lòng ngươi thống khoái được sao, nàng là mẹ chồng của ngươi, ngươi sở tác sở vi như vậy có thể nói là bất hiếu, không sợ thiên lôi đánh xuống sao?" Hạng Huy chỉ trích.
"Mặt mũi của Lý gia ta quý trọng hay là mặt mũi của Hạng gia ngươi quý trọng đây?" Lý Trì Nguyệt nhướng mày hỏi ngược lại.
Hạng Huy bị câu này nghẹn họng nói không nên lời, Lý Trì Nguyệt rõ ràng là ỷ vào bản thân có huyết thống hoàng thất, khinh người quá đáng.
"Ai khiến ta không thoải mái, người đó cũng đừng hòng thống khoái, là các ngươi sống quá an nhàn rồi nên đã quên quận mã phò mã khác là sống như thế nào sao." Lý Trì Nguyệt nhắc nhở,so với bọn tỷ muội của nàng thì nàng thật sự là hiền lương hiền lương thục đức rồi, đến nỗi những người trong nhà này đắc ý vênh váo.
Hạng Huy vừa nghe sắc mặt trắng nhợt, hắn thiếu chút nữa đã quên nam nhân cưới nữ nhân Lý gia thật đúng là không có mấy người có kết cục tốt, đều bị nữ nhân Lý gia chỉnh đến dễ bảo thê quản nghiêm còn chưa nói, có người bị dày vò đến trong nhà gà chó không yên, mà ngay cả đoản mệnh cũng không ít, đáng thương nhất là ngũ phò mã, vẫn chưa thành thân thì đã đội một cái mũ xanh mà chuyện này toàn bộ kinh thành đều biết,mà tam công chúa nữ nhi của Hoàng Hậu có tiếng hiền lương thục đức, tam phò mã cưới về cũng không phải đều đoản mệnh sao. Nữ nhân Lý gia không ai không khắc phu, Hạng Huy may mắn vì bản thân không bị mỹ sắc của Lý Trì Nguyệt mê hoặc cùng nàng viên phòng, ai biết Lý Trì Nguyệt có phải hay không cũng khắc phu giống như tam công chúa và ngũ công chúa.
"Vậy ngươi muốn thế nào?" Trong lòng Hạng Huy có chút bất an hỏi, chỉ sợ Lý Trì Nguyệt cũng sẽ giống những công chua quận chúa khác khiến cho trong phủ gà chó không yên.
"Ngươi sao không ngẫm lại, mấy năm nay ngươi sống như thần tiên là ai cho ngươi, đừng chọc ta không thoải mái thì ta sẽ không khiến mọi người khó chịu, dĩ nhiên ai khiến ta không thoải mái, vậy trong Hầu phủ ai cũng đừng mong được thoải mái." Lý Trì Nguyệt nhàn nhạt nói, mấy năm nay nếu chỉ dựa vào ngàn mẫu đất Hầu phủ kế tục muốn nuôi một đống lớn thiếp thiếp như vậy quả thực là người si nói mộng, nếu như Hạng Huy thông minh nên biết ngày tháng khoái hoạt người người ngưỡng mộ của hắn là ai ban cho.
"Phu nhân, ta dĩ nhiên không phải trách ngươi, chỉ là mẫu thân niên kỷ đã cao, ít nhiều cũng cho lão nhân gia nàng một chút mặt mũi, để lão nhân gia nàng hài lòng một chút, ngươi thấy sao?" Hạng Huy quả thật cũng không ngốc, lập tức chuyển biến thái độ.
" Ngươi phải làm hiếu tử là chuyện của ngươi, có liên quan gì đến ta?" Lý Trì Nguyệt hỏi ngược lại, muốn nàng mềm nhẹ với lão thái thái, Hạng Huy còn chưa tỉnh ngủ đi.
Hạng Huy sờ mũi, biết Lý Trì Nguyệt là nói không thông, cho dù trong lòng cảm thấy Lý Trì Nguyệt đáng trách nhưng Hạng Huy cũng chỉ có thể nghẹn trong lòng, ai bảo nàng là họ Lý, phụ thân nàng là Túc Thân Vương quyền cao chức trọng, hơn nữa của hồi môn lớn, lại rộng rãi ra tiền, Hạng Huy không muốn nhẫn cũng phải nhẫn. Năm đó tiền chuộc thân cho Thôi Loan Thúy cũng là hắn lấy từ chỗ Lý Trì Nguyệt, mẫu thân thế nào cũng không chịu chi phần tiền này. Có thể nói, tất cả tiền tài của Hầu phủ đều là lão phu nhân gắt gao nắm trong tay, Hạng Huy tuy rằng là Hầu gia nhưng lại không có tiền của gì, lúc dùng tiền vẫn phải dựa vào Lý Trì Nguyệt.
"Đúng vậy, đây là trách nhiệm của ta, ta trở lại hảo hảo khuyên nhủ mẫu thân, phu nhân cũng đừng lo lắng nữa." Hạng Huy trái lại hiểu được tìm bậc thang cho bản thân theo xuống.
Lý Trì Nguyệt không để ý đến hắn, chỉ hy vọng hắn lập tức rời khỏi biệt viện của nàng, đừng làm cho mùi thối trên người huân đầy phòng nàng.
"Cửu Mị gần đây thân thể khỏe không?" Hạng Huy biết Lý Trì Nguyệt có cổ quái, luôn chê hắn thối, liền thức thời cách xa nàng một chút, nhưng lại dựa vào gần Đồ Cửu Mị một ít, một tay khoát lên trên vai Đồ Cửu Mị, tha thiết nói, Đồ Cửu Mị cũng là mỹ nhân xuất chúng trong viện, Hạng Huy từ trước đến nay thương hương tiếc ngọc dĩ nhiên đối với mỹ nhân Đồ Cửu Mị cũng là thích, hơn nữa, mặc dù có thai nhưng Hạng Huy cảm thấy khuôn mặt Đồ Cửu Mị càng ngày càng mỹ, trước đó vẫn cảm thấy có chút ngây ngô giống như tiểu cô nương, hiện tại cảm giác là nẩy nở, rất đẹp, rất mê người, trước đó thiếu tinh tế quan sát, hiện tại mới phát hiện Đồ Cửu Mị là mị thái thiên thành, Hạng Huy đột nhiên rất chờ mong sau khi Đồ Cửu Mị sinh hạ hài tử, nhìn thôi đã cảm thấy trong lòng ngứa ngáy.
Thân thể Đồ Cửu Mị cứng đờ, nàng rất không thích Hầu gia khoác tay lên vai mình, vừa rồi lúc hắn nói chuyện với phu nhân nàng còn cố ý không đứng dậy cùng hắn thăm hỏi, chỉ hy vọng hắn không chú ý đến nàng.
Lý Trì Nguyệt khẽ nheo mắt, nhìn vô cùng lạnh nhạt, rất muốn chặt bàn tay Hạng Huy xuống.
"Đồ Cửu Mị ở trong viện của ta có thể có cái gì không tốt? Ta còn có thể ngược đãi nàng hay sao?" Có thể có lạnh giọng hỏi.
"Phu nhân nói đùa rồi, ta chỉ là quan tâm thai nhi trong bụng nàng một chút, dù sao nàng cũng đang mang hài tử đầu tiên của Hạng gia chúng ta." Hạng Huy cười làm lành nói.
"Vậy ngươi còn không đi, ở chỗ này quấy nhiễu nhã hứng chơi cờ của bản quận chúa." Lý Trì Nguyệt mở miệng đuổi người.
Hạng Huy còn muốn cùng Đồ Cửu Mị trò chuyện, nhưng nhìn thấy sắc mặt Lý Trì Nguyệt bất thiện đuổi người, cũng chỉ đành chạy lấy người, Lý Trì Nguyệt cũng là một đại mỹ nhân đáng tiếc hắn tiêu thụ không nổi.
Sau khi Hạng Huy Hạng Huy, Lý Trì Nguyệt không có hứng thú tiếp tục chơi cờ nữa.
"Ngươi quay về phòng tắm rửa đi, đừng để cho mùi thối trên người hắn lưu lại trên người ngươi, đặc biệt là vai phải tẩy rửa cho kỹ." Lý Trì Nguyệt nhíu mày mệnh lệnh.
Đồ Cửu Mị sửng sốt, chỉ cảm thấy phu nhân rất khoa trương, nào có chuyện khoác vai một chút thì lưu lại mùi hôi, nói gì đi nữa vị đạo trên người Hầu gia tuy rằng không dễ ngửi nhưng cũng không đến nỗi thối, bất quá nhìn thấy phu nhân dáng vẻ nghiêm túc nàng cũng chỉ đành quay về phòng mình , nàng sợ nếu như nàng không tắm, lát nữa phu nhân cũng ngại nàng thối, vậy thì không hay rồi.
Đồ Cửu Mị trở lại tùy ý tắm rửa một chút rồi lại đến phòng của phu nhân, cửa sổ trong phòng đều mở ra, hiển nhiên là sợ bị Hầu gia huân thối, mở cho thông gió. Phu nhân lúc này đã không còn trong phòng, Đồ Cửu Mị liền đi hậu viện tìm, quả nhiên ở hậu viện nàng thấy được phu nhân trong lương đình.
Đồ Cửu Mị âm thầm tiến đến, muốn từ phía sau bịt mắt phu nhân.
"Ngươi dám!" Đồ Cửu Mị vẫn chưa kịp đưa tay bịt mắt liền bị phu nhân phun ra hai chữ rụt tay lại, bị phu nhân phát hiện rồi, không vui gì cả.
"Phu nhân đang suy nghĩ cái gì đây?" Đồ Cửu Mị hỏi
"Tắm rồi?" Lý Trì Nguyệt không đáp mà hỏi ngược lại.
"Ân, tắm đến thơm thơm, phu nhân có thể ngửi thử xem." Đồ Cửu Mị dang hai tay, nói với Lý Trì Nguyệt.
Lý Trì Nguyệt ngửi một chút, quả thật không lưu lại mùi lạ gì trong lòng nàng mới có một chút thoải mái.
"Sau này, trừ ta ra không chuẩn bất luận kẻ nào chạm vào ngươi."
---------------------------------------------

Chương 52

"Hầu gia là phu quân của ta, không cho hắn chạm vào không phải rất kỳ quái sao?" Trong lòng Đồ Cửu Mị ước gì được như vậy, nàng mới không muốn bị Hầu gia chạm vào, bất quá dù sao cũng phải có một lý do cự tuyệt Hầu gia đi.
Phu quân hai chữ nghe vào trong tai Lý Trì Nguyệt rất chói tai.
"Ngày sau, không có mệnh lệnh của ta, hắn cũng vào không được viện này, ngươi chỉ cần ở lại trong viện, hắn liền không gặp được ngươi." Lý Trì Nguyệt cảm thấy cần phải tăng mạnh phòng vệ trong viện này, để tránh lần sau lại để người không liên quan xông vào.
"Ta dường như không phải thiếp thất của Hầu gia, trái lại giống như tiểu thiếp của phu nhân." Đồ Cửu Mị nghe vậy cười khúc khích nói.
Lý Trì Nguyệt cảm thấy những lời này có chút dễ nghe, xoay người đối mặt Đồ Cửu Mị.
"Ngươi là muốn làm thiếp của Hầu gia, hay là làm tiểu thiếp của bản phu nhân đây?" Lý Trì Nguyệt nhìn Đồ Cửu Mị cười như không cười hỏi.
Đồ Cửu Mị vốn cũng chỉ là thuận miệng nói một chút, bị phu nhân hỏi như vậy nàng lại nghĩ đến chuyện thân mật hôm qua phu nhân làm với nàng, rồi lại nhìn vẻ mặt trêu đùa của phu nhân,mặt nàng liền đỏ bừng, thật là có một chút cảm giác như tiểu thiếp của phu nhân.
"Người ta mới không thích làm tiểu thiếp!" Đồ Cửu Mị cây ngay không sợ chết đứng nói, chí hướng của người ta là làm chính thất phu nhân, tuy rằng đời này không còn hy vọng đó nữa.
"Vậy ngươi muốn làm cái gì?" Lý Trì Nguyệt có vài phần hiếu kỳ hỏi.
"Muốn làm phu nhân, tốt nhất là uy phong giống như phu nhân mới tốt, muốn khi dễ thì khi dễ người đó." Đồ Cửu Mị nói ra chí nguyện to lớn trong lòng.
"Ngươi muốn khi dễ ai?" Đồ Cửu Mị còn muốn khi dễ người khác, điều này làm cho Lý Trì Nguyệt có chút ngoài ý muốn.
Rất muốn khi dễ đương nhiên là phu nhân trước mắt, giống như phu nhân vậy muốn ngửi hương thì ngửi hương, muốn đặt ở dưới thân thì liền đặt dưới thân muốn hôn thì hôn muốn sờ thì sờ, còn phải nói thêm một câu, ai bảo ta là phu nhân đây! Nghĩ đến thôi cũng đã khiến Đồ Cửu Mị cảm thấy tràng cảnh đó thực sự rất tươi đẹp.
"Đây là bí mật." Đồ Cửu Mị dĩ nhiên sẽ không đem suy nghĩ to gan lớn mật trong lòng nói cho phu nhân biết.
"Sẽ không là bản phu nhân đi?" Lý Trì Nguyệt nhướng mày hỏi ngược lại.
"Làm sao có thể, ta nào có lá gan khi dễ phu nhân đây!" Đồ Cửu Mị vài phần chột dạ hồi đáp, phu nhân thế nào lại đoán được đây!
"Ta trái lại cảm thấy ngươi đối với ta, lá gan từ trước đến nay đều rất lớn." Lý Trì Nguyệt hừ lạnh.
"Làm sao có, được rồi, phu nhân ngươi không phải nói chờ xong đại thọ của lão phu nhân liền chuẩn ta về nhà thăm viếng sao?" Đồ Cửu Mị nhớ đến chuyện rất trọng yếu, nàng gả vào Hầu phủ đã hơn nửa năm nên rất nhớ nhà.
"Ân, ngươi muốn lúc nào thì về?" Lý Trì Nguyệt hỏi.
"Dĩ nhiên là càng nhanh càng tốt, ngày mai có thể chứ?" Đồ Cửu Mị hỏi, nàng ước gì lập tức về nhà.
"Có thể." Lý Trì Nguyệt trái lại rất hiểu tâm tình nhớ nhà của Đồ Cửu Mị.
"Phu nhân là tốt nhất." Đồ Cửu Mị vui vẻ vô cùng, kìm lòng không được mà ôm cánh tay Lý Trì Nguyệt, hướng phu nhân phóng xuất một nụ cười vô cùng sáng lạn.
Lý Trì Nguyệt cảm thấy đứng lâu có chút mệt mỏi, liền đi đến cạnh nhuyễn tháp, nằm trên nhuyễn tháp, hiện tại đã vào thu, khí trời có chút se lạnh. Đồ Cửu Mị nhìn thấy phu nhân nằm xuống, lập tức cầm chăn đắp lên để tránh phu nhân bị lạnh, thể chất của phu nhân vừa nhìn đã biết không giống với nàng, tốt nhất nên cẩn thận một chút.
" Ngày mai ngươi thật sự muốn mang nhiều heo như vậy về nhà sao?" Lý Trì Nguyệt nhắm mắt hỏi.
"Ân, ta dự định lát nữa sai Lục Đào giúp ta làm chuyện này." Vừa nghĩ đến không chỉ có thể về nhà mà còn có thể mang theo mười con heo về, trong lòng Đồ Cửu Mị đã vô cùng thỏa mãn.
"Lục Đào rốt cuộc cũng là một nha hoàn, sợ là làm chuyện này không thích hợp, vẫn là để ta tìm một quản sự thay ngươi làm việc này." Lý Trì Nguyệt cảm thấy Đồ Cửu Mị đã là vật tư hữu của nàng, chuyện của Đồ Cửu Mị dĩ nhiên nàng sẽ không ngồi xem mặc kệ.
" Phu nhân đồng ý giúp đỡ đương nhiên là tốt rồi." Đồ Cửu Mị biết việc này giao cho Lục Đào không quá thỏa đáng nhưng trong tay nàng ngoại trừ nha hoàn ma ma ra , không còn ai có thể lo liệu chuyện này, phu nhân có thể sai quản sự làm việc này cho nàng, đương nhiên là chuyện tốt.
"Ngươi dự định về nhà ở bao lâu?" Lý Trì Nguyệt hỏi.
"Ta có thể ở lại bao lâu?" Đồ Cửu Mị hỏi ngược lại, nàng nói cũng không tính đi, có thể ở bao lâu, phu nhân nói mới tính.
" Một tháng đủ không?" Nếu như thiếu, nàng còn có thể cho Đồ Cửu Mị ở lại thêm một ít thời gian, dĩ nhiên hai tháng là giới hạn của nàng.
" Được rồi." Đồ Cửu Mị vốn tưởng rằng chỉ có thể ở vài ngài nên liền cười trộm, không nghĩ đến phu nhân dĩ nhiên cho nàng một tháng, Đồ Cửu Mị cảm thấy nếu như nàng còn không biết đủ thì sẽ bị trời đánh.
"Cứ như vậy mà làm đi, ngày mai để Lục Đào trở về với ngươi, phải có một người ở lại hầu hạ ngươi, Lục Đào ở lại nhà ngươi ngươi cũng có thể tự tại một chút." Lý Trì Nguyệt ngay cả chi tiết này cũng đã nghĩ xong, Đồ Cửu Mị rốt cuộc cũng là thai phụ, giữ lại một người hầu hạ Lý Trì Nguyệt cũng có thể tương đối yên tâm.
"Cứ làm theo lời của phu nhân đi." Đồ Cửu Mị tuy rằng không muốn có người theo nàng về nhà mẹ nhưng nàng nghĩ bản thân dù sao cũng là thiếp thất của Hầu phủ, đặc biệt lại có thai, không để lại người bên cạnh hầu hạ thì không được, vậy để Lục Đào bên cạnh đương nhiên là tốt nhất. Không thể không nói phu nhân lo lắng rất chu đáo, Đồ Cửu Mị cảm thấy phu nhân mặc dù có lúc sẽ khi dễ nàng nhưng đối với nàng quả thật tốt đến không còn gì để xoi mói.
Sau đó Lý Trì Nguyệt cũng không lên tiếng nữa, mà chỉ nhắm mắt, dường như đang chợp mắt.
Đồ Cửu Mị nhìn thấy không có việc gì làm liền đi tới bên cạnh nhuyễn tháp của phu nhân, dùng tay thay phu nhân ấn huyệt vị trên đầu, muội muội từng nói thường xoa những huyệt vị này rất hữu ích đối với thân thể, Đồ Cửu Mị thủy chung vẫn cảm thấy thân thể phu nhân thoạt nhìn quá mức mảnh mai, vẫn luôn muốn đem phu nhân nuôi béo tốt một chút.
Lý Trì Nguyệt chỉ cảm thấy da đầu một trận tê dại, thật là thoải mái, nha đầu này trái lại có một đôi tay khéo léo, Lý Trì Nguyệt âm thầm nghĩ đến.
Ngày hôm sau, Đồ Cửu Mị dậy thật sớm, vừa nghĩ hôm nay có thể về nhà, tối qua thiếu chút nữa hưng phấn đến ngủ không được, nàng thu dọn hoàn tất, chuẩn bị đến chỗ của phu nhân cùng phu nhân từ biệt, thật ra nghĩ đến một tháng không được gặp phu nhân trong lòng nàng vô cùng không muốn, nếu như phu nhân có thể cùng nàng trở về nhà thì tốt rồi, ngẫm lại, Đồ Cửu Mị kết luận bản thân lại đang nghĩ chuyện không thể rồi.
Vào phòng của phu nhân, liền thấy phu nhân vận trang phục nam tử, quý nhưng tuấn nhã khiến Đồ Cửu Mị không biết xấu hổ nhìn chằm chằm vào phu nhân, ánh mắt luyến tiếc dời đi.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy Đồ Cửu Mị nhìn chằm chằm vào nàng, liền khẽ vung khóe miệng, nha đầu này quả nhiên thích nhìn nàng cải nam trang.
Lý Trì Nguyệt cầm lấy ngọc phiến, khẽ nâng cằm Đồ Cửu Mị, dáng vẻ phong lưu phóng khoáng.
"Bản công tử tuấn tú không?" Lý Trì Nguyệt nhẹ giọng hỏi.
Đồ Cửu Mị không tự giác gật đầu, tuấn tú, phu nhân mặc kệ là mặc nam trang hay nữ trang đều đẹp, dường như vĩnh viễn cũng nhìn không đủ. Bất quá lúc Đồ Cửu Mị lấy lại tinh thần mới phát hiện nàng lại bị phu nhân đùa giỡn, phu nhân gần đây càng ngày càng thích đùa giỡn nàng rồi.
"Phu nhân cũng muốn đi ra ngoài?" Đồ Cửu Mị càng quan tâm vấn đề này.
"Ân, đúng lúc ta cũng chuẩn bị xuất môn, tiện thể tiễn ngươi về." Lý Trì Nguyệt không nói cho Đồ Cửu Mị biết là sau đó nàng muốn đi Đông Hải một chuyến, Long Tiên Hương còn lại không nhiều lắm, nàng muốn đi mua một ít.
"Chỗ phu nhân muốn đi rất xa sao?" Đồ Cửu Mị không biết phu nhân chỉ ra ngoài thời gian ngắn hay là giống như lần trước rơi đi cả một tháng.
"Không phải rất xa." Đông Hải còn không tính toán rất xa, xa nhất nàng từng đi là Nam Hải.
"Đại khái muốn đi bao lâu?" Đồ Cửu Mị tựa như tiểu thê tử nhớ thương phu quân xuất môn, Lý Trì Nguyệt vẫn chưa xuất môn liền tính toán ngày về rồi.
"Không biết." Long Tiên Hương là có thể gặp không thể cầu, chỉ hy vọng lần này vận khí tốt hơn, về phần ngày về, chính nàng cũng không xác định, hơn nữa không cách nào cho Đồ Cửu Mị một đáp án chính xác.
"Ta cũng muốn cùng phu nhân đi xem thế giới bên ngoài." Đồ Cửu Mị vẻ mặt ước ao nói, nàng cảm thấy phu nhân tựa như Phượng Hoàng bay trên bầu trời, không chỉ phát ra quang mang chói mắt mà còn tự do tự tại, nàng lại giống như ếch ngồi đáy giếng, khoảng cách như vậy khiến Đồ Cửu Mị không khỏi có chút mất mát.
"Ngươi có thai, ở nhà dưỡng thai là được rồi." Lý Trì Nguyệt cũng không trực tiếp đáp ứng Đồ Cửu Mị, nàng nghĩ nếu như mang theo Đồ Cửu Mị ra ngoài, chung quy là sẽ thêm một tầng phiền phức.
"Vậy chờ sau khi hạ sinh hài tử ngươi liền có thể dẫn ta cùng đi." Đồ Cửu Mị bắt đầu ngóng trông hài tử sớm sinh ra một chút.
"Sinh ra rồi không phải ngươi còn phải chăm sóc sao?" Lý Trì Nguyệt hỏi ngược lại.
"Không phải ngươi muốn ôm về nuôi sao, muốn chăm sóc cũng không phải ta chăm sóc, nói cho cùng, ngươi chính là không muốn dẫn ta theo." Đồ Cửu Mị lần này ngược lại sáng suốt rồi, nàng buồn bực phu nhân không muốn dẫn nàng ra ngoài.
"Không phải ngươi muốn về nhà sao, không về nữa sao?" Lý Trì Nguyệt chuyển hướng đề tài.
Lực chú ý của Đồ Cửu Mị quả nhiên bị dời đi , tràn đầy trong lòng đều là về nhà.
Phu nhân tiễn nàng về, nàng cùng Lục Đào đương nhiên là ngồi trên xe ngựa của phu nhân, xe ngựa này không giống như ngưu xa nhà nàng, chỉ mất một canh giờ liền tiễn nàng đến cửa.
"Ngươi vào nhà đi, ta sẽ không vào." Lý Trì Nguyệt nói với Đồ Cửu Mị.
"Cũng đã đến nhà ta rồi, vào trong ngồi đi, uống chung trà rồi hãy đi." Trong lòng Đồ Cửu Mị đột nhiên rất luyến tiếc phu nhân, vừa nghĩ đến một tháng không được gặp phu nhân lại càng luyến tiếc buông tay phu nhân.
"Không cần đâu." Lý Trì Nguyệt cảm thấy không cần thiết, nàng muốn rút tay về nhưng lại phát hiện Đồ Cửu Mị nắm cổ tay nàng rất chặt, giãy cũng giãy không ra, nha đầu này lực tay thật lớn.
"Mặc kệ mặc kệ, ngươi phải vào trong ngồi rồi mới có thể đi!" Đồ Cửu Mị lập tức bướng bỉnh cùng Lý Trì Nguyệt, nàng chính là muốn cho phu nhân vào nhà nàng ngồi.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy Đồ Cửu Mị kiên quyết như vậy, khẽ thở dài, sau đó mới gật đầu.
Đồ đại nương biết nữ nhi trở về thăm viếng, trong lòng đang rất vui vẻ, thỉnh thoảng ló đầu ra ngoài cửa xem nữ nhi lúc nào mới trở về. Lần này không chỉ thấy nữ nhi trở về mà còn thấy nữ nhi cùng một công tử ca tuấn tú lôi kéo trước mặt công chúng, điểm chết người chính là công tử ca kia không phải là con rể của nàng, còn nữ nhi lại chủ động lôi kéo người ta, việc này bảo Đồ đại nương làm sao không sợ hãi. Nhưng đang ở nơi đông người nàng cũng không tiện phát tác, chỉ sợ phá hủy danh tiếng của nữ nhi, người khác hỏi đến thì nàng nói đó là con rể nàng, dù sao thì cũng không có mấy người từng gặp qua Hầu gia, cho dù là nàng cũng chỉ là vội vã gặp qua một lần.
-------------------------------------------

Chương 53

Sáng sớm, rất nhiều người khiêng mười con heo đến Đồ gia đã tạo thành oanh động trong trấn nhỏ, có người nói Đồ Cửu Mị gả làm tiểu thiếp cho Hầu phủ bị đuổi về, có người nói là trở về thăm viếng. Vì vậy, mọi người thích giúp vui thỉnh thoảng nhìn vào Đồ gia, cũng có người mắt tinh nhìn thấy Đồ Cửu Mị cùng một công tử tuấn tú quý khí níu kéo, lập tức cho rằng công tử kia chính là Hầu gia phu tế của Đồ Cửu Mị, Hầu gia lớn lên thật là tuấn tú, phương viên trăm dặm sợ cũng tìm không được nam tử tuấn tú như vậy, vừa nhìn đã biết hai người tình cảm không tệ, không chê buồn nôn ở trước mặt công chúng níu kéo, bất quá cũng may hai người đều là tướng mạo ngàn dặm mới tìm được một, đứng cùng nhau trái lại rất xứng đôi, nên không ai cảm thấy không thích hợp. Hơn nữa dùng đầu gối cũng đoán được Đồ Cửu Mị ở Hầu phủ rất được sủng ái, trên người lăng la tơ lụa không nói, khí sắc so với trước khi xuất giá còn tốt hơn rất nhiều, mặt mang hoa đào, trong trắng lộ hồng, vô cùng xinh đẹp. Đồ gia tỷ muội trong phương viên mấy trăm dặm đều là mỹ nhân, nhưng không giống lúc này, tươi đẹp đến làm cho người khác không dám nhìn thẳng, chỉ sợ bị câu mất hồn phách, quả thực so với trước lúc xuất giá còn muốn đẹp hơn ba phần.
Đồ đại nương biết rất nhiều ánh mắt đang nhìn chằm chằm người trong nhà nàng, nhưng nàng lại nhìn thấy nữ nhi có nghi án hồng hạnh xuất tường của mình còn không biết liêm sỉ cùng quý khí công tử ca níu kéo.
Đồ đại nương lập tức lảnh lót cất giọng, nhắc nhở hai người chú ý cử chỉ, nhưng Cửu Mị nhà nàng cho dù nhìn thấy nàng cũng không chịu buông tay áo vị công tử ca kia ra, dáng vẻ dính người, khiến Đồ đại nương lập tức muốn giáo huấn nữ nhi không tuân thủ nữ tắc của mình. Đồng thời quan sát công tử ca kia, tuấn tú quý khí, nàng lớn từng tuổi này cũng không nhìn thấy nam tử tuấn tú như vậy, chỉ là quá nữ khí, một chút nam tử khí khái cũng không có, điểm ấy khiến Đồ đại nương có chút xem thường, nam nhân mà một chút nam tử khí khái nam tử cũng không có, vậy đâu coi là nam nhân, khuôn mặt có tuấn tú hơn nữa cũng vô dụng.
"Mẫu thân." Mẫu thân thấy nàng bản thân không quá vui vẻ, mẫu thân nửa năm không gặp nàng, không phải nhìn thấy nàng phải rất vui vẻ sao?
Lý Trì Nguyệt dĩ nhiên cũng chú ý đến, đây là một nữ nhân trung khí mười phần, cùng Đồ Cửu Mị lớn lên có vài phần tương tự, chỉ là vóc dáng do sinh quá nhiều hài tử nên có chút mập mạp, nhưng còn có thể xem như người đẹp hết thời, cũng có thể nhìn ra lúc trẻ nàng cũng là một nữ tử rất xinh đẹp, nếu không cũng sinh không ra nữ nhi xinh đẹp như như vậy. Lý Trì Nguyệt, nếu không đang quan sát nàng, xuất phát từ lễ phép liền hướng Đồ đại nương khẽ cười, chỉ là Lý Trì Nguyệt khó có được thiện ý nở nụ cười nhưng lại không đạt được thiện ý đáp lại của Đồ dại nương ngược lại bị nàng tàn bạo trừng lại một cái. Lý Trì Nguyệt chỉ cảm thấy không hiểu ra sao, nàng không có làm gì sai đi, trừng nàng làm gì?
"Còn không lập tức vào trong nhà." Đồ đại nương dự định đóng cửa lại giáo huấn nữ nhi cùng tiểu bạch kiểm không biết tên kia, tiểu bạch kiểm này là càng xem càng cảm thấy tuấn tú đến quá phận.
Vừa vào nhà, Đồ đại nương lập tức đóng cửa lại.
"Đồ Cửu Mị, ngươi đi Hầu phủ làm thiếp, cho dù làm quả phụ sống cũng phải làm cho lão nương, ngươi không tuân thủ nữ tắc thông đồng tiểu bạch kiểm trở về là thế nào?" Đồ đại nương muốn thu thập nữ nhi của mình trước, sau đó mới thu thập tiểu bạch kiểm tuấn tú đầy nữ tính kia.
Đồ Cửu Mị nghe vậy đầu tiên là sửng sốt, sau đó có chút xấu hổ nhìn về phía phu nhân, chỉ thấy phu nhân trêu tức nhìn nàng, dáng vẻ xem kịch vui, dĩ nhiên dĩ nhiên cũng không phản bác.
"Mẫu thân....." Đồ Cửu Mị còn chưa kịp giải thích lại bị Đồ đại nương cắt đứt, Đồ đại nương từ trước nói chuyện mau lẹ, lại bá đạo, từ trước đến nay chỉ thích xen vào lời người khắc, không thích người khác xen vào lời của nàng.
"Ta biết, ngươi đi Hầu phủ tăng nhiều cháo ít, ngươi chịu ủy khuất, nhưng cũng không thể không tuân thủ nữ tắc, nữ nhân quan trọng nhất chính là danh tiết, aiz, lúc trước không nên để ngươi gả vào Hầu phủ...." Đồ đại nương càng nói càng cảm thấy khổ sở, nếu như Cửu Mị không làm thiếp cho người ta thì một Cửu Mị luôn luôn nhu thuận nghe lời cũng sẽ không hồng hạnh xuất tường như vậy, cho dù hồng hạnh xuất tường cũng không nên tìm một nam nhân ẻo lả như vậy, vừa nhìn liền biết không dùng được rồi.
"Mẫu thân không phải như thế, ngươi hãy nghe ta nói...." Đồ Cửu Mị muốn đánh gãy lời của mẫu thân, nhưng lại xen không vào được.
"Ngươi xem tiểu bạch kiểm này, trên mặt không râu, vừa nhìn là đã thấy không được, khuôn mặt trắng đến giống y như giấy, vừa nhìn liền biết là thể chất kém, ngươi chọn gian phu cũng chọn cái loại này sao, tay chân ốm yếu làm sao dùng được, khuôn mặt tuấn có ích lợi gì, lại không thể xem như thịt mà ăn, muốn tìm gian phu cũng nên tìm người giống như phụ thân ngươi, ca ca ngươi, thân thể tốt, trên giường dưới giường đều dùng bền....." Đồ đại nương càng nói càng cảm thấy nữ nhi thật sự khiến người ta lo lắng, ngay cả chọn gian phu cũng chọn không xong, thực sự là vô dụng.
Đồ Cửu Mị nhìn thấy mẫu thân càng nói càng thái quá, nàng không dám nhìn phu nhân. Nói gì đi nữa, nàng mới không thích cường tráng, nàng thích giống như phu nhân mềm mại thơm tho, dễ ngửi lại dễ sờ, tuy rằng vẫn chưa hảo hảo sờ qua nhưng Đồ Cửu Mị cảm thấy nhất định so với xú nam nhân sờ thoải mái hơn.
Lý Trì Nguyệt không nghĩ đến dân gian cũng có nữ nhân cường hãn giống như nữ nhân Lý thị nhà nàng, Đồ đại nương đối với nữ nhi cùng ngoại nhân, ngay cả những lời này đều nói ra được, không thể không cường hãn đi.
"Mẫu thân, đừng nói nữa, nàng mới không phải cái gì gian phu!" Đồ Cửu Mị phải đề cao âm lượng cắt đứt mẫu thân, chỉ sợ mẫu thân càng nói càng quá đáng.
"Vậy hắn là ai?" Đồ đại nương chỉ vào Lý Trì Nguyệt hỏi, nam nữ thụ thụ bất thân, lôi lôi kéo kéo, không phải gian phu mới là lạ.
Đồ Cửu Mị rất muốn nhắc nhở mẫu thân nàng, không nên chỉ vào mũi phu nhân, phu nhân sẽ mất hứng.
"Nàng là phu nhân trong phủ chúng ta, nàng muốn ra ngoài một chuyến mới cải trang nam tử ." Đồ Cửu Mị lập tức giải thích.
"Thì ra là nữ tử, khó trách ta lại cảm thấy nàng nữ tính như vậy, càng xem càng không giống nam nhân...." Lời của Đồ đại nương im bặt, ý thức được bản thân vừa rồi đã nói những gì với phu nhân của Hầu phủ, vẻ mặt xấu hổ vô cùng, Đồ đại nương luôn biết ăn nói nhất thời cái gì đều nói không được nữa, hình như phu nhân này còn là quận chúa, Đồ đại nương có chút thấp thỏm nhìn Lý Trì Nguyệt từ đầu đến giờ vẫn mỉm cười.
"Phu nhân, dân phụ chỉ là một ngu phụ, miệng không kiêng kỵ, chỉ biết nói bậy." Đồ đại nương lập tức chịu tội, nếu nàng đắc tội phu nhân sẽ khiến Cửu Mị ngày sau bị khó xử.
"Ta cảm thấy Đồ phu nhân nói rất có đạo lý, Cửu Mị ở Hầu phủ tăng nhiều cháo ít, cho dù là tìm một gian phu cũng có thể hiểu được, dĩ nhiên không thể tìm một tiểu bạch kiểm chân yếu tay mềm giống như ta, phải tìm một nam nhân dùng bền." Lý Trì Nguyệt vẫn mỉm cười, ngữ khí cũng mềm nhẹ.
Đồ đại nương chỉ cảm thấy đỉnh đầu nàng cũng sắp đổ đầy mồ hôi rồi, vừa rồi những lời đó phu nhân nếu như thực sự truy cứu cũng có thể cho Cửu Mị bị ngâm lồng heo rồi.
"Phu nhân, ngươi đừng khi dễ mẫu thân ta, mẫu thân ta bị hù dọa rồi." Đồ Cửu Mị kéo tay áo phu nhân, không cho nàng khi dễ mẫu thân nhà mình, mẫu thân lại không giống nàng đã bị phu nhân khi dễ quen rồi, cũng sẽ không sợ, Đồ Cửu Mị nhớ kỹ lần đầu tiên nàng nhìn thấy phu nhân trong lòng cũng rất sợ hãi.
"Đồ đại nương đang cùng ta nói đùa, ta cũng đùa cùng Đồ đại nương một chút, sao lại là hù dọa đây? Đồ đại nương ngươi nói phải không?" Lý Trì Nguyệt nhướng mày hỏi ngược lại.
Đồ đại nương rốt cuộc đã bán thịt heo hơn ba mươi năm, cũng xem như người thông minh, đương nhiên là nghe hiểu phu nhân ý tại ngôn ngoại, trong đầu âm thầm thở dài một hơi, phu nhân có ý định buông tha nhưng lại lộ ra bất mãn trong đó, ân uy cùng ban ra, thủ đoạn rất cao, muốn nắm nàng vào nữ nhi ngu xuẩn của nàng trong tay hoàn toàn không phải nói đùa. Bất quá nhìn nữ nhi cùng nàng ở chung dĩ nhiên rất tự tại, giữa hai người vô tình lộ ra một cổ thân mật, nữ nhi của nàng ngốc thì có ngốc nhưng giao tình cùng phu nhân hình như rất tốt, nếu không phu nhân cũng sẽ không tự mình tiễn nàng về nhà.
"Ta đương nhiên chỉ nói đùa cùng phu nhân." Đồ đại nương lập tức đáp lời.
"Nếu phu nhân đã đến, vậy thì ở lại dùng bữa rồi hãy đi, mẫu thân ta nấu ăn rất tốt." Đồ Cửu Mị là có thể giữ phu nhân lâu một khắc thì giữ một khắc.
"Cũng tốt, ta dùng cơm xong sẽ đi." Lý Trì Nguyệt vừa nghĩ đến có thể sẽ hồi lâu không gặp Đồ Cửu Mị, nên cũng không cự tuyệt yêu cầu của nàng.
"Ta đây lập tức đi phòng bếp chuẩn bị." Đồ đại nương mừng rỡ vì không cần đối mặt với phu nhân, chỉ cảm thấy trên người phu nhân lộ ra một cổ áp lực vô hình, trước nay dân sợ gặp quan, Lý Trì Nguyệt cũng xem như quyền quý, vừa rồi lại xấu hổ như vậy hơn nữa bị hù dọa một trận, đương nhiên là có thể tránh liền tránh.
Đồ Cửu Mị liền kéo Lý Trì Nguyệt đến gian phòng nàng ở trước khi xuất giá.
"Đây là gian phòng của ta cùng muội muội." rất ít hài tử trong gia đình bách tính bình thường có thể mỗi người ở một phòng, trừ phi những nhà phú quý, nàng cùng muội muội cũng tạm được, hai người có thể ở một phòng, lúc nhỏ bốn ca ca của nàng còn phải chen chúc trong một phòng, sau khi lớn hơn một chút, sức lao động trong nhà cũng nhiều hơn, dần dần dư dả, gian phòng cũng càng xây càng nhiều, sau đó mỗi người thành thân đều sẽ dọn ra ngoài, bất quá nàng cùng muội muội vẫn luôn ở cùng một phòng.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy gian phòng không lớn, có một chiếc giường, một cái bàn, bên cạnh bàn còn có vài bản sách cũ nát, dĩ nhiên đều là sách sử, bên trong còn có chú thích, nhìn ra được chủ nhân nhìn rất say mê, chú thích kiến giải cũng rất độc đáo, nhìn những quyển sách này Lý Trì Nguyệt cũng đoán được Đồ Thập Mị không giống như những nữ tử tầm thường, rất ít nữ nhân cảm thấy hứng thú với sách sử, hứng thú này trái lại rất giống tam công chúa.
"Muội muội người xem?" Lý Trì Nguyệt thuận miệng hỏi.
"Ân, sách gần như đều là bảo bối của muội muội, không biết vì sao nàng lại không mang đi." Đồ Cửu Mị nhìn vài quyển sách có chút tức cảnh sinh tình, không biết muội muội bây giờ thế nào rồi.
"Bình thường ngươi hay làm gì?" Lý Trì Nguyệt buông sách xuống.
"Ta làm nữ công, muội muội không thích làm nữ công, ta liền giúp nàng làm, sau đó lúc nàng tâm tình tốt sẽ kể chuyện xưa cho ta nghe, có đôi khi cũng sẽ dạy ta viết, cũng có lúc ta chỉ cần nhìn nàng xem sách thì đã cảm thấy hài thỏa mãn rồi." Đồ Cửu Mị vừa nghĩ đến thời gian sống cùng muội muội, liền nở ra tiếu ý. Hiện tại chỉ cần nhìn phu nhân cũng sẽ cảm thấy thỏa mãn, hơn nữa cảm giác so với lúc nhìn muội muội lại có một chút bất đồng.
Lý Trì Nguyệt khó có thể tưởng tượng nhìn một người đọc sách mà cảm thấy thỏa mãn là cái dạng gì, nhưng có thể khẳng định chính là Đồ Cửu Mị rất lưu ý muội muội của nàng. Lý Trì Nguyệt cảm thấy Đồ Cửu Mị có sở thích giống Liễu Phi Nhân, vậy người đầu tiên nàng thích chính là muội muội nàng , mà không phải Lý Trì Nguyệt nàng, ý nghĩ đó khiến trong lòng Lý Trì Nguyệt sinh ra một chút khó chịu.
"Ngươi rất lưu ý muội muội của ngươi đi." Lý Trì Nguyệt ngữ khí lãnh đạm nói.
"Dĩ nhiên rồi, chúng ta là song sinh, so với tỷ muội bình thường tình cảm tốt hơn rất nhiều." Đồ Cửu Mị tự hào nói, không cảm thấy có cái gì không thích hợp.
"Sợ rằng không phải tình tỷ muội bình thường đi." Lý Trì Nguyệt cười nhạt nói.
"Có ý gì?" Đồ Cửu Mị rất không thích thái độ đó của phu nhân, còn nói rất kỳ quái.
Lý Trì Nguyệt không trả lời cũng không muốn phản ứng Đồ Cửu Mị, chỉ cảm thấy trong lòng nàng không thoải mái.
Đồ Cửu Mị cảm thấy phu nhân tức giận một cách rất khó hiểu, nàng lại không làm gì cả, phu nhân còn không để ý đến nàng , người ta cũng không để ý nàng rồi, nhưng Đồ Cửu Mị chung quy là chịu không được phu nhân lãnh đạm.
"Phu nhân." Đồ Cửu Mị chủ động làm lành.
Lý Trì Nguyệt không để ý đến nàng.
"Làm sao vậy, người ta lại không chọc ngươi tức giận......" Đồ Cửu Mị nhẹ nhàng kéo tay áo Lý Trì Nguyệt.
Lý Trì Nguyệt như trước không nói lời nào.
-------------------------------------------------

Chương 54

"Phu nhân, ngươi như vậy trong lòng ta rất khó chịu." Đồ Cửu Mị đến gần Lý Trì Nguyệt, nắm lấy tay nàng.
Lý Trì Nguyệt muốn rút tay mình lại nhưng lại bị Đồ Cửu Mị gắt gao nắm chặt không buông, thật ra Lý Trì Nguyệt cũng hiểu được bản thân chuyện bé xé ra to, người ta tỷ muội tình thâm liên quan gì đến nàng, nàng cũng không biết đang phân cao thấp cái gì, cho dù tỷ muội các nàng thật có gì đó, lẽ nào nàng đến tự tin để tranh giành nàng cũng không có sao?
Thật ra trong lòng Lý Trì Nguyệt cảm thấy tình cảm của Đồ Cửu Mị đối với Đồ Thập Mị không chỉ đơn giản là tình tỷ muội, Lý Trì Nguyệt tỷ muội cũng không ít, cùng ngũ công chúa và tam công chúa cảm tình cũng xem như tốt nhưng cũng không đến mức nhìn muội muội mà cảm thấy thỏa mãn, cảm giác như vậy Lý Trì Nguyệt không thể nào hiểu được, mặc dù có một nửa là du họ là song sinh nên tình cảm sẽ thân mật hơn tỷ muội bình thường, nhưng một khả năng khác có thể là Đồ Cửu Mị đối với Đồ Thập Mị cũng không chỉ là tình tỷ muội đơn giản như vậy. Lý Trì Nguyệt đối với một nửa khả nàng này trong lòng cũng là chú ý.
Thật ra Lý Trì Nguyệt đúng là quá nhạy cảm, tình cảm của Đồ Cửu Mị đối với Đồ Thập Mị đại khái chính là bảy phần tình tỷ muội, mang theo ba phần ngưỡng mộ cùng ái mộ, Đồ Thập Mị còn cảm thấy tỷ tỷ nàng đối với nữ tử có phần thân mật thái quá, chỉ có Đồ Cửu Mị trì độn không biết. Tình cảm của Đồ Cửu Mị đối với muội muội ngay cả chính nàng cũng tưởng như chỉ là tình tỷ muội đơn giản, tuy rằng bản chất của nàng xưa nay thích thân cận nữ tử, nhưng không thể nào biết được việc nữ nữ, nếu như không có người đề cập đến phương diện này, vậy thì trong đầu nàng cũng chỉ có nam nữ phối hợp một loại vĩnh viễn sẽ không tự động nảy mầm tư tưởng nữ nữ phối hợp, sau khi có người đề cập nàng mới phát hiện thì ra trên đời còn có nữ nữ kết hợp loại chuyện này, nữ nữ kết hợp mới là thứ nàng chân chính yêu thích.
Đồ Cửu Mị đối với Đồ Thập Mị đó là ở vào tình tỷ muội thân thiết đến có mang theo mầm móng ái muội, hạt giống này vẫn ở vào trạng thái thiếu đất nuôi dưỡng, nên vẫn chưa thể nảy mầm. Phu nhân thích ngửi hương, chủ động thân cận nàng, tựa như thổ nhưỡng có nhiều dinh dưỡng, hạt giống vẫn đang chờ đợi nảy mầm rơi xuống thổ nhưỡng màu mỡ lập tức sẽ bắt đầu cắm rễ nẩy mầm, cũng sẽ phát triển khỏe mạnh, bộ rễ cứ như vậy vững chắc cắm vào trong đất, tuyệt đối sẽ không thể di chuyển sang nơi khác được nữa. Vì vậy, chút ám muội đạm nhạt đến gần như tìm không thấy vết tích liền chuyển hóa hành tình nghĩa tỷ muội đặc biệt giữa hai tỷ muội song sinh.
" Phu nhân, đừng không để ý ta, ngươi không để ý đến ta, trong lòng ta sẽ khó chịu đến hoảng hốt." Đồ Cửu Mị gắt gao nắm tay phu nhân tiếp tục nói.
"Ta và muội muội ngươi ai quan trọng hơn?" Lý Trì Nguyệt nhìn thấy Đồ Cửu Mị quả thật khẩn trương, trong lòng mới có một chút thoải mái, bất quá Đồ Thập Mị vẫn là một cái gai trong lòng Lý Trì Nguyệt, đâm vào trong lòng nàng hỏi xem có đau hay không, dĩ nhiên đâm vào trong lòng rất khó chịu, Lý Trì Nguyệt đã nghĩ nhổ cái gai này ra.
"Hai người không giống nhau, muội muội là muội muội, phu nhân là phu nhân, quan trọng như nhau." Đồ Cửu Mị cảm thấy muội muội cùng phu nhân không cùng một dạng, không thể so sánh.
"Nàng chỉ là muội muội?" Lý Trì Nguyệt dĩ nhiên sẽ không chờ mong Đồ Cửu Mị trả lời nàng quan trọng hơn, dù sao người ta có vài chục năm tình cảm, nếu như Đồ Cửu Mị trả lời nàng quan trọng hơn vậy mới đáng nghi ngờ, nhưng Đồ Cửu Mị ngay cả suy nghĩ cũng không nghĩ liền đem Đồ Thập Mị đặt vào vị trí muội muội điều này làm cho Lý Trì Nguyệt hơi cảm thấy thư thái, có thể Đồ Cửu Mị đối với Đồ Thập Mị thực sự chỉ là có tình cảm thân thiết đặc biệt giữa song sinh mà thôi.
"Nàng vốn dĩ chính là muội muội a!" Đồ Cửu Mị đương nhiên màn nói, nàng cảm thấy phu nhân hỏi vấn đề này rất kỳ quái, muội muội đương nhiên là muội muội, nếu không còn có thể là cái gì a!
"Ngươi nằm xuống!" Lý Trì Nguyệt bảo Đồ Cửu Mị nằm xuống giường.
Đồ Cửu Mị đương nhiên là nằm xuống, cho rằng phu nhân lại muốn ngửi hương.
Sau khi Đồ Cửu Mị nằm xuống, Lý Trì Nguyệt liền cúi người hôn lên môi Đồ Cửu Mị, toàn bộ bằng vào ký ức trúc trắc mà thăm dò, còn giống như có thể đem đầu lưỡi tiến vào, hiếu kỳ hồi tưởng những xuân đồ trước đây đã xem qua, do lòng hiếu kỳ của bản thân, vươn đầu lưỡi liếm đôi môi Đồ Cửu Mị.
Đồ Cửu Mị không nghĩ đến phu nhân lại hôn nàng, động tác dường như có chút bất đồng so với lần trước, lần trước chỉ là môi dán cùng một chỗ sau đó liền tách ra, lần này động tác rõ ràng phức tạp hơn, phu nhân dĩ nhiên vươn đầu lưỡi liếm môi nàng, khiến cho nàng cũng rất muốn vươn đầu lưỡi liếm môi phu nhân, cũng rất muốn ngậm lấy đầu lưỡi của phu nhân, không biết đó sẽ là cảm giác gì! Trên thực tế, thân thể của Đồ Cửu Mị luôn phản ứng nhanh hơn ý thức, nàng thực sự chủ động vươn đầu lưỡi ra.
Lý Trì Nguyệt không nghĩ đến Đồ Cửu Mị lại phối hợp như vậy, dĩ nhiên còn chủ động vươn đầu lưỡi, một chút cũng không cảm thấy xấu hổ, ngược lại, nha đầu này dường như so với nàng còn chủ động hơn, rõ ràng là nàng chủ động hôn nàng ấy, nhưng nàng ấy trái lại càng thêm nhiệt tình quấn quít lấy đầu lưỡi của nàng, dường như muốn đem đầu lưỡi của nàng ăn vào, vì vậy Lý Trì Nguyệt lại không cam lòng tỏ ra yếu kém nhẹ nhàng cắn đầu lưỡi Đồ Cửu Mị. Hai người tựa như phát hiện một trò vui, không ai nhường ai mà chơi đùa.
"Cửu Mị, ngươi trở về, đúng lúc ca ca mới vừa giết heo xong, để lại cho ngươi la hán thịt ngươi thích nhất, để mẫu thân nấu một bàn lớn...." Đồ tam ca cùng thất ca trực tiếp đẩy cửa tiến vào, nông phu vốn là không có quy củ gì, hơn nữa đã lâu không gặp muội muội liền trực tiếp xông vào. Đặc biệt là Đồ tam ca bởi vì hắn nên Cửu Mị mới đến Hầu phủ làm thiếp lòng tràn đầy hổ thẹn, cho nên vừa nghe muội muội trở về liền lập tức đến gặp, chỉ sợ muội muội ở Hầu phủ trải qua không tốt. Hơn nữa cũng đã sáng đến giờ cơm trưa, đó lại là muội muội nhà mình hơn nữa Đồ gia từ trước đến nay không có quy củ nhiều như vậy.
Hai người đang hôn đến khó lòng tách ra bị cả kinh lập tức muốn tách ra, chỉ là cục diện thân mật kia lại không kịp dừng, bị tam ca cùng thất ca của Đồ Cửu Mị nhìn thấy.
Lý Trì Nguyệt cũng bị nho nhỏ kinh hách, nàng đâu dự đoán được nông phu lại không biết quy tắc như vậy, khuê phòng của nữ tử cũng dám xông vào, nhưng nàng lập tức nghĩ đến Đồ đại nương hào phóng bưu hãn lại có một chút thoải mái. Bất quá rốt cuộc là người từng gặp qua chuyện lớn, nên nàng vẫn trấn định đứng dậy chỉnh đốn y phục có chút mật trật tự của bản thân, dáng vẻ vân đạm phong khinh, năm đó ngũ công chúa tự mình làm mẫu xuân cung đồ cho nàng xem, nàng cũng không không hề cảm thấy mất tự nhiên, hiện tại nàng chỉ hôn một chút có cái gì phải ngượng ngùng.
Đồ Cửu Mị sắc mặt ửng đỏ nàng tam ca cùng thất ca lại xông vào phòng người ta, nhất định là biết muội muội không ở đây nên mới như thế, lúc muội muội còn ở đây bọn họ cũng không dám xông loạn, nếu không muội muội sẽ tìm mẫu thân cùng tẩu tẩu cáo trạng.
Đồ gia gặp qua Hạng Huy cũng chỉ có Đồ lục ca cùng Đồ đại nương, những người khác đều chưa từng thấy quan cho nên tam ca cùng thất ca liền cho rằng người thân mật cùng muội muội chính là muội tế (em rể)
"Ha hả, ban ngày ban mặt, muội tế không khỏi quá nóng lòng đi, bất quá ta thích, xem ra muội tế cũng giống như ta là người hào sản." Đồ tam ca từ trước đến nay yêu thương nhất là Cửu Mị, sợ Cửu Mị ở Hầu phủ bị ủy khuất, hôm nay vừa thấy hai người ân ái dị thường, cũng có một chút yên tâm rồi.
Lý Trì Nguyệt nhìn Đồ tam ca cao lớn như cây cột, cùng Đồ thất ca bên cạnh đều cao lớn như nhau, đột nhiên có chút lý giải vì sao Đồ đại nương lại ghét bỏ nàng là tiểu bạch kiểm chân yếu tay mềm rồi, nam nhân Đồ gia thật đúng là cường tráng hiếm thấy.
Đồ Cửu Mị nhìn thấy phu nhân ăn đau khẽ nhíu mày, đau lòng chắn trước mặt phu nhân, tam ca nàng khí lực rất lớn, cho dù là vỗ nhẹ một cái thì khí lực cũng lớn hơn người bình thường, thể chất phu nhân lại nhược, vỗ đến phá hủy cũng không tốt.
"Tam ca, không nên động thủ động cước, nàng bị ngươi vỗ đến phá hủy, ngươi lấy cái gì đền ta." Đồ Cửu Mị tức giận bĩu môi.
"Yêu, Cửu Mị biết đau lòng nam nhân nhà nàng rồi, ngay cả ca ca cũng không cần nữa, thực sự là cánh tay bẻ ra bên ngoài." Đồ tam ca cười trêu chọc.
Mà ngay cả Đồ thất ca vẫn đứng bên cạnh không nói cũng hơi mỉm cười.
"Hắn là tam ca của ta, nhà của ta công phu giết lợn tốt nhất, sức lực cũng lớn kinh người, lại thích trêu đùa ta, bên cạnh là thất ca của ta, bình thường không thích nói chuyện, rất hũ nút (ít nói khó hiểu), tay nghề vô cùng tốt còn có thể làm nghề mộc." Đồ Cửu Mị giới thiệu các ca ca của nàng với Lý Trì Nguyệt.
"Tam ca, thất ca." Lý Trì Nguyệt hữu lễ gọi, thật ra trên người hai nam nhân trước mắt mùi máu tươi khiến Lý Trì Nguyệt rất không thích, nhưng vẫn có nhịn xuống.
"Muội muội ta lớn lên như hoa như ngọc, muội tế kiềm chế không được có thể lý giải, bất quá muội tế thể chất dường như kém một chút, nên mua một chút ngưu tiên ( đuôi trâu) tẩm bổ." Đồ tam ca có chút lo lắng, muội tế tuấn tú rất xứng đôi với muội muội, nhưng thể chất nhược đến làm cho người ta lo lắng.
Đồ thất ca đứng bên cạnh gật đầu tán thành.
Lý Trì Nguyệt đầu đầy hắc tuyến, xem ra, Đồ gia trên dưới đều rất lo lắng Đồ Cửu Mị phải làm quả phụ sống, lại ngại nàng dùng không bền, Lý Trì Nguyệt cũng không biết làm thế nào tiếp lời, nàng không muốn phức tạp hóa khiến mọi người biết thân phận của nàng, dù sao thì với thân phận của nàng tự mình đưa Đồ Cửu Mị về nhà truyền ra ngoài là không hợp quy củ, cũng không thỏa đáng, hơn nữa còn trở thành chân yếu tay mềm thì càng không được, thật sự là khiến người khác không nói nên lời.
"Nên đi ra ngoài dùng cơm rồi." Đồ thất ca nhắc nhở.
Sau khi Lý Trì Nguyệt ra ngoài liền nhìn thấy cảnh tượng hoành tráng, một đống lớn nam nhân nữ nhân còn có một đống tiểu hài tử, gần như chật ních cả gian nhà, mà nàng là đối tượng bị vây xem, trong đó còn có thể nghe được một ít lời bàn tán về nàng, đại ý là cô gia này lớn lên thật là tuấn tú chỉ là thoạt nhìn nhu nhược một chút, thân thể nhược như vậy còn dám cưới nhiều thiếp thất và vân vân.
Người nhiều tạp vị cũng nhiều, đặc biệt là một đống hán tử mới vừa giết lợn trở về, vị đạo đó quá tạp quá khó ngửi, Lý Trì Nguyệt cảm thấy sắp bị huân đến hôn mê.
"Đại cô cô...." Một đống tiểu hài tử vây đến, vây quanh Đồ Cửu Mị, Đồ Cửu Mị nhìn thấy phu nhân nhíu mày liền biết cái mũi mẫn cảm của phu nhân chịu không nổi mùi trong nhà, cho dù là Đồ Cửu Mị không muốn nhưng cũng phải thừa nhận, mọi người trong nhà mình đứng chung một chỗ, vị đạo quả thật khó ngửi, nhưng nàng bị một đám tiểu hài tử vây lấy không đến được chỗ của phu nhân bên kia chỉ có thể xin giúp đỡ nhìn về phía mẫu thân.
"Các ngươi toàn bộ ra ngoài cho ta!" Đồ đại nương rốt cuộc là biết nhìn sắc mặt, thấy Lý Trì Nguyệt hơi nhíu mày rồi lại thấy ánh mắt cầu cứu của nữ nhi, cho rằng phu nhân không thích hoàn cảnh ầm ỹ.
Đồ đại nương ra lệnh một tiếng, rất không muốn rời khỏi cũng không thể không rời khỏi sảnh đường Đồ gia, sau một lúc lâu gian nhà mới thanh tĩnh trở lại, không khí cũng tốt lên. Bất quá rất nhiều tiểu hài tử vẫn vây quanh ở cửa, âm thầm nhìn cô gia tuấn tú văn nhược bên trong.
------------------------------------------

Chương 55

May mắn được lưu lại có Đồ gia nhị lão, Đồ đại ca, tam ca cùng lục, còn có Đồ gia đại tẩu, thêm Lý Trì Nguyệt cùng Đồ Cửu Mị, vừa lúc tám người ngồi quanh bàn
"Cô gia có thể uống rượu không?" Đồ phụ Chỉ có ngày lễ ngày tết mới được chuẩn uống rượu, nên đã nghĩ thừa cơ uống rượu, cọp mẹ nhà hắn quản quá nghiêm rồi.
"Có thể uống một ít." Lý Trì Nguyệt gật đầu, nàng tự nhận tửu lượng của bản thân không tính là thấp, nếu Đồ phụ có hứng thú như vậy thì liền bồi hắn uống một phen đi.
Đồ đại nương âm thầm nhéo đùi Đồ phụ một cái, lão già này rõ ràng là muốn mượn cơ hội để bản thân uống rượu nhưng có ngoại nhân nên nàng vẫn chừa chút mặt mũi cho Đồ phụ, lập tức sai người đi mua hai vò rượu thượng hạn.
Rất nhanh rượu đã được mua về, Đồ phụ rót một chén nhỏ cho Lý Trì Nguyệt, một cho bản thân một chén lớn.
"Cửu Mị nhớ nhà liền muốn trở về ở một tháng, lần này phiền nhạc phụ nhạc mẫu chiếu cố rồi." Lý Trì Nguyệt chủ động mở miệng, nhìn ra được toàn gia này so với vừa rồi câu nệ hơn rất nhiều, nếu bọn họ đã hiểu lầm nàng là cô gia nhà họ vậy đâm lao phải theo lao, nói cho cùng Đồ Cửu Mị ngày sau cũng là người của nàng, một tiếng nhạc phụ nhạc mẫu cũng không quá đáng.
Đồ Cửu Mị nghe phu nhân gọi cha mẹ nàng là nhạc phụ nhạc mẫu, cảm giác hảo quỷ dị, nhưng lại cảm thấy vô cùng ngọt ngào, nàng quả nhiên càng lúc càng giống tiểu thiếp của phu nhân rồi.
"Cửu Mị muốn ở bao lâu thì ở bấy lâu, chúng ta có thịt, một khối cũng không thiếu cho nàng." Đồ phụ là mãn phu giọng nói cũng lớn.
Đồ Cửu Mị ngày ngày đều nhớ lấy ăn thịt, thì ra là có gia phong, cả gia đình này cũng không rời được thịt.
"Nhạc phụ, ta kính ngươi một chén." Lý Trì Nguyệt đứng dậy hướng Đồ phụ kính rượu, lễ nghi khí độ khiến Đồ phụ sửng sốt, có một con rể quý khí quý giận thật là có chút không quen.
Đồ mẫu cũng sửng sốt, nếu không phải biết thân phận của phu nhân, quả thật sẽ cho rằng đây là cô gia nhà mình, nhưng phu nhân tác phong như vậy đúng là đã rất cho hai bọn họ mặt mũi đi.
"Hảo...." Đồ phụ một hơn liền uống cạn một chén.
Lý Trì Nguyệt từng ngụm mà uống, chậm rãi nhã nhặn, cùng Đồ phụ uống như trâu uống nước quả thật một trời một vực, những người khác thầm nghĩ đây đại khái chính là điệu bộ của người phú quý đi, quá ẻo lả rồi.
Đồ gia huynh đệ hơn phân nửa đều thích uống rượu giống phụ thân, uống được hai ba chén, những thứ Đồ mẫu nhắc nhở như phải uống văn nhã một chút, không nên nói lung tung gì đó điều bị họ ném ra sau đầu.
"Ta nói muội tế, ngươi uống ngụm nhỏ như vậy thực sự quá đàn bà rồi, là nam nhân, nên dùng bát uống rượu!" Đồ tam ca hào sảng mở miệng nói.
Lý Trì Nguyệt nhìn về phía Đồ tam ca, rất muốn nói ta vốn dĩ chính là nữ nhân.
"Chúng ta đánh cuộc, ta uống ngụm nhỏ như vậy nhưng cũng có thể uống nhiều hơn ngươi." Trong dân gian có thể có hảo tửu gì, không có mùi vị gì cả, Lý Trì Nguyệt uống đều cảm thấy bên trong pha không ít nước, uống một vò lớn phỏng chừng còn không bằng một bình nhỏ trong cung hơn nữa nàng đi theo ngũ công chúa có loại rượu mạnh nào chưa từng uống qua, cũng không dễ dàng mà say được.
"Ha ha, ngươi nói đùa đi...." Đồ tam ca càn rỡ cười ra tiếng, ngay cả những người khác đều theo đó nở nụ cười, Đồ gia tam lang là người tửu lượng tốt nhất Đồ gia, nhìn tiểu tử này dáng vẻ yếu đuối, khẩu khí ngược lại không nhỏ.
"Vậy thử xem." Lý Trì Nguyệt mỉm cười nói, đồ tam ca cho dù tửu lượng lớn, nhưng uống rượu như trâu uống nước cũng sẽ dễ say, Lý Trì Nguyệt ngược lại không lo lắng bản thân sẽ thua.
"Tam ca không nên khi dễ người khác." Đồ Cửu Mị lập tức che chở phu nhân của nàng, nàng cảm thấy phu nhân cùng tam ca tỷ thí uống rượu, thực sự không sáng suốt, trong tiểu trấn này thật sự không có mấy người uống giỏi hơn tam ca.
"Tam lang không được hồ đồ!" Đồ đại nương cũng mở miệng giáo huấn, phu nhân người ta cũng là nữ nhân yểu điệu, làm sao có thể uống thắng một hán tử quê mùa.
"Không có cách nào, khó có được tam ca có bực này nhã hứng, cho ngươi mang hai vò rượu đến đi." Lý Trì Nguyệt cảm thấy bản thân nếu đã nói ra, nào có đạo lý lâm trận lùi bước, nếu không không phải sẽ bị các ca ca của Đồ Cửu Mị xem thường sao.
"Hảo tiểu tử, xem ngươi có phần can đảm, tam ca hôm nay thử xem tửu lượng của ngươi." Đồ tam ca liền sai huynh đệ khác đi mang rượu đến.
Đồ Cửu Mị có chút lo lắng kéo tay áo Lý Trì Nguyệt, sau đó hướng Lý Trì Nguyệt lắc đầu, không tán thành cách làm của phu nhân.
"Ta có chừng mực." Lý Trì Nguyệt khẽ mỉm cười với Đồ Cửu Mị, nhìn vào trong mắt những người khác dáng vẻ của hai người thật là ân ái, cho dù là Đồ đại nương cũng cảm thấy hai người này thân mật cũng sắp vượt qua sự thân mật giữa hai nữ nhân rồi. Khó có được phu nhân để ý nữ nhi nhà mình, nguyện ý giao hảo. Đồ đại nương vui vẻ vì thấy giao tình giữa hai người rất tốt, như vậy nữ nhi ở Hầu phủ sẽ sống tốt hơn rất nhiều.
Rất nhanh hai vò rượu được mang đến, đặt giữa sảnh đường.
"Mỗi người một vò, thời gian không hạn chế, uống xong trước sẽ thắng, thế nào?" Lý Trì Nguyệt hỏi ý tam ca.
"Không thành vấn đề, cứ như vậy đi." Đồ tam ca cảm thấy dù có uống thế nào thì muội tế cũng nhất định sẽ thua.
Đồ tam ca bắt đầu uống, một chén rồi lại một chén, Lý Trì Nguyệt vẫn không nhanh không chậm mà uống, thỉnh thoảng còn gắp chút thức ăn.
Sau khi vò rượu uống quá nửa, Đồ tam ca chậm lại, sắc mặt có chút ửng đỏ, sắc mặt Lý Trì Nguyệt vẫn như trước, không nhanh không chậm uống tiếp, trong lúc đó hai người đều phải đi mao xí vài lần.
Càng về sau, tốc độ uống của Đồ tam ca càng chậm, hắn nhìn muội tế văn nhược tốc độ vẫn như trước không nhanh không chậm, ngay cả sắc mặt cũng chưa từng biến, cái này, Đồ tam ca kinh hãi rồi, tiểu tử này nhìn như văn nhược nhưng tửu lượng lại lớn đến kinh người, lượng rượu uống vào cũng sắp vượt qua hắn rồi.
Thật ra Lý Trì Nguyệt cảm giác đã uống một bụng nước, rượu Lý Trì Nguyệt mặc dù cảm thấy đạm nhạt nhưng lượng nhiều tích tụ xuống cũng phát ra mạnh, nhìn thấy Đồ tam ca đã có men say, nhưng còn có thể kiên trì tiếp tục uống, nàng thầm nghĩ tam ca này tửu lượng so với dự đoán của nàng còn lớn hơn một chút, cách uống như trâu đó mà dĩ nhiên vẫn chưa say nằm sấp xuống, cho dù là nàng đều có ba phần men say rồi, xem ra là nàng đã xem thường hắn.
Đồ tam ca cuối cùng uống đến say khước, mà Lý Trì Nguyệt tuy rằng vẫn còn thanh tỉnh nhưng thân thể cũng choáng váng lợi hại, nôn ra một phen mới cảm thấy dễ chịu một chút.
Đồ Cửu Mị một bên giúp Lý Trì Nguyệt vỗ lưng, một bên đau lòng phu nhân, phu nhân cũng quá ngoan cố đi, uống một chút thì chịu thua không được sao, lại dày vò bản thân đến khó chịu như vậy, nàng nhìn thấy cũng cảm thấy khó chịu.
Hai người đấu rượu xong, nào còn là buổi trưa nữa, cũng sắp đến xế chiều rồi.
"Ta thấy phu nhân trạng thái không tốt lắm, đêm nay ở lại chỗ này đi, sáng mai hãy đi được không?" Đồ Cửu Mị hỏi, để phu nhân uống nhiều rượu như vậy mà rời đi, nàng rất lo lắng.
"Cũng tốt." Lý Trì Nguyệt cũng không ngoan cố chống đỡ, thật ra nàng cũng có vài phần men say, chỉ là kiên cường không để bản thân ngã xuống, nhìn thấy Đồ tam lang say rồi nàng mới nới lỏng ý chí.
Đồ Cửu Mị vừa nghe đêm nay phu nhân nguyện ý ngủ lại, trong lòng mới có một chút yên tâm.
"Đỡ ta trở về phòng đi." Lý Trì Nguyệt cảm thấy bản thân đi đứng đều như nhũn ra, nhiều năm không uống nhiều rượu như vậy rồi, xem ra tửu lượng đã kém đi.
Đồ Cửu Mị lập tức đỡ Lý Trì Nguyệt quay về trong phòng mình, trên đường vẫn liên tục niệm kinh.
"Lần sau không chuẩn cùng những người khác đấu rượu nữa, tốt nhất là không nên uống rượu." Đồ Cửu Mị mỗi việc đều vì phu nhân mà lo lắng, cho nên lúc này cũng không tự giác dùng đến hai chữ không chuẩn.
"Ta cũng không phải tửu quỷ." Lý Trì Nguyệt không cho là đúng, nàng cũng không phải thích hành hạ bản thân, bất quá chỉ là muốn tranh khẩu khí mà thôi, ngày mai xem ai còn dám nói ta là chân yếu tay mềm nữa không, ta sẽ chờ xem trên mặt các ca ca ngươi đều phải viết chữ phục, nghĩ đến đây Lý Trì Nguyệt liền có một chút đắc ý.
Đồ Cửu Mị đỡ phu nhân nằm trên giường, phu nhân nằm trên giường không bao lâu liền ngủ thiếp đi, Đồ Cửu Mị nhìn thấy phu nhân đã ngủ liền đi ra ngoài lấy một chậu nước nóng, dùng khăn mặt nóng lau mặt cho phu nhân, xỏa tóc cho phu nhân để nàng ngủ được thoải mái, sau đó không còn chuyện gì để làm nàng liền nhìn chằm chằm vào khuôn mặt phu nhân, nhìn phu nhân ngủ say khuôn mặt có chút ửng hồng, cho dù là do men rượu nhưng khí sắc kia thoạt nhìn so với bình thường tốt hơn một chút, trong trắng lộ hồng, mỹ đến khiến Đồ Cửu Mị nhất thời ngây dại.
-------------------------------

Chương 56

Vừa nghĩ phu nhân nguyên bản cao cao tại thượng lúc này nằm trên giường nàng, loại cảm giác này có chút không thực, Đồ Cửu Mị nhìn khuôn mặt phu nhân, không tự giác đem thân thể thân cận một chút.
"Phu nhân....." Đồ Cửu Mị thử nhẹ nhàng gọi một tiếng muốn xác nhận một chút xem phu nhân có thực sự đã ngủ hay không.
Lý Trì Nguyệt không đáp lại, men say khiến nàng ngủ trầm hơn so với bình thường một chút,.
"Phu nhân." Đồ Cửu Mị lại gọi một lần, xác định phu nhân thực sự ngủ rất sâu, với tiền đề là không đánh thức phu nhân thì nàng rốt cục có thể đối với phu nhân muốn làm gì thì làm rồi, trong lòng vui vẻ không thôi, kích động hòa lẫn hưng phấn.
Đồ Cửu Mị đưa tay sờ mái tóc đã xỏa tung của phu nhân, nàng cuốn lóc tóc phu nhân trên đầu ngón tay mình, cuốn xong lại tản ra, rồi lại cuốn lại, tóc đen nhiều lần đùa đến vô cùng vui vẻ, nàng còn cầm tóc phu nhân ngửi một chút, tản ra mùi hương nhàn nhạt, cũng không biết phu nhân tẩy tóc bằng thứ gì lại thơm như vậy.
Sau khi Đồ Cửu Mị đùa với tóc của phu nhân đủ rồi, ánh mắt liền dừng lại trên mặt phu nhân, phu nhân thực sự là một mỹ nhân trong lòng Đồ Cửu Mị âm thầm cảm thán, mũi, lông mi, miệng, cằm, đều là đẹp tinh xảo, phối hợp với nhau càng thêm hấp dẫn. Đồ Cửu Mị kìm lòng không được mà muốn vươn tay vuốt ve, đầu ngón tay nhẹ nhàng lướt qua hàng mi của phu nhân, nhẹ nhàng phác họa lông mi như liễu diệp, ngón tay chậm rãi dời về phía mũi của phu nhân, xuống má, cuối cùng dừng lại trên môi phu nhân. Nhìn đôi cánh môi khép kín, Đồ Cửu Mị nghĩ đến tình cảnh buổi sáng hai người hôn môi, sắc mặt ửng đỏ, nàng nghĩ bản thân thích cảm giác cùng phu nhân hôn môi, điều đó khiến Đồ Cửu Mị cảm thấy nàng cùng phu nhân thân mật khăng khít.
Đồ Cửu Mị sợ nhìn đôi môi kia quá lâu sẽ nhịn không được muốn hôn môi phu nhân, liền đem ánh mắt dời khỏi đôi môi của phu nhân, chuyển qua cần cổ trắng nõn, nhưng cổ kia thoạt nhìn cũng là cực kỳ mê người, khiến nàng rất muốn cắn một cái. Cho dù không cắn cũng muốn giống như phu nhân, không kiêng nể gì mà vùi vào bên cổ ngửi hương, Đồ Cửu Mị nghĩ vậy liền nghiêng đầu cúi người đem khuôn mặt vùi vào bên cổ phu nhân.
Lúc này trên người phu nhân mang theo mùi rượu, nhưng dù vậy Đồ Cửu Mị vẫn cảm thấy mùi hương trên người phu nhân là thơm nhất, cho dù là muội muội cũng không thơm như phu nhân, thơm quá, so với thịt còn mê người hơn. Đồ Cửu Mị vẫn là nhịn không được nhẹ nhàng cắn cổ phu nhân.
Lý Trì Nguyệt hơi nhíu mày, trong lúc ngủ vẫn luôn cảm thấy có người đang quấy rầy nàng, như là bị con kiến cắn, chỉ cảm thấy cổ ngứa ngáy khó nhịn.
Đồ Cửu Mị nhìn thấy phu nhân nhíu mày nên không dám cắn nữa, liền sửa thành dùng đầu lưỡi mà liếm, không tự giác lại mút lấy, không kinh nghiệm nàng nào biết đâu rằng mút da thịt cực kỳ mềm mại của phu nhân như vậy sẽ rất dễ lưu lại dấu vết, chỉ cảm thấy chỗ nàng mút qua phấn hồng rất xinh đẹp, liền không tự giác mút nhiều mấy chỗ, sao đó mới chưa thỏa mãn mà dừng lại.
Đồ Cửu Mị càng lúc càng to gan, vừa rồi nàng còn không dám hôn môi phu nhân, lúc này mới vừa cắn phu nhân xong lá gan liền phì lên, nàng nghĩ hôn một chút cũng không sao đi, nàng không dám vươn đầu lưỡi vào, chỉ cần môi dán môi hôn một chút là tốt rồi. Đồ Cửu Mị nghĩ như vậy, liền dùng môi mình dán trên môi phu nhân, chỉ là dán lên rồi làm sao đành lòng cứ như vậy mà rời đi, vì vậy nàng nhẹ nhàng liếm mút cánh môi của phu nhân, liếm qua lại, trêu đùa, cuối cùng nàng vẫn nhịn không được mà cẩn cẩn dực dực cạy mở khớp hàm phu nhân, những hành động này đều là trong lúc vô thức càng phát ra lớn mật.
Đầu lưỡi của nàng chui vào trong miệng phu nhân, âm thầm hấp lấy đầu lưỡi phu nhân, liếm lợi của phu nhân, gần như đem từng góc trong miệng phu nhân đều quét qua.
Lý Trì Nguyệt mới vừa thả lỏng chân mày lại khẽ nhíu lại, tựa hồ bất mãn bị người quấy nhiễu trong lúc ngủ.
Đồ Cửu Mị nhìn thấy lông mi phu nhân càng nhíu càng chặt, biết bản thân quấy nhiễu phu nhân ngủ, cũng sợ nếu như nàng tiếp tục hôn nữa sẽ khiến phu nhân tỉnh giấc, lúc này mới không tình nguyện mà rời khỏi đôi môi của phu nhân. Nhưng nàng vẫn là nhịn không được hôn một cái lên má phu nhân, sau đó còn hôn lên mi tâm của phu nhân, hy vọng phu nhân thả lỏng mi tâm, nàng cảm thấy bản thân lúc này lúc nhỏ âm thầm trộm cam nhà người khác, không chỉ hái cam còn tránh thoát sự trong coi của người khác, loại cảm giác kích thích cùng khẩn trương mang đến vui sướng, thậm chí tựa như tiểu bí mật ngọt ngào trong lòng.
Cũng may lúc Đồ Cửu Mị làm việc này đã cài then cửa phòng mình lại, chỉ sợ các ca ca lại xông loạn, cho nên lúc mẫu thân nàng gõ cửa, Đồ Cửu Mị liền giống như làm chuyện xuất bị bắt quả tang, chột dạ lại càng hoảng sợ, sau đó mới đi ra ngoài mở cửa.
"Ngươi đóng cửa làm gì?" Đồ đại nương hỏi.\
"Không phải là sợ các ca ca xông vào sao, phu nhân rốt cuộc là nữ tử, phải kiêng kỵ một chút." Đồ Cửu Mị một chút cũng không hy vọng dáng vẻ phu nhân kiều mị nằm trên giường bị người khác nhìn thấy, cho dù là là ca ca của nàng cũng không được, huống hồ, các ca ca đều tưởng rằng phu nhân là nam tử, nói gì đi nữa cũng phải đề phòng mẫu thân, nàng cùng phu nhân làm chuyện này, Đồ Cửu Mị còn không ngốc đến nỗi cho rằng có thể để mẫu thân biết.
"Ngươi cũng không phải không biết các ca ca ngươi, tuy rằng bình thường không quy củ, nhưng buổi tối làm sao dám xông vào nữ tử khuê phòng." Đồ đại nương cảm thấy nữ nhi không cần lo lắng như vậy.
"Cẩn thận một chút vẫn hơn, phu nhân cùng chúng ta không giống nhau, nàng rất cao quý." Đồ Cửu Mị nghiêm túc nói, nàng cảm thấy phu nhân tựa như hoa lan cao quý cùng yếu đuối trồng trong chậu, nàng nguyện ý cẩn thận che chở lấy.
"Quả thật là quý nhân, nhìn dáng vẻ của nàng, chính là cao cao tại thượng khó chung sống nhưng lại liều mạng cùng tam ca ngươi uống rượu, thực sự khiến ta có một chút ngoài ý muốn, nên mới cảm thấy phu nhân này cũng không phải khó thân cận như vậy chỉ là thoạt nhìn không dễ thân cận mà thôi." Đồ đại nương cảm khái.
Đồ Cửu Mị thầm nghĩ, mẫu thân thật là lợi hại, thật ra cảm giác của mẫu thân một chút cũng không sai, phu nhân vốn cũng là không dễ thân cận Đồ Cửu Mị vẫn còn nhớ rất rõ lúc mới vừa nhìn thấy phu nhân, nàng chủ động lấy lòng liền vấp phải trắc trở mà về không nói còn bị hất một bồn lớn nước lạnh. Phu nhân phu nhân thích ngửi hương mới cùng nàng thân cận, hôm nay nghĩ đến, Đồ Cửu Mị cảm thấy bản thân thật đúng là nhờ phúc của hương khí trên người mới có thể thân cận được phu nhân. Hôm nay phu nhân cùng tam ca so tửu lượng đừng nói là mẫu thân, ngay cả nàng cũng có một chút ngoài ý muốn, nhưng Đồ Cửu Mị cuối cùng lại thấy vui vẻ, phu nhân nguyện ý cùng các ca ca tiếp xúc đây không phải là chuyện tốt sao.
"Nàng dĩ nhiên còn tự mình đưa ngươi trở về, còn cho ngươi ở nhà một tháng, nhìn ra được giao tình giữa các ngươi không tệ, nàng thoạt nhìn cùng muội muội ngươi là một loại người, tâm tư rất sâu, nhìn không ra nàng lại nguyện ý cùng kẻ không tâm nhã như ngươi giảo hảo, xem ra ngươi ngoại trừ biết sinh hài tử, đối với nàng một chút tác dụng cũng không có." Đồ đại nương nhìn thấy người đó ngủ rất trầm, mới yên tâm cùng nữ nhi nói ra lời trong lòng.
Đồ Cửu Mị nghe lời này liền không vui, ý tứ của mẫu thân dường như phu nhân cùng nàng giao hảo giống như là phu nhân bị ủy khuất vậy.
"Người khác nặng tâm tư, sẽ không tốt với phu nhân như ta, phu nhân cũng không cần tốn tâm tư phòng ta, nói gì đi nữa ta đối với nàng có hữu dụng hay không chờ sau này mới biết được." Đồ Cửu Mị không phục.
"Ngươi trái lại phân cao thấp với lão nương, nàng nguyện ý cùng ngươi giao hảo, cũng là phúc khí của ngươi, có nàng che chở ngươi ở Hầu phủ sẽ không khổ sở đi nơi nào, mẫu thân cũng có thể yên tâm một chút." Đồ đại nương thở dài một hơi nói, nửa năm nay nàng vì nữ nhi không biết đã tốn bao nhiêu tâm tư, chỉ sợ nữ nhi ngốn nàng yêu thương nhất ở Hầu phủ sống không tốt, nếu như là Thập Mị gả vào đó nàng cũng sẽ không lo lắng nhiều như vậy, nha đầu chết tiệt kia thông minh hơn Cửu Mị, cũng sẽ không để bản thân sống không tốt.
"Nói cách khác có phu nhân, người của Hầu phủ ai cũng không khi dễ được ta." Đồ Cửu Mị tự hào nói, chuyện thịt viên lần trước, phu nhân nói mấy câu liền giải quyết xong.
"Không nghĩ đến bụng ngươi cũng không chịu thua kém giống như ta vậy, ngươi sinh hài tử đầu tiên của Hầu phủ, phu nhân ôm về nuôi thì đó chính là trưởng tử, ngày sau ngươi ở Hầu phủ cũng có chỗ dựa vào, mẫu thân cùng tam ca ngươi mới có một chút yên tâm, đặc biệt tam ca ngươi, chuyện cho ngươi gả vào Hầu phủ làm thiếp luôn canh cánh trong lòng, khiến hắn nghĩ lầm phu nhân là phu quân ngươi cũng tốt, đâm lao phải theo lao, tam ca ngươi thấy các ngươi ân ái cũng có thể buông gánh nặng trong lòng rồi."
"Mẫu thân, ta sống ở Hầu phủ rất tốt, phu nhân đối đãi ta cũng tốt, thịt đều là muốn ăn bao nhiêu thì ăn bấy nhiêu, hơn nữa nấu rất ngon, đa dạng lại nhiều, ta cảm thấy ta rất thích ngày tháng ở Hầu phủ." Đồ Cửu Mị phát ra từ nội tâm nói, có thể gặp được phu nhân nàng không biết đã tích bao nhiêu đức.
"Vậy Hầu gia đối đãi ngươi tốt không?" Đồ đại nương nhìn thấy nữ nhi thủy chung không đề cập đến Hầu gia, liền biết Hầu gia không ở trong lòng nữ nhi, sợ là đối với nữ nhi không tốt đi, nếu không người như nữ nhi thế nào sẽ không đề cập đến hắn. Đồ đại nương nghĩ đến, trong lòng lại lo lắng, nàng cảm thấy hạnh phúc lớn nhất của nữ nhân là đến từ sự thương yêu của phu quân, Hầu gia thê thiếp đông đảo có thể chia bao nhiêu sủng ái cho nữ nhi đây? Nghĩ đến đây Đồ đại nương liền ưu phiền trong lòng.
"Không thể nói không tốt, cũng không thể nói là tốt, trong lòng ta không thèm để ý hắn đối đãi ta có tốt hay không, nói cho cùng ta cũng không thích hắn, hắn không đến trong viện của ta mới tốt." Đồ Cửu Mị nói theo sự thật.
" Nói ngu ngốc cái gì, nào có ai không thích phu quân của mình!" Đồ đại nương trách mắng, cảm thấy nữ nhi còn không hiểu tình yêu nam nữ, không hiểu cũng tốt, phu quân hoa tam cũng sẽ không cảm thấy quá khổ sở, tuy rằng gả đến đó chẳng khác nào làm quả phụ sống, mà thôi, mà thôi, chuyện tới hôm nay còn có thể làm sao đây? Nữ nhi khí sắc tốt, không bị bạc đãi liền được sao hay vậy đi.
"Thật sự không thích, ta chỉ muốn cùng phu nhân một chỗ là tốt rồi, nhìn Hầu gia liền thấy phiền." Đồ Cửu Mị thật tình cảm thấy như vậy.
"Không thể cùng người khác nói những lời này." Đồ đại nương vẫn lo lắng căn dặn.
"Sẽ không nói cùng người khác." Ngoại trừ cùng phu nhân nói qua.
"Trước đây ngươi đeo bám muội muội ngươi, hôm nay thấy ngươi cùng đeo bám phu nhân như vậy, ngươi vẫn giống nhau tiểu hài tử dính người như vậy, mệt phu nhân cũng chịu được ngươi." Đồ đại nương nhẹ giọng giáo huấn, bất quá không thể phủ nhận trong số đông đảo hài tử nàng yêu thương nhất chính là Cửu Mị thích dính lấy người khác, còn lão yêu kia, ngoại trừ cùng tỷ tỷ nàng thân thiết một chút, cùng nàng cũng không phải rất thân cận. các nhi tử không phải dùng để yêu thương, chỉ dùng để giáo huấn cùng nối dõi.
"Ta làm sao là tiểu hài tử, người ta cũng sắp làm mẫu thân rồi." Đồ Cửu Mị giảo biện, đó là trong lòng thích mới nguyện ý thân cận.
" Đêm nay nhường phòng này cho phu nhân đi, ngươi cùng ta ngủ đi." Đồ đại nương nói, đã lâu không gặp nữ nhi, nên có rất nhiều lời muốn nói, muốn căn dặn.
"Không nên, ngày mai phu nhân phải đi rồi, sau này còn có rất nhiều thời gian ta có thể ngủ cùng mẫu thân, đêm nay ta muốn ngủ cùng phu nhân." Đồ Cửu Mị cảm thấy thật vất vả mới có thể cùng phu nhân đồng sàng cộng chẩm, nàng làm sao có thể buông tha cơ hội ngàn năm có một này đây! Nàng còn muốn ôm phu nhân thơm tho mềm mại mà ngủ.
"Phu nhân nguyện ý ngủ cùng ngươi sao?" Đồ đại nương hỏi, tình cảm giữa thê thiếp cho dù tốt cũng sẽ không cùng nhau ngủ trên một cái giường đi, người ta là chính thất sẽ nguyện ý hạ mình sao?
-----------------------------------------

Chương 57

"Dĩ nhiên nguyện ý." Đồ Cửu Mị nói một cách rất đương nhiên, nói cho cùng phu nhân đang ngủ không thể nói không muốn, nói cho cùng nàng chính là muốn ngủ cùng phu nhân, nói cho cùng nàng chính là muốn tùy hứng một lần.
"Tùy ngươi, mẫu thân về phòng nghỉ ngơi trước." Đồ đại nương nghĩ nếu để phu nhân đang say rượu ngủ một mình một phòng dường như quả thật có chút không thích hợp, Cửu Mị ở cùng cũng có thể chăm sóc nàng.
Đồ Cửu Mị nhìn thấy Đồ đại nương đi rồi liền trở lại trên giường, mới nhớ đến dường như đã quên cởi y phục cho phu nhân, liền thay phu nhân cởi ngoại bào. Nhìn thấy thời gian không còn sớm nữa nàng cũng cởi ngoại bào của mình, xốc chăn lên, nằm bên cạnh phu nhân, nàng ôm phu nhân đến gần mình, thuận tiện để nàng có thể nhìn cũng như vuốt ve khuôn mặt phu nhân, cuối cùng hôn trán phu nhân một cái, sau đó mới cảm thấy mỹ mãn ôm phu nhân đi vào giấc ngủ.
Sáng sớm, lúc Đồ Cửu Mị tỉnh dậy liền phát hiện không biết khi nào thì tay nàng đã đặt trên ngực của phu nhân, mặc dù là hôm qua nàng có chút xấu hổ không dám sờ ngực phu nhân, nhưng thật không nghĩ đến lúc nàng ngủ lại sờ đến, nếu cũng đã sờ qua rồi, vậy sờ thêm một chút hẳn là cũng được đi. Đồ Cửu Mị trái lại rất biết mượn cớ cho bản thân làm chuyện xấu, cách trung y hơi mỏng, Đồ Cửu Mị bắt đầu vuốt ve. Quả nhiên chỗ này của phu nhân không lớn hơn của nàng, nhưng dường như cũng không tính là nhỏ, một tay có thể nắm giữ hết, không giống như nàng một tay cũng không thể hoàn toàn nắm hết, mềm mại, Đồ Cửu Mị thỏa thích sờ nắn, không cẩn thận hơi dùng sức bóp nhẹ một chút.
Lý Trì Nguyệt bị quấy rầy như vậy mà không tỉnh mới là lạ, nàng mở mắt liền thấy Đồ Cửu Mị đang đặt tay trên ngực nàng không ngừng xoa nắn, nhìn thấy nàng tỉnh lại nhưng tay của Đồ Cửu Mị vẫn không thu lại.
Đồ Cửu Mị không nghĩ đến phu nhân sẽ đột nhiên mở mắt, bị nho nhỏ kinh hách sau đó phản ứng kịp liền thu tay về, trong lòng có cảm giác chột dạ khi làm chuyện xấu bị bắt quả tang.
"Phu nhân tỉnh...." Đồ Cửu Mị nịnh nọt cười hỏi.
"Nếu không tỉnh, bản phu nhân bị Mị phu nhân ăn hết đậu hũ cũng không biết." Lý Trì Nguyệt nhàn nhạt nói.
"Cũng chỉ sờ một chút." Đồ Cửu Mị vuốt tóc, vô cùng chột dạ nói.
"Thật không?" Lý Trì Nguyệt ngữ khí rất nhẹ hỏi ngược lại.
"Phu nhân có đau đầu không, ta thay ngươi xoa một chút?" Đồ Cửu Mị ngược lại khôn khéo, lập tức nói sang chuyện khác Nghe nói người say rượu sáng sớm thức dậy sẽ đau đầu khó chịu, không biết phu nhân có khó chịu hay không.
Lý Trì Nguyệt cảm thấy đầu đúng là mơ hồ đau nhức, liền gật đầu đồng ý để Đồ Cửu Mị thay nàng xoa án huyệt, đôi tay của Đồ Cửu Mị quả thật rất khéo léo.
Ngón tay Đồ Cửu Mị luồn qua tóc phu nhân, đối với tóc của phu nhân có chút yêu thích không muốn buông tay, nàng cảm thấy lúc phu nhân thả tóc đặc biệt kiều mị, đặc biệt là lúc mới vừa tỉnh ngủ, lộ ra một cổ cảm giác quyến rũ, xinh đẹp đến nhiễu nhân tâm.
Lý Trì Nguyệt tiếp tục nhắm mắt lại, cảm giác cơn đau đầu dưới bàn tay của Đồ Cửu Mị giảm đi không ít. Sau khi xong xoa ấn xong, Đồ Cửu Mị liền chủ động sơ tóc cho Lý Trì Nguyệt, vừa rồi bị tóc dài che khuất không nhìn thấy, đến lúc sơ tóc lên Đồ Cửu Mị mới thấy trên cổ bên phải của phu nhân có bảy tám vết hôn ngân, mà ngay cả ở giữa cổ cũng có một cái, nhẹ nhàng thầm nghĩ, sẽ không phải là do tối qua nàng liếm mút lưu lại đi, nàng cho rằng chỉ là nhẹ nhàng mút một chút, phấn nộn rất đẹp, cho rằng chỉ một lát sẽ tan, không nghĩ đến sáng nay hôn ngân so với tối qua còn rõ ràng hơn, đều do da thịt phu nhân quá non rồi, lát nữa nếu phu nhân thấy được...
Đồ Cửu Mị vẫn chưa suy xét đối sách xong, phu nhân liền phát hiện trên cổ mình có nhiều chỗ hôn ngân, mặc dù nàng không trải qua thế sự nhưng diễm thư cũng xem không ít, sẽ không ngốc đến nỗi cho rằng đó là do muỗi cắn , nàng lập tức có một chút nổi giận, nhưng mặt ngoài vẫn bất động thanh sắc.
"Đây là chuyện gì? Lý Trì Nguyệt hỏi.
"Cái gì?" Đồ Cửu Mị giả ngu.
"Dấu đỏ trên cổ?" Lý Trì Nguyệt đã từ trên mặt Đồ Cửu Mị nhìn thấy hai chữ chột dạ.\
"Đại khái muỗi cắn đi....." Đồ Cửu Mị càng nói càng nhỏ giọng, trên mặt còn kém viết mấy chữ là ta làm.
"Nga, muỗi thế nào lại không cắn ngươi đây?" Lý Trì Nguyệt làm bộ vô cùng kinh ngạc hỏi.
"Có lẽ là do da thịt phu nhân tương đối thơm." Đồ Cửu Mị cười khúc khích nói.
"Thì ra là như vậy." Lý Trì Nguyệt cũng không dự định vạch trần Đồ Cửu Mị, nàng cũng không dự định truy vấn chuyện Đồ Cửu Mị thừa cơ nàng say rượu làm chuyện khinh bạc nàng, chỉ cần tự bản thân biết nàng bị Đồ Cửu Mị sờ ngực cùng lưu lại hôn ngân, không biết sẽ còn nghĩ nhiều, cũng may trung y vẫn còn quy củ ở trên người. Nha đầu này rốt cuộc vẫn không có can đảm lột sạch nàng, nếu không nàng tuyệt đối sẽ cho Đồ Cửu Mị biết tự ý động vào nàng sẽ không có kết quả tốt đẹp.
Đồ Cửu Mị nhìn thấy phu nhân dường như tin tưởng, trong đầu âm thầm thở dài một hơi, nhưng lại không biết bản thân vui vẻ quá sớm rồi.
"Thế này làm sao ra ngoài gặp người, người không biết còn tưởng rằng chúng ta phu thiếp ân ái lưu lại....." Lý Trì Nguyệt có chút khổ não nói.
Đồ Cửu Mị vừa nghe đến đó, Đồ Cửu Mị đỏ mặt, phu nhân nói lời đó hảo ngượng ngừng.
"Còn lưu lại nhiều như vậy, nhất định người khác sẽ cho rằng Cửu Mị trên giường nhiệt tình như lửa, mọi người sẽ cho rằng ta thân thể yếu đuối chống đỡ không được Cửu Mị tác cầu vô độ như vậy đi...." Lý Trì Nguyệt tỏ vẻ nghiêm túc nói.
Mặt Đồ Cửu Mị đỏ đến sắp xuất huyết, nàng hiện tại mới biết được phu nhân làm sao có thể tin tưởng lý do nàng bịa ra, rõ ràng là thừa cơ trêu đùa nàng.
"Ta mới không đối với phu nhân tác cầu vô độ, nói gì đi nữa, phu nhân cùng ta đều là nữ tử, chúng ta ở trên giường có thể làm cái gì." Đồ Cửu Mị không đánh đã khai, nói cho cùng nàng cảm thấy phu nhân nói những lời đó một chút cũng không giống như thục nữ nên nói, quá xấu hổ rồi.
"Nhưng ngoại nhân nhìn vào, thân phận hiện tại của ta là phu quân của ngươi." Lý Trì Nguyệt ngữ khí lúc này mới có chút lạnh lùng, Đồ Cửu Mị làm việc cũng quá bất phân nặng nhẹ rồi, chưa nói đến chuyện nàng đi ra ngoài sẽ mất mặt, cho dù là đối với danh tiết của Đồ Cửu Mị cũng có tổn hại, thời thế này, phu thê cho dù có ân ái, nữ tử cũng không thể cho ngoại nhân có ấn tượng nàng tổn hại hoan miệt mài. Tuy rằng Lý Trì Nguyệt cảm thấy chuyện này không có gì to tát nhưng Đồ Cửu Mị chưa chắc đã chịu được những lời ra tiếng vào này, nói gì đi nữa cũng phải cố kỵ một chút mặt mũi nhà nhạc mẫu.
"Ta cũng không phải cố ý, ta chỉ nhẹ nhàng mút một chút, làm sao biết da thịt phu nhân lại tế nộn như vậy, sẽ lưu lại dấu vết." Đồ Cửu Mị nhìn thấy thần sắc phu nhân lãnh đạm liền có chút bất an nói.
"Mà thôi, ngươi chính là một kẻ ngu ngốc, lần sau không nên tái phạm, chí ít ở bên ngoài phải kiêng kỵ một chút." Ở Hầu phủ trong viện của nàng cho dù làm chuyện ngu xuẩn này thì trong viện đều là tâm phúc của nàng, ai cũng sẽ không biết, cũng không dám nói gì sai, nhưng ở ngoài không giống như vậy nên ít nhiều cũng phải cẩn thận một chút. Trừ phi có quyền thế như ngũ công chúa, còn có tâm tính như ngũ công chúa không sợ cũng sẽ không bị lời ra tiếng vào tổn thương, đổi thành người khác, đổi thành thân phận khác, đều không thể sống được giống như ngũ công chúa không kiêng nể gì cả.
"Sau này sẽ chú ý." Đồ Cửu Mị ngữ khí có chút mất mát trả lời, nàng không vui, cho dù biết bản thân đã làm sai rồi nhưng nàng chính là không vui.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy Đồ Cửu Mị tựa như đóa hoa kiều diễm, thoáng chốc liền héo rũ rồi, không tự giác liền mềm lòng.
"Dù sao đi nữa nếu như mẫu thân ngươi nhìn thấy, cho dù biết ta và ngươi là nữ tử cũng sẽ không tốt." Lý Trì Nguyệt để nhẹ ngữ khí.
"Mẫu thân biết chúng ta là nữ tử, sẽ không hiểu sai đâu!" Đồ Cửu Mị biện giải, nàng đại khái là chưa từng ý thức được những gì bản thân làm với phu nhân đã không còn đơn thuần nữa, nhưng bản thân nàng lại cảm thấy việc đó rất đơn thuần, nàng nghĩ giữa nữ tử là đã là rất thân mật rồi, như vậy cũng không tính là không thuần khiết.
"Ai nói sẽ không hiểu sai, ngươi đại khái còn không biết nữ tử cùng nữ tử trong lúc đó cũng có thể làm chuyện phu thê đi." Lý Trì Nguyệt cảm thấy bản chất của Đồ Cửu Mị chính là yêu thích nữ sắc nhưng hết lần này tới lần khác đối với việc nữ nữ lại hoàn toàn không biết.
"A?" Đồ Cửu Mị sửng sốt, nàng vẫn là lần đầu tiên nghe nói nữ tử cùng nữ tử cũng có thể làm chuyện phu thê, nhưng nữ tử không thứ đó sao có thể làm chuyện phu thê đây? Đồ Cửu Mị bị câu ra nồng đậm hiếu kỳ.
Lý Trì Nguyệt nhìn Đồ Cửu Mị đối với việc nữ nữ hiếu kỳ như vậy, trên mặt chỉ còn kém viết ra lập tức nói cho ta biết đi, ta rất muốn biết đến, rụt rè xấu hổ và vân vân đều bị chó ăn, tinh thần héo rũ vừa rồi toang bộ đều biến mất.
"Ngươi muốn biết đến vậy sao?" Lý Trì Nguyệt nhướng mày hỏi.
"Ân." Đồ Cửu Mị dùng sức gật đầu.
"Sau này ta dạy cho ngươi, chờ ngươi sinh hài tử xong đã." Lý Trì Nguyệt nhìn bụng Đồ Cửu Mị một chút, bất quá còn phải chờ một chút.
Muốn biết thì phải thực hành, quả thực chính là tiết tấu hài hào, Lý Trì Nguyệt cảm thấy bản thân khai trai đường đại khái sẽ dị thường thuận lợi.
Toàn bồ lòng hiếu kỳ của Đồ Cửu Mị bị khơi dậy, sau đó phu nhân nói với nàng cần vài tháng mới có thể thỏa mãn lòng hiếu kỳ này, cảm giác trong lòng ngứa ngáy, nhưng chính là không ai gãi cho nàng, khó chịu đến hoảng hốt.
"Phu nhân. Ngươi không cần dạy, ngươi trước hết nói một chút cho ta nghe đi." Đồ Cửu Mị vẫn rất muốn biết.
"Ngươi cứ như vậy nóng lòng muốn biết sao?" Lý Trì Nguyệt hỏi ngược lại, nàng lần thứ hai kết luận Đồ Cửu Mị nha đầu này trời sinh chính là hảo nữ sắc.
"Cũng chỉ là muốn biết mà thôi."
"Hiện tại phải giải quyết dấu đỏ trên cổ ta trước đã." Lý Trì Nguyệt cũng không dự định thỏa mãn lòng hiếu kỳ của Đồ Cửu Mị lúc này, hơn nữa khiến nàng dùng lời nói ra việc đó, nàng có thể nói không ra Đồ Cửu Mị muốn biết, đến lúc đó tìm vài quyển diễm thư cho nàng xem là được rồi. Phu nhân nói một câu liền đánh Đồ Cửu Mị quay về hiện thực, Đồ Cửu Mị nhìn nữa dấu đỏ trên cổ phu nhân, nhớ đến câu nói kia của phu nhân nói, biểu hiện của việc phu thê ân ái không hiểu sao lại cảm thấy ngọt ngào. Nàng đang suy nghĩ nếu như có thể làm việc phu thê cùng phu nhân, không, hẳn là thê thê, phu nhân nói cho cùng cũng không có tiểu thiếp nào khác, cho nên nàng có thể làm phu nhân của phu nhân rồi, ngẫm lại Đồ Cửu Mị cảm thấy rất tốt đẹp, dĩ nhiên nàng đem Hầu gia tự động quên sau đầu rồi.
Bất quá lập tức phải che dấu đỏ trên cổ phu nhân quả thật có chút khó khăn.
"Ngươi đi ra ngoài sai An Nhi cầm một khối băng gạc vào đây, bên trong bôi một chút thảo dược, người khác hỏi thì cứ nói ta nổi ban đỏ." Lý Trì Nguyệt cảm thấy bản thân đang êm đẹp là một mỹ nhân thoáng chốc liền biến thành bệnh nhân, đều do Đồ Cửu Mị sắc đảm bao thiên.
------------------------------------

Chương 58

Lý Trì Nguyệt nhìn vào trong gương thấy cổ mình bị quấn vài vòng, muốn bao nhiêu ngốc nghếch thì có bấy nhiêu ngốc nghếch, vì vậy nàng tức giận trừng Đồ Cửu Mị một cái.
Đồ Cửu Mị bị trừng đến rụt cổ lại, người ta thực sự không phải cố ý mà.
"Phu nhân cho dù cổ quấn băng vải, cũng là đẹp nhất." Đồ Cửu Mị nói lời này cũng không phải nói dối , trong lòng nàng phu nhân là đẹp nhất, dĩ nhiên nữ nhân đẹp nhất còn có muội muội nàng, nhưng nàng xấu hổ nghĩ như vậy, dù sao thì nàng cùng muội muội lớn lên quá giống nhau, khen muội muội như vậy người khác sẽ cho rằng nàng đang tự khen mình, đối nhân xử thế vẫn nên khiêm tốn một chút tuy rằng Đồ Cửu Mị cảm thấy bản thân quả thật cũng rất mỹ.
"Hừ!" Lý Trì Nguyệt hừ lạnh.
"Bang bang!" Có người ở bên ngoài gõ cửa, còn dùng lực không ít.
"Nhất định là tam ca đến gõ cửa rồi, nhất định là gọi chúng ta ra ngoài." Đồ Cửu Mị nói với Lý Trì Nguyệt.
"Hắn tỉnh rượu ngược lại rất." Tối qua uống đến nằm sấp, hôm nay sớm như vậy đã tỉnh, khôi phục rất nhanh xem ra thể chất người Đồ gia đều là vô cùng tốt.
"Say rượu đối với tam ca mà nói căn bản không phải vấn đề, chúng ta ra ngoài thôi." Đồ Cửu Mị đưa tay kéo tay Lý Trì Nguyệt, nhưng bị Lý Trì Nguyệt tránh được khiến Đồ Cửu Mị có chút mất mát.
" Chú ý một chút, ta đang cải nam trang." Đồ Cửu Mị thân cận đối với nàng là chút nào cũng không che giấu, nhưng trong mắt mọi người xung quanh không phải nữ tử thân cận đơn giản như vậy như vậy, quả thực quá rõ ràng rồi.
"Nga." Đồ Cửu Mị không muốn mà thu tay lại, sau đó mới đi mở cửa.
"Muội tế, cổ ngươi làm sao vậy?" Ánh mắt Tam ca lúc này nhìn Lý Trì Nguyệt lúc này so với hôm qua tuyệt nhiên bất đồng, thêm một chút kính phục, muội tế là người nhã nhặn không phải quê mùa thô kệch như hắn, văn nhược cũng có nguyên nhân, trong trấn này không mấy người có thể đánh gục hắn, không nghĩ đến muội tế thoạt nhìn văn nhược thật ra rất hào khí.
"Không có việc gì, chỉ là nổi một chút ban đỏ." Lý Trì Nguyệt đạm nhạt nói cho qua chuyện.
"Không phải là dị ứng rượu đó chứ?" Có chút có chút lo lắng hỏi, thân thể muội tế có liên quan đến hạnh phúc cả đời của Cửu Muội a.
"Không sao, ngày mai sẽ khỏi thôi." Lý Trì Nguyệt không muốn quấn quýt lấy vấn đề này.
"Hảo tiểu tử, biết rõ sẽ nổi ban còn dám cùng ta so tửu lượng chỉ vì khiến huynh đệ chúng ta nhìn với cặp mắt khác xưa, can đảm này đủ nam tử rồi!" Đồ tam ca dành cho Lý Trì Nguyệt sự khẳng định cao nhất.
Lý Trì Nguyệt kéo ra một nụ cười đáp lại, tam ca này cũng suy nghĩ quá nhiều đi, còn có đủ nam tử, nàng không cần a!
Đồ tam ca cho rằng Lý Trì Nguyệt chấp nhận, sau khi trải qua chuyện so tửu lượng tối qua, đối với muội tế rất có ý thân cận.
Muốn kề vai sát cánh làm hảo bàn hữu, tay mới vừa vươn ra liền bị Lý Trì Nguyệt tránh được, cùng lúc đó Đồ Cửu Mị cũng chắn trước mặt phu nhân, không cho ca ca chạm vào phu nhân.
"Tam ca, người nhã nhặn không động thủ động cước, ngươi cũng không nên tùy tiện chạm vào phu quân nhà ta." Sau khi Đồ Cửu Mị đem hai chữ phu quân nói ra liền cảm thấy mặt mình nóng rát.
Lý Trì Nguyệt nhìn về phía Đồ Cửu Mị, bất quá gọi một tiếng phu quân, có cần đỏ mặt như vậy sao, cũng may Đồ lão tam là một mãn phu, dĩ nhiên không nhận thấy muội muội khác thường.
"Cũng đúng, ta thấy người đọc sách đều không thích động thủ động cước." Tuy nói tất cả là hạ phẩm, chỉ có đọc sách là cao, nhưng Đồ tam ca trước đây chính là chướng mắt những kẻ đọc sách tay trói gà không chặt, nhưng hôm nay nhìn thấy muội tế có có đảm lược như vậy, thành kiến đối với người đọc sách cũng thu lại một ít.
Đồ tam ca thu hồi tay, hắn ý thức được muội tế cho dù có dễ gần thế nào thì cũng không cùng một loại người với hắn và các huynh đệ, nhã nhặn quý khí công tử ca có thể thấp tư thái cùng hắn so rượu đã xem thư rất sủng ái muội muội rồi, chỉ cần hắn yêu thương muội muội là được rồi.
"Muội tế, ta chính là là một mãn phu, nếu như có chỗ mạo phạm xin lượng thứ." Đồ tam ca hướng Lý Trì Nguyệt cười ngây ngô nói.
"Đồ tam ca là người thẳng tính, ta vì hoàn cảnh sẽ tương đối trầm lặng một chút, cũng mong tam ca không lấy làm phiền lòng." Lý Trì Nguyệt cũng cực kỳ khách khí nói.
" Thế nào lại phiền, chỉ cần ngươi đối tốt với Cửu Mị, muốn ta làm gì ta đều nguyện ý, nhưng nếu như ngươi không tốt với Cửu Mị ta sẽ mang theo dao mổ heo đến Hầu phủ các ngươi, mạng quèn này của ta là của Hầu phủ cùng Cửu Mị cứu về, đến lúc đó trả lại cho các ngươi cũng không sao." Đồ tam ca đối với chuyện Cửu Muội bị ép gả vào hầu phủ làm thiếp vẫn canh cánh trong lòng, hôm nay nhìn thấy Cửu Mị ở Hầu phủ không chịu ủy khuất mới có một chút yên tâm.
"Tam ca, ta ở Hầu phủ sống rất tốt, nàng cũng rất che chở ta, thực sự, không lừa ngươi, mẫu thân đều nói ta khí sắc càng ngày càng tốt." Đồ Cửu Mị dĩ nhiên cũng biết khúc mắc trong lòng tam ca, tự đáy lòng nói với ca ca mình.
"Nếu không phải nhìn ngươi khí sắc tốt, ta đã sớm lấy đao thiến tiểu tử này!" Đồ tam ca nói cũng là lời nói thật, tính cách của hắn dễ xung động, nếu không lúc trước cũng sẽ không gây sự, tuy rằng trải qua chuyện đó cũng đã thu liễm rất nhiều nhưng bản chất là rất khó thay đổi.
Lý Trì Nguyệt không nghĩ đến Đồ tam ca là nghĩ gì nói đó, tính tình thẳng đến độ không nhìn thấy nửa điểm cong vẹo.
"Tam ca, ngươi còn nói lung tung nữa, cẩn thận mẫu thân cùng tam tẩu giáo huấn ngươi." Đồ Cửu Mị nhắc nhở, cũng may phu nhân nghe xong cũng không nổi giận.
Nam nhân Đồ gia, nam quyền từ trước đến nay không thịnh. Đồ đại nương ngầm đồng ý các con dâu có thể giáo huấn các nhi tử, Đồ đại nương thì càng mặc kệ nhi tử đã thành thân hay chưa, lúc tức giận thì lỗ tai ai cũng dám nhéo, nhi tử Đồ gia có người nào chưa từng bị Đồ đại nương bạo hành đâu, chỉ ngoại trừ Đồ Cửu Mị, cho dù là Đồ Thập Mị cũng từng bị Đồ đại nương đánh bằng roi trúc.
"Ha ha, muội tế, ra ngoài ăn điểm tâm đi, tất cả mọi người đều đang chờ!" Đồ tam ca tam ca lúc này mới nhớ bản thân là đến gọi muội muội cùng muội tế ăn điểm tâm.
Sau khi Lý Trì Nguyệt ra khỏi phòng, ai nhìn thấy cổ của nàng đều phải quan tâm ân cần thăm hỏi một chút nguyên do, lúc đầu nàng còn có thể khách khí trả lời, chỉ là Đồ gia nhân số đông đảo, vấn đề lại nhiều, không phiền mới kỳ quái. Cũng may Đồ Cửu Mị biết bản thân làm chuyện xấu, cũng biết phu nhân tính nhẫn nại phải người nhẫn nại, liền chủ động đem vấn đề nhận về mình.
Lý Trì Nguyệt đương nhiên là ngồi chủ vị, ở lại chủ ốc dùng bữa, những người khác đều bị Đồ đại nương bảo đi ra ngoài, tuy rằng Đồ đại nương cảm thấy có chút kỳ quái, tối qua nàng ở lại trong phòng Cửu Muội rất lâu, khi đó phu nhân còn chưa phát ban, thế nào sáng sớm liền ra bệnh đây, vì vậy lớn tiếng quát Đồ tam ca một phen, sau đó xoay người nói chuyện với Lý Trì Nguyệt, quả thật ôn nhu hòa ái quan tâm an ủi.
Lý Trì Nguyệt khách khí trả lời một phen, ăn xong điểm tâm liền mở miệng cáo từ,, Đồ Cửu Mị sức ăn lớn còn phu nhân chỉ ăn một chút liền no, vừa nghe phu nhân lập tức phải đi nhất thời cái gì cũng ăn không vào nữa, chỉ cảm thấy thực khó khăn nuốt xuống, nàng luyến tiếc phu nhân rời đi.
"Trong phủ ta còn có chuyện, Cửu Mị làm phiền nhạc phụ nhạc mẫu, ca ca tẩu tẩu chăm sóc rồi." Lý Trì Nguyệt liền sai An Nhi cầm một túi bạc đặt lên bàn.
"Công tử nếu như nể mặt Đồ gia chúng ta thi thu hồi bạc lại đi, nếu ngươi đưa bạc, ta liền để các nhi tử của ta đem Cửu Mị cùng bạc đưa về Hầu phủ." Đồ đại nương nghiêm túc nói, vui đùa cái gì nữ nhi nàng thương yêu nhất về nhà mẹ đẻ ở một tháng, nào có đạo lý phải thu bạc, cho dù là nữ nhi ở lại cả đời Đồ gia nàng nuôi nuôi nổi.
Lý Trì Nguyệt để An Nhi thu hồi bạc, Đồ gia trái lại mỗi người đều rất chất phác, thảo nào nuôi Đồ Cửu Mị đến ngu ngốc như vậy, bất quá ngu ngốc có chút khả ái là được.
Mọi người đều muốn tiễn nàng, Lý Trì Nguyệt liền để mọi người tiễn đến cửa, ngoại trừ Đồ Cửu Mị cùng Đồ tam ca còn muốn đi theo một đoạn nữa.
Cũng sắp ra khỏi thôn trấn, Đồ Cửu Mị vẫn luyến tiếc rời khỏi.
"Không được theo nữa, nếu không ta sẽ tức giận." Lý Trì Nguyệt thế nào cũng không chịu để Đồ Cửu Mị tiễn nữa, cũng không phải sinh ly tử biệt, lại bị Đồ Cửu Mị dính lấy như vậy trời cũng sắp tối rồi, vì vậy nàng lạnh lùng nghiêm mặt nói với Đồ Cửu Mị.
"Phu nhân đừng tức giận, Cửu Mị không theo nữa là được." Đồ Cửu Mị không quen Lý Trì Nguyệt trở mặt, lập tức trở nên nghe lời.
"Đưa cánh tay ra." Lý Trì Nguyệt bảo Đồ Cửu Mị đưa cánh tay ra.
Đồ Cửu Mị làm theo Lý Trì Nguyệt kéo cánh tay trắng nõn của Đồ Cửu Mị cắn một ngụm, đây chính là dùng lức cắn một cái, gần như sắp nhìn thấy máu rồi.
Đồ Cửu Mị ăn đau, đôi mắt vốn dĩ có chút đỏ lúc này nước mắt liền tuôn ra như trân châu, trong lòng người ta đã khó chịu rồi phu nhân còn khi dễ người ta, còn vì dấu đỏ mà mang thù, phu nhân đáng ghét nhất.
Lý Trì Nguyệt không nghĩ đến bất quá cắn một cái mà thôi nhưng Đồ Cửu Mị lại phản ứng mạnh như vậy, nước mắt nói rơi liền rơi.
"Đừng khóc nữa, khóc nữa sẽ xấu." Lý Trì Nguyệt nâng tay lau vài giọt nước mắt, nóng hổi, Đồ Cửu Mị là làm từ nước đi, động một chút là rơi nước mắt.
Đồ Cửu Mị không để ý đến Lý Trì Nguyệt, chỉ khóc không ngừng.
Lý Trì Nguyệt không có cách nào, dùng môi dán lên gương mặt Đồ Cửu Mị, hôn lên đôi mắt Đồ Cửu Mị, quả nhiên không được nửa khắc nước mắt của Đồ Cửu Mị liền ngừng chảy.
"Được rồi, đừng khóc, cùng lắm thì chờ ta trở về cho ngươi cắn lại là được rồi." Ngữ khí của Lý Trì Nguyệt rốt cuộc mang theo dỗ dành.
"Là ngươi nói đó, trở về cũng cho ta cắn một cái, đến lúc đó ta nhất định phải ra sức cắn ngươi." Đồ Cửu Mị hờn dỗi nói, nàng vốn không muốn để ý phu nhân, nhưng phu nhân hôn nàng nàng liền không cách nào không để ý đến phu nhân.
"Tùy ngươi." Lý Trì Nguyệt gật đầu, nàng cũng không phải sợ đau giống Đồ Cửu Mị, cắn một cái, không có gì to tát, chỉ là Lý Trì Nguyệt cảm thấy dường như bản thân bị thiệt, rõ ràng người làm sai là Đồ Cửu Mị, nàng cắn một cái bất quá là đòi lại nhưng cuối cùng thế nào lại biến thành nàng phải bị cắn thêm một cái.
"Trở về đi, ngoan." Lý Trì Nguyệt nhìn Đồ Cửu Mị vẫn như trước nắm lấy tay nàng không buông, phải nhẫn nại dỗ dành.
"Phu nhân đừng đi có được hay không?" Đồ Cửu Mị chung quy là luyến tiếc, khi đó lúc nàng xuất giá cũng không luyến tiếc muội muội như vậy.
"Cũng không phải không trở lại nữa." Lý Trì Nguyệt bất đắc dĩ nói, thế nào cũng không chịu để Đồ Cửu Mị tiễn chân nữa.
"Nhưng người ta chính là luyến tiếc để ngươi đi mà." Đồ Cửu Mị vừa nghĩ đến một tháng không được gặp phu nhân liền cảm thấy trong lòng khó chịu, không tự giác nắm tay phu nhân chặt hơn nữa, quả thực tựa như trong lòng cũng theo đó bị ai đào đi một khối.
"Nghe lời." Lý Trì Nguyệt khẽ nhíu mày, Đồ Cửu Mị dính người như chưa dứt sữa vậy.
------------------------------------------

Chương 59

"Ngươi còn theo nữa, ta trở về sẽ không cho ngươi ăn thịt." Lý Trì Nguyệt uy hiếp.
Thật ra lúc này Đồ Cửu Mị cảm thấy theo cùng phu nhân so với ăn thịt, thì ăn thịt trở nên không còn trọng yếu nữa, nhưng nhìn thấy phu nhân nhíu mày Đồ Cửu Mị trái lại nghe lời.
"Vậy ngươi phải trở về sớm một chút." Đồ Cửu Mị căn dặn.
Lý Trì Nguyệt khẽ gật đầu, thật ra xuất môn ra ngoài, ngày về khó xác định, nhưng nàng sẽ tận lực sớm trở về.
Rốt cục Đồ Cửu Mị vẫn không muốn mà buông tay phu nhân, lần sau cũng không nên chia lìa nữa, cảm giác chia lìa rất khó chịu.
Lý Trì Nguyệt liền để xa phu trong phủ buông màn xe, bảo phu xa thúc ngựa, mau chóng rời khỏi.
Hai xa phu kia là thị vệ của Lý Trì Nguyệt, võ công đều là nhất đẳng, phụ trách bảo vệ quận chúa chu toàn, sau khi xuất môn liền kiêm làm xa phu, cho dù là An Nhi võ công cũng rất cao. Lúc trước hầu hạ Lý Trì Nguyệt, Bình Nhi cùng An Nhi có thể nói là một văn một võ, Bình Nhi bồi quận chúa đọc sách viết chữ, chơi cờ thi họa, An Nhi bồi quận chúa tập võ kiện thân, lúc đó thiếp thân hầu hạ là Bình Nhi. Sau khi Bình Nhi làm thiếp cho Hạng Huy, An Nhi mới trở thành nha hoàn thiếp thân nha hoàn của Lý Trì Nguyệt.
Lý Trì Nguyệt ngồi trên mã xa, tâm tình cùng trước kia có chút bất đồng, giống như một hòn đá ném xuống nước rất lâu cũng không thể tĩnh lặng, cuối cùng còn có chút sầu não. Lý Trì Nguyệt nhắm mắt lại, không cho bản thân rơi vào dạng tâm tình này, nhưng nhắm mắt lại đều là khuôn mặt Đồ Cửu Mị cùng đôi mắt đỏ hoe, sau đó nàng liền bật cười, nha đầu đó trong lòng rốt cuộc có bao nhiêu luyến tiếc nàng a!
Đồ tam ca rất thức thời sáng sớm liền thối lui đến xa xa, không cản trở phu thê ân ái lưu luyến chia tay. Tuy rằng buồn bực, muội tế người ta bất quá là hồi phủ, muội muội luyến tiếc như vậy làm gì, có thể thấy được trong lòng muội muội có bao nhiêu thích dính lấy tiểu tử kia. Cũng may muội muội thích, nếu không Đồ tam ca cảm thấy bản thân cả đời đều sẽ lương tâm bất an. Nhìn thấy xe ngựa của muội tế đi xa, hắn mới đến gần muội muội,, sau khi đến gần liền thấy viền mắt muội muội ửng đỏ.
"Đồ ngốc, nếu như luyến tiếc hắn thì theo hắn hồi phủ đi, thế nào lại khóc!" Đồ tam ca rất sợ nữ nhân khóc, Cửu Mị cũng quá lưu ý tiểu tử kia đi, ngắn ngủi một tháng chia lìa mà đã khóc như vậy rồi, ngày khác nếu như tiểu tử kia đối với nàng không tốt, vậy thì sẽ thế nào?
"Người ta cũng muốn bồi người trong nhà mà, một tháng sau liền có thể nhìn thấy hắn rồi, chỉ là đột nhiên xa nhau có chút luyến tiếc." Đồ Cửu Mị lập tức lau nước mắt.
" Vậy chúng ta trở về đi." Đồ tam ca vỗ nhẹ vai Đồ Cửu Mị, muốn an ủi một chút, hắn thực sự an ủi nữ nhân cho nên nói nữ nhân phiền phức nhất.
"Ân." Đồ Cửu Mị gật đầu.
"Có muốn tam ca cõng ngươi về không?" Đồ tam ca hỏi, đường trở về cũng không gần, lúc nhỏ, Cửu Mị thích nhất để hắn cõng nàng chạy khắp thôn trấn, Đồ tam ca gần ba mươi tuổi xem Cửu Mị như một nửa nữ nhi, mặc dù có thân sinh nữ nhi của mình rồi, nhưng vị trí của Cửu Mị trong lòng Đồ tam ca vẫn rất trọng yếu.
"Không nên, người ta đã là đại cô nương rồi." Đồ Cửu Mị không hề nghĩ ngợi mà cự tuyệt, nói gì đi nữa người ta lại mang thai, tuy rằng hiện tại bụng chỉ hơi nhô lên, không phải rất rõ ràng nhưng tam ca cũng quá sơ ý rồi, mệt tẩu tẩu cũng chịu được.
"Vẫn là Cửu Muội lúc nhỏ tốt nhất, lúc nhỏ rất dính ta, hiện tại đã sửa thành dính lấy tiểu tử nhà người khác rồi...." Đồ tam ca sầu não nói.
"Nói bậy, lúc nhỏ ta dính lấy nhiều nhất là muội muội cùng mẫu thân, tam ca, thập muội lúc nào thì rời nhà?" Dĩ nhiên trong số nam tử, nàng quả thật dính lấy tam ca, muội muội cùng lục ca mới là thân nhất.
"Ngươi mới vừa gả đi Hầu phủ không được mấy ngài, vừa lúc đến thời gian trong cung tuyển tú, liền không để ý mẫu thân phản đối đi tuyển tú nữ rồi." Đồ tam ca cảm khái.
"Mẫu thân nhất định không cho nàng đi?" Đồ Cửu Mị hỏi, theo tính cách của mẫu thân, cho dù phải giam cũng sẽ không để thập muội đi tuyển tú nữ.
"Đúng vậy, mẫu thân nhốt nàng trong phòng củi, lão lục âm thầm thả nàng đi, làm ra việc này, lão lục thiếu chút nữa bị phụ thân cùng mẫu thân chặt chân." Thật ra Đồ tam ca cũng không tán thành thập muội đi tuyển tú nữ., trong cung một đống nữ nhân, cùng một đống nữ nhân tranh phu quân, cũng không biết thập muội nghĩ như thế nào.
"Nếu là ta, ta cũng sẽ âm thầm thả thập muội đi, bất quá mẫu thân nhất định sẽ luyến tiếc đánh ta." Đồ Cửu Mị nghĩ nhất định lục ca bị phụ thân cùng mẫu thân đánh thảm rồi, phụ thân cùng mẫu thân đối với các nhi tử cho đến bây giờ đều đánh không nương tay.
" Ngươi tuy là người được mẫu thân yêu thương nhất, nhưng nếu thật sự chọc giận mẫu thân, mẫu thân nhất định cũng thu thập ngươi!" Đồ tam ca cười xoa nhẹ đầu Đồ Cửu Mị, thật ra khi đó hắn càng hy vọng là thập muội gả đi Hầu phủ làm thiếp mà không phải Cửu Mị.
"Nàng mới không nỡ, ngươi còn nhớ không, lần đó nàng cầm roi trúc đánh thập muội, ta che chở thập muội, roi đánh tới trên người ta mẫu thân liền lập tức không đánh, tuy rằng nàng cũng mắng ta, nhưng nàng không nỡ đánh ta." Đồ Cửu Mị chính là chắc chắn mẫu thân yêu thương nàng nhất, không muốn đánh nàng nhất.
Thập Thập muội lúc nhỏ tính tình thực sự quá ương ngạnh, cũng quá quật cường, lớn lên tính tình ngược lại hoàn toàn thay đổi, tâm tư nặng làm cho người khác nắm không được, giống như thay đổi thành một người khác." Thập muội lúc nhỏ cực kỳ cường ngạnh, nơi chốn đối nghịch mẫu thân, mẫu thân là người cường thế dĩ nhiên sẽ không thích thập muội chỗ nào cũng cường ngạnh hơn mình, bất quá thập muội sau khi lớn lên trái lại hiểu được nhường nhịn.
"Thập muội vẫn chưa từng thay đổi, chỉ là nàng đem tính cách vốn có che giấu mà thôi." Đồ Cửu Mị hơn mười năm kề cận Đồ Thập Mị dĩ nhiên không phải vô ích, không ai hiểu rõ thái độ làm người của muội muội hơn so với nàng.
"Cứ cho là vậy đi." Tâm tư của Cửu Mị, hắn cũng đoán không ra huống hồ là thập muội vô cùng thông minh.
"Thật sự rất nhớ nàng, không biết nàng sống có tốt không?" Hai người trong lòng nàng rất quan tâm đều không ở bên cạnh, tâm tình của Đồ Cửu Mị càng xuống thấp.
"Nàng thông minh như vậy, sẽ không để bản thân sống không tốt." Đồ tam ca trấn an.
"Ân, không nữ tử nào thông minh hơn thập muội." Điểm ấy Đồ Cửu Mị không hề hoài nghi.
"Cho nên đừng lộ ra vẻ mặt đưa tang nữa, chờ mẫu thân nhìn thấy, trong lòng không thoải mái." Đồ tam ca sợ nhất nhìn thấy muội muội vẻ mặt đưa đám, nhìn thấy trong lòng hắn rất khó chịu.
"Ân." Đồ Cửu Mị cũng hiểu được bản thân thật vất vả quay về nhà một chuyến, dĩ nhiên phải vô cùng cao hứng cùng người nhà.
Đồ Cửu Mị từ xa xa liền thấy mẫu thân đang đứng ngoài cửa, liền chạy đến , sau đó lao vào trong lòng Đồ đại nương, vòng tay mẫu thân vẫn ấm áp như trước.
"Cũng đã có thai rồi, vẫn lỗ mãng như vậy, nếu như bụng ngươi xảy ra chuyện gì, ta lấy cái gì đền cho Hầu phủ!" Đồ đại nương trách cứ.
"Người ta nhớ mẫu thân mà." Đồ Cửu Mị ôm mẫu thân không chịu buông tay, làm nũng nói.
"Đã là người lớn rồi, còn dính người như tiểu hài tử, được rồi, đừng làm những nữa, không sợ tiểu chất tử, tiểu chất nữ của ngươi chê cười cô cô ngươi sao." Đồ đại nương lời tuy nói như vậy, nhưng ngữ khí ngữ khí lại mềm nhẹ không ít, mặc cho nữ nhi ôm, trong lòng cũng ấm áp.
"Ai dám cười, ta sẽ bảo các ca ca đánh hắn!" Đồ Cửu Mị mới không sợ bị người khác cười, ở nhà, nàng có chỗ dựa, tiểu chất nữ đều tương đối ngoan, không giống tiểu chất tử , nàng vẫn thích nữ hài tử nhiều một chút, nàng hy vọng trong bụng cũng là nữ hài tử, tốt nhất là lớn lên giống phu nhân.
"Ngươi a!" Đồ đại nương điểm đầu Đồ Cửu Mị, nhưng trong giọng nói lại lộ ra một cổ cảm giác sủng nịch.
"Trư vào trong phòng, mẫu thân phải cho heo ăn, heo lần trước ngươi cho người khiêng về, phát triển rất tốt, không lâu sau có thể phối chủng..."
"Để ca ca tẩu tẩu làm đi, ngươi ngồi hưởng phúc là được rồi." Đồ Cửu Mị kéo mẫu thân lại, nhà nàng rất không thiếu sức lao động.
"Ngươi mang về là heo mẹ, đều là heo tốt, nhà của chúng ta chưa bao giờ có nhiều heo như vậy, nhìn thấy trong lòng liền vui vẻ...." Đồ đại nương mỗi ngày đều phải nhìn vài lần, chờ heo mẹ sinh sản, sinh một đống tiểu trư, ngẫm lại liền cảm thấy hài lòng. Đặc biệt là cục diện hoành tráng sáng hôm đó, hàng xóm ước ao mà nhìn, Đồ đại nương Đồ đại nương cảm thấy Đồ Cửu Mị rất cho nàng nở mặt.
Đồ Cửu Mị đã biết mà, mang heo về thực tế hơn mang tiền về, nàng nói "Ta đi cùng ngươi.". Tuy rằng nàng bình thường có chút ghét bỏ heo thối, nhưng nàng không chê thịt heo.
"Ngươi ở lại trong phòng, chuồng heo không sạch sẽ. Lại không bằng phẳng, vấp ngã thì làm sao." Đồ đại nương xụ mặt nói, Cửu Mị ở nhà mẹ đẻ dưỡng thai, nàng có trách nhiệm lớn lao, Đồ đại nương cũng không dám mạo hiểm.
Vì vậy Đồ Cửu Mị ở nhà không có việc gì để làm.
----------------------------------------

Chương 60

Lúc Thôi Loan Thúy không có chuyện để làm sẽ đi luyện chữ,, còn hơn những thiếp thất khác, thời gian của nàng thật ra không khó qua, không luyện chữ, cũng có thể luyện cầm, mỗi một dạng dụng tâm nghiên cứu đều cần tiêu hao rất nhiều thời gian cùng tinh lực.
Lục Sa một bên giúp thất phu nhân mài mực, một bên nhìn chữ viết của thất phu nhân, thật tình cảm thấy chữ viết của thất phu nhân cũng xinh đẹp giống như dung mạo của nàng, thậm chí có phần mềm mại mỹ lệ hơn cả dung mạo của nàng, chữ viết này vô cùng thanh nhã, hạ bút có lực, nét chữ của ngũ phu nhân so với thất phu nhân giống như gối thêu hoa trên gối, điểm ấy Lục Sa muốn trái lương tâm phủ nhận đều khó khăn.
"Ngươi viết vài chữ cho ta xem." Thôi Loan Thúy đem bút lông trong tay đưa cho Lục Sa.
"Ta chỉ nhận biết vài chữ, nào dám bêu xấu trước mặt phu nhân đây." Mặc dù đang là nha hoàn, nhưng Lục Sa rất có thiên phú đọc sách viết chữ, nhưng lúc trước ma ma chỉ dạy các nàng nhận biết mặt chữ, biết viết vài chữ là được rồi, dạy rất qua loa, cho dù Lục Sa đối với đọc sách viết chữ có hứng thú cũng chỉ có thể viết chữ tốt hơn nha hoàn khác một chút, cho nên Lục Sa nào dám trước mặt thất phu nhân xuất thân dòng dõi thư hương viết chữ, vậy chẳng phải là múa rìu qua mắt thợ sao!
"Ta bảo ngươi viết thì viết đi, dài dòng nhiều như vậy làm gì?" Thôi Loan Thúy đem bút nhét vào tay Lục Sa, không cho nàng cự tuyệt.
Lục Sa cầm bút lông bị cường ngạnh nhét vào tay mình, thầm nghĩ thất phu nhân thật đúng là bá đạo, thích ép buộc, tính tình cường ngạnh, Lục Sa cũng chỉ đành đặt bút viết vài chữ trên giấy.
"Chữ so với trong tưởng tượng của ta tốt hơn một chút, nhưng cũng chỉ là so với Lục Lâm các nàng mạnh hơn một chút." Thôi Loan Thúy dĩ nhiên dùng tiêu chuẩn cao cao của mình đánh giá chữ viết của nha hoàn.
"Ta là nha hoàn, có thể biết vài chữ đã không sai rồi, làm sao còn có thể viết ra chữ đẹp đây." Lục Sa cảm thấy bản thân so với những nha hoàn không biết chữ khác đã may mắn rất nhiều.
" Không ngại, ngươi ở đây, nhàn rỗi cũng không có việc gì làm, không bằng ta dạy cho ngươi, với tư chất của ngươi, không bao lâu nhất định có thể viết được chữ tốt." Thôi Loan Thúy cảm thấy tư chất của Lục Sa trên phương diện đọc sách viết chữ không tệ.
"Ta là nha hoàn, cho dù viết chữ đẹp thì có tác dụng gì?" Lục Sa tự giễu hỏi ngược lại.
" Đừng luôn đem nha hoàn treo ở bên mép, ta nghe rất chán ghét." Thôi Loan Thúy nhíu mày nói, thân phận của nàng so với nha hoàn cao hơn rất nhiều ,nhưng nàng cũng không cảm thấy thân phận thấp thì cái gì cũng không cần biết.
"Ngươi biết người khác không biết, chính là một loại bản lĩnh, hữu dụng vô dụng, ngày sau cũng chưa nói chắc được. Nếu không phải ta luyện tốt cầm nghệ, có chút văn tài, những kẻ học đòi văn vẻ kia làm sao sẽ đem ta để vào trong mắt đây."
"Đó là tạo hóa cùng bản lĩnh của thất phu nhân, không phải tất cả mọi người đều có bản lĩnh như thất phu nhân." Không phải ai cũng có thể có tư chất loại đó.
"Người muốn người khác xem trọng mình thì trước tiên phải xem trọng bản thân, nếu bản thân ngươi cũng không xem trọng ngươi thì ai sẽ để ngươi vào trong mắt đây, cho dù là trong lòng ngũ phu nhân ngươi cũng sẽ thấp kém đi?" Thôi Loan Thúy cũng không tin một người không muốn đời đời làm gia nô lại cạm lòng trở nên thấp kém như vậy.
Lục Sa nhìn thất phu nhân không lời nào phản bác, lại có cảm giác bừng tỉnh đại ngộ, đúng vậy, người trước tiên phải xem trọng bản thân sau đó người khác mới có thể tôn trọng mình. Trong lòng ngũ phu nhân, thất phu nhân cần phải được nịnh bợ lấy lòng, còn nàng thì bị xem nhẹ, loại tâm lý này Lục Sa lại có một chút lý giải. Cho dù là nàng, nàng cũng biết thất phu nhân được ngũ phu nhân ưu ái, mà nàng bị xem nhẹ là đương nhiên. Thất phu nhân được ưu ái cũng là thứ mà thất phu nhân tranh thủ được, không phải trời sinh đã có, đột nhiên nàng có chút kính nể thất phu nhân, mà không phải giống như trước kia chỉ là đơn thuần đố kị điểm tốt của nàng.
"Thất phu nhân nguyện ý dạy ta, đương nhiên là Lục Sa có phúc, Lục Sa phiền thất phu nhân rồi." Lục Sa lập tức sửa miệng, nàng vốn cảm thấy hứng thú với đọc sách viết chữ, cho dù học vô dụng nhưng tuyệt đối là không có hại gì, chí ít có thể kéo gần khoảng cách với thất phu nhân.
Thôi Loan Thúy nhìn thấy Lục Sa buông lỏng, hơi nở nụ cười, nha đầu này quả nhiên không ngu ngốc, nàng muốn dạy nàng ta, quả thật là nàng ta có phúc, chút bản lĩnh của Liễu Phi Nhân trong mắt Thôi Loan Thúy bất quá là chút tài mọn. Lục Sa nha đầu này,, không kém, chỉ cần tiêu tốn ba năm, vượt qua Liễu Phi Nhân không phải không có khả năng. Bất quá Liễu Phi Nhân có sở trường của nàng, chí ít trên phương diện câu nhân cùng thấu hiểu nhân tâm, Liễu Phi Nhân từ nhỏ lăn lộn phong trần nên phương diện này hơn nàng một chút.
"Ngươi tiếp tục viết chữ, ta nhìn xem chỗ sai là ở đâu." Thôi Loan Thúy nói.
Lục Sa liền cầm lấy bút tiếp tục viết chữ, chỉ là viết đến phân nửa thời gian, tay của thất phu nhân phủ lên bàn tay nàng, đứng ngay phía sau nàng, cùng lưng nàng dán sát vào nhau. Lục Sa chỉ cảm thấy bản thân bị vị đạo đặc hữu trên người thất phu nhân vây quanh, mùi hương trên người thất phu nhân không giống với ngũ phu nhân, hương vị trên người ngũ phu nhân nồng đậm hơn, giống như hương hoa nồng đậm, dễ ngửi nhưng khiến người ta có chút choáng váng, mà hương trên người thất phu nhân lại nhẹ hơn rất nhiều, có cảm giác thông thấu thanh sảng, tựa như vị đạo của thanh trúc mang theo chút mùi mực nước, mùi mực là do lúc luyện chữ dính lên người. Có người nói, lúc vào phủ, phu nhân cảm thấy thất phu nhân thích hợp với một loại hương nàng chế ra nên liền tặng hương cho thất phu nhân, thất phu nhân cũng vừa ngửi đã thích, từ đó về sau luôn mang túi hương bên người, dùng hết còn có thể hướng phu nhân lấy thêm hương liệu, đại khái chính là loại hương này đi, đặc biệt khiến người khác ấn tượng khắc sâu. Nghĩ đến thất phu nhân là người duy nhất trong phủ được phu nhân tặng hương, có người nói hương liệu của phu nhân đều là đưa cho các quý nhân ở kinh thành, Bình Âm Huyện không có mấy người có tư cách dùng hương do phu nhân điều phối.
"Cầm bút, cần lực...." Như vậy gần gũi đến gần, Thôi Loan Thúy dĩ nhiên cũng ngửi được vị đạo trên người Lục Sa, không có vị đạo gì, thanh thanh sảng sảng, Thôi Loan Thúy vẫn luôn cảm thấy Liễu Phi Nhân mang túi hương vị đạo quá nặng, có chút gay mũi, cũng may không tính toán khó ngửi. Chỉ là thân thể Lục Sa cứng nhắc khiến Thôi Loan Thúy hơi vung lên khóe miệng, nha đầu này đối với sự thân cận của nàng cũng không phải là thờ ơ, bất quá cũng là bình thường, nha đầu này chỉ cần thích nữ nhân sẽ đối với thân thể nữ nhân cảm thấy mẫn cảm.
Lục Sa nhìn thấy thất phu nhân nói rất chăm chú, thân thể cứng nhắc mới có chút thả lỏng, tự thôi miên bản thân nói thất phu nhân chỉ là đang chuyên tâm dạy nàng viết chữ, tuy rằng tư thế này vô cùng thân mật thực sự có chút khiến người thấp thỏm bất an.
Lục Sa đè xuống cảm giác khác thường trong lòng, khiến bản thân tĩnh tâm viết chữ,, cũng may viết chữ vốn là có tác dụng tĩnh tâm, không bao lâu tâm tư của Lục Sa tất cả đều đặt trên viết chữ. Thời gian luyện chữ trôi qua rất nhanh, buổi trưa nhanh chóng trôi qua.
Thất phu nhân mệt mỏi, muốn tắm rửa đi ngủ.
Lục Sa không nghĩ đến chính là thất phu nhân dĩ nhiên ngay cả tắm rửa cũng để nàng đến hầu hạ, cũng không biết thất phu nhân nghĩ như thế nào, tuy rằng nàng cùng thất phu nhân có quan hệ như vậy, nhưng nàng tóm lại là thích nữ tử, nhìn thân thể một nữ tử khác tóm lại cảm thấy xấu hổ, đặc biệt thất phu nhân ngay cả cái yếm cùng tiết khố đều cởi xuống, đôi mắt Lục Sa không dám nhìn, tay lại càng không dám sờ thân thể thất phu nhân, thay thất phu nhân tắm rửa.
"Thất phu nhân, hay là ngươi bảo Lục Lâm hầu hạ ngươi tắm rửa đi, ta cuối cùng cũng là thích nữ tử." Lục Sa hận không thể lập tức thoát khỏi hiện trường.
"Trong lòng ngươi có Liễu Phi Nhân, đối với thân thể của ta, ngươi xem rồi cũng không sao đi, lẽ nào ngươi còn sợ bản thân sẽ sinh tạp niệm gì đó với ta sao?" Thôi Loan Thúy không cho là đúng hỏi ngược lại.
"Thất phu nhân lẽ nào sẽ không cảm thấy xấu hổ sao?" Lục Sa chỉ cảm thấy bản thân xấu hổ đến hận không thể tông cửa xông ra, mà thất phu nhân giống nhau không có việc gì, cho dù là ngũ phu nhân lỏa thể trước mặt nàng thì cũng sẽ không thản nhiên giống như thất phu nhân, cho dù là nàng quang lỏa bại lộ trước mặt ngũ phu nhân đều sẽ cảm thấy vạn phần không được tự nhiên.
"Nêu xấu hổ sao?" Thôi Loan Thúy hỏi ngược lại, tắm rửa mà thôi có cái gì hảo xấu hổ, người cảm thấy xấu hổ có lẽ là tâm tư không thuần khiết đi. Tuy rằng nàng muốn đào góc tường Liễu Phi Nhân, nhưng cùng Lục Sa lăn sàng đan gì đó, hiện tại nàng ngược lại thực sự không nghĩ đến chỉ là cảm thấy nha đầu này có chút ý tứ, có thể viết thời gian. Lúc trước Liễu Phi Nhân không phải mượn cơ hội nàng có chút men say mà cùng nàng làm chuyện đó sao, dù sao thì có những lúc người thanh tỉnh vẫn luôn không dễ dàng phóng túng. Cho dù nha đầu này cùng Liễu Phi Nhân yêu thích chuyện đó, Thôi Loan Thúy cảm thấy cũng không phải thời gian, dù sao nàng đối với nha đầu này cũng chỉ mới vừa có hứng thú không lâu, chưa từng có nhiều tiếp xúc vẫn luôn cảm thấy đột ngột.
Lục Sa nào biết thất phu nhân đã suy nghĩ đến một phương hướng rất xa, nàng chỉ cảm thấy cho dù là người khác quang lỏa trước mặt nàng, nàng cũng sẽ xấu hổ, huống hồ thất phu nhân còn là tình địch của nàng.
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna