Google.com.vn Đọc truyện Online

18/08/2018

Phu Nhân Tại Thượng (Minh Dã) - Tập 81 - 90

Đăng bởi Ngân Giang | 18/08/2018 | 0 nhận xét

Chương 91

Sau khi Lý Trì Nguyệt trở lại phủ Túc Thân Vương liền trực tiếp đến thư phòng tìm phụ thân, Túc Thân Vương đang người của mình lần nữa bị giáng chức cảm thấy căm tức, nhìn thấy nữ nhi tiến đến mới hơi thu liễm một ít.
Lý Trì Nguyệt nhìn ghe chép bị ném xuống, khom lưng nhặt lên, nàng không cần lật xem cũng đoán được đại khái.
"Từ khi Đồ chiêu nghi tiến vào ngự thư phòng của bệ hạ, người phụ vương đề bạt đều bị liên lụy." Lý Trì Nguyệt mở miệng nói.
"Bệ hạ bị gian phi che mắt, để hậu cung tham chính, ta tất nhiền phải vì bệ hạ giữa gìn uy nghiêm." Túc Thân Vương vừa nói đến Đồ Thập Mị trong lòng liền có lửa, một đồ tể nữ nhi nho nhỏ dĩ nhiên khiến cho hắn nghẹn khuất, thật sự là không thể nhẫn!
"Phụ vương, quay về đất phong đi, kinh thành không phải nơi có thể ở lâu!" Lý Trì Nguyệt lời nói thấm thía, tuy rằng biết khuyên bảo như vậy không có tác dụng gì, nhưng vẫn lần nữa mở miệng khuyên bảo.
"Lúc này rời khỏi kinh thành không phải đúng ý gian phi, không thể để gian phi kia hoang dâm ngộ quốc, cầm giữ triều chính, bản vương tuyệt đối sẽ không rời khỏi kinh thành lúc này, ngươi không cần khuyên nữa." Túc Thân Vương ngữ khí oán giận mà kiên định nói.
"Phụ vương lẽ nào chưa bao giờ nghĩ đến, đây có thể là Hoàng Thượng muốn mượn tay Đồ chiêu nghi chặt đứt tay chân của phụ vương, đang muốn trừ bỏ phụ vương?" Lý Trì Nguyệt nhướng mày hỏi, phụ vương không phải kẻ ngu dốt lẽ nào chưa từng nghĩ đến một tầng này sao?
Túc Thân Vương nghe vậy, hồi lâu mới mở miệng.
"Hoàng Thượng không phải người như vậy, Hoàng Thượng nhân nghĩa vô song, nhất định là bị gian phi mê hoặc mới có thể bất hòa với bản vương." Túc Thân Vương ngữ khí kiên định nói.
Lý Trì Nguyệt lần thứ hai thở dài , xem ra phụ vương không phải không nghĩ đến chỉ là không muốn tin tưởng bệ hạ lấy nhân xử thế cũng sẽ đối phó hắn, lại càng không nguyện ý từ bỏ quyền lực bản thân nắm giữ nhiều năm.
"Phụ vương, vạn nhất đúng thật là Hoàng Thượng muốn đối phó ngài, ngài có nghĩ đến hậu quả không?" Lý Trì Nguyệt hỏi
"Trì Nguyệt không cần khuyên nữa, phụ vương tâm ý đã quyết, phụ vương tuyệt đối sẽ không rời khỏi kinh thành lúc này." Mặc dù Hoàng Thượng sẽ đối phó hắn, cũng không thể rời khỏi kinh thành lúc này.
"Đã như vậy, Trì Nguyệt cũng không khuyên nữa, chỉ mong phụ thân vì đệ đệ suy nghĩ một phen." Lý Trì Nguyệt nhận thấy bản thân khuyên không được phụ thân, chỉ hy vọng phụ thân thương yêu ấu đệ có thể khiến hắn lui bước rời xa kinh thành tranh quyền đoạt lợi này.
Túc Thân Vương không đáp, hắn làm sao không biết bản thân đã sớm nên rời khỏi kinh thành, trước đây hắn là bỏ không được, hiện tại không chỉ có bỏ không được, càng nhiều chính là không bỏ xuống được, nữ nhân kia là họa lớn trong lòng hắn, không trừ hắn khó có thể an giấc, hắn có thể đem binh quyền giao lại cho bệ hạ nhưng hắn không thể ngồi xem đại quyền rơi vào tay một nữ nhân, hơn nữa hắn không cảm thấy bản thân hiện tại rời khỏi kinh thành thì có thể toàn thân trở về, đã như vậy sao không được ăn cả ngã về không, ra sức tranh đấu, hưu chết về tay ai còn chưa biết.
"Trì Nguyệt, tiểu tử Hạng Huy đã chạy tới cáo trạng nói ngươi tùy hứng làm bậy, chưa bao giờ biết Trì Nguyệt nhà ta cũng có lúc bốc đồng, ngươi thế nào lại trước tiên giữ lại mẫu sau mới giữ tử đây?" Túc Thân Vương hiếu kỳ hỏi.
"Ta thích thế nào, thì làm thế đó, hắn quản được sao?" Lý Trì Nguyệt không cho là đúng nói.
"Ha ha, quả thật tùy hứng, bất quá Trì Nguyệt thích thế nào thì thế đó đi, so với các tỷ muội khác của ngươi, ngươi đã rất cho phụ vương mặt mũi rồi." Túc Thân Vương không cho là đúng nói, trong lòng thầm nghĩ tiểu tử Hạng Huy kia thực sự là một chút tâm nhãn cũng không có, người trong nhà đều sẽ che chở người trong nhà, một con rể thì tính cái gì, nếu Trì Nguyệt không thích thì đổi người khác cũng được, nữ nhân Lý gia thôi chồng như cơm bữa. so với công chúa đem phu quân biến thành thái giám, Trì Nguyệt xem như đã rất nhu thuận hiểu chuyện rồi.
"Phụ vương, Trì Nguyệt thật tình hy vọng người quay về đất phong, kinh thành không phải nơi thích hợp ở lâu." Lý Trì Nguyệt cuối cùng nhịn không được khuyên một lần nữa.
"Thế nào lại nhắc lại rồi." Túc Thân Vương khẽ nhíu mày, hắn không muốn cùng nữ nhi nói việc phiền lòng trên triều đình, thầm nghĩ cùng nữ nhi nói chuyện nhà.
"Hảo, phụ vương không thích nghe Trì Nguyệt không nói là được, phụ vương thân thể vẫn mạnh khỏe? Bệnh cũ có tái phát...." Lý Trì Nguyệt cũng biết bản thân nhiều lời vô ích, nên cũng không nói gì nữa, chỉ đành chuyển đề tài.
Lý Trì Nguyệt cáo từ trong phòng của phụ thân quay về phòng, mở to mắt, chỉ cảm thấy khó chịu, tối qua đã một đêm không ngủ đêm nay vẫn không ngủ, nàng ép buộc ép buộc bản thân nhắm mắt lại, nếu cứ tiếp tục như vậy thân thể nàng sẽ chịu không nổi, nàng biết bản thân tưởng niệm mị hương trên người Đồ Cửu Mị, cũng tưởng niệm Đồ Cửu Mị.
Đồ Cửu Mị không nghĩ đến gặp Hoàng Thượng, nhưng không có nghĩa là Hoàng Thượng không muốn gặp nàng, vào lúc ban đêm, nàng cùng muội muội đang dùng bữa tối, liền nghe thái giám thông truyền Hoàng Thượng giá lâm.
Đồ Cửu Mị liền vội vã buông bát đũa, có chút hoảng loạn, gặp Hoàng Thượng, vừa nghĩ đến bản thân phải gặp người có quyền thế nhất thiên hạ, chung quy chó chút bất an.
"Tỷ tỷ không cần khẩn trương như vậy, bệ hạ là người tốt tính." Đồ Thập Mị không chút hoang mang buông đũa trong tay, mỉm cười nói với tỷ tỷ nhà mình.
Đồ Thập Mị đang nói chuyện liền có một nam tử vóc người cao to thân mặc hoàng sắc long bào tiến đến, hắn chính là đương kim Hoàng Thượng, Lý Lăng Húc.
Lý Lăng Húc vừa tiến đến liền thấy hai nữ tử gần như giống nhau như đúc, hắn mặc dù đã sớm biết Đồ Thập Mị cùng Đồ Cửu Mị là song sinh, nhưng hôm nay vừa nhìn vẫn có chút thán phục, hắn tinh tế quan sát hai người, đã nghĩ tìm ra sự khác biệt, vẻ ngoài thực sự tương tự trái lại trang phục khác biệt khiến hắn nhìn một cái liền nhận rõ sủng phi của mình.
"Giống nhau, thật sự là quá giống." Lý Lăng Húc cũng giống như những người đã gặp qua tỷ muội Đồ Cửu Mị, câu đầu tiên đều là những lời này.
"Hoàng Thượng cát tường." Đồ Cửu Mị có chút câu nệ hướng Hoàng Thượng hành cung lễ, đây là Trương má má trên đường nàng đến kinh thành cố ý dạy nàng lễ nghi trong cung.
"Mau đứng lên." Lý Lăng Húc lập tức đưa tay nâng tay Đồ Cửu Mị dậy, thân thiết nói.
Đồ Cửu Mị lúc này mới thấy rõ tướng mạo Lý Lăng Húc, tuấn tú phi phàm, so với lục ca của nàng còn muốn tuấn tú hơn, Hạng Huy càng không thể cùng hắn so sánh, Đồ Cửu Mị nhìn thấy Hoàng Thượng anh tuấn như vậy trái lại hài lòng thay muội muội, Hoàng Thượng tướng mạo ngược lại không ủy khuất muội muội thoạt nhìn chính là người dễ gần gũi.
"Thập muội vẫn luôn nhớ thương tỷ tỷ này, đã tính toán đem ngươi mời đến." Lý Lăng Húc vừa vào trung niên, chính là lúc nam nhân có mị lực nhất, cười rộ lên ôn nhuận như mặt trời mới mọc.
"Ta cũng ngày ngày ngóng trông muốn gặp muội muội." Đồ Cửu Mị cũng hướng Lý Lăng Húc mỉm cười, nàng cảm thấy đối với Hoàng Thượng rất có cảm giác thân thiết.
"Lục Lang dùng thiện rồi sao?" Đồ Thập Mị ngữ khí cực kỳ ôn nhu hỏi, nàng là người duy nhất trong cung có thể xưng hô Lý Lăng Húc như vậy, có thể thấy được có bao nhiêu được sủng ái.
Đồ Cửu Mị cảm thấy muội muội chưa từng ôn nhu đối với những người khác như vậy, nàng nghĩ muội muội tất nhiên là thích Hoàng Thượng, nghĩ đến muội muội có thể gả cho người nàng thích Đồ Cửu Mị lần thứ hai vì muội muội mà hài lòng không ngớt.
"Vẫn chưa, đúng lúc, vừa lúc cùng các ngươi dùng bữa." Lý Lăng Húc mới vừa nói, thái giám hầu hạ một bên lập tức thay Lý Lăng Húc dâng bát đũa.
Lý Lăng Húc phong nhã khéo nói, đề tài vẫn luôn xoay quanh Đồ Thập Mị, từ Đồ Thập Mị khi còn bé đến lớn lên, hận không thể mỗi một khắc cũng không buông tha.
Đồ Cửu Mị không có tâm cơ, trong lòng cũng thích Đồ Thập Mị, đề tài tự nhiên biến thành đề tài chung, Đồ Cửu Mị lần nữa cảm thấy Hoàng Thượng quả thật là người dễ chung sống.
Đồ Thập Mị ở bên cạnh nhìn hai cái hứng trí nói chuyện , rất ít chen vào nói, chỉ là mỉm cười lắng nghe, yên tĩnh ăn món ăn, chỉ là trong lòng lại âm thầm suy nghĩ tỷ tỷ cũng không bài xích bệ hạ, như thế là dấu hiệu tốt.
----------------------------------

Chương 92

"Ta cùng tỷ tỷ đã lâu không gặp, tối nay sợ là có rất nhiều rất nhiều chuyện nói không xong, Lục Lang tối nay ở lại tẩm cung khác có được không?" Đồ Thập Mị hướng Lý Lăng Húc ôn nhu hỏi nói, trong thiên hạ này đem ân sủng của hoàng đế đẩy ra bên ngoài ngoại trừ Đồ Thập Mị không còn ai nữa, không phải quá mức ngu xuẩn thì chính là quá mức tự tin, hiển nhiên Đồ Thập Mị là loại sau.
"Nếu ta quấy rầy tỷ muội các ngươi ôn chuyện, vậy sẽ không thú vị nữa, được rồi, trẫm quay về tẩm cung của mình đi." Lý Lăng Húc sủng ái đối với Đồ Thập Mị đúng là trước đó chưa từng có, rất có tư thế lạc thủy ba nghìn, chỉ lấy một biều.
"Thần thiếp tiễn Lục Lang." Đồ Thập Mị tiễn Lý Lăng Húc đến cửa cung, dáng vẻ lưu luyến không rời, có vài phần giống như thiếu nữ yêu đương cuồng nhiệt.
Cùng đêm đó, hai tỷ muội nằm trên một cái giường, bắt đầu khe khẽ thì thầm hàn huyên, thật ra phần lớn đều là Đồ Cửu Mị nói, những chuyện hơn một năm này nàng đều kể lại cùng muội muội, việc Đồ Thập Mị triệu nàng vào cung thì chỉ khinh miêu đạm tả. Đồ Thập Mị cũng không muốn nói cho tỷ tỷ biết những ngày tranh đấu trong hậu cung của nàng, tuy rằng nàng hưởng thụ quá trình đó nhưng nàng biết nàng tỷ tỷ cực kỳ đơn thuần của nàng là không cách nào lĩnh hội cùng lý giải.
"Tỷ tỷ cảm thấy Hoàng Thượng thế nào?" Đồ Cửu Mị nói về phu nhân đang nói đến cao hứng Đồ Thập Mị đột nhiên cắm vào một câu.
"Hoàng Thượng, người rất tốt, hiểu biết dường như cũng rất rộng, lớn lên còn tuấn tú, ta cảm thấy rất xứng đôi với muội muội." Đồ Cửu Mị phát ra từ nội tâm nói.
"Lẽ nào tỷ tỷ không phát hiện, nam tử như Hoàng Thượng cũng là loại hình nam tử tỷ tỷ thích a, văn nhã có khí chất, lớn lên tuấn tú." Đồ Thập Mị đột nhiên mở miệng.
"A?" Đồ Cửu Mị sửng sốt, nàng cẩn thận suy nghĩ, dường như thật là như vậy, nhưng nếu như muội muội không đề cập đến nàng hoàn toàn không nghĩ đến, trong lòng nàng dáng vẻ phu nhân phẫn nam trang cũng đã là hình tượng nam tử rất hoàn mỹ rồi, những người khác nàng cũng nhìn không vào mắt.
"Lẽ nào không phải sao?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi ngược lại.
"Ha ha, hình như." Đồ Cửu Mị sờ soạng cái mũi, cười khúc khích nói, nàng nghĩ đến dáng vẻ phẫn nam trang của phu nhân, nói lời này liền thấy có chút chột dạ.
"Tỷ tỷ có nhớ ngươi từng muốn cùng muội muội cùng chung một chồng?" Đồ Thập Mị tiếp tục hỏi, từ sau khi mẫu thân thu xếp muốn đem tỷ muội nàng gả đi, tỷ tỷ không chỉ một lần nói chuyện này với nàng.
"Đó không phải chỉ là còn trẻ không hiểu chuyện nói đùa thôi sao...." Đồ Cửu Mị càng nói càng chột dạ, nàng thực sự nói như vậy, nếu như không phu nhân nàng thực sự muốn cùng muội muội gả cho một người, như vậy nàng cùng muội muội có thể một mực cùng nhau rồi, nhưng hiện tại nàng có phu nhân nàng luyến tiếc rời xa phu nhân.
"Thật không?" Đồ Thập Mị nhìn chằm chằm Đồ Cửu Mị, đôi mắt léo sáng nhìn Đồ Cửu Mị, khiến Đồ Cửu Mị cảm thấy bản thân tâm tư lộ rõ càng thêm cảm thấy xấu hổ, từ nhỏ đến lớn tâm tư của nàng chưa bao giờ giấu được muội muội.
"Ta muốn cùng một chỗ với muội muội, cũng muốn cùng một chỗ với phu nhân." Đồ Cửu Mị là càng nói càng nhỏ giọng, càng nói càng chột dạ, vẫn luôn cảm thấy có chút thất tín với muội muội, thật ra nàng thực sự không ngu ngốc ý tứ của muội muội nàng biết, nhưng nàng dường như không thể đáp ứng muội muội.
"Xem ra, trong lòng tỷ tỷ đã có đáp án rồi, phu nhân của tỷ tỷ quả nhiên trọng yếu hơn so với muội muội, quả nhiên lời nói lúc nhỏ không thể xem là thật." Đồ Thập Mị cười lạnh nói, sau đó nhắm mắt lại, đưa lưng về phía Đồ Cửu Mị, tỷ tỷ của nàng thật sự bị người đoạt đi rồi, người từ nhỏ đến lớn một lòng đem ngươi phủng trong lòng bàn tay đột nhiên có một ngày, người trong lòng bàn tay của nàng không phải là ngươi nữa, quả thật không phải tư vị.
"Thập muội, ngươi đừng nói như vậy, ngươi nói như vậy trong lòng ta khó chịu....." Đồ Cửu Mị lấy lòng chụp lưng Đồ Thập Mị, có chút thất thố nói.
Đồ Thập Mị không để ý nàng, vẫn đưa lưng về phía Đồ Cửu Mị.
Đồ Cửu Mị quá hiểu tính tình muội muội rồi, nàng bình thường sẽ không dễ dàng tức giận với người khác, nếu đã không thèm để ý ngươi liền một chút cũng sẽ không để ý, người nàng lưu ý chỉ cần tổn thương nàng một lần nàng sẽ đem người đó phớt lờ, Đồ Cửu Mị một chút cũng không muốn bản thân bị muội muội phớt lờ, cho nên có chút lo lắng dỗ dành.
"Thập muội, ngươi cùng phu nhân quả thật là là trọng yếu như nhau, chỉ là không cùng một loại, không phải ta không muốn cùng ngươi một chỗ, chỉ là ta không thích nam tử, lúc Hầu gia chạm vào ta, ta rất không thích....." Đồ Cửu Mị lo lắng biện giải, nhìn thấy muội muội vẫn đưa lưng về phía nàng, không để ý đến nàng, gấp đến độ đôi mắt đều đỏ lên.
Đồ Thập Mị nghe Đồ Cửu Mị ngữ khí lo lắng mang theo một tia nức nở, tỷ tỷ vẫn thích khóc như vậy, yếu ớt như vậy đơn thuần như vậy làm cho người ta lo lắng, Đồ Thập Mị thở dài, quay đầu mặt hướng Đồ Cửu Mị.
"Tỷ tỷ cũng đã trưởng thành rồi, nhưng vẫn thích khóc như lúc nhỏ." Đồ Thập Mị vô cùng bất đắc dĩ nói, tính tình hễ chút là khóc này thật sự nên sửa, Đồ Thập Mị chưa bao giờ thích khóc cũng không thích người khác người khác động một chút là rơi nước mắt, nếu không phải là tỷ tỷ của nàng, nàng quả thật chính là lười để ý đến.
"Cũng vì ngươi không để ý đến người ta mà." Đồ Cửu Mị nhìn thấy muội muội phản ứng nàng, lập tức nín khóc mỉm cười, chỉ là nước mắt vẫn đọng trên mặt.
Đồ Thập Mị không biết từ đâu rút ra khăn tay, thay Đồ Cửu Mị lau một chút nước mắt, động tác thần kỳ ôn nhu.
"Nếu tỷ tỷ không thích ta cũng không muốn làm khó tỷ tỷ, tạm thời để ta gặp qua nàng rồi hãy quyết định." Đồ Thập Mị nhân nhượng, Lý Trì Nguyệt, cướp đi người ta lưu tâm, cũng đừng làm cho ta quá thất vọng.
"Muội muội nhất định sẽ thích phu nhân, phu nhân cũng thông minh giống như muội muội....." Đồ Cửu Mị trái lại rất thích nói chuyện, bắt đầu nói đến những điểm tốt của phu nhân, nhưng nàng không biết bản thân càng nói nhiều lời tốt đẹp thì Đồ Thập Mị đối với Lý Trì Nguyệt lại càng nhiều kỳ vọng, nên cũng sẽ có càng nhiều xoi mói.
Đồ Thập Mị nghe vậy cười mà không nói, tính tình này của tỷ tỷ có thể thật sự không thích hợp vào cung tuy rằng nàng nàng nắm chắc có thể bảo vệ nàng chu toàn nhưng hoàng cung rốt cuộc là một chỗ áp lực, ở lâu người cũng sẽ áp lực, nàng thích nơi này nhưng tỷ tỷ chưa chắc đã thích.
Ngày thứ ba, Lý Trì Nguyệt quyết định vào cung, ngược lại không phải nàng chờ không nổi muốn gặp Đồ Cửu Mị mà chỉ là cũng nên vào cung thỉnh an hoàng thượng, cho thấy lập trường. Là người trong hoàng tộc, vì tự bảo vệ mình, có đôi khi phải lãnh huyết, tựa như lúc này, Lý Trì Nguyệt quyết định cùng Túc Thân Vương phân rõ giới hạn.
"Trì Nguyệt thỉnh an hoàng huynh." Từ việc Lý Lăng Húc qua hồi lâu mới triệu kiến nàng liền biết bệ hạ hiện tại cũng không muốn nhìn thấy nàng, chí ít là không hy vọng nhìn thấy bất cứ người nào có liên quan đến Túc Thân Vương.
" Trì Nguyệt không ở Bình Âm Huyện lại chạy đến kinh thành làm gì?" Lý Lăng Húc nhướng mày hỏi, ở trong lòng hắn, đường muội này vẫn có chút phân lượng, đây chính là tiểu quận chúa năm đó hoàng tổ mẫu rất sủng ái, lại cùng hắn lớn lên, rốt cuộc có chút tình cảm, hắn sẽ đối phó phe cánh Túc Thân Vương nhưng cũng không muốn liên lụy ngoại gả quận chúa,nhưng nàng ở thời điểm mấu chốt lại chạy đến kinh thành thực sự cũng không khiến hắn hài lòng.
"Ta là đến kinh thành khuyên phụ vương quay về đất phong." Lý Trì Nguyệt làm sao không hiểu tâm tư Lý Lăng Húc, lập tức cho thấy lập trường.
"Túc Thân Vương phủ rốt cuộc cũng có một người thông minh, nếu như Túc Thân Vương có bực này sáng suốt như Trì Nguyệt, cũng sẽ không khiến trẫm khó khăn như vậy, trẫm tự do lập một phi tử cũng không có...." Lý Lăng Húc khẽ cười, Trì Nguyệt quả nhiên là người sáng suốt.
"Gia sự của Hoàng Thượng, phụ vương thực sự không nên quản, đừng nói Hoàng Thượng muốn lập Đồ chiêu nghi làm hoàng phi, cho dù muốn lập nàng làm hậu, cũng là gia sự của Hoàng Thượng, người khác không có quyền hỏi đến." Lý Trì Nguyệt tiến thêm một bước tỏ rõ lập trường.
Lời này nói ra thật đúng ý Lý Lăng Húc, hắn quả thật đã nghĩ lập Đồ Thập Mị làm hậu.
-----------------------------------

Chương 93

"Trì Nguyệt muốn đến thỉnh an hoàng tẩu." Lý Trì Nguyệt cùng Lý Lăng Húc nói một chút chuyện liền chuẩn bị lui ra ngoài, đến Đồ chiêu nghi bên kia thỉnh an.
"Ân, đi đi." Một tiếng hoàng tẩu này khiến Lý Lăng Húc nghe rất êm tai, tuy rằng với địa vị hiện tại của Thập Mị vẫn chưa đủ tư cách được gọi là hoàng tẩu nhưng trong mắt Lý Lăng Húc đây là chuyện sớm hay muộn, bởi vì hắn sủng ái nàng nhất.
Lý Trì Nguyệt hành lễ xong liền lui ra, đi đến tẩm cung của Đồ Thập Mị.
Đồ Cửu Mị nghe được thái giám tiến vào bẩm báo Bình Âm quận chúa cầu kiến, trái tim liền treo lên, vừa nghĩ đến có thể nhìn thấy ba ngày đã ba ngày không gặp trong lòng vô cùng vui vẻ, vẻ vui sướng kia liền viết ở trên mặt.
Đồ Thập Mị đương nhiên là nhìn vào trong mắt, bất quá vẫn bất động thanh sắc, Lý Trì Nguyệt nhanh như vậy đã tìm đến, cũng không biết là muốn gặp tỷ tỷ hay là thức thời đây?
"Truyền." Đồ Thập Mị mạn bất kinh tâm nói với thái giám bẩm báo.
Từ lúc Lý Trì Nguyệt bước vào đôi mắt Đồ Cửu Mị chưa từng rời khỏi, phu nhân lúc này trang phục không thanh lịch giống bình thường, mà là một thân cung bào hoa lệ, đầu đội kim trân, phượng trâm tinh mỹ, hoa thịnh, Đồ Cửu Mị chưa bao giờ nhìn thấy phu nhân ăn mặc như vậy, thì ra phu nhân ăn mặc như vậy cũng là cực mỹ, Đồ Cửu Mị mắt cũng không chớp mà nhìn phu nhân, ánh mắt sáng quắc.
Đồ Thập Mị nhìn tỷ tỷ nhà mình ánh mắt trắng trợn như vậy, luận mỹ sắc, tỷ tỷ và nàng tuyệt đối là cực phẩm mỹ sắc, nhìn mặt nàng nhiều năm như vậy nên đã sớm chết lặng đối với mỹ sắc mới đúng, nhưng dáng vẻ tỷ tỷ háo sắc như vậy thật đúng là không chịu nổi mà.
Đồ Thập Mị lúc này mới đem ánh mắt dời về phía Lý Trì Nguyệt, dung mạo của Lý Trì Nguyệt chỉ dùng một câu để đánh giá, nồng đậm chất cổ điển và chân thật, đối với Đồ Thập Mị cực kỳ xoi mói mà nói đánh giá này đã là rất cao rồi, mỹ nhân trong cung này còn không có ai có thể khiến nàng để vào mắt, nữ nhân có thể khiến nàng cảm thấy mỹ mạo, một tay cũng có thể điếm hết. Trong năm cái tên có Lý Lăng Nguyệt, Lý Minh Nguyệt, Lý Trì Nguyệt đều có thể tính toán vào.
Tuy rằng Đồ Thập Mị cùng Đồ Cửu Mị lớn lên nhìn như giống nhau, lúc này lại ăn mặc như nhau nhưng trong mắt Lý Trì Nguyệt, cũng đã thấy khác biệt quá nhiều, cho dù là cùng một loại hoa nhưng bởi vì tư thái bất đồng nên sẽ có khác biệt. Tựa như các nàng có tên giống nhau, một mị là hồn nhiên thiên thành, trong mị mang thuần, một mị trong mị, thiên biến vạn hóa khó có thể nắm lấy, một khắc trước có thể còn ôn nhu ăn mòn xương cốt, một khắc sau có thể lãnh lạc băng sương.
"Trì Nguyệt thỉnh an Đồ chiêu nghi." Lý Trì Nguyệt hướng Đồ Thập Mị hành lễ, quy củ đoan chính đến khiến Đồ Thập Mị nhìn không ra cái gì sai sót, nhưng Đồ Thập Mị không cảm nhận được cung kính trong đó, cũng không cảm nhận được miệt thị trong đó. Có bao nhiêu người mặt ngoài đối với nàng cung kính nhưng nội tâm lại khinh thị, có bao nhiêu người đối với nàng thực sự cung kính, Đồ Thập Mị đều nhìn thấy rõ, thái độ không cung kính không miệt thị như vậy trái lại có chút ngoài ý muốn. Dĩ nhiên, Lý Trì Nguyệt thoáng chốc đã phân biệt được nàng cùng tỷ tỷ, đối với Đồ Thập Mị mà nói căn bản không đáng nhắc tới nếu như ngay cả phân biệt cũng phân biệt không được thì thật không có tư cách tranh giành tỷ tỷ với nàng.
"Bình Âm quận chúa đa lễ rồi." Đồ Thập Mị lập tức tiến lên đỡ Lý Trì Nguyệt dậy, dáng vẻ thân thiết lại nhiệt tình.
Cổ nhiệt tình này khiến Lý Trì Nguyệt chỉ cảm thấy lỗ chân lông run lên, nhưng cũng không tiện tránh thoát tay Đồ Thập Mị, cũng chỉ có thể mang lên dáng vẻ tận khả năng thân thiết mỉm cười đến ứng đối, mà ngay cả khí tức trên người Đồ Thập Mị đều khiến Lý Trì Nguyệt có chút không thích, ngược lại không phải khó nghe, đó là một loại khí tức áp bách bức nhân, khí tức như vậy mang đến cảm giác áp lực trước nay chưa từng có. Lúc này thoạt nhìn, nữ nhân vô cùng ôn nhu thật ra là một nữ nhân cực kỳ cường thế hơn nữa dã tâm bừng bừng, lòng dạ càng sâu không thấy đáy.
" Tạ ơn chiêu nghi." Lý Trì Nguyệt khách khí ứng đối, không một vết tích rút tay mình về, quả nhiên trừ Đồ Cửu Mị ra nàng rất không thích những người khác đụng chạm.
Đồ Thập Mị làm sao không biết Lý Trì Nguyệt tránh đi sự tiếp xúc của nàng, tuy rằng nàng chủ động tiếp xúc cũng xuất phát từ trái lương tâm nhưng chính là không thích người khác chủ động tránh né. Cho nên Đồ Thập Mị lúc này trong lòng cười lạnh, quả nhiên nữ nhân Lý gia đều rất thanh cao đây, thanh cao của Lý Trì Nguyệt cũng không ít bao nhiêu so với Lý Lăng Nguyệt, thật là, càng là thanh cao như vậy lại càng làm cho người ta muốn đem cổ thanh cao này đánh nát, khiến các nàng cúi đầu xưng thần, như vậy mới thú vị đi!
Đồ Cửu Mị nhìn thấy phu nhân cùng muội muội hai người thoạt nhìn hòa khí, muội muội đối với phu nhân lại chủ động thân cận trong lòng vô cùng hài lòng, làm sao biết hai người trước mắt trong lòng gợn sóng.
"Quận chúa đến đúng lúc, nếu không phải Thập Mị ở nơi thâm cung không tiện ra ngoài, ta còn muốn tự mình tới cửa nói lời cảm tạ với quận chúa đây! Nghe tỷ tỷ nói, hơn một năm nay ngươi đối xử với nàng rất tốt, bỏ tử giữ mẫu có cứu mệnh chi ân, Thập Mị ở đây thay tỷ tỷ tạ ơn phu nhân." Đồ Thập Mị nói rất rõ ràng.
"Chiêu nghi nói như vậy thực sự là quá khen thần muội rồi, Cửu Mị vào phủ của ta, ta dĩ nhiên phải bảo vệ nàng chu toàn, huống hồ nàng là tỷ tỷ của chiêu nghi ." Lý Trì Nguyệt lời này nói rất khéo.
"Vô luận như thế nào, ngươi đối tốt với tỷ tỷ là thật, cứu tỷ tỷ cũng là thật." Đồ Thập Mị mỉm cười nói, dựa vào điểm này, ít nhiều cũng muốn nhớ kỹ một chút ân tình.
"Chỉ là một cái nhấc tay, đâu đáng nhắc đến, chiêu nghi không cần quá để tâm." Lý Trì Nguyệt khách khí ứng đối, thật ra trong lòng không thích, Đồ Cửu Mị là người của nàng, nàng bảo hộ nàng ấy là đương nhiên, nhưng Đồ Thập Mị ý tứ rất hiển nhiên là đem nàng trở thành ngoại nhân đến nói lời cảm tạ.
"Ta đã biết Thập Mị sẽ thích phu nhân, phu nhân thật là người tốt." Đồ Cửu Mị ở bên cạnh vô cùng hài lòng nói.
Đồ Thập Mị cười mà không nói, có vài phần ý tứ sủng nịch, coi như tán thành lời của tỷ tỷ.
Lý Trì Nguyệt nghe lời này chỉ cảm thấy da đầu tê dại, Đồ Thập Mị thân thiết buồn nôn không nói, Đồ Cửu Mị ngu xuẩn này cũng nói ra lời khiến nàng buồn nôn, Đồ Thập Mị phát ra từ nội tâm thân cận nàng còn chưa tính, nhưng Lý Trì Nguyệt nửa điểm cũng không cảm thấy người trước mắt sẽ thích nàng.
Lý Trì Nguyệt cũng chỉ có thể mỉm cười đáp lại.
"Ta cùng tỷ tỷ từ nhỏ tình cảm rất tốt, đã hơn một năm không gặp, thật là tưởng niệm, muốn giữ tỷ tỷ lại trong cung làm bạn, được không?" Đồ Thập Mị dáng vẻ thương lượng nói.
Nghe Đồ Thập Mị nói như vậy cũng không ngoài ý muốn, bất quá lúc nghe lời này trong lòng Lý Trì Nguyệt vẫn không khống chế được mà lộp bộp một chút.
"Đương nhiên là được, ta sẽ chờ nàng, đến lúc đó tự mình đón nàng về." Lý Trì Nguyệt ý tại ngôn ngoài rất rõ ràng, chỉ là ở tạm, không phải lâu ở.
"Quận chúa không cần phiền như vậy, nếu như Hạng Hầu cảm thấy ít cơ thiếp, ta xin bệ hạ ban cho hắn mấy mỹ nhân là được rồi." Đồ Thập Mị trắng trợn hướng Lý Trì Nguyệt cướp người.
Đồ Cửu Mị vẫn cắm không được câu nào nghe muội muội nói như vậy, trong lòng vô cùng lo nghĩ, muốn mở miệng nói nhưng vừa nghĩ đến vừa rồi muội muội bảo nàng không nên nói nhiều, mỗi khi muốn mở miệng lại phải nhịn xuống.
Lý Trì Nguyệt vừa nghe, trong lòng bất mãn, nàng không tin Đồ Thập Mị nhìn không ra nàng cùng Đồ Cửu Mị có tư tình.
"Ta cùng Cửu Mị ở chung đến nay, ta rất thích nàng, cũng luyến tiếc nàng." Lý Trì Nguyệt luôn luôn nội liễm có thể nói nói như vậy đã là vô cùng không tệ rồi.
Đồ Cửu Mị nghe lời này trong lòng đương nhiên là ngọt giống như ăn đường, nàng vẫn là lần đầu tiên nghe phu nhân nói thích nàng!
"Ta cùng tỷ tỷ sớm chiều mười tám năm, cũng luyến tiếc tỷ tỷ, vậy phải làm sao cho tốt đây?" Đồ Thập Mị vô cùng khó xử hỏi.
----------------------------

Chương 94

"Cửu Mị là muốn ở lại trong cung hay là muốn theo ta quay về Bình Âm Huyện đây?" Lý Trì Nguyệt tránh né vấn đề của Đồ Thập Mị, quay đầu đi hỏi Đồ Cửu Mị, lúc này trả lời thế nào cũng không đúng, nàng cũng chỉ có thể để Đồ Cửu Mị trả lời.
Đồ Cửu Mị cảm thấy đây là củ khoai nóng phỏng tay, nóng đến Đồ Cửu Mị đứng ngồi không yên, nhìn phu nhân Đồ Cửu Mị liền muốn nói với phu nhân nói nàng muốn theo phu nhân quay về Bình Âm Huyện, nhưng nàng lại nghĩ đến ước định giữa nàng và muội muội. Muội muội muốn nàng trước đó trở về cùng phu nhân có thể ở trong cung bồi nàng, dỗ dành nàng hài lòng, cũng đã ước định lần đầu tiên nhìn thấy phu nhân vô luận chuyện gì đều phải theo ý Thập Muội, mặc kệ phu nhân sẽ hỏi nàng có muốn theo nàng trở về hay không cũng không thể trực tiếp trả lời. Đồ Cửu Mị không muốn ở lại trong cung bồi muội muội nên đối với muội muội có chút hổ thẹn, liền muốn bù đắp cho muội muội, vì vậy lúc này liền quyết định thuận theo ý của muội muội.
"Ta muốn ở trong cung hảo hảo bồi thập muội." Lúc Đồ Cửu Mị nói lời này cũng không dám nhìn Trì Nguyệt, giọng nói càng nói càng nhỏ, thiếu chút nữa đem khuôn mặt dán trên mặt đất.
Đồ Thập Mị nhìn tỷ tỷ không chịu thua kém nhà mình, thực sự là có chút không vui, nhưng tóm lại vẫn là nghe theo ý nàng.
"Nga, đã như vậy, Trì Nguyệt cũng không ép buộc, Trì Nguyệt còn muốn đi thỉnh an thái hậu, xin cáo lui trước." Lý Trì Nguyệt ngữ khí có chút thanh lãnh, đừng nói là Đồ Thập Mị nghe ra bên trong không vui mà ngay cả Đồ Cửu Mị cũng lập tức nhận thấy tâm trạng của phu nhân không thích hợp.
"Phu nhân......" Đồ Cửu Mị không thể chịu được phu nhân không vui, có chút lo lắng gọi Lý Trì Nguyệt.
Bất quá Lý Trì Nguyệt không để ý nàng, ngay cả ánh mắt cũng keo kiệt cho nàng, Đồ Cửu Mị vốn dĩ đứng ngồi không yên càng thêm hoảng loạn, hận không thể lập tức giải thích cùng phu nhân, vừa rồi nói ra cũng không phải bản ý của nàng.
"Đã như vậy, Thập Mị sẽ không giữ quận chúa nữa." Đồ Thập Mị không một vết tích kéo tỷ tỷ, nhắc nhở nàng việc đã đáp ứng.
Lý Trì Nguyệt rời khỏi, chưa từng đem ánh mắt chuyển đến trên người Đồ Cửu Mị, Đồ Cửu Mị cảm thấy phu nhân nhất định là tức giận nàng, trong lòng nàng lo lắng vạn phần nhưng hết lần này tới lần khác bị muội muội lôi kéo, cũng chỉ mở to mắt nhìn phu nhân rời khỏi tầm mắt của mình, chỉ cảm thấy bóng lưng của phu nhân lạnh lùng, tựa hồ đối với nàng không chút nào lưu luyến.
"Phu nhân nhất định là giận ta rồi." Trong lòng Đồ Cửu Mị nửa khắc cũng không yên.
"Chút chuyện nhỏ cũng chịu không nổi, tỷ tỷ vẫn nên bỏ đi." Đồ Thập Mị khuyên nhủ, trong lòng cười lạnh, nàng chính là muốn cho Lý Trì Nguyệt không thoải mái nhưng Lý Trì Nguyệt phản ứng như vậy khiến Đồ Thập Mị có chút không quá hài lòng. Nếu như thật sự khó chịu, chứng tỏ nàng ta quá ngốc, một chút nỗ lực cũng không có mà đã lùi bước, không phải người nàng để tâm, nếu Lý Trì Nguyệt hiển nhiên không phải khiếp nhược như vậy thì đó chính là giả vờ, điều này chứng tỏ Lý Trì Nguyệt đối với tỷ tỷ dùng tình còn chưa đủ sâu sắc, cho dù vì tỷ tỷ bỏ đi một chút thanh cao cũng không nguyện ý. Tuy rằng Đồ Thập Mị biết Lý Trì Nguyệt là người như vậy, cho dù dùng tình cũng sẽ không giống tỷ tỷ hận không thể moi tim ra giao cho người trong lòng, nhưng Đồ Thập Mị bao che khuyết điểm, chung quy hy vọng tỷ tỷ có được cảm tình tương xứng. Cho nên Lý Trì Nguyệt càng là như vậy Đồ Thập Mị lại càng không muốn để Lý Trì Nguyệt dễ dàng cướp đi tỷ tỷ bên cạnh nàng.
"Nàng nhất định là tức giận mới không muốn để ý ta......" Đồ Cửu Mị coi như không nghe thấy muội muội nói cái gì, một lòng hoàn toàn theo phu nhân rời khỏi mà rời đi.
Đồ Thập Mị nheo mắt, trong lòng rất không thống khoái, nhưng chút không thoải mái cũng không bị Đồ Cửu Mị phát hiện.
"Thập Mị......" Đồ Cửu Mị khẩn cầu nhìn Đồ Thập Mị, ý tứ của Đồ Cửu Mị, Đồ Thập Mị làm sao không hiểu, Đồ Thập Mị trăm triệu không muốn để tỷ tỷ đi tìm Lý Trì Nguyệt, nàng thực sự không muốn để Lý Trì Nguyệt quá đắc ý, cho nên Đồ Thập Mị dời đi ánh mắt, làm bộ không thấy được Đồ Cửu Mị khẩn cầu.
"Thập Mị......" Đồ Cửu Mị nắm tay áo Đồ Thập Mị, lo lắng đến đôi mắt đều có một chút đỏ lên.
Đồ Thập Mị hiện tại muốn làm như không thấy cũng không được, tỷ tỷ thực sự là không có tiền đồ, mà thôi, tâm cũng không giữ được, giữ lại người thì làm gì, chỉ làm cho nàng không vui, Đồ Thập Mị không phải người không có việc gì lại tự tìm ngột ngạt.
"Nếu tỷ tỷ muốn tìm nàng, vậy thì đi đi, nói cho cùng hiện tại trong đầu tỷ tỷ cũng chỉ có nàng, nếu sớm biết...." Giọng nói của Đồ Thập Mị đến sau đó dần dần biến mất, thấy đôi mắt tỷ tỷ ửng đỏ trong lòng liền có một chút khó chịu, tỷ tỷ thật đúng là không tiền đồ.
"Ân?" Đồ Cửu Mị không giải thích được nhìn muội muội lớn lên gần như tương tự nàng.
"Không có việc gì." Đồ Thập Mị nhàn nhạt đáp.
"Ngươi đáp ứng, không giận ta." Đồ Cửu Mị biết muội muội mang thù, có chút lo lắng hướng Đồ Thập Mị muốn được cam đoan.
Đồ Thập Mị gật đầu, nàng có thể không giận tỷ tỷ, cũng không đại biểu nàng không tức giận Lý Trì Nguyệt.
"Huyên Nhi, đưa tỷ tỷ đến ngoài điện của thái hậu, quận chúa chắc cũng sắp thỉnh an xong rồi." Đồ Cửu Mị để tâm phúc nha hoàn đưa tỷ tỷ nhà mình đi tìm Lý Trì Nguyệt.
"Thập Muội là tốt nhất." Đồ Cửu Mị hài lòng nói với Đồ Thập Mị.
Đồ Thập Mị miễn cưỡng lộ ra một nụ cười cho tỷ tỷ xem.
Đồ Cửu Mị nhìn thấy muội muội cười mới có một chút yên tâm, muội muội thật sự muốn để nàng đi tìm phu nhân. Vì vậy hận không thể như một cơn gió bay ra khỏi đây, nhưng Huyên Nhi cô nương lại đi rất thong thả khiến Đồ Cửu Mị rất nóng lòng.
"Cửu cô nương, chúng ta ở chỗ này chờ là được rồi, lát nữa quận chúa nhất định sẽ đi qua nơi này." Huyên Nhi không hổ là tâm phúc nha hoàn bên cạnh Đồ Thập Mị, thay Đồ Cửu Mị tìm một nơi bí ẩn có thể chờ Lý Trì Nguyệt đến.
Quả nhiên, mới qua một khắc, Đồ Cửu Mị rất xa đã thấy bóng dáng của phu nhân, sau đó liền vội vàng chạy đến.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy Đồ Cửu Mị chờ ở chỗ này, hiển nhiên cũng có chút ngoài ý muốn, nàng không nghĩ đến Đồ Thập Mị sẽ thả Đồ Cửu Mị đi. Suy nghĩ một chút, nàng liền biết câu trả lời của Đồ Cửu Mị cũng không phải đáp án trong lòng nàng, dù sao Đồ Thập Mị muốn cho Đồ Cửu Mị đổi đáp án tuyệt đối là có biện pháp, nhưng trong lòng vẫn có chút không thống khoái, nhưng nàng nghĩ đến bản thân vô luận phản ứng thế nào thì Đồ Thập Mị đại khái đều sẽ không hài lòng, đã như vậy, hà tất phải lưu tâm khiến bản thân không thoải mái đây! Càng tỏ ra không thoải mái nên liền mượn cớ thỉnh an thái hậu, tìm một chút đề tài khiến thái hậu chủ động giữ nàng ở lại trong cung vài ngày, dù sao vì tỏ rõ lập trường nên quay về phủ Túc Thân Vương cũng không thích hợp, quan trong nhất là nàng có chút lo lắng để Đồ Cửu Mị ở lại trong cung.
"Phu nhân....." Đồ Cửu Mị vừa đến trước mặt phu nhân đã bắt lấy tay nàng.
"Thế nào?" Lý Trì Nguyệt nhìn thấy Đồ Cửu Mị vẻ mặt ôn nhu, không thoải mái trong lòng tản đi một ít.
"Phu nhân, vừa rồi ta nói như vậy vốn không phải bản ý của ta, ta là muốn cùng phu nhân quay về Bình Âm Huyện, không thể ở trong cung bồi muội muội lòng ta có chút hổ thẹn, không tiện ngay mặt bác bỏ ý tứ của muội muội....." Đồ Cửu Mị gấp gáp giải thích.
"Ta biết." Lý Trì Nguyệt ôn hoà nói.
"Ngươi nếu biết vì sao còn không để ý người ta?" Đồ Cửu Mị nhìn thấy ngữ khí cùng thần thái của phu nhân quả thật không giống đang tức giận, liền có một chút tức giận chất vấn, phu nhân nhất định không biết nàng vừa rồi cho rằng phu nhân tức giận trong lòng có bao nhiêu lo lắng cùng bất an, nhưng phu nhân không tức giận cũng không để ý nàng, ngẫm lại, Đồ Cửu Mị cảm thấy có chút tức giận.
"Để ý ngươi, ngươi có thể sửa lời sao?" Lý Trì Nguyệt nhướng mày hỏi ngược lại, nha đầu này cũng dám chất vấn nàng, nàng không thoải mái là sự thật.
"Ta đây sẽ không cần lo lắng như vậy." Đồ Cửu Mị vừa nghe lập tức chột dạ, nhược nhược biện giải.
"Nói vậy, ngươi có thể yên tâm thoải mái bồi muội muội ở lại trong cung sao?" Lý Trì Nguyệt tiếp tục hỏi ngược lại.
"Không phải, thực sự không phải như thế....." Đồ Cửu Mị biện giải càng lúc càng chột dạ, ngữ khí cũng càng ngày càng yếu.
"Phu nhân không nên tức giận được không, ta sợ nhất phu nhân tức giận." Đồ Cửu Mị ôn tồn dỗ dành, nàng sợ nhất phu nhân không để ý đến nàng.
"Ta không tức giận, ngươi lập tức quay về chỗ của muội muội ngươi đi." Trong cung không thể so với trong viện của nàng, đứng ở đây nói chuyện tóm lại là không quá thuận tiện, bất quá ngửi mị hương đặc hữu trên người Đồ Cửu Mị, tham lam hít lấy, nàng biết bản thân tưởng niệm vị đạo trên người Đồ Cửu Mị, lúc này so với bất cứ lúc nào đều phải tưởng niệm, hận không thể hung hăng dày vò nàng, khiến cổ mị hương kia cùng mồ hôi càng đậm hơn, bất quá Lý Trì Nguyệt lập tức thu hồi tâm tư của bản thân, dù sao thì người trước mắt cũng sắp bị người đoạt đi rồi!
"Người ta đã nhiều ngày không gặp phu nhân, rất nhớ phu nhân, muốn cùng phu nhân nói thêm một chút, lẽ nào phu nhân không nhớ ta sao?" Đồ Cửu Mị gần như muốn đem tay Lý Trì Nguyệt xoa nắn trên ngực mình.
"Ngươi ra ngoài lâu như vậy, muội muội ngươi sẽ mất hứng." Lý Trì Nguyệt nhắc nhở Đồ Cửu Mị, nàng có một muội muội lòng dạ hẹp hòi.
"Phu nhân!" Đồ Cửu Mị không muốn Lý Trì Nguyệt dời đề tài, muốn từ trong miệng phu nhân cạy ra một chữ nhớ.
"Ngươi so với tiểu tử kia còn dính người hơn." Lý Trì Nguyệt thực sự có chút không quen, cảm thấy buồn nôn.
"Người ta chỉ dính phu nhân, phu nhân mấy ngày nay rốt cuộc có nhớ ta hay không? Hôm nay phu nhân nói thích ta, ta vui vẻ đến phá hủy......" Đồ Cửu Mị không tự giác mà hướng Lý Trì Nguyệt làm nũng, nàng càng lúc càng thích thân cận phu nhân, nàng nhớ những ngày ở hầu phủ cùng phu nhân thì thầm tiếp xúc, vô tận triền miên.
Lý Trì Nguyệt cũng không muốn tiếp tục chuyện liếc mắt đưa tình trước công chúng trong cung này cùng Đồ Cửu Mị, tuy rằng Đồ Cửu Mị đã chọn một chỗ kín đáo nhưng rốt cuộc cũng không phải chỗ của nàng, khiến Lý Trì Nguyệt theo bản năng không có cảm giác an toàn. Nhưng Đồ Cửu Mị chấp nhất như vậy không đuổi là không được, cho nên Lý Trì Nguyệt đơn giản bắt lấy tay Đồ Cửu Mị, viết một chỗ trong bàn tay Đồ Cửu Mị, sau đó liền buông ra.
Đồ Cửu Mị nắm bàn tay mình cười khúc khích, Lý Trì Nguyệt bị Đồ Cửu Mị cười đến cả người không được tự nhiên.
"Ta còn phải đi thỉnh an mấy vị thái phi, ngươi lập tức quay về chỗ muội muội ngươi đi." Lý Trì Nguyệt lần thứ hai nhắc nhở, vừa rồi từ chỗ Hoàng Thượng đi ra liền đến chỗ muội muội nàng, đã là rất không quy tắc rồi, không thể lại phá hủy quy tắc, lễ nghĩ bề ngoài vẫn phải làm.
Đồ Cửu Mị nhìn thấy phu nhân quả thật còn có việc muốn làm, cũng không quấn quít lấy, vì vậy vô cùng không muốn mà nga một tiếng mới để Lý Trì Nguyệt rời khỏi. Nàng cảm thấy phu nhân ở trong cung thật ra rất câu nệ hơn nữa rất không hài lòng, một chút cũng không tự tại giống như ở Hầu phủ, phu nhân dường như từ sau khi nàng muốn đến kinh thành vẫn luôn có tâm sự, nàng muốn sớm cùng phu nhân quay về Bình Âm Huyện, trở về thì tốt rồi, nhưng nàng lại luyến tiếc muội muội, thật là có chút khó xử, bất quá trong đầu sớm đã nghiêng về phía sớm cùng phu nhân trở về.
------------------------------------------

Chương 95

Đồ Cửu Mị nhìn theo Lý Trì Nguyệt rời khỏi thẳng đến sau khi không nhìn thấy phu nhân nữa mới lưu luyến không rời thu hồi ánh mắt, nhưng vẫn luyến tiếc lập tức rời đi, dường như chờ phu nhân lát nữa sẽ quay lại.
"Cửu cô nương, bây giờ trở về sao?" Huyên Nhi nhắc nhở.
"Nga, hảo." Đồ Cửu Mị lấy lại tinh thần đáp, mới chuẩn bị theo Huyên Nhi về tẩm cung của muội muội.
Trên đường đi qua ngã rẽ, Đồ Cửu Mị liền thấy một nữ tử trẻ tuổi phía sau còn có một đám cung nữ, thanh thế thoạt nhìn cũng rất lớn, Đồ Cửu Mị liền dự định dừng lại để nhường đường.
Nhưng Đồ Cửu Mị phát hiện nàng cùng Huyên Nhi dừng lại, nàng kia cũng dừng lại, dĩ nhiên muốn đi tới chỗ nàng.
Lý Minh Nguyệt ở trong phủ cảm thấy buồn chán, liền muốn tiến cung thỉnh an Đồ chiêu nghi, tiện thể nhìn tỷ muội song sinh của Đồ chiêu nghi rốt cuộc lớn lên mạo mỹ hơn người như thế nào, không nghĩ đến còn chưa tới trước điện của Đồ chiêu nghi thì đã gặp gỡ rồi, thật đúng là duyên phận! Lý Minh Nguyệt vừa nhìn thấy Đồ Cửu Mị liền chuẩn bị bắt chuyện vì vậy đến gần Đồ Cửu Mị.
Thật ra Đồ Cửu Mị cảm thấy bị áp lực, mặc dù nữ tử trước mắt ngay cả đi đường cũng có cảm giác bộ bộ sinh hoa rất câu hồn , bờ vai hơi lộ ra, còn có..... Như ẩn như hiện, Nói chung Đồ Cửu Mị chưa bao giờ gặp qua nữ tử nào dám ăn mặc hở hang cùng làm càn như vậy, khiến Đồ Cửu Mị không được tự nhiên đem ánh mắt dời đi nơi khác. Nơi khác lại vừa lúc là khuôn mặt Lý Minh Nguyệt, Đồ Cửu Mị mới nhìn rõ dung mạo của nữ tử trước mắt, tuy rằng Đồ Cửu Mị cũng không cảm thấy dung mạo của nàng ta nhất định có thể xếp trên nàng nhưng không thể phủ nhận nữ tử trước mắt cũng là mỹ nhân hiếm thấy, dung mạo này có chút chói mắt, nhìn nhiều một chút đều khiến người ta cảm thấy mặt đỏ tai hồng, vì vậy Đồ Cửu Mị là người đứng đắn nên không muốn nhìn nhiều. Nói cũng kỳ quái, trang phục của nữ tử làm cho người ta cảm giác có chút không đứng đắn, nhưng phối với dung mạo của nàng lại có cảm giác rất tương xứng.
Lý Minh Nguyệt nhìn thấy Đồ Cửu Mị ánh mắt lãng tránh, nghiền ngẫm vung lên một nụ cười, nàng giàu kinh nghiệm nhân sự cùng tình trường cộng thêm nam nữ không kiên cử, cho nên chỉ cần bằng vào ánh mắt này nàng có thể phán định Đồ Cửu Mị thích nữ sắc. Hơn nữa rõ ràng là dung mạo tương đồng, nhưng vì nhân cách bất đồng nên cảm giác dĩ nhiên cũng sẽ kém rất nhiều, thật đúng là thú vị, không hổ là nữ nhân câu được Trì Nguyệt lên giường. Một người mị đến khiến người ta sợ hãi lại khiến người ta mê muội, một lại mị đến tận xương, rất thích hợp ném tới trên giường hưởng dụng đây! Nhìn đôi mắt kia, cong cong, dường như nai con chạy loạn, kiều thái liêu nhân như vậy cho tới bây giờ lại không hề xuất hiện trên người Đồ Thập Mị, cho dù nàng ở vào lúc yếu thế nhất, đáng thương nhất, vẻ mặt vẫn hàm chứa một cổ quật cường, chỉ là hiện tại cổ quật cường này càng phát ra sắc bén. Đồ Thập Mị hiện tại nàng cũng không thể dễ dàng khi dễ, nàng làm sao có thể buông tha việc khi dễ một mỹ nhân cực kỳ tương tự nàng ấy đây? Tuy rằng đùa giỡn người của Trì Nguyệt dường như không quá phúc hậu, bất quá cũng không phải thật sự nuốt vào, trêu đùa một chút cũng không làm sao cả, nói gì đi nữa. Cho đến bây giờ đều có thể đem thứ tốt chia sẻ cùng Trì Nguyệt, Trì Nguyệt hẳn là sẽ không keo kiệt như vậy.
"Cửu Mị sao?" Lý Minh Nguyệt càng đến gần Đồ Cửu Mị, nàng tiến mỗi một bước Đồ Cửu Mị sẽ không tự giác mà lui lại một bước.
"Ân?" Sao nàng ta lại biết tên nàng, nàng nhận thức nàng ta sao? Còn có, nàng ta đến gần nàng như vậy làm gì, từ sau khi biết việc nữ nữ, nàng liền chú ý duy trì khoảng cách cùng nữ tử khác, sau khi cùng phu nhân phát sinh da thịt chi thân nàng càng bài xích nữ nhân khác tiếp xúc quá gần, hơn nữa nữ nhân này thật đáng ghét, nàng một mực thối lui mà nàng ta vẫn tiến lên, thẳng đến đem nàng đến góc chết.
"Ngươi sao lại sợ ta? Ta lớn lên sẽ ăn thịt người sao?" Giọng nói của Lý Minh Nguyệt cũng là cực mềm mại, nhưng Đồ Cửu Mị nghe vào trong tai chính là cảm thấy không được tự nhiên.
Chỉ lúc Phu nhân cùng nàng hết sức triền miên mới có thể phát ra giọng nói như vậy, mà nữ tử trước mắt chỉ là nói chuyện bình thường lại cố ý nói như vậy, thực sự rất không đứng đắn, trong lòng Đồ Cửu Mị âm thầm nghĩ đến.
"Ngươi là ai, đến gần ta như vậy làm gì? Đường lại rộng, ta cũng đã tránh đi rồi không có ý cản đường ngươi." Đồ Cửu Mị có chút bất mãn hỏi, nàng mới không cần cùng nữ tử khác ngoại trừ phu nhân thân cận như vậy, hơn nữa còn là nữ tử không đứng đắn như vậy, trong lòng Đồ Cửu Mị đã vô cùng ghét bỏ nữ tử trước mắt.
"Ta và muội muội ngươi có quan hệ không tầm thường đâu!" Lý Minh Nguyệt ngữ khí vô cùng ái muội.
"Quan hệ gì?" Đồ Cửu Mị thế nào cũng nghĩ không ra, thoạt nhìn muội muội của nàng thế nào sẽ có quan hệ với nữ nhân không đứng đắn như vậy? Hơn nữa ngữ khí đáng ghét kia là xảy ra chuyện gì, rất dễ làm cho người ta hiểu lầm có biết không, Đồ Cửu Mị một chút cũng không nguyện ý đem Lý Minh Nguyệt cùng muội muội của mình nghĩ sang phương diện kia, nàng cảm thấy muội muội nàng dường như từ nhỏ đã không thích nữ tử, nàng cảm thấy không nên bởi vì bản thân thích nữ tử mà phỏng đoán muội muội cũng như vậy.
"Ngươi đoán xem?" Lý Minh Nguyệt hướng Đồ Cửu Mị ái muội nháy mắt mấy cái hỏi ngược lại, đôi mắt kia giống như hồ ly tinh.
" Không biết!" Đồ Cửu Mị mới không muốn đoán, nàng vốn dĩ đã không thông minh, nói gì đi nữa, nàng ta cùng muội muội có quan hệ gì thì liên quan gì đến nàng, nàng nhất định phải khuyên muội muội cách nữ nhân này xa một chút, để tránh bị dạy hư.
"Nhĩ hảo giống như rất không thích ta, nói không chừng còn còn có thể khiêu kích quan hệ thân thiết giữa ta và Thập Mị đây!" Lý Minh Nguyệt che ngực làm bộ khổ sở nói.
Đồ Cửu Mị bị Lý Minh Nguyệt nói trúng tim đen, chột dạ cúi đầu, không dám trả lời.
"Vì sao ngươi lại ghét ta, lẽ nào không đẹp không xinh đẹp sao?" Lý Minh Nguyệt vươn ngón tay với móng tay không tính là dài nhưng vẫn như trước có vẻ vô cùng yêu khí nâng cằm Đồ Cửu Mị, hết sức mê hoặc hỏi.
Ai quản ngươi có xinh đẹp hay không, cho dù có xinh đẹp hơn cũng không qua được phu nhân, Đồ Cửu Mị thầm nghĩ tránh khỏi cử chỉ càn rỡ của Lý Minh Nguyệt, nhưng Lý Minh Nguyệt lại vươn tay kia ôm lấy thắt lưng của nàng.
"Ngươi buông!" Khuôn mặt Đồ Cửu Mị lập tức bởi vì vừa thẹn vừa giận mà trướng đến đỏ bừng, buồn bực nói, nàng trăm triệu thật không ngờ nữ nhân này dĩ nhiên lớn mật như vậy, giữa ban ngày trêu chọc nàng, nàng liều mạng muốn giãy ra nhưng nữ nhân đừng xem nữ nhân này dáng vẻ không có khí lực gì nhưng một tay nàng ta ôm lấy eo nàng khiến nàng làm thế nào cũng tránh không thoát. Đồ Cửu Mị cảm thấy bản thân ở trong số nữ tử thì khí lực cũng xem như lớn lắm rồi nhưng trước mặt nữ nhân này dĩ nhiên vô lực phản kháng, yếu thế như vậy khiến Đồ Cửu Mị ủy khuất đến đôi mắt cũng đỏ.
Đồ Cửu Mị bất lực chỉ đành đem ánh mắt cầu cứu nhìn Huyên Nhi, oán giận nàng ta thế nào lại không giúp nàng.
Huyên Nhi dĩ nhiên biết ác thú của tam công chúa, biết ngũ công chúa chỉ là nổi hứng trêu đùa Cửu cô nương, cũng không có ác ý vì vậy một mực bên cạnh làm người vô hình, dù sao nàng chỉ là một hạ nhân cũng giúp không được Cửu cô nương, nhưng hôm nay bị tỷ tỷ của chủ tử nhìn như vậy Huyên Nhi cảm thấy vẫn nên bước ra thay Cửu cô nương nói vài câu.
"Ngũ công chúa, Cửu cô nương cùng chủ tử tỷ muội tình thâm......" Huyên Nhi nhắc nhở.
"Bản cung lẽ nào không đúng mực sao?" Lý Minh Nguyệt ngay cả nhìn cũng không thèm nhìn Huyên Nhi, ngữ khí lạnh lùng nói, vì vậy Huyên Nhi chịu uy hiếp ngậm miệng lại, yên lặng thối lui đến một bên.
Đồ Cửu Mị vừa nghe liền biết bản thân đại khái trêu chọc phải đại nhân vật gì rồi, có thể ngay cả muội muội cũng đắc tội không nổi, nếu không Huyên Nhi thế nào sẽ mặc cho nữ nhân ghê tởm không đứng đắn này trêu đùa nàng.
"Ngươi lập tức buông ra, không buông.....không buông ta sẽ kêu lên...." Đồ Cửu Mị phô trương thanh thế nói.
Lý Minh Nguyệt không cho là đúng nở nụ cười, sau đó đem khuôn mặt dán sát vào cổ Đồ Cửu Mị, ngửi một chút, chứng thực suy đoán của bản thân, dường như ngửi được mị hương hiếm có.
"Quả nhiên là mị hương, bực này tư sắc cộng thêm mị hương, thảo nào tảng đá không chỗ thủng đó cũng động phàm tâm." Lý Minh Nguyệt ngửi ngửi cổ Đồ Cửu Mị.
Việc này khiến Đồ Cửu Mị hoàn toàn tức giận, trong nhận thức của Đồ Cửu Mị chuyện này cũng nghiêm trọng như thất tiết, chỉ có phu nhân mới có thể ngửi nàng như vậy, nữ nhân này làm sao có thể! Vì vậy Đồ Cửu Mị lúc này giống như phát điên, nắm lấy tay Lý Minh Nguyệt mà cắn.
Lý Minh Nguyệt không nghĩ đến Đồ Cửu Mị cư nhiên lại không tao nhã như vậy còn dã man cắn người, Lý Minh Nguyệt ăn đau lập tức đẩy Đồ Cửu Mị ra, nhìn thấy cánh tay chảy máu lập tức muốn cho Đồ Cửu Mị một cái tát, lại cố gắng nhịn xuống.
"Sao lại cắn loạn như chó vậy!" Lý Minh Nguyệt nhíu mày nói, nàng lớn như vậy vẫn là lần đầu tiên bị người ta cắn, hàm răng nha đầu này quả thật lợi hại, phải đến một chút cũng không lưu tình.
Lý Trì Nguyệt quả thật quay lại, trở về liền như thấy cảnh tượng như vậy, Đồ Cửu Mị đôi mắt đỏ bừng nhìn chằm chằm ngũ công chúa như nhìn cừu nhân, còn có cánh tay đang chảy máu của tam công chúa, nàng lập tức biết xảy ra chuyện gì, trong đầu đối với tam công chúa rất không dễ chịu nhưng vẫn bất động thanh sắc lập tức bước đến. Nàng từ chỗ thái phi nghe nói ngũ công chúa tiến cung, biết phẩm tính của ngũ công chúa sợ các nàng mâu thuẫn nên lập tức trở lại, không nghĩ đến vẫn là chậm một bước.
"Tỷ tỷ, đây là có chuyện gì?" Trong lòng Lý Trì Nguyệt tuy rằng đối với Lý Minh Nguyệt không hài lòng nhưng vẫn từ trong tay áo lấy ra một chiếc khăn sạch sẽ lau vết thương cho Lý Minh Nguyệt, lau một cái liền biết vết thương không nhẹ cũng thầm nghĩ ngũ công chúa đại khái là lớn như vậy cũng chưa từng bị thua thiệt thế này, dù sao thì bất luận là nhìn mặt mũi của nàng hay là mặt mũi của Đồ Thập Mị, Lý Minh Nguyệt cũng không thể thật sự động đến Đồ Cửu Mị.
"Không có việc gì." Lý Minh Nguyệt kêu rên nói, nàng làm sao không biết bản thân nhất định phải chịu thiệt rồi, ai bảo nàng muốn đùa giỡn nha đầu này, nha đầu này cùng muội muội nàng đúng là một chút cũng không giống nhau, muội muội nàng vì leo lên long sàng không tiếc bò lên giường nàng, nhưng kẻ này dĩ nhiên là tam trinh cửu liệt, bất quá ngửi hương một chút mà thôi có cần ủy khuất như vậy không!
Đồ Cửu Mị vốn dĩ đã khó chịu, thấy phu nhân đến nước mắt lập tức như hồng thủy vỡ đê, chảy xuống không ngừng, chỉ cảm thấy ủy khuất, sau đó lại nhìn thấy phu nhân không phải an ủi nàng trước tiên mà trái lại lau vết thương cho kẻ xấu, nước mắt càng rơi càng lợi hại.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy nước mắt của Đồ Cửu Mị càng rơi càng hung, tâm phiền ý loạn, nàng làm sao lại không muốn an ủi Đồ Cửu Mị trước, nhưng bên này rốt cuộc là tỷ tỷ lại là công chúa, thế nào cũng quý trọng hơn một tiểu thiếp trong phủ của nàng, chí ít bên ngoài là như vậy, nhưng kẻ ngốc kia làm sao hiểu được đạo lý này đây!
---------------------------------

Chương 96

Luôn luôn thận trọng như Lý Minh Nguyệt lập tức nhìn ra mấu chốt, đừng xem động tác của Trì Nguyệt coi như ôn nhu nhưng động tác lau vết thương rõ ràng rất nhanh, nha đầu này mặt ngoài không biểu lộ cái gì nhưng trong đầu lại rất thương tiếc người trong lòng, trước đây vẫn luôn cảm thấy tảng đá không mở mang đầu óc này hẳn là rất dễ trêu đùa nhưng nàng thật sự thông suốt rồi, cánh tay bẻ ra bên ngoài rồi, thực sự là làm cho người ta không vui!
"Được rồi, ngươi dỗ dành người trong lòng ngươi đi, để tránh trong lòng lại bất mãn ta." Lý Minh Nguyệt rút tay mình về, nàng có mang theo nữ y, cho nên nữ y lập tức lấy thuốc ra, đem thuốc bột rắc lên chỗ bị cắn trên tay, sau đó thay nàng băng bó.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy vậy liền lập tức từ trên người xuất ra một chiếc khăn khác đưa cho Đồ Cửu Mị, Đồ Cửu Mị làm sao chịu nhận, nàng xoay người đưa lưng về phía Lý Trì Nguyệt, nàng rất oán giận phu nhân.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy Đồ Cửu Mị không nhận , trực tiếp đưa tay kéo Đồ Cửu Mị, đem nàng kéo vào trong lòng, không để ý Đồ Cửu Mị giãy dụa phản kháng, nói cho cùng Đồ Cửu Mị đối với nàng cũng không thể chân chính ra sức phản kháng, tối đa cũng chỉ dục cự hoàn nghênh.
Đồ Cửu Mị quả thật vô lực phản kháng, ngược lại không phải nàng luyến tiếc tức giận phu nhân, mà là lần này nàng thực sự rất giận, cũng không dự định cứ như vậy tha thứ cho phu nhân, không dùng lực phản kháng đó là bởi vì thân thể phu nhân quá mức nhu nhược, Đồ Cửu Mị biết bản thân khí lực lớn, sợ không cẩn thận làm phu nhân bị thương.
Hành động thân mật, nàng chỉ có ý tốt, Lý Trì Nguyệt thân cận ít nhiều có tác dụng giảm bớt cơn giận của Đồ Cửu Mị, cảm giác được phu nhân ôn nhu thay nàng lau nước mắt, tâm Đồ Cửu Mị liền mềm đi rất nhiều, nhưng rốt cuộc vẫn còn có chút tức giận, vì vậy xoay mặt đi.
"Tức giận?" Lý Trì Nguyệt dùng giọng nói rất mềm nhẹ biết rõ còn cố hỏi, nha đầu này quả thật rất tức giận đây, mũi đều khóc đỏ, đôi mắt cũng hồng hồng, cũng sắp biến thành thỏ rồi.
Đồ Cửu Mị không đáp, nước mắt rơi càng thêm lợi hại, phu nhân rõ ràng đã biết còn muốn hỏi người ta, còn muốn ôn nhu lau vết thương cho kẻ xấu, nàng nghĩ tới đây cơn giận trong lòng không dễ dàng gì nguôi xuống lại trổi dậy, ánh mắt nhìn Lý Minh Nguyệt chứa vô hạn cừu hận.
"Không có việc gì nữa, lại nói, không phải ngươi cũng đã cắn nàng một cái rồi sao?" Lý Trì Nguyệt khuyên giải an ủi.
"Ta bị nàng ôm, còn bị nàng ngửi, phu nhân cũng không để tâm sao?" Đồ Cửu Mị phẫn nộ hỏi, nàng cảm thấy nếu như phu nhân bị người khác cường ôm hơn nữa bị người khác ngửi hương, nàng nhất định sẽ rất để tâm, lẽ nào phu nhân một chút cũng không để tâm sao? Nghĩ tới đây, Đồ Cửu Mị vừa phẫn nộ vừa đau lòng.
Lý Trì Nguyệt nghe vậy trái lại thở dài , nàng thật ra nghĩ đến những chuyện còn tệ hơn, tỷ như Cửu Muội bị cường hôn gì đó, dù sao ngũ công chúa người này thật sự là không mấy chừng mực, cho nên vừa rồi trong lòng cũng vô cùng không thoải mái, chỉ là bề ngoài bình tĩnh hơn người khác, chỉ có thể đem cổ oán ý đè xuống, nghĩ sau này lúc nào đó đến thời gian ngũ công chúa cùng tam công chúa đấu pháp kéo chân ngũ công chúa một cái. Hiện tại nghe Đồ Cửu Mị nói mà chỉ cường ôm cùng ngửi hương nhất thời cảm thấy không có gì nữa, rất không thoải mái hóa thành nho nhỏ không thoải mái, xem ra tỷ tỷ vẫn biết đúng mực, dù sao từ nhỏ nàng đã theo ngũ công chúa, chừng mực trong lòng Lý Trì Nguyệt cũng phi thường lớn.
"Ta đương nhiên để tâm, nhưng nàng là công chúa ta có thể có biện pháp gì đây?" Lý Trì Nguyệt đè thấp giọng nói âm thầm nói với Đồ Cửu Mị vô cùng bất đắc dĩ.
Đồ Cửu Mị vừa nghe nữ nhân xấu xa không đứng đắn kia là công chúa, lập tức không tức giận phu nhân nữa, nước mắt cũng ngừng rơi. Đó là công chúa, phu nhân cũng không lớn bằng nàng ta! Tuy rằng trong lòng đối với chuyện Lý Minh Nguyệt khinh bạc còn thật sâu oán hận nhưng lại nghĩ đến nàng hung hăng cắn công chúa một ngụm lớn, phỏng chừng đều cắn đến da tróc thịt bong, lập tức có một chút khiếp đảm, mạo phạm hoàng thất, xử tử cũng có thể!
"Nàng có thể trị tội ta hay không?" Đồ Cửu Mị ngừng khóc, bất quá bởi vì vừa rồi khóc đến thương tâm cho nên vẫn còn có nồng đậm giọng mũi.
"Sẽ không, nàng thế nào cũng phải xem mặt mũi của ta cùng muội muội ngươi, phải biết rằng, ta cũng không phải dễ bị người khác khi dễ như vậy đi, nhưng ta từ nhỏ vẫn bị nàng khi dễ ta cũng không có cách nào." Lý Trì Nguyệt giả vờ đáng thương nói, Đồ Cửu Mị dễ lừa gạt.
"Vậy chẳng phải là thường bị nàng khi dễ? Lẽ nào không có ai có thể trị nàng sao?" Đồ Cửu Mị oán giận nói, âm lượng cũng không tự giác mà đề cao, sau khi đề cao mới ý thức được ghê tởm công chúa kia còn đang ở bên cạnh, lập tức che miệng mình, nàng cho đến bây giờ chưa từng ghét ai đến thế, ác công chúa này tuyệt đối là người đầu tiên, khi dễ nàng không nói, còn khi dễ phu nhân, nhưng nàng cùng phu nhân cũng không có cách nào với nàng, nghĩ tới đây Đồ Cửu Mị vô cùng phiền muộn.
"Cũng chưa hẳn, muội muội ngươi có thể trị được nàng." Lý Trì Nguyệt dán bên tai Đồ Cửu Mị, dùng âm lượng Lý Minh Nguyệt tuyệt đối không nghe được âm thầm nói, khiêu kích ly gián và vân vân, phải làm.
"Đúng nga." Đồ Cửu Mị lúc này mới nhớ đến muội muội đã lên làm nương nương của mình, nhưng Đồ Cửu Mị nghĩ đến một vấn đề, nương nương cùng công chúa rốt cuộc ai lớn hơn một ít đây, phải biết rằng thân muội muội của hoàng đế không nhiều bằng tiểu thiếp, nhưng muội muội hình như lại được sủng ái... Mặc kệ, nàng chính là muốn hướng muội muội cáo trạng, cho dù muội muội trị không được ác công chúa kia , nàng cũng muốn khiến muội muội không nên cùng ác công chúa quá thân cận, vạn nhất bị ác công chúa này dạy hư thì sao!
"Phu nhân, vừa rồi người ta không phải cố ý giận ngươi, người ta vừa rồi còn tưởng rằng ngươi cảm thấy nàng trọng yếu hơn ta, mới mới không vui, làm sao biết nàng lại xấu xa như vậy, từ nhỏ đã khi dễ ngươi, ngươi nhất định rất sợ nàng đi......" Đồ Cửu Mị là có hài tử tốt có sai liền nhận sai, lập tức hướng phu nhân thừa nhận sai lầm.
"Ngươi biết khổ tâm của ta là tốt rồi." Lý Trì Nguyệt không chút nào chột dạ nói.
Lý Minh Nguyệt nhìn hai người ân ái kia, thì thầm to nhỏ nói xấu nàng, liền có cảm giác người câm ăn hoàng liên có khổ không thể nói. Trì Nguyệt tưởng nàng không nghe được sao, lần này rõ ràng ta là người nhà ăn mệt có được hay không, Đồ Cửu Mị bị ôm một chút ngửi một chút có thể mất miếng thịt nào sao, còn nàng thì thật sự da tróc thịt bong, nếu sớm biết nha đầu kia cương liệt như vậy nói gì đi nữa nàng cũng không đi trêu đùa, vết thương đau nhức muốn chết còn không nói, vạn nhất lưu lại sẹo thì sao, như vậy làm sao được? Lý Minh Nguyệt cũng không hy vọng trên người mình có một tỳ vết nào, vạn nhất bại bởi Lý Lăng Nguyệt vậy thật là thua thiệt lớn, dung mạo của nàng nói gì đi nữa cũng không thể bại bởi Lý Lăng Nguyệt. Nghĩ tới đây. Lý Minh Nguyệt trong lòng u uất. Hai kẻ ân ái đáng ghét, dĩ nhiên còn đem nàng biến thành kẻ ỷ thế hiếp người ác công chúa. Đặc biệt là Trì Nguyệt, người ta từ nhỏ rất bảo vệ nàng, nào có khi dễ nàng, nếu nàng có gan thì đến nói trước mặt nàng, ở sau lưng nói xấu như vậy tính là gì! Bất quá, Trì Nguyệt trái lại rất biết dỗ dành a!
------------------------------------

Chương 97

Sau khi vết thương trên tay Lý Minh Nguyệt băng bó xong liền muốn vứt rớt hai kẻ vẫn dính dính nị nị kia, cho nên nói kẻ hữu tình dễ bị ghét nhất bởi vì không kiềm lòng được mà chẳng phân biệt được trường hợp ân ân ái ái, nhưng nàng hoàn toàn quên vừa rồi bản thân còn đang chẳng phân biệt được trường hợp mà xâm phạm người khác.
Lý Minh Nguyệt ném lại bọn hạ nhân đi đến tẩm cung của Đồ Thập Mị trước, vẫn là Đồ chiêu nghi tốt, tuyệt không tam trinh cửu liệt, các loại tư thái nén giận vì trèo lên cao, thật sự là quá khả ái rồi, bất quá Đồ chiêu nghi hiện tại cũng không dễ chọc cũng không nên rạch lại vết sẹo của nàng, nếu không nàng sẽ mang thù, so với Lý Minh Nguyệt nàng còn thù dai hơn. Nàng có thể tưởng tượng được tình cảnh của Túc Thân Vương phủ là cỡ nào thảm liệt, Lý Lăng Nguyệt từng chà đạp nàng ấy, hẳn là nàng ấy sẽ rất ghi hận đi, nàng còn đang bấm đầu ngón tay ngóng trông Kim Phượng Hoàng rơi xuống nước ướt sũng đây, ngẫm lại liền cảm thấy hài lòng.
"Nương nương, ngũ công chúa cầu kiến." Thái giám Lục Trường Cung bên cạnh nhỏ giọng nói, hắn biết chủ tử tựa hồ không muốn gặp ngũ công chúa, ngũ công chúa là người thích mỹ sắc nhưng lại nguyện ý đem chủ tử hiến cho bệ hạ tất có mưu đồ, chủ tử là người tâm cao khí ngạo như vậy tất nhiên không thích bị người khác khống chế.
Đồ Thập Mị chỉ khẽ nhíu mày, gần đây Lý Minh Nguyệt càng phát nhiều lần đến tìm nàng, nàng cũng không thích Lý Minh Nguyệt thường xuất hiện trước mặt nàng, nhắc nhở nàng khuất nhục trong quá khứ còn không nói, quá nhiều lần rồi cũng sẽ khiến bệ hạ chú ý. Nhưng Lý Minh Nguyệt đến, nàng lại không thể đuổi về, dù sao cũng phải nhớ một chút ân tình, nếu không thì bản thân có vẻ rất vô tình vô nghĩa.
"Mời nàng vào đi." Đồ Thập Mị ngữ khí ôn hoà nói.
"Ngọn gió nào mang ngũ công chúa của chúng ta đến đây, khiến Thập Mị cảm thấy thật vinh hạnh!" Đồ Thập Mị rất nhiệt tình nói với Lý Minh Nguyệt vừa tiến vào, thậm chí còn dắt tay Lý Minh Nguyệt.
Tay Lý Minh Nguyệt cũng nắm lấy tay Đồ Thập Mị, cực kỳ ái muội vuốt ve tay Đồ Thập Mị, mười phần ám chỉ dùng ngón tay của mình cọ tới cọ lui ngón tay Đồ Thập Mị.
Móng tay của nương nương hiện tại dưỡng rất dài, cũng sắp dài bằng móng tay của nàng trước dây, thật là tưởng niệm bộ móng đã cắt ngắn của nàng trước kia, trống trơn chỉ có ngón tay, linh xảo lại có lực , nương nương có đôi ngón tay vô cùng thon dài xinh đẹp, rõ ràng là một đồ tể nữ nhi nhưng hết lần này tới lần khác ngón tay vẫn vô cùng mềm mại, so với nàng nửa điểm cũng không thua kém.
Đồ Thập Mị cố nén xung động muốn rút tay về, trong lòng rõ ràng vô cùng lãnh đạm nhưng biểu hiện ra ngoài vẫn là bất động thanh sắc. Lý Minh Nguyệt thật đúng là chó không đổi được tính ăn phân, đến hoàng cung còn không thu liễm, Đồ Thập Mị mới vừa nghĩ như vậy lập tức cảm thấy không thích hợp, như vậy chẳng phải là mắng luôn cả nàng sao.
"Người ta rất tưởng niệm chiêu nghi, liền nghĩ đến thỉnh an chiêu nghi." Lý Minh Nguyệt hoàn toàn không sợ buồn nôn cũng không sợ cử chỉ thân mật của bản thân cùng Đồ Thập Mị bị truyền ra ngoài, dù sao Đồ Thập Mị vào cung cũng đã hơn một năm, người trong điện mà cũng không thu xếp được thì chằng phải uổng công làm chiêu nghi rồi sao.
"Thập Mị có tài đức gì có thể khiến ngũ công chúa nhớ thương như vậy đây?" Đồ Thập Mị cười đáp, cuối cùng nhịn không được rút bàn tay đang bị Lý Minh Nguyệt vuốt ve về, vẫn luôn khiến nàng nghĩ đến những ngày tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục ở phủ đệ của Lý Minh Nguyệt, tuy rằng Lý Minh Nguyệt đối đãi nàng cũng không tệ.
"Giữa ngươi và ta còn phải khách khí sao?" Lý Minh Nguyệt đưa tay ôm lấy thắt lưng Đồ Thập Mị.
"Ngũ công chúa, đây không phải phủ ngũ công chúa, xin tự trọng." Khuôn mặt cùng ngữ khí của Đồ Thập Mị trong nháy mắt lạnh xuống, nàng hiện tại cũng không có hứng thú hầu hạ Lý Minh Nguyệt nữa, tuy nói người trong điện đều là tâm phúc của nàng tóm lại tóm lại phải cẩn thận, Đồ Thập Mị cũng không muốn lợi thế của mình đều hủy trong tay Lý Minh Nguyệt. Đồ Thập Mị hiện tại cũng không dự định ủy khuất bản thân nữa, cho dù cùng Lý Minh Nguyệt xé rách da mặt thì với tâm tư Lý Lăng Húc đối với nàng hiện tại!" Cũng không sợ Lý Minh Nguyệt có thể làm gì được nàng, huống hồ Lý Minh Nguyệt là một người thông minh, sẽ không lựa chọn cùng nàng xé rách da mặt.
"Chặc chặc, Đồ chiêu nghi trở mặt thật là nhanh, qua sông quả nhiên sẽ đoạn cầu, khiến Minh Nguyệt rất thương tâm, phải biết rằng người ta đối với chiêu nghi một mảnh tình si!" Lý Minh Nguyệt nói rất chân thành tha thiết, dáng vẻ giống như hận không thể moi tim ra chứng minh.
"Ngũ công chúa đang nói đùa đi, ngũ công chúa phong lưu nhất kinh thành động chân tâm, truyền ra ngoài ai cũng không tin đi!" Đồ Thập Mị cười nhạt nói.
"Thập Mị, người ta hôm nay đến là muốn hướng ngươi cúi đầu xưng thần, ngươi xem móng tay cũng cắt rồi, có thể thấy được lòng ta nhật nguyệt chứng giám!" Lý Minh Nguyệt mở bàn tay trước mắt Đồ Thập Mị lúc ẩn lúc hiện.
Đồ Thập Mị bất vi sở động, ngược lại trong lòng có cảm giác chán ghét khó chịu, còn ai thích vệ trên giường hơn nàng ta, nhưng nếu so sánh với quyền lực, nàng ta rõ ràng thích cái sau hơn.
"Ngũ công chúa nói đùa đi, chúng ta đều là người một nhà, ngũ công chúa hôm nay có có gì không ngại nói thẳng." Đồ Thập Mị làm sao không biết tính cách Lý Minh Nguyệt quanh co rào đón.
"Chiêu nghi hiện tại có mang long chủng, nhất định không thể hảo hảo thụ sủng, bản cung thay chiêu nghi tìm mấy mỹ nhân, giúp chiêu nghi hảo hảo hầu hạ bệ hạ, chiêu nghi có cảm thấy người ta rất tri kỷ không?" Lý Minh Nguyệt dáng vẻ tranh công nói.
"Ngươi không chạm qua?" Đồ Thập Mị lo lắng hỏi, phải biết rằng nàng đối với thái độ làm người của Lý Minh Nguyệt thật sự là không tin được.
"Dĩ nhiên, bản cung hiện tại là tường qua thương hải không màn suối nhỏ (được cái tốt không màn cái nhỏ), sau khi có Thập Mị, làm sao còn để ý những người khác đây!" Lý Minh Nguyệt hoàn toàn không chê buồn nôn, hơn nữa không chút gánh nặng mà nói.
Đồ Thập Mị cố nén khóe miệng co quắp, nàng một chút cũng không muốn tên mình bị Lý Minh Nguyệt treo ở bên mép, nàng thế nào cảm thấy nàng giống như cây cải trắng bị heo ăn, thỉnh thoảng bị con heo lấy ra làm chiến tích, nhưng đối với cây cải trắng như nàng mà nói bị heo gặm qua tuyệt đối không phải chuyện vinh quang, tuy rằng cũng cảm không thấy bản thân thực sự là cải trắng tốt.
"Thật không, ta nghĩ nhìn thấy cục diện ngũ công chúa thả ba nghìn tiểu bạch kiểm cùng mỹ tỳ trong phủ đi nhất định rất là rầm rộ." Lý Minh Nguyệt nam nữ ăn thông cho nên bạch kiểm mỹ tỳ rất nhiều, cũng không ít bao nhiêu so với hậu cung của bệ hạ, nàng cũng không tin Lý Minh Nguyệt bỏ được đám bạch kiểm mỹ tỳ của nàng ta.
"Đây là chính là chỗ đáng quý nhất của ta, trong nhiều người như vậy ta vẫn có thể rõ ràng biết được bản thân thích nhất là ngươi." Lý Minh Nguyệt vô liêm sỉ nói.
Quả nhiên là ngũ công chúa, da mặt quả thật không phải dày bình thường, nàng xưng đệ nhị không ai dám đệ nhất đệ nhất.
"Nói đến đây, vậy bệ hạ chẳng phải là càng đáng quý sao, ngôi cửu ngũ, độc sủng bản cung, bực này hồng phúc khiến Thập Mị kinh sợ." Đồ Thập Mị nhắc nhở Lý Minh Nguyệt ở trong cung thu liễm một ít đừng quá phận.
"Không có việc gì, ta cùng hoàng huynh một nam một nữ, không xung đột, bất quá người ta sẽ nghe lời nhường một chút hoàng huynh." Lý Minh Nguyệt chẳng hề để ý nói, dâm loạn hậu cung và vân vân, sau khi nàng khai trai bình thường vẫn làm, còn câu dẫn qua sủng phi của phụ vương đây, phụ vương không phải cũng mắt nhắm mắt mở giả câm vờ điếc sao.
Đồ Thập Mị ngón tay xiết chặt, trong lòng vô cùng tức giận, ai lại bản chất dâm loạn giống nàng ta, loạn a, lúc trước nếu không phải nàng có chuyện cầu nàng ta, nàng tội gì ủy khuất bản thân, nói đến đây, đều là Lý Lăng Nguyệt không tốt nếu không phải Lý Lăng Nguyệt làm khó dễ lúc trước nàng tội gì đi cầu Lý Minh Nguyệt trở thành vết nhơ không thể nào rửa sạch của nàng.
"Thập Mị nổi giận rồi, Thập Mị vẫn còn quá non, ngươi chỉ cần đứng ở chỗ tối cao, còn ai dám đứng ra nói ngươi không đúng đây? Cho dù là ta, cũng sẽ kinh sợ ngẩng đầu nhìn đây!" Lý Minh Nguyệt đem môi dán lên gương mặt Đồ Thập Mị, ngữ khí vô cùng mờ ám.
Nắm tay Đồ Thập Mị chậm rãi nới lỏng, cổ tức giận cũng chậm chậm rãi đè ép xuống, đưa tay ôm lấy thắt lưng Lý Minh Nguyệt, hôn lên môi Lý Minh Nguyệt, làm chiêu nghi rồi, thoáng chốc khiến nàng quên mất một chiêu nghi có tính là gì, quả thật còn chưa đủ!
Trong lòng Lý Minh Nguyệt âm thầm nở nụ cười, đây là Đồ Thập Mị, rất thức thời, so với kia Cửu Mị không đầu óc kia khả ái hơn tuy rằng Lý Minh Nguyệt cảm thấy ngày sau rất có khả năng sẽ không giữ được nữa nhưng Lý Minh Nguyệt luôn luôn e sợ thiên hạ không loạn, nên mới không muốn quan tâm nhiều như vậy.
---------------------------------

Chương 98

"Hôm nay tay Thập Mị sợ là không thể khiến công chúa tận hứng......" Đồ Thập Mị đem dưỡng móng tay dài trở lại lúc ẩn lúc hiện trước mặt Lý Minh Nguyệt, cũng vì thoái thác việc thân mật cùng Lý Minh Nguyệt.
Lý Minh Nguyệt lần đầu cảm thấy móng tay quả nhiên rất vướng bận, bất quá nàng sớm có chuẩn bị, hôm nay đến trong cung thế nào cũng không thể tay không trở về.
"Không sao, Thập Mị hôm nay cũng là thiên kim chi khu, Minh Nguyệt nhất định có thể khiến Thập Mị tận hứng!" Tay Lý Minh Nguyệt phủ trên bàn tay Đồ Thập Mị, sau đó chậm rãi dọc theo bàn tay chui vào trong cung bào, bàn tay hơi lạnh giống như con rắn khiến Đồ Thập Mị nổi da gà. Loại cảm giác này khiến Đồ Thập Mị vô cùng không thích.
"Đây rốt cuộc là trong cung, công chúa vẫn nên cẩn thận một chút, vạn nhất bệ hạ đột nhiên đến....." Đồ Thập Mị còn chưa nói hết đã bị Lý Minh Nguyệt che miệng, nhiệt tình đến khiến Đồ Thập Mị phải đáp lại, nếu không với tính tình của Lý Minh Nguyệt chỉ khiến mọi việc càng thêm nghiêm trọng, người này cho đến bây giờ cũng đều không hiểu cái gì gọi là vừa phải.
Lý Minh Nguyệt nhìn thấy môi Đồ Thập Mị bị bản thân hôn đến kiều diễm ướt át, mặt như hoa đào,đang tươi đẹp tách ra mới mười không muốn phải buông tay, thật là mỹ nhân, thảo nào bệ hạ cũng muốn độc sủng một người, ngay cả quyền lực cũng chia cho nàng, lúc trước nàng thiếu chút nữa cũng luyến tiếc đem nàng hiến cho hoàng huynh hưởng dụng.
"Ta làm việc, Thập Mị chẳng lẽ không yên tâm sao? Bệ hạ lúc này đang bị Túc Thân Vương quấn lấy, nhất thời sẽ không đến nơi này, cho dù đến ta cũng sắp đặt không ít người bên cạnh bệ hạ, tóm lại sẽ không bị bệ hạ bắt gian tại giường!" Lý Minh Nguyệt đem mục tiêu dời về phía tai phải của Đồ Thập Mị, ái muội thổi khí, nói xong liền ngậm lấy vành tai, ngón tay bắt đầu cởi cung bào trên người Đồ Thập Mị, tuy rằng dáng vẻ chiêu nghi cao cao tại thượng cũng có tư vị khác nhưng nàng càng chờ mong nhìn thấy chiêu nghi ở dưới thân nàng không kềm chế được, không gì thú vị hơn chinh phục nữ nhân này.
Trong lòng Đồ Thập Mị tuy rằng vô cùng không muốn nhưng đúng là vẫn nhịn xuống, mặc cho Lý Minh Nguyệt cởi cung bào của mình, một ngày nào đó, chung quy nàng có thể khiến Lý Minh Nguyệt không thể làm càn như vậy với nàng nữa.
Trong lòng Đồ Thập Mị chán ghét hành động lúc này của Lý Minh Nguyệt nhưng thân thể dưới kinh nghiệm cực phú cùng bàn tay linh xảo trêu chọc của Lý Minh Nguyệt không khống chế được bắt đầu nóng lên, Đồ Thập Mị vô cùng chán ghét tình cảnh hiện tại, nàng ghét tất cả tình huống phát sinh ngoài kiểm soát của mình.
"Thập Mị không cần câu nệ như vậy, ngươi có thể cảm nhận được Minh Nguyệt đang lấy lòng thần phục ngươi, trên thực tế, ta đúng là lấy lòng ngươi. Dù sao có thể khiến ta quỳ gối lấy lòng như vậy duy nhất chỉ có ngươi mà thôi." Lý Minh Nguyệt nhìn Đồ Thập Mị đang cực lực khống chế thân thể mình, dáng vẻ ôn nhuận mà thốt ra, nàng nghĩ Đồ Thập Mị sẽ thích dáng vẻ ôn nhu của nàng vì vậy quỳ một gối xuống, dĩ nhiên nàng cũng ngoài ý muốn vì bản thân làm loại việc thần phục này lại rất lưu loát, nếu như bị Lý Lăng Nguyệt nhìn thấy nhất định sẽ chỉ vào mũi nàng mắng nàng làm bẩn huyết thống cao quý của Lý thị đi! Nhưng lúc này nàng lại có cảm giác hưng phấn như vậy là vì sao? Được rồi, Lý Minh Nguyệt thừa nhận tâm lý bản thân có chút vặn vẹo.
Đồ Thập Mị nhìn Lý Minh Nguyệt quỳ một gối xuống, phản cảm trong lòng quả nhiên giảm đi rất nhiều, nàng nhìn khuôn mặt xinh đẹp của Lý Minh Nguyệt, trong nhất thời lại nghĩ đến Lý Lăng Nguyệt lãnh tính, nếu như có thể khiến Lý Lăng Nguyệt quỳ gối trước mặt nàng vậy mới thực sự là việc khiến nàng vui sướng, mặc kệ thế nào nàng cùng Lý Minh Nguyệt đều có chung một mục tiêu, chính là đem công chúa Lý Lăng Nguyệt cao cao tại thượng giẫm đạp dưới chân, so với Lý Lăng Nguyệt, Lý Minh Nguyệt không phải kẻ thù chân chính của nàng, trên thực tế nàng ta còn có thể là một nửa lão sư của nàng!
Mặc dù là như vậy nhưng Đồ Thập Mị vẫn không thể khiến bản thân sa vào giường đệ chi hoan, cho dù cảm giác thân thể của nàng dưới sự trêu chọc của Lý Minh Nguyệt càng phát ra không khống chế được cùng khó nhịn nhưng nàng cũng sẽ không khiến bản thân hoàn toàn phóng túng trong dục vọng, cảm giác nguy cơ khiến nàng lúc nào cũng vẫn duy trì cảnh giác mặc dù thân thể đạt đến cực hạn.
Chưa từng có người nào có thể ở trên giường của nàng vẫn duy trì thanh tỉnh, nhưng Đồ Thập Mị làm được, mặc dù thân thể đạt được cực hạn nhưng nàng ấy dĩ nhiên còn có thể khiến bản thân bảo lưu một tia thanh minh, điều này làm cho Lý Minh Nguyệt có cảm giác thất bại, cảm giác thất bại này cùng cảm giác bại trận lúc tranh chấp cùng Lý Lăng Nguyệt năm đó rất tương tự. Điều này làm cho Lý Minh Nguyệt có chút tức giận, cuối cùng vẫn không thể khiến Đồ Thập Mị ở trên giường không khống chế được, rốt cuộc là nữ nhân này quá mức đáng sợ hay là bản thân nàng trong lòng Đồ Thập Mị vẫn chưa đủ phân lượng, đặc biệt là giả thuyết thứ hai khiến Lý Minh Nguyệt rất không hài lòng, nàng không vui kết quả chính là liều mạng dày vò Đồ Thập Mị.
Cuối cùng vẫn là Đồ Thập Mị không thể nhịn được nữa, nàng cũng không muốn bị Lý Minh Nguyệt giết chết trên giường, nàng vốn tưởng rằng Lý Minh Nguyệt đối với dục vọng khẩu vị rất lớn nhưng cũng chỉ giới hạn trong việc người khác lấy lòng nàng ta, không nghĩ đến đối với việc dày vò người khác người này khẩu vị cũng lớn đến dọa người, thảo nào nàng ta lại muốn nuôi một đống tiểu bạch kiểm và mỹ tỳ, cũng may Lý Minh Nguyệt còn có chút chừng mực, không lưu lại vết tích gì trên người nàng, nếu không Đồ Thập Mị ý nghĩ muốn giết chết Lý Minh Nguyệt cũng có.
Lý Minh Nguyệt mới vừa xuống khỏi người Đồ Thập Mị không bao lâu, Đồ Cửu Mị một mực cùng phu nhân dính dính nị nị lúc này mới khoan thai trở về, vừa về đến liền thấy muội muội sắc mặt ửng hồng, loại ửng hồng này khiến Đồ Cửu Mị không tự giác nghĩ đến dáng vẻ sau khi phu nhân cùng nàng làm chuyện thân mật, rồi lại nhìn ác công chúa kia vẻ mặt phong tao ghé vào trước mặt muội muội. Đồ Cửu Mị ép buộc bản thân không nên hiểu sai không nên bởi vì nàng và phu nhân có loại quan hệ đó mà đi phỏng đoán muội muội cũng có loại sở thích này, dù sao muội muội từ nhỏ chưa bao giờ biểu hiện có ý thân cận nữ tử, cho dù là nàng có chút thân cận cũng sẽ bị muội muội cự tuyệt, ngược lại nàng cảm thấy muội muội đối với nữ tử thật ra là có chút chán ghét, vẫn luôn cảm thấy nữ tử nhãn giới thấp hơn nam tử. Muội muội như vậy thế nào sẽ để ý đến ác công chúa không đứng đắn lại lăng lơ này?
Nhất định là ác công chúa này có ý định câu dẫn hoặc là đùa bỡn, vừa nghĩ đến muội muội có thể cũng bị ác công chúa đùa bỡn Đồ Cửu Mị vô cùng tức giận.
"Thập Muội, ngươi nhất định phải cách ác công chúa này thật xa, nàng nhất định cũng khi dễ ngươi rồi, vừa rồi nàng cũng khi dễ ta, nàng vô cùng xấu xa vô cùng tồi tệ, hại người ta ở bên ngoài khóc rất lâu!" Đồ Cửu Mị đem đôi mắt vẫn ửng đỏ của mình đến trước mặt Đồ Thập Mị, cáo trạng, nhất định phải khiến muội muội cách xa ác công chúa này.
Đồ Thập Mị nghe vậy, lại nhìn đôi mắt của tỷ tỷ quả nhiên có chút đỏ, trong lòng liền đoán được tám chín phần, quả nhiên đây là việc mà Lý Minh Nguyệt sẽ làm, trong lòng có chút trầm lãnh.
"Thập Mị, bởi vì nàng là tỷ tỷ ngươi, cho nên bản cung cũng xem nàng như muội muội, chỉ là biểu thị ý thân cận, chỉ là đơn thuần ôm một chút mà thôi, ai biết nàng lại không nói đạo lý như vậy, hiểu lầm người ta còn chưa tính, còn cắn người ta một ngụm, ngươi xem vết thương này rất nghiêm trọng, chảy rất nhiều máu, da tróc thịt bong, người ta cũng là nể mặt ngươi mới không truy cứu....." Lý Minh Nguyệt kéo tay áo của mình lên, sau đó vô cùng ủy khuất nói, đôi mắt câu người chớp chớp, nước mắt dường như sẽ lập tức tràn ra.
Đồ Cửu Mị giương mắt nhìn Lý Minh Nguyệt, ác công chúa này dĩ nhiên điên đảo thị phi như vậy, rõ ràng là nàng ta đùa giỡn nàng trước, dĩ nhiên còn dám ác nhân cáo trạng, bày ra dáng vẻ bị đại ủy khuất, nếu như người không biết rõ tất nhiên sẽ cho rằng nàng ngang ngược không nói đạo lý, nghĩ tới đây Đồ Cửu Mị có chút nóng lòng.
"Thập Muội, ngươi đừng tin nàng nói bậy, rõ ràng là nàng sai trước, ta mới cắn nàng...." Đồ Cửu Mị có chút lo lắng vì bản thân biện giải, không có cách nào khác, ác công chúa thật sự là quá giỏi diễn kịch.
"Tỷ tỷ, ngươi đi vào trước, ta tiễn nàng về." Đồ Thập Mị trấn an nói với tỷ tỷ, tỷ tỷ của nàng làm sao nàng lại không tin, bất quá có một số lời tỷ tỷ không thích hợp để nghe.
Đồ Cửu Mị nghe muội muội nói như vậy thoáng chốc an tâm, muội muội tin tưởng nàng, quả nhiên vẫn hướng về nàng, sau đó nàng đắc ý hướng Lý Minh Nguyệt kiêu ngạo nở nụ cười, sau đó mới vào trong điện.
"Thập Mị thực sự là bao che khuyết điểm, che chở nàng như vậy, không che chở người trên giường, thật sự làm cho người ta khổ sở!" Lý Minh Nguyệt làm bộ ủy khuất, giả vờ ưu thương.
"Ta hy vọng chúng ta là bạn không phải thù, cho nên lần sau bàn tay không nên vươn quá dài, người của ta, không nên tùy tiện động loạn!" Đồ Thập Mị ôn hoà nói, nhưng ngữ khí lại mang theo nồng đậm uy hiếp.
--------------------------------------

Chương 99

"Xem Thập Mị nói như vậy, trong lòng Minh Nguyệt rất khó chịu, người ta chỉ là vui đùa một chút, làm sao biết nàng tính tình cường liệt như vậy, nói gì đi nữa, Minh Nguyệt vĩnh viễn cũng không làm kẻ địch của Thập Mị, Thập Mị, không nên đối với Minh Nguyệt cảnh giác nặng như vậy đi." Lý Minh Nguyệt hướng Đồ Thập Mị cười đến mị hoặc.
"Thập Mị thiên tính bạc tình, người đáng lưu tâm không nhiều lắm, tỷ tỷ là số ít người ta lưu ý, cho nên mới nặng lời với ngũ công chúa, hy vọng ngũ công chúa không nên để tâm." Đồ Thập Mị hướng Lý Minh Nguyệt mỉm cười, nàng cùng Lý Minh Nguyệt thực sự không thích hợp đánh vỡ quan hệ đồng minh, dĩ nhiên nàng cũng không hy vọng người khác vũ nhục tỷ tỷ nàng.
"Nếu như Thập Mị không quan tâm Cửu cô nương, để nàng ở lại trong cung đương nhiên là lợi nhiều hơn hại nhưng nếu Thập Mị quan tâm tỷ tỷ như vậy thì sẽ không giữ Cửu cô nương ở lại trong cung, chung quy là khiến bản thân nhiều thêm một nhược điểm, hơn nữa cái gọi là thông minh đến đâu cũng sẽ có sơ suất, cho dù ngươi tự tin có thể che chở nàng chu toàn, sợ rằng cũng sẽ có sơ sót....." Lý Minh Nguyệt có chút chính kinh nói, nàng rất tận lực vì Trì Nguyệt bảo trụ nữ nhân của nàng ấy, rốt cuộc có thể hay không để Trì Nguyệt đem mỹ nhân mang về nhà còn phải xem tình cảm tỷ muội người ta rốt cuộc có chân thật hay không.
"Hảo ý của Ngũ công chúa Thập Mị xin lĩnh, Thập Mị tự có dự tính." Đồ Thập Mị cũng không đem quyết định của mình nói cho Lý Minh Nguyệt biết.
"Thập Mị tự có lựa chọn, bản cung cũng sẽ không nhiều lời nữa." Lý Minh Nguyệt cảm thấy việc không liên quan đến bản thân vẫn nên làm đúng mực thôi.
Sau khi Lý Minh Nguyệt đi rồi, Đồ Thập Mị mới trở lại nội điện, Đồ Cửu Mị đang chờ nàng.
"Thập Muội, ngươi thế nào sẽ qua lại với ác công chúa kia đây?" Đồ Cửu Mị luôn cho rằng muội muội sẽ không thích cùng người như ác công chúa qua lại mới phải.
"Trong cung nhiều quý nhân không thể đắc tội, cho nên ít nhiều đều có một chút giao tình." Đồ Thập Mị muốn lừa Đồ Cửu Mị, so với dỗ dành tiểu hài tử còn đơn giản hơn.
"Nàng có khi dễ ngươi không?" Đồ Cửu Mị vẫn luôn cảm thấy có chút lo lắng, chỉ sợ muội muội cũng bị ác công chúa khi dễ.
"Không có." Cho dù có cũng không thể nói cùng tỷ tỷ, Đồ Thập Mị cũng không nguyện ý đem một mặt đen tối của bản thân bày ra cho tỷ tỷ xem, nói gì đi nữa, quan hệ giữa nàng và Lý Minh Nguyệt không thể xem như khi dễ, tối đa chỉ có thể xem như giao dịch.
"Ác công chúa kia nếu như muốn khi dễ ngươi, ngươi nhất định phải nói cùng Hoàng Thượng......" Đồ Cửu Mị khẳng định, nói.
"Tỷ tỷ dỗ dành được phu nhân nhà ngươi rồi sao?" Đồ Thập Mị không muốn tiếp tục đề tài này, cách nghĩ của tỷ tỷ cùng cách nghĩ của nàng vĩnh viễn không giống nhau.
"Ân, nàng không giận ta nữa." Đồ Cửu Mị vừa nghĩ đến phu nhân. Trong lòng dị thường ngọt ngào, vừa rồi đều luyến tiếc cùng phu nhân tách ra, còn nghĩ đến phu nhân từ nhỏ bị ác công chúa kia khi dễ, nàng ước gì lập tức rời khỏi kinh thành, như vậy phu nhân sẽ không cần sợ ác công chúa nữa, còn có thể trở lại trong phủ, làm một người rất kiêu ngạo.
"Tỷ tỷ có bao nhiêu thích nàng?" Đồ Thập Mị thuận miệng hỏi.
"Trừ Thập Muội ra, người ta thích nhất chính là phu nhân." Đồ Cửu Mị không hề nghĩ ngợi liền trực tiếp hồi đáp.
"Tỷ tỷ ở lại cùng muội muội một đoạn thời gian nữa, ta sẽ để tỷ tỷ theo nàng trở lại, được không?" Đồ Thập Mị ngữ khí ôn nhu hỏi.
"Được." Đồ Cửu Mị dĩ nhiên gật đầu, nàng đã biết muội muội sẽ không khó xử nàng.
"Bệ hạ muốn ta theo hắn đi sơn trang nghỉ mát, tỷ tỷ đi cùng ta, coi như nghỉ mát, còn có thể đem phu nhân nhà ngươi cùng đi, đến lúc đó đã có thể náo nhiệt." Đồ Thập Mị cười đến thâm sâu.
Hoàng Thượng chuẩn bị đi sơn trang nghỉ mát, hậu cung ba nghìn cũng chỉ mang theo Đồ gia tỷ muội đi theo xa giá, Đồ Thập Mị có thai trong người, Hoàng Thượng không mang theo phi tử khác, lại để Đồ Cửu Mị bồi giá, dụng tâm có thể nói là Tư Mã Chiêu chi tâm người qua đường đều biết.
Người người đều đồn đoán, Đồ gia tỷ muội có thể so với phi yến hợp đức, cả nhà vinh quang.
Đồ Thập Mị vừa nghe lời đồn này liền cười lạnh, nàng không cần suy nghĩ cũng biết lời đồn này nhất định là do người cố ý tung ra, mà người này tuy rằng bắt không được nhược điểm nhưng Đồ Thập Mị chắc chắn đây chính là thủ đoạn của tam công chúa Lý Lăng Nguyệt, bất quá tam công chúa đối với nàng thật đúng là không trừ không hài lòng, nàng cùng tỷ tỷ thoáng chốc đã biến thành gian phi dâm họa hoàng đế. Nói nàng thì cũng thôi đi, tỷ tỷ đức hạnh như vậy cũng có thể trở thành gian phi sao, như vậy cũng quá đề cao tỷ tỷ đi? Đồ Thập Mị nghĩ đến liền cảm thấy buồn cười, ngay cả bệ hạ cũng dám mắng, nàng có thể tưởng tượng được dáng vẻ nổi giận của bệ hạ khi nghe được lời đồn này , cũng có thể tưởng tượng được dáng vẻ bệ hạ che chở nàng.
"Trì Nguyệt, tỷ tỷ cũng đã tận lực rồi, nàng còn lãnh khốc hơn rất nhiều so với ta tưởng tượng, dưới quyền thế, Trì Nguyệt cho dù có thích mỹ nhân hơn nữa, cũng nên quên đi." Sau khi nghe tin Đồ Cửu Mị cũng phải đi theo xa giá, Lý Minh Nguyệt trấn an nói với Lý Trì Nguyệt.
"Trong phủ tỷ tỷ nhân số đông đảo, thiếu một người, ít một người cũng không sao, nhưng Trì Nguyệt chỉ muốn cùng nàng làm bạn, ta không muốn cứ như vậy mà bỏ qua." Lý Trì Nguyệt cảm thấy bản thân rất ít chấp nhất đối với người hay việc gì, phàm là có chấp nhất thì sẽ không dễ dàng buông tha.
"Đã như vậy, ta và ngươi cùng nhau xin được đi theo xa giá đi." Lý Minh Nguyệt cũng không nhiều lời, việc này vốn là không quá liên quan đến nàng, bất quá xen vào giúp vui cũng không có gì không tốt.
"Ở đây quả nhiên thoải mái hơn so với trong cung, hảo mát mẻ, cũng sắp vượt qua hậu viện của phu nhân rồi." Trong cảm nhận của Đồ Cửu Mị nơi hóng mát tốt nhất thì không nơi nào qua được hậu viện của phu nhân, có một đống cây bạch ngọc lan, hương khí lượn lờ, gió nhẹ ấm áp, cũng chỉ có nàng cùng phu nhân, mặc dù phu nhân không nói lời nào nhưng nàng chỉ cần nhìn thấy phu nhân thì trong lòng cũng thấy đủ rồi. Tuy rằng lúc này đang ăn điểm tâm ngọt, ăn sơn trân hải vị trong viện của phu nhân không có nhưng Đồ Cửu Mị vẫn luôn cảm thấy thiếu ba phần hứng thú.
Đồ Thập Mị nghe vậy chỉ cười không nói, tuy rằng tỷ tỷ không biết ăn nói thực sự không hiểu xem xét thời thế, nào có người nào lại ghét bỏ sơn trang nghỉ mát của thánh thượng không bằng hậu viện Hầu phủ, bất quá cũng may tỷ tỷ chính là tạo cảm giác có kẻ ngốc nói lời ngốc, cũng không không khiến người khác đặc biệt muốn trách tội nàng.
Lý Lăng Húc nghe vậy quả nhiên mỉm cười, Thập Mị tâm tư nhẵn nhụi, săn sóc tỉ mỉ, nhưng vị tỷ tỷ cùng ái phi giống nhau như đúc lại hết lần này tới lần khác giống như trẽ con ngây thơ lãng mạn, mặc dù đã lập gia đình làm mẫu thân nhưng cũng không thể che lấp vẻ khả ái, nga hoàng nữ anh làm bạn ngược lại cũng là việc tốt. Lý Lăng Húc quay đầu nhìn Đồ Thập Mị, thấy nàng sủng nịch mỉm cười với tỷ tỷ, chỉ cảm thấy nụ cười của Thập Mị khiến hắn ấm lòng, bình thường nàng cười đến ôn nhu nhưng vẫn luôn cho hắn cảm giác có khoảng cách, nụ cười này mới là cảm giác không có khoảng cách.
Đồ Thập Mị cực kỳ mẫn cảm, lập tức nhận thấy Lý Lăng Húc đang quan sát nàng, sau đó hướng Lý Lăng Húc triển lộ một nụ cười rất hoàn mỹ.
Lý Lăng Húc cũng mỉm cười đáp lại, ôn nhu tốt đẹp như vậy, không chê vào đâu được, nhưng hắn vẫn cảm thấy vừa rồi nàng mỉm cười đối với Đồ Cửu Mị mới làm lòng người ấm áp, làm người cảm nhận được chân tâm. Lý Lăng Húc thở dài trong lòng.
Đồ Cửu Mị đối với gợn sóng kia không hề phát hiện, chỉ cảm thấy muội muội cùng Hoàng Thượng tình cảm rất tốt.
--------------------------------------

Chương 100

"Ngũ công chúa cùng Bình Âm quận chúa cũng đều đến, sao không gọi các nàng cùng đến ăn, càng thêm náo nhiệt." Đồ Thập Mị vô cùng tùy ý nói với Lý Lăng Húc.
"Cũng tốt." Lý Lăng Húc đối với đề nghị của Đồ Thập Mị đương nhiên là tán thành.
Đồ Cửu Mị vừa nghe đến bốn chữ Bình Âm quận chúa, đôi mắt liền phát quang, cổ vươn thật dài, tìm kiếm xung quanh.
Lý Minh Nguyệt cùng Lý Trì Nguyệt rất nhanh đã đến, Lý Minh Nguyệt vẫn là trang phục hở hang trang điểm xinh đẹp, nhất cử nhất động đều lộ ra một cổ cợt nhã, Lý Trì Nguyệt thanh lãnh, vẻ mặt thanh lãnh càng sâu, vòng eo như liễu càng thêm tinh tế, Đồ Cửu Mị nhìn thấy liền muốn đứng dậy đỡ nàng, phu nhân dường như vào kinh tới nay lại thêm gầy yếu, nếu cứ tiếp tục như vậy thì biết làm thế nào, Đồ Cửu Mị lo lắng không thôi, không tự giác mà đứng lên, thân thể nghiêng ra bên ngoài, hận không thể lập tức đến trước mặt phu nhân.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy Đồ Cửu Mị cùng Đồ Thập Mị ngồi hai bên Lý Lăng Húc, cảm thấy rất chói mắt, chỉ là phải cố gắng nhịn xuống lạnh nhạt trong lòng, bất động thanh sắc tiêu sái bước đến.
"Ban ngồi cho công chúa và quận chúa." Sau khi Lý Minh Nguyệt cùng Lý Trì Nguyệt hành lễ ,Lý Lăng Húc liền ban ngồi.
"Hoàng huynh hảo diễm phúc, trong kinh đô đều đồn rằng hoàng huynh được phi yến song đức, thiên hạ nam tử đều đang ước ao được diễm phúc như hoàng huynh!" Lý Minh Nguyệt từ nhỏ phóng túng quen rồi, trước mặt Lý Lăng Húc cũng cực kỳ càng quấy, chỉ cần không chạm đến điểm mấu chốt của Lý Lăng Húc, Lý Lăng Húc ngược lại cũng ít nhiều dung túng nàng.
"Thật không?" Lý Lăng Húc ngữ khí thả nhẹ, hắn là người tốt tính, tốt đến độ toàn bộ đại thần triều đình có đôi khi cũng không đem hoàng đế này để vào mắt, nhưng đến gần đây, những đại thần thông minh hậu tri hậu giác phát hiện hoàng đế tốt tính này cũng không phải một con cừu vô hại. Giống như hiện nay, trong lòng Lý Lăng Húc vô cùng căm tức Túc Thân Vương nhưng mặt ngoài vẫn bất động thanh sắc, người này thực sự là ăn no không có việc gì làm, lúc trước Túc Thân Vương cầm giữ triều chính ngay cả rắm cũng không thả một cái, thật vất vả hắn mới sủng ái một nữ nhân nhưng người này lại mỗi ngày lải nhải bên tai, thực sự là khiến kẻ khác sinh ghét.
"Chuyện này nói không chừng chính là truyền ra từ phủ tam công chúa, tam công chúa luôn luôn thanh cao tự khiết, nhìn nữ nhân khác đều cảm thấy dâm loạn phóng đãng, nàng cũng không chỉ một lần trước mặt đại thần chỉ trích người ta, nói gì đi nữa, nàng không thích Đồ chiêu nghi là chuyện mọi người đều biết, âm thầm đạp hai cái cũng có thể a..." Lý Minh Nguyệt cũng mặc kệ có chứng cứ hay không, tung tin đồn, ăn nói lung tung ai mà không biết, nói cho cùng hoàng huynh cũng sẽ không trị tội nàng.
"Lăng Nguyệt không phải là người như thế." Lý Lăng Húc hơi lạnh nhạt cắt đứt lời nói càng lúc càng không ý tứ của Lý Minh Nguyệt, nói như thế nào Lăng Nguyệt cùng hắn cũng là một mẹ sinh ra, tuy nói trong việc của Thập Mị Lăng Nguyệt cũng khiến hắn cảm thấy không hài lòng nhưng vẫn còn tình cảm huynh muội, Lý Lăng Húc đối với Lý Lăng Nguyệt vẫn có vài phần thiên vị.
"Phi Yến Song Đức là ai?" Đồ Cửu Mị hiếu kỳ hỏi. Hoàng Thượng không phải có muội muội rồi sao, lẽ nào Phi Yến Song Đức còn xinh đẹp hơn muội muội sao? Còn có tam công chúa là ai, vì sao lại không thích Thập Muội, Đồ Cửu Mị có chút lo lắng, chuyện trong cung nàng cảm thấy thật phức tạp, Đồ Cửu Mị rất không thích cảm giác như vậy.
Cùng tỷ tỷ nói bao nhiêu lần, chuyện gì không hiểu thì hỏi ít một chút, giờ hay rồi, lại làm mất mặt, Đồ Thập Mị thở dài.
Lý Trì Nguyệt nghe Đồ Cửu Mị hỏi như vậy, vung lên khóe miệng, vài phần sủng nịch lại vài phần bất đắc dĩ, nha đầu này thật đúng là không có não, ngu xuẩn như vậy, Đồ Thập Mị thật muốn nàng ở lại trong cung sao? Lý Trì Nguyệt nhìn về phía Đồ Thập Mị, Đồ Thập Mị hướng Lý Trì Nguyệt mỉm cười mang thâm ý, nhưng tuyệt đối không phải thiện ý, Lý Trì Nguyệt cũng chỉ có thể mỉm cười đáp lại.
Trái lại Lý Lăng Húc nghe vậy, không khỏi nở nụ cười, Đồ Cửu Mị cùng Đồ Thập Mị quả thật tuyệt nhiên là hai người bất đồng, mệt cho nàng cho dung mạo giống Thập Mị như đúc, tuy nhiên có phần khả ái, khiến người ta không thể ghét được.
"Có phi yến song đức, làm một Hán Thành Đế thứ hai thì đã sao?" Lý Lăng Húc cười hỏi ngược lại.
Lý Trì Nguyệt nghe Lý Lăng Húc vừa nói như vậy, trong lòng lập tức lộp bộp, Hoàng Thượng quả nhiên cũng nổi lên tâm tư, trong lòng bất an càng thêm sâu.
"Thần thiếp cũng không muốn bệ hạ làm Hán Thành Đế, thần thiếp lại càng không muốn làm Triệu Phi Yến, sao những người này lại luôn muốn bệ hạ biến thành hôn quân, thật sự rất đáng ghét." Đồ Thập Mị hơi nhíu mày nói, làm cho người ta cảm thấy không phải đang nói đùa, lại làm cho người ta nghe được trong đó lạnh nhạt.
"Người này, cần phải chỉnh đốn một phen, xem còn ai dám lời ra tiếng vào tung tin đồn nhảm." Lý Lăng Húc ngữ khí lạnh lùng, đã đến lúc để những người bên dưới biết râu cọp không phải ai cũng có thể vuốt.
"Hoàng huynh, chúng ta đến nghỉ mát, tìm hài lòng, tạm thời không nói việc phiền lòng, vừa lúc nhiều người náo nhiệt, không bằng chơi một trò chơi đi?" Lý Minh Nguyệt đề nghị, nàng khuyển mã thanh sắc không gì không biết, nói đến chơi đùa tất có thân ảnh của nàng.
"Thập Mị có thai, quả thật không thích hợp phiền lòng, Thập Mị muốn chơi trò gì đây?" Lý Lăng Húc hỏi Đồ Thập Mị, hắn luôn luôn lấy ý kiến của Đồ Thập Mị làm trung tâm.
"Bệ hạ cùng ngũ công chúa đều là cao thủ đầu hồ (ném một cái thẻ tre vào cái bình), không bằng tỷ thí một ván, tỷ tỷ cùng quận chúa nếu có hứng thú cũng có thể chơi, ta có thai ở một bên quan sát là được rồi." Đồ Thập Mị đề nghị.
"Trì Nguyệt từ nhỏ thể chất hư nhược, thích yên tĩnh không thích vận động, cùng chiêu nghi một bên quan sát là tốt rồi." Lý Trì Nguyệt cũng mượn cớ không tham gia.
Đồ Cửu Mị thích giúp vui vừa muốn ra ngoài chơi, vừa muốn lưu lại bồi phu nhân nói chuyện, nhưng muội muội cùng phu nhân đều muốn nàng ra ngoài chơi đùa, Đồ Cửu Mị cũng chỉ đành cùng Lý Lăng Húc, Lý Minh Nguyệt ra chơi.
Đồ Thập Mị cùng Lý Trì Nguyệt đều mạn bất kinh tâm nhìn Đồ Cửu Mị ở bên ngoài chơi đến vô cùng vui vẻ, tuy rằng trong lòng biết rõ ràng đối phương đều có lời muốn nói, nhưng lại không ai chủ động mở miệng.
Đồ Thập Mị trong lòng cười nhạt, Lý Trì Nguyệt cùng tam công chúa quả thật có chỗ tương tự, thảo nào tam công chúa nhân duyên kém cõi hơn cả nàng lại thích muội muội Lý Trì Nguyệt này, ngạo khí thanh cao, bất quá không ngại, nàng có thể đem ngạo khí của Lý Trì Nguyệt đánh gãy rồi.
"Quận chúa có chuyện muốn nói cùng bản cung?" Đồ Thập Mị mạn bất kinh tâm hỏi.
"Lúc Cửu Mị ở Hầu phủ, rất hay nhắc đến chiêu nghi, không biết chiêu nghi còn nhớ rõ bản thân lúc nhỏ bị mẫu thân đánh, chính là nàng dùng thân thể che chở chiêu nghi không?" Lý Trì Nguyệt mở miệng hỏi.
"Quận chúa đây là đang nhắc nhở bản cung, phải nhớ kỹ tình tỷ muội sao?" Đồ Thập Mị cười hỏi ngược lại, tỷ tỷ thật là đáng ghét, đem những việc khi nàng còn nhỏ nói cho người không liên quan, khiến nàng rất khó chịu đây!
"Trì Nguyệt lớn lên trong cung, tâm tính cũng cô lãnh như chiêu nghi, chiêu nghi cho dù làm gì cũng không ngoài ý muốn, chỉ là hy vọng chiêu nghi có thể niệm một chút tình tỷ muội, để Cửu Mị theo ta trở về, nhất định tốt hơn so với ở lại trong cung." Lý Trì Nguyệt đã tận khả năng khiến bản thân mềm nhẹ ngữ khí nói chuyện với Đồ Thập Mị, nhưng trong mắt Đồ Thập Mị, thái độ này còn chưa đủ thấp, vẫn còn rất cao ngạo.
"Chính là tỷ muội tình thâm, ta mới muốn sớm chiều bên cạnh tỷ tỷ, trong cung làm sao không tốt hơn so với Hầu phủ, ta nhất định có thể bảo vệ nàng chu toàn, để nàng cùng ta hưởng vinh hoa phú quý không tốt sao?" Đồ Thập Mị hỏi ngược lại.
Lý Trì Nguyệt nghe vậy hơi nhíu mày, không nói một lời, Đồ Thập Mị không dự định để Đồ Cửu Mị cùng nàng trở về.
"Trừ phi....." Đồ Thập Mị nhìn thấy khuôn mặt vân đạm phong khinh của Lý Trì Nguyệt có gợn sóng, khóe miệng liền nhẹ nhàng vung lên.
"Trừ phi thế nào?" Lý Trì Nguyệt hỏi.
"Trừ phi ngươi cầu bản cung, hướng bản cung thành tâm thần phục, viết một phong thư cho Lý Lăng Nguyệt đoạn tuyệt với nàng ta, chỉ nghe ta sai bảo, thế nào?" Đồ Thập Mị cười hỏi, nàng muốn Lý Lăng Nguyệt thấy muội muội tốt vốn thanh cao ngạo khí như nàng ta bị nàng đánh gãy ngạo khí, thật là khuây khoả nhân tâm a? Lý Lăng Nguyệt nhân duyên kém như vậy, cũng chỉ có quan hệ với vị muội muội này xem như tốt một chút, sau khi đoạn tuyệt thì chân thật chỉ còn lại nàng ta cô độc, Đồ Thập Mị nghĩ đến liền cười nhạt.
Lý Trì Nguyệt nghe vậy sắc mặt lạnh lùng, nàng vốn không muốn cầu tình Đồ Thập Mị, tình thế bức bách mới không thể không cúi đầu, nhưng Đồ Thập Mị này cũng khinh người quá đáng rồi.
Cùng Lý Lăng Nguyệt đoạn tuyệt chỉ là thứ yếu, quan trong nhất là vẫn là cổ ngạo khí của huyết thống Lý thị cao quý, bị đánh gãy, chuyện này so với bất cứ chuyện gì đều khó có thể chịu được, chí ít đối với Lý Trì Nguyệt cùng Lý Lăng Nguyệt mà nói thì chính là như vậy.
"Xem ra quận chúa không muốn rồi, không còn cách nào." Đồ Thập Mị nhìn thấy Lý Trì Nguyệt không đáp, không cho là đúng nói, sau khi dày vò khuất phục được mới thú vị.
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna