Google.com.vn Đọc truyện Online

19/08/2018

Ước Định Bồ Công Anh (Lăng Tuệ) - Phần 3

Đăng bởi Ngân Giang | 19/08/2018 | 0 nhận xét
30, không ngủ

Đã nghe được như vậy một đoạn câu chuyện, Mẫn Na không khỏi lâm vào trầm tư. Thói quen cái kia vẻ mặt cười xấu xa mặc kệ gặp được sự tình gì đều vui đùa trí chi Chung Hạo Văn, bây giờ nhìn lấy nàng lo lắng đầy mặt bộ dạng, cảm giác phải là như vậy lạ lẫm.

Thiếu niên không biết buồn tư vị, mà những thứ này ở vào ngây thơ cùng tò mò trong các thiếu niên, lại có bao nhiêu nghi hoặc có thể có được đáp án? Làm người nhà giáo, chỉ biết là truyền thụ học vấn lợi hại để mắt tới thành tích, đối đệ tử tư tưởng tình huống nhưng lại là chẳng quan tâm. Mà làm gia trưởng đây này? Lại đang bận rộn cái gì? Bọn hắn sẽ biết mình nhi nữ chính tiến hành một ít khắc sâu vấn đề suy nghĩ, mà những vấn đề này đáp án trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến hài tử nhân sinh quan sao?

“Hạo Văn, ngươi cùng nàng, là tại sao biết?”

Nghe được Vũ Đạt hỏi như vậy, Mẫn Na vội vàng ngẩng đầu lên. Vũ Đạt hỏi Mẫn Na nghi ngờ trong lòng, chẳng qua là xưa nay biết rõ Hạo Văn không mong muốn quá nhiều giải thích, cũng liền không tốt hỏi ra lời, không biết có thể hay không nhắm trúng nàng tức giận…

“Ngẫu nhiên a, tại một người bạn tràng tử!”

Quả nhiên đáp được hàm hồ, Vũ Đạt tựa hồ nghĩ lại hỏi tới, Hạo Văn đã cầm lên trước mặt cà-mên, tiếp tục bắt đầu ăn cái gì.

Mẫn Na đưa mắt nháy một cái, không được như ý Vũ Đạt không nên nói nữa xuống đi. Lời ngày hôm nay đề có chút trầm trọng, đối mặt với một phần phong phú cơm trưa, lại trở nên đã không có khẩu vị.

“Dù sao, ta giúp không được nàng. Một người một mệnh a!”

Nguyên bản yên tĩnh lại bầu không khí, lại được Hạo Văn chính là lời nói đánh vỡ. Mẫn Na cảm giác được, Hạo Văn trong lời nói thương cảm cùng bất đắc dĩ.

Đột nhiên cảm thấy có chút cảm động, Hạo Văn, nàng như cũ là người thiện lương…

Buổi tối về đến nhà, ngồi ở trước bàn làm bài tập, không biết vì cái gì, Mẫn Na cảm giác phải tự mình luôn tại phân thần.

Một phần vở đáp được rối loạn lung tung, liền chữ viết đều trở nên hơi viết ngoáy.

Thời gian từng phút từng giây mà trôi qua, yên tĩnh đêm dần dần bao phủ cái thành phố này, tựa hồ hết thảy ồn ào cùng ồn ào đều ở đây vô hạn màu đen trong dừng lại. Trên tường chung tí tách rung động, ngẫu nhiên dưới cửa, còn có xe chạy qua thanh âm.

Mẫn Na rút cuộc cảm thấy được, toàn bộ buổi tối, chính mình nghĩ đều là Hạo Văn.

Nhìn đồng hồ, đã đã muộn, Hạo Văn đại khái đã nằm ngủ, hay không còn sẽ ở trong mộng nói mớ?

“Mẫn Na!”

Mẹ bỗng nhiên đẩy cửa tiến đến, nhìn thấy vẻ mặt trầm tư hình dáng Mẫn Na, cho rằng nàng vẫn còn đang suy tư lấy cái gì học tập trên vấn đề, chưa phát giác ra tự hào mà mỉm cười.

“Không còn sớm, không sai biệt lắm đi nằm ngủ a!”

Bị lão mẹ đột nhiên đến lại càng hoảng sợ Mẫn Na rất nhanh sẽ phục hồi tinh thần lại, cười cười, nhẹ gật đầu.

Tay nâng rồi bày tại trên bàn vở, may mắn phần này viết ngoáy vở không có bị mẹ chứng kiến…

Mẹ đi phòng ngủ ngủ, đơn giản rửa mặt, Mẫn Na cũng vậy thẳng đi vào phòng ngủ. Hết lần này tới lần khác trên giường lật qua lật lại đều ngủ không đến, nhớ tới Hạo Văn nói đến Diệp Tử lúc thần sắc, đó là một loại trong lúc lơ đãng toát ra đồng cảm cùng đau lòng, không biết này Diệp Tử sẽ là một cái dạng gì cô gái, sẽ để cho Hạo Văn vì nàng thất thần cùng than tiếc.

Hạo Văn…

Nằm thật lâu, nhắm mắt lại lại không có chút nào buồn ngủ. Mẫn Na trở mình, hai tay chống cằm mà nằm lỳ ở trên giường…

Thuở nhỏ cùng Hạo Văn cùng nhau lớn lên, Mẫn Na đối Hạo Văn bản tính xem như rõ như lòng bàn tay, miệng cứng lòng mềm, ăn mềm không ăn cứng, quật cường giống như đứa bé trai, đã có thời điểm thận trọng mà làm cho người ta cảm động.

Đây là trung học cuối cùng một năm rồi, nếu quả thật giống Hạo Văn từng nói, tốt nghiệp trung học về sau Chung gia sẽ an bài Hạo Văn vào binh sĩ, như vậy, sớm chiều làm bạn thời gian cũng vậy vẻn vẹn chính là chỗ này không đến một năm quang cảnh —— nghĩ vậy, Mẫn Na không khỏi cảm thấy tốt thất vọng. Trong hai năm, tranh cãi, chiến tranh lạnh là có phát sinh, nhưng là không biết vì sao, chỉ cần nghĩ đến cùng nhau Hạo Văn tách ra, Mẫn Na trong lòng liền dường như hư không một khối. Ở trong một lớp, dù cho Hạo Văn thường xuyên trốn học, nhưng chỉ cần thấy được Hạo Văn chỗ ngồi, chứng kiến trên chỗ kia số lượng không nhiều lắm Hạo Văn vật phẩm, ít nhất nói rõ nàng tại…

Thật là nhớ khích lệ nàng học trung học, cùng chính mình cùng nhau học lên. Nếu như Hạo Văn thành tích vào không được thực nghiệm ban, vậy mình hãy theo lấy nàng cùng nhau đang bình thường ban đọc… Nghĩ vậy, Mẫn Na trong lòng không khỏi có chút kích động. Tuy rằng khuyên bảo Hạo Văn học trung học tỷ lệ cực kỳ bé nhỏ, nhưng không đi làm, lại làm sao biết thành bại hay không. Chỉ cần có thể thành công, cao như vậy ở bên trong, sẽ là lại một cái ba năm, Mẫn Na đột nhiên cảm thấy, chỉ có như vậy cùng nhau sớm chiều làm bạn, như vậy cùng nhau đi học đi học, đối với nàng mà nói, là hạnh phúc hết mực sự tình.

Nhưng là…

Hạo Văn đi học tiếp tục, nàng sẽ sẽ không không vui? Mẫn Na biết rõ Hạo Văn luôn luôn không ưa thích trường học…

Mâu thuẫn, chính mình hy vọng, Hạo Văn yêu thích, tương lai quang cảnh, đi qua năm tháng, Mẫn Na tả hữu đi ngang qua.

Tháng như móc câu, nhân chứng lấy bi hoan nỗi buồn ly biệt, nếu như không phải ánh trăng gây họa, kia phải là phát triển phiền não a!

Rút cuộc Mẫn Na an nại không thể, một người can đảm ý tưởng manh động đi ra.

Nàng nhẹ nhàng từ trên giường đứng lên, vừa cầm dép lê mặc xong, bỗng nhiên nhớ tới mang dép lê đi trên sàn nhà sẽ phát ra tiếng vang, đánh thức cha mẹ, dứt khoát cởi giày ra, cởi bỏ chân từ từ đi ra phòng ngủ.

Nghiêng tai đứng ở phụ thân cùng lão mẹ cửa phòng ngủ, yên tĩnh, chỉ có phụ thân có quy luật tiếng ngáy, thời điểm này, phụ thân cùng mẹ hẳn là đã ngủ say a.

Rón ra rón rén mà đi đến phòng tiếp khách TV bàn, Mẫn Na cầm điện thoại, nhẹ nhàng mà bấm lấy dãy số.

Trong ống nghe “Tích giọt” tiếng nhường Mẫn Na cảm thấy mừng rỡ dị thường. Hạo Văn quả nhiên không có tắt máy…

Chờ thật lâu, ngay tại đây Mẫn Na cảm thấy một viên nổi lên tâm dần dần trầm xuống thời điểm, điện thoại đã thông.

“Ai a?” Trong điện thoại, là Hạo Văn rầu rĩ mà lại lười biếng thanh âm.

“Ca!” Mẫn Na nhỏ giọng nói ra.

“A? Mẫn Na? Ngươi nha đầu thối, ngươi chuyện ma quái a, đều mấy giờ rồi?” Hạo Văn thanh âm rầu rĩ đấy, đại khái là trốn ở trong chăn a, “Sao vậy?”

“Không có…” Mẫn Na bỗng nhiên không biết nói cái gì cho phải, chỉ muốn gọi điện thoại, nhưng lại không biết gọi điện thoại muốn nói cái gì đó.

“Hôn mê, ngươi không có lầm chứ! Ngươi thế nào còn chưa ngủ?” Hạo Văn tức giận nói ra.

“Không có gì, liền muốn nhìn ngươi một chút ngủ không có?” Mẫn Na biết rõ câu này lời vừa ra khỏi miệng, Hạo Văn lại muốn mắng chửi người rồi.

“Ây… Ngươi có bị bệnh không! Không có việc gì ta mà treo, ngươi này đùa ta vui chơi đây a!” Quả nhiên, Hạo Văn trong giọng nói vụng trộm cực kỳ bất mãn.

“Ca!” Mẫn Na có chút nóng nảy, tranh thủ thời gian kêu một tiếng, “Ta đã nghĩ nghe một chút thanh âm của ngươi!”

Một câu nói được Hạo Văn lập tức không có từ, trong điện thoại, Hạo Văn dùng lực mạnh mà tiếng thở dốc rõ ràng lọt vào tai, nghĩ là trốn ở trong chăn hít thở không thông nguyên nhân a.

“Kia, không sao, ngày mai gặp a!” Mẫn Na dài thở ra một hơi, nhỏ giọng nói ra.

“Tốt, ngươi mau ngủ đi! Tiểu hỏng nha đầu, có chuyện gì ngày mai rồi hãy nói! Ngủ ngon!”

Nói xong, Hạo Văn liền cúp điện thoại.

Trong ống nghe “Tích giọt” tiếng trở nên dồn dập, chậm rãi cúp điện thoại, Mẫn Na tại TV bên cạnh lại đứng yên hồi lâu.

Cả buổi trưa, Mẫn Na đều cảm thấy buồn ngủ.

Giấc ngủ chưa đủ cảm giác thật sự là rất khó khăn chống cự rồi, bất quá vẫn là liều mạng mà ức chế lấy chính mình, cùng ngủ gà gật chống lại lấy. Mấy tiết khóa bên trên xuống tới, cảm thấy so với bình thường mệt mỏi gấp bội.

Nghỉ trưa tiếng chuông vừa vang lên, Mẫn Na phản ứng đầu tiên chính là úp sấp ở trên bàn. Cảm thấy con mắt ê ẩm đấy, thô sáp mặt bàn hiện tại đi cảm thấy đặc biệt dễ chịu.

Vừa nằm xuống không có một hồi, nghe thấy được một loại đặc biệt mùi thơm. Mẫn Na hít mũi một cái, hình như là cà phê.

“YAA.A.A..!” Bỗng nhiên trên đầu một chút đau đớn, Mẫn Na bỗng nhiên ngẩng đầu, phát hiện Hạo Văn đang đứng tại cạnh bàn mình cười xấu xa lấy, chỉ thấy nàng bàn tay trái cầm lấy nước của mình chén, bên trong màu rám nắng chất lỏng tản mát ra vừa mới truyền vào chính mình trong mũi hương vị. Còn tay phải… Mẫn Na tập trung nhìn vào, tay kia bên trong lại nắm lấy một sợi tóc.

Này người lúc nào học được túm đầu tóc rồi?

“Cho ngươi buổi tối không ngủ được điểm đi ta!” Hạo Văn bĩu môi, một bộ bộ dáng tức giận nói ra.

“Hai người các ngươi đừng nháo lên, ăn cơm được không?” Vũ Đạt ở trên ghế gào thét, Mẫn Na lúc này mới phát hiện mình cà-mên cũng đã mở ra đặt xuống Vũ Đạt trên bàn.

Hạo Văn cười chỉ chỉ Vũ Đạt cái bàn, sau đó thẳng đi tới.

Mẫn Na vuốt vuốt như trước có chút đau nhức con mắt, đứng người lên, hướng đi qua, vừa mới chuẩn bị nhấc chân, một cỗ lực lượng đem chân của mình gắt gao níu lại, nghiêng về phía trước quán tính nhường Mẫn Na thiếu chút nữa ngã quỵ.

Tranh thủ thời gian đỡ lấy cái bàn, cúi người vừa nhìn, Mẫn Na lập tức khí lệch ra cái mũi.

Giày của mình mang bị người cột vào rồi chân bàn trên…

Lại nhìn cách đó không xa, Hạo Văn cùng Vũ Đạt chính cười lăn cười lộn.

“Đáng chết!” Mẫn Na nhẹ giọng lẩm bẩm, một lần nữa ngồi xuống, chậm rãi mà cởi ra dây giày.

“Ôi!!!, muội ta là không có tỉnh ngủ a? Vẫn là ngủ váng đầu à nha?” Nhìn xem Mẫn Na mặt đen lên đi tới, Hạo Văn cười xấu xa nói.

“BA~!” Mẫn Na dùng sức mà vỗ một cái Hạo Văn lưng, “Ngươi có phiền người hay không a!” Trong miệng lẩm bẩm, một bộ bị người khi dễ sau oán giận.

“Ngươi có phiền người hay không nha! Ma quỷ!” Hạo Văn ỏn à ỏn ẻn khoa trương địa học lấy Mẫn Na chính là lời nói, Lan Hoa Chỉ nhếch lên…

“Cút!” Ngồi ở đối diện Vũ Đạt không chịu nổi.”Ta ăn cơm đâu rồi, ngươi chán ghét không ngươi!” Vũ Đạt nổi giận đùng đùng mà quát.

Tiếng cười dào dạt trong phòng học, ba người tiếng cười cũng vậy lây nhiễm chung quanh đồng học, tất cả mọi người có chút hăng hái mà nhìn các nàng cãi nhau.

“Ca!”

Cơm vừa ăn vài miếng, Mẫn Na bỗng nhiên nhớ ra cái gì đó, nhìn chằm chằm vào Hạo Văn nhìn.

“Làm sao vậy?”

“Cơm nước xong xuôi, đi ra ngoài đi một chút có được không?” Mẫn Na nhỏ giọng hỏi.

“Đi một chút? Còn có 20 phút đồng hồ liền đến ngủ trưa khóa…”

Ngủ trưa khóa là trường học cho sơ tam cùng học sinh cấp ba thêm hạng nhất nội dung, áp súc rồi thời gian nghỉ trưa, tại xế chiều tiết khóa thứ nhất trước gia tăng lên một tiết 40 phút ngủ trưa khóa. Đệ tử có thể không ngủ, nhưng mà nhất định phải đối trong phòng học.

Đến mức này hạng nhất biện pháp có hay không hợp lý, chỉ sợ sẽ là nhân giả kiến nhân trí giả kiến trí rồi.

“Kia, sau khi tan học?” Mẫn Na lại đề nghị.

“Tan học liền 7 điểm, ngươi không trở về nhà a? Trở về đã chậm không bị mắng?” Hạo Văn cười nói. Quay đầu, nhìn xem Mẫn Na một bộ tâm sự nặng nề hình thức, Hạo Văn dần dần thu lại lên rồi dáng tươi cười.

“Tiểu nha đầu, ngươi có phải là có chuyện gì hay không a? A, đúng rồi, ngươi tối hôm qua…”

“Vậy hôm khác đang nói đi!” Mẫn Na cắt đứt rồi Hạo Văn, có Vũ Đạt tại, cứ việc Vũ Đạt cũng không phải người ngoài, nhưng là Mẫn Na lại không nghĩ nhường Vũ Đạt mọi chuyện rõ ràng, nhất là mình và Hạo Văn sự việc của nhau nhi…

Hình như là một con sóc nhỏ, ôm một viên trái cây, cho dù là chính mình bằng hữu tốt nhất, cũng vậy không nguyện ý chia sẻ, thầm nghĩ mình ôm lấy, như vậy mới an tâm, mới an toàn…

Hạo Văn hiểu ý, cũng không nhiều lời. Trực giác nói cho nàng biết, cô muội muội này, có tâm sự!

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Đây là một dài câu chuyện….

Sớm nói một chút, hơi dài, có chút khúc chiết, có đôi khi, còn có chút ngoài ý muốn!

31, giữ lại

“Cho! Quỷ tây dương trà!” Hạo Văn nói qua đem trong tay ly thả vào Mẫn Na trước mặt, “Một cỗ thuốc Đông y bột phấn mùi vị, ta là uống không quen, nghe nói nâng cao tinh thần đấy!”

Nói xong, Hạo Văn tiếp tục ăn lấy.

Mẫn Na đem ly cái nắp mở ra, một cỗ đặc biệt mùi thơm phiêu tán đi ra. Tay cầm ly, có chút nóng, trong lòng nhưng lại là ấm áp đấy.

“Ha ha, cảm động không? Ca của ngươi nhưng là nghỉ giữa giờ cầm thời điểm leo tường đi ra ngoài, chạy vội tới siêu thị mua!” Vũ Đạt ở một bên trêu ghẹo nói, ánh mắt tại Mẫn Na bên người quét tới quét lui.

“Ăn ngươi đấy, phá miệng, bắt kịp xe rởm rồi!”

“Cút!”

Mẫn Na hết chỗ nói rồi, hai người kia, sẽ không có một ngày không nhao nhao thời điểm…

Cà phê nắm ở trong tay, trong lòng có nghìn nói, lại nhả không ra một chữ.

Nguyên bản mệt mỏi lười biếng, đến rồi ngủ trưa khóa rồi lại tỉnh cả ngủ. Mở ra sách, nhìn không được một cái chữ. Luôn quay đầu nhìn nhìn treo ở phòng học phía sau chung, kỳ thật mỗi lần ánh mắt đều từ Hạo Văn bên người đảo qua.

Hạo Văn cầm trong tay tờ báo, thoạt nhìn đủ mọi màu sắc, hẳn là giải trí tuần san các loại a, nàng xem được có chút hăng hái, không ngừng mà cười.

Quay đầu, Mẫn Na nhắc đến bút, nguyên bản nhất đạo đơn giản toán học đề lại một điểm mạch suy nghĩ đều không có. Ở trên giấy vẽ phác thảo cả buổi, một tròn tròn mặt, đang mỉm cười.

Suy nghĩ một chút, Mẫn Na không khỏi từ giấy bổn thượng xé một trương, nhắc đến bút mở viết.

Thời gian từng phút từng giây mà đi qua, giấy chữ viết càng ngày càng nhiều, dày đặc tê tê. Thẳng đến nhanh hết giờ, Mẫn Na mới viết xong.

Xem kỹ rồi một liền, chiết hảo, thả ở trong túi áo.

Hết giờ rồi, trong phòng học huyên náo dị thường, Hạo Văn ngồi tại vị trí trước, vẫn còn ở mùi ngon mà nhìn báo chí. Mẫn Na đứng người lên, vừa định đi qua, đã bị Vũ Đạt vượt lên trước rồi một bước, Vũ Đạt cầm cánh tay đặt trên Hạo Văn trên bờ vai, Hạo Văn chỉ vào trên báo chí một nơi cho Vũ Đạt nhìn, hai người cùng nhau ôm bụng cười lăn lộn.

Chiết hảo tin bị Mẫn Na nắm ở trong tay, gắt gao nắm, giống như không nghĩ qua là, nó liền sẽ từ trong túi lớn nhảy ra.

Cả một buổi chiều, Mẫn Na đều không có một cái đúng thời cơ đưa thư đến Hạo Văn trong tay, cả một buổi chiều, Mẫn Na đều lộ ra lo sợ bất an.

Thẳng đến tan học, Hạo Văn gắp quyển sách phải về ký túc xá thời điểm, Mẫn Na mới gọi lại nàng.

“Làm sao vậy?” Hạo Văn cười, cầm dưới cánh tay sách cầm ở trong tay. Giấy dai bao kỹ bìa sách, đối với mình sách, Hạo Văn luôn luôn yêu quý, bất quá, những cái kia bị nàng ném ở dưới gầm giường tài liệu giảng dạy ngoại trừ.

“Ngươi, ngươi chờ một chút!” Mẫn Na nhìn khắp bốn phía, nhìn chung quanh.

“Làm sao vậy nha, ta đều mệt chết đi được, ngươi lại ồn ào cái gì đây?” Hạo Văn vừa cười vừa nói.

Tuy rằng đã tan học, nhưng học sinh trong phòng học còn không ít. Mẫn Na suy nghĩ một chút, cầm lấy túi sách.

“Theo ta ra ngoài một chút!” Nói xong, thẳng đi ở phía trước.

Không hiểu ra sao Hạo Văn cũng chỉ tốt đi theo, thật không biết nha đầu kia lại làm cái quỷ gì.

“Cho!” Đi đến cuối hành lang, Mẫn Na cầm một mực áp ở trong túi chiết hảo giấy viết thư đưa cho Hạo Văn.

“Cái gì?” Hạo Văn không có tiếp, mà là nhìn nhìn Mẫn Na trong tay đồ gì đó hỏi.

“Đưa cho ngươi!” Mẫn Na không có nhiều lời, chẳng qua là đưa tay vươn về trước rồi duỗi.

Hạo Văn tiếp nhận, cũng không có mở ra. Ngẩn người cả cười.
“Không phải là thư tình a!” Hạo Văn giẫm nó đến trong túi áo, cười nói, “Có phải hay không ai vừa ý ta, cho ngươi giúp ta truyền lại tin tức a?” Vẻ mặt trêu tức, Mẫn Na không khỏi tức giận, cái này Chung Hạo Văn, sẽ không có cái nghiêm chỉnh thời điểm.

“Ngươi không biết trang điểm rồi, là ta viết đấy!”

“Ngươi viết? Ngươi có bị bệnh không! Hai ta mỗi ngày gặp mặt ngươi viết thơ cho ta? Ta phải xem a, ta rảnh rỗi mệt mỏi!” Hạo Văn một bộ không tình nguyện bộ dạng, cố ý nói ra.

“Ngươi…” Mẫn Na quả nhiên trúng kế, bị Hạo Văn tức giận đến khẽ giật mình.”Ngươi không nhìn xong rồi, không nhìn ngươi cho ta!” Mẫn Na nói qua liền tiến lên một bước, muốn từ Hạo Văn trong túi áo đem thư móc ra.

“Ai? Làm sao đây? Cho người ta đồ gì đó còn mang đi trở về muốn?” Hạo Văn một bên nói qua một bên che miệng túi, “Được rồi được rồi!” Nàng vươn tay giữ chặt Mẫn Na cánh tay, “Đi được, tiểu nha đầu, sợ ngươi rồi, ta trở về nhìn!”

Mẫn Na vừa đi, Hạo Văn liền đem tin từ trong túi lớn rút đi ra, nội tâm cũng tò mò cực kỳ, muốn biết nha đầu kia lại làm cái quỷ gì.

Mượn hành lang hơi tối ánh sáng đèn, từ từ đem tin để bằng.

Xinh đẹp chữ nhỏ, Mẫn Na chữ, tựa như người của nàng giống nhau, tinh tế mà thanh tú.

“Ca:

Có mấy lời, không biết nên như thế nào nói với ngươi. Hôm nay bỗng nhiên viết những thứ này cho ngươi, không biết ngươi có hay không cảm thấy phiền chán. Có mấy lời, ta nói không nên lời, cho nên đành phải dùng phương thức như vậy biểu đạt ra đến. Ngươi nhẫn nại tính tình, bắt nó xem hết a.

…”

Thật dài một phong thơ, dày đặc tê tê giấy viết thư. Hạo Văn một bên nhìn xem, một bên chậm rãi đi tới ký túc xá. Đi đến dưới ký túc xá thời điểm, đã đem thư này đọc lên hai lần.

Mẫn Na hy vọng Hạo Văn ở lại trường học, lưu lại học trung học, cùng nàng cùng Vũ Đạt cùng nhau học đại học. Đại học, nghĩ vậy, Hạo Văn không khỏi cảm thấy buồn cười. Trước kia mẹ ở đây thời điểm, đã qua đối Hạo Văn nói, phải học tập thật giỏi, tương lai khảo thi Thanh Hoa hoặc là đọc Bắc Đại, có thể làm nhà khoa học, làm luật sư, khi đó, Hạo Văn xác thực đã làm một đại học mộng. Nhưng là bây giờ, đại học đã dần dần từ Hạo Văn trong giấc mộng từ từ biến mất. Mẹ đi rồi, quân sự hóa quản lý tiểu học, hàng năm nghỉ hè tại binh sĩ vượt qua thời gian, nhường Hạo Văn thích như vậy thời gian. Quan trọng hơn là, bây giờ Hạo Văn, đã không có ở đây tin tưởng dựa vào cố gắng của mình có thể thu được cái gì, tương lai đường tựa hồ trong nhà đã sớm dự định, mặc kệ cố gắng hay không, cuối cùng không làm nên chuyện gì.

Tựa như mẹ sẽ rời đi, phụ thân sẽ gạt bỏ, chính mình cuối cùng cô độc giống nhau, hết thảy, đều là mệnh, mà không phải mình có thể khống chế sinh hoạt.

Bất quá, Mẫn Na lời nói vẫn là cảm động rồi Hạo Văn. Phần này gắn bó làm bạn tình bạn nhường Hạo Văn cảm thấy nội tâm giống như bỗng nhiên đã có chút ít ỷ lại, ít nhất, mình còn có những người bạn nầy.

Gấp thư lại, ước lượng ở trong túi, vốn là muốn đi nhà ăn cơm nước xong xuôi đấy, mà bây giờ, Hạo Văn đột nhiên cảm thấy không đói bụng rồi…

Trở về đến trong ký túc xá, một người rầu rĩ không nghĩ nói chuyện. Nguyên bản tốt nghiệp trung học liền đi tham gia quân ngũ đã là gia gia nhận lời sự tình, mà bây giờ, không biết vì sao, Hạo Văn lại bắt đầu đã có chút ít do dự không chắc, nàng không nghĩ cự tuyệt Mẫn Na, lại lại không biết có thể như thế nào đi làm.

Có chút mâu thuẫn, mâu thuẫn về sau, là được đối với cuộc sống cảm thán. Cầm điện thoại di động lên, bấm Mẫn Na điện thoại nhà, cũng tại nghe được Mẫn Na lão mẹ một tiếng “Này” về sau cắt đứt.

Được rồi, làm không được sự việc, cuối cùng không có cách nào mở miệng.

Suy nghĩ một chút, Hạo Văn bỗng nhiên đứng người lên, rút mở cái ghế, ngồi ở trước bàn. Đây là Hạo Văn lần thứ nhất nhắc đến bút viết thư, không nghĩ tới, đúng là viết cho sớm chiều chung sống Mẫn Na.

Một buổi tối, Mẫn Na cũng là vô tâm giấc ngủ. Chẳng qua là đêm trước không ngủ mới có một chút buồn ngủ, nghĩ đi nghĩ lại liền đi ngủ. Sáng sớm vừa mở mắt, liền nhớ tới rồi nếu ứng nghiệm đối Hạo Văn sự việc.

Điểm tâm thời điểm, mẹ một mực luôn nói liên miên cằn nhằn mà nói qua cấp cho trong nhà an một có điện thoại gọi đến biểu hiện điện thoại, nói là đúng tối hôm qua nhận được quấy rối, cầm điện thoại đối phương không ra tiếng, sau đó cắt đứt. Mẫn Na lờ mờ cảm thấy điện thoại sẽ là Hạo Văn đánh tới, chẳng qua là không có biện pháp nói ra, liền đành phải làm ra một bộ việc không liên quan đến mình bộ dạng.

Vừa vào phòng học, chứng kiến Hạo Văn đã ngồi ở phòng học hàng cuối cùng, Mẫn Na lập tức ánh mắt sáng lên. Hạo Văn ngẩng đầu, từ trong ánh mắt của nàng, Mẫn Na nhìn đến mệt mỏi.

Ngồi đến trên chỗ ngồi, đột nhiên trông thấy bàn bên trong một trương giấy viết bản thảo, mở ra, cũng chỉ có nhất hành lời nói:

“Muội, cái này, ta quyết định không được!”

Lập tức trong lòng cảm thấy thất lạc, biết rõ Hạo Văn an vị tại phía sau nhìn xem phản ứng của mình, Mẫn Na lại thô sáp mà không nghĩ quay đầu đi.

“Mẫn Na, ngươi làm sao vậy? Vì cái gì bỗng nhiên nói với ta những thứ này?”

Thật vất vả đến rồi khóa thể dục tự do hoạt động thời điểm, Hạo Văn cầm Mẫn Na kéo đến rồi sân luyện tập một góc, từ từ dò hỏi.

“Không có gì. Chính là cảm thấy chúng ta sơ tam rồi, một khi tốt nghiệp, nếu như ngươi thật sự đi làm lính, còn không biết về sau sẽ có hay không có cơ hội gặp lại!” Mẫn Na chậm rãi nói nói.

“Nha đầu ngốc!” Hạo Văn chậm rãi rồi thở hắt ra, nở nụ cười.

“Ta chính là đi làm lính rồi, cũng có khi về nhà a. Rồi hãy nói, này sơ tam khai giảng mới bao lâu a, liền thi giữa kỳ còn chưa tới đâu rồi, ngươi mà bắt đầu lo lắng tốt nghiệp chuyện sau này nhi rồi, ngươi có phải hay không nghĩ đến nhiều lắm?” Hạo Văn trêu tức mà nói qua, lại không chú ý tới, Mẫn Na trong mắt lặng lẽ lướt qua một chút thất lạc.

“Ca, ngươi thật sự không học trung học sao? Tham gia quân ngũ, cô gái cũng có thể tham gia quân ngũ sao? Trở thành binh về sau đây?” Mẫn Na chậm rãi hỏi.

“Trở thành binh rồi hãy nói. Dù sao lão Chung gia sẽ không để cho ta chết đói đấy, bọn hắn ưa thích sắp xếp cuộc sống của ta, vậy sắp xếp chứ gì, nếu như bọn hắn đều an bài sự tình tốt, ta còn cố gắng cái rắm!” Hạo Văn nhún vai, biểu lộ có vẻ hơi bất đắc dĩ.

“Ca, ta không muốn cùng ngươi tách ra!”

Mẫn Na không nghĩ tới chính mình sẽ dễ dàng như vậy nói ra nội tâm chỗ sâu nhất ý tưởng, nàng ngẩng đầu, nhìn xem Hạo Văn, bỗng nhiên lại có rồi một chút nghĩ rơi lệ xúc động.

Mẫn Na tâm tư bị Hạo Văn bắt, trong lúc nhất thời, lại có chút ít trở tay không kịp. Hạo Văn thói quen người bên cạnh đối đãi chính mình lạnh lùng, nhìn hết thảy được trong trẻo nhưng lạnh lùng, mà lúc này cái này đứng ở trước mặt mình cô gái, trong mắt nàng kia phần không muốn bỏ qua… Hạo Văn cảm thấy đầy đủ trân quý.

“Không có tách ra a! Ngươi nha đầu kia gần nhất là thế nào? Như thế nào là lạ?” Hạo Văn nhìn xem Mẫn Na, vươn tay, san bằng rồi Mẫn Na có chút mày nhíu lại.

Chỉ là một cái rất nhỏ mờ ám, ngón tay mơn trớn giữa lông mày, Hạo Văn lại thấy được Mẫn Na khóe mắt treo nước mắt trong suốt. Hạo Văn kinh ngạc.

“Ca!” Mẫn Na giống như một bị ủy khuất tiểu hài tử, ngồi chồm hổm trên mặt đất, vùi đầu thật sâu trong vòng tay.

Này nước mắt tới quá đột ngột, nhường hạo Vince chút nào không có chuẩn bị. Hạo Văn một mực cảm giác phải tự mình đầy đủ thông minh, nhiều khi, người bên cạnh tâm tư, mình là có thể cân nhắc thấu đấy.

“Mẫn Na!” Hạo Văn cũng vậy ngồi chồm hổm xuống, ý đồ hỏi ráo riết, lại phát hiện, chính mình một câu cũng vậy nói không nên lời.

“Ca… Ngươi vừa đi, lại chỉ còn lại mình ta!” Mẫn Na nức nở, lời nói có chút đứt quãng.

Chỉ còn lại mình ta!

Câu này, đau nhói Hạo Văn trái tim. Hạo Văn có thể nhận thức một người cô độc, cảm động lây.

32, chúc mừng sinh nhật

“Làm sao sẽ chỉ còn một mình ngươi đây? Không phải còn có Vũ Đạt sao?” Cứ việc trong lòng có chút khổ sở, Hạo Văn vẫn là mỉm cười an ủi Mẫn Na.

Mẫn Na không có trả lời, chỉ là một người lặng yên khóc, hình như là tích góp đã lâu bỗng nhiên mở ra miệng cống, tựa hồ muốn tất cả ấm ức khuynh tiết.

“Ta từ nhỏ đã chỉ có ngươi cùng Vũ Đạt hai cái bằng hữu, ” Mẫn Na chậm rãi nói ra, “Lên tiểu học về sau, mẹ đã biết rõ thúc giục ta học tập, liền là ngày nghỉ cũng vậy không cho ta đi ra ngoài, nghỉ sẽ đem ta khóa trong nhà. Ta cũng chỉ có học tập một việc có thể làm, mỗi ngày trừ đi đọc sách chính là làm bài, mẹ nói chuyện với ta, ba câu nói không rời cuộc thi. Còn lại lời nói, nàng cái gì cũng không muốn nghe. Vũ Đạt… Vũ Đạt là bạn tốt của ta, nhưng là… Nhưng là nàng không giống ngươi!”

Mẫn Na khóc nói ra, lời nói bởi vì nức nở mà lúc đứt lúc nối, Hạo Văn lặng yên nghe.

Nói đến rồi mình và Vũ Đạt không đồng dạng như vậy thời điểm, Hạo Văn trong lòng không khỏi rùng mình. Giờ phút này, ở trước mặt mình đấy, là một cùng ngày xưa hoàn toàn bất đồng Mẫn Na, một thanh tú cô gái, trong lòng của nàng, cũng sẽ cất giấu nhiều như vậy ấm ức cùng cô độc.

“Ca! Ta không muốn làm cho ngươi đi!” Nước mắt dường như đem đại não rửa sạch rỗi rãnh bạch. Tất cả lời nói đều trở nên đã không có trật tự cùng ăn khớp, Mẫn Na chỉ có thể một lần lại một khắp nơi tái diễn.

Nhìn qua Mẫn Na, Hạo Văn không biết làm sao, đành phải ngơ ngác nhìn qua. Trong nội tâm bối rối mà nghi kị.

Không biết qua bao lâu, Mẫn Na khóc thút thít lấy ngẩng đầu lên. Bốn mắt nhìn nhau, tựa hồ có vô hạn vẻ u sầu.

“Mẫn Na, ngươi đừng có như vậy được không? Ta đặc biệt sợ cô gái khóc, ngươi một như vậy, ta thật là một chút biện pháp cũng không có!” Hạo Văn mặt lộ vẻ khó xử nói.

Mẫn Na nhẹ nhàng gật gật đầu, khóc một thứ, tựa hồ tâm tình liền trở nên đã khá nhiều. Chính mình phần không hiểu thấu biệt tình, tựa hồ chân tướng Hạo Văn làm nói như vậy, tới quá đột ngột, tới quá sớm. Mẫn Na cũng không biết vì sao, luôn luôn có thể rất tốt khống chế cảm tình chính mình vậy mà thất thố như vậy.

Chỉ là muốn đến cùng nhau hạo Văn Thiên tất cả một phương, trong nội tâm sẽ có không hiểu thấu sầu khổ.

“Ca, ta cùng Vũ Đạt nói xong rồi, chúng ta lên trung học phổ thông về sau, tốt tốt đọc sách, đều khảo thi đến Bắc Kinh đi! Nếu như ngươi thật sự không học trung học, ngươi có thể cố gắng đi Bắc Kinh sao?” Mẫn Na chậm rãi đứng người lên, nghẹ giọng hỏi.

“Bắc Kinh? Bây giờ nói cái này quá sớm a. Ta như thế nào đáp ứng ngươi a? Vạn nhất ngày nào ta ra cửa trường thời điểm không để ý bị xe đụng rồi, treo, ta đây chẳng phải là nuốt lời rồi?” Hạo Văn vừa cười vừa nói.

“Ngươi…” Mẫn Na lập tức phát giận, “Ngươi nói bậy nói bạ ra mấy thứ gì đó đây?”

Hạo Văn nở nụ cười, mặc cho Mẫn Na nắm tay nhỏ đánh tại trên lưng của mình.

Hứa hẹn, Hạo Văn cũng không cho, bởi vì nàng biết rõ, chính mình cấp không nổi. Hoặc là nói, Chung Hạo Văn là ích kỷ đấy, nàng cũng không muốn cho bất luận kẻ nào hứa hẹn.

Kia trương tràn ngập rồi thời hạn ký giấy viết thư, Hạo Văn một mực bắt nó đặt ở ngăn kéo tầng dưới chót nhất. Tình cái chữ này đối với nàng mà nói, trở nên đầy đủ trân quý. Thân tình như vậy xa xôi, tình yêu lại mờ ảo như vậy, Hạo Văn có khả năng bắt lấy đấy, cũng chỉ có phần này tình bạn. Mẫn Na, Vũ Đạt…

Chẳng qua là mỗi lần nhớ tới Mẫn Na thời điểm, Hạo Văn tổng hội cảm thấy là lạ đấy. Mẫn Na nhìn ánh mắt của mình, giống như vẫn luôn là xen lẫn cái gì không biết tình cảm. Chậm rãi, Hạo Văn thái độ đối với Mẫn Na cũng vậy phát sinh biến hóa, không lại như trước kia khi thì nàng kia giễu cợt. Mẫn Na là một dịu dàng cô gái, đối với nàng, Hạo Văn bắt đầu càng ngày càng che chở, thậm chí ngay cả Vũ Đạt ngày bình thường vài câu vui đùa, Hạo Văn đều đối chọi gay gắt mà trả hết vài câu.

Thời gian vẫn là chậm rãi trải qua, khẩn trương học tập, thong dong sau giờ ngọ, tranh thủ thời gian thời gian, ngẫu nhiên Mẫn Na còn có thể vụng trộm đánh lên mấy cái nửa đêm điện thoại.

Hạo Văn thật sự coi Mẫn Na là đã thành muội muội của mình, mọi chuyện theo, lúc nào cũng dụ dỗ, Hạo Văn lần thứ nhất bắt đầu cảm thấy, để cho người khác bởi vì chính mình mà vui vẻ, là một chuyện khoái nhạc tình.

Thời tiết dần dần lạnh, phương bắc đệ một trận tuyết luôn sẽ nhường những hài tử này cảm thấy mừng rỡ. Tuyết là nhìn quen lắm rồi đấy, chẳng qua là dính vào thứ nhất cái chữ này, hết thảy đều trở nên đặc biệt có ý nghĩa.

Mùa đông mang đến một đặc biệt ngày lễ, mà cái này ngày lễ, cũng vậy vừa mới là Hạo Văn sinh nhật.

Hết lần này tới lần khác này ngày lễ đuổi tại ngày thứ Hai, nếu là cuối tuần, còn có thể nghĩ viện cớ đi ra ngoài cho hạo Văn Khánh sinh, Mẫn Na không khỏi cảm thấy có chút ảo não, kết nối với khóa cũng vậy trở nên mặt ủ mày chau.

Suy nghĩ thật lâu đều không có cái sách lược vẹn toàn, vừa vặn chứng kiến Vũ Đạt đi qua, Mẫn Na tranh thủ thời gian chạy lên trước, không khỏi chia tay mà lôi kéo Vũ Đạt chạy ra ngoài.

“Này! Ngươi muốn chết a, lão nương không có mặc áo khoác ngoài, ngươi muốn chết cóng ta?” Vũ Đạt một bên thở hổn hển, một bên đứng ở đó không ở lại mà gào thét.

Mẫn Na cũng có chút thở hổn hển, đứng thẳng người, dừng một chút, đã nói nói.

“Đạt, hai ngày nữa là anh ta sinh nhật!”

“Ta biết a, ngày thứ Hai đi!” Vũ Đạt trợn trắng mắt, “Sao vậy?”

“Chúng ta là không phải chúc mừng một chút?” Mẫn Na ngắm nhìn bốn phía, sau đó tiến lên một bước, nhỏ giọng nói ra.

“Ngày thứ Hai làm sao có thời giờ a, nếu không chủ nhật a, chúng ta đi ra ngoài ăn một bữa, sau đó hát một chút ca gì gì đó…”

“Chủ nhật? Khó mà làm được! Sinh nhật nào có sớm qua?” Mẫn Na kháng nghị nói.

“Có cái gì không được? Ngày thứ Hai không phải không có thời gian đi!” Vũ Đạt tức giận nói, “Vậy ngươi nói thế nào?”

“Ta… Ta đây không phải không thể nghĩ được mới hỏi ngươi?” Mẫn Na tức giận mà, cái này thối Vũ Đạt, cùng nàng thảo luận chuyện này còn thật không dễ dàng.

Hai người đã trầm mặc, đều ở đây vắt hết óc mà nghĩ lấy đối sách.

“Ngươi ngày thứ Hai buổi tối có thể không về nhà sao?” Vũ Đạt đột nhiên ngẩng đầu hỏi.

“Không trở về nhà?” Mẫn Na lắp bắp kinh hãi. Từ nhỏ đến lớn, Mẫn Na còn chưa từng có qua bên ngoài ngủ lại trải qua. Buổi tối không trở về nhà, đoán chừng sẽ bị mẹ mắng chết…

Nhìn xem Mẫn Na mặt lộ vẻ khó xử, Vũ Đạt cũng vậy lắc đầu.

“Ai, nhà các ngươi… Đoán chừng khó. Chúng ta muốn là chúc mừng, nhất định là muốn buổi tối, ban ngày muốn lên khóa nha, trốn học ngươi dám không? Lại không dám a!” Trốn học đối với Vũ Đạt mà nói cũng không phải việc khó gì, chẳng qua là Mẫn Na, này cô bé ngoan ngoãn…

“Nếu như ta không trở về nhà, dù sao cũng phải có một lý do…” Mẫn Na cúi đầu, khổ sở suy nghĩ lấy.

Vũ Đạt là một tánh tình nóng nảy, ở đâu chịu được như vậy lặng lẽ nghĩ đường ra, nàng có chút vội vã không nhịn nổi, hung hăng mà đi tới đi lui, nhắm trúng Mẫn Na cũng có chút tâm phiền.

“Nếu không như vậy!” Vũ Đạt bỗng nhiên đứng lại, vỗ một cái Mẫn Na bờ vai, “Ta để cho ta mẹ cho ngươi mẹ gọi điện thoại, mẹ của ta chu một thời gian muốn đi nơi khác, cha ta lại đang binh sĩ về không được, trong nhà chỉ còn lại ta cùng bảo mẫu, ta liền nói với mẹ ta, cho ngươi tới đây theo giúp ta, bằng không thì trong nội tâm của ta có chút sợ hãi…”

“Như vậy…” Mẫn Na nhưng thật ra cảm thấy cử động lần này không tệ, chẳng qua là…”Ngươi mẹ sẽ gọi điện thoại sao?”

“Mẹ ngươi mới sẽ không gọi điện thoại đây! Ngươi cho ta mẹ ngu ngốc a!” Vũ Đạt cười quát, nàng biết rõ Mẫn Na không phải ý tứ này, chẳng qua là trêu chọc đã quen, mặc kệ cái dạng gì dưới tình huống, cũng nhịn không được ồn ào hơn mấy câu.

“Chết Vũ Đạt!” Mẫn Na dùng sức trừng mắt nhìn Vũ Đạt nhìn một lần, “Ta đã nói với ngươi chuyện đứng đắn đây!”

“Ta không có không đứng đắn a!” Vũ Đạt vừa cười vừa nói, “Được rồi! Ngươi yên tâm đi! Mẹ của ta đáng ghét nhất lải nhải, cùng lắm thì ta lôi kéo mặt mo lải nhải nàng được chứ. Không có việc gì, nói như thế nào, mẹ ngươi đối với ta ấn tượng còn rất tốt, đoán chừng không có vấn đề gì a!”

“Ân!” Thính Vũ đạt vừa nói như vậy, Mẫn Na chợt cảm thấy vui vẻ, chỉ cần có thể chạy đến, thế nào đều tốt.

“Ai! Ngươi xem ngươi vui cười đấy!” Vũ Đạt thở dài, “Vậy được, ta về trước đi chứ gì, lão nương ta chết cóng rồi!”

Mẫn Na nhẹ gật đầu, vừa đi vài bước, đi ở phía trước Vũ Đạt bỗng nhiên đứng lại, xoay người cười nói.

“Ai nha, ta liền phục ngươi rồi, ngươi nói ngươi thành thật như vậy một khuê nữ, vì cái Chung Hạo Văn, đều đêm không về ngủ á!”

Nói xong, sợ bị đánh Vũ Đạt bước nhanh chạy tới lớp học, chỉ chừa Mẫn Na một người, đứng ở nơi đó, vẻ mặt không thể tránh được.

Vũ Đạt thương lượng với Mẫn Na được có chút hăng hái, Hạo Văn trong lòng lại cũng không khoái hoạt.

Hạo Văn sinh nhật trong nhà tự nhiên là thập phần coi trọng, đặc biệt là Hạo Văn tốt nghiệp tiểu học sau khi trở về, bà nội hầu như mỗi lần đều muốn làm trên cả bàn đồ ăn chúc mừng một phen. Chẳng qua là trong bữa tiệc gặp được phụ thân, cứ việc phụ tử gặp nhau đều tận lực bình an vô sự, nhưng ngồi cùng bàn mà ngồi vẫn cảm thấy có chút lúng túng.

Hạo Văn không ưa thích bất luận cái gì hình thức gia đình tụ hội, trong nhà càng nóng ồn ào, trong lòng lại càng lạnh lẽo buồn tẻ. Từng sinh nhật nửa đêm, Hạo Văn đều ôm lão mẹ ảnh chụp trốn ở trong chăn khóc, sinh nhật, là Hạo Văn cùng mẹ quan hệ mật thiết nhất một thời gian, mà hết lần này tới lần khác tại trong ngày này, Hạo Văn luôn không thấy được cái này nhất nhớ nhung người.

Từ khi mẹ xuất ngoại về sau, điện thoại càng ngày càng ít, tin tức có lẽ lâu không nghe thấy. Mỗi lần đi nhà cậu, cậu đều nói được mẹ chi nắm muốn chiếu cố thật tốt Hạo Văn, nhưng là, loại này phó thác lại làm cho Hạo Văn cảm thấy có chút đắng chát.

Sinh nhật, đã sinh ta? Vì sao không thích ta?

Hạo Văn lẳng lặng nghĩ đến, cho đến cau mày, không nghĩ ra, chỉ cảm thấy trong nội tâm thất lạc cùng đau đớn.

Chủ nhật gặp được phụ thân, cũng vậy thu lại phụ thân lễ vật, một tiền lì xì.

Hàng năm phụ thân tặng lễ vật đều là như vậy, phụ thân nhường Hạo Văn thích gì liền mua cái gì, đáng tiếc, Hạo Văn ưa thích thứ gì đó mua không được, phụ thân cũng vậy cho không được.

Một phen tâm ý, chẳng qua là Hạo Văn cũng không cảm kích mà thôi.

Đùa vui ồn ào rồi một buổi chiều, nhường Hạo Văn cảm thấy có chút bực bội bất an. Bác gái đám vừa thấy mặt đã là không có kết thúc đề ra nghi vấn, học tập như thế nào, sinh hoạt như thế nào? Mỗi một lần đều là những vấn đề này, mỗi một lần Hạo Văn đều là cho ra một đồng dạng đáp án, Hạo Văn chán ghét rồi. Nàng thầm nghĩ nhanh lên rời khỏi. Sinh nhật vui vẻ? Cái gì vui vẻ!

Thật vất vả chống cự đến buổi tối, Hạo Văn từ chối ngày thứ Hai còn phải đi học, chạy ra khỏi nhà.

Lạnh thấu xương gió lạnh thổi tới Hạo Văn bên người, áo khoác ngoài nút thắt mở rộng ra, gió lạnh thổi thấu rồi Hạo Văn hơi mỏng áo sơmi.

Cũng không mặc áo len, là cảm thấy kia mao mao đồ gì đó châm ở trên cổ rất là khó chịu. Cho nên mặc kệ thời tiết như thế nào, Hạo Văn luôn một kiện áo sơmi lấy thân, thật sự lạnh cực điểm, liền bộ chiếc áo lông ở bên ngoài.

Gió thổi vào mặt, có chút đau. Trong đầu kêu loạn đấy, này cỗ gió lạnh, cũng làm cho Hạo Văn cảm thấy vẻ thanh tỉnh.

Đi ra cửa chính, lại không nghĩ trở về trường học. Một rối loạn buổi chiều, áp lực. Ngẩng đầu đang nhìn bầu trời, trăng lưỡi liềm cong cong, khi còn bé gia gia tự nói với mình, có một cổ nhân nói, “Thuyền quyên chấp cánh, cùng bay muôn trùng”, ngoại quốc ánh trăng sẽ là thế này phải không? Mà mẹ, sẽ sẽ không biết hài tử của nàng đang phương xa nhớ nhung lấy nàng?

Nghĩ vậy, một giọt nước mắt từ Hạo Văn khóe mắt chảy xuống, cuống quít lau đi, trong túi áo, là phụ thân cho một xấp không nhỏ số lượng, có lẽ cái này, có thể mang đến cho mình một chút vui vẻ a!

Suy nghĩ một chút, Hạo Văn bọc khỏa quần áo, từ từ đi thẳng về phía trước.

Đèn đường, đem một thân ảnh nhỏ yếu kéo thật là dài rất dài…

33, đáng sợ

Nguyên bản kế hoạch tốt kinh hỉ vậy mà biến thành một cuộc ngoài ý muốn, ngày thứ Hai sáng sớm, nhận được mẹ đặc phê có thể ở tại Vũ Đạt gia cả đêm Mẫn Na hào hứng chạy đến trường học, vẫn muốn cầm buổi tối đi ra ngoài chúc mừng tin tức nói cho Hạo Văn, lại chậm chạp không thấy Hạo Văn thân ảnh.

Bắt đầu Mẫn Na còn tưởng rằng Hạo Văn là tham ngủ cho nên muộn, thẳng đến buổi chiều, như trước không thấy Hạo Văn xuất hiện, Mẫn Na không khỏi dáng vẻ nóng nảy, Vũ Đạt nhưng thật ra một bộ trấn định tự nhiên bộ dạng, nói là đúng sau khi tan học đi ký túc xá tìm, Chung Hạo Văn kia gia hỏa nhất định tại.

Tin vào rồi Vũ Đạt, Mẫn Na lại yên tâm rất nhiều. Sau giờ học, luôn luôn bình thường chậm rãi Mẫn Na vội vã lôi kéo Vũ Đạt liền hướng Hạo Văn ký túc xá chạy.

Gõ mở cửa, Mẫn Na nhìn một lần liền gặp được Hạo Văn chỗ nằm trống trơn đấy, mền gấp được thập phần chỉnh tề, đồng phục treo ở trên đầu giường.

“Chung Hạo Văn đây?” Cũng vậy mặc kệ người mở cửa chính mình có biết hay không, Mẫn Na há miệng liền hỏi.

“Chung Hạo Văn? Không có ở đây a!” Mở cửa cô gái chỉ chỉ Hạo Văn chỗ nằm, nghĩ thầm ngươi xem không thấy a…

“Nàng đi đâu?” Mẫn Na tựa hồ là gấp váng đầu, theo Hạo Văn tính khí, chính mình đi đâu như thế nào lại cho bạn cùng phòng nói?

“Không biết, nàng tối hôm qua sẽ không trở về!” Một câu, nói được Mẫn Na lập tức lòng nóng như lửa đốt. Nàng quay đầu, nhìn nhìn Vũ Đạt.

“Gọi điện thoại cho nàng a!” Vũ Đạt chặt tác lông mày, chậm rãi từ trong túi lớn móc ra IC phiếu, đưa cho Mẫn Na.

Hạo Văn số điện thoại di động, Mẫn Na đã sớm nhớ kỹ trong lòng rồi. Sẽ cực kỳ nhanh bấm lấy dãy số, “Tích… Giọt” chờ đợi âm nhường Mẫn Na cảm thấy thời gian thoáng cái trở nên dài đằng đẵng.

Chờ thật lâu, không ai tiếp. Lại đánh đi qua… Không biết giằng co mấy lần, Mẫn Na tức giận mà bấm lấy số, một bộ không đả thông thề không bỏ qua bộ dạng, Vũ Đạt chẳng qua là ngơ ngác đứng ở Mẫn Na bên người, lẳng lặng tự hỏi.

Hồi lâu, điện thoại rút cuộc đã thông.

“Ca, ngươi ở đâu?” Nghe xong điện thoại chuyển được, không đợi Hạo Văn nói chuyện, Mẫn Na há miệng liền hỏi.

“Này?” Điện thoại bên kia cũng không phải Hạo Văn thanh âm.

“Ngươi là…” Mẫn Na giật mình, nhỏ giọng mà hỏi thăm. Đứng ở một bên Vũ Đạt chợt cảm thấy tình hình không đúng, một tay lấy điện thoại tiếp nhận.

“Ngươi ai a?” Là một giọng cô bé gái, ngọt ngào đấy, tựa hồ còn có chút thong dong, nghe hình như là bị quấy rầy Thanh Mộng.

“Xin hỏi, Chung Hạo Văn đây?” Vũ Đạt trịnh trọng hỏi.

“Há, ngươi nói Văn Văn a! Nàng đi ngủ đây! Các ngươi là ai a?”

Nghe xong lời này, Vũ Đạt đầu một chút lớn. Này Chung Hạo Văn làm cái quỷ gì? Chạy thế nào tới nhà người khác đi ngủ?

“Há, không có gì, ta là nàng bằng hữu, ngươi có thể đem nàng kêu lên sao?” Vũ Đạt đè nặng trong lòng nghi kị, như trước chậm tiếng lời nói nhỏ nhẹ mà hỏi thăm.

“Há, tốt lắm, ngươi chờ một chút cáp!”

Dép lê phát trên sàn nhà thanh âm, chỉ chốc lát, vang lên Hạo Văn khàn khàn thanh âm.

“Ai a?”

Nghe xong thanh âm này, Vũ Đạt lập tức phát hỏa.

“Chung Hạo Văn ngươi là tên khốn kiếp, ngươi đã chạy đi đâu? Ngươi đang ở đây nhà ai đây?” Vũ Đạt thanh âm bỗng nhiên đề cao, quay đầu, nhìn vẻ mặt lo lắng Mẫn Na, Vũ Đạt lên cơn giận dữ. Thiệt thòi phải tự mình cùng Mẫn Na nghĩ đến nát óc muốn cho nàng chúc mừng sinh nhật, nàng đến tốt, còn đi ra ngoài trộn lẫn…

“Ta tại Diệp Tử gia, tối hôm qua uống nhiều quá, lại đùa vui ồn ào rồi một đêm, sáng sớm hôm nay mới ngủ đấy! Ôi!!!, đều hơn 7 giờ á…, này! Ta ngủ 10 cái nhiều giờ đồng hồ a, ai, tối hôm qua mệt muốn chết rồi!” Hạo Văn chậm rãi nói qua, còn không ngừng mà ngáp.

“Ta không biết Diệp Tử là ai, ngươi nói cho ta biết ngươi bây giờ ở chỗ nào, ta nói chính là địa chỉ, ta lập tức đi đón ngươi!” Vũ Đạt nói một cách lạnh lùng nói.

“Làm sao a?” Hạo Văn tựa hồ cảm thấy Vũ Đạt trong thanh âm lộ ra một chút không vừa lòng, nghĩ thầm ta có phải là chạy thoát một ngày khóa nha, tại sao ư?

“Ít hắn mẹ lời vô ích! Ở đâu?” Vũ Đạt phát hỏa, liền mắng chửi người lời nói đều thốt ra rồi.

“YH chung cư!”

“Đi được, ngươi đang ở đây cửa tiểu khu chờ!” Nói xong, Vũ Đạt “BA~” mà một tiếng cúp điện thoại, lôi kéo Mẫn Na chạy ra ngoài đi.

Xe đến YH chung cư thời điểm, Hạo Văn đã đứng ở cửa. Dưới đèn đường, bên người còn đứng đứng thẳng một người.

Mẫn Na chạy đến Hạo Văn bên người, đèn đường có chút tối, nhưng như trước nhìn ra được Hạo Văn trên sắc mặt một chút mệt mỏi.

“Ôi!!!, Mẫn Na!” Thấy được Mẫn Na, Hạo Văn cảm thấy có chút kinh ngạc, lập tức cả cười, nàng xoay người, đối đứng ở bên cạnh cô gái nói.

“Diệp Tử, đây là ta muội, Mẫn Na! Đây là Diệp Tử!”

Mẫn Na đối Diệp Tử cười cười. Không khỏi bắt đầu đánh giá đến cô bé này, cao cao gầy gầy đấy, tóc thật dài phủ xuống trên vai, mặc một bộ màu vàng nhạt áo khoác ngoài, thoạt nhìn rất là thanh lệ.

Vũ Đạt không có xuống xe, chẳng qua là xuyên thấu qua cửa sổ lạnh lùng nhìn xem.

“Văn Văn.” Diệp Tử đi lên trước, giúp Hạo Văn cầm áo khoác ngoài cổ áo để ý tốt, “Bằng hữu đến đón ngươi rồi liền nhanh đi về a, nghỉ ngơi thật tốt, nhớ rõ, về sau tâm tình không tốt tới tìm ta trò chuyện, đừng một uống rượu giải sầu, cũng vậy đừng đi theo đám bọn hắn đến cái loại địa phương đó hồ đồ!”

Hạo Văn nhẹ gật đầu, nở nụ cười.

Mẫn Na đứng ở Hạo Văn bên người, trong lúc nhất thời cũng không biết nên nói cái gì, chẳng qua là ngơ ngác nhìn.

Diệp Tử đứng ở Hạo Văn trước mặt, lấy tay sờ lên Hạo Văn mặt, nhẹ nhàng tới gần, tại Hạo Văn trên gương mặt hôn một cái.

“Văn Văn, sinh nhật vui vẻ!”

Hạo Văn cũng vậy thật không nghĩ đến Diệp Tử sẽ làm ra như vậy một động tác, trong lúc nhất thời lại túng quẫn tại chỗ đó. Một hồi lâu mới lấy lại tinh thần.

“Kia, ta đi trước!” Nói xong, Hạo Văn kéo Mẫn Na, đạp lên xe.

Ngoài của sổ xe, Diệp Tử không ngừng mà ngoắc tay, xuyên thấu qua phía sau xe cửa sổ, Hạo Văn một mực ngơ ngác nhìn, thẳng đến Diệp Tử thân ảnh từ từ nhỏ đi… Biến mất ở bao la mờ mịt trong bóng đêm.

Xe không có lái về trường học, mà là lái đến Vũ Đạt trong nhà.

Vừa vào cửa, Vũ Đạt thuận tay đem túi sách ném xuống đất, một bộ bộ dáng tức giận.

Mẫn Na biết rõ Vũ Đạt tức giận rồi, cũng không dám lên tiếng. Chẳng qua là nhìn nhìn Hạo Văn, lại nhìn nhìn Vũ Đạt, không biết nên nói cái gì.

Hạo Văn thay xong rồi dép lê, một bên thoát lấy quần áo một bên đi vào nhà. Mẫn Na lúc này mới thấy rõ, nàng kia màu trắng áo lông trở nên vô cùng bẩn đấy, Hạo Văn luôn luôn thích sạch sẻ, thực tế ưa thích màu trắng đồ gì đó.

“Chung Hạo Văn, ngươi ngươi được đấy!” Vũ Đạt mở miệng là được hùng hổ.

Hạo Văn không nói lời nào, mà là nhướng mày nhìn xem Vũ Đạt, một bộ làm phát bực ta đấy người gặp nguy hiểm bộ dạng.

“Ngươi tối hôm qua đi đâu?” Vũ Đạt đè ép tới trong lồng ngực lửa giận, lạnh lùng hỏi.

“Vui chơi a, ta xong rồi ư muốn báo cáo cho ngươi a?” Hạo Văn cũng vậy thu lại lên rồi vào phòng lúc khuôn mặt tươi cười, nói một cách lạnh lùng nói.

“Chung Hạo Văn ngươi ngu ngốc!” Vũ Đạt một nhảy dựng lên, tiến lên túm chặt Hạo Văn cổ áo.

Đến gần mới nghe thấy được, Hạo Văn bên người nồng đậm rượu thuốc lá vị.

“Ngươi hút thuốc? Ngươi có phải hay không đi quán rượu a?” Vũ Đạt gắt gao bắt lấy Hạo Văn cổ áo, trên áo sơ mi nguyên bản sẽ không quá mức rắn chắc nút thắt bị kéo, bộp một tiếng, một hạt tiểu cúc áo rơi trên mặt đất.

Mẫn Na nghĩ tiến lên kéo ra, thực sự biết rõ, này hai cùng người thật sự xung đột lúc thức dậy, bất luận kẻ nào đều là không có cách nào nhúng tay.

Bởi vì hai người kia đều là tên điên, điên đứng lên cái gì đều không để ý.

“Ngươi quản được sao?” Hạo Văn lông mày nhướng lên, một bộ khinh miệt bộ dạng.

“Con mẹ nó chứ hôm nay muốn nhúng tay vào!” Vũ Đạt nói qua, một tay lấy Hạo Văn áo khoác ngoài kéo, “Ngươi xem một chút ngươi đều hình dáng ra sao? Ngươi vẫn là ta biết Chung Hạo Văn sao?” Vũ Đạt trong mắt nén lệ, Hạo Văn bộ dáng bây giờ, làm cho nàng cảm thấy lòng chua xót.

Nhìn thấy Vũ Đạt như thế, Hạo Văn trong lòng cũng là trăm mối cảm xúc ngổn ngang, biết rõ Vũ Đạt là vì tốt cho mình, rồi lại không bỏ xuống được giá yếu thế.

Quần áo kéo rơi, trong túi áo đồ gì đó phiết bên trong cách cách toàn thân, điện thoại, cái chìa khóa, ví tiền, tiền xu… Còn có một nho nhỏ túi nhựa.

Mẫn Na nhìn thấy, không khỏi tò mò, đem kia nho nhỏ cái túi nhặt lên, nhìn nhìn, giống như viên thuốc giống nhau đồ gì đó, một hạt là nguyên vẹn đấy, một hạt chỉ có một nửa.

Vũ Đạt vừa thấy thứ này, lập tức đỏ mắt, giống bỗng nhiên phát điên. Một quyền đánh vào Hạo Văn trên mặt, sau đó dùng sức đẩy, đem Hạo Văn đẩy ngã xuống đất.

“Vũ Đạt!”

Mẫn Na không nghĩ tới Vũ Đạt sẽ động thủ thật, hai người này, ngày bình thường xô xô đẩy đẩy nhưng thật ra chuyện thường, còn thật không có động thủ qua, bây giờ nhìn đến Vũ Đạt một quyền đánh xuống đi, Mẫn Na cũng vậy ngốc rồi.

“Chung Hạo Văn!” Vũ Đạt muốn xông qua, bị Mẫn Na ngăn cản, nhất hành nước mắt “Xoát” mà chảy xuống, Vũ Đạt khóc.

“Ngươi sao thế a!” Mẫn Na có chút không làm rõ ràng được tình huống. Vũ Đạt đoạt lấy Mẫn Na trong tay túi nhựa, ném ở Hạo Văn trước mặt.

“Chung Hạo Văn ngươi cho ta nói, đây là cái gì!”
Hạo Văn chính đưa tay xoa bị Vũ Đạt đánh đau mặt, văn võ trường học tốt nghiệp, nếu quả thật nghĩ ngăn trở lần này, cũng không phải là việc khó. Chẳng qua là không nghĩ tới Vũ Đạt sẽ thật sự ra tay, sức lực không nhỏ, xem ra này Vũ Đạt thật đúng là khó thở rồi.

Cầm lấy Vũ Đạt ném ở trước người cái túi, Hạo Văn nhìn nhìn.

“Này cái gì a?” Hạo Văn cau mày, “Không biết a!” Nàng cầm cái túi trong tay nâng lên, hỏi Vũ Đạt, “Này cái gì a??” “Mẹ nó trả lại cho ta giả bộ hồ đồ…” Vũ Đạt nói đi liền muốn tiến lên đạp, bị Mẫn Na liều mạng níu lại. Điên rồi, này người đều điên rồi.

“Ngươi ngu ngốc, trên thân chính ngươi mang đồ gì đó ngươi không biết là cái gì? Chung Hạo Văn a, ngươi liền thuốc lắc đều đụng phải, ngươi là tên khốn kiếp a!”

“Thuốc lắc?” Mẫn Na lại càng hoảng sợ. Cái này bình thường chỉ có thể ở TV hoặc là trong báo chí nhìn thấy thứ gì đó, chính là trước mắt này hai hạt hồng nhạt viên thuốc?

“A?” Hạo Văn cũng vậy lắp bắp kinh hãi, cầm ở trong tay không ngừng mà liếc nhìn, “Ngươi nói cái gì?” Hạo Văn thoáng cái từ trên mặt đất đứng lên, đi đến Vũ Đạt trước mặt, “Ngươi nói, đây là thuốc lắc?”

“Thúc thúc ta chính là chuyên môn bắt cái này, ta có thể không biết?” Vũ Đạt đã lệ rơi đầy mặt rồi, thất vọng tràn ngập toàn bộ trong lòng.

Hạo Văn tỉ mỉ mà nhìn xem trong tay đồ gì đó, bỗng nhiên giống như bị vật kia cắn một cái giống nhau, thoáng cái ném được thật xa.

“Ca, ngươi…” Mẫn Na hoàn toàn bị sợ rồi, ấp úng không biết nên nói cái gì. Vũ Đạt khóc đến hơi doạ người, Hạo Văn đáng sợ biểu lộ làm cho nàng có chút lo lắng, Mẫn Na không biết mình nên làm những gì, cũng vậy không biết mình còn có thể làm những gì.

“Ta không biết! Ta thật sự không biết!” Hạo Văn giống như một mê man người bỗng nhiên thanh tỉnh giống như vậy, con mắt trừng được tròn tròn đấy. Trông thấy Vũ Đạt khóc thảm rồi bộ dạng, Hạo Văn lại nhíu mày. Nàng tựa hồ đang suy tư cái gì, chậm rãi ngồi trên mặt đất.

34, bên cạnh thanh

“Ca!”

Mẫn Na cẩn thận đi đến Hạo Văn bên người, từ từ ngồi xuống.

“Ca, ngươi…”

Mẫn Na có chuyện muốn hỏi, lại chậm chạp không mở miệng được.

“Ngươi muốn hỏi ta ăn rồi chưa có thật sao?” Hạo Văn nói một cách lạnh lùng nói, thanh âm trịnh trọng phải có chút ít người phải sợ hãi.

“Ca!” Mẫn Na một phát bắt được Hạo Văn cánh tay, trông thấy Hạo Văn chậm rãi quay đầu, ánh mắt trống rỗng.

“Ta cái gì cũng không muốn nói, ta cũng vậy cho tới bây giờ mới biết được, vật này là gì.” Hạo Văn cười cười, lắc đầu.

“Là cái kia cho ngươi?” Vũ Đạt vừa sải bước đến Hạo Văn bên người, chất vấn.

“Không phải, nàng ngày hôm qua lúc nhìn thấy ta, ta đã được say. Không, không phải ngày hôm qua, là sáng sớm hôm nay!” Hạo Văn chậm rãi nói qua, “Ta nghĩ, nếu như không phải nàng dẫn ta đến trong nhà nàng đi, ta đây sẽ còn không biết ở chỗ nào!”

“Ngươi có bị bệnh không! Còn uống say? Ngươi đây là không có xảy ra việc gì! Này muốn là đã xảy ra chuyện gì, ngươi bây giờ hối hận cũng đã muộn!” Vũ Đạt rống giận, “Diệp Tử, ngươi đối với nữ nhân kia hiểu bao nhiêu? Ngươi liền như vậy tín nhiệm nàng? Ngươi đi nhà nàng? Ngươi sẽ không sợ nàng làm gì ngươi?”

Hạo Văn không có trả lời Vũ Đạt, mà là nhìn chằm chằm sàn nhà nhìn.

“Nàng có thể làm gì ta đây?” Ngay tại đây Vũ Đạt cùng Mẫn Na đều chăm chú nhìn nhìn xem Hạo Văn thời điểm, Hạo Văn bỗng nhiên đặt câu hỏi.

“Ta là nữ, nàng cũng là nữ, hai người chúng ta có thể như thế nào đây?” Hạo Văn ngoẹo cổ, tựa hồ có hơi khó hiểu.

Một câu, đem Vũ Đạt hỏi được không lời nào để nói. Cái này chết Chung Hạo Văn, nhìn xem nàng đã cảm thấy tâm phiền. Vũ Đạt lo lắng mà quay qua, vừa vặn nhìn thấy ném xuống đất viên thuốc. Không nói hai lời, vài bước đi tới, đem thuốc dưới đất vùng nhặt lên, sẽ cực kỳ nhanh chạy đến trong toilet.

Một hồi rào rào mà tiếng xả nước về sau, Vũ Đạt chậm rãi đi ra.

“Ca!” Mẫn Na lắc Hạo Văn cánh tay, màu sáng áo sơmi bẩn phải có chút ít sặc sỡ, Mẫn Na nước mắt một giọt một giọt mà rơi vào phía trên.

“Ngươi khóc cái gì a?” Hạo Văn cười cười, vươn tay, biến mất Mẫn Na nước mắt trên mặt. Nhưng này nước mắt dường như lưu vô cùng giống nhau, lau rồi, lại chảy xuống.

“Ai…”

Vũ Đạt đứng ở một bên thở dài. Từ từ cúi người, cầm Hạo Văn từ trên mặt đất túm lấy.

“Đi lên ghế sofa ngồi, trên mặt đất lạnh! Ngươi tối hôm qua náo loạn một đêm, hôm nay lại cảm lạnh, nên ngã bệnh!”

Luôn luôn bướng bỉnh Hạo Văn hôm nay nhưng thật ra nghe lời, từ từ đứng người lên, ngồi đến trên ghế sofa.

“Ca, ngươi có hay không cảm thấy không thoải mái?” Mẫn Na đứng một bên, nhỏ giọng mà hỏi thăm.

Hạo Văn lắc đầu, hai chân co duỗi, khép lại, từ từ cúi đầu xuống, đặt ở trên đầu gối, hai tay hơi khép…

Vũ Đạt ngồi vào Hạo Văn bên người, nàng cũng hiểu rõ Hạo Văn tính khí, tuy rằng ngang bướng, nhưng mà nàng tồn tại chính mình điểm mấu chốt, có nhiều thứ, nếu không phải nàng không biết rõ tình hình, kiên quyết sẽ không đụng.

“Hạo Văn, ai đưa cho ngươi! Việc này không thể hàm hồ, người nọ là muốn hại ngươi a!” Vũ Đạt chậm rãi nói qua, vỗ vỗ Hạo Văn lưng.

“Ngươi chớ xía vào rồi!” Hạo Văn thanh âm rầu rĩ đấy, có chút mặt ủ mày chau.

“Thúc thúc ta là chuyên môn bắt cái này, nếu không…”

Vũ Đạt lời còn chưa nói hết, Hạo Văn đột nhiên ngẩng đầu lên.

“Chuyện này các ngươi ai cũng đừng cho ta nhúng tay!” Hạo Văn hung hăng mà nói ra.

Vũ Đạt biết rõ khuyên tiếp nữa cũng là một khi có chỗ dùng, Hạo Văn lúc này đang đang nổi nóng, nói nhiều rồi chỉ biết chọc giận nàng, nói không chừng sẽ cầm lấy thanh đao đi ra ngoài tìm người trả thù, hay là trước đem nàng ổn định, sau đó bàn bạc kỹ hơn.

“Ta mệt mỏi!” Hạo Văn đứng người lên, nhìn khắp bốn phía, “Vũ Đạt, tìm cho ta lôi kéo ta có thể mặc quần áo, ta nghĩ tẩy sạch ngủ!”

Vũ Đạt gia đối với Hạo Văn mà nói cũng không lạ lẫm, thường xuyên ngủ lại, sớm đã quen thuộc nàng thẳng đi tới phòng tắm.

Tiếng nước vang lên, Vũ Đạt cùng Mẫn Na hai mặt nhìn nhau. Vốn là nghĩ buổi tối cùng đi ra ăn cơm chúc mừng đấy, cái này ở đâu còn có ăn cái gì khẩu vị. Vũ Đạt lắc đầu, đi vào phòng giúp Hạo Văn tìm quần áo.

Mở ra cửa tủ, chọn lấy kiện rộng thùng thình T-shirt, quay người lại, phát hiện Mẫn Na chính đứng sau lưng chính mình.

“Làm sao vậy?” Vũ Đạt nhìn xem Mẫn Na xuất thần bộ dạng, không khỏi hỏi.

“Ta xem nàng giống như rất khó vượt qua!” Mẫn Na chậm rãi nói.

Vũ Đạt đã trầm mặc, động tác trên tay không có đình chỉ. Cầm tìm tốt quần áo đưa cho Mẫn Na ——

“Cho kia gia hỏa!”

Nói xong, Vũ Đạt đóng lại cửa tủ quần áo, chạy vào phòng bếp tìm đồ ăn rồi. Đáng thương, một chút chúc mừng bữa tối chưa ăn thành, cũng nên tìm một chút thứ gì đó nhét đầy cái bao tử.

Nhẹ nhàng gõ cửa phòng tắm, Mẫn Na trong lòng có chút ít thấp thỏm không yên.

Cửa mở một cái khe, ướt đẫm cánh tay đưa ra ngoài. Mẫn Na đặt quần áo đến Hạo Văn trong tay, môn lại “BA~” một tiếng đóng lại.

Chỉ chốc lát, Hạo Văn từ trong phòng tắm đi ra, tóc ẩm ướt đấy, vẫn còn ở không ở lại mà nhỏ giọt nước.

Hạo Văn không nói thêm gì, chẳng qua là một bên lấy tay gẩy đẩy lấy tóc, vừa đi về phía Vũ Đạt phòng ngủ.

Ngồi ở bên giường, ngơ ngác thất thần thần. Lại nhìn Vũ Đạt cùng Mẫn Na, một dựa lưng vào tường đứng thẳng, một dựa môn xem thế nào.

“Ngươi ngủ ở đây a, ta cùng Mẫn Na ngủ ba mẹ gian phòng!” Vũ Đạt chậm rãi nói ra.

Hạo Văn không có tỏ vẻ dị nghị, khẽ gật đầu một cái. Nằm ở Vũ Đạt trên giường, đắp kín mền. Vũ Đạt thấy thế, giúp nàng đóng lại đèn.

Trông thấy cửa phòng ngủ chậm rãi đóng lại, Mẫn Na trong lòng cũng vậy bách chuyển khổ tâm. Rất muốn cùng tại Hạo Văn bên người an ủi hơn mấy câu, tại nàng có chút chán nản cùng hoảng hốt thời điểm làm cho nàng cảm giác được mặc kệ xảy ra chuyện gì đều có chính mình làm bạn tại bên người nàng. Chẳng qua là nhìn xem nàng hai mắt vô thần bộ dạng, cảm giác đau đớn lan tràn toàn bộ trong lòng, luôn chậm chạp khó có thể mở miệng.

“Vũ Đạt!”

Đồng dạng vẻ mặt hốt hoảng đấy, còn có đứng ở bên cạnh mình Vũ Đạt. Nàng hai tay cắm vào ở trong túi áo trên, nhún vai bàng, một bộ như có điều suy nghĩ bộ dạng.

“Hôm nay chuyện này, đối với mọi người cũng không có thể nói!”

Nghe thấy Mẫn Na gọi mình, Vũ Đạt chậm rãi mở miệng.

“Chuyện này, chúng ta ba nhà đại nhân, một cũng không thể lộ ra!”

“Ân!” Mẫn Na nặng nề mà gật đầu một cái.

“Đi thôi. Chúng ta cũng vậy ngủ đi!” Vũ Đạt vỗ vỗ Mẫn Na bờ vai, khe khẽ thở dài.

Vừa rửa mặt hết nằm thẳng trên giường, liền chứng kiến Vũ Đạt con mắt trừng được tròn tròn nhìn xem trần nhà ngẩn người. Tựa hồ cảm thấy xung quanh động tĩnh, Vũ Đạt quay đầu nhìn xem Mẫn Na.

“Ngươi nói, theo Hạo Văn tính khí, chuyện này sẽ xử lý như thế nào?”

“Không biết, đánh nhau a!” Mẫn Na suy nghĩ một chút, nói ra một chính mình nhất không muốn nhìn thấy kết quả.

“Ai! Ta nghĩ cũng là! Ngươi nói, gia hỏa này nàng làm sao lại như vậy không khiến người ta bớt lo? Ngươi xem cái kia Diệp Tử, đó là một người nào a, Chung Hạo Văn muốn là cùng nàng xen lẫn trong cùng nhau, chuẩn không có tốt!”

Vũ Đạt mấy câu nói là nói với Mẫn Na đấy, nhưng là giọng điệu này cực kỳ giống tự lẩm bẩm.

Mẫn Na lúc mới bắt đầu vẫn còn ở nghe, ngay tại đây Vũ Đạt nói đến Diệp Tử thời điểm, Mẫn Na tâm bỗng nhiên quất một cái, tựa hồ có hơi phản cảm cùng phẫn nộ…

“Ngủ đi!”

Là ở cố ý trốn tránh lấy sao? Mẫn Na nói không rõ ràng tâm tư của mình, loại cảm giác này đã lâu rồi, vẫn luôn nghĩ không rõ lắm cuối cùng. Đối Hạo Văn, nghĩ đến càng nhiều, lại càng thấy được khó có thể dứt bỏ. Có thể một người ngẩn người, buồn bực không vui; mà ngẫu nhiên nhớ tới giữa lẫn nhau thú vị một màn, lại sẽ tượng đần độn vậy cười đến không ngậm miệng lại được.

Mẫn Na cảm giác phải tự mình có chút điên ngốc rồi, mà thúc đẩy chính mình điên ngốc cái tên điên này, nàng cuối cùng muốn như thế nào?

Lại mất ngủ, Vũ Đạt tại bên người trằn trọc, ngẫu nhiên thở dài thở ngắn.

“Buổi tối chưa ăn thứ gì đó, ngươi đói không?”

Vũ Đạt đương nhiên biết rõ Mẫn Na cũng không có ngủ, nhỏ giọng mà hỏi thăm.

“Không đói bụng.” Mẫn Na trở mình, đưa lưng về phía Vũ Đạt.

“Vũ Đạt, ngươi nói, ca của ta trong lòng nàng đến tột cùng là suy nghĩ gì. Vì cái gì để đó thật tốt học không hơn, cùng với trong nhà huyên náo long trời lở đất…”

Nói qua, Mẫn Na lại chậm rãi xoay người, đối mặt với Vũ Đạt.

“Khi còn bé nàng cũng vậy nghịch ngợm, nhưng mà không giống như bây giờ. Vừa mới ngươi nói nói chuyện này xử lý như thế nào thời điểm, nàng không phải nói một câu muốn chúng ta ai cũng đừng nhúng tay sao? Ngươi chú ý tới nàng lúc nói chuyện biểu lộ sao? Nàng ánh mắt kia, cảm giác giống như muốn giết người giống nhau. Để cho ta đột nhiên cảm thấy đặc biệt sợ!”

“Ai…”

Vũ Đạt thật sâu thở dài. Nâng lên cánh tay, có chút ngẩng đầu, cầm hai tay đặt ở đầu phía dưới.

“Đại khái là gia đình nhân tố a. Lời nói thật sự đấy, ai lời này ta mà chỉ nói cho ngươi, ngươi đừng đem cho Hạo Văn nghe…” Mưa Dante ý cường điệu một câu “Ngươi có cảm giác hay không được, Hạo Văn đêm nay bộ dạng, đặc biệt giống Chung thúc thúc!”

“Chung thúc thúc?” Mẫn Na không khỏi kinh ngạc cửa ra.

“Ngươi nhỏ điểm tiếng!” Vũ Đạt bỗng nhiên khẩn trương lên, “Đừng để cho Hạo Văn nghe thấy! Hạo Văn không nguyện ý nhất nghe thấy đấy, khả năng chính là người ta nói nàng phương diện nào đó giống ba ba của nàng, nhưng là không phải không thừa nhận, nàng phương thức làm việc, bản tính, thậm chí hình thái cử chỉ cũng giống như cực điểm Chung thúc thúc. Chung thúc thúc cùng Chung thẩm sự việc, ngươi đại khái cũng đã được nghe nói một ít, lúc trước Chung thẩm cũng là bởi vì chịu hết nổi Chung thúc thúc bạo lực mới đi mất đấy. Chung Hạo Văn nàng vốn chính là nam hài tử tính khí, lại từ nhỏ liền tiếp xúc những thứ này, nàng nhất định cảm thấy đồng phục bạo lực phương pháp xử lý chính là càng mạnh hơn nữa bạo lực. Nói dễ nghe một chút, nàng có chút thượng võ, nói khó nghe, chính là người điên!”

Vũ Đạt lời nói tựa hồ nhường Mẫn Na đã hiểu rồi rất nhiều, nghĩ kỹ lại, Hạo Văn phương thức làm việc xác thực cùng nàng phụ thân rất giống, Mẫn Na cũng từng nghe qua phụ thân nói đến Chung thúc thúc trước kia một ít chuyện, cũng là ở trong bộ đội thường xuyên làm trái Kỷ nhân vật, Hạo Văn bạt mạng làm cho mình rời bỏ phụ thân, lại cùng phụ thân càng đi càng gần, làm nàng có một ngày cảm thấy được điểm này thời điểm, có thể hay không càng thêm khổ sở?

“Mẫn Na, ngươi thử cùng nàng nói chuyện tâm tình sự việc!” Vũ Đạt nghiêng người sang, đem chăn mền trên người kéo lên rồi rồi, che phủ đầu vai.

“Ta?”

“Đúng, ta cùng Hạo Văn tính khí đều quá mau, lại nói không hơn vài câu liền rùm beng đứng lên. Chung Hạo Văn có việc, ta nhất định sẽ là thứ nhất đứng ra, nhưng mà ta lại không có cách nào cùng nàng tâm sự, coi như là ta nguyện ý nhẫn nại tính tình khích lệ nàng, nàng cũng chưa chắc có cái kia tâm tình nghe. Ngươi là nàng muội, ngươi không cảm thấy, nàng với ngươi đặc biệt chiếu cố, đặc biệt có kiên nhẫn sao?”

“Ta?” Vũ Đạt lời nói đưa tới Mẫn Na suy nghĩ.

“Đúng, đặc biệt là một năm nay, có lẽ ngươi không cảm giác được a. Dù sao ta là cảm thấy, Hạo Văn với ngươi đặc biệt tốt, nói thật, ai… Ta nói điểm tâm bên trong lời nói, ngươi đừng có ý kiến gì có được không?” Vũ Đạt thăm dò mà hỏi thăm.

“Ngươi nói!”

“Có đôi khi ta đều cảm thấy, tại Hạo Văn trong lòng, ngươi so với ta quan trọng!”

“A?”

Vũ Đạt lời nói nhường Mẫn Na lắp bắp kinh hãi. Vũ Đạt tính tình hướng ngoại, luôn luôn đều là tùy tiện đấy, như vậy chậm rãi nói ra tâm sự, nhường Mẫn Na ít nhiều có chút không thói quen.

“Ta cảm thấy được, Chung Hạo Văn là ta tất cả trong bằng hữu nhất không bình thường một, nhưng là trong lòng nàng, ta cũng vậy có lẽ cũng chỉ là một bình thường Bành Vũ Đạt. Nàng đối với ta rất tốt, nhưng mà cũng không đặc biệt, không giống với ngươi như vậy dụng tâm.”

Trong phòng một chút an tĩnh, bầu không khí trở nên ngưng trọng. Vũ Đạt trầm mặc một hồi, lại tự giễu mà cười rồi.

“Lời này nói được tao tình một chút. Ai, ta đêm nay cũng là có chút điểm điên rồi, bất quá, ta có thể hiểu được. Ngươi xem, ngươi là chim con núp vào người, ta đây? Vẫn luôn là chỉ cao khí ngang tiểu gà mái, tựa như ta khi còn bé vui chơi Lão Ưng bắt con gà con như vậy, ta cuối cùng là đứng ở phía trước đắc chí này! Này cái gì phá ví von! Dù sao, Hạo Văn nếu như giống với ngươi đối với ta như vậy, đoán chừng ta còn chịu hết nổi đây!”

Vũ Đạt cười, Mẫn Na cũng vậy phụ họa cười cười.

“Mẫn Na, ngươi thử khuyên nhủ nàng!”

35, để trong lòng

Mẫn Na nằm ở trên giường lật qua lật lại, không có chút nào buồn ngủ. Qua rồi hồi lâu, nghe thấy Vũ Đạt đều đều mà có tiết tấu tiếng hít thở lên, lường trước Vũ Đạt đã ngủ thật say, Mẫn Na mới từ từ ngồi dậy.

Trong phòng rất đen, giơ tay lên biểu, nhưng căn bản thấy không rõ lắm. Mẫn Na hai tay ôm đầu gối, vùi đầu thật sâu hạ.

Chính mình từ nhỏ đã có nhận giường tật xấu, này có lẽ cùng mình tuyệt ít bên ngoài ngủ lại có quan hệ. Cho dù là thân thích gia, cho dù là ngày lễ ngày tết, mẹ cũng vậy kiên quyết không đồng ý Mẫn Na ngủ lại. Lúc này đây… Vũ Đạt mặt mũi thiên đại rồi đi.

Hết thảy đều là muốn cho Hạo Văn một ấm áp sinh nhật, bánh ngọt còn ở trong phòng bếp, thậm chí còn chuẩn bị ngọn nến —— chẳng qua là đây hết thảy đều ngoài ý liệu. Mẫn Na nghĩ không rõ lắm, thậm chí ngay cả suy nghĩ rõ ràng thời gian đều không có.

Trong lòng có một chút khát vọng, chính là chạy đến sát bên đi xem. Đã xảy ra chuỗi này sự tình, Hạo Văn ngủ được sao? Hôm nay, là Hạo Văn sinh nhật a, nhưng là chính mình liền một câu “Sinh nhật vui vẻ” đều chưa kịp nói…

Chẳng biết tại sao, tổng hội nhớ tới Diệp Tử giúp Hạo Văn sửa sang lại quần áo tình cảnh, xem ra các nàng tựa như quen biết cũ giống như vậy, các nàng quen biết bao lâu? Chỉ sợ cũng chỉ có ngắn ngủn mấy ngày, vì sao có thể như thế?

Mẫn Na không nghĩ ra rồi, càng là lo lắng càng là để ý không rõ đầu mối, Mẫn Na chỉ cảm thấy, đây hết thảy đều phát sinh được quá đột ngột, cái gọi là nhân sinh vô thường, nói đại khái chính là loại này tình hình a…

Không biết suy nghĩ bao lâu, phòng ngủ điều hòa mở quá nóng, toàn bộ người không khỏi cảm thấy miệng đắng lưỡi khô. Mẫn Na rón ra rón rén mà từ trên giường chuyển xuống tới, sợ một điểm nhỏ động tĩnh đánh thức ngủ say Vũ Đạt. Đi ra phòng ngủ, vốn nên xoay bên phải đi phòng tiếp khách trên bàn trà cầm chén trà, lại ma xui quỷ khiến về phía trái nhìn lại —— đó là Hạo Văn chỗ ở.

Trong khe cửa lộ ra một chút hơi yếu ánh sáng đèn, Hạo Văn, chẳng lẽ nàng còn chưa ngủ?

Rón ra rón rén mà đi tới cửa, nhẹ nhàng gõ môn, có người trong nhà không có bất kỳ phản ứng.

“Sẽ không ngủ rồi a…” Mẫn Na âm thầm nghĩ đến, nàng lờ mờ nhớ rõ Vũ Đạt xuất hiện ở rồi gian phòng thời điểm là đem đèn đóng lại đấy, như vậy hiện tại…

Lòng hiếu kỳ đem ra sử dụng, Mẫn Na nhẹ nhàng rồi xoay chuyển lấy đưa tay, cửa mở, cũng không có khóa trái.

Lặng lẽ thăm dò nhìn lại, cũng không thấy Hạo Văn hình bóng. Mẫn Na không khỏi kinh ngạc, tiến vào một bước, phát hiện kia đáp xuống đất bức màn có một chút nhô lên…

“Ca…” Mẫn Na nhỏ giọng mà hô.

Không có trả lời, bức màn run lên một chút, lập tức một tiếng trầm trọng thở dài.

Chậm rãi đi đến cửa sổ bên cạnh, kéo mở rèm che một nửa, quả nhiên Hạo Văn đứng ở nơi đó.

Nàng ngơ ngác nhìn ngoài cửa sổ, vẫn không nhúc nhích.

“Ngươi làm ta giật cả mình!” Hạo Văn khẩu khí nhàn nhạt đấy, cũng không phải bình thường bị kinh sợ dọa sau kia phó quen có ngạc nhiên, thanh âm có chút khàn khàn, đeo ánh sáng đèn, Mẫn Na thấy không rõ trên mặt nàng thần sắc.

“Còn chưa ngủ a?”

Mẫn Na cũng vậy cảm giác phải tự mình lời nói tựa hồ hỏi được có chút dư thừa, ngủ còn có thể đứng ở chỗ này sao?

“Ân!” Hạo Văn cũng không có bắt bẻ lời này có thất tiêu chuẩn, nhẹ nhàng lên tiếng, như trước vẫn không nhúc nhích mà đứng ở nơi đó.

Cảm thấy một chút quái dị, lại nói không đi ra đến tột cùng là chỗ nào có chút không đúng. Mẫn Na đi đến Hạo Văn bên người, men theo ánh mắt của nàng nhìn lại.

Xuyên thấu qua cửa sổ, thấy được gia chúc viện cửa chính, cửa ra vào gác cảnh vệ, hơi tối đèn đường xuống, tịch liêu phố.

“Ca!” Mẫn Na duỗi đầu dò xét, muốn nhìn một chút Hạo Văn thần sắc, này vừa nhìn không sao, lại kinh hãi.

Hạo Văn trên mặt tràn đầy rồi vệt nước mắt, nước mắt theo gương mặt chảy xuống, sa sút tại màu sáng trên áo ngủ.

“Ca…” Không biết là nơi nào đến dũng khí, Mẫn Na một chút bắt được Hạo Văn cánh tay, lập tức hoảng hồn.”Ngươi làm sao vậy?”

“Phù…” Hạo Văn giơ tay lên, giảng ngón trỏ đặt xuống bên môi, “Đừng quấy rầy, yên lặng có được không?”

Xem quen rồi cả ngày hồ đồ Hạo Văn, hiện tại bỗng nhiên thấy nàng sâu lắng, Mẫn Na cũng có chút ít khó có thể thích ứng. Từ nhỏ đến lớn, Mẫn Na đều rất hiếm thấy đến Hạo Văn rơi lệ, là chuyện gì làm cho nàng thương tâm đến nỗi này?

“Ca…” Mẫn Na giơ tay lên, dùng tay áo của mình lau sạch lấy Hạo Văn mặt, nhìn xem Hạo Văn rơi lệ bộ dạng, Mẫn Na cảm giác phải tự mình nước mắt cũng vậy ở trong hốc mắt đảo quanh.

“Ta cảm thấy được… Ta đối với chính mình rất thất vọng!” Hạo Văn chậm rãi nói qua, một câu xong rồi, than nhẹ một tiếng.”Ngươi xem kia!” Hạo Văn chỉ vào ngoài cửa sổ thông hướng cửa đại viện con đường, “Chính là ở đằng kia, ta hiện tại mới phát hiện, đứng ở Vũ Đạt trong phòng ngủ có thể chứng kiến kia, ta từ trước đến nay không có chú ý tới.” Hạo Văn nhàn nhạt cười cười, trong tiếng cười xen lẫn rồi một chút bất đắc dĩ, “Chính là ở đằng kia, ta nhìn tận mắt mẹ của ta lên xe, từ đó về sau, ta sẽ thấy cũng chưa từng thấy qua nàng!”

Nói đến đây, nguyên bản bị Mẫn Na lau khô nước mắt lại xoát đất chảy xuống.

“Nếu như thời gian có thể đảo lưu, ta thật hy vọng ôm lấy mẹ của ta không buông tay, làm cho nàng dẫn ta đi, đi nơi nào đều được, chỉ cần để cho ta cùng với nàng là tốt rồi. Nếu như ta lúc ấy ôm lấy nàng không buông tay… Nên tốt bao nhiêu!” Hạo Văn cười khổ lắc đầu.

“Ca!” Mẫn Na tình tự hoàn toàn bị cuốn hút rồi, một giọt nước mắt từ khóe mắt hoa rơi.

“Mẹ của ta liền như vậy đi rồi, cầm một mình ta ở lại đây, thân nhân…” Hạo Văn lại hướng Chung sư trưởng nơi ở phương hướng nhìn lại, “Chỗ đó ở đấy, tựa hồ cũng là thân nhân của ta, nhưng là vì cái gì ta liền cảm giác phải tự mình như một cô nhi… Bọn hắn cung cấp nuôi dưỡng ta, cho nên bọn hắn có thể tùy ý chi phối cuộc sống của ta, mặc kệ ta nguyện ý vẫn là không nguyện ý, đều muốn dựa theo bọn hắn đặt phương thức đi còn sống. Một người ra ngoài mà đọc sách, một người ở trường học dừng chân. Ta gia nói, ta là Chung gia trưởng phòng trưởng tôn nữ, cho nên muốn khắp nơi mạnh hơn người, không thể làm hắn xấu mặt; cha ta nói, thuận theo ta như thế nào ồn ào, hắn đối với ta hết lòng quan tâm giúp đỡ là tốt rồi. Bọn họ đều là thân nhân của ta, nhưng là vì cái gì bọn hắn cân nhắc đều là thanh danh của mình, trong lòng của mình cảm nhận, bọn hắn ai cân nhắc qua ta? Ta xem như thân nhân của bọn hắn sao? Hoặc là, bọn hắn nuôi dưỡng ta, thật sự chẳng qua là giống nuôi dưỡng một con chó giống nhau!”

Hạo Văn một bên nói qua, một bên nhắm mắt lại. Nâng lên tay phải, nắm chặt nắm tay, hung hăng mà tại trên lồng ngực mình đập một cái.”Ta cuối cùng vì cái gì còn sống? Ta không có cái gì! Vũ Đạt nói, còn nháo như vậy nữa xuống đi ta liền phế đi, kỳ thật ta đã sớm phế đi, ta không nghĩ tốt, a a, vậy cứ như thế lẫn vào a… Nếu có một ngày ta chết đi, liền sẽ không còn nữa người bại ta gia thanh danh, sẽ không có người cho ta cha ngột ngạt, đến mức Chung gia, cha ta lại có một đứa bé, đã có nàng, người nhà sẽ từ từ quên ta. Mẹ của ta nha, hoặc là nàng cũng vậy không quan tâm a!”

“Ca…” Mẫn Na ức chế không nổi nội tâm khổ sở, Hạo Văn, dường như một chút đao cùn, trong lòng của nàng chậm chạp mà xé rách, mỗi một cái đều đau đến rõ ràng. Nàng đành phải vậy đi suy nghĩ nhiều, tiến lên đem Hạo Văn ôm chặt lấy.”Ca, ngươi đừng nói như vậy…”

“Muội!” Hạo Văn hít mũi một cái, “Ngươi nói, ta sống có ý nghĩa gì a? Không có người để ý ta, bọn hắn để trong lòng đều là chính bọn hắn. Ta học giỏi không được, tương lai có được không, ta đều là chính mình một người, cô đơn đấy, nếu như ta cả đời đều là như vậy, ta thực sợ hãi, còn không bằng chết sớm một chút sớm siêu sinh!”

“Ngươi đừng nói!” Mẫn Na cầm lấy Hạo Văn quần áo, dùng sức mà đập một cái Hạo Văn lưng, “Ngươi hơn nửa đêm đấy, nói những thứ này làm gì a? Ai không để trong lòng ngươi rồi?”

Mẫn Na khóc đến thương tâm, không ở lại mà nức nở. Lời của nàng nhường Hạo Văn trở nên trầm mặc, cả buổi mới hồi phục tinh thần lại, ngoẹo cổ, nhìn xem giấu mặt tại chính mình vai sau khóc thút thít Mẫn Na.

Sau lưng quần áo đã ướt nhẹp, lành lạnh mà dán tại bên người. Mẫn Na thật là một cái thích khóc cô gái, từ nhỏ chính là như vậy.

Hạo Văn động đậy, Mẫn Na như trước cầm lấy y phục của nàng không buông tay. Nhìn xem bộ dáng của nàng, Hạo Văn không khỏi nín khóc mỉm cười, nhẹ nhàng đem Mẫn Na nắm ở, cúi đầu khẻ hỏi:

“Nếu như ta chết đi, ngươi sẽ khổ sở sao?”

“Ngươi có bệnh! Nào có người hỏi cái này loại lời nói? Ngươi bị điên rồi ngươi!” Mẫn Na một bên lau nước mắt vừa nói.

Một khuôn mặt tươi cười khóc đến đỏ bừng, trên trán cũng vậy bất mãn tầng mồ hôi mịn, tóc cắt ngang trán đồng thời mà dán tại trán trên, một bộ bị khi dễ rồi bộ dạng cũng rất là đáng yêu.

Hạo Văn nở nụ cười, ai, thiệt là, mỗi lần đều là cầm Mẫn Na chọc khóc chính mình lại tâm tình tốt rồi, đây coi như là cái gì thói quen… Quả thực là có bệnh!

Hạo Văn xoay người, nhẹ nhàng cầm Mẫn Na ôm vào trong ngực. Chậm rãi vỗ lưng của nàng, chậm vừa nói nói:

“Được rồi được rồi, ta không nói nữa. Ta đây không không chết đây nha, ngươi khổ sở cái mao mao a!”

Này một ôm, vốn là nhường Mẫn Na hết sức an tâm cùng thỏa mãn, hết lần này tới lần khác cái miệng này làm cho người ta chán ghét.

Mẫn Na dùng sức mà đập một cái Hạo Văn lưng, tức giận đến nói không ra lời.

“Muội! Ngươi khóc đã thành mắt thỏ ngày mai như thế nào lên lớp a?”

Hạo Văn bỗng nhiên toát ra một câu như vậy, Mẫn Na không khỏi khẽ giật mình.

Suy nghĩ một chút, Mẫn Na cười nói: “Ngươi lúc đó cũng phải mắt thỏ?”

Hạo Văn nhẹ nhàng đem Mẫn Na buông ra, đứng thẳng người, cười nói: “Ta sáng mai không đi lên lớp, ta trở về ký túc xá đi ngủ đi. Nếu không, ngươi theo ta đi ngủ?”

“Ai theo ngươi ngủ? Dừng!” Nói ra “Ngủ” Mẫn Na có chút xấu hổ rồi, tuy nói Hạo Văn cũng là cô gái, nhưng Mẫn Na làm sao lại cảm thấy ngay cả như vậy theo nàng ngủ cũng vậy khó chịu phải hơn mệnh.

“Ngươi không theo ta ngủ?” Hạo Văn cười nhìn chung quanh căn phòng một chút, “Ta xem nha, ngươi đêm nay phải theo ta ngủ. Ngươi này điểm đi trở về, Vũ Đạt không mắng chết ngươi nha… Ai, rồi hãy nói, ngươi dựa vào cái gì ghét bỏ ta nha? Bành Vũ Đạt là nữ ta cũng không phải là nữ nha! Người này khác biệt còn lớn như vậy chứ?” Hạo Văn vẻ mặt bất mãn lẩm bẩm.

“Ngươi… Không muốn, ta đi tìm Vũ Đạt!” Mẫn Na nói qua liền muốn quay đầu đi.

Không nghĩ tay bị Hạo Văn giữ chặt, Mẫn Na không khỏi trợn mắt nhìn.

“Ngươi chuyện này… Ngươi cái này một mền gối!”

“Ta không nắp, mền cho ngươi!”

“Ta nhận giường!”

“Ngươi nhận Vũ Đạt ba nàng nàng mẹ giường?”

“…,…, ta muốn đi ngủ nha, không nghe ngươi lao thao muốn chết muốn sống đấy!”

“Ta không nói nữa, ta cũng vậy đi ngủ!”

“Chính ngươi ngủ chứ gì, ta không nghĩ theo ngươi ngủ!” Mẫn Na bất đắc dĩ.

Ngoài ý muốn chính là, Hạo Văn lại không có nói thêm nữa, mà là buông.

“Há, vậy ngươi ngủ đi! Ngủ ngon!”

Nói xong, Hạo Văn ngẩng đầu. Khẽ cau mày, bĩu môi…

Trông thấy Hạo Văn trong mắt kia vẻ cô đơn, Mẫn Na lại có chút không đành lòng rồi. Nhưng là…

Ai… Thôi!

36, nói chuyện trong đêm

Cuối cùng, Mẫn Na vẫn bị trong lòng kia phần không đành lòng đánh bại.

Hạo Văn cười nhìn Mẫn Na nằm đến trên giường, giúp nàng đắp kín mền, sau đó lặng lẽ đi tới cửa bên cạnh tắt đèn trên.

Tất tất tốt tốt thanh âm, Hạo Văn tìm được đen leo đến trên giường. Trong bóng tối, Mẫn Na càng là tỉnh cả ngủ rồi, cầm lấy góc chăn cảm thấy toàn thân không được tự nhiên. Vẫn luôn là chính mình ngủ một mình, bên người hơn nhiều cá nhân tự nhiên là không thói quen đấy, huống chi, người này lại là nàng một mực cân nhắc không thấu Chung Hạo Văn.

Người chính là như vậy, càng ngủ không được thời điểm càng là cảm giác phải tự mình tư thế ngủ khó chịu, giống như ngủ không được nguyên nhân liền tại chính mình tư thế ngủ trên giống nhau. Mẫn Na rất muốn lật lật thân, chẳng qua là lại sợ được quấy nhiễu đến Hạo Văn, đành phải vẫn không nhúc nhích mà nằm ở kia. Cổ ngữ có nói: Như ngồi trên đống lửa, không biết có hay không “Như nằm bàn chông” các loại lời nói.

Hạo Văn thật không có Mẫn Na như vậy cẩn trọng, nhưng lại là lật qua lật lại, khi thì lấy tay gãi gãi đầu phát, khi thì lại đưa tay đệm ở dưới đầu.

Gian phòng ở bên trong yên tĩnh, chỉ có treo ở đồng hồ trên tường không ngừng rung động, không có bất kỳ về thời gian nhắc nhở, bất quá, hẳn là đã đã muộn a.

“Ca!” Cuối cùng, Mẫn Na an nại không thể, “Ngươi ngủ sao?” Nàng nhỏ giọng hỏi lấy.

“Không có!”

“Ngươi đang ở đây làm gì vậy a?”

“Nghĩ!”

“Nghĩ cái gì a?”

“Nghĩ chuyện!”

“…” Mẫn Na hết chỗ nói rồi. Đoạn đối thoại này thật sự là thật không có có dinh dưỡng. Đáng chết này Chung Hạo Văn, này không phải nói đều là lời vô ích sao?

Mẫn Na quấn chăn mền rồi khỏa, đã qua Hạo Văn bên người để sát vào rồi chút ít, nửa cười nửa phiền muộn nói:

“Ngươi này không phải nói đều là lời vô ích sao?”

“Lời vô ích ngươi nguyện ý hỏi a!”

Hạo Văn khẩu khí nhàn nhạt đấy, một câu đem Mẫn Na chẹn họng vì bị giày vò. Lập tức Mẫn Na đến rồi nhỏ tính khí, dùng sức mà đạp rồi đạp mền, hờn dỗi không nói thêm gì nữa.

Đã trầm mặc chỉ chốc lát, Mẫn Na không chịu nổi rồi.

“Ca, ta ngủ không được!”

“Ta suy nghĩ…”

Hạo Văn không có nói cho Mẫn Na “Nếu như ngủ không được phải làm gì” phương pháp, mà là từ từ từ nói đứng lên.

“Ta nghĩ tới đến, mới vừa lên sơ một thời gian, ta cố ý không để ý ngươi!” Nói xong, Hạo Văn không khỏi nở nụ cười.

“Ồ!” Hạo Văn lời nói đến mức đường đột, Mẫn Na trong lúc nhất thời lại không có phản ứng tới đây. Hiện tại cẩn thận nhớ tới, cũng là rõ mồn một trước mắt.”Ta biết ngươi là cố ý, hừ!” Nghĩ đến chuyện trước kia, Mẫn Na vẫn còn có chút canh cánh trong lòng, kia mấy ngày, đối Mẫn Na mà nói thật sự là quá khó chịu rồi. Hạo Văn đối với nàng hết thảy đều là có mắt không tròng, giống như các nàng cội nguồn chưa từng quen biết giống nhau, lúc kia, Mẫn Na không biết chảy xuống qua bao nhiêu nước mắt.

“Ngươi biết ta… Ta vì cái gì không để ý tới ngươi sao?” Hạo Văn nhẹ nhàng mà hỏi.

“Là không phải là bởi vì mẹ của ta?” Mẫn Na lờ mờ mà nhớ rõ, Vũ Đạt giống như nói với nàng qua, Hạo Văn bị mẹ châm chọc khiêu khích sự tình, Hạo Văn người này tâm mắt nhỏ, tâm tư trọng, trả thù tâm lại rất mạnh, lão mẹ một câu, đúng là sẽ để cho nàng cả đời không lại bước vào Tề gia một bước đấy.

“Không hoàn toàn là a! —— đương nhiên là có nguyên nhân này.” Hạo Văn nói xong, nghiêng người sang đến, đối diện lấy Mẫn Na, “Biết rõ ta là bởi vì chuyện gì thiếu chút nữa bị trường học khai trừ sao?”

Mẫn Na lắc đầu, đột nhiên nhớ tới ở trong bóng tối này, chính mình lắc đầu Hạo Văn là nhìn không thấy đấy, tranh thủ thời gian bổ sung một câu “Không biết”.

Hạo Văn thở dài, chậm rãi nói ra: “Ta lên tiểu học năm thứ tư thời điểm, có một lần cùng một đồng học đã xảy ra tranh chấp, nguyên nhân là ta mua là một thuận theo tiếng nghe, hắn hướng ta mượn, ta không có mượn, đến sau liền rùm beng. Hắn nói, Chung Hạo Văn, ta mượn ngươi thứ gì đó, là nể mặt ngươi, ngươi không có mẹ tạp chủng, ngươi đây là để mắt ngươi!”

Hạo Văn giọng nói nhàn nhạt đấy, nhưng Mẫn Na cảm giác được ra, Hạo Văn trong lòng kia phần đáng sợ hận ý.

“Ta lúc ấy một câu cũng không có nói, quay đầu lại đi đến ta trên chỗ ngồi, ta bàn bên trong có một cái trái bóng bàn quay, ta liền lấy ra đến rồi, đi qua quay vỗ tới rồi trên mặt người kia, đến sau liền đánh nhau. Hắn không có phòng bị, bị ta ấn đến trên bàn, ta dùng bóng bàn quay quất vào mặt hắn, một mực rút một mực rút, ta chính mình cũng không biết rút ít nhiều xuống, dù sao cuối cùng hắn mặt mũi tràn đầy đều là máu. Ta bị đồng học kéo ra thời điểm ta nói với hắn, mẹ của ta như thế nào, đó là ta gia sự nhi, ngươi xem thường ta là a, ta đây liền đánh tới ngươi phục ta mới thôi!”

Hạo Văn đã trầm mặc một chút, chỉ chốc lát, lại nhẹ nhàng mà nở nụ cười.”Đến sau, trường học cầm ta xử phạt một lần, lưu ban rồi một năm. Bất quá từ đó về sau, không người nào dám ở trước mặt ta nói những vật này, bọn hắn không nói, không biểu hiện bọn hắn sẽ không nghĩ tới, kỳ thật, rất nhiều người ta là đánh không lại rồi, bọn hắn sợ ta, là vì ta nói đến đánh nhau không muốn sống, càng xem thấy máu ta lại càng lợi hại, nhưng mà trong lòng bọn họ, như cũ là xem thường ta đấy! Ta bên ngoài tỉnh 7 năm, cũng chỉ có gây tai hoạ rồi, mới có khả năng nhìn thấy ta những người thân này, còn lại thời điểm, liền đều độc thân!”

“Ca!” Hạo Văn lời nói đến mức Mẫn Na có chút đau lòng, nàng dường như nhìn thấy đọc tiểu học thời cái kia nho nhỏ Hạo Văn, một người đứng ở trong sân trường ngẩn người bộ dạng. Một thoạt nhìn ngang ngược không nói đạo lý người, một tồn tại quyền thế gia đình người, một giống như bị thân nhân trong nhà sủng lên trời người, kỳ thật nội tâm của nàng, nhưng lại là như vậy cô đơn.

“Cho nên, đến sau ta không để ý tới ngươi, ta là sợ ngươi như các nàng, bình thường nói đùa chơi đùa thời điểm, là bằng hữu là đồng học, một khi trở mặt, ta chính là bị xem thường cùng trào phúng đối tượng. Ngươi không giống ta, ngươi học tập lại tốt, có hay không có việc xấu, là một người đệ tử tốt, ngươi rất có thể sẽ xem thường ta, tựa như trong xã hội này, kẻ có tiền có quyền người xem thường người nghèo giống nhau, đều nói nghèo có nghèo chí khí, đó là thối lắm, ngươi xem một chút những cái kia cầu gia gia ta cô cô làm việc người thấp kém bộ dạng. Ta sợ ngươi xem không dậy nổi ta, cho nên ta trước xem thường ngươi, lại người khác vứt bỏ ta lúc trước, trước vứt bỏ người khác!”

Mẫn Na nói không ra lời, đã trải qua đêm nay, Mẫn Na mới minh Bạch gia đình cho Hạo Văn mang đến tổn thương đúng là lâu như vậy xa cùng khắc sâu, làm cho nàng trở nên yếu ớt mà hung ác.”Bởi vì sợ bị người khác vứt bỏ, cho nên trước vứt bỏ người khác”, loại này luận điệu, Mẫn Na là lần đầu tiên nghe được.

“Ca…” Mẫn Na không khỏi vươn tay ra, trong bóng tối, nhìn không tới Hạo Văn mặt, thuận thế sờ soạng, tựa hồ là bắt được Hạo Văn bờ vai. Mẫn Na không khỏi tới gần phía trước rồi tiếp cận, chống đầu tại Hạo Văn vai bên cạnh.

“Ca, kỳ thật ta cảm thấy được ngươi rất tuyệt, ngươi thành tích không tốt là bởi vì ngươi không chút nào học, nếu như ngươi chịu học, hiện tại còn kịp đấy. Ngươi đừng có như vậy được không?”

Nghe xong Mẫn Na, Hạo Văn nở nụ cười. Nàng lấy tay sờ lên Mẫn Na đầu…

“Ngươi có thể so sánh Diệp Tử đơn thuần hơn nhiều. Cũng thế, trong trường học vậy có thể cùng trên xã hội so với, ngươi biết ta vì cái gì cùng Diệp Tử như vậy nói chuyện rất là hợp ý sao? Bởi vì giống, nàng từ nhỏ đã cảm giác phải tự mình là cô nhi, ta cũng vậy, cho nên có một số việc, không cần ta nói nàng có thể nhận thức nhận được, từ nhỏ đến lớn, ta đều chưa bao giờ gặp chút hiểu biết ta đấy người, Diệp Tử, nàng cũng chính là một cái rơm rạ, cứu mạng thời điểm cầm lấy nàng, chờ ta mạng sống về sau, ta còn muốn này một khi có chỗ dùng rơm rạ làm gì a?”

Hạo Văn cảm thấy, tựa hồ hẳn là hướng Mẫn Na giải thích rõ ràng mình và Diệp Tử quan hệ, cứ việc mình và Diệp Tử, trừ đi bằng hữu bên ngoài sẽ không còn nữa càng sâu “Xưng hô”, nhưng chẳng biết tại sao, Hạo Văn đã cảm thấy Mẫn Na sẽ có chú ý.

Quả thật là như vậy, Hạo Văn một phen giải thích, Mẫn Na trong nội tâm hiểu rất nhiều, chỉ là muốn lên Diệp Tử đối Hạo Văn lúc nói chuyện biểu lộ, vẫn sẽ có chút ít khó chịu và buồn bực.

“Ca, ngươi ưa thích hạng người gì?”

“Ta?” Hạo Văn Tư tác rồi một phen, “Ta thích hiểu rõ ta đấy người! Ta không ưa thích giải thích, cho nên có người, coi như là ta cái gì cũng không nói, hắn đều có thể nhận thức nhận được!”

Hạo Văn lời nói nhường Mẫn Na cảm giác chóng mặt chóng mặt đấy, người như vậy… Sẽ có hạng người như vậy sao?

“Ca, ngươi nói, ưa thích một người là cảm giác gì?”

“Ưa thích? Ưa thích chính là ưa thích chứ gì, không phiền hắn, ân… Ưa thích còn có thể có cảm giác gì sao?” Hạo Văn bị Mẫn Na hỏi khó.

“Ta là nói… Yêu!” Mẫn Na thật lâu mới nổi lên dũng khí nói ra như vậy chữ, đối với tuổi của các nàng mà nói, gia trưởng lão sư trưởng lâu truyền thụ quan niệm ảnh hưởng, yêu, là một cấm kỵ chữ.

“Yêu?” Hạo Văn lập lại một câu, lại nở nụ cười. Vấn đề này, Hạo Văn tại sơ một thời gian liền cân nhắc qua, Hình Tinh, Hạo Văn liền nghĩ tới cái kia đã gần hai năm không có chủ động liên lạc qua người, dù cho có khi tại sân trường gặp nhau cũng chỉ là nhìn nhau cười cười hoặc là đơn giản nói một tiếng, bởi vì người kia, Hạo Văn lần thứ nhất muốn đi tìm tòi nghiên cứu cái gì là yêu.

“Ta lại chưa từng yêu, ta làm sao biết a? Khả năng chính là thật thích cùng một người cùng một chỗ a, so với bằng hữu quan hệ tiến thêm một bước, nị nị oai oai đấy chứ!”

Thật thích cùng một chỗ, so với bằng hữu càng tiến một bước… Này không phải chính là chúng ta như vậy quan hệ… Mẫn Na âm thầm nghĩ đến.

“Ngươi chưa từng yêu a!”

“Chưa, ta yêu ai a? Có bệnh không phải!” Hạo Văn cười phủ nhận nói. Hình Tinh, cuối cùng Hạo Văn cảm thấy, đây không phải là yêu.

“Không có đặc biệt ưa thích cái cái nào nam sinh?” Mẫn Na thử dò xét nói.

“Ây… Chớ cùng ta nhắc đến nam đấy, ta tựu buồn bực rồi, vì cái gì một nữ liền muốn phải tìm nam yêu a? Ngươi xem trong tiểu thuyết kia viết những món kia, nếu không chính là một nam cùng một nữ, vừa thấy mặt đã véo ai nhìn đối phương cũng không thuận mắt, cuối cùng chậm rãi hai người càng ngày càng tốt rồi, đến sau tiếp xúc hơn nhiều cảm thấy bắt đầu đều là hiểu lầm, càng chỗ càng tốt liền ở cùng nhau rồi. Nếu không chính là một nam ưa thích một nữ, trong nhà chết đều không đồng ý, cứng rắn mở ra rồi, hai người lại là tự sát lại là bỏ trốn đấy, rất cho Dịch gia bên trong không phản đối, kết quả lại đi ra cái gì mặt khác những người chẳng liên quan, nói hai người nhưng thật ra là huynh muội… Ngươi nói, này đều thứ đồ gì a, phiền chết rồi, ta mới không cần tìm nam đây này, bẩn không rồi chít chít thối hoắc đấy, còn không bằng tìm nữ tốt!”

“Nữ? Ngươi ưa thích nữ?” Mẫn Na trong nội tâm bỗng nhiên cả kinh.

“Ta là nói, nữ so với nam tốt, chưa nói ta thích nữ, nữ cũng vậy phiền phức, khóc sướt mướt Lala lắm điều lắm điều đấy, nếu không chính là người nhát gan chuyện này mẹ, nếu không tựa như Vũ Đạt như vậy, toàn bộ một gà mẹ!”

“Gà mẹ?” Mẫn Na đột nhiên cảm thấy ngạc nhiên, đây coi như là cái gì xưng hô, như thế nào Vũ Đạt cùng Hạo Văn đều như vậy nói?

“Đúng rồi! Ta trước kia đã nói, nàng chính là một gà mẹ. Ngươi biết kia chọi gà a, ngươi có cảm giác hay không được Vũ Đạt tức giận dạng như vậy đặc biệt giống chọi gà…”

“Ây…” Mẫn Na bối rối, “Chọi gà đều là công a!”

“Nhưng là Vũ Đạt là cái nha!” Hạo Văn nói qua, che miệng liền cười.

Căn phòng cách vách bên trong ngủ say Vũ Đạt, nếu như nàng biết rõ bên này gian phòng chủ đề… Không biết nàng sẽ là cái dạng gì nữa đây…

37, thuyết phục

Trò chuyện một chút, chưa phát giác ra phương Đông đã từ từ trắng bệch.

Hạo Văn buồn ngủ, không ở lại mà ngáp, đối với Mẫn Na hỏi cũng là câu được câu không. Gian phòng dần dần đã có chút ít ánh sáng, Mẫn Na dần dần thấy rõ Hạo Văn mặt.

Giống như chưa bao giờ cùng nàng như thế tiếp cận qua, trên trán, rõ ràng vết sẹo. Vẫn cảm thấy Hạo Văn như một nam hài, ly tới gần, mới phát hiện cái này căn bản là cô gái bộ dáng, chẳng qua là bên người nàng nam hài khí chất quá nặng, đem nàng yếu đuối che giấu…

Nhìn xem nàng giam cầm con mắt, Mẫn Na rất muốn xúm lại, giống Diệp Tử như vậy thân thân mặt của nàng,

Cuối cùng, Mẫn Na còn không có dám làm như vậy. Nàng chẳng qua là nhẹ nhàng mà thở dài, cầm trên người mình mền cho Hạo Văn đắp bên.

Bất tri bất giác, phương Đông đã trắng bệch. Mẫn Na cũng cảm thấy có chút cháng váng đầu cùng mệt nhọc.

Cảm thấy toàn thân mềm đấy, nhu nhu tê liệt ở trên giường cảm giác rất là dễ chịu.

Lờ mờ trong tựa hồ thứ gì tại nhao nhao, cảm giác bên người Hạo Văn tại trở mình mấy lần về sau rút cuộc an nại không ở lại, rút cuộc ngồi dậy.

“Ai nha!” Hạo Văn một bên than thở, một bên xoa huyệt thái dương. Thuận tay từ dưới cái gối cầm lên đang rung động điện thoại. 6 điểm, nguyên lai là định tốt đồng hồ báo thức.”Đầu ta đau, ai nha, gần nhất như thế nào xui xẻo như vậy, ăn, ăn không ngon, ngủ, ngủ không ngon, hôm nay ngày mấy a? Ta phải nhìn nhìn hoàng lịch lại xuất môn!” Hạo Văn không ở lại mà lẩm bẩm.

Vài câu vui đùa lời nói lại tựa hồ như nhắc nhở Mẫn Na cái gì, chỉ thấy Mẫn Na “Đằng” mà thoáng cái ngồi dậy, nhìn chằm chằm Hạo Văn nhìn.

“Làm… Làm gì vậy?” Hạo Văn một bộ đã gặp quỷ bộ dạng, lập tức tại trên mặt của mình sờ lên, “Làm sao nhìn ta như vậy? Uy…”

Mẫn Na chẳng qua là ngơ ngác đấy, lại đột nhiên thật là nhớ nhớ ra cái gì đó giống như vậy, nhấc lên mền nhảy xuống giường, không kịp mang vào dép lê liền sẽ cực kỳ nhanh chạy ra ngoài.

Này liên tiếp quan động tác lại nhường Hạo Văn thấy phải ngây người, nghĩ nửa ngày cũng vậy không nghĩ đến hiểu được nha đầu kia này ồn ào lại là tuồng nào.

Chỉ chốc lát, Mẫn Na chạy trở về, trong tay cầm cái hộp nho nhỏ. Khí còn không có thở gấp đều đặn, khẽ vươn tay, đưa cái hộp đến rồi Hạo Văn trong tay.

“Ca, sinh nhật vui vẻ, ta đều đã quên, đây là tặng cho ngươi đấy!” Mẫn Na có chút buồn bực, ngày hôm qua một cuộc đùa vui ồn ào, thậm chí ngay cả một câu sinh nhật vui vẻ cũng không kịp nói ra miệng. Sinh nhật tụ hội không có tổ chức thành, liền lễ vật đều thiếu chút nữa quên mất. Nguyên bản kế hoạch một cuộc tụ hội, hiện tại lại biến thành bộ dáng này. Ảo não…

Hạo Văn cười tiếp nhận Mẫn Na trong tay hộp nhỏ, từ từ tháo xuống một tầng một tầng đóng gói, nhẹ nhàng mở ra. Là một quả vỏ đạn.

Nhẹ nhàng đem vỏ đạn cầm lấy, đặt xuống trước mắt thoáng dao động.

“56 thức 7. 62 millimet đạn, tám mốt gạch a, tìm ngươi gia gia muốn?” Hạo Văn từ nhỏ ưa thích những thứ này súng ống đao côn đồ gì đó, Chung sư trưởng cũng vui vẻ ý đem một ít súng ống tri thức cho nàng nghe, loại đạn này xác, Hạo Văn cũng vậy toàn thật nhiều.

“Ta không biết, chính là lên tiểu học thời điểm cùng Vũ Đạt đi binh sĩ vui chơi, một thúc thúc cho ta. Ta lúc ấy nghĩ đến ngươi sẽ thích, liền lưu lại ý định nhìn thấy ngươi thời điểm cho ngươi!”

Ngắn ngủn mấy câu, lại thật sự cảm động rồi Hạo Văn. Hoặc là thật sự tình bạn không phải những cái kia kinh Thiên động Địa giúp bạn không tiếc cả mạng sống, mà là chỉ cần trong nội tâm lưu lại một góc khuất nho nhỏ, chưa phát giác ra trong chân tình a.

“Tám mốt gạch là gì a?” Mẫn Na nhưng là không có chú ý tới Hạo Văn biểu lộ biến hóa, chẳng qua là Hạo Văn nói thứ gì đó, chính mình thật sự là không chút nào hiểu, không khỏi hỏi.

“Tám mốt thức súng tự động a, ai nha ta nói với ngươi ngươi cũng không biết, đoán chừng cầm một tám mốt gạch thả vào trước mặt ngươi, ngươi đều cầm không được đây!” Hạo Văn cười đem đạn xác chứa vào trong hộp nhỏ, “Bất quá, cám ơn ngươi!”

Không đợi Mẫn Na nói chuyện, cửa bị một chút đẩy ra, mặt đen lên Vũ Đạt xông vào.

“Các ngươi huynh muội khai hoang đây nha? Đều mấy giờ rồi?”

Chóng mặt, này Bành Vũ Đạt sáng sớm đấy, 《 huynh muội khai hoang 》 này ương ca diễn đều đi ra…

“Ngươi thật đúng là thuộc gà nha!” Hạo Văn tức giận lẩm bẩm.

Một câu nói xong, Mẫn Na lập tức cười đến không được, lại nghĩ đến Vũ Đạt cái kia “Gà mẹ” ngoại hiệu, kiêm chức cười đến một số gần như ở muốn sặc khí.

“Cút! Chết nhóc con!” Vũ Đạt trừng mắt mắt to mắng, ngoẹo cổ, nhìn nhìn Hạo Văn, lại nhìn một chút Mẫn Na, tựa hồ cảm thấy có chút không đúng.

“Ồ? Ta như thế nào nhớ rõ Mẫn Na là theo ta ngủ?” Vũ Đạt ánh mắt lộ ra một chút giảo hoạt thần sắc.

“Đúng vậy a!” Không đợi Mẫn Na đáp lời, Hạo Văn liền đoạt nói, “Người ta sớm đã thức dậy, này không phải tới đây cho ta tặng quà đến rồi nha. Muội ta là có tâm người a, không giống có ít người, gà mẹ gáy minh, xâu loại rồi…”

Nhìn xem Vũ Đạt một bộ âu phải hơn mệnh bộ dạng, Mẫn Na lại không khỏi che miệng nở nụ cười.

Chờ Hạo Văn tắm xong thời điểm, Vũ Đạt cùng Mẫn Na đã ngồi xuống bên bàn ăn, chính nhất người một ly sữa tươi uống cái không để yên. Hai người đều là một bộ giấc ngủ chưa đủ bộ dạng, rõ ràng mắt quầng thâm treo ở trên mặt.

Trên bàn để đó một bánh ngọt, bánh ngọt bên cạnh, là còn không có mở ra ngọn nến cùng duy nhất một lần giấy cái đĩa.

“Ngươi nói một chút ngươi là không có bệnh!” Vũ Đạt vừa thấy được Hạo Văn liền trách móc mà bắt đầu, “Ngươi này sớm một lần tắm muộn một lần tắm ngươi không phiền a!”

“Sao vậy? Làm phiền ngươi?” Hạo Văn cười ngồi vào bên cạnh bàn, “Ta phát hiện ngươi liền nói nhiều phải chết, ăn cũng vậy ngăn không được miệng của ngươi! Uống sữa của ngươi đi!”

Mắt thấy hai người lại muốn cãi vã, Mẫn Na tranh thủ thời gian đứng ra hoà giải.”Ca, ăn điểm tâm!” Nói qua, cắt miếng bánh ngọt đưa tới Hạo Văn trong tay.

Nhìn nhìn trên bàn kia đã cắt đứt một nửa bánh ngọt, phía trên còn rõ ràng mà viết một “Văn” chữ, xem bộ dáng là hai người cố ý đính ước làm đấy, Hạo Văn không khỏi cười cười.

“Cười cái rắm, tranh thủ thời gian ăn!” Vũ Đạt một bộ bất mãn hình thức quát.

“Ta đang cười ngươi, tương đương với cười cái rắm!” Hạo Văn nói đi, suy nghĩ tới trong tay bánh ngọt đến, “Ta muốn ăn cây đào mật đấy!” Một bên nhìn còn một bên lẩm bẩm.

“Ăn cái rắm, tại đây, thích ăn không ăn!” Vũ Đạt nói tiếp là tiếp thực vui vẻ.

“Ngươi bị cái rắm nhập vào thân à nha? Mở miệng ngậm miệng, không đúng, là trương cái rắm đóng cái rắm đều là cái rắm…”

“Chết Chung Hạo Văn…” Vũ Đạt cầm lấy trong tay bánh ngọt liền lao đến.

Lập tức, bơ bay đầy trời, sữa tươi đầy đất rơi, nhìn xem hai người này lại là một bộ đại sát tứ phương bộ dạng, Mẫn Na bất đắc dĩ lắc đầu.

Bữa sáng ăn xong, đến rồi trường học, lại một như bình thường. Hạo Văn ngủ chính mình giấc ngủ bù, liền cơm trưa đều lười được ăn. Vũ Đạt cùng Mẫn Na liền so sánh thảm rồi, còn mạnh hơn đập vào tinh thần nghe giảng bài.

Một giấc tỉnh ngủ, dụi dụi con mắt, trên cổ tay đồng hồ rõ ràng biểu hiện ra: 14: 23.

Trên bục giảng chính là vật lý lão sư? Không đúng, hình như là hóa học… A, tại nói cái gì trở lại như cũ… Nhất định là hóa học rồi…

Từ từ ngồi dậy, lắc lắc áp tê dại cánh tay. Hạo Văn ngó về phía trước liễu vọng, Mẫn Na ngồi được thẳng tắp, chăm chú nghe giảng, đến mức Vũ Đạt, cánh tay bám lấy đầu, tựa hồ đang vẽ lấy cái gì…

Cảm thấy có chút bụng đói, đem bàn mở ra, cũng vậy không tìm được cái gì có thể ăn thứ gì đó. Ai… Hạo Văn không khỏi thở dài.

Này thở dài một tiếng tầm số âm thanh không khỏi hơi lớn, phòng học ánh mắt đều tụ tập đến phía sau. Hạo Văn mắt trợn tròn, mờ mịt nhìn xem đại gia, một bộ việc không liên quan đến mình bộ dạng.

“Chung Hạo Văn, ngươi ngủ đã đủ rồi có thể hay không cho ta ổn định yên tĩnh đấy!” Hóa học lão sư rất là không vừa lòng, đứa bé này quả thực là không có thuốc chữa rồi… Lên lớp muốn là bầu không khí, nàng này thở dài phá đã hỏng bao nhiêu đệ tử học tập hứng thú…

Vô tội thở dài một tiếng lại đã thành tội nghiệt…

Hạo Văn há to miệng, tựa hồ muốn tranh biện một chút. Suy nghĩ một chút lại chẳng muốn mở miệng, trên mặt châm chọc mà cười cười.

“Dục gia chi tội a!” Hạo Văn nhẹ nhàng mà nói qua.

Trong lớp rất nhiều người đều nghe thấy được, nhưng đều làm ra vẻ không nghe thấy. Có lẽ hóa học lão sư cũng nghe đến rồi, nhưng là nàng cũng không lộ ra, mà là tiếp tục nói một ít đại gia đề không nổi hứng thú cuộc thi muốn điểm.

Chuông tan học vừa vang lên, Hạo Văn lập tức đứng dậy, hóa học lão sư cuối cùng một đề còn không có nói, trông thấy Hạo Văn đứng lên rất là không vừa lòng.

“Ai nha… Hết giờ rồi…” Yên tĩnh trong phòng học, Hạo Văn một câu rất là rõ ràng.

“Chung Hạo Văn ngươi!” Hóa học lão sư lập tức khí tức giận, đây coi như là chỗ nào số một đệ tử.

“Ta sao vậy ta? Ta muốn đi đại tiện!”

Một câu, trong phòng học lập tức cười vang. Thô bỉ vô cùng một câu lại đã thành đệ tử cười điểm, trong nụ cười này bao hàm cái gì, đại khái chính là mỗi người khác nhau rồi.

“Ngươi!” Hóa học lão sư tức giận đến nói không ra lời.”Ngươi hết giờ đi phòng làm việc của ta!”

“Ta muốn đi đại tiện, đi ngươi văn phòng kéo a!”

“Ngươi xem một chút ngươi dáng vẻ này người nữ sinh?”

“Nữ sinh không đi vệ sinh?” Hạo Văn cười hỏi ngược lại.

“Ngươi! Ngươi là học sinh nào?”

“Học sinh nào không đi vệ sinh a?”

Những câu không rời phân, kết quả cuối cùng chính là Hạo Văn bị hóa học lão sư nài ép lôi kéo mà đi ra phòng học…

Đối với cái này hình thức đồng học, hoặc là tất cả mọi người là cảm thấy có chút bội phục lại kính nhi viễn chi. Cho nên đối Hạo Văn sau khi trở về, cũng không có ai tiến lên hỏi một chút cuối cùng hậu quả như thế nào. Hạo Văn cử chỉ này bên trong, ít nhiều dẫn theo chút ít lấy lòng mọi người ý tứ hàm xúc, cho không muốn nghe khóa đệ tử xả giận, thực sự bị những cái kia ưa thích hóa học khóa người bất mãn.

“Ca!” Mẫn Na vừa thấy Hạo Văn trở về, lập tức nghênh đón.”Không có sao chứ!”

“Ta có thể có chuyện gì? Đi đại tiện còn có thể phán tử tội a?” Một bộ không cho là đúng bộ dạng, văn phòng phê bình đối với Hạo Văn mà nói đã đã thành chuyện thường ngày, mà những lão sư này, Hạo Văn thật sự là có một chút cảm tình cũng không có.

“Ngươi nha, ngươi không thể làm cho người ta bớt lo?” Vũ Đạt cũng vậy nghe tiếng đã đi tới.

“Lời này của ngươi thế nào cùng ta sữa nói giống nhau? Ta đều chết đói, hai ngươi sẽ không nói chừa chút cho ta ăn?”

“Cho!” Mẫn Na nói qua, lần lượt khối Socola đến Hạo Văn trong tay, “Ta giữa trưa mua cho ngươi đấy!”

Hạo Văn cười tiếp nhận, cầm ở trong tay nhìn nhìn.

Một khối bình thường Socola, không phải quen thuộc Dove, cũng không phải Kim Đế. Đoán chừng thả vào trong miệng cả buổi cũng sẽ không tan ra cái chủng loại kia a. Nhưng là, Hạo Văn lại cảm thấy này vô cùng trân quý, bởi vì nó là một mảnh thành kính tâm ý.

“Đúng rồi!” Hạo Văn giống như bỗng nhiên nhớ tới cái gì một loại ngẩng đầu, “Ngày hôm qua lễ Giáng Sinh, ca cũng không nói đưa cái thứ gì cho ngươi! Ngươi muốn cái gì a? Ta đưa ngươi!”

Đối với những thứ này dương tiết Hạo Văn luôn luôn là không có hứng thú đấy, mà là không biết vì sao, nghĩ đưa Mẫn Na một kiện đồ vật dục vọng trở nên dị thường mãnh liệt. Chỉ cần Mẫn Na mở miệng, khó hơn nữa làm cho thứ gì đó Hạo Văn cũng sẽ cố gắng đi làm đến.

“Đưa ta đi?” Mẫn Na cười lắc đầu.”Ta không thiếu thứ gì đó!”

“Ai nha, ngươi liền không có gì muốn? Ai? Lễ Giáng Sinh không phải đầu giường đều treo bít tất sao? Nếu không ta đưa ngươi cái gì trang bít tất bên trong?” Hạo Văn vừa cười vừa nói.

“Cái rắm!” Vũ Đạt kháng nghị nói.

“Cái rắm trang không đi vào, kia đắc dụng túi nhựa!” Hạo Văn trừng Vũ Đạt nhìn một lần, tiếp theo xoay đầu lại, nhìn chằm chằm vào Mẫn Na nhìn.

“Ta…” Mẫn Na suy nghĩ một chút, không khỏi nở nụ cười.

“Ca, ta nghĩ muốn một kiện đồ vật, nhưng mà, không biết ngươi có thể hay không đưa lên?”

“Nói đi!” Hạo Văn lập tức tinh thần tỉnh táo.

“Hôm nay là đêm giáng sinh, ta liền hy vọng ngươi bình an đấy, chuyện quá khứ, mặc kệ là chuyện gì, cũng sẽ không tiếp tục nhắc đến không truy cứu nữa rồi có được không?” Mẫn Na cẩn thận nói ra.

Một câu là đủ, ba người cũng biết này “Chuyện quá khứ” là chỉ cái gì. Suốt cả một ngày, Mẫn Na đều ở đây suy nghĩ khuyên như thế nào Hạo Văn đi buông tha cho trả thù, mà này, là tốt nhất cơ hội.

Hạo Văn cười cứng ở trên mặt, có chút thần sắc khó xử. Suy nghĩ một chút, nhìn nhìn Vũ Đạt, lại nhìn xem Mẫn Na.

“Tốt!”

Hạo Văn dùng sức mà gật đầu một cái.
38, bận tâm

Tề Mẫn Na, Mẫn mà hiếu học, mỹ mạo nhàn na.

Không biết mẹ tại sao phải lên như vậy một cái tên cho ta, tăng thêm phiền não, là không phải có thể quy kết đến nguyên bản liền trước số mệnh.

Trung học người cuối cùng học kỳ, không có gặp lại Hạo Văn. Không biết nàng đi nơi nào. Hoặc là bị thương tại an dưỡng, có lẽ là lại được người nhà đưa đi rồi tha hương. Nàng đi bỗng nhiên, tựa như nàng bình thường làm việc giống nhau, quyết đoán lại không có bất kỳ giải thích, tại nhường người bên cạnh trách cứ không thôi về sau, lại bắt đầu rồi trống trơn mà nghĩ đọc.

Thi cấp ba qua đi, nghe nói Hạo Văn khảo thi rồi 300 nhiều, xem ra, nàng vẫn là tham gia rồi thi cấp ba. Cuối cùng vô duyên, ta không có thể cùng nàng xuất nhập đồng nhất trường thi, may mắn luôn Vũ Đạt, tựa hồ với các nàng tình bạn duyên phận, xa xa lớn hơn chúng ta.

Hạo Văn nắm Vũ Đạt đưa chỉ ngọc hổ cho ta, nói là đúng mua xong rồi mới nghĩ đến ta cũng không phải là cùng nàng cùng năm, nàng thuộc hổ mà ta không phải. Phần lễ vật này, ta ngược lại thật ra ưa thích dị thường, trong lòng ta, Hạo Văn tựa như một con hổ giống nhau, có một chút nguy hiểm, lại nhiệt huyết.

Cuối cùng, nàng vẫn là đi rồi, không biết hiện tại tại nàng ở đâu, cũng không biết, nàng sẽ sẽ không cũng vậy hiểu được nhớ nhung.

Trên bàn để đó một quyển 《 thơ Đường ba trăm đầu 》, —— thiếp tóc vừa che trán, trước cửa bẻ hoa đùa, chàng cưỡi ngựa trúc lại, quanh giường tung mơ chua, ở chung làm lâu bên trong, hai tiểu không ngại đoán.

Mà chúng ta, cũng coi là này hai nhỏ vô tư sao?

39, Viên Tuyết

Ngày nghỉ bù khóa sắp tiếp cận rồi khâu cuối cùng, Hạo Văn một mực chưa từng xuất hiện. Vũ Đạt suy đoán, Hạo Văn đi làm lính khả năng lớn hơn, Mẫn Na đánh mấy lần Hạo Văn điện thoại, không phải tắt máy, chính là tạm thời vô pháp chuyển được.

“Thế giới tại ngươi xoay người nháy mắt, không chút tin tức.” ——

Đọc được như vậy câu giờ tý, Mẫn Na cảm thấy trong nội tâm một hồi chua xót.

“Này! Làm sao đây?” Vũ Đạt mỗi lần trông thấy Mẫn Na ngẩn người đều tiến lên hỏi một chút, từ khi sơ tam thứ hai học kỳ Hạo Văn đi rồi, Mẫn Na liền trở nên ngơ ngác đấy, luôn một người ngây người. Đã không có người đấu võ miệng, liền Vũ Đạt đều cảm thấy thời gian trôi qua tẻ nhạt đơn điệu.

“Ca của ta đã đáp ứng ta, tương lai đi Bắc Kinh!” Mẫn Na chậm rãi nói ra.

“Đi Bắc Kinh? Làm sao? Nàng lại không đọc sách!” Vũ Đạt tùy ý liếc nhìn trong tay bài tập sách, nhẹ nhàng cười.

“Dù sao, nàng đã từng nói qua!”

Đã từng nói qua, có hay không chẳng khác nào rồi hứa hẹn? Đã nói, nàng là hay không đều có thể nhớ rõ?

“Chào ngươi!”

Đang cùng Vũ Đạt nói qua, thân vừa đi tới một người. Mở miệng liền hỏi đợi, thoạt nhìn còn rất có lễ phép.

“Ngươi là ta ban lớp phó học tập a. Ta muốn hỏi ngươi muốn một phần thời khoá biểu!”

Nghe hỏi, Mẫn Na ngẩng đầu lên.

Đó là một thoạt nhìn có chút anh tuấn cô gái, mắt một mí, tóc rơi phiêu loạn ở trên trán.”Ta là Viên Tuyết!”

Viên Tuyết? Mẫn Na cảm thấy danh tự cũng có chút ít quen thuộc, suy nghĩ một chút, giống như chính là Vũ Đạt đến gần nữ sinh kia.

Hai đầu lông mày, tựa hồ có hơi giống như đã từng quen biết.

“Há, tốt!” Mẫn Na nói qua liền mở ra túi sách, lấy ra kẹp ở trong sổ thời khoá biểu, “Cho! Bù khóa còn có ba ngày liền kết thúc rồi, thời khoá biểu khẳng định phải thay đổi, không cần tất cả đều chép lại đến!”

Mẫn Na nở nụ cười.

Có lẽ này một phần giống như đã từng quen biết chẳng qua là ảo giác, nhưng ít ra giờ phút này, trong lòng có chút đã lâu vui mừng.

“A a, quấy rầy, cám ơn ngươi!” Viên Tuyết gật đầu nói, nàng cười rộ lên, cũng là nghiêng khóe miệng.

Này khuôn mặt tươi cười cũng có chút ít cực kỳ giống Hạo Văn, chẳng qua là nói ra một trời một vực, Chung Hạo Văn, nàng là cái sẽ không nói cám ơn gia hỏa.

Viên Tuyết vừa đi mở, Vũ Đạt liền kéo lại Mẫn Na xì xào bàn tán: “Này, Mẫn Na, ngươi có cảm giác hay không được… Ách…” Trong lúc nhất thời Vũ Đạt nhưng không biết nên nói như thế nào.

“Ngươi muốn nói cái gì a?” Nhìn xem Vũ Đạt muốn nói lại thôi bộ dạng, Mẫn Na cảm thấy có chút buồn cười.

“Nàng cũng rất xuất sắc giống nam sinh đấy!”

“Ân…” Mẫn Na không biết Vũ Đạt cuối cùng muốn nói cái gì.

“Ngươi phát không có phát hiện, như bây giờ nữ sinh giống như thật nhiều đấy, chúng ta niên cấp bên trong là tốt rồi mấy cái như vậy đặc biệt giống nam hài cô gái!”

“Ai nha, ngươi có phiền hay không a!” Mẫn Na cũng không có cảm thấy như vậy còn nhiều kỳ quái, “Ngươi quản người ta làm sao a? Chuyện này chuyện này đấy!”

“Ây…” Bị Mẫn Na vừa nói, Vũ Đạt cũng là cảm giác phải tự mình có chút bát quái hơi quá.

Nghỉ trưa thời điểm, Viên Tuyết cầm lấy thời khoá biểu trả lại, cùng Vũ Đạt trêu đùa rồi vài câu, cũng là hay lời nói hàng loạt gia hỏa. Nhưng là đang đối mặt thời điểm, giọng nói của nàng liền trở nên đặc biệt dịu dàng.

“Viên Tuyết, ngươi thi cấp ba ít nhiều phân?” Vũ Đạt lại cùng nhân gia quen thuộc nhanh hơn, gia hỏa này thích đánh nghe tật xấu lại tái phát.

“410!” Viên Tuyết cười nói.

“Ồ!” Vũ Đạt như có điều suy nghĩ gật đầu.

“Làm sao vậy? Điểm không cao kỳ thị ta nha!” Viên Tuyết cười bên trong không có bất kỳ địch ý, tán dóc với nàng trời, nhưng thật ra một chuyện rất dễ dàng.

“Không có không có, liền hỏi một chút chứ gì!”

“Kia… Ta trước về rồi, có việc bảo ta!” Viên Tuyết cười cười, xoay người hướng mình chỗ ngồi đi đến.

“Hừ hừ…” Đối Viên Tuyết vừa đi ra, Vũ Đạt miệng lại bắt đầu công tác, “Thấy không, lại một cái ăn lão tử cơm!”

“Sao?” Mẫn Na tò mò nhìn Vũ Đạt.

“Ai nha! Ngươi này năng lực phân tích a!” Vũ Đạt để sát vào rồi chút ít, “Ta trong ban khảo thi không có 600 phân vào không được!”

“Ồ!” Mẫn Na nhẹ gật đầu. Chỉ biết là lớp này trúng tuyển thành tích rất cao, nhưng đến tột cùng là ít nhiều, Mẫn Na thật không có nghiêm túc đi hỏi thăm, với tư cách thi cấp ba người nổi bật, nàng là thẳng thăng tới. Mà Vũ Đạt thì lại khác, không có Mẫn Na như vậy kiêu nhân thành tích, đành phải dùng tiền bổ chưa đủ.

“Gia hỏa này trong nhà khẳng định có tiền, bằng không thì a, chính là có quyền. Bằng không, chỉ bằng nàng điểm muốn vào ta ban? Không có cửa đâu!” Vũ Đạt nhếch miệng, nói ra.

“Ta cảm thấy được nàng người cũng không tệ lắm!” Mẫn Na cười nói.

“Ân, ai biết được, lại không quen!”

“Ai nha, ăn ngươi cơm a!” Mẫn Na có chút không kiên nhẫn được nữa, sau lưng nói là đúng không phải, giống như không phải tốt thói quen a. Cảm giác phải tự mình như một tam cô lục bà giống nhau…

“Tề Mẫn Na!”

Vừa thu thập xong cái bàn, Viên Tuyết liền đã đi tới. Lần lượt hộp sữa chua đặt ở Mẫn Na trên bàn.”Cái này cho ngươi! Cám ơn ngươi vừa mới mượn thời khoá biểu cho ta!”

“Ây…” Mẫn Na nhức đầu rồi, mượn cái thời khoá biểu mà thôi a, tại sao ư?”Không cần không cần, ngươi quá khách khí!” Mẫn Na tranh thủ thời gian từ chối nói.

“Ai nha, cho ngươi ngươi sẽ cầm!” Nói xong, Viên Tuyết không nói lời gì mà đem sữa chua thả vào Mẫn Na trong tay.

“Bất công a bất công a! Này còn một người sống đứng đấy đâu rồi, này cũng quá đáng rồi a…” Vũ Đạt ở một bên nhìn như tự nhủ nói ra.

“Ây…” Viên Tuyết ngại ngùng mà gãi gãi đầu, “Ta hôm nay liền dẫn theo một hộp, nếu không, ta một hồi xuống lầu mua một hộp cho ngươi?”

“Ta thích Cocacola!” Vũ Đạt cười nói.

“Thành, Cocacola nha, ta một hồi đi lên mang cho ngươi một lọ còn không được?” Viên Tuyết như trước cười, một bộ nịnh nọt thần sắc.

Chính muốn nói gì, một hồi dồn dập tiếng âm nhạc, Viên Tuyết tranh thủ thời gian từ trong túi lớn lấy điện thoại di động ra, chạy đến hành lang đi tiếp điện thoại.

“Chậc chậc, thấy không?” Vũ Đạt vỗ vỗ Mẫn Na bờ vai, “Một thân Adidas, Tam Tinh điện thoại, so với ta cha đều tốt, vẫn cùng xoay đây này!”

“Ngươi nha!” Mẫn Na cười gật Vũ Đạt đầu.

Chỉ chốc lát, Viên Tuyết quả nhiên mang theo lon cola trở về rồi. Thở hồng hộc mà đem Cocacola thả vào Vũ Đạt trên bàn, lại khiến cho Vũ Đạt có chút xấu hổ.

“Ngươi lại còn coi thật sự? Ai nha, đùa giỡn với ngươi đây!” Vũ Đạt vốn là muốn đánh nhau thú vị một phen đấy, không có nghĩ tới tên này vậy mà thực mua về rồi, ai, thật không biết là nên nói nàng ngốc vẫn là nói nàng thật sự.

“Không sao a, ta làm ngươi hay nói giỡn đâu rồi, nhưng mà, mua liền mua chứ gì!” Viên Tuyết vừa cười vừa nói.

“Ta che trời, lão nương bội phục!” Vũ Đạt nhìn nhìn Mẫn Na, bất đắc dĩ lắc đầu.

“Lão… Lão nương?” Viên Tuyết có chút khó hiểu.

“Ha ha!” Mẫn Na tranh thủ thời gian giải thích một phen, “Vũ Đạt thường nói, thói quen thì tốt rồi!”

“Ồ!” Viên Tuyết một bộ chợt hiểu bộ dạng nhẹ gật đầu.”Vũ Đạt ngươi thật đáng yêu!”

Bất tỉnh… Gà mẹ Vũ Đạt lập tức có hôn mê xúc động… Viên Tuyết a Viên Tuyết, ngươi ánh mắt này thật là có vấn đề a… Vũ Đạt âm thầm nhớ.

Từng có lần này giao lưu về sau, Mẫn Na mới bắt đầu chú ý tới Viên Tuyết người này. Nàng là cái hoạt bát cô gái, tuy rằng đến trong lớp không có vài ngày, nhân duyên lại cực kỳ tốt. Nàng tổng có biện pháp cầm người bên cạnh dỗ dành vui vẻ, xem ra mỗi người đều cũng có sở trường đấy, tuy rằng thành tích học tập không cao, nhưng nàng tình thương tựa hồ so với bạn cùng lứa tuổi cao rất nhiều.

Vũ Đạt tổng nói Viên Tuyết cũng không có việc gì tìm Mẫn Na nói chuyện, Mẫn Na cười nói Vũ Đạt đa tâm. Dù vậy, Mẫn Na cũng vậy âm thầm lưu tâm quan sát, dù sao cũng là cái tâm mịn như bụi cô gái, đối với xung quanh rất nhỏ hoàn tiết, vẫn là đặc biệt chú ý.

Ngày nghỉ bù khóa rất nhanh sẽ kết thúc rồi, kỳ nghỉ sau một ngày, chính thức khai giảng. Lão sư đã thông báo khai giảng ngày đầu tiên hoạt động sắp xếp, buỗi lễ tựu trường, sắp xếp chỗ ngồi, buổi chiều huấn luyện quân sự!

Mẫn Na như trước không ưa thích kỳ nghỉ, dù là chỉ là một ngày. Trong nhà trống rỗng chỉ có chính mình một người. Lên trung học phổ thông, mẹ đối với chính mình trói buộc so với lúc trước càng nghiêm khắc, có khi, Mẫn Na thật sự sẽ có loại cảm giác hít thở không thông.

Trong thư phòng âm nhạc êm dịu, không phải Mẫn Na không ưa thích những cái kia lưu hành nguyên tố, chẳng qua là mẹ sợ nàng theo đuổi thần tượng mà nghiêm cấm. Trên giá sách trừ đi các loại tiếng anh băng từ bên ngoài, là được chút ít khúc dương cầm cùng Saxo, đều là lão mẹ ưa thích thứ gì đó.

Những người lớn thích nhất làm sự việc, liền chỉ dùng để đầu óc của mình đi suy nghĩ hài tử cần, cầm trong tưởng tượng của mình vẻ đẹp áp đặt đến hài tử của mình trên đầu…

Có lẽ, cái này là cái gọi là sự khác nhau.

Ngọc hổ…

Ngồi ở trước bàn lẳng lặng nhìn xem, Mẫn Na đối ngọc không có nghiên cứu, chỉ biết là là ngọc, đối tỉ lệ dốt đặc cán mai. Cầm ở trong tay, lành lạnh đấy.

Không biết vì sao cũng nhớ tới khi còn bé tại nơi trú quân bên cạnh bờ sông nhỏ, Hạo Văn làm cho mình ngồi vào một khối đại trên tảng đá, sau đó lôi kéo Vũ Đạt vào trong sông sờ cục đá. Những cái kia trong sông cục đá bóng loáng dị thường, nước sông cọ rửa khiến chúng nó trở nên không có góc cạnh, tự nhiên hình dạng, hơn hẳn so với bất luận kẻ nào công gọt giũa ra đẹp.

Chỉ tiếc, sưu tầm những cái kia hòn đá nhỏ bị mẹ phát hiện sau toàn bộ ném đi, Mẫn Na thậm chí vì thế khóc thật lâu, vì cái gì tất cả tốt đẹp, cuối cùng sẽ dùng một tiếc nuối kết thúc công việc.

Điện thoại vang lên, lại miễn cưỡng không nghĩ tiếp. Nhất định lại là mẹ đánh tới hỏi thăm chính mình học tập thế nào? Không thể tiếp được quá nhanh, điện thoại ngay tại đây TV bên cạnh, tiếp nhanh, mẹ sẽ hoài nghi mình có phải hay không trong phòng khách nhìn TV.

“Này?” Cầm lấy ống nghe, Mẫn Na tiếng cười nói ra.

“Mẫn Na!”

“Ngươi… Ngươi…” Mẫn Na ngây ngẩn cả người, đây là cỡ nào quen thuộc một thanh âm. Cái kia đêm khuya, chính mình đả thông cú điện thoại kia, chính mình nhớ nhung chính là cái người kia.

“Làm sao vậy? Ta là Viên Tuyết!”

“Viên Tuyết?” Mẫn Na có chút thất vọng, trong nội tâm không nói ra được tiếc nuối cùng cô đơn.

“Đúng vậy a, ngươi làm sao vậy?”

“Há, không có việc gì! Thanh âm của ngươi đặc biệt giống một người bằng hữu của ta, ta còn tưởng rằng là nàng đây! Có chuyện gì sao?”

“Há, không có gì, hỏi một chút ngươi đang ở đây làm gì vậy?”

Viên Tuyết tại thanh âm trong điện thoại cực kỳ giống Hạo Văn, Mẫn Na thậm chí cảm thấy được, điện thoại này chính là Hạo Văn đánh tới, đây là Hạo Văn làm ra một cuộc trò đùa dai. Nàng tại, nàng trở về rồi.

“Mẫn Na?” Không người để ý tới, Viên Tuyết đành phải lại hỏi một câu.

“Ồ! Không có gì, ta đây, đang đọc sách!”

“Ôi!!!, quả nhiên là học sinh tốt, nghỉ ngơi cũng không quên học tập! Ân, ta nghĩ cùng thương lượng vụ việc!”

“Nói đi!”

“Ngày mai sẽ đi học, lão sư muốn xếp hạng tòa, ta nghĩ cùng ngồi cùng bàn được không?” Viên Tuyết nhỏ giọng hỏi.

“Cái này…”

“Ngươi đừng vì khó, ta đã nghĩ, ngươi là lớp chúng ta lớp phó học tập, ta học tập không giỏi, nghĩ ngươi giúp ta một chút, có được không? Ngươi muốn là cảm thấy không tốt cũng vậy không sao, đừng làm khó dễ cáp!”

Lại nói đến mức này, Mẫn Na còn có thể cự tuyệt sao?

“Há, đi!” Một chút ảo giác nhường Mẫn Na không có cách nào nói với nàng không, mặc dù biết, nàng cũng không phải “Nàng”.

“Thật sự nha! Tốt lắm, ta đây ngày mai đi nói với lão sư! Thật tốt quá!”

Điện thoại bên kia Viên Tuyết đặc biệt cao hứng, nhưng lại không biết, điện thoại bên này trầm mặc yên lặng nghe Mẫn Na sớm đắm chìm tại vẻ u sầu trong.

40, gặp lại
 40, gặp lại

Cái này Viên Tuyết đến quả thật có chút năng lực, đã gặp nàng ngồi ở chính mình nâng lên khuôn mặt tươi cười thời điểm, Mẫn Na bất giác cười cười xem như đáp lại.

Tất cả khoa lão sư lần lượt gặp mặt, lại duy chỉ có không thấy Ngữ văn lão sư. Nghe chủ nhiệm lớp nói, Ngữ văn lão sư đi giáo ủy họp, khả năng phải chờ tới chính thức khi đi học mới có thể trở về, dù sao là sớm muộn muốn gặp đấy, cái nào đệ tử cũng không có gấp gáp ở này nhất thời.

“Ngươi có nhũ danh sao?” Viên Tuyết cười hỏi.

Mẫn Na lúc này đang có chút hăng hái mà liếc nhìn vừa mới truyền đến lịch sử địa lý sách, nghe thấy Viên Tuyết đặt câu hỏi, không khỏi dừng lại động tác trên tay.

“Không có, quen thuộc bạn của điểm cũng gọi ta Mẫn Na!”

Nhìn xem Viên Tuyết như có điều suy nghĩ gật gật đầu, Mẫn Na cũng vậy không khỏi hỏi lại, “Ngươi đây?”

Mẫn Na vấn đề nhường Viên Tuyết con mắt tỏa sáng, lập tức đến rồi hào hứng, “Ta nha, ta nhỏ tên là Tiểu Tuyết, hì hì, rất thục nữ một cái tên a, cùng hình tượng của ta có chút không quá dựng. Ta là tháng 12 phần sinh ra đấy, vừa vặn lúc kia tuyết đang rơi, cha ta đồ bớt việc, liền trực tiếp gọi tuyết! Ai, ngươi nói cha ta có phải hay không rất lười đấy…”

Viên Tuyết máy hát một mở ra liền thao thao bất tuyệt, Mẫn Na vốn là đối tên của nàng tồn tại không có hứng thú gì đấy, chẳng qua là lo ngại mặt mũi, đành phải ra vẻ lắng nghe, thỉnh thoảng gật đầu.

“Ngươi là tháng 12 sinh ra?”

“Ân, đúng a! Tháng 12 số 24!” Viên Tuyết vừa cười vừa nói.

“Số 24? Ngươi là năm nào a?” Mẫn Na không khỏi truy vấn.

“87 năm a! Chẳng lẽ ngươi không phải?”

“Há, là!” Mẫn Na như có điều suy nghĩ gật gật đầu.

“Làm sao vậy?” Viên Tuyết cảm thấy được Mẫn Na thần sắc tựa hồ có hơi dị thường.

“Không có gì, ta có một người bạn tốt, sinh nhật của nàng nhỏ hơn ngươi một ngày, là số 25 đấy, bất quá, nàng là 86 năm…”

Nói chuyện, Mẫn Na đã không nghĩ tại tiếp tục nữa, quyển sách trên tay trang đã lật loạn, quên mất chính mình nhìn tới nơi nào…

Buổi chiều huấn luyện quân sự có chút nhàm chán, nguyên bản đều là chút ít nuông chiều từ bé con một, cũng đều là học tập trên người nổi bật, trường học cũng vậy không muốn làm khó những thứ này tại không lâu tương lai cho trường học tranh được vinh dự bọn nhỏ. Mời tới giáo quan đều là chút ít nhập ngũ hai năm binh, lại đều có chút binh vênh váo. Đệ tử cùng lão sư đều ôm ứng phó rồi sự việc trong lòng, hết lần này tới lần khác những thứ này bảng tên giáo quan thuận theo không tha. Nếu như không có có cái gì đặc biệt khoa mục, vậy tư thế đứng nghiêm tốt rồi.

Tuy rằng dùng một số gần như vào mùa thu, hết lần này tới lần khác nắng gắt cuối thu phát uy, ánh sáng mặt trời không phơi nắng, thời tiết nhưng lại là oi bức, xem tình hình, tựa hồ là trời muốn mưa. Các học sinh đều ở đây mong mỏi trận mưa này đến, đem trận này nhàm chán lại mệt nhọc huấn luyện quân sự triệt để quấy tán…

Trời toại nguyện cho người dù sao cũng là số ít, mà không như mong muốn nhưng thật ra lúc có phát sinh.

Thật vất vả vạn ác giáo Quan Tuyên bố giải tán, những thứ này ăn mặc khảo cứu con cưng đám lại đều đặt mông ngồi đến trên mặt đất, dép lê bóp chân đấy, vung cánh tay đấm chân đấy, không ngừng kêu khổ đấy, thấp giọng chửi bới đấy… Rất giống là một đám bại hạ chiến trận đào binh.

“Mẫn Na, mệt muốn chết rồi a!” Không biết là trùng hợp vẫn là cố ý, Viên Tuyết liền đứng ở Mẫn Na bên cạnh, trông thấy Mẫn Na ngồi chồm hổm trên mặt đất, không khỏi tới gần phía trước rồi tiếp cận.

“Ân! Có chút!” Mẫn Na vuốt vuốt đau nhức cẳng chân, “Thật muốn mệnh, ta còn tưởng rằng chính là tùy tiện đi một chút coi như xong, không nghĩ tới còn tới thật sự!”

Há lại chỉ có từng đó Mẫn Na có thể như vậy nghĩ, đại khái toàn lớp đều là nghĩ như vậy a.

“A a, đúng vậy a, không biết trường học là làm sao giờ, ở đâu tìm như vậy một đám Diêm Vương! Ta ghét nhất những thứ này làm lính rồi, nguyên một đám tứ chi ngẩn người đầu óc đơn giản đấy!” Viên Tuyết phụ họa nói ra.

“Ồ!” Mẫn Na lên tiếng, nhưng trong lòng cũng không đồng ý cái nhìn của nàng. Mẫn Na, Hạo Văn còn có Vũ Đạt, ba người tổ tông đều là quân nhân xuất thân, thân nhân trong tại binh sĩ dốc sức cũng là đa số, nghe thế hình thức một phen bình luận, tự nhiên trong lòng có chút cảm giác khó chịu.

“Ta giúp ngươi xoa xoa chân?” Viên Tuyết nói qua đưa tay ra.

“Không, không cần!” Mẫn Na tranh thủ thời gian né tránh, chẳng biết tại sao, luôn cảm thấy cùng Viên Tuyết chung sống thời điểm là lạ đấy. Đại khái là nàng có chút nam hài khí chất, ở chung xuống tới có chút mất tự nhiên a.

“Này, không quan hệ á. Ông ngoại của ta là bác sĩ, đã dạy ta rất nhiều mát xa thủ pháp đấy…”

“Ai ngoại công là bác sĩ a?” Viên Tuyết lời còn chưa nói hết, đã bị sau lưng một câu tức giận lời nói cắt ngang. Lên tiếng nhìn lại, Vũ Đạt đang đứng ở sau lưng hai người.

Viên Tuyết kia lần về quân nhân luận điệu Vũ Đạt nghe được nhìn thấy tận mắt, trong lòng đã sớm đem này Viên Tuyết mắng nhiều lần, dù cho như vậy Vũ Đạt đều cảm thấy không có lợi nhất, Viên Tuyết câu này tứ chi phát triển đầu óc đơn giản, xem như cầm nhà mình đại bộ phận thân nhân đều phê bình mấy lần. Đã gặp nàng tại đó cùng Mẫn Na đại xum xoe, trong lòng có không nói ra được phản cảm.

“Ông ngoại ngươi là gì bác sĩ a? Trị vài lần không?”

Vũ Đạt lời vừa ra khỏi miệng, Mẫn Na chợt nghe ra ý khác. Vũ Đạt cái này tính tình nóng nảy a, thật sự là trong mắt không cho phép hạt cát.

“Ây…” Viên Tuyết nháo cái tự chuốc nhục nhã, trong nội tâm còn buồn bực này Vũ Đạt là thế nào?

“Ta gia cũng là bác sĩ! Không có cảm thấy bác sĩ có bao nhiêu ghê gớm. Có cái gì đáng giá khoe khoang nha?” Vũ Đạt lời nói càng nói càng tức, ngay cả mình đều nói không rõ này cỗ hỏa khí làm sao lại tới mãnh liệt như vậy.

“Vũ Đạt!” Mẫn Na xem tình hình tựa hồ có hơi không ổn, tranh thủ thời gian đứng dậy, giữ chặt Vũ Đạt.

“Ta nói với ngươi, Mẫn Na gia gia của nàng, ba ba của nàng, nàng thúc thúc đều là mặc quân trang đấy, ngươi lời nói mới rồi nói chân diệu!” Nói xong, Vũ Đạt hung hăng mà trừng Viên Tuyết nhìn một lần, “Không có những thứ này tứ chi phát triển đầu óc đơn giản người, ngươi hãy theo Nhật Bản quỷ bờ mông phía sau đớp p đi rồi!”

Ách… Lời này… Thật sự có lực độ…

Viên Tuyết nháo cái tự chuốc nhục nhã, Vũ Đạt thanh âm rất lớn, nhắm trúng người chung quanh đều nhìn lên náo nhiệt, mặt mũi có chút nhịn không được rồi, Viên Tuyết trên mặt lúc đỏ lúc trắng.

“Há, a a, ngươi xem, ta cũng không biết, không có ý tứ a, ta không phải cố ý, này không phải, nói những thứ này giáo quan đây nha, ta là nhằm vào cá nhân, Vũ Đạt ngươi đừng sinh khí…”

Viên Tuyết vội vàng nói lên xin lỗi đến, mấy câu nói nói được thái độ khẩn thiết, Vũ Đạt nhất thời cũng vậy không có từ. Bất kể như thế nào, cũng không thể đánh người mặt tươi cười a.

“Mẫn Na, chúng ta trở về phòng học!” Không có lời nào được rồi, dứt khoát chạy là thượng sách. Không đợi Mẫn Na kịp phản ứng, Vũ Đạt liền lôi kéo Mẫn Na tay đi tới phòng học đi.

“Ta chán ghét người này!” Đi đến cửa lầu thời điểm, Vũ Đạt lẩm bẩm.

“Viên Tuyết?”

“Liền tôn tử kia chứ gì! Chán ghét như vậy người, một bộ nô tài lẫn nhau!”

Mẫn Na nở nụ cười, cái này Vũ Đạt, thật sự là không tốt đấu pháp. Người ta muốn là ngang tàng, Vũ Đạt đã nói người ta lưu manh. Người ta muốn là thái độ khá hơn chút, liền lại đã thành nô tài lẫn nhau.

“Mẫn Na, ngươi có cảm giác hay không được này người đặc biệt khéo đưa đẩy?” Vũ Đạt bỗng nhiên đứng lại hỏi.

“Sao? Khéo đưa đẩy? Xem như không tệ!” Mẫn Na từ trước đến nay không ưa thích ở sau lưng người nói xấu, chẳng qua là hàm hồ ứng đối rồi vài câu.

“Ngươi choáng nha con mắt a, xem ai đều là người tốt!” Vũ Đạt nói qua, hướng phải rẽ ngang.

“Này, ngươi làm sao? Không phải trở về phòng học sao?” Mẫn Na hô.

“Lão nương chết khát rồi, mua nước đi, ngươi đứng đó chờ đợi!”

Đi vào trong phòng học, ôm cái chai ực mạnh một hồi, ngồi tại vị trí trước đấm đấm đau nhức chân, xem như chậm giải trận này hành hạ mang đến đau đớn…

Tuy rằng giáo quan nói giải tán, nhưng lão sư còn chưa nói tan học. Nghe xong giáo quan chỉ huy còn muốn nghe lão sư sung quân, thực là không biết năm nào tháng nào mình mới có thể quản gia làm chủ nhân.

Trong phòng học huyên náo dị thường, không có lão sư ở đây phòng học, hoàn toàn giống nhau khác hẳn với chợ bán thức ăn. Nói đùa đùa giỡn, bất quá cũng không thể trách những học sinh này, cũng không phải chính thức khai giảng, có hay không có bài học cùng bài tập, không nói chuyện phiếm không chơi đùa còn có thể làm cái gì? Chẳng lẽ cũng giống như mảnh gỗ một loại đứng thẳng ở chỗ đó?

“Mẫn Na, Vũ Đạt nàng không sao chứ!” Ngồi ở Mẫn Na bên người chậm chạp chưa mở miệng Viên Tuyết bỗng nhiên hỏi.

“A?” Mẫn Na chính vẫn còn nghĩ đến tâm sự, bị Viên Tuyết như vậy vừa hỏi ngược lại có chút sợ run. “Há, không có việc gì, Vũ Đạt chính là như vậy tính khí!”

“Há, a a, Vũ Đạt như vậy tính khí rất tốt! Nói chuyện bụng dạ thẳng thắn đấy, ta thật thích người như vậy, đơn giản… Ách… Các ngươi là bạn tốt a!”

“Ân!”

“Các ngươi là trung học đồng học?”

“Nhà trẻ, tiểu học, trung học, đều là đồng học!” Nói đến đây, Mẫn Na không khỏi cảm thấy trong lòng ấm áp đấy.

“A? Lợi hại như vậy! Ai…” Viên Tuyết cười cười, “Vậy các ngươi là cùng nhau lớn lên rồi, có một có thể cùng chính mình cùng nhau lớn lên bằng hữu thật tốt!”

“Đúng vậy a…” Mẫn Na như có điều suy nghĩ.

Đang nghĩ ngợi, cửa phòng học đẩy ra.

Vào không phải chủ nhiệm lớp, ngược lại là phó hiệu trưởng. Trong phòng học một chút yên tĩnh dị thường, tất cả mọi người hai mặt nhìn nhau, không biết đây cũng là muốn chuyện gì phát sinh.

“Vào đi!” Phó hiệu trưởng hướng ngoài cửa vẫy vẫy tay, đi tới một cái mới đồng học.

Ngẩng đầu một thoáng, Mẫn Na ngây dại.

Hai tay cắm vào túi, đè thấp mũ, quần jean, màu lam ô vuông áo sơmi.

“Đây là ta ban mới đồng học, cũng là trung học cơ sở thăng lên đến đấy, Chung Hạo Văn!”

Chậm rãi ngẩng đầu, vẫn nhìn lớp. Cùng Mẫn Na bốn mắt nhìn nhau, Hạo Văn không khỏi nở nụ cười.

Lập tức đi tới chủ nhiệm lớp mặt lộ vẻ khó xử mà nhìn đã sắp xếp đi chỗ ngồi lớp, không đúng không ít, vừa mới 40 người, đây cũng đưa tới một…

“Lưu lão sư ngươi xem đệ tử này ngồi sao?” Phó hiệu trưởng nghiêng đầu hỏi thăm.

Phó hiệu trưởng mở miệng, chủ nhiệm lớp trong lòng liền có phổ. Kia học sinh của hắn là gia trưởng đưa tới, người học sinh này, dĩ nhiên là hiệu trưởng tự mình đưa tới, có thể thấy được lực độ không giống bình thường…

“Ta sắp xếp a, phòng học sắp xếp có hai chỗ ngồi trống! Trước tiên ở này thêm cái tòa!” Chủ nhiệm lớp nhỏ giọng mà nói qua, chỉ chỉ bục giảng bên cạnh.

“Ân!” Phó hiệu trưởng nhẹ gật đầu, “Há, đúng rồi, Lưu lão sư, đứa bé này trên đùi có thương tích, huấn luyện quân sự cũng đừng làm cho nàng tham gia rồi!”

Nói xong, phó hiệu trưởng cười cười, đi ra phòng học.

“Ây… Chung Hạo Văn a, ngươi đem phía sau cái bàn dời đến này!” Chủ nhiệm lớp chỉ vào bục giảng lượt một gần cửa sổ tử vị trí nói ra.

“Lão sư ta xương đùi quay lại rồi, còn chưa có tốt!” Hạo Văn thẳng nói qua.

Chủ nhiệm lớp im lặng, đành phải gọi ngồi ở hàng sau nam sinh giúp nàng cầm cái bàn chở tới, Hạo Văn lúc này mới từ từ mà đi tới ngồi xuống.

Mẫn Na sững sốt, Vũ Đạt cũng vậy ngây ngẩn cả người. Nhìn xem Mẫn Na ngây ra như phỗng bộ dạng, Viên Tuyết có chút khó hiểu. Không chính là một tân sinh mà thôi, này người như thế nào phản ứng to lớn như thế…

41, nguyên do

“Ngươi, quen biết nàng?” Viên Tuyết nhỏ giọng mà hỏi thăm.

Mẫn Na không có trả lời, chẳng qua là như có như không gật gật đầu. Cau mày, không biết những ngày này, Hạo Văn đi nơi nào? Như thế nào trong lúc đó… Nàng lại trở về rồi.

Chủ nhiệm lớp nói một cách đơn giản rồi chút ít huấn luyện quân sự trong lúc xuất hiện vấn đề, vừa nặng thân một chút yêu cầu, xem ra không việc gì, cũng liền nhường đại gia tan học về nhà.

“Mẫn…” Lời còn chưa nói hết, Viên Tuyết biến dừng lại. Mẫn Na đã đứng người lên, giống Hạo Văn chỗ ngồi đi đến.

Đồng dạng động tác đấy, còn có Vũ Đạt. Không giống với Mẫn Na chính là, Vũ Đạt trên mặt thiếu một phần sầu lo, mà là hiểu ý mỉm cười.

“Tiểu tử ngươi!” Vũ Đạt đi nhanh nhảy tới, dùng sức mà tại Hạo Văn trên vai vỗ một cái.

“Ha ha!” Hạo Văn nở nụ cười, hiển nhiên, lão hữu gặp lại đối với nàng mà nói rất là vui vẻ.

“Ca!” Mẫn Na nhỏ giọng mà kêu một tiếng, đem Hạo Văn cao thấp nhiều lấy.

“Tiểu tử ngươi nói đi là đi nói trở về thì trở về nha!” Vũ Đạt tiến lên, dùng cánh tay vòng ôm Hạo Văn cổ, vui vẻ đùa giỡn lấy.

“Ai nha nha, tai nạn chết người rồi tai nạn chết người rồi!” Hạo Văn quát.

“Đi, ta đi ra ngoài ăn lẩu!” Vũ Đạt đề nghị.

“Được rồi được rồi!” Hạo Văn cười, chậm rãi đứng người lên, Vũ Đạt lúc này mới phát hiện, Hạo Văn chân trái có chút không lưu loát.”Chân còn chưa có tốt toàn bộ, không tới nơi đắc chí rồi!” Hạo Văn cười cười, cầm trên bàn dưới tóc vài cuốn sách cầm ở trong tay.

“Chân ngươi… Làm sao vậy?” Mẫn Na nhỏ giọng dò hỏi.

“Không có gì, vui chơi… Chơi đùa phát hỏa…” Hạo Văn nhàn nhạt cười, “Đi thôi, đi nhà của ta a!”

“Đi nhà của ngươi?” Mẫn Na cùng Vũ Đạt trăm miệng một lời mà hỏi thăm.

“Đúng vậy a! Cha ta cho ta ở trường học phụ cận mua phòng nhỏ, chính mình ở, đi thôi!” Hạo Văn cầm cánh tay đặt trên Vũ Đạt trên bờ vai, chậm rãi di chuyển, khi thì hơi nhíu mày…

Hai phòng một phòng khách nhà ở, mặc dù không lớn, lại có vẻ hơi trống trải. Tuy là điện gia dụng đều đủ, lại mang theo một chút tịch liêu.

“Tùy tiện ngồi, ta dội cái nước!” Hạo Văn chiếc chìa khóa thuận tay vẫn còn đó TV tủ bên cạnh.

“Ngươi kia chân…” Vũ Đạt không khỏi là Hạo Văn chân lo lắng.

“Không có việc gì a! Tổn thương gân động xương một trăm ngày, ta đây một trăm ngày đều qua rồi!”

Vũ Đạt không có nói nhiều, Hạo Văn tính khí chính là như vậy, đi ra ngoài trở về, nhất định phải trước tắm rửa…

Phòng tiếp khách trên bàn để đó một lọ không uống hết Cocacola, bên cạnh, thì tùy ý bày ra vài cuốn sách. Mẫn Na chậm rãi đem sách cầm ở trong tay, trong sách kẹp lấy một nho nhỏ sách ký, một đứa bé bộ dáng người, đỡ lấy thuyền khô héo. Sách ký mặt sau, viết ngoáy chữ viết…”Có chí người, sự việc lại thành, đập nồi dìm thuyền, trăm nhị Tần Quan cuối cùng thuộc sở; khổ tâm người, trời không phụ, nằm gai nếm mật, ba nghìn càng giáp mà nuốt ngô.”

Nhìn xem trang mặt, tựa hồ là câu thơ, cẩn thận đọc đến, “Ngươi đi rồi, ta thủy chung một điểm không tin. Tuy rằng ta cũng vậy phụ giúp môn, hơn nữa cổ quái phất tay. Hết thảy đều phải đi tán ư, tính cả thành thị này cùng sân ga. Bao quát bắt đầu hư thối trái quýt, bao quát treo Tinh Cầu. Hết thảy đều tại đi, chờ đợi chẳng khác nào lại đi. Vì cái gì tâm muốn ở lại chỗ cũ, chỗ cũ đã tránh ra. Hiểu chuyện tâm chỗ nào, đêm nay liền mới học đi đường. Tại lá rụng nhao nhao cuối cùng, tổng đong đưa một chuỗi thiết chuông…”

Không khỏi lật nhìn một chút trang tên sách, chỉ bốn chữ 《Cố Thành thơ 》.

Cố Thành, Mẫn Na nhưng thật ra đối cái này cổ tích thi nhân hoặc nhiều hoặc ít rất hiểu rõ một ít. Tùy ý ý nghĩ của mình, cố chấp mà tự biên chính mình mộng, dùng ngây thơ lý tưởng cứu vớt trời đất, hiểu rõ lấy Đại Thế Giới sặc sỡ. Cuối cùng, hắn dùng một loại nhường thế nhân khó hiểu mà than tiếc phương thức, kết thúc rồi cuộc đời của hắn.

Hạo Văn ưa thích Cố Thành sao? Có lẽ, trong lòng nàng cố chấp lại cùng Cố Thành không có sai biệt, chẳng qua là…

Mẫn Na có một loại không nói ra được lo lắng, mà mình cũng nói không nên lời này lo lắng nguyên ở ở đâu.

“Nhìn cái gì đấy?” Trong phòng “Đi dạo” rồi một vòng Vũ Đạt từ từ đã đi tới, không nói lời gì mà cầm qua Mẫn Na quyển sách trên tay, nhìn nhìn, “Này cái quái gì a?”

“Thơ ca a!” Mẫn Na nở nụ cười, Vũ Đạt luôn luôn không ưa thích thi từ ca phú, luôn cảm thấy văn nhân chế tạo, đại khái là tính cách cho phép.

“Cắt, không có hứng thú!” Vũ Đạt nói qua, vứt sách ở trên bàn trà. Nghe phòng tắm rào rào tiếng nước, không khỏi reo lên: “Chung Hạo Văn nha! Ngươi là tắm a vẫn là làm ngư lôi a, ngươi nhanh lên một chút a! Lão nương ở đây vẫn chờ đây!”

Hạo Văn không có lên tiếng, chỉ nghe trong phòng tắm, tiếng nước danh tác.

Thật lâu, cửa phòng tắm kéo ra, Hạo Văn ăn mặc rộng thùng thình màu lam áo choàng tắm, chậm rãi đi ra. Màu trắng quần ngủ, như trước đi được chậm chạp. Nhìn xem Hạo Văn, Mẫn Na đột nhiên cảm thấy nàng thay đổi, trong lúc nhất thời lại lại không nói ra được cuối cùng biến tại ở đâu? Khả năng, chẳng qua là cảm giác a.

“Ngươi quỷ gào gì a? Nói tắm đi!” Hạo Văn một bên dùng khăn mặt lau tóc, vừa cười nói, “Ngồi chứ gì! Phòng bếp trong tủ lạnh có ăn, muốn ăn cái gì lấy cái gì cáp! Đều là ta cậu đưa đấy, đừng khách khí với ta!”

“Cái gì đều không ăn! Ngươi tranh thủ thời gian ngồi xuống cho ta!” Vũ Đạt nói qua, giữ chặt Hạo Văn cánh tay, ấn nàng đến trên ghế sofa ngồi xuống.

“Nói! Chân làm sao làm?”

“Đi xe ngã đấy!” Hạo Văn cười, cầm lấy trên bàn Cocacola, từ từ uống.

“Cưỡi xe gì a, ngã thành như vậy?” Vũ Đạt nhíu mày, đối Hạo Văn cho đáp án có chút không lớn thoả mãn.

“Xe gắn máy chứ gì, bằng không thì ngươi nghĩ sao? Xe ba bánh a!” Hạo Văn nở nụ cười, giống như ngã không phải mình, nhưng thật ra người khác giống nhau.

“Ca!” Mẫn Na ngồi vào Hạo Văn bên người, “Kia, một mình ngươi học kỳ…”

“Đi Đại Liên an dưỡng rồi! Vừa vặn gia gia ta muốn đi, sẽ đem ta mang đến rồi, thi cấp ba thời điểm trở về khảo thi rồi một chút, sau đó, lại cùng cô cô ta đi hưng thành, đến sau, tại bắc mang sông ở một hồi, sẽ trở lại á!”

“Hôn mê, cảm tình ngài là đi ra ngoài ung dung tự tại đi á!” Vũ Đạt không khỏi tức giận rồi, dùng sức mà nắm lấy Hạo Văn bờ vai, “Ngươi choáng nha biết rõ chúng ta lo lắng nhiều sao? Ngươi nói ngươi cũng tới cái thư từ, hai ta còn tưởng rằng ngươi làm lính đi đây!”

“Tham gia quân ngũ? Cắt, ta ngược lại thật ra nghĩ, ngươi cho rằng ta nguyện ý đi học a!” Hạo Văn nhếch miệng, nói ra.

“Vậy sao ngươi không có đi a?” Vũ Đạt tò mò hỏi.

“Ta ngược lại thật ra muốn đi, ta gia nói ta không tới mười tám, binh sĩ không được! Cắt, chính là tìm cớ chứ gì! Nếu là hắn không muốn làm cho ta làm chuyện gì, nhất định có cái cớ thích hợp!” Hạo Văn trong giọng nói mang theo mãnh liệt không vừa lòng. Tốt nghiệp trung học sau đó tham gia quân ngũ là gia gia chính miệng chuyện đã đáp ứng, cuối cùng là vậy mà thay đổi. Gia gia tốt nói khuyên bảo, nói là đúng tốt nghiệp trung học khảo thi đến trường quân đội đem càng có thành tựu. Đối với cái này lời nói, Hạo Văn nhưng thật ra không có chút nào động tâm, khảo thi đến trường quân đội…”Khảo thi” chuyện này, Hạo Văn vắng mặt đi.

“Vậy ngươi chân…” Vũ Đạt đánh giá một chút, muốn chạm đụng, lại có chút không dám.

“Không sao, kỳ thật đều sớm tốt rồi. Chính là còn không lưu loát, từ từ nhúc nhích nhúc nhích chứ gì! Thời gian dài linh hoạt rồi là được rồi…” Hạo Văn nói qua, đưa tay ra mời chân, một bộ người không liên quan bộ dạng.

Vẫn luôn là Vũ Đạt trước khi, Mẫn Na chẳng qua là ở một bên lẳng lặng nghe. Mặc kệ như thế nào, Hạo Văn trở về rồi, nàng luôn cảm thấy trong nội tâm một hồi mừng rỡ, đã gặp nàng bị thương, tâm tình lại giống như ngã xuống đến rồi đáy cốc. Biết được nàng sẽ tiếp tục học trung học, lập tức tâm tình lại khá hơn. Chỉ một chút thời gian, Mẫn Na tâm liền nháo cái bất ổn.

“Ca!” Mẫn Na nhỏ giọng mà gọi đến. Tựa hồ là quá lâu không thấy, liền xưng hô thế này đều trở nên có phần lạ sơ.

“Làm sao vậy?” Hạo Văn cười nhìn xem Mẫn Na, “Nhìn đi kéo cái mặt a? Ta trở về ngươi mất hứng a!”

“Ta…” Mẫn Na muốn nói, “Ta nhớ ngươi lắm!” Lại không có cách nào nói ra miệng, đành phải nuốt xuống, “Những thứ này là ngươi xem đấy sao?” Mẫn Na chỉ chỉ trên bàn sách.

“Đúng vậy a!” Hạo Văn dáng tươi cười có chút đắc ý.”Ta tại Đại Liên thời điểm, chân treo, cũng vậy không nhúc nhích được. Nằm ở trên giường a liền nhàm chán muốn chết. Đến sau, ở bên cạnh ta một cô gái, nàng đang ở đó đọc sách, ta nghĩ dù sao cũng vậy không có chuyện gì, mượn một quyển xem một chút đi. Cầm đi tới nhìn một chút, ông trời ơi nha, hồ thơ, thấy phải ta đầu óc choáng váng đấy. Nàng xem ta không rõ, liền cho ta nói thật nhiều. Từ từ, ta cũng vậy đã cảm thấy rất có ý tứ đấy. Có thể đi rồi về sau, liền chính mình mua mấy quyển, giống Cố Thành a, cũng thư a, Lương Thực Thu a, dù sao nhìn quen mắt đều mua. Ai… Ta hiện tại thật thích đọc Cố Thành viết đồ gì đó đấy. Ta cảm thấy được, rất có cảm giác…” Hạo Văn chậm rãi nói qua, trong lúc biểu lộ mang theo một chút mừng rỡ, từ trên mặt của nàng, Mẫn Na phát hiện một loại đi qua chưa bao giờ xuất hiện thứ gì đó —— yên tĩnh!

“Đừng đừng, ngươi đừng thơ, ta mà đói bụng!” Vũ Đạt ở một bên mãnh liệt kháng nghị rồi, thẩm vấn xong rồi, một viên treo lấy đã lâu tính nhẩm là buông xuống, lúc này mới cảm thấy bụng đói kêu vang.

“Ngươi nha chỉ có biết ăn thôi!” Hạo Văn cười rống lên tiếng, “Chờ ta thay quần áo! Ta ăn thịt ướp mắm chiên đi đi, ai nha, hơn mấy tháng không ăn được rồi, mà ta thèm sắp chết rồi!”

Nhìn xem Hạo Văn từ từ đi đến phòng ngủ bóng lưng, Mẫn Na nở nụ cười…

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Có người nói với ta, cầm người khác câu chuyện trở thành chuyện xưa của mình đến viết, rất dễ dàng,

Cầm chuyện xưa của mình trở thành người khác câu chuyện đến viết, rất khó.

Hiện tại mới phát giác được, quả thật là lời lẽ chí lý.

Có người hỏi ta bộ tiểu thuyết này là bi kịch sao? Ta không biết trả lời như thế nào.

Đây chỉ là sinh hoạt một ảnh thu nhỏ, cầm một người hoặc là nói là đúng một đám người vài năm áp súc đã thành dương dương sái sái mấy vạn chữ.

Sinh hoạt là bi kịch sao? Nếu như là, này tiểu thuyết là được, nếu như không phải, nó liền không phải.

Câu chuyện là không có thiệt giả đấy, cái gọi là thiệt giả, chẳng qua là viết câu chuyện cùng đọc trong chuyện xưa chính mình kia phần tình cảm,

Cho nên vẫn là hỏi một chút chính mình, tình cảm này, là thật là giả?

Cái này muốn chúng ta mỗi người đi trong lòng tự hỏi rồi.

Biển người mênh mông, có người gặp nhau tại một sai lầm thời gian, có người dù cho thời gian đối với rồi, lại không có tìm được chính mình nghĩ tìm người.

Cho nên sinh mệnh mới trở nên thú vị, dù cho tất nhiên, cũng là ngẫu nhiên.

Lam Hải quân áo niên đại đã từ từ đi xa, tựa như những cái kia đã làm mộng, chỉ chừa tại trong trí nhớ.

Chúng ta mỗi người đối mặt, vẫn là những cái kia có thể đụng vào chân thực.

**********************************************************************

Âu Dương Minh Cẩn, là ta tại cái nào đó diễn đàn đăng ký danh tự, từ bốn chữ này bắt đầu, liền bắt đầu rồi trên mạng viết văn.

Đính ước Âu Dương Minh Cẩn làm một cái hàng loạt, đối với ta mà nói cũng có chút ngoài ý muốn, không nghĩ tới chính mình sẽ viết xuống nhiều như vậy, cho tới bây giờ rồi, vẫn còn ở viết.

Ước định bồ công anh xem như đối với ta lúc trước sinh hoạt một lần nhớ lại, hoặc là rất nhiều, đã nhớ không rõ.

Không thể nói ta là Chung Hạo Văn, nhưng ta cầm chính mình đối lúc nhỏ vô cùng nhiều điều kiện nghiên cứu lý tưởng, đều đặt ở Tiểu Văn đồng học bên người.

Tiền truyện? Hoặc là rất nhiều ý nghĩ trên đúng, bất quá, vẫn là trở thành câu chuyện xem đi.

********************************************************************************

Gần nhất lười rất nhiều, không thể trách thời tiết, đại khái là chính mình chậm chạp mạnh a…

Lưu lại cái bài tập:

Xem qua tấu chương, bản cất chứa văn, chấm điểm ~~~

Nhắn lại ta đều có nhìn, có không thể kịp thời hồi phục. Có vấn đề gì, nhắn lại cho ta…

42, mới quen

Huấn luyện quân sự vài ngày, Hạo Văn trong nhà đợi đến mãn nguyện. Trừ đi không có việc gì nhìn nhìn sách bên ngoài, chính là ngồi tại trước máy truyền hình chơi game cơ. Một người như vậy bên ngoài cư trú cảm giác, thật sự nếu so với ở ký túc xá tốt quá nhiều.

Môn gõ vài tiếng, lên tiếng mở ra. Là Vũ Đạt.

Chỉ thấy trong tay nàng mang theo một cái giữ ấm cà-mên, vừa thấy được Hạo Văn, lộ vẻ vẻ mặt khinh bỉ thần sắc. Quen thuộc Vũ Đạt người, cũng liền biết rõ hơn hết nàng này nói năng chua ngoa nhưng tấm lòng như đậu hũ tính tình…

“Canh sườn, mẹ của ta nồi đấy!” Ngắn gọn vài câu, lạnh lùng băng băng.

“Ôi!!!, ai nha nha, này nhiều không có ý tứ a!” Hạo Văn một bộ cẩu thối lẫn nhau.

“Ít nói nhảm. Ngươi lại lười lại tàn gia hỏa. Không cho ngươi đưa cơm sợ ngươi chết đói!” Vũ Đạt cười tại Hạo Văn trên vai vỗ một cái, cầm giữ ấm cà-mên đưa đi phòng bếp.

“Vũ Đạt!”

“Sao?”

“Ta đã nói với ngươi sự kiện!”

“Nói!”

“Trên cái thế giới này, có một loại người, hắn gọi là đưa ngoài bán đấy!”

“…”

Không đi ra ba mươi giây, trong phòng vang lên tiếng đánh nhau…

Ăn no rồi Hạo Văn càng là một bộ dương dương dáng vẻ đắc ý, Vũ Đạt ngồi ở bàn ăn đối diện, khi thì trừng trừng Hạo Văn, khi thì cúi đầu xuống cắn một cái trong tay trái táo.

“Ai… Sáng mai liền đi học! Thật không nghĩ đi học!” Hạo Văn một bên chùi miệng, một bên lầm bầm.

“Ta còn không nghĩ trên đây! Ngươi ngu ngốc, ngươi đều nghỉ ngơi hơn nửa năm rồi, còn oán giận!”

“Cho ngươi chân quay lại rồi ở nhà ở lại đó nghỉ ngơi, ngươi nguyện ý?” Hạo Văn tức giận nói ra.

“Phì phì phì, ngươi mỏ quạ đen!” Vũ Đạt trắng rồi Hạo Văn nhìn một lần, này người, nói bậy nói bạ cái gì đây đây là…

“Há, đúng rồi, Mẫn Na như thế nào không có theo ngươi đến?” Hạo Văn lúc này mới nhớ tới tựa hồ hai ngày này đều không có nhìn thấy Mẫn Na.

“Nàng cùng ta ban một đồng học đi mua sách tham khảo rồi!”

“Ta ban? A, ta đây nhất định là không nhận ra!”Hạo Văn hậm hực nói ra.

“Gọi Viên Tuyết… Ai! Người nọ, so với ngươi còn làm cho người ta chán ghét!”

“Ồ?” Hạo Văn cười cười, song khuỷu tay đặt trên bàn, “Còn có người so với ta còn cho ngươi chán ghét? Cực phẩm… Bị ngươi vừa nói như vậy a, ta ngược lại thật ra nghĩ quen biết nàng một chút!”

Vũ Đạt trừng trừng Hạo Văn, trợn trắng mắt, thẳng đi phòng bếp trong tủ lạnh lật đồ ăn vặt đi.

“Lão Đạt…” Hạo Văn rống lên một câu.

“Sao?”

“Ta nghĩ với ngươi trước sau bàn!”

“Làm sao?” Vũ Đạt cầm lấy một túi thịt bò khô lung lay trở về, cười nói: “Ngươi này tòa không phải rất tốt nha, hạc giữa bầy gà đấy…”

“Cút a! Toàn lớp chỉ một mình ta ngây ngốc ngồi ở phía trước nhất, cùng người tàn tật kia chuyên tòa như vậy! Ta mặc kệ, ta liền phải ngồi trước mặt ngươi, ta đêm nay liền cho lão sư gọi điện thoại, nàng muốn đúng là không giống ý, ta còn sẽ không đến lớp rồi!”

“Ai…” Vũ Đạt cười cười, thở dài, “Ngươi choáng nha là cho chính ngươi không lên lớp tìm lý do chứ… Ai… Này người a, làm việc phương thức thật đúng là không giống nhau!”

“Có ý tứ gì?” Hạo Văn cảnh giác nhìn nhìn Vũ Đạt, luôn cảm thấy nàng trong lời nói có câu chuyện…

“Mẫn Na ngày đó nói với ta, Viên Tuyết gọi điện thoại cho nàng, nói là đúng đều muốn cùng nàng ngồi cùng bàn, thương lượng rất lâu! Ngươi xem một chút người ta, người ta gọi là ‘Giỏi về xử lý vấn đề ‘, ngươi nhìn lại một chút ngươi, ta thế nào cảm thấy ngươi mặc kệ làm chuyện gì làm cho người như vậy phản cảm đây…”

“Hừ hừ, ta nghĩ như thế nào, ta cứ việc nói thẳng, ta mà không có nhiều như vậy tâm địa gian giảo…” Hạo Văn cười lạnh, đối với cái này cái Viên Tuyết, lập tức không có thiện cảm.

“Ngươi như thế nào không cùng Mẫn Na trước sau bàn a?” Vũ Đạt ăn rồi tay miệng trong thịt bò khô, bỗng nhiên ngẩng đầu hỏi.

“Ta tại sao muốn cùng nàng trước sau bàn a?” Hạo Văn cười cười,

“Nàng không phải em gái ngươi…”

“Vậy thì thế nào a? Ai quy định nàng là ta muội ta liền phải ngồi phía trước nàng?” Hạo Văn đứng người lên, tại đã uống đến không sai biệt lắm trong chén trà đổ đầy nước, “Ta có thể đối với nàng tốt, nhưng mà, không biểu hiện ta liền ưa thích cùng với nàng. Ta không thích người khác quá ỷ lại ta, sẽ để cho ta cảm thấy được phiền phức cùng sợ hãi!”

“Hạo Văn…” Vũ Đạt biểu lộ cứng ở trên mặt, nhìn nhìn Hạo Văn, không biết nàng cớ gì nói ra lời ấy.

“Vũ Đạt, trước kia ta đặc biệt ỷ lại hai người các ngươi, nhưng mà nửa năm này, từ bị thương đến khỏi hẳn, một người nằm trên giường này bao lâu, ta nghĩ đã thông rất nhiều. Ta cho tới bây giờ không có như vậy im lặng mà nghĩ đa nghi sự việc, này là lần đầu tiên! Bất luận kẻ nào đều là không thể làm bạn cả đời mình đấy, dù cho chính là yêu nhau hai người, cũng có khả năng ở trong nội tâm đều là cô độc đấy. Thế giới này cái gì đều biến, vợ chồng sẽ biến thành cừu địch, thân tình sẽ biến thành lạnh lùng, bằng hữu sẽ biến thành người lạ. Mà cuối cùng còn dư lại, chỉ có chính mình. Ta không nên ỷ lại ở người khác làm bạn còn sống, mà một khi bị người ỷ lại, ta sẽ cảm thấy có áp lực! Khả năng ta ích kỷ a…”

Nhấp một hớp trong tay trà, vừa mới rót đầy nước có chút nóng…

“Hạo Văn, ngươi không sao chứ!”

“Không có việc gì a! Ta cũng không biết làm sao lại muốn nói những thứ này. Dù sao ta hiện tại rất ưa thích ở nhà một mình làm được cái gì. Ngồi trước mặt ngươi, ta sẽ cảm thấy vui vẻ. Hai ta không có việc gì giật nhẹ, vô cùng đơn giản đấy. Nhưng mà Mẫn Na…” Hạo Văn dừng lại một chút, “Ta cảm thấy được cùng với nàng rất mệt a, nàng luôn tâm sự nặng nề, ta biết nàng rất tốt với ta, nhưng là cho dù là tại nàng rất tốt với ta thời điểm, ta như trước sẽ cảm thấy mệt. Ta không ưa thích nàng nói chuyện luôn nói một nửa, ta cuối cùng cảm giác nàng muốn nói với ta cái gì, chính là nói không nên lời, loại cảm giác này ta không ưa thích…”

Nhìn xem như có điều suy nghĩ Hạo Văn, Vũ Đạt đột nhiên cảm thấy, Mẫn Na nói không sai, nàng thật sự thay đổi rất nhiều…

Chính thức nhập học mà một ngày sáng sớm, chủ nhiệm lớp liền đem Hạo Văn điều đến rồi Vũ Đạt phía trước. Ngồi ở phía sau Mẫn Na nhìn xem Hạo Văn xách cái bàn vẻ mặt mỉm cười bộ dạng, trong nội tâm cũng có chút ít trăm mối cảm xúc ngổn ngang.

“Mẫn Na, làm sao vậy?” Bên người Viên Tuyết mỗi lần nhìn thấy Mẫn Na ngơ ngác biểu lộ lúc, tổng nhịn không được tò mò hỏi một chút. Chẳng qua là mỗi lần bị hỏi lúc, Mẫn Na không phải không nói chuyện lắc đầu, chính là khẽ nhíu mày.

Tiết thứ nhất là môn toán. Nguyên bản đã nghỉ ngơi phải hảo hảo ngủ được no no Hạo Văn lại cảm giác phải tự mình đầu váng mắt hoa muốn mộng Chu Công rồi. Vũ Đạt ngồi ở phía sau, chỉ thấy Hạo Văn đầu nguyên lai càng thấp, chậm rãi đặt ở trên bàn.

“Này!” Vũ Đạt nhẹ nhàng mà đạp một cái Hạo Văn cái ghế.

“Làm gì a?” Hạo Văn quay đầu, nhỏ giọng hỏi rồi hỏi. Nghiêng người sang, Vũ Đạt mới nhìn đến, một quyển sách gác ở Hạo Văn chân cùng bàn lúc đó.

Ngẩng đầu nhìn lướt qua, may mắn lão sư còn không có chú ý tới.

“Ngươi choáng nha lại không nghe! Được rồi được rồi! Tính xấu không đổi!”

Hạo Văn trừng trừng Vũ Đạt, mặc kệ hắn. Từ từ lại cúi đầu xuống, cầm đặt xuống dưới bàn sách lật ra một tờ…

Hạo Văn trong tay cầm đấy, đúng vậy trước đó không lâu lúc biểu tỷ đề cử cho nàng một quyển tác phẩm nổi tiếng 《Tiếng chim hót trong bụi mận gai 》.

“Trong truyền thuyết có một loại Tiếng chim hót trong bụi mận gai, cả đời chỉ hát một lần, kia tiếng ca so với trên thế giới đầy đủ mọi thứ sinh linh tiếng ca đều càng thêm ưu mỹ êm tai, từ rời khỏi tổ tổ bắt đầu từ giờ khắc đó, nàng ngay tại đây tìm kiếm bụi gai thụ, thẳng đến đã được như nguyện, sau đó, nàng cầm thân thể của mình vào dài nhất, nhất nhọn châm trên. Ở đằng kia hoang man cành lúc đó buông ra giọng hát, tại hấp hối thời khắc bên trong, nàng đã vượt ra bản thân đau khổ. Kia tiếng ca làm cho chim sơn ca cùng chim sơn ca đều ảm đạm phai mờ, đây là một khúc vô cùng tốt đẹp chính là ca, khúc cuối cùng mà mệnh kiệt. Nhưng mà, toàn bộ thế giới đều ở đây lẳng lặng chăm chú nghe, Thượng Đế đã ở trên bầu trời mỉm cười, bởi vì, đẹp nhất đồ tốt chỉ có thể dùng đau nặng sẹo lớn đem đổi lấy.”

Nhìn xem một chuyến này hàng chữ viết, Hạo Văn không khỏi nhíu mày. Đẹp nhất đồ tốt, đau nặng sẹo lớn, tốt đẹp nhất chính là cái gì…

Hạo Văn lâm vào trầm tư, mà ngồi ở chỗ không xa Mẫn Na, nhìn xem hạo Văn Việt đến càng thấp xuống đi đầu, không khỏi đi ra khỏi thở dài một tiếng.

Này tiếng thở dài kinh động đến đang một bên cầm trong tay điện thoại vui chơi Viên Tuyết, vốn muốn hỏi hỏi, há to miệng, lại nhịn xuống.

Nghỉ giữa giờ cầm thời điểm Vũ Đạt lưu lại làm trực nhật, Hạo Văn bởi vì chân tổn thương tự nhiên không cần đi ra ngoài.

Làm xong cầm Mẫn Na lúc trở lại, hai người chính cầm lấy một quyển tạp chí nghiên cứu cái gì. Bởi vì ly lên lớp còn mấy phút nữa, trong phòng học cũng có chút ồn ào. Hạo Văn cùng Vũ Đạt tiếng cười cũng không vang dội, nhưng ở Mẫn Na trong tai lại đặc biệt rõ ràng.

“Mẫn Na, hạ tiết cái gì khóa a?”

“Ngữ văn!” Mẫn Na không hề nghĩ ngợi, thốt ra.

“Ngữ văn? Ai nha, chính thức đi học thật là tốt, không cần cả ngày lên một lượt toán lý hóa trên đầu óc đau!”

Mẫn Na mơ hồ cảm thấy buồn cười, cái này Viên Tuyết, tuy rằng không biết nàng lúc trước cái dạng gì, chỉ nói hôm nay trải qua hai tiết khóa a, gia hỏa này một tiết vui chơi điện thoại, một tiết cầm lấy bút ở trên quyển vở không biết viết cái gì. Dù cho như vậy, còn nhao nhao lấy chính mình “Đầu óc đau”!

Tiếng chuông vang lên, Ngữ văn lão sư từ từ đi vào phòng học!

Hạo Văn một chút cứng lại rồi, ngay cả Vũ Đạt cũng vậy bỗng nhiên thân thể một mực. Nhìn chằm chằm vào hai người bọn họ nhìn Mẫn Na không khỏi hò hét. Chỉ thấy Hạo Văn từ từ xoay người, nhìn nhìn Vũ Đạt, sau đó làm “Đổ mồ hôi” hướng chỉ tay.

Trong phòng học một chút Tử An yên tĩnh. Ngữ văn lão sư cầm sách thuận tay đặt ở bàn giáo viên trên, cười đi xuống rồi bục giảng.

Đó là một trẻ tuổi nữ lão sư, đeo không khung con mắt, một bộ học thức uyên bác bộ dạng. Nàng cười cười, điềm tĩnh mà tự nhiên.

“Đại gia học được rất nhiều năm ngữ văn, như vậy, ta hiện tại hỏi một chút, ngữ văn là gì?”

Trong phòng học yên tĩnh dị thường. Đệ tử đều hai mặt nhìn nhau, không biết lão sư này trong hồ lô muốn làm cái gì.

“Đại gia nói thoải mái…” Ngữ văn lão sư từ từ đi đến đệ tử chính giữa, “Vị này đồng học, ngươi tới nói một chút!”

Vừa dứt lời, Hạo Văn “Phốc” mà một chút nở nụ cười, lão sư nói không phải người khác, đúng vậy Vũ Đạt.

“Ây… Ngữ văn… Ngữ văn…” Vũ Đạt bối rối, hoàn toàn thật không nghĩ đến lão sư sẽ kêu tới mình.

“Nghĩ như thế nào liền nói như thế nào!” Lão sư cười, kia hòa ái thần sắc nhường Vũ Đạt an tâm không ít.

“Chính là ngữ văn chứ gì!” Vũ Đạt gãi gãi đầu, nhìn xem ngồi ở phía trước nàng Hạo Văn che miệng một bộ cười rút bộ dạng, không khỏi tức giận.

“Ân, chưa nghĩ ra ngồi xuống trước đã. Tốt, vị này đồng học, ta xem ngươi thật vui vẻ đấy, ngươi tới nói một chút!”

Lúc này gọi chính là Hạo Văn, Vũ Đạt bắt đầu điên cuồng nở nụ cười. Người bên cạnh không khỏi kinh ngạc, này hai kẻ ngốc cười gì vậy?

“Ngữ văn! Ta cảm thấy không được khá!” Hạo Văn thu lại khuôn mặt tươi cười, nhìn chằm chằm vào lão sư nhìn xem.

“Không tốt?”

“Đúng!” Hạo Văn nhẹ gật đầu.”Từ hai chữ này nhìn, lời nói, khẳng định chính là ngôn ngữ, văn đâu rồi, cái kia chính là văn tự. Ngữ văn hợp lại, chính là ngôn ngữ văn tự, miệng lời nói cùng văn bản đồ gì đó, nhưng mà với tư cách một môn khóa, chúng ta học chính là Hán ngữ, Trung Quốc Hán ngữ gọi ngữ văn, kia ngoại ngữ cũng vậy dùng gọi ngữ văn a! Cho nên, ta cảm thấy được với tư cách một môn ngành học, phải gọi quốc văn càng thỏa đáng!”

Những lời này nói Vũ Đạt sững sốt thần, tiểu tử này, thời điểm mấu chốt thật là có điểm kỳ tài.

“Tốt!” Ngữ văn lão sư cười cười, không có chối bỏ Hạo Văn lời nói, tự nhiên, cũng không có khẳng định.

“Ta cho đại gia giảng một chút ‘Ngữ văn’ cái từ này lai lịch. 19 năm 2005, Thanh triều tại huỷ bỏ khoa cử chế độ về sau, bắt đầu xây dựng tân học đường. Ngay lúc đó chương trình học cứ thế tài liệu giảng dạy, đều là từ phương tây tiến cử đấy, chỉ có ngữ văn một khoa, giảng viên vẫn là các thời kỳ cổ văn, lúc ấy gọi là “Quốc văn” khóa. Phong trào Ngũ Tứ bộc phát về sau, đề xướng bạch thoại văn, phản đối thể văn ngôn, quốc văn khóa nhận lấy chấn động, tiểu học vì vậy sửa thiết lập “Quốc ngữ”, tài liệu giảng dạy có tươi sáng rõ nét khẩu ngữ đặc điểm, tuyển dụng đều là bạch thoại đoản văn hoặc nhạc thiếu nhi, câu chuyện chờ. Trung học vẫn thiết lập quốc văn khóa, bạch thoại văn tỉ trọng cũng rõ lộ ra gia tăng, tuyển dụng rồi Lỗ Tấn, Diệp Thánh Đào, Băng Tâm chờ văn học mới tác giả tác phẩm. Tại 20 thế kỷ 30 niên đại hậu kỳ. Diệp Thánh Đào, Hạ Miễn tên hai người đưa ra “Ngữ văn” khái niệm, cũng nếm thử biên soạn mới ngữ văn tài liệu giảng dạy, đáng tiếc bởi vì Nhật Bản xâm lược Trung Quốc mà bị ép kết thúc. Cả nước sau giải phóng, Diệp Thánh Đào tiên sinh lần nữa đưa ra đem “Quốc ngữ” cùng “Quốc văn” hợp hai làm một, đổi tên “Ngữ văn”. Này một kiến nghị bị Hoa Bắc chính phủ giáo dục cơ quan tiếp thu, sau đó đẩy hướng cả nước, từ nay về sau, “Ngữ văn” đã thành trong tiểu học một môn môn chính.”

Lão sư chậm rãi mà nói, các học sinh ngửa đầu yên lặng nghe lấy.

“Vị này đồng học, ta nghĩ hỏi một chút ngươi, ngươi học ngữ văn bên trong, chỉ có quốc văn sao?”

“Nhưng là, lão sư, nếu như nói như vậy, tiếng anh có tính không ngữ văn!”

“Tiếng anh tính làm Anh quốc ngôn ngữ văn học! Ngươi nói có tính không đây?” Lão sư hỏi lại đến.

Hạo Văn không có từ, chẳng qua là cười cười, trong nội tâm không khỏi đối này Ngữ văn lão sư tiếng lòng tò mò.

“Ngữ văn, là một môn bác đại tinh thâm ngành học, từ triết học bên trên mà nói, ngữ văn là tiến hành thuyết minh, ghi chép, truyền lại miệng hoặc văn bản tin tức văn tự ngôn từ vật chất tồn tại hình thức; ngữ văn là miêu tả sự thật, dẫn chứng tư duy, trần thuật tư tưởng, biểu đạt ý chí, biểu đạt ôm ấp tình cảm, cùng cải tạo sự vật cùng tư tưởng tin tức định vị một loại ý thức tồn tại nội dung. Nghĩ thật sự học giỏi ngữ văn, còn cần đại gia cố gắng, chuyến đi ngàn dặm, bắt đầu tại dưới bàn chân, muốn học tốt, mấu chốt ở chỗ tích lũy!”

Lão sư nói qua, từ từ đi đến bục giảng.

“Ta là đại gia Ngữ văn lão sư, ta là —— Dư Mộng Viên!

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Đào triết 《thầm mến 》, rất êm tai….

Đào triết- thầm mến

Khúc: Đào triết ngô khánh long từ: Nhóc con

S Tilllonelys Tillloney

Tối hôm qua lại gặp lại ngươi ngươi vẫn là xinh đẹp như vậy

Ta khẩn trương đến lời nói cũng sẽ không nói liền ngây ngốc nhìn xem ngươi

Khát vọng vĩnh viễn khoảng cách này chính là ở chung với ngươi

Tỉnh lại phát hiện đây hết thảy cũng chỉ là giấc mơ của ta

Tự nói với mình phải tỉnh táo rồi lại vô pháp không nghĩ ngươi

Ta đấy nhu nhược đã bắt đầu để cho ta chán ghét chính mình

Là ngươi đối với ta có cảnh giác vẫn là ta không có tự tin

Nhưng là ai cũng không thể ngăn cản ta ta muốn thầm mến ngươi

Solonely

SohereIamstandingallalone

Tại cái nào đó đầu đường có một ta ở chỗ này chỉ vì chờ đợi ngươi

HereIamwai tingjustforyou

Mở ra ta tất cả hy vọng ngươi có thể hiểu rõ ngươi có thể tiếp nhận

Solonely

Đêm nay khát vọng gặp lại ngươi mặc dù chỉ là tại giấc mộng

Ngắn ngủi ngọt ngào cũng vậy còn hơn rồi cả đời không có ngươi

Coi như là không có vui vẻ kết cục coi như là từ nay về sau hết hy vọng

Ta muốn trả giá ta tất cả thành ý chỉ cần có thể cảm động ngươi

Ta nguyện ý

SolonelysohereIamstandingallalone

Tại cái nào đó đầu đường có một ta ở chỗ này chỉ vì chờ đợi ngươi

HereIamwai tingjustforyou

Mở ra ta tất cả ta nên vì ngươi làm như thế nào ngươi mới tiếp nhận ta (mới tiếp nhận ta)

Ta thích ngươi (ta thích ngươi) ta muốn ngươi (ta muốn ngươi)

Ta yêu ngươi

SohereIamstandingallalone(standingallalone)

Tại cái nào đó đầu đường có một ta ở chỗ này chỉ vì chờ đợi ngươi

SohereIamwai tingjustforyou

Mở ra ta tất cả hy vọng ngươi có thể hiểu rõ ngươi có thể tiếp nhận

I ‘mlonely

Câu chuyện liền nói đến đây coi như là các ngươi lại hiếu kỳ

Ta nghĩ nói đều đã nói xong rồi còn lại là bí mật

Ở đằng kia là một loại đầu đường sẽ truyền đi cái nào đó giai điệu, nhịp điệu

Đó là ta đang nhẹ nhàng ca hát ta nhiều yêu ngươi

43, tâm tình

Buổi trưa, theo thường lệ ba người ngồi cùng một chỗ ăn cơm trưa. Vũ Đạt nói về rồi nghỉ giữa giờ cầm lúc hai người 囧 sự việc.

Nguyên lai tại nghỉ giữa giờ cầm thời điểm, Vũ Đạt cùng Hạo Văn trong hành lang đùa giỡn, Hạo Văn không cẩn thận đụng rồi một người, nói một cách lạnh lùng rồi câu “Thực xin lỗi”, kết quả… Trên ngữ văn khóa thời điểm mới biết được, người này chính là Dư lão sư…

Khó trách vừa mới nhìn thấy Dư lão sư thời điểm, phản ứng của hai người lớn như vậy.

“Ai, ta nói với ngươi, lão sư kia nhất định là trả thù, hừ hừ, là thứ nhất liền kêu ta!” Vũ Đạt nói ra.

“Hì hì!” Hạo Văn không nói gì thêm, chẳng qua là ngốc hề hề mà cười lấy.

“Bất quá ta ca trả lời rất tốt!” Mẫn Na chứng kiến Hạo Văn cười, vậy mà tâm tình cũng cảm thấy tốt.

Ba người chính nói chuyện vui vẻ thời điểm, Viên Tuyết không biết từ đâu lại gần. Vũ Đạt tranh thủ thời gian thu lại lên rồi dáng tươi cười, lạnh lùng nhìn xem Viên Tuyết.

“Mẫn Na, cơm nước xong xuôi xuống lầu đi một chút đi!” Viên Tuyết vừa cười vừa nói.

Hạo Văn không khỏi ngẩng đầu nhìn nàng. Vũ Đạt từng nói qua, người này rất biết làm việc… Cái gọi là “Rất biết” chính là như vậy sao? Hoàn toàn đem còn lại hai người làm không khí.

“Mẫn Na, cơm nước xong xuôi ta còn có việc đây!” Vũ Đạt tức giận nói ra. Vũ Đạt làm việc từ trước đến nay đều là bụng dạ thẳng thắn đấy, ghét nhất Viên Tuyết như vậy sẽ vòng vo người.

“Ca của ta chân còn chưa có tốt, ta ở lại phòng học cùng nàng!” Mẫn Na cười cười, “Thực xin lỗi a!”

“Ồ…” Viên Tuyết thần sắc có chút lúng túng, bởi như vậy cũng có chút ít vô kế khả thi, thật sự là ở lại cũng không xong đi cũng không được…

“Ca của ngươi?” Viên Tuyết lập lại một câu.

“Ân!” Mẫn Na mỉm cười gật đầu, nhìn nhìn Hạo Văn.

“Há, Chung Hạo Văn…” Viên Tuyết như có điều suy nghĩ gật gật đầu.

“Ân!” Hạo Văn chính cầm một khối xương sườn ngậm trong miệng, nghe được Viên Tuyết kêu tên của mình, không khỏi ngẩng đầu nhìn, nhả ra đều trong miệng cơm canh, “Có gì muốn làm?… Không đúng… Đợi chút… Mẹ ngươi họ gì a?”

Một câu nói xong, hạt cơm bay đầy trời, Bành Vũ Đạt phun ra cả bàn, ghé vào bên cạnh bàn cuồng tiếu, hạt cơm còn treo ở trên mặt.

Này “Mẹ ngươi họ gì” thường là bị Vũ Đạt treo ở khóe miệng đấy, gặp phải không quen người hoặc là không nghĩ phản ứng đối tượng, Vũ Đạt thường thường có thể như vậy nói, trong lời nói liền mang theo một cỗ mùi thuốc súng. Người quen tự nhiên hiểu rõ, gặp được không quen đấy, thường thường sẽ cảm thấy này người đối với chính mình có thành kiến.

“Chung Hạo Văn ngươi ngu ngốc!” Vũ Đạt cười đến có chút thở hổn hển, “Ngươi đạo văn (*ăn cắp bản quyền) ta đấy sáng tác!”

Mẫn Na cũng cười, ba người vui thành một đoàn, Viên Tuyết thật sự cảm giác phải tự mình có chút dư thừa, đành phải hậm hực mà thẳng bước đi.

Đi một mình ở trường học phụ cận trên đường nhỏ, tẻ nhạt đơn điệu.

Trung học thời điểm liền biết mình ưa thích nữ sinh, ở trong ban, người của mình duyên cũng vậy vẫn luôn tương đối khá. Đối rất nhiều cô gái sinh ra qua thiện cảm, cũng chỉ có ở nơi này, mới phát giác được trong mắt chỉ có một người.

Tề Mẫn Na!

Đó là một yên tĩnh giống Thiên sứ giống nhau cô gái, ở nơi này trong ban, chỉ cần nhẹ nhàng quét mắt nhìn, có thể trong đám người phát hiện nàng đặc biệt tiềm chất. Một số xinh đẹp chữ nhỏ, kia phần chính mình sao chép rồi thời khoá biểu, mỗi lần nghĩ đến Mẫn Na, Viên Tuyết đều hiểu ý mỉm cười.

Sau giờ ngọ ánh sáng mặt trời cầm không khí phơi nắng được ấm áp đấy, giống như tất cả không an phận nhân tố đều ở đây dùng phương thức của mình nhúc nhích. Viên Tuyết chỉ lo nghĩ đến, lại không chú ý tới mình dây giày đưa. Chân phải dẫm nát chân trái buông ra dây giày trên, suýt nữa đem chính mình trượt chân.

Cúi người, buộc lại dây giày lại không có lập tức ngồi dậy. Viên Tuyết muốn biết, vì cái gì bạn của Mẫn Na sẽ như vậy phản cảm chính mình, biểu lộ khinh thường Bành Vũ Đạt, còn có một thoạt nhìn cởi mở nói nói nhảm nhưng lại là âm dương quái khí Chung Hạo Văn.

Buổi chiều tự học thời điểm, Mẫn Na cảm thấy được chung quanh hơi khác thường.

Viên Tuyết luôn luôn là nói nhiều muốn chết, bất kể là đang trên lớp vẫn còn là nghỉ giữa giờ, luôn lợi dụng hết thảy thời cơ cùng chính mình nói chuyện với hắn hai câu, nhưng từ khi giữa trưa xẹp xuống về sau, liền trở nên ít nói kiệm lời rồi.

Có phải hay không giữa trưa chuyện làm có chút quá mức? Mẫn Na âm thầm nghĩ đến. Nàng đương nhiên biết rõ Viên Tuyết đối với chính mình rất tốt, bất luận như thế nào, một người phải không nên đi tổn thương những cái kia đối với chính mình người tốt đấy.

“Viên Tuyết?” Mẫn Na nhỏ giọng hỏi.

“Sao?”

“Ngươi không sao chứ! Cảm thấy ngươi rầu rĩ đấy!”

Nói vừa xong, Viên Tuyết nở nụ cười. Nhẹ nhàng mà lắc đầu.

“Mẫn Na, ngươi biết ta vì cái gì không nói lời nào sao?”

“Không biết!”

“Ta chợt nhớ tới đến, chúng ta quen biết đến bây giờ, ngươi thật giống như không có chủ động cùng ta nói câu nào!” Viên Tuyết giọng nói nhàn nhạt đấy, tựa hồ lộ ra như vậy điểm ai oán.

“Ồ!” Mẫn Na tranh thủ thời gian quay đầu, như trước xem sách.

Mẫn Na luôn cảm thấy Viên Tuyết Quái quái đấy, ví dụ như tại mới quen không lâu liền gọi điện thoại cho nàng muốn ngồi ngồi cùng bàn, ví dụ như cũng không có việc gì liền hẹn mình đi dạo tiệm sách, lần trước đi dạo tiệm sách thời điểm, còn đưa đồ chơi cho mình, ví dụ như… Nàng sẽ lúc qua đường dắt tay của mình, sau đó một mặt thẹn thùng mà buông ra.

Hoặc là, nàng là muốn cùng chính mình kết giao bằng hữu a, này cũng nói xuôi được, chẳng qua là, nhiều khi, về mặt cảm giác có như vậy điểm kỳ quái…

Lại ngẩng đầu nhìn một chút Hạo Văn, kia gia hỏa chính gục xuống bàn, nhất bút nhất hoạ mà viết cái gì, nhìn ra, nàng viết được rất chậm, mặc dù chỉ là bóng lưng, thấy không rõ ánh mắt của nàng, nhưng cảm thụ được nàng rất chân thành.

Rất hiếm thấy Hạo Văn đối sự tình gì chăm chú qua, ít thấy bộ dạng, nhường Mẫn Na cảm thấy đặc biệt quý trọng…

“Mẫn Na!” Thật sự ức chế không nổi nội tâm rất hiếu kỳ, Viên Tuyết tại suy nghĩ đã lâu sau chậm rãi mở miệng. Đây là một trong nội tâm nàng quấn quanh rồi hồi lâu nỗi băn khoăn, nàng muốn biết, cái này Chung Hạo Văn cuối cùng cùng Mẫn Na là quan hệ như thế nào.

“Sao?”

“Các ngươi là thân thích sao?” Viên Tuyết cũng vậy cảm giác phải tự mình vấn đề có chút hài hước, nhưng nếu như Mẫn Na nói Hạo Văn là ca ca của nàng, như vậy một “Ca ca”, đến cùng xem như lai lịch gì…

“Ai?” Mẫn Na nhìn nhìn Viên Tuyết, thật sự không biết nàng lại từ đâu bên trong đông Rasi kéo làm ra chủ đề.

“Ta là nói, ngươi không phải gọi Chung Hạo Văn ca ca sao? Các ngươi… Là thân thích sao?”

“Há, không phải, bất quá chúng ta là cùng nhau lớn lên đấy!” Mẫn Na trong lời nói lộ ra chút ít tự hào, cùng nhau lớn lên, tại nhân tình này nóng lạnh càng ngày càng bạc thời đại bên trong, thật sự là chuyện khó được.

“Ồ!” Viên Tuyết có chút hậm hực, theo Mẫn Na ánh mắt nhìn. Chung Hạo Văn, lần đầu tiên nhìn thấy nàng thời điểm, Viên Tuyết cũng cảm giác ra người này sẽ có có chút cùng chính mình tương tự chính là tính chất đặc biệt. Viên Tuyết không ưa thích Hạo Văn bên người cái này tử cuồng ngạo, nhưng mà…

Mẫn Na, lúc nào ngươi mới có khả năng cầm kia nhìn ra xa ánh mắt thu hồi, nhìn nhìn bên cạnh của ngươi…

Viên Tuyết trong lòng có một chút đắng chát, từ từ, tràn ngập toàn bộ trong lòng.

Sau giờ học, Mẫn Na bỏ chạy đến rồi Hạo Văn chỗ ngồi bên cạnh, nàng muốn biết, Hạo Văn cuối cùng đang làm cái gì? Vậy mà an phận mà ngồi ở chỗ kia đã viết trọn vẹn một tiết lớp tự học.

“Ca!”

Nghe được Mẫn Na gọi mình, Hạo Văn ngẩng đầu, tựa hồ là có chút xấu hổ cười cười, đem trong tay bút máy đắp kín nắp bút, ngồi thẳng người.

Đại khái là lâu dài giữ vững một tư thế ngồi sẽ có chút ít mệt, Hạo Văn thoáng dao động đầu, nhẹ nhàng mà ở trên cổ đấm đấm.

“Viết cái gì đây?” Nhìn thấy Hạo Văn cầm trong tay vở thu về, Mẫn Na không khỏi tò mò hỏi.

“Lão sư không phải để lại một liền bút a, vừa rồi viết kia mà!” Hạo Văn cười gãi gãi đầu, trên tay còn dính rồi một tảng lớn mực bút máy, lại hoàn toàn không biết.

“Há, ngữ văn a!” Mẫn Na nở nụ cười, nhìn thấy Chung Hạo Văn làm bài tập, thật sự là chuyện khó được.

Trên bàn còn bày để đó viết giấy, phía trên ngoắc ngoắc vẽ tranh, tràn ngập rồi đôi câu vài lời. Nhìn thấy Mẫn Na ánh mắt hạ xuống, Hạo Văn vội vàng đem giấy thu vào.

“Ây… Ta, ta đánh trước bản nháp…”

“Viết… Làm bài tập còn xé bản nháp…?” Ở một bên nghe gió Vũ Đạt không khỏi hỏi, đưa tay sờ sờ Hạo Văn cái trán, học trên TV thăm dò nhiệt độ bộ dạng, vẻ mặt nghiêm túc hỏi: “Chung Hạo Văn ngươi không sao chứ! Ngươi là Chung Hạo Văn sao?”

Hạo Văn trừng Vũ Đạt nhìn một lần, cầm trong tay viết xong sách bài tập cầm lấy.

Nhẹ nhàng mở ra, cầm vở tại Vũ Đạt trước mặt thoáng dao động, chữ viết tinh tế, thậm chí ngay cả một nơi sửa chữa đều không có. Nếu có người chỉ nhìn một cách đơn thuần này chữ viết, tuyệt đối không thể nghĩ được sẽ là xuất từ một cúp học thành tập đệ tử tay.

Đứng người lên, Hạo Văn cảm thấy hơi mệt chút. Ai, tương đối cái rất nghiêm túc đệ tử thật khó…

Dư Mộng Viên…

Không biết vì sao, Hạo Văn trong lòng, thủy chung nhắc đi nhắc lại lấy cái tên này…

Chứng kiến Mẫn Na cùng Hạo Văn cùng một chỗ cười cười nói nói, Viên Tuyết trong lòng lại có chút cảm giác khó chịu. Chính mình vốn không phải một người hẹp hòi, cũng vậy cho tới bây giờ cũng không có cảm giác phải tự mình lòng dạ hẹp hòi, nhưng là bây giờ, tại sao phải cảm thấy rầu rĩ phải có chút ít khổ sở?

Được rồi, suy nghĩ một chút, vẫn là quyết định đi ra ngoài hít thở không khí. Trong phòng học quá bực mình, tiếng cười quá chói tai. Còn chưa từng có nhân ảnh Mẫn Na như vậy làm cho mình bận tâm qua, cũng vậy chưa từng có người, giống Chung Hạo Văn giống như Bành Vũ Đạt xa lánh chính mình qua, trung học phổ thông, quả nhiên là không giống nhau…

Viên Tuyết cười cười, chậm rãi đi ra phòng học!

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Chấm điểm sưu tầm…

Giải thích một chút, bài này nhân vật chính —— Mẫn Na!

Những thứ khác đều là đả tương du…

Nhắn lại bên trong có người hỏi ta vì cái gì Âu Dương Minh Cẩn hàng loạt mà bài này nhân vật chính lại sửa lại danh tự?

Trả lời chính là: Hơi có cải biến, vì bất hoà hai bộ xung đột, sửa lại danh tự, trở thành tiền truyện cũng được, trở thành một bộ mới tiểu thuyết cũng có thể.

Tùy ý tùy ý ha…

PS: Kỳ thật a… Ta vẫn luôn cảm thấy, Viên Tuyết là một người tốt…

Bất quá ta không ưa thích loại này người tốt… Ai ưa thích ai liên hệ ta cáp, nói không chừng cho các ngươi dắt giật dây…

Oa Ha ha ha!!

Ách… Trước kia xây dựng đoàn người số tăng max rồi, trực tiếp thêm ta QQ a… 1217535549

44, phỏng đoán

Vô cớ tìm buồn kiếm hận, có khi giống như ngốc như điên.

Mặc dù có được túi da tốt, trong bụng nguyên lai lùm cỏ.

Thất vọng không thông thế vụ, ngu muội ngoan cố sợ đọc văn chương.

Hành vi vắng vẻ tính quái đản, kia quản thế nhân phỉ báng!

Đọc được một đoạn này thời điểm, Mẫn Na nở nụ cười. Vốn là 《Hồng Lâu Mộng 》 bên trong bình luận Bảo Ngọc đấy, lại làm cho nàng nhớ tới Hạo Văn.

Khai giảng sau Hạo Văn thoáng cái trở nên an phận rồi, loại này thay đổi rất bỗng nhiên, thậm chí nhường Mẫn Na cảm thấy có chút vô pháp thích ứng. Nàng không lại trốn học, thậm chí ngay cả bị trễ hiện tượng cũng không có qua. Toàn bộ người dường như thoát thai hoán cốt rồi. Gặp được không thích nghe lý hoá khóa, nàng liền ôm một quyển sách lẳng lặng nhìn xem.

Ngẫu nhiên mở ra Hạo Văn kia bao lấy bìa sách sách, lại phát hiện là trung học ngữ văn sách giáo khoa. Hạo Văn cười nói, trước kia khiếm khuyết quá nhiều, nghĩ bù lại thật khó khăn đấy.

Hoặc là muốn thi trường quân đội a, nhưng là mặc kệ như thế nào, thích đọc sách luôn chuyện tốt. Mẫn Na yên tâm rất nhiều, như vậy một Hạo Văn, nhường Mẫn Na cảm thấy trong nội tâm an tâm.

Bất tri bất giác, khai giảng đã gần một tháng, Quốc khánh ngày nghĩ dài tuy rằng bài tập hơn nhiều điểm, nhưng vẫn là nhường các học sinh đều hân hoan nhảy nhót.

Lúc trước Viên Tuyết liền ước Mẫn Na muốn đi leo trèo, Mẫn Na vẫn luôn không có đáp ứng. Nàng là sợ Hạo Văn cũng sẽ tìm nàng, về mặt thời gian có xung đột. Bất quá Hạo Văn thật không có du lịch ý tứ. Gia hỏa này một thời gian trước làm ngữ văn khóa đại biểu, chẳng ai ngờ rằng Ngữ văn lão sư chọn nàng, bất quá nàng khoa đại biểu cũng là làm được tận chức tận trách.

Mà Mẫn Na luôn cảm giác, Chung Hạo Văn là cái đại khoa đại biểu làm được quả thực nếu so với lớp trưởng còn vội, mỗi lần lớp tự học Hạo Văn chỗ ngồi đều là trống trơn đấy, hỏi Vũ Đạt nàng đi nơi nào, Vũ Đạt luôn bĩu môi, sau đó ném ra bảy chữ: “Ngữ văn lão sư văn phòng!”

Thẳng đến kỳ nghỉ một ngày trước, Hạo Văn cũng không có nói cái này Quốc khánh muốn sắp xếp như thế nào. Nhưng thật ra Vũ Đạt một mực nhao nhao muốn lấy cùng đi Trường Bạch sơn vui đùa một chút, Hạo Văn mỗi lần đều là cười cười xong việc, không đáp ứng, cũng vậy không hay không bàn luận.

Tan học thời điểm, Vũ Đạt ngăn cản bước nhanh muốn theo Hạo Văn, gia hỏa này gần nhất không biết là làm sao vậy, vừa đến tan học thời điểm chạy đi còn nhanh hơn thỏ. Ngay cả Vũ Đạt cái này ngồi ở nàng người phía sau, đều rất khó bắt ở bóng người của nàng.

“Chung Hạo Văn, ngươi cho lão nương chờ một lát!” Lần này Vũ Đạt nhưng thật ra tay mắt lanh lẹ, một phát bắt được rồi Hạo Văn quần áo.

“Làm gì?” Hạo Văn rống lên một tiếng.

“Ngươi chạy đi đầu thai a?” Vũ Đạt tức giận nói, “Ngươi còn chưa nói đâu rồi, quốc khánh đi ra vui chơi ngươi đến cùng có đi không a? Lập thành đến ta còn lấy chiếc xe đưa chúng ta a!”

“Không đi!” Hạo Văn quay đầu, chém đinh chặt sắt nói.

“A? Vì cái gì a?” Vũ Đạt có chút hoài nghi lỗ tai của mình có nghe lầm hay không, gia hỏa này đến cùng làm cái quỷ gì?

“Ta Quốc khánh có việc đây!” Hạo Văn nói qua, nhìn đồng hồ tay một chút, một bộ lấy bộ dáng gấp gáp.

“Ngươi có thể có chuyện gì a? Ngươi đừng lại đi quán rượu lêu lổng!” Vũ Đạt thoáng cái nhớ tới Hạo Văn trung học thời điểm kia đoạn việc xấu, lập tức sinh lòng hoài nghi.

“Ai nha! Với ngươi liền nói không rõ ràng! Có thời gian rồi nói sau, ta mời gia giáo, 7:30 liền đến nhà của ta, hiện tại cũng 7:10 rồi! Buổi tối điện thoại a!” Nói xong Hạo Văn chạy tóe khói hết.

“Gia giáo?” Vũ Đạt ngẩn người, không khỏi lầm bầm lầu bầu, “Lúc nào lại cùng gia giáo làm lên rồi?” Quay đầu nhìn nhìn đang nhìn mình chằm chằm Mẫn Na, Vũ Đạt bất đắc dĩ giang tay ra…

Gia giáo?

Trên đường đi, Vũ Đạt cùng Mẫn Na đều ở đây nhiệt liệt mà thảo luận cái này về gia giáo vấn đề. Từ khai giảng đến bây giờ, Hạo Văn vốn là làm cái hiểu rõ cuộc thi toàn lớp thứ hai đếm ngược, chặt tận lực bồi tiếp Dư lão sư tuyển chọn cái này thứ hai đếm ngược đệ tử làm chính mình khoa đại biểu, hiện tại Hạo Văn lại nhao nhao lấy trong nhà mình mời gia giáo…

“Này kẻ ngốc là muốn khảo thi trạng nguyên a?” Vũ Đạt than thở hỏi, “Thu xếp nhiều ngày như vậy, xem như bạch thu xếp rồi! Ta đoàn tìm khắp tốt rồi!”

“Nếu không… Chúng ta kêu lên Viên Tuyết đi đi!” Mẫn Na đề nghị.

“A?” Vũ Đạt hiển nhiên bị Mẫn Na chủ ý náo loạn cả kinh.”Ngươi cùng nàng rất quen thuộc?” Vũ Đạt thăm dò hỏi.

“Khá tốt a, ngồi cùng bàn nha, nàng người rất tốt, rất nóng tâm đấy. Nói chuyện cũng rất xuất sắc trêu chọc, ngươi đừng cách xa người nơi xa ngàn dặm đấy…” Mẫn Na bất giác thay Viên Tuyết nói đến lời hữu ích.

“Thành, dù sao Hạo Văn không đi, hư không cái số người, ta buổi tối gọi điện thoại cho nàng nói một chút, không qua…” Vũ Đạt dừng một chút, “Nàng kia phần tiền làm cho nàng chính mình giao cáp! Không có chiết khấu…”

Nhìn xem Vũ Đạt vẻ mặt keo kiệt bộ dạng, Mẫn Na bất giác nở nụ cười…

Buổi tối gọi điện thoại cho Hạo Văn, vì chạy đi lão mẹ ánh mắt, Mẫn Na càng làm thời gian chọn tại đêm khuya. Không biết như vậy có thể hay không quấy rầy đến Hạo Văn giấc ngủ, ngày mai sẽ là nghỉ dài hạn rồi, gia hỏa này chắc có lẽ không ngủ được quá sớm a. Có lẽ đang nhìn tiểu thuyết hoặc là DVD…

Điện thoại vang lên vài tiếng liền bị tiếp lên, quả nhiên, Hạo Văn lanh lẹ thanh âm nói rõ nàng cũng không có ngủ đi.

“Ca!”

“Há, Mẫn Na a, làm sao vậy?” Hạo Văn nói qua, điện thoại bên kia, còn có nhẹ nhàng mà lật sách tiếng.

“Còn chưa ngủ a?” Mẫn Na nhỏ giọng mà hỏi thăm, theo bản năng mà nhìn nhìn cha mẹ cửa phòng ngủ, sợ thanh âm của mình bừng tỉnh phụ mẫu.

“Ngủ không lâu tiếp cũng không đến phiên ngươi điện thoại nha, nha đầu ngốc! Làm sao vậy? Lại ngủ không được?” Hạo Văn giống như đã thành thói quen Mẫn Na đêm khuya điện thoại tới giống nhau, trên sự thực, loại tình huống này phát sinh số lần thật sự chính là có thể đếm được trên đầu ngón tay.

“Chưa, Vũ Đạt nói, ngày mai đi Trường Bạch sơn, ngươi không đi, ngươi không đi… Ta cảm thấy thật tốt không có ý nghĩa!” Mẫn Na tận lực đem lời nói được uyển chuyển, cũng tại ngôn ngữ của mình gian không thể ức chế mà toát ra nhàn nhạt thất lạc.

Phần này thất lạc bị hạo Văn Mẫn sắc nhọn mà bắt được, nàng khe khẽ thở dài.

“Thực xin lỗi a, lúc trước ta đã cùng gia giáo đã hẹn ở, hơn nữa, ta cũng vậy không có tâm tình ra ngoài chơi!”

“Gia giáo?”

“Đúng vậy a, ca của ngươi ta vươn lên hùng mạnh đâu rồi, gần nhất tại bổ toán học cùng tiếng anh. Ngươi suy nghĩ một chút, trung học ba năm chương trình học ta hiện tại muốn dùng thời gian ngắn nhất bù đắp lại, chỗ nào dễ dàng như vậy a!” Hạo Văn nở nụ cười, thanh âm ngu ngơ đấy, có chút tự giễu ý tứ hàm xúc.

“Ca! Ngươi như thế nào bỗng nhiên thông suốt rồi? Nghĩ đi học?” Mẫn Na suy nghĩ một chút, rút cuộc hỏi trong lòng mình suy nghĩ đã lâu vấn đề.

“Không có gì a, ai? Muội. Ta hỏi ngươi vấn đề, ngươi cảm thấy ta xem ra giống như là cái có tài văn chương người sao?”

“A?” Mẫn Na bị hỏi đến sững sờ, lập tức nở nụ cười, “Làm sao vậy nha ca? Ngươi không sao chứ, ai nói ngươi có tài văn chương a?”

“A a, một người bạn, ta cũng không biết nàng là nghĩ như thế nào đấy, đã nói vừa thấy được ta đã cảm thấy ta rất có tài văn chương, a a, ta cảm thấy được nàng là nhìn sai rồi rồi, ngươi nói ta cho tới bây giờ cũng vậy không học tập tốt, không nên được tài văn chương a!”

Mẫn Na đang muốn an ủi vài câu, bỗng nhiên nghe thấy cha mẹ trong phòng ngủ có chút tiếng xột xoạt tiếng vang, lập tức không dám thở mạnh.

“Này?” Hạo Văn nghe được Mẫn Na bên này yên tĩnh dị thường, không khỏi hoài nghi có phải hay không mất NET rồi…

Dừng lại vài giây đồng hồ, cảm thấy được bình yên vô sự, Mẫn Na mới tính thở ra, nhỏ giọng mà trả lời lấy.

“Vừa rồi đã cho ta mẹ tỉnh, làm ta sợ muốn chết. Ca, chúng ta tìm thời gian đang nói chuyện a. Ngươi tốt tốt theo chú ý đến mình, đừng quá mệt mỏi… Ách, nếu như ngươi không đi, vậy mấy người chúng ta đi rồi!”

“Mấy người các ngươi?”

“Đúng vậy a, ta, Vũ Đạt, Vũ Đạt ca ca, ca ca của nàng bạn gái, còn có…” Mẫn Na dừng một chút, nói ra, “Viên Tuyết!”

“Ồ!” Hạo Văn lên tiếng, “Viên Tuyết cũng đi a, rất tốt a, nàng sẽ chiếu cố thật tốt ngươi đấy, ta sẽ không quan tâm!” Nói xong, Hạo Văn liền cười nói với Mẫn Na ngủ ngon rồi.

Hạo Văn cuối cùng mấy câu nhường Mẫn Na có chút không sờ được đầu, nằm ở trên giường, lật qua lật lại ngủ không được. Hạo Văn… Sẽ không phải là tức giận rồi a? Nghĩ vậy, Mẫn Na có chút bận tâm, lại có chút không nói ra được kinh hỉ.

Ca nàng rút cuộc chịu học tập tốt rồi, nói không chừng, nàng sẽ thi đại học, nàng sẽ đi Bắc Kinh, nàng sẽ cùng chính mình một… Mẫn Na càng nghĩ càng hưng phấn, nàng âm thầm cảm thấy, Hạo Văn cố gắng tiến thủ là có quan hệ tới mình đấy, Hạo Văn trở về học trung học, cũng là cùng mình tồn tại ngàn vạn lần liên hệ…

Thành thị một góc khác, Hạo Văn đang ngồi ở trước bàn, liếc nhìn một quyển 《Tống từ ba trăm đầu 》. Đêm đã khuya, có chút mệt mỏi. Dãn gân cốt một cái, nhìn xem trên bàn không có làm xong bài tập, Hạo Văn lại không thể làm gì mà lắc đầu.

Mẫn Na a Mẫn Na, vốn là như vậy không hiểu thấu mà gọi điện thoại tới quấy nhiễu trên chính mình một phen, nghe nàng nhấc tới Viên Tuyết, Hạo Văn cảm thấy có chút khó chịu, Viên Tuyết… Nhìn không thấu người này, đọc không hiểu ý của nàng. Dù sao Hạo Văn nhỏ, không có hiểu rõ người tâm tư năng lực. Mặc dù là người lớn, cũng là không có cách nào phỏng đoán người tâm tư. Hạo Văn chẳng qua là cảm thấy, Viên Tuyết đối với chính mình cô muội muội này thật tốt quá, tốt được tựa hồ mang theo mục tính. Viên Tuyết nghĩ muốn cái gì, Hạo Văn đoán không được. Nhưng mơ hồ cảm thấy, tựa hồ không có đơn giản như vậy.

Nghĩ đến có chút phiền, mở ra ngữ văn sách bài tập, nhìn xem lão sư cho mình viết xuống phê bình chú giải, bỗng nhiên, hơi nhớ…

Tiểu Dư lão sư nói, ngữ văn khóa đại biểu không thể chỉ học giỏi ngữ văn, Tiểu Dư lão sư nói, Hạo Văn giữa những hàng chữ toát ra nhàn nhạt ưu thương lại tràn ngập tài văn chương…

Nhớ tới Tiểu Dư lão sư nhìn ánh mắt của mình, Hạo Văn không khỏi nở nụ cười. Vừa mới còn là Mẫn Na một gọi điện thoại ảnh hưởng tới tâm tình, không hy vọng nha đầu kia cùng Viên Tuyết quấy chập vào nhau, nhưng bây giờ có chút thoải mái. Mỗi người đều có vận mệnh của mình, mỗi một cuộc gặp nhau đều là trước, Mẫn Na hẳn là độc lập mà đi làm chuyện của mình, mà Hạo Văn, cũng vậy đang vì mình quan tâm sự tình nỗ lực.

Đem trong tay Tống từ thả vào một bên, cầm lên bài tập sách, tiếp tục vùi đầu khổ luyện.

Màu vàng nhạt sách ký kẹp ở trong sách, kia một tờ, là Hạo Văn học thuộc lòng một đầu từ.

Hoa thoát tàn màu đỏ thẫm hạnh nhỏ, Yến tử bay lúc, nước biếc người ta nhiễu, trên cành tơ liễu thổi lại ít, chân trời xa xăm nơi nào không cỏ thơm.

Tường bên trong bàn đu dây ngoài tường nói, ngoài tường người đi, tường bên trong giai nhân cười, cười dần dần không nghe tiếng dần dần lặng lẽ, đa tình lại bị vô tình phiền muộn.

Quả nhiên, thế nhân đều là —— đa tình lại bị vô tình phiền muộn…

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Đều đừng suy đoán lung tung cáp, phía sau câu chuyện còn dài mà, đoán kết quả gì…

Ngoan ngoan sưu tầm chấm điểm…

45, cảm thấy

Trường Bạch sơn là ta quốc cùng Ngũ Nhạc nổi danh, danh quang tú lệ, cảnh sắc mê người Quan Đông đệ nhất sơn, bởi vì ngọn núi chính Bạch Đầu Sơn nhiều màu trắng Phù Thạch cùng tuyết đọng mà được gọi là, riêng có “Nghìn năm tuyết đọng là năm buông, thẳng lên nhân gian thứ nhất phong “Thanh danh tốt đẹp.

Vũ Đạt ca ca nói, hàng năm tháng 9 mạt tháng 10 sơ, Trường Bạch sơn đỉnh núi sẽ buông xuống đệ một trận tuyết, nhưng trận này tuyết bình thường sẽ không đối thấp độ cao so với mặt biển khu giao thông tạo thành ảnh hưởng, nhưng đi đỉnh núi bàn sơn đường cái độ cao so với mặt biển tương đối cao, có khả năng bởi vì tuyết rơi mà vô pháp thông xe, nói đúng là “Quốc khánh” Hoàng Kim chu kỳ gian lại đứng xe có khả năng gián đoạn, nhưng xuôi theo leo núi hành lang đi Thiên trì là khẳng định không thành vấn đề, cho nên mục của chuyến này mà, là được Trường Bạch sơn Thiên trì.

Xe mở thật lâu, trên đường đi Vũ Đạt cùng Mẫn Na cười cười nói nói, vì không ảnh hưởng du lịch tâm tình, Vũ Đạt tại trong ngôn ngữ cũng vậy không có quá lâu nhằm vào Viên Tuyết.

Viên Tuyết tự nhiên là ngồi ở Mẫn Na bên cạnh, một bộ cẩn thận bảo vệ bộ dạng. Mỗi khi Mẫn Na hỏi cái gì, Viên Tuyết liền tranh thủ thời gian từ trong ba lô lục ra tập bản đồ cùng đã đi mua liên quan xuất hành tư liệu lật xem, nhắm trúng Vũ Đạt không ở lại mà bĩu môi.

“Mẫn Na, ăn Socola!” Viên Tuyết cười cầm Socola đưa tới Mẫn Na trên tay, sau đó lại lấy lòng lần lượt một khối cho Vũ Đạt.

“Lão nương không ăn đồ chơi kia, béo!” Vũ Đạt không có nhận, mà là từ trong ba lô tìm ra nước khoáng đến mãnh liệt uống một phen.”Ca, nhanh đến Bạch Hà sao?” Trong miệng nước vẫn chưa hoàn toàn nuốt xuống, Vũ Đạt liền rống lên.

“Nhanh, một hồi liền đến cảnh khu!” Vũ Đạt ca ca Vũ Lân đáp ứng, tiếp tục cùng ngồi ở trên ghế trước bạn gái trò chuyện.

“Hừ, trọng sắc khinh muội đồ vật!” Vũ Đạt bất mãn lẩm bẩm.

Xe có chút lắc lư, ngồi ở hai bên Vũ Đạt cùng Viên Tuyết không khỏi nắm chặt cửa sổ trên lan can, Mẫn Na bị kẹp ở giữa, lay động đắc đạo cũng không kịch liệt, chẳng qua là xưa nay có chút say xe, dù cho rất nhỏ lắc lư cũng cảm thấy có chút không thích ứng.

“Mẫn Na!” Cẩn thận Viên Tuyết rất nhanh phát hiện Mẫn Na biến hóa, nguyên bản mặt đỏ thắm trở nên hơi trắng bệch, Viên Tuyết không khỏi nhẹ nhàng ngăn lại Mẫn Na vai, “Có phải là không thoải mái hay không?”

“Tiểu Mẫn a, làm sao vậy?” Vũ Lân ca quay đầu lại nhìn một cái, cũng vậy vội vàng hỏi.

“Không có… Không có việc gì!” Mẫn Na đơn giản hồi phục hết liền không lên tiếng nữa rồi, chỉ cảm thấy trong dạ dày nuốt vào cơm trưa từng hồi một mà lật lên trên, nhẹ nhàng mà nhắm mắt lại, giảm bớt lấy này choáng váng cảm giác.

Đặt trên trên vai mình tay hơi chút dùng sức, Mẫn Na đầu tựa vào Viên Tuyết trên vai.”Rất nhanh sẽ đến rồi, thử nhìn một chút có thể hay không ngủ?” Viên Tuyết nhẹ giọng nói qua, thanh âm kia, giống như tại dỗ dành một không hiểu chuyện tiểu hài tử giống nhau, vô cùng nhu hòa.

Vũ Đạt xoay đầu lại nhìn nhìn hai người kia, lắc đầu lại nhìn ngoài cửa sổ. Làm sao lại cảm thấy như vậy quái? Mà hết lần này tới lần khác lại không nói ra được đến tột cùng là là lạ ở chỗ nào… Giống như phía trước đã ngồi một đôi, phía sau đã ngồi một đôi, này đi ra ngoài trận thế rõ ràng là hai đôi ngâm a, chính mình bóng đèn làm đấy…

Ngẫm lại lại cảm thấy vẫn có vấn đề, này Viên Tuyết cùng Mẫn Na đều là nữ sinh, làm sao có thể gom thành một đôi? Ai, rối loạn lung tung…

Viên Tuyết tay vẫn còn ở Mẫn Na trên lưng nhẹ nhàng vuốt, giảm bớt lấy say xe mang đến không khỏe. Giờ này khắc này, trong ngực chỗ dựa lấy chính mình cô bé này, sẽ để cho chính mình cảm thấy như thế thương tiếc…

Cuối cùng vào lúc chạng vạng đạt tới nơi muốn đến, hơn nửa ngày thời gian đều ở đây trên xe vượt qua, vừa xuống xe, Vũ Lân ca liền mang theo đại gia đến rồi dự định tốt nhà khách, vừa vặn ngay tại đây sơn môn phụ cận. Nói là đúng nghỉ ngơi trước một đêm ngày mai khinh trang thượng trận.

Gian phòng sắp xếp nhưng thật ra phí hết chút ít trắc trở, ca tẩu tự nhiên cùng ở, ba người còn lại hai mặt nhìn nhau, Viên Tuyết tự nhiên muốn cùng Mẫn Na ở cùng một chỗ, hết lần này tới lần khác Vũ Đạt lại không chịu một người ngủ nhà một gian, hiệp thương rồi rất lâu, cuối cùng nhà khách đồng ý tại phòng đôi trong thêm giường, xem như giải quyết xong một cuộc tiểu phân tranh.

Viên Tuyết rất tự nhiên tiếp nhận Mẫn Na bao vác tại trên người mình, trước Hành Nhất bước nhìn gian phòng. Vũ Đạt thừa cơ tiến tới Mẫn Na bên tai, nho nhỏ nói thầm lấy: “Ngươi có cảm giác hay không được nàng rất giống ca của ta?”

“Ca của ngươi?”

“Đúng vậy! Đại xum xoe chính là cái kia nhiệt tình, hãy cùng ca của ta đối với nàng bạn gái như vậy, ai, ngươi không cảm thấy khó chịu a…” Vũ Đạt vỗ vỗ Mẫn Na bờ vai, cũng vậy đi vào cửa đi.

“Khó chịu?” Mẫn Na suy nghĩ một chút, lắc đầu, ở đâu khó chịu thật đúng là nghĩ không ra đến…

Buổi tối tắm rửa xong đi ra lúc, này gian phòng còn lại rồi Viên Tuyết một người. Mẫn Na vừa lau tóc, một bên không ở lại mà hỏi thăm: “Viên Tuyết, Vũ Đạt đây?”

Viên Tuyết chính cầm lấy quyển sách thấy phải có chút hăng hái, nhìn thấy vừa mới đi tắm Mẫn Na, lập tức ngốc ngẩn người.

Thật dài áo choàng tắm rơi xuống mặt đất, Viên Tuyết dừng một chút mới lên tiếng: “Ây… Đi anh của nàng bên kia!”

Mẫn Na hiểu ý, Vũ Đạt luôn luôn không phải rất ưa thích Viên Tuyết, một mình ở bên trong tắm, hai người ở bên ngoài lại không lời nào để nói, đương nhiên bỏ trốn mất dạng rồi.

Cứ việc đã trưởng thành rồi, làm việc vẫn là ngây thơ như vậy, đối với mình không ưa thích người nhượng bộ lui binh, một điểm mặt mũi đều không đưa người ta, nghĩ vậy, Mẫn Na không khỏi nở nụ cười, cái này Bành Vũ Đạt, không biết là nên nói nàng không hiểu chuyện hay là nên nói nàng đơn thuần được đáng yêu đây!

Trên giường ném lấy Viên Tuyết điện thoại, Mẫn Na nhìn một hồi lâu, bỗng nhiên mở miệng hỏi: “Viên Tuyết, có thể đem điện thoại để cho ta sử dụng sao?”

“Đương nhiên!” Viên Tuyết cười cười, đưa điện thoại đến Mẫn Na trong tay.

Tín hiệu cũng không mạnh mẽ, nhưng gọi điện thoại đi ra ngoài nhưng thật ra vậy là đủ rồi. Mẫn Na chậm rãi truyền bá lấy số, mà Viên Tuyết như trước lật quyển sách trên tay, nhưng là trong sách nói cái gì, nhưng lại là một điểm cũng không biết.

“Ca!” Mẫn Na nở nụ cười, trông thấy Mẫn Na vẻ mặt thỏa mãn vui vẻ, Viên Tuyết không khỏi chấn động, vốn cho là Mẫn Na là gọi điện thoại cho ba mẹ, không nghĩ tới nhưng lại là Hạo Văn.

“Ừ ừ, đến rồi… Ân, khá tốt… Ngươi thế nào a? Có hay không tốt thứ ăn ngon a? Đừng quá mệt mỏi…”

Nghe Mẫn Na thân thiết chính là lời nói, Viên Tuyết chỉ cảm thấy trong nội tâm từng cơn chua xót. Ân cần thăm hỏi như vậy, Mẫn Na chưa bao giờ đã cho chính mình.

“Há, vậy ngươi tranh thủ thời gian đi đi, không nghĩ nhao nhao ngươi đấy… Ừ ừ, ta sẽ tốt tốt theo chú ý đến mình đấy!”

Rất nhanh, Mẫn Na liền cúp điện thoại, cầm trong tay điện thoại nhìn nhìn, mới từ từ đưa cho Viên Tuyết.

Viên Tuyết sắc mặt trở nên hơi kém, cố gắng bĩu môi, lại nói không ra lời.

Chậm rãi ngẩng đầu, nhìn xem như trước mặt mỉm cười Mẫn Na, Viên Tuyết trong lòng có một loại không nói ra được tư vị. Ẩm ướt tóc đặt trên bên người, nhưng lại là ngưng mắt nhìn thần sắc.

Từ từ ngồi dậy, cầm lấy Mẫn Na thuận tay đặt xuống bên giường khăn mặt.

“Làm sao?” Viên Tuyết động tác đưa tới Mẫn Na rất hiếu kỳ.

“Ngươi… Tóc không có lau khô, như vậy rất dễ dàng cảm mạo đấy!” Nói đi, Viên Tuyết nửa quỳ ở bên giường, dùng khăn mặt cẩn thận giúp lấy Mẫn Na lau tóc.

“A a, cám ơn!” Mẫn Na nở nụ cười, có đôi khi nàng cảm thấy, có như vậy một người cẩn thận tại bên cạnh mình là một kiện rất vui vẻ sự tình.

“Cho Hạo Văn gọi điện thoại?”

“Ân!”

“Ai? Nàng như thế nào không có cùng đi a?”

“Nàng vội…” Mẫn Na không có nói thẳng Hạo Văn đang bận cái gì, dù sao Hạo Văn cũng không phải rất ưa thích Viên Tuyết, chắc có lẽ không hy vọng Viên Tuyết biết mình quá nhiều chuyện đấy.

“Hạo Văn vội vàng học ngữ văn đây a!” Viên Tuyết cười cười, lại ý vị thâm trường.

“Cái gì đều học a. Ca của ta thông minh, nếu như nàng muốn học tập, tuyệt đối sẽ học được rất tốt. Không tin ngươi xem rồi, thi giữa học kỳ nàng chắc chắn sẽ không là thứ hai đếm ngược rồi!”

Nói người nói vô tâm, người nghe hữu ý, Viên Tuyết trong lòng có chút run lên một chút. Lần trước hiểu rõ cuộc thi, Chung Hạo Văn thành tích là toàn ban thứ hai đếm ngược, mà cái kia đếm ngược thứ nhất người, vừa mới chính là Viên Tuyết.

“Ân, a a, đúng a!” Không biết nên nói cái gì, đã thành thói quen đối lời của người khác không bác bỏ không khen Viên Tuyết…

“Nói thật, Viên Tuyết, ta cảm thấy được ngươi có chút phương diện cùng ta ca rất giống đấy!”

Tóc đã sáng bóng không sai biệt lắm, Viên Tuyết từ từ để khăn lông qua một bên, ở trên tủ đầu giường cầm lấy hai hộp giấy nước trái cây, đóng tốt ống hút, đưa cho Mẫn Na.

“Thật sao? Ta cùng nàng? A a!” Đối Mẫn Na, Viên Tuyết không thể phủ nhận, nhưng trong lòng nàng, cũng là không mong muốn cùng Chung Hạo Văn làm bạn đấy. Cầm hai cái lẫn nhau không có hảo cảm người so bì lẫn nhau, loại sự thật này tại là có điểm hành hạ.

“Đúng vậy a, các ngươi ở trong điện thoại tiếng nói giống như. Nhớ rõ ngươi lần thứ nhất gọi điện thoại cho ta sao? Ta vừa mới tiếp lên thời điểm còn tưởng rằng là ca của ta đây. Bất quá ngươi so với ta ca có lễ phép á… Nàng mỗi lần gọi điện thoại đều là rống đến rống đi đấy, với ai cũng không kiên nhẫn!” Hạo Văn mỗi lần nghe, cho tới bây giờ cũng sẽ không ân cần thăm hỏi tính nói tiếng “Này”, mà là rống to gọi nhỏ nói: “Chuyện gì?”

“Ồ! Thật sao!” Viên Tuyết đối loại này đối lập tính chủ đề không chút nào cảm thấy hứng thú, chẳng qua là trở ngại mặt mũi, lại không tốt nói cái gì đó. Nghĩ kỹ lại, ngày đó Mẫn Na cũng thật là mừng rỡ dị thường, khi biết là chính mình sau trong giọng nói lại có chút mất mát. Viên Tuyết vẫn cho là là chính mình suy nghĩ nhiều quá, lại thật không nghĩ đến, sự thật quả thật sẽ tàn khốc như vậy.

“Ai… Bất kể thế nào nói, ca của ta nàng có thể học tập tốt, đây thực sự là chuyện tốt đây!” Mẫn Na nhấp một hớp trong tay nước trái cây, hoàn toàn không có chú ý tới thần sắc ảm đạm Viên Tuyết. Vừa mới điện thoại Hạo Văn là chạy đến phòng ngủ đi đón nghe đấy, nàng nói gia giáo còn ở thư phòng bên trong chờ đợi, không thật nhiều nói cái gì đó. Nhìn nhìn đồng hồ, đã là hơn tám giờ tối rồi, Hạo Văn gia hỏa này, chẳng lẽ suốt ngày đều mời lấy gia giáo?

“A a, đúng vậy a, ta cũng vậy cảm thấy nàng rất dụng công đấy! Ta còn tưởng rằng nàng vẫn luôn như vậy đây!” Viên Tuyết thuận miệng nói qua, Hạo Văn mỗi ngày đều chạy tới phòng làm việc như thế sự thật, chẳng qua là lên lớp ngủ sự việc làm cho nàng có chút khó hiểu, nếu thật là dụng công đọc sách, vậy tại sao vừa lên khóa rồi lại mộng Chu Công đây?

“Ai, ngươi không biết, ca của ta trước kia không chút nào học tập đấy, lên trung học phổ thông thoáng cái thông suốt rồi. Bất quá nàng nội tình quá kém, nghĩ bù đắp lại cũng không phải một thời ba khắc có thể hoàn thành chuyện này, ai, ngươi không biết, ca của ta nàng là cái một điểm mất tự nhiên đều chịu hết nổi người, nàng chợt nghe chính nàng đấy, lời của người khác, nàng không chút nào nghe!” Mẫn Na bĩu môi, vẻ mặt bất mãn hình thức, dù sao Mẫn Na, Hạo Văn chỉ có số ít còn nghe lọt là được.

“A a, cảm giác được. Không qua…” Viên Tuyết dừng một chút, không biết nên hay không nói.

“Cái gì a?” Cảm thấy Viên Tuyết suy nghĩ, Mẫn Na không khỏi quay đầu nhìn nhau.

“Ta cảm thấy được Hạo Văn nghe dư lời của lão sư!”

“Dư lão sư?”

“Đúng, Hạo Văn nhìn Dư lão sư ánh mắt, rất đặc biệt!” Viên Tuyết chậm rãi nói ra ra, một bộ như có điều suy nghĩ bộ dạng…

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Không nghĩ tới là thứ nhất phát hiện Hạo Văn tâm tình người, không phải người trong cuộc Hạo Văn chính mình, cũng không phải nàng từ nhỏ cùng nhau lớn lên hai cái bằng hữu, nhưng lại là chính mình không thế nào xem tốt Viên Tuyết.

Viên Tuyết cùng Hạo Văn hoặc là thật sự có nhiều chỗ tương tự a, mà loại này tương tự, loại này mang cho người ảo giác, lại sẽ mang đến cái gì đây?

Trường Bạch sơn là cái rất xinh đẹp địa phương, suối nước nóng thác nước…

Văn bên trong sẽ không nhiều miêu tả rồi, bằng không thì lại đã thành một phần du ký…

Oa ha ha, có rảnh rỗi thời điểm đi chơi a ~~

46, Tiên cảnh

========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna