Google.com.vn Đọc truyện Online

19/08/2018

Ước Định Bồ Công Anh (Lăng Tuệ) - Phần 6

Đăng bởi Ngân Giang | 19/08/2018 | 0 nhận xét
75, vừa khóc

Bụm lấy mền ngủ một giấc, cảm giác tốt hơn nhiều. Mẫn Na nằm ở trên giường, miễn cưỡng không nghĩ tới thân. Cho đến lão mẹ trở về, ngạc nhiên mà vốn là oán trách vì cái gì không đi học, sau đó lại chuyện bé xé ra to hỏi có muốn đi hay không bệnh viện… Thật vất vả trả lời xong lão mẹ tất cả hỏi, đơn giản ăn xong bữa bữa tối, Mẫn vậy lại hôn trầm trầm đi ngủ.

Thứ hai ngày một sớm, mở mắt ra, có chút điểm cháng váng đầu, Mẫn Na đoán chừng mình là ngủ hơn nhiều… Mặc quần áo tử tế, loạn xạ rửa mặt một phen, mẹ nghe thấy được động tĩnh, biết là Mẫn Na rời giường, tranh thủ thời gian sang đây nhìn xem.

“Na Na, khá hơn chút nào không?”

“Ân!” Mẫn Na hàm hồ đáp ứng.

“Ồ!” Mẫn Na mẹ một tay cầm cái xẻng, đứng ở cửa phòng bếp ngoài, chắc là trong nồi nấu thứ gì đó a, đơn giản hỏi một tiếng liền nhanh đi về tiếp tục chuẩn bị sớm một chút rồi.

“Uống nhiều một chút canh nóng!” Nhìn xem Mẫn Na một mực ăn trong tay bánh khoai tây, mẹ dặn dò, “Ta cho ngươi lại bỏ thêm một bộ giày kê lót, tuyệt đối đừng cảm lạnh. Cô gái nha, lạnh trước rồi sẽ ngồi xuống bệnh đấy!”

“Ân!” Mẫn Na nhẹ gật đầu, cầm lấy cái thìa bắt đầu chậm rãi ăn canh.

“Gần nhất học tập chặt sao?”

“Khá tốt!”

“Học tập không thể buông lỏng, nhưng mà cũng phải chú ý thân thể a! Cảm thấy chỗ nào không thoải mái liền tranh thủ thời gian nghỉ ngơi!”

Mẫn Na quay đầu nhìn nhìn mẹ, bắt đầu cảm giác phải tự mình có nghe lầm hay không. Giống như từ lên tiểu học lên, mẹ liền luôn luôn tin tưởng học tập làm chủ cúc cung tận tụy đấy, như thế nào hiện tại…

“Ai…” Mẫn Na mẹ thở dài, hoàn toàn không có chú ý tới mình con gái kia ánh mắt nghi hoặc, “Ta ngày hôm qua lúc trở lại trên đường đụng phải Chung Hạo Văn cô cô rồi, hỏi Chung Hạo Văn, nàng cô nói nàng khả năng là học tập áp lực quá lớn, thân thể xảy ra chút vấn đề, mẹ nàng dẫn đi nơi khác xem bệnh!”

Mẫn Na không nói nhiều, nàng tự nhiên hiểu được Hạo Văn lúc này cũng không phải khỏe mạnh xảy ra điều gì tình huống, nàng “Bệnh”, là ở trong lòng.

“Ngươi xem, học tập cho dù tốt lại có cái gì hữu dụng? Lần này được hạ xuống ít nhiều khóa…” Mẫn Na mẹ vẫn còn ở lải nhải mà nói qua.

“Mẹ, ta no rồi! Ta đi học đi rồi!”

Đè nén trong lòng không kiên nhẫn, mặc vào áo khoác, đeo lên lưng cặp sách, Mẫn Na liền đi.

Đi đến cửa trường học, gặp mới từ trường học ban trên xe đi xuống Tiểu Phong. Nhớ tới ngày hôm qua hắn vì mình chạy trước chạy sau, Mẫn Na trong nội tâm rất là cảm kích. Tiểu Phong cũng vậy liếc mắt liền thấy được Mẫn Na, vội vàng chạy tới.

“Mỹ nữ, ngươi đã khỏe?” Tiểu Phong một bên nói qua, một bên cầm sách trong tay bao mở ra, từ trong túi xách đưa đến trên giáo phục y đến.

“Ân!” Mẫn Na nhẹ gật đầu, vừa muốn nói một chút lời cảm kích, Tiểu Phong sẽ đem bọc sách của mình đưa tới, “Mỹ nữ, giúp ta cầm một chút!”

Mẫn Na thuận tay tiếp nhận, lại túi sách này đặc biệt nhẹ, một kiện áo cánh cầm ra đi, lộ ra trống rỗng. Tiểu Phong đã sẽ cực kỳ nhanh cầm áo cánh mặc xong, vừa cười vừa nói: “Phiền phức! Không mặc đồng phục còn không cho vào cửa trường… Thiệt là, sạch làm mấy cái này bệnh hình thức!”

Một đơn giản quy tắc bị quan dùng chủ ý mũ, không biết là nên nói người này thâm sâu vẫn là chuyện bé xé ra to rồi.

“Cảm ơn!” Từ Mẫn Na trong tay cầm lại túi sách, một tay mang theo, “Mẫn Na nha, ngươi thật không có chuyện? Ta xem ngươi ngày hôm qua giống như nghe nghiêm trọng đấy!”

“Thật không có chuyện!”

“Ai nha, ngươi nói ta đây có tính không là anh hùng cứu mỹ nha?”

“Cắt ~!”

Mẫn Na trắng rồi Tiểu Phong nhìn một lần, chợt, hai người lại nở nụ cười.

Cả buổi trưa đều đặc biệt bình tĩnh, đã ăn cơm trưa, Mẫn Na ngồi ở trên chỗ lật xem Tiểu Phong ghi nhớ bút ký. Thực nghiệm ban, tiến độ quá là nhanh, chỉ một ngày khoảng trống, liền rơi xuống rồi thật nhiều. Khá tốt Tiểu Phong bút ký tường tận…

Chính viết, bên người bỗng nhiên đứng một người. Ngẩng đầu, Mẫn Na nhìn thấy vẻ mặt tối tăm phiền muộn Viên Tuyết.
“Cùng ta đi ra một chút!” Viên Tuyết nhỏ giọng nói ra.

“Ta vội vàng đây!” Mẫn Na mắt nhìn Viên Tuyết, tiếp tục viết.

Viên Tuyết bắt lấy Mẫn Na cổ tay, Mẫn Na kiếm một chút, không có giãy giụa. Ngẩng đầu trừng mắt Viên Tuyết, Viên Tuyết lại mặt không đổi sắc, như trước tái diễn lời nói mới rồi —— “Cùng ta đi ra một chút!”

Viên Tuyết học có chút dùng sức, cầm Mẫn Na từ trên chỗ ngồi kéo lên, không nói lời gì, lôi kéo nàng đi ra ngoài.

“Đi đâu a?” Mặc cho nàng kéo mình ra phòng học, lôi ra lầu dạy học, vội vàng đi tới cổng trường.

Viên Tuyết không lên tiếng, lôi kéo Mẫn Na tay thẳng đi tới.

“Đến cùng đi đâu?”

Lúc này đây, Mẫn Na có chút cấp bách. Giờ ngọ đệ tử là có thể ra cửa trường đấy, nhìn xem Viên Tuyết chỉ có như vậy kéo mình rồi đi ra, Mẫn Na có chút tức giận, có lời gì không thể ở trường học nói sao? Nhất định phải đi ra…

Dùng sức tránh ra Viên Tuyết tay, Mẫn Na đứng ở cửa trường học không đi.

Viên Tuyết xoay người, nhìn Mẫn Na nhìn một lần. Ánh mắt kia có chút phức tạp, tức giận, oán hối hận, ấm ức… Hoặc là còn có chút khác nói không rõ đồ gì đó.

“Ngươi ngày hôm qua không thoải mái?” Viên Tuyết lạnh lùng hỏi.

Đây là quan tâm sao? Tại sao phải cảm thấy có chút chất vấn cảm giác… Cảm giác như vậy nhường Mẫn Na cảm thấy có chút khó chịu.

“Đúng vậy a!”

“Vì cái gì không nói với ta?” Nghe được Mẫn Na trả lời, Viên Tuyết không khỏi có chút nhíu mày đầu.

“Tại sao muốn nói cho ngươi?”

“Hừ, a a, không nói với ta, có thể cùng Vương Tiểu Phong nói, đúng không!”

“Ngươi có ý tứ gì?” Nghe được ra Viên Tuyết thoại lý hữu thoại (*câu nói có hàm ý khác), Mẫn Na có chút phiền, không biết từ lúc nào bắt đầu, cùng nàng trở nên khó có thể giao tiếp đứng lên.

“Ngươi nói ta có ý tứ gì?”

“Nhàm chán!” Mẫn Na trừng mắt liếc Viên Tuyết, không nghĩ lại nói tiếp với nàng rồi. Vừa định xoay người, lại được Viên Tuyết giựt mạnh rồi cánh tay.

“Ngươi rốt cuộc muốn làm gì vậy?” Mẫn Na tức giận rồi. Lời nói không hảo hảo nói, đi lại không cho người ta đi, rút cuộc là muốn như thế nào?

“Ngươi là không phải thích cái này Vương Tiểu Phong?” Viên Tuyết tiến lên một bước, khẩn cấp hỏi.

“Ngươi có bị bệnh không!” Mẫn Na cảm thấy này người quả thực là não rút… Cái gì cùng cái gì nha? Làm sao vậy liền thích nha?

“Ta ngày hôm qua trông thấy hai người các ngươi ôm ở cùng nhau!”

“Móa!”

Này là lần đầu tiên, Mẫn Na nói ra như vậy một chữ.”Ngươi bị điên rồi! Ánh mắt ngươi có vấn đề sao? Ta cho ngươi biết ngươi đừng ở đằng kia nói lung tung!” Nói qua, Mẫn Na không khỏi đỏ tròng mắt.

“Ta không tin các ngươi chuyện gì đều không có!” Viên Tuyết vẫn còn ở quật cường nói qua.

Mẫn Na nói không ra lời, trừng mắt Viên Tuyết, một hồi lâu, mới chậm rãi nói ra: “Dùng ngươi có tin sao? Ta thế nào với ngươi có quan hệ gì a?”

“Ngươi là vợ của ta!”

“Bệnh tâm thần! Ta cho ngươi biết Viên Tuyết, ta cho tới bây giờ sẽ không gặp qua giống như ngươi vậy đấy, không bằng không chứng liền nói bậy nói bạ, ta cho ngươi biết ta chịu đủ lắm rồi ngươi rồi ngươi về sau không muốn rồi hãy tới tìm ta!”

Dùng sức hất lên, tránh thoát Viên Tuyết tay, trừng mắt nàng, bạt mạng ức chế lấy bởi vì căm tức mà muốn chảy xuống nước mắt.

“Ngươi có ý tứ gì?” Viên Tuyết không có lại giữ chặt Mẫn Na, ánh mắt của nàng không còn sắc bén, mà là toát ra đau thương.

“Ta có ý tứ gì ngươi không hiểu sao?”

“Ngươi là muốn chia tay với ta đúng không!”

“Chia tay…” Mẫn Na cười lành lạnh nói, “Ta bắt đầu hoài nghi ta thật sự với ngươi từng có cái gì đi!”

Nghe xong câu này, Viên Tuyết thần sắc bỗng nhiên mờ đi, nàng thật không nghĩ đến, luôn luôn tính tình ấm áp Mẫn Na lại đột nhiên nói như vậy đến.

“A, xem ra ta thật sự là đánh giá cao chính mình rồi!”

“Ta biết ngươi tốt với ta, nhưng mà ngươi không có cảm thấy ngươi thay đổi sao? Như ngươi vậy để cho ta có chút chịu hết nổi!” Nhìn xem có chút chán nản Viên Tuyết, Mẫn Na lại đột nhiên không đành lòng mà bắt đầu.

“Chia tay… Thật không thể ngờ, nhanh như vậy chúng ta đã nói chia tay!” Viên Tuyết cười lành lạnh lấy, lắc đầu.”Ta yêu ngươi, Tề Mẫn Na, ta sẽ như vậy cũng là bởi vì ta yêu ngươi!”

“Ngươi cái này gọi là yêu sao?” Mẫn Na có chút nhíu mày, nàng thật sự không hiểu, vì cái gì yêu sẽ biến thành như vậy, không thể nói lý, không nói đạo lý, thậm chí… Có chút điên cuồng.

“Vậy ngươi nói cho ta biết cái gì gọi là yêu? Nếu không, ta cũng vậy học một ít Chung Hạo Văn?”

“Ngươi ít nói với ta Chung Hạo Văn!” Nguyên bản có chút dẹp loạn hỏa khí, nghe nói như thế, lập tức lại đốt lên.

“A! Chung Hạo Văn… A a…”

Viên Tuyết lui về phía sau mấy bước, bỗng nhiên ngồi xổm trên mặt đất, khóc lớn lên.

“Này!”

Này biến cố nhường Mẫn Na thật sự cảm giác có chút ngoài ý muốn, “Ngươi làm gì nha ngươi? Ngươi không ngại mất mặt nha ngươi?” Nhìn khắp bốn phía, không ngừng có bổn giáo đệ tử trải qua, nhìn đồng hồ, mắt thấy thời gian nghỉ trưa không nhiều lắm…”Viên Tuyết, ngươi có thể hay không đừng nháo lên?”

Viên Tuyết không nói lời nào, chẳng qua là vùi đầu thật sâu trong vòng tay, nghe được mơ hồ tiếng khóc.

“Này!” Mẫn Na bất đắc dĩ, từ từ đến gần, ngồi xổm xuống, vỗ vỗ Viên Tuyết vai.

“Mẫn Na…” Bỗng nhiên, Viên Tuyết ngẩng đầu, đem Mẫn Na ôm lấy.

Mẫn Na cảm giác phải tự mình thật sự sắp điên rồi… Nhìn chung quanh một chút, này nếu để cho người quen nhìn thấy, cái này là chuyện gì vậy?

“Mẫn Na, ngươi đừng rời khỏi ta, đừng chia tay với ta!” Viên Tuyết lời nói mang theo một chút khóc nức nở, tựa hồ đang cầu khẩn. Lời nói này, cùng vừa mới cái kia lạnh lùng chất vấn nàng so sánh với, tưởng như hai người.

“Ngươi trước đừng khóc!”

“Mẫn Na… Ngươi đừng chia tay với ta!”

Mẫn Na bất đắc dĩ, nghĩ thầm ngươi có bị bệnh không, ta lúc nào nói chia tay rồi? Bề ngoài giống như vừa mới là ngươi nói…

“Ngươi đừng khóc rồi được không?” Mẫn Na phiền, chỉ có như vậy trả cho người ta làm lão công… Này cái gì nha?

Từ từ buông ra tay, Mẫn Na thấy rõ Viên Tuyết mặt, ồ, thực khóc nha, này một chút nước mũi một đống nước mắt đấy. Mẫn Na lật lật túi áo trên, phát hiện mình không mang khăn giấy đi ra, nhìn thấy Viên Tuyết chính mình nâng lên cánh tay, ở trên cổ tay áo xoa xoa cái mũi… Mẫn Na đột nhiên cảm giác được như vậy không đại vệ sinh… Đương nhiên, thời điểm này sẽ không so đo những thứ này…

“Ngươi khóc đã đủ rồi không có nha?” Mẫn Na bất đắc dĩ nhìn xem Viên Tuyết, nói ra.

“A!” Viên Tuyết nhìn nhìn Mẫn Na, nắm lên Mẫn Na tay, dùng sức nắm chặt lại.”Hôm nay là ta sai rồi!”

“Đi được, không nói nữa!” Nói như vậy đề, Mẫn Na không nghĩ lại tiếp tục nữa.

“Ngươi có thể tha thứ ta sao?”

“Tốt rồi, đều nói không nói nữa!”

Viên Tuyết cầm lấy Mẫn Na cổ tay, vừa dùng lực, Mẫn Na chỉ cảm giác phải tự mình nhanh tay nhanh chóng mà dán lên rồi Viên Tuyết ấm áp đôi má, không có kịp phản ứng, cũng vậy không có giãy giụa, chờ kịp phản ứng thời điểm, lòng bàn tay đã có điểm có chút thấy đau rồi.

“BA~!” Mà lại là một tiếng, Mẫn Na rút tay rồi trở về… Mẫn Na, không phải, phải nói là Viên Tuyết chính mình, bất quá nói như vậy cũng không đúng, phải nói là Viên Tuyết dùng Mẫn Na tay rút chính nàng hai cái bạt tai…

“Thực xin lỗi!” Viên Tuyết lầm bầm nói qua.

Mẫn Na đã không biết mình còn có thể nói thêm gì nữa rồi…

76, nghĩ lại

—— “Ta nhìn thấy nhất ban Chung Hạo Văn rồi!” ——

Bút trong tay thoáng cái dừng lại, kim loại chóp mũi ngừng chân tại giấy trắng hắc tử trên, màu đỏ thẫm mực nước, trong lúc vô tình khuếch tán. Mà trong thất thần Dư Mộng Viên lại hoàn toàn không có phát hiện.

Chung quanh tồn tại một chút nghị luận, hoặc là khó chịu ám chỉ, hoặc là đối xử lạnh nhạt đứng ngoài quan sát, những thứ này, Dư Mộng Viên đều không để ý đến. Vài ngày trước, Văn Văn gọi điện thoại đến nói nàng thân thể khoẻ mạnh, không lâu sẽ trở lại. Từ đó trở đi, Dư Mộng Viên liền bắt đầu có chút treo tâm, mà bây giờ, nàng đến rồi, tựa hồ hết mọi thứ lo lắng cái gì cũng có thể để xuống, mà chẳng biết tại sao, như trước giữ trong lòng thấp thỏm không yên.

Cố gắng tập trung tư tưởng suy nghĩ, mới phát hiện trong tay màu đỏ mực nước bút đã sớm đem hai tầng giấy sũng nước, đỏ đến tươi sáng rõ nét.

Làm Chung Hạo Văn thân ảnh xuất hiện ở nhất ban thời điểm, tự nhiên đưa tới không nhỏ oanh động.

Trong phòng học an tĩnh, vội vàng sao chép bài tập về nhà đấy, ngẩng đầu lên, trực lăng lăng mà nhìn, vội vàng giao bài tập đứng ở chỗ đó, cầm lấy sách bài tập tay còn dừng ở không trung.

Vũ Đạt ngồi tại vị trí trước, không nói lời nào, nhìn xem Hạo Văn từng bước một đi vào, nhìn nàng lấy tay lướt nhẹ rồi mình một chút bàn học, nhìn nàng từ quần áo trong túi áo móc ra khăn giấy xoa xoa cái bàn, sau đó để xuống túi sách, ngồi đến trên chỗ ngồi.

Giống như nàng cho đến giờ không từng rời khỏi một tháng lâu.

“Hạo Văn!” Nếu như không phải là của mình tay chân thật va chạm vào rồi Hạo Văn bờ vai, Vũ Đạt sẽ cảm thấy đây hết thảy cũng không chân thật.

“Sao?” Hạo Văn quay đầu, nhìn nhìn Vũ Đạt, cũng mới phát hiện các học sinh đều ở đây nhìn mình.”Sách cùng bút ký cho ta, đều giảng đến đâu rồi?”

Nếu như muốn hỏi chút gì, giờ này khắc này cũng không phải một thích hợp thời gian cùng địa điểm. Vũ Đạt không có nhiều lời, lục ra chính mình mấy khoa sách cùng bản ghi chép, thả vào Hạo Văn trong tay.

Trong lúc lơ đãng, nàng nhìn thấy Hạo Văn trên cổ tay kia nhất đạo vết sẹo. Sâu sắc, khâu lại ấn ký, giống như một cái xấu xí trùng, gục ở chỗ này, vẫn không nhúc nhích.

Xoay người, Hạo Văn bắt đầu lật xem Vũ Đạt sách cùng bút ký rồi. Có chút ngơ ngác một chút, Vũ Đạt cũng vậy bắt đầu làm lấy chuyện của mình. Những cái kia ôm “Xem cuộc vui” tâm trạng đồng học cùng tò mò tâm đem ra sử dụng đám gia hỏa, tại nhìn chằm chằm một lúc sau, cũng đều tẻ nhạt vô vị tiếp tục làm việc sống.

Mẫn Na chuẩn bị bài lấy lão sư hôm nay muốn nói nội dung, sắc mặt của nàng có chút ngưng trọng, Hạo Văn ánh mắt, nhìn chung quanh toàn bộ phòng, lại không tại trên người mình dừng lại một giây.

Bất quá, trở về là tốt rồi.

Cơm trưa, Hạo Văn không có giống như trước đây chạy đi tìm Dư Mộng Viên, mà là quay đầu nhìn nhìn Vũ Đạt, hỏi:

“Chúng ta đi nhà ăn a!”

Trường học cơm vẫn là trước sau như một khó ăn, đại khái là một tháng này thức ăn thật tốt quá, chợt ăn loại vật này, Hạo Văn có chút không thói quen. Một chén Mì Tứ Xuyên chỉ ăn mất một phần ba, ném đi chiếc đũa không nghĩ tái cử động một ngụm.

“Tay ngươi không sao chứ!” Vũ Đạt luôn cảm thấy cái kia bị thương tay có chút không lớn linh hoạt, “Không có tổn thương gân a!”

“Không có! Khả năng là không thế nào động đi, gỉ sét, phía trên một chút dầu thì tốt rồi!” Hạo Văn cười, xoay người đi đồ uống cửa sổ, mua hai ly Cocacola trở về.

“Một tháng này, nàng có được không?” Hai tay nắm lấy ly, hít hai cái, Hạo Văn ngẩng đầu nói ra.

“Coi như tạm được a. Ta không hằng ngày gặp được nàng, bất quá trong trường học tin đồn thật nhiều đấy, nàng đoán chừng cũng có thể nghe được!”

Hạo Văn nhíu mày, suy nghĩ một chút, vừa trầm lặng rồi.

“Hạo Văn, ngươi trở về rồi, cũng vậy đừng tổng đi tìm nàng, vẫn là… Vẫn là tránh đi một điểm tốt!”

“Ân, ta biết!”

Hạo Văn nhẹ gật đầu, Vũ Đạt nhìn xem nàng, không làm rõ ràng được nàng câu này “Ta biết” thật sự đã biết rồi, vẫn còn là qua loa tắc trách.

Đi đến lầu dạy học dưới lầu, Hạo Văn nhường Vũ Đạt về trước đi, chính mình muốn đi một mình đi. Vũ Đạt nghĩ thầm gia hỏa này có lẽ là nếu muốn nghĩ vừa mới lời của mình đã nói, làm cho nàng yên lặng một chút cũng tốt, cũng vậy chỉ có một người trước về ban rồi.

Hạo Văn đi tới sân luyện tập góc tường, xoay người, ngẩng đầu ngóng nhìn. Ở chỗ này, có thể chứng kiến Dư Mộng Viên văn phòng cửa sổ. Không biết vì cái gì, mỗi một lần ngóng nhìn, đều cảm thấy Dư Mộng Viên ngay tại đây bên cửa sổ đứng đấy, nàng khép hờ lấy hai mắt, tựa hồ còn mang theo chút ít mông lung buồn ngủ, nhìn qua phát cuồng Thế Giới Trầm lặng yên không nói. Hoặc là, người khác sẽ cảm thấy nàng có chút ngỡ ngàng, nhưng mà Hạo Văn lại biết rõ, nàng là thực sự nhìn rõ rồi hết thảy.

Thở dài, Hạo Văn chậm rãi đi rồi.

Trước kia hết thảy, Hạo Văn cầm kia quy kết trở thành một loại hồ đồ, mà bây giờ, thật sự, không thể lại hồ đồ rồi.

Tiểu Phong cảm thấy hôm nay Mẫn Na tựa hồ có hơi là lạ đấy. Không lớn nói chuyện, thậm chí ngay cả chính mình chủ động đi đến gần nàng cũng có chút xa cách. Muốn mở miệng hỏi một chút, lại cảm giác phải tự mình có chút quá tam tám.

Đi ra ngoài muốn đi tìm Thác Cương cùng nhau chơi bóng, tại cửa ra vào gặp nhị ban Vu Lôi, Tiểu Phong cùng Vu Lôi không phải rất quen thuộc, nhưng nam hài tử nha, lúc không có chuyện gì làm cùng một chỗ đánh chơi bóng, hơn nữa, Tiểu Phong cùng Vu Lôi đã qua đều ở đây mỗ huấn luyện tổ chức cùng tiến lên qua Anh văn học bổ túc khóa, cho nên từ từ cũng liền lẫn vào được nửa sống nửa chín rồi.

Vu Lôi trong tay ôm một chồng chất lịch sử bài tập sách, gặp được Tiểu Phong, cười hô:

“Phong tử, hì hì, vừa vặn, đến, các ngươi ban đấy!”

Tiểu Phong nghĩ đến, Vu Lôi hình như là nhị ban lịch sử khóa đại biểu.

“Như thế nào ngươi cho đưa tới? Lớp chúng ta khóa thay đây?”

“Ngươi hỏi ta!” Vu Lôi trừng một mắt nhỏ phong, “Vừa đi lấy lớp chúng ta bài tập, lão sư khiến cho ta thuận tiện cho các ngươi ban đưa tới rồi!”

Nhìn xem Tiểu Phong tiếp nhận, Vu Lôi ánh mắt rơi vào kia một chồng chất bài tập sách phía trên nhất một quyển trên, “Cẩn thận một chút cầm, đừng mất! Ta đi trước!”

Nói xong, Vu Lôi liền tránh người.

Tiểu Phong tức giận cầm sách bài tập ôm trở về trong lớp, vừa vào cửa liền chứng kiến lịch sử khóa đại biểu đang theo ngồi cùng bàn biển tán gẫu lấy, đi qua, cầm bài tập sách thả vào trên bàn hắn, làm cho lịch sử khóa đại biểu lại càng hoảng sợ.

“Nhị ban khóa thay đưa tới! Ngươi nha cũng vậy thật giỏi!” Tiểu Phong cười oán giận nói.

“Cái gì a?” Khóa thay có chút mộng, nhìn đồng hồ tay một chút, “Này còn chưa tới buổi chiều đâu rồi, một loại đều là buổi kinh chiều trước lấy bài tập đấy! Thần kỳ…”

“Được rồi được rồi, đều cho ngươi đưa tới còn nhiều như vậy lời vô ích!”

Nói xong, Tiểu Phong lắc lắc cánh tay, đi ra… Sợ khóa thay bổ khuyết thêm một câu: “Lão huynh, ngươi rảnh rỗi sao? Giúp ta phát phát tác nghiệp a!”

Bất quá khóa thay cũng không có biểu hiện ra ngoài ý tứ này, hắn ôm lấy kia một chồng chất bài tập, một quyển một quyển phân phát lấy, trong miệng còn lầu bầu lẩm bẩm đấy, không biết tại càu nhàu cái gì…

Mà đang ở buổi tối đó, ngay tại đây truyền đến sau một mực không có mở ra nhìn nhìn lịch sử luyện tập sách bên trong, Mẫn Na phát hiện một phong ký tên là —— Vu Lôi thư tình.

Mẫn Na nở nụ cười.

Này không phải là lần đầu tiên thu được thư tình, lại là lần đầu tiên thu được một chính mình liền một chút ấn tượng đều không có nam hài thư. Vu Lôi… Mẫn Na nhắm mắt lại dùng sức mà nghĩ, trong đầu lại chỉ có một đại khái đường nét, giống như liền hình dạng thế nào đều xác định không được.

Nghĩ xé toang, sau đó coi như chuyện gì đều không có phát sinh. Nghĩ lại, này dù sao có là một nam hài thổ lộ, thư tình cầm ở trong tay, giống như một củ khoai lang nóng phỏng tay. Bên ngoài thư phòng, mẹ không biết tại cao giọng đối phụ thân đang nói gì đó, nghe được lão mẹ thanh âm, Mẫn Na lập tức cả kinh, thứ này nếu như bị mẹ chứng kiến, sáng mai mẹ không phải ồn ào đến nhị ban đi cầm Vu Lôi bắt tới mắng một chút không thể… Mẫn Na vội vàng đem kia tin gấp lại, như trước thả lại đến trong bì thư, giáp tại phát hiện lúc nó kẹp ở kia một tờ.

Điện thoại bỗng nhiên chấn động đứng lên, Mẫn Na chột dạ lại càng hoảng sợ. Tin nhắn, Viên Tuyết nói, buồn ngủ, trước ngủ, sáng mai, chỗ cũ chờ ngươi!

Mẫn Na chưa hề trả lời, cũng vậy không là lần đầu tiên không trở về Viên Tuyết tin tức rồi. Nhớ tới Viên Tuyết, Mẫn Na không khỏi nhíu mày, không biết nàng là thế nào, từ khi chia lớp về sau, Viên Tuyết giống như thay đổi rất nhiều. Không lại giống cao nhất lúc vui vẻ như vậy, đối với chính mình, cũng vậy không lại giống cao nhất lúc như vậy cưng chiều. Lúc trước, chỉ cần mình đối với nàng cười cười, nàng liền trở nên đặc biệt vui vẻ, tại Mẫn Na trong lòng, Viên Tuyết có lẽ là trên cái thế giới này dễ dàng nhất thỏa mãn người, mà bây giờ, nàng thay đổi, nàng bắt đầu can thiệp Mẫn Na sự tình, nàng bắt đầu hỏi đến tất cả chi tiết, nàng bắt đầu hạn chế lấy Mẫn Na một ít hành vi, những biến hóa này, nhường Mẫn Na đã có thật sâu mất tự nhiên cảm giác…

Mẫn Na luôn sẽ hữu ý vô ý mà cầm Viên Tuyết cùng Hạo Văn làm sự so sánh, mặc dù biết hai người này khả năng so sánh cũng không mạnh mẽ, hơn nữa cái này hai người đều viết xem nhẹ so với đối phương đấy, nàng luôn cảm thấy Viên Tuyết ngày gần đây hành động cực kỳ giống Hạo Văn, mà về bản chất rồi lại chênh lệch rồi rất nhiều. Một cái là Tiếng chim hót trong bụi mận gai tuyệt vọng, mà đổi thành một, giơ tay nhấc chân bên trong tựa hồ có chút bức hiếp ý tứ hàm xúc. Mẫn Na bắt đầu cầm Viên Tuyết kia dùng nắm đấm nện tường, dùng tay của người khác tát mình một cái chuỗi này hành vi nhìn thành là một loại uy hiếp, nàng là đang uy hiếp chính mình…

Bình ổn tinh thần, bắt đầu dụng tâm suy nghĩ nghĩ đoạn thời gian này đến nay phát sinh hết thảy. Từ vừa mới bắt đầu, Mẫn Na không phải không thừa nhận, mình là đang dùng Viên Tuyết bổ sung lấy trong lòng chỗ sâu một loại chỗ trống, quan hệ của nàng, nàng bảo vệ, nàng làm bạn, tin tưởng một người tại chính mình cô đơn lạnh lẽo thời điểm cũng sẽ không cự tuyệt một dụng tâm bảo hộ chính mình người đấy. Dần dà, ở sâu trong nội tâm, Mẫn Na bắt đầu cảm giác phải tự mình đối với nàng tràn đầy áy náy, bởi vì biết rõ Viên Tuyết làm dễ dàng đây hết thảy xuất phát từ loại nào tình cảm, mà chính mình nhưng không cách nào cho nàng đồng dạng một phần hồi quỹ. Mỗi lần tinh thần chán nản thời điểm, Viên Tuyết tổng hội xuất hiện, lặng im, mà một mình ở đi ra mây mù về sau, lại sẽ ném nàng đưa sau đầu, tại rất dài trong một đoạn thời gian, Mẫn Na cảm giác phải tự mình là có xấu hổ cùng nàng đấy, loại này áy náy, dần dà lắng đọng, đọng lại, nhường Mẫn Na bắt đầu chuyển biến rồi đối Viên Tuyết thái độ, trừ đi yêu cho không được ngoài ra, những thứ khác, nàng nói thế nào được cái đó rồi…

Mà phát triển cho tới bây giờ, Viên Tuyết bảo vệ dần dần biến thành một loại biến tướng độc chiếm, những từng đó kinh ân cần thăm hỏi, “Hôm nay làm cái gì? Đang bận cái gì a? Ngủ sao? Cơm tối ăn ngon sao?…” Đây hết thảy, từ từ biến thành một loại theo dõi… Mẫn Na không biết có phải hay không là chính mình thái quá mức nhạy cảm… Nhưng loại cảm giác này một khi đã có, liền tránh không khỏi rồi, một mảnh dài hẹp tin nhắn làm cho nàng có chút phản cảm…

Cuối cùng, vẫn là không thích a.

Không thích, có phải hay không nên nói rõ ràng, sau đó buông tay…

Nhưng là bây giờ, Mẫn Na đã không xác định mình là hay không có thể cùng nàng nói rõ ràng rồi!

77, gặp mặt

Cầm thư tình đưa cho Viên Tuyết nhìn, Mẫn Na cảm thấy đây là nhất người ta “Lão bà” làm hẳn là đi làm đấy, Viên Tuyết bối rối cùng bực bội, cũng là Mẫn Na trong dự liệu đấy.

“Ngươi dự bị làm sao bây giờ?”

“Không để ý tới hắn!”

“Ngươi không cự tuyệt hắn?”

“Không để ý tới có phải là cự tuyệt sao?”

“Kia không giống nhau!” Viên Tuyết tựa hồ có hơi kích động, “Ngươi liền có lẽ rõ ràng bạch bạch mà cự tuyệt hắn!”

Mẫn Na có chút bất đắc dĩ, đưa cho Viên Tuyết nhìn, chỉ là vì một phần thẳng thắn thành khẩn, chỉ tiếc, người ta không cảm kích. Nếu không như thế, giống như hoàn toàn ngược lại rồi.

“Ngươi muốn phải không đi nói, ta đây đi, ta nói cho hắn biết choáng nha về sau ly vợ của ta xa một chút!” Nói xong, Viên Tuyết giận đùng đùng đi rồi.

Mẫn Na không vội, cũng vậy không hoảng hốt, nàng biết rõ, Viên Tuyết nhát gan đi theo Vu Lôi nhao nhao. Nàng có thể chọn dùng đấy, đơn giản chính là nói bóng nói gió mà châm chọc một chút mà thôi.

Tựa như trước kia, không dám cùng Chung Hạo Văn chính diện giao phong, dùng Dư lão sư hả giận…

Cấp hai thời gian trôi qua rất nhanh, còn dư lại thời gian trở nên bình thản không có gì lạ. Ở nơi này chút ít sóng yên biển lặng đã hình thành thì không thay đổi trong cuộc sống, có người mỗi ngày bối rối, có người mỗi ngày trầm tư, có người như trước không có tim không có phổi sống sót, mà có người, bắt đầu nặng nề mà làm lấy chính mình chuyện nên làm.

Vừa vào cấp ba, buổi sáng khóa sẽ rất khó gặp lại Hạo Văn. Buổi chiều nhưng thật ra thường thường có thể nhìn thấy, có khi nàng gục xuống bàn đi ngủ, có khi cũng không ngẩng đầu lên mà đề toán, khi thì còn có thể trong hành lang gặp được, nàng hai tay cắm vào túi, kẹp lấy một quyển sách cúi đầu chậm rãi đi. Không cùng bất luận kẻ nào nói chuyện, tựa như đang tự hỏi cái gì.

Nhất ban thành tích cạnh tranh tồn tại càng ngày càng nghiêm trọng xu thế, ai cũng rõ ràng, học ở trường mười hai năm, cuối cùng này một năm mấu chốt nhất, được làm vua thua làm giặc, dưới đài công phu rút cuộc muốn ở trên đài vừa hiện rồi.

Mẫn Na rất kỳ quái vì cái gì Viên Tuyết không chút nào gấp, thoạt nhìn sẽ cảm thấy nàng như trước không có việc gì. Chiều nào khóa chạy đến, là một chút chuyện nhỏ bối rối, khi thì làm thương tổn chính mình, lúc bắt đầu, Mẫn Na còn có thể bởi vì nàng mà đau khổ tự trách muôn phần, mà lên rồi cấp ba về sau, không biết là bởi vì bận quá nguyên nhân hay là thật đã đối Viên Tuyết mất đi lòng tin, những cái kia đau đớn, Mẫn Na nhìn ở trong mắt, cũng không để tâm.

Vu Lôi sự tình cuối cùng vẫn còn dùng Mẫn Na hờ hững mà kết thúc, Vu Lôi không có miễn cưỡng cái gì, hoặc là tại trình này hình thức một phong thư tình về sau Vu Lôi liền nghĩ đến kết quả, thành bại được mất, cũng không có coi quá nặng. Toàn bộ sự tình Tiểu Phong có chỗ nghe thấy, không có biểu hiện đều có cỡ nào để trong lòng, chẳng qua là ngẫu nhiên phát huy một chút giải trí bát quái tinh thần đi thử hỏi một chút. Duy nhất một mực luôn bối rối chuyện này người là được Viên Tuyết, cứ việc Mẫn Na lần nữa cho nàng ăn chắc tâm hoàn, nàng như trước không an lòng. Mỗi lần hai người bởi vì khác việc nhỏ phát sinh tranh chấp, Viên học liền sẽ cầm Vu Lôi chuyện này mà nói, như vậy Mẫn Na làm tốt phiền não.

Những ngày này lớp trưởng cùng học ủy một mực luôn đang nói gì đó viết văn khóa sự tình, trường học an bài những khóa này trình, đệ tử là không có quyền lợi đi nói không thể, bất kể là hữu dụng hay là vô dụng, đều giống nhau muốn đi trên. Từ cuối tuần “Nhắc đến ưu đền bù” ban bắt đầu, loại này biến tướng bù khóa liền nhanh chóng tại cấp ba thịnh hành rồi. Đại gia chẳng muốn đi nghe ngóng, chẳng muốn đi hỏi, đều ôm “Là phúc thì không phải là họa, là họa thì tránh không khỏi” trong lòng, trường học nếu như an bài, sẽ thuận theo hắn a, dù sao… Cuối cùng một năm rồi, điểm đi không chết, cũng vậy tựu thành tiên rồi.

Sự tình cuối cùng giai điệu nhường Mẫn Na có chút ngoài ý muốn, toàn bộ cấp ba niên cấp, mỗi tuần hai trước đó lần thứ nhất viết văn khóa, này cũng mà thôi… Nhường Mẫn Na cảm thấy bất ngờ chính là — — — ban viết văn chỉ đạo lão sư —— Dư Mộng Viên.

Chủ nhiệm lớp nói ra cái tên này thời điểm, trong lớp lập tức đã bắt đầu xì xào bàn tán. Rất nhiều ánh mắt sáng lập tức đã rơi vào Chung Hạo Văn bên người, Chung Hạo Văn cũng không có gì phản ứng, không có đại gia trong dự đoán hoan hô nhảy nhót, nàng như trước lật trong tay vở, nhíu mày mà nhìn phía trên đề mục. Giống như chuyện này không quan hệ tới nàng… Nàng loại này “Chẳng quan hệ tới ta” biểu lộ, đại gia xem như đã thành thói quen, giống như từ nàng ra một lần sự tình về sau, cho tới bây giờ, mỗi ngày nhìn thấy chính là như vậy một bộ biểu lộ.

Sau giờ học, Viên Tuyết liền mang theo vẻ mặt giải trí tinh thần chạy vào rồi. Không biết từ lúc nào bắt đầu, Tiểu Phong dần dần cảm thấy rồi Viên Tuyết đối với chính mình không tốt, nhìn thấy Viên Tuyết đến rồi, Tiểu Phong cầm lấy trên bàn chén nước, tránh người.

Mỗi lần Viên Tuyết đến, tổng hội kéo kéo Mẫn Na tay hoặc là sờ sờ Mẫn Na mặt, tuy rằng đều là nữ sinh, nhưng Viên Tuyết lúc nói chuyện thần sắc, nàng kia động thủ động cước bộ dạng, đều khiến Tiểu Phong cảm thấy kỳ kỳ quái quái đấy. Bất quá chẳng muốn đi nghĩ, không quan hệ tới mình, thời điểm này còn không bằng xem nhiều sách đây!

“Nghe nói không? Chúng ta Dư lão sư cho các ngươi ban thay viết văn khóa!”

“Ân, đã biết rồi!”

“Hai người chúng ta ban cùng nơi trên, tại phòng họp nhỏ, cái này tốt rồi, ta có thể với ngươi ngồi đi học chung rồi!” Viên Tuyết ức chế không nổi mà hưng phấn, Mẫn Na lại không chút nào hào hứng đáng nói.

“Ai…” Viên Tuyết nhẹ nhàng mà nhéo nhéo Mẫn Na tay, “Cái này có kịch vui để xem rồi!” Nói qua, Viên Tuyết hướng một phương hướng khác cố gắng bĩu môi.

“Làm gì vậy nha ngươi?” Mẫn Na theo Viên Tuyết ám chỉ phương hướng nhìn thoáng qua, kỳ thật dù cho không nhìn tới, Mẫn Na cũng vậy đoán được Viên Tuyết chỉ. Nàng cảm thấy như vậy có chút nhàm chán, mặc kệ lúc trước đã xảy ra, người ta với ngươi hôm nay không thù đấy, tại sao phải một bộ nhìn có chút hả hê bộ dạng?

“Ai…” Viên Tuyết lại đi trước đụng đụng, “Nói với ngươi cáp, chúng ta bí mật đều truyền, ngươi nói các ngươi ban cái này Chung đại hiệp đuổi theo lão sư đuổi theo như vậy điên, người ta lão sư cũng không như thế nào để ý nàng, nàng như thế nào khá tốt ý suy nghĩ tới lên lớp đây…”

“Ai nói với ngươi nàng đuổi theo lão sư đây?” Mẫn Na nhướng mắt, hỏi.

“Nhờ cậy là cá nhân cũng biết có được không… Chính nàng cũng vậy thừa nhận a!”

“Vậy ngươi lại biết rõ lão sư không để ý tới nàng? Ngươi trông xem à nha?”

“Tất cả mọi người nói như vậy a, chính nàng cũng không nói là đúng nàng mong muốn đơn phương đấy!”

“Chính nàng nói?”

“Truyền thuyết là chính nàng nói!” Viên Tuyết nhìn nhìn Mẫn Na, một bộ việc không liên quan đến mình bộ dạng.

Mẫn Na đột nhiên cảm giác được tức giận, không biết là bởi vì thấy được Viên Tuyết một bộ xem náo nhiệt bộ dạng tức giận, hay là bởi vì đã nghe được Hạo Văn biết rất rõ ràng lão sư không để ý tới nàng vẫn là không bỏ cuộc… Lão sư không để ý tới… Sẽ không nha? Mẫn Na vẫn luôn cảm thấy Dư lão sư đối Hạo Văn còn rất thật tốt… Chẳng lẽ mình thấy đều là biểu hiện giả dối? Dư lão sư chẳng qua là ở trước mặt đại gia đối Hạo Văn cũng không tệ lắm sau lưng cũng rất lạnh lùng? Nếu như không phải, Hạo Văn sẽ cho người khác nói lão sư không để ý tới nàng…

Nghĩ mãi mà không rõ, không hiểu thấu mà bực bội rồi.

Bên tai, Viên Tuyết vẫn còn ở thao thao bất tuyệt mà nói qua,

Trong mắt, kia bôi bóng lưng như trước bận rộn, giống như xung quanh hết thảy đều không quan hệ tới nàng.

Dư lão sư viết văn khóa, phòng họp nhỏ bên trong không còn chỗ ngồi. Bởi vì lão sư không có tiến hành trước đó sắp xếp, cho nên đệ tử đều là tự tìm chỗ ngồi. Vừa vào phòng họp nhỏ, Mẫn Na liền thấy được ngồi ở hàng thứ hai không ở lại về phía chính mình vẫy tay Viên Tuyết. Nhìn chung quanh một vòng, gặp được gần cửa sổ ngồi Chung Hạo Văn. Ánh mắt của nàng đang nhìn ngoài cửa sổ, suy nghĩ xuất thần cái gì.

Rất nhanh, Dư lão sư là xong. Mang theo trước đó sửa sang lại tốt tư liệu, như cũ là như vậy ung dung. Đứng ở trên bục giảng viết chữ vẽ tranh, khi thì mặt lộ vẻ mỉm cười, gặp được đệ tử nêu câu hỏi nghiêng tai đi nghe, thoáng suy nghĩ một chút một lần nữa cho cho trả lời thuyết phục.

“Trước kia những thứ này chú ý hạng mục công việc, tất cả mọi người rõ ràng a!” Dư lão sư hỏi.

“Thanh… Sở… Rồi…” Thưa thớt thanh âm, không biết là cái nào ban còn có người lôi kéo thất ngôn, nghe lười biếng đấy.

“Được rồi, kia chúng ta bắt đầu giảng hạ một vấn đề!”

Dư lão sư quay đầu nhìn nhìn bảng đen, lúc này, trên tấm bảng đen kia dày đặc tê tê tràn ngập rồi xinh đẹp kiểu chữ. Ánh mắt quét một vòng, Dư lão sư cầm lấy bảng đen sát, chuẩn bị trước lau lúc trước nói qua nội dung.

Ngồi ở hàng thứ nhất Vũ Đạt bỗng nhiên đứng dậy, đi đến trên bục giảng, “Lão sư, ta đến đây đi!” Không đợi Dư lão sư trả lời, liền lấy qua lão sư trong tay bản sát, lau.

Chẳng qua là này gà mẹ sát lên bảng đen tới đây thập phần đanh đá, lập tức, ba hàng đầu lập tức bụi phấn bay múa!

“Ba ba ba!” Vũ Đạt cầm bản sát ở trên bảng đen gõ, lập tức, ngồi ở hàng thứ nhất đệ tử đều mặt đen lên… Thật sự là “Gió thổi tới bụi thổi tan hàng phía trước giọt nước mắt”…

“Được rồi được rồi…” Dư lão sư cười đối Vũ Đạt nói, dốc lòng cầu học sinh lúc đó nhìn một cái, Hạo Văn chính xa xa ngồi ở đó bên, che miệng đang cười.

Nguyên bản một đường coi như nghiêm túc khóa, bị Vũ Đạt khiến cho khắp nơi phiêu tro trắng… Ba hàng đầu đệ tử hai mặt nhìn nhau, đáng tiếc… Gà mái đạt… Không ai dám trêu chọc… Tính chim!

Muốn xem kịch người không thấy được vai hay, có chút điểm thất vọng. Trừ đi gà mái đạt bảng đen sự việc xen giữa ngoài, yên lặng một tiết khóa cũng không có đã xảy ra tình huống gì. Hạo Văn không có nhấc tay trả lời một vấn đề, chẳng qua là lẳng lặng mà ngồi ở trên chỗ, khi thì viết viết bút ký, khi thì ngẩng đầu nhìn một chút,

Thẳng đến tiếng chuông tan học vang lên, Dư lão sư đi ra phòng học, Hạo Văn cũng vậy không có bất kỳ biểu lộ. Hoặc là cùng trên các lão sư khác khóa có chỗ khác biệt chính là —— này tiết khóa nàng không ngủ —— bất quá cũng vậy không hơn.

Kẹp lấy sách đi ra phòng học hạo văn trường dài thở ra một hơi, thả chậm bước chân, tay cắm vào ở trong túi, tựa hồ đang lấy lấy cái gì.

“Này!” Đi ở sau lưng Vũ Đạt chạy tới, vỗ vỗ Hạo Văn bờ vai.

“Làm sao vậy?”

“Đợi một chút…” Hạo Văn đứng vững bước, nhìn chung quanh, “Đi, đi sân luyện tập!”

Đứng ở sân luyện tập trong góc, Hạo Văn từ trong túi lớn móc ra một gói thuốc lá, dùng cái bật lửa điểm trước, từ từ rút lấy.

Vũ Đạt đã sớm biết Hạo Văn hút thuốc, bất quá chưa từng thấy nàng ở trường học hút…

“Vừa rồi cám ơn!” Chậm rãi nhả ra sương mù, Hạo Văn nói ra.

“Khục!” Vũ Đạt lắc đầu, “Ai? Như thế nào chiếm được vị trí cho ngươi ngươi không ngồi nha?”

“Hàng thứ nhất?” Hạo Văn nhìn nhìn Vũ Đạt, khẽ mỉm cười.

“Hàng thứ nhất sao vậy? Không đều là trong phòng học, hàng thứ nhất cùng hàng cuối cùng có khác nhau?”

“Ta không nghĩ nàng ly nàng gần như vậy… Khoảng cách rất gần, tư tưởng rất xa, khoảng cách rất xa, tư tưởng rất gần…” Hạo Văn lầm bầm nói qua.

“Cái gì gần a xa?” Vũ Đạt buồn bực… Này người như thế nào lên một tiết viết văn khóa nói chuyện kỳ kỳ quái quái?

“Lão sư không phải mới vừa nói, lặp lại cùng phép bài tỉ có thể tăng cường giọng nói, thích hợp tại trữ tình thời điểm chọn dùng đi!” Nói qua, Hạo Văn ngồi chồm hổm trên mặt đất, thuốc lá đầu dập tắt…

“Ôi!!!, nghe được rất chăm chú a!” Vũ Đạt nghiêng rồi Hạo Văn nhìn một lần, nói ra.

“Đó là!” Hạo Văn phủi phủi quần, dậm chân…”Nàng nói chuyện, ta luôn luôn chăm chú nghe đấy!”

78, đáng giận

Cuối năm một ngày nào đó đối với Hạo Văn mà nói rất đặc biệt, nhưng là năm nay, bận rộn trong sớm đã nhớ không rõ thời gian, thẳng đến Vũ Đạt cầm một cái màu rám nắng khăn quàng cổ thả vào trong tay mình thời điểm, Hạo Văn mới nhớ tới sinh nhật đến rồi.

“Cho! Đeo , tuyệt đối đừng cầm này thắt cổ!”

Cái này Vũ Đạt… Chuyện gì tốt đến rồi trong miệng của nàng cũng đều thay đổi vị rồi.

Cầm ở trong tay nhìn nhìn, Hạo Văn nở nụ cười, “Đừng nói cho ta là ngươi dệt đấy, ta sẽ sợ!”

“Dừng!” Vũ Đạt trừng Hạo Văn nhìn một lần, “Ta chỗ nào có bản lãnh đó… Không qua… Tự nhiên là có người sẽ có bản lãnh này đấy!”

Hạo Văn đứng người lên, quay đầu nhìn nhìn, ánh mắt cùng Mẫn Na gặp nhau, Mẫn Na trốn như vậy tránh được. Hạo Văn cười cười, “Ta cho đến giờ không mang khăn quàng cổ đấy, ngươi nên không phải không biết a!”

“Này!” Vũ Đạt giữ chặt Hạo Văn tay, không nói lời gì mà cầm trong tay khăn quàng cổ thả vào trên tay nàng, “Ngươi đừng không biết tốt xấu cáp! Được rồi được rồi! Ngươi tranh thủ thời gian nhận lấy a ngươi!”

“Ai…” Hạo Văn vẫn còn ở cự tuyệt…”Ngươi cho ta ta cũng vậy không cần đến, rồi hãy nói ta không ưa thích thiếu người ta ân tình…”

Lời còn chưa dứt, bên người nhiều ra đến một tay, một phát bắt được hai người tay gian xô đẩy lấy khăn quàng cổ, chiếm đi.

Hai người chỉ lo được tranh luận, hoàn toàn không có chú ý tới Mẫn Na là lúc nào đi tới. Mắt thấy Mẫn Na cầm kia màu rám nắng khăn quàng cổ cầm trong tay, con mắt thẳng tắp nhìn mình chằm chằm, Hạo Văn có chút ngơ ngác một chút.

“Thật có lỗi, ta cho đến giờ không mang khăn quàng cổ đấy, hảo ý của ngươi, ta xin nhận tấm lòng!”

Nói xong, Hạo Văn xoay người ngồi trở lại đến trên vị trí, tiếp tục cúi đầu viết bút ký.

Mẫn Na lập tức thở cũng không ra hơi. Này khăn quàng cổ, là Mẫn Na nấu mấy cái buổi tối dệt đi ra đấy, cẩn thận từng li từng tí. Bởi vì sợ bị mẹ phát hiện, thường thường đều là chờ mẹ ngủ mới vụng trộm lấy ra…

Ngồi trở lại đến trên chỗ ngồi, nhìn xem phía trên kia một đường một đường tự biên đi ra dấu vết, nước mắt nhỏ tại khăn quàng cổ trên, lập tức liền xuyên vào chảy ra, chỉ để lại rồi nhàn nhạt ấn ký.

“Đằng” mà một chút xoay người, Mẫn Na xoay người đối sau bàn nói ra:

“Gọt ngươi bút máy khắc đao cho ta mượn!”

“A?” Sau bàn cũng vậy mắt thấy chuỗi này tình huống phát sinh, nhất thời có chút mộng.

“Đao! Ngươi không hiểu nha!”

Không đợi sau bàn lên tiếng, Mẫn Na liền lấy lên rồi sau bàn bút túi, từ bên trong lục ra một chút co duỗi khắc đao.

Chiết hảo khăn quàng cổ, từ nếp uốn chỗ thăm dò đao đi vào, giơ tay chém xuống, Mẫn Na cảm giác được len sợi cắt chốc lát, tâm bỗng nhiên đau đớn.

“Ai?” Sau bàn nghĩ đưa tay ngăn cản một chút, đáng tiếc không có ngăn lại.

Chỉ chốc lát, một cái dệt tốt khăn quàng cổ đã biến thành thật nhiều ngắn ngủn loạn loạn len sợi rồi.

Vũ Đạt nhìn xem Mẫn Na đem kia khăn quàng cổ một chút cắt đứt, muốn đi đi lên nói chút gì đó, trở ngại nhiều như vậy đồng học đang nhìn, lại cảm thấy không tiện mở miệng. Trừng mắt liếc dẫn xuất sự đoan cái kia chán ghét gia hỏa, người ta giống như một bộ người không liên quan bộ dạng, an an ổn ổn mà ngồi ở chỗ kia…

Nhìn xem Mẫn Na bộ dạng này hình thức, Vũ Đạt đột nhiên cảm giác được lạ lẫm. Trước kia Mẫn Na, dù cho sinh khí cũng vậy cho đến giờ không sẽ như vậy cuồng loạn. Không biết vì cái gì, từ khi chiến tranh lạnh sau một khoảng thời gian, luôn cảm thấy Mẫn Na ngẫu phát hiện một ít hành vi trở nên đặc biệt lạ lẫm. Không phải phương thức hành động thay đổi, mà là toàn bộ người tính tình đều đã xảy ra thay đổi.

Mẫn Na vọt lên đứng người lên, cầm trên bàn rối loạn lung tung mà len sợi khép lại, nâng…lên, giận đùng đùng đi đến trước phòng học mặt, toàn bộ ngã vào rồi thùng rác… Sau đó cũng không quay đầu lại mà đi ra phòng học đi.

Vũ Đạt chú ý tới, Hạo Văn nhìn chằm chằm vào kia thùng rác nhìn hồi lâu…

Một chờ đến cơ hội, Vũ Đạt liền đem Hạo Văn kéo đến trên sân thể dục…

“Ngươi có bị bệnh không!” Vũ Đạt tức giận oán giận nói, “Sẽ không gặp qua như ngươi vậy đấy! Người ta lễ đều đưa tới ngươi rồi còn không muốn a! “Ta là thật sự không mang khăn quàng cổ! Đã nhiều năm như vậy, ngươi lúc nào gặp qua ta mang khăn quàng cổ a?”

“Vậy ngươi nhận lấy nha, mang không mang đó là ngươi sự việc… Có thu hay không là mặt khác nhất mã sự việc, ngươi đến cùng hiểu hay không à?” Vũ Đạt bất đắc dĩ, này người chết như thế nào đầu óc quay không được nha?

“Ta là ý định thu nha, ta còn chưa thu đây người ta liền cướp đi… Được… Ta lại bớt việc rồi!” Hạo Văn giang tay ra, bất đắc dĩ nói ra.

“Ngươi… Ta cũng không biết nói ngươi cái gì tốt rồi đều… Ngươi bớt tranh cãi lời vô ích ngươi có thể chết nha ngươi! Được, lúc này đảo ngược, ngươi nói nhĩ lão đang tại toàn lớp ồn ào ngươi không ngại mất mặt nha ngươi!”

“Này…” Hạo Văn trừng trừng mắt, “Đợi một chút… Là ta ồn ào sao? Khôi hài đây a… Ta ồn ào nổi cáu rồi ta ồn ào… Là ta tại ồn ào sao? Nhờ cậy ta mà không có như người điên cắt bỏ cái này cắt bỏ cái kia đấy… Thứ nhất, ta không có thời gian này, thứ hai, ta không có kia phần lòng dạ thanh thản… Ai nha không nói nữa, phiền chết rồi cái gì chuyện hư hỏng a đây là…”

Nói qua, Hạo Văn xoay người liền muốn đi.

“Ngươi làm gì thế đi ngươi? Ta lời còn chưa nói hết đây! Chung Hạo Văn… Chung Hạo Văn ngươi dám đi…?” Vũ Đạt gào thét.

“Ta phiền ngươi… Chán nản, ta đi tìm Viên Viên…”

Vũ Đạt sững sốt, Viên Viên? Viên Viên là Who a?

Tự học buổi tối trước, Mẫn Na trở về rồi, tức giận tiểu tử ngồi đến trên chỗ ngồi không nói lời nào.

Chỉ chốc lát, Hạo Văn cũng quay về rồi… Vẻ mặt đường làm quan rộng mở… Một túi giấy ôm vào trong ngực, lắc lư mà vào được.

“Tốt rồi ngươi?” Vũ Đạt nhìn nàng kia cười bộ dáng, tức giận hỏi.

“Sao? Ân!” Hạo Văn gật gật đầu, đem trong tay cái túi thả vào bàn bên trong, từ từ ngồi đến trên vị trí. Ngồi trong chốc lát, đột nhiên quay đầu, “Trốn học, dám không?”

“Làm gì vậy đây?” Vũ Đạt nhìn nhìn Hạo Văn, hỏi.

“Ăn cơm, ca hát… Đêm nay ngươi muốn làm gì vậy đã thành!”

“Không phải chứ!” Vũ Đạt có chút nhíu mày, “Hiện tại đi?”

“Ân! Như thế nào đây? Ngươi muốn là coi như không dám…”

“Đi, nói đi ta liền đi!” Hạo Văn cầm vừa mới thả vào bàn bên trong cái túi lại đem ra, một bộ nhấc chân phải đi tư thế.

“Ngươi chờ ta trừng trị túi sách nha!” Vũ Đạt nhìn nàng một bộ lấy bộ dáng gấp gáp, vội vàng nói ra.

“Khục, lấy cái gì túi sách nha… Ngươi đi KTV tự học nha! Tranh thủ thời gian tranh thủ thời gian!”

Ngay tại đây tự học buổi tối tiếng chuông sắp vang lên thời điểm, hai người mất tiêu…

Chạy đến trường học cửa chính, người gác cửa nhìn thấy hai người không kịp thở hình thức, ăn mặc đồng phục lại không có học thuộc lòng bao, nói là đúng không có chủ nhiệm lớp phê chuẩn cương quyết không thể cho đi.

“Móa!” Hạo Văn trừng trừng người gác cửa.

“Nhìn… Đắc chí a… Được rồi được rồi, trở về đi ta!”
“Trở về cọng lông! Một phá cửa chính, còn có thể ngăn lại ta? Đến… Đi theo ta!” Nói qua, Hạo Văn lôi kéo Vũ Đạt hướng trường học sau sân luyện tập chạy đi.

“Làm gì vậy?” Vũ Đạt theo Hạo Văn đi tới một mặt tường thấp trước, “Ngươi đừng nói cho ta biết hai ta nhảy ra ngoài…”

“Sai, là lục ra đi!” Nói qua, Hạo Văn đem trong tay cái túi đưa cho Vũ Đạt, trước lật lên đầu tường, sau đó kéo Vũ Đạt đi lên, lại từ mặt khác nhảy xuống… Tường không cao, bất quá thoạt nhìn hình như là lâu năm thiếu tu sửa, đạp lên lắc lư đấy, thật đúng là sợ chỗ nào một viên gạch khảm không bền chắc té nữa…

Đại khái là cấp ba quá nhàm chán, liền leo tường một món đồ như vậy việc nhỏ, đều cảm thấy rất kích thích…

Trong phòng học, đang lớp tự học buổi tối Mẫn Na cảm giác được chưa bao giờ có tâm phiền ý loạn. Chính mình vào cửa không bao lâu liền chứng kiến Vũ Đạt cùng Hạo Văn chạy ra ngoài… Có ý tứ gì sao? Sớm không đi trễ không đi hết lần này tới lần khác muốn đuổi tại chính mình sau khi trở về mới đi, nói rõ là cố ý vắng vẻ chính mình nha… Thực tế kia Hạo Văn vẫn là vẻ mặt vui vẻ, chuyện gì cao hứng như vậy sao? Cầm chính mình tức giận đến phải chết nàng lại vẫn cao hứng như vậy? Vũ Đạt cũng thế, nhất định là Hạo Văn muốn ra ngoài chơi Vũ Đạt hãy theo nàng đi, chính mình sinh khí đi ra ngoài cũng không thấy Vũ Đạt sẽ cùng đi ra… Bằng hữu gì nha…

Mẫn Na càng nghĩ càng giận… Nhìn xem trên bàn để đó sách càng xem càng không vừa mắt, cầm lên “BA~” mà một tiếng hung hăng ngã trên bàn.

Này sẽ, lão sư đang phía trước cho đại gia nói vở trên lựa chọn, một tiếng ngã vang, trong phòng học lập tức an tĩnh. Tất cả mọi người nhìn nhìn Mẫn Na, lại hai mặt nhìn nhau… Không biết chuyện gì xảy ra.

Lão sư hỏi một tiếng “Làm sao vậy”, Mẫn Na lạnh lùng trở về câu “Không có việc gì”! Lão sư không vui mấp máy miệng, vì không chậm trễ nhiều thời gian hơn, cũng vậy không nghĩ đến rồi, tiếp tục nói đề…

KTV bên trong, Vũ Đạt cùng Hạo Văn đều là một tay cầm mạch một tay cầm bia, chơi đùa bất diệc nhạc hồ.

Hai bình rượu vào trong bụng, Vũ Đạt đỏ mặt lên. Có người uống rượu phía trên, có người uống rượu lên mặt… Có người uống hết liền người điên chạy WC… Vũ Đạt chính là loại dính một điểm rượu bỗng nhiên liền xấu hổ được tượng cà chua vậy.

“Ai? Ngươi xế chiều đi tìm ‘Viên Viên’ rồi?”

“Ân…” Hạo Văn đang kia gào thét lấy 《 ánh trăng đại biểu lòng ta 》 hoàn toàn không có ở đây điều trên, khó nghe vô cùng.”Sao? Làm sao ngươi biết? Ta nhổ vào… Viên Viên cũng là ngươi gọi?”

“Chính ngươi lúc chiều nói Viên Viên… Đúng rồi, ngươi đừng nói cho ta biết Viên Viên là được…” Vũ Đạt thử thử màu sắc, nhìn thấy Hạo Văn nở nụ cười, chợt lại gật đầu một cái.

“Không phải chứ… Ngươi thật là chán ghét, còn Viên Viên… Người ta lớn hơn ngươi mười mấy tuổi đây a!”

“Mười mấy tuổi làm sao vậy?” Hạo Văn không hát, cầm mạch ném đến một bên, bỗng nhiên nghiêm túc nói ra, “Ảnh hưởng ngươi à nha? Vẫn là ảnh hưởng người khác à nha? Cũng không có ảnh hưởng a… Cắt… Lão tử nguyện ý, người khác quản được sao?”

“Không ai quản ngươi nha! Nhìn ngươi kia đức hạnh, ai nguyện ý quản ngươi?” Vũ Đạt trắng rồi Hạo Văn nhìn một lần, “Ai… Không đúng… Người ta không phải không để ý ngươi sao?”

“Để ý tới hay không… Vậy cũng chỉ có hai ta rõ ràng, không thể nói cho người ngoài cũng vậy…” Hạo Văn vô cùng đắc ý nói.

“Được… Lão nương thành người ngoài! Ngươi không biết xấu hổ đấy!” Vũ Đạt tàn bạo mà nói ra.

“Không phải, không có coi ngươi như người ngoài… Được, cho ngươi xem thứ gì!” Nói qua, Hạo Văn cầm đặt lên bàn túi giấy mở ra, từ bên trong đưa đến một hình chữ nhật cái hộp đến.

“Cái gì?”

“Đợi chút, mở ra nhìn chẳng phải sẽ biết… Cái gì cái gì cái gì đấy…” Hạo Văn một bên nói qua, một bên đưa cái hộp cho Vũ Đạt.

Từ từ mở ra, KTV bên trong hơi tối dưới ánh đèn, một cái bút máy, kim loại sắc ánh sáng.

“Nàng đưa?”

“Ân!”

“Quà sinh nhật?”

“Ân!”

“Ngươi đừng nói cho ta biết nàng cũng vậy thích ngươi!”

Lúc bắt đầu Hạo Văn vẫn là hơi lim dim mắt nửa dựa vào ngồi trên ghế sofa, nghe xong lời này, nàng mở mắt ra, có chút thiếu ngồi dậy…

“Không có… Bất quá a, chuyện sớm hay muộn!”

79, trốn đi

“Hạo Văn nha, ngươi hôm nay thái độ đối với Mẫn Na thật sự là quá mức!”

Suy nghĩ thật lâu, Vũ Đạt vẫn là đem trong lòng lời muốn nói nói ra. Cứ việc hôm nay là Hạo Văn sinh nhật, về tình về lý cũng không nên gây nàng không vui. Chẳng qua là lời nói giấu ở trong lòng, như nghẹn ở cổ họng… Mẫn Na đối Hạo Văn cảm tình, Vũ Đạt rõ ràng. Đều nói kẻ trong cuộc thì mê kẻ bàng quan thì tỉnh, Vũ Đạt muốn biết, trước mắt cái này đương cục người, cuối cùng mơ hồ đến rồi trình độ gì.

“Quá phận sao? Xem như không tệ…” Hạo Văn để cái chai trên bàn, lại cầm lấy bên cạnh đã lái đàng hoàng một cái khác bình, không có uống mà là cầm ở trong tay nhìn xem.

“Đã nhiều năm như vậy, Mẫn Na ý đồ kia ngươi không phải không hiểu không!”

“Ta hiểu, cũng là bởi vì hiểu ta mới có thể như vậy. Vũ Đạt!” Hạo Văn nhìn xem Vũ Đạt, có chút nhíu nhíu mày, “Ta trước kia tại học trung học thời điểm đã từng có một đoạn thời gian, ta cảm thấy được ta phi thường yêu thích nàng, khi đó đối với nàng rất tốt, trên cơ bản nàng nói cái gì ta đều dựa vào nàng. Đặc biệt ưa thích cùng với nàng cảm giác, trêu chọc nàng. Nhưng mà từ khi lên cao nhất về sau, ta nghĩ đã thông một sự kiện, thích cùng yêu cũng không phải là một khái niệm đấy, ta thích nàng, nhưng mà ta không thích nàng, ngươi hiểu không?”

Nhìn xem Vũ Đạt nhẹ gật đầu một mặt mê mang bộ dạng, Hạo Văn cười cười, “Ta không thích nàng, nên cùng nàng cắt đứt được sạch sẽ đấy, nhưng mà, nàng không phải người khác, dù sao đã nhiều năm như vậy, cùng nhau lớn lên đấy, ta thật sự rất muốn coi nàng là ta nhỏ muội a… Nhìn xem nàng như vậy cả ngày khó chịu lấy, ta kỳ thật trong lòng cũng không chịu nổi. Nhưng mà, ta không có thời gian đi giải quyết những sự tình này rồi. Nàng tổng lại nghĩ thông có một ngày a… Ta thật là cái đặc biệt người ích kỷ, ta hiện tại nghĩ đều là kỳ thi Đại học, bất kể như thế nào, ta phải được khảo thi tốt, đây không phải ta chuyện riêng tình… Thành tích của ta liên lụy rồi một người khác, ta không thể để cho nàng thua ở trên người ta!”

“Thua?” Vũ Đạt nhíu mày, tựa hồ không có hiểu.

“Đúng, ta khảo thi tốt rồi, nàng không có gì công lao, nàng không dạy ta, nhưng mà nếu như ta thi không khá, khẳng định tất cả mọi người nói là đúng nàng cầm ta làm trễ nải!”

“Ồ…” Vũ Đạt đã hiểu rồi… Đừng nói kỳ thi Đại học thi không khá… Ngay tại lúc này nói Hạo Văn bị người nào đó làm trễ nải ngôn luận cũng vậy không ít.

“Ngươi muốn là muốn mắng ta cứ mắng chửi đi, ta cũng vậy xác thực nên mắng, trước kia đối với người ta tốt như vậy, sau đó nói trở mặt liền trở mặt rồi, xác thực cũng rất xuất sắc tổn thương người ta a… Bất quá, ta cảm thấy được Mẫn Na giống như thay đổi thật nhiều, nàng trước kia hờn dỗi, nhưng mà nàng không tùy hứng… Hiện tại… Ta không ưa thích nàng bây giờ, có lẽ là ta đã tìm được ta yêu người, cho nên nhìn cô gái khác cũng không thuận mắt a. Ta hiện tại đặc biệt chịu hết nổi làm nũng bốc đồng cô gái, trông thấy liền phiền, đừng nói dỗ dành rồi, trốn đều tránh không kịp…”

“Ân, ta cũng vậy phát hiện, nàng thật sự thay đổi thật nhiều… Khục, cũng không biết Viên Tuyết thế nào chịu được đấy…”

“Nàng cùng Viên Tuyết không thích hợp!”

Vũ Đạt có chút không thể tin nhìn nhìn Hạo Văn, nhìn nàng vẻ mặt trịnh trọng bộ dạng, không giống như là đang nói đùa.

“Viên Tuyết người này tính tình quá yếu rồi, Mẫn Na là cái loại này nhìn qua yếu ớt nhưng mà đặc biệt có tính cách người, Viên Tuyết có thể dỗ dành nàng, nhưng mà trấn không được nàng. Chúng ta không phải tổng nói đánh một chút lại kéo một chút nha, người có đôi khi là cần một người khác sửa chữa sửa chữa đấy, một mực dụ dỗ kết quả chính là hoặc là Viên Tuyết ngại Mẫn Na phiền, hoặc là Mẫn Na cảm thấy Viên Tuyết mềm yếu… Mẫn Na không nên đi đường này, nàng hẳn là đi tìm bạn trai, có thể làm cho nàng có cái loại này ỷ lại cảm giác, Viên học người này, còn chưa đủ…”

Lại nói rồi một xe, Hạo Văn đột nhiên cảm giác phải tự mình giống như hơi nhiều miệng, bất giác nở nụ cười, “Thôi, hai người bọn họ sự dã được hai người bọn họ tự mình giải quyết, chúng ta cũng vậy giúp không là cái gì! Thuận theo nàng đi đi… Dù sao, về sau ngươi quan tâm, kỳ thi Đại học lúc trước, ta là thật sự không quá muốn cùng nàng có quá nhiều tiếp xúc…”

Vũ Đạt nghe xong lời này, lập tức một bộ 囧 biểu lộ… Ngẫm lại trừ đi như thế, cũng vậy không có biện pháp khác. Vũ Đạt đã tới rồi chính mình nghĩ biết rõ đấy đáp án, hiện tại xem ra, “Mê” cũng không phải cái này đương cục người. Mà đổi thành một… Vũ Đạt cũng không biết ngày nay Mẫn Na là thế nào, tính khí đại tốt giống biến thành một người khác.

Hai người ngồi ở ầm ĩ KTV tán gẫu hồi lâu… Người ích kỷ còn đem tiếp tục ích kỷ nghĩ, lường trước, trong lòng còn có khúc mắc người, vẫn là sẽ tiếp tục quấn quanh a…

Thi cuối kỳ sau ngắn ngủi nghỉ đông, ngày nghỉ bù khóa chiếm hơn nửa, khai giảng không có vài ngày chính là tháng khảo thi, tháng khảo thi dư vị còn không có tản đi, mấu chốt lần thứ nhất thi thử giống như thời hạn tới rồi.

Tựa hồ mọi chuyện cần thiết đều bị gác lại, đọc sách đã bị một vòng lại một vòng ôn tập, cuộc thi, tổng kết thay thế. Trong truyền thuyết bài thi bay đầy trời thời gian đã đi đến, bình minh trước tối tăm…

Mô phỏng cuộc thi sau vẻn vẹn ba ngày, thành tích cùng bài danh liền công bố ra rồi. Các sư phụ cũng đều chịu ra mắt quầng thâm, xem ra, đại gia cũng không dễ dàng…

Trường học liền nửa ngày ngày nghỉ cũng không có, thi xong cứ tiếp tục bắt đầu lên lớp, ôn tập, giảng giải… Những cái kia mong mỏi thi xong mô phỏng có thể nghỉ ngơi một chút đệ tử xem như nguyện vọng thất bại, chỉ có bất đắc dĩ tiếp tục chiến đấu hăng hái.

Toán học tự học buổi tối, Hạo Văn lui về nhà… Mấy ngày gần đây loay hoay có chút lợi hại, mệt mỏi, đầu óc chìm vào u mê đấy, con mắt đau gần chết… Hết lần này tới lần khác đầu óc dị thường thanh tỉnh, nằm thẳng trong nhà trên ghế sofa, trong đầu nghĩ vẫn là cái gì đẳng cấp chờ so với.

Mơ mơ màng màng liền ngủ trên ghế sa lon rồi, mông lung cảm thấy điện thoại vang lên, trở mình thiếu chút nữa rớt xuống đất, rút móc túi không có sờ đến điện thoại, đột nhiên không vang rồi… Một cái cánh tay dựng ở trên bàn trà, lại ngủ…

Một hồi dồn dập chuông điện thoại, Hạo Văn “Đằng” mà một chút ngồi dậy… Cái này không chỉ có là tỉnh, còn dọa trước rồi.

Không biết là mấy giờ, trong phòng đen được đưa tay không thấy được năm ngón, sờ sờ Tác Tác mà đến bên tường, mở đèn lên, lại xoay người nghe.

“Này!”

“Hạo Văn! Mẫn Na đi tìm ngươi sao?”

“Không có! Ách… Đợi chút nữa…” Nói qua, Hạo Văn duỗi tay đến trong túi áo, lấy ra điện thoại di động, nhìn nhìn, lại xác định nói: “Không có tìm!”

“Nàng từ trong nhà đi ra ngoài rồi! Ba nàng ở bên ngoài tìm nàng khắp nơi!”

“Chạy?” Hạo Văn cầm lấy điện thoại lui về phía sau vài bước, nhìn nhìn đồng hồ treo trên tường, đã là mười giờ tối hơn nhiều!”Chạy cái gì nha?”

“Khục…khục còn không phải mẹ nàng… Mẹ nàng ngại nàng thi thử khảo thi được quá nát, giống như đem nàng đánh!”

“Đánh?” Hạo Văn chân mày cau lại, “Ài, lớn bao nhiêu? Đừng như vậy? Ngươi đây? Đừng nói cho ta ngươi đang ở đây bên ngoài tìm…”

“Đúng rồi đúng rồi! Ngươi tranh thủ thời gian ngẫm lại, nàng có thể đi sao?” Trong điện thoại Vũ Đạt đặc biệt lo lắng, nghe được nàng thở hổn hển…

“Khẳng định không phải bờ sông, cái này một chút rồi, bờ sông đen như vậy, nàng sợ tối, kia địa phương của nó, nên đóng cửa cũng đều đóng cửa… Nàng chắc có lẽ không một người chỗ ở nhà khách… Như vậy, ngươi đi MacDonald!” Hạo Văn xoa huyệt thái dương, đại khái là cảm giác ngủ không ngon, đại khái là lúc thức dậy động tác quá mạnh rồi, có chút cảm thấy có chút cháng váng đầu.

“Cái nào MacDonald nha?”

“Ta làm sao biết? Tổng cộng liền như vậy mấy nhà, ngươi sẽ không tìm tìm nha!” Hạo Văn tức giận nói ra, nghĩ thầm ta cũng không phải xem bói đấy, ta sao có thể đo lường tính toán ra nàng ở nơi nào nha… Người bao lớn, còn làm loại này rời nhà ra đi tiết mục, Mẫn Na mẹ cũng là đấy, thi thử nha, cũng không phải kỳ thi Đại học… Coi như là kỳ thi Đại học a, thành tích đều đi ra coi như trướng có ý gì nha? Thiệt là, lần sau cố gắng phải rồi được chứ…

Trời càng ngày càng tối, mấy nhà ngày bình thường đóng cửa rất muộn mặt tiền cửa hàng cũng vậy nhao nhao đóng cửa… Từ khi nhận được Mẫn Na phụ thân điện thoại bắt đầu liền lo lắng muôn phần, trong nhà chỉ có mình và bảo mẫu hai người, bảo mẫu nói cái gì cũng vậy không cho Vũ Đạt ra ngoài, nữ hài tử gia gia buổi tối đi ra ngoài cũng vậy thật sự là không an toàn… Nhưng là Vũ Đạt kia quật cường tính khí… Gào thét đứng lên giọng, đoán chừng không có mấy người chống đỡ được.

Thuê xe tìm mấy nhà MacDonald, thưa thớt mấy người ngồi ở chỗ kia. Không thấy Mẫn Na…

Vũ Đạt dáng vẻ nóng nảy, nhưng vẫn là nhẫn nại tính tình một nhà một nhà mà tìm.

Xe từng điểm từng điểm tiếp cận trung tâm thành phố một nhà MacDonald, xa xa chỉ nhìn thấy kia viết M nhãn hiệu… Tới gần, từ từ, Vũ Đạt thấy rõ, trong cửa sổ có một thân ảnh quen thuộc…

Ném tiền cho lái xe liền cuống quít xuống xe, chạy vào MacDonald, mặc kệ nhân viên mậu dịch kinh ngạc ánh mắt, cũng vậy mặc kệ chung quanh là có người hay không, Vũ Đạt tranh thủ thời gian chạy vội tới rồi Mẫn Na bên cạnh, “Ngươi có tật xấu nha! Này đều mấy giờ rồi? Ngươi ồn ào cái gì đây?”

Mẫn Na ngậm miệng không đáp, MacDonald bên trong, ánh đèn sáng ngời xuống, Vũ Đạt thấy rõ Mẫn Na ửng đỏ hai mắt cùng đôi má vệt nước mắt.

Biết rõ thời điểm này không thể đi hỏi thăm nàng rút cuộc đã xảy ra chuyện gì, Vũ Đạt lôi kéo Mẫn Na, bị Mẫn Na tránh thoát, thời điểm này khích lệ nàng về nhà… Chắc hẳn nàng sẽ không trở về a!

“Đi nhà của ta a, ba mẹ ta cùng ca ca cũng không tại!” Vũ Đạt đặt mông ngồi ở Mẫn Na đối diện, thấy Vũ Đạt không kịp thở hình thức, Mẫn Na đem trong tay trà đen hướng Vũ Đạt đẩy…

“Không được… Chạy chết ta rồi, uống không trôi… Ta trước thở một ngụm… Như thế nào, đi nhà của ta?” Thở không ra hơi, còn nói cái không để yên…

Thấy Mẫn Na không có phản ứng, Vũ Đạt cũng vậy không có biện pháp. Thật dài thở dài… Cảm thấy thoải mái hơn. Trên đầu thấy đổ mồ hôi, ai, đều là bình thường không đủ rèn luyện nha, nhưng là, ta cũng phải có thời gian rèn luyện mới được nha?

Lấy điện thoại cầm tay ra nhìn nhìn, nhanh Quốc khánh giờ. Chung Hạo Văn gia hỏa này một chiếc điện thoại cũng không đánh đã tới, Vũ Đạt hiện tại cảm thấy Hạo Văn thật đúng là cái nhẫn tâm gia hỏa, loại tình huống này nàng cũng không nói ra tìm đến tìm…

“Đi thôi, ở nơi này ngồi cũng không phải biện pháp!” Vũ Đạt lại khuyên nhủ.

“Nhưng là, ta không muốn đi nhà của ngươi! Cha ta nhất định sẽ đi nhà của ngươi tìm ta đấy!”

“Vậy cũng không thể ở chỗ này ngồi nha!” Vũ Đạt nhìn chung quanh một chút trong cửa tiệm, trừ đi nàng cùng Mẫn Na bên ngoài, còn có một đôi tình lữ bộ dáng người ngồi ở chỗ không xa… Đều là đêm không về ngủ người, người ta nói chính là lãng mạn, bên này… Tâm hữu thiên thiên kết.

“Nếu không…” Vũ Đạt suy nghĩ một chút, bỗng nhiên sinh lòng nhất kế, “Ta đi Hạo Văn vậy đi… Ta vừa rồi tìm không thấy ngươi, gọi điện thoại cho nàng, vẫn là nàng nói cho ta biết tới đây tìm được ngươi rồi!”

Mẫn Na nghe nói như thế, chợt ngẩng đầu, nhìn chằm chằm vào Vũ Đạt nhìn.

“Được rồi được rồi, liền đi nàng kia, hai ta cùng đi… Khục, đừng trừng mắt ngươi kia xinh đẹp mắt to xem ta rồi, ta đều mệt chết đi được… Ta thật đúng là quan tâm mệnh nha, tâm cao hơn trời mệnh mỏng hơn giấy…”

Mẫn Na hết chỗ nói rồi… Vũ Đạt lời này, đổi thành rồi ai ai cũng sẽ không lời nói!

80, nhắc lại

Vừa mở môn, Hạo Văn sững sốt, chứng kiến Vũ Đạt vẻ mặt cười xấu xa, lập tức liền đã hiểu rồi chuẩn là Vũ Đạt giở trò…

“Trực tiếp vào, không có dép lê cho hai ngươi đổi!” Hạo Văn ném đi một câu liền xoay người đi trở về đến trong phòng khách.

“Chết hình thức a!” Vũ Đạt lẩm bẩm, lôi kéo Mẫn Na, hai người cùng nhau đi vào trong nhà.

Hạo Văn chính ngồi trên ghế sofa ngồi, trên bàn trà rơi lả tả lấy mấy tấm vở, có đã làm đấy, còn có chỗ trống đấy. Hạo Văn cầm trong tay một trương, ngồi ở chỗ kia nhìn xem.

“Học tập đây?” Vũ Đạt đặt mông ngồi xuống Hạo Văn bên người, 囧, hàm số chuyên đề… Vũ Đạt lập tức cảm giác phải tự mình nhức đầu rồi, “Ngươi choáng nha không phải chán ghét toán học sao?”

“Đúng vậy a… Nhưng là kỳ thi Đại học cũng sẽ không ta chán ghét toán học sẽ không khảo thi nha?” Hạo Văn cầm vở thả đến trên bàn trà, tức giận nói ra.

“Như thế nào? Không chào đón nha?” Vũ Đạt dùng sức mà lệch ra thân đụng rồi Hạo Văn một chút, “Không chào đón bọn ta đi… Thiệt là! Một bộ dáng đáng chết cho ai nhìn đây?”

Vũ Đạt lời nói cũng không rước lấy Hạo Văn tức giận, nàng ngược lại nở nụ cười, “Hì hì” rồi cả buổi, cầm lấy trên bàn ly uống nước.

“Trong tủ lạnh có đồ uống, hoa quả, bên ngoài trên bàn ăn có quà vặt cùng bánh bích quy… Phòng bếp có mì tôm, có trứng gà, hai ngươi đói bụng liền chính mình điểm đi a… Không qua… Có phải hay không nên cho mấy người đánh gọi điện thoại nha?”

Nghe xong Hạo Văn, Mẫn Na bỗng nhiên khẩn trương lên. Giống như thật lâu không có ba người an tĩnh như vậy mà ngồi một hồi rồi, vừa mới ngồi vững vàng chợt nghe đến Hạo Văn đề nghị, nhường Mẫn Na có chút bất an.

“Ngươi nha còn mật báo nha ngươi?” Vũ Đạt quát.

“Không phải… Ngươi thêm chút đầu óc được hay không nha? Trong nhà nàng nếu như tìm khắp đến ngươi rồi, liền khẳng định cũng phải tìm ta, một hồi tìm tới tận cửa rồi ngươi còn có thể từ trên lầu nhảy đi xuống? Được rồi được rồi, ngươi tranh thủ thời gian cho Tề thúc gọi điện thoại, nhường hắn về nhà trước a, có chuyện gì ngày mai rồi hãy nói! Bằng không thì một hồi hắn tìm tới tận cửa rồi, chuyện này sẽ không tốt cứ vậy mà làm!”

“Ngươi cảm thấy ngươi nói chuyện điện thoại xong hắn cũng sẽ không tìm tới?”

“Ngươi đã nói Mẫn Na tẩy sạch ngủ… Sáng mai còn phải đi học! Sáng mai buổi tối Mẫn Na liền trở về rồi!”

“Ta không quay về!” Mẫn Na nói nhỏ.

“Không có ngươi nói chuyện phân nhi, trung thực đợi!” Hạo Văn mắt liếc, Mẫn Na lập tức không có tiếng.

“Vũ Đạt ngươi tranh thủ thời gian gọi điện thoại a, cho ngươi thêm gia đánh một… Đừng để cho trong nhà người cũng vậy đi theo quan tâm!” Nói qua Hạo Văn đứng người lên.

“Ngươi làm gì thế đây?” Vũ Đạt hỏi.

“Tắm!”

Hạo Văn thanh âm rầu rĩ đấy, dép lê trên sàn nhà đi ra khỏi thong dong tiếng vang, chỉ chốc lát, vang lên rào rào mà tiếng nước.

Phí hết nửa ngày miệng lưỡi, Vũ Đạt mới khuyên bảo rồi Mẫn Na phụ thân đừng tới đây tiếp Mẫn Na, cũng không có chọn dùng Hạo Văn theo như lời lý do, nàng chỉ nói là Hạo Văn đều nghỉ ngơi… Đã trễ thế như vậy, tựu đừng tới rồi… Muốn là Hạo Văn biết rõ Vũ Đạt đẩy sự tình đến rồi trên người mình, đoán chừng sẽ buồn bực chết.

Khuyên can mãi xem như thuyết phục, Vũ Đạt lười biếng dựa vào ngồi trên ghế sofa, cảm thấy hơi mệt, có chút điểm vây tại, nhìn đồng hồ, khá lắm… Đều qua rồi mười hai giờ… Không buồn ngủ mới là lạ.

Chung Hạo Văn tắm xong, không có tiến đến, mà là thẳng đi đến rồi phòng bếp. Chỉ chốc lát, trong phòng bếp đi ra khỏi bùm bùm âm thanh động đất vang.

“Làm gì vậy đây ngươi?” Vũ Đạt lười biếng nói ra.

“Ai cần ngươi lo! Hai ngươi tranh thủ thời gian tẩy sạch ngủ đi… Hai ngươi ngủ phòng ngủ!”

“Ngươi đây?”

“Ít lo lắng vô ích!”

“Ta nhổ vào, ngươi yêu ngủ chỗ nào ngủ đi đâu!” Vũ Đạt đứng người lên, vuốt vuốt có chút phát đau con mắt, Mẫn Na cũng vậy lập tức đứng lên… Hai người cùng đi đi phòng ngủ rồi.

Giường đôi, tủ đầu giường, tủ quần áo… Mền tán lạc tại trên giường, gối đầu cũng vậy ném đến một bên…

“Điên rồi…” Vũ Đạt lẩm bẩm, sau đó lại cao giọng hỏi, “Họ Chung ngươi đừng nói cho ta biết nhà của ngươi liền một cái mền cáp!”

Lẹp xẹp lẹt xẹt dép lê tiếng từ từ tới gần, Hạo Văn đi đến. Mở ra tủ quần áo, đưa đến một quân lữ sắc cái chăn…

Hạo Văn ném chăn mền đến trên giường, sau đó ngồi xổm người xuống, từ dưới giường trong ngăn kéo đưa đến hai cái khăn lông màu trắng cùng hai cái không có hủy đi phong đánh răng đến.

“Ôi!!!… Cố ý chuẩn bị cho ta nha!” Vũ Đạt vừa cười vừa nói.

“Ân, đây là mua được chuẩn bị lau chùi dùng đấy… Cái này xoát giày… Ngươi trước tiếp cận sống dùng a…” Nói còn chưa dứt lời, Hạo Văn đã bị Vũ Đạt đạp hai chân… Người này, thật là ác tâm… Còn xoát giày, như thế nào không nói thẳng là chùi bồn cầu đấy…

“Ai… Ngươi đến cùng ngủ chỗ nào a?” Vui đùa về vui đùa, Vũ Đạt vẫn là hết sức quan tâm Hạo Văn đấy… Rõ ràng trong nhà này tại đây một giường lớn, Vũ Đạt không khỏi quan tâm đứng lên.

“Ta… Không ngủ!”

“Không ngủ?” Vũ Đạt bối rối, “Đêm hôm khuya khoắt ngươi không ngủ được, ngươi tác pháp nha?”

“Cái gì nha? Ta muốn là buổi tối ngủ, buổi sáng còn thế nào ngủ nha?”

Vũ Đạt càng bối rối… Nào có người như vậy? Buổi tối không ngủ buổi sáng ngủ… Buổi tối không ngủ là sợ chậm trễ buổi sáng ngủ? —— bất tỉnh, đây là cái gì lý luận nha?

Hạo Văn cũng vậy không lại giải thích, cười cười đi ra ngoài. Nghe thấy được cửa thư phòng tiếng, đón lấy, đèn sáng lên.

Vũ Đạt cùng Mẫn Na hai mặt nhìn nhau, vẫn là không có làm rõ người này kỳ dị làm nghĩ thời gian.

Đơn giản rửa mặt rồi một phen, hai người trở về vào trong phòng ngủ. Hai người vốn là tranh giành mền, mình là tranh đoạt cái kia có vỏ chăn đấy… Tranh giành đã xong mền lại bắt đầu tranh giành gối đầu, Vũ Đạt tiên hạ thủ vi cường, một chút đem gối đầu ôm vào trong ngực.

Gối đầu cầm lấy… Nguyên bản thả ở dưới gối đồ gì đó hiển lộ đi ra.

Mẫn Na thuận tay cầm lên, lập tức trong lòng cảm giác khó chịu rồi.

Một trương tố phong rồi ảnh chụp… Trong tấm ảnh, Dư lão sư ngồi ở trên mặt tuyết, bên cạnh còn phục lấy một không lớn tiểu nam hài… Hai người đều là vẻ mặt sáng lạn mỉm cười.

“Ây…” Tuy rằng không biết là cái gì, nhưng chứng kiến Mẫn kia sắc mặt liền đoán cái trăm chín cũng gần rồi. Vũ Đạt từ Mẫn Na trong tay tiếp nhận ảnh chụp nhìn nhìn, trong lòng nhất thời đã hiểu rồi Hạo Văn nói “Chuyện sớm hay muộn” là có ý gì rồi!

Hừ! Còn tưởng rằng Hạo Văn thực thay đổi triệt để không đi quấy rầy Dư lão sư nữa nha… Cảm tình gia hỏa này làm lên rồi dưới mặt đất mờ ám… Mỗi lần lên lớp còn không phải nhường mình ngồi ở hàng thứ nhất không có việc gì cho Dư lão sư bưng trà dâng nước sát bảng đen đấy, nguyên lai… Vũ Đạt căm giận rồi, cái gì tránh hiềm nghi nha, trong lòng tên này có quỷ… Dư lão sư cũng vậy thật lợi hại, khi vào học nhìn không chớp mắt đấy, một điểm cũng nhìn không ra nàng cùng Hạo Văn có tư tình… Ách… Tư tình… Nghĩ vậy, Vũ Đạt có chút không có ý tốt mà cười trộm đứng lên, nghĩ thầm sửa ngày một nhất định phải đem cái này từ cho Hạo Văn nói một chút, kích thích nàng một chút có chút cẩn thận.

Mẫn Na trầm mặc không nói… Nằm thẳng trên giường, đưa lưng về phía Vũ Đạt. Tắt đi phòng ngủ đèn, lục lọi nằm ở Mẫn Na bên người, không biết là vừa rồi rửa mặt nguyên nhân vẫn là nhìn ảnh chụp kinh ngạc quá độ, Vũ Đạt vậy mà cảm giác phải tự mình không buồn ngủ rồi.

Lật qua lật lại, cuối cùng thật sự là nhàm chán cực kỳ, Vũ Đạt nghẹ giọng hỏi:

“Mẫn Na, ngủ sao?” Nàng phỏng đoán, Mẫn Na cũng vậy nhất định không ngủ.

“Không có!” Quả nhiên… Thanh âm này nghe được ra Mẫn Na hiện tại cũng vậy thanh tỉnh.

“Đổi giường không thói quen cáp!” Vũ Đạt thở dài, “Ngươi chớ suy nghĩ lung tung rồi!”

“Ồ!” Mẫn Na hàm hồ đáp ứng.

“Mẫn Na!” Vũ Đạt vỗ vỗ Mẫn Na bờ vai, dùng sức mà đem nàng quay lại, làm cho nàng mặt quay về phía mình, cứ việc trong phòng đen sì, thấy không rõ Mẫn Na mặt, bất quá Vũ Đạt luôn cảm thấy như vậy dễ dàng cho giao lưu…”Ngươi xem một chút Hạo Văn… Người ta biết rõ chuyện gì quan trọng, muốn ngay lập tức đi làm đấy. Chuyện gì không quan trọng, có thể thả vừa để xuống chậm một chút đấy… Ngươi thành tích trượt, với ngươi tâm tình là tuyệt đối có quan hệ đấy! Ngươi đừng lại trong ngày liền vì những sự tình này sát không thiết tha cơm không nghĩ tới, tiếp tục như vậy thật sự không được!”

Mẫn Na không ra tiếng, trong bóng tối, Vũ Đạt cảm giác được Mẫn Na tựa hồ giơ tay lên xoa xoa mặt, tiếp theo nặng nề mà thở dốc một hơi.

“Chung Hạo Văn sống hiểu được, ngươi sống hồ đồ nha!” Vũ Đạt bất đắc dĩ nói ra.

“Rõ ràng cái gì cũng? Cái gì hồ đồ nha?” Mẫn Na tựa hồ nở nụ cười, thấp giọng hỏi.

“Chung Hạo Văn biết rõ muốn cái gì, không muốn nàng liền thống thống khoái khoái mà ném đi, ta trước kia cảm thấy nàng đáng ghét, đối với người như vậy lạnh lùng, bất quá ta hiện tại lại cảm thấy nàng là đúng đấy, không quả quyết, hại mình hại người!”

“Không quả quyết, ngươi là đang nói ta sao?”

“Ngươi đừng có ngốc rồi! Ta hỏi qua nàng, nàng nói, nàng chỉ cho là muội muội của ngươi, chưa từng yêu ngươi, cũng vậy không có khả năng yêu mến ngươi!” Vũ Đạt cảm giác phải tự mình nói lời này rất ác độc đấy, nhưng nhìn Mẫn Na hiện tại bộ dạng này hình thức, không đặt xuống ngoan thoại cũng vậy không được.

Mẫn Na tựa hồ hít sâu một hơi… Nói không nên lời một câu.

“Hai ta cũng đều cảm thấy, ngươi cùng Viên Tuyết không thích hợp. Tựa như Hạo Văn nói, Viên Tuyết tính tình quá nhu nhược rồi, vừa gặp phải chuyện gì liền cháu trai rồi, ngươi cùng người như vậy cùng một chỗ, thật sự không có ý nghĩa gì. Rồi hãy nói… Mẫn Na, ngươi theo ta nói lời trong lòng, ngươi thật sự ưa thích Viên Tuyết sao? Ngươi nói, hai ta là cùng nhau lớn lên đấy, vẫn luôn nhận lấy đồng dạng giáo dục, sinh hoạt hoàn cảnh a, cũng kém không nhiều lắm, theo lý thuyết hai ta ưa thích người loại hình cũng có thể tám chín cũng gần rồi nha, ta làm sao lại chướng mắt Viên Tuyết đây? Nhìn nàng cười đùa tí tửng liền phiền…”

“A a…”

“Ngươi đừng a a nha, ta nói nghiêm chỉnh với ngươi đây!”

“Ưa thích không ưa thích thì phải làm thế nào đây, dù sao trung học phổ thông vừa tốt nghiệp liền chia mở, đã gặp nhau thì cũng có lúc chia tay chứ gì!”

Bất tỉnh… Vũ Đạt buồn bực… Nàng cảm giác phải tự mình lại tâm rõ ràng rồi, người ta Mẫn Na căn bản sẽ không muốn cùng Viên Tuyết lâu dài mới tốt xuống đi. Nguyên lai còn chán ghét Viên Tuyết đâu rồi, này sẽ đã cảm thấy Viên Tuyết có chút thật đáng buồn rồi. Suy nghĩ một chút, Vũ Đạt lại cảm giác phải tự mình thất tình lục dục thật sự là quá phát đạt, người ta đáng ghét hoặc là đáng thương thật đáng buồn đấy, mắc mớ gì tới mình nha? Chính mình đáng giá ở nơi này lòng thông cảm quấy phá sao?

“Được… Làm như ta chưa nói!” Vũ Đạt lẩm bẩm.

“Vũ Đạt, ngươi có nhớ hay không ba người chúng ta trước kia nói, tương lai, chúng ta cùng đi thành phố “B”, đi chỗ đó đọc sách, tốt nghiệp ở đằng kia công tác! Nếu như không ưa thích ở trường học ở, chúng ta liền cùng nhau dời ra ngoài, thuê một gian ba phòng ngủ một phòng khách…”

“Nhớ rõ nha!”

“Cái này ước hẹn ngươi nói coi như sao?”

“Ta nhất định là đi thành phố “B” rồi, ta nguyện vọng 1 báo B1 đại, ngươi đây?”

“Hẳn là B2 a!” Mẫn Na trầm mặc một hồi, thấy Vũ Đạt không có bên dưới, không khỏi hỏi.

“Nàng đây?”

“Nàng… Không biết!” Vũ Đạt suy nghĩ một chút, chính mình giống như cho tới bây giờ không có cùng Hạo Văn tán gẫu qua báo chỗ nào trường đại học sự việc, Hạo Văn cũng vậy cho tới bây giờ đều không có chủ động nhắc đến. Xem ra, tìm cơ hội muốn hỏi một chút nàng.

81, nhất trí

Hai người một mực cho tới phương Đông trắng bệch, nằm ở trên giường có thể nghe được dưới lầu công nhân vệ sinh a di quét đường cái thanh âm. Mệt mỏi, cũng vậy buồn ngủ… Lúc này mới lần lượt ngủ đi…

Một giấc, không biết ngủ bao lâu. Mẫn Na mở mắt ra lúc, Vũ Đạt còn lệch qua một bên ngủ được hồng hộc đấy… Từ từ ngồi dậy, Vũ Đạt cảm thấy động tĩnh bên cạnh, tỉnh, dụi dụi con mắt.

“Má ơi!” Vũ Đạt quỷ kêu rồi một chút, “Mấy giờ rồi?”

Mẫn Na nhúc nhích một chút, cảm thấy đau đầu đau nhức… Tư thế không đúng, cứng…”Không biết!”

Vũ Đạt vọt lên ngồi dậy, nắm lên thả ở trên tủ đầu giường điện thoại nhìn thoáng qua, nhất ba chưởng quay ở trên trán.”Đi được, nghỉ trưa rồi!”

Cũng khó trách, hừng đông mới ngủ… Không ngủ thẳng bầu trời tối đen cũng không tệ rồi…

“Dọn dẹp dọn dẹp đi trường học a!” Mẫn Na đề nghị.

“Đi cá điểu nha! Buổi sáng khóa lên một lượt đã xong, buổi chiều tự học… Tiến đến làm gì vậy nha? Về nhà được!” Vũ Đạt nhếch miệng, như thế rất tốt, lại cúp học rồi. Bẻ ngón tay tính tính toán toán, không ít, lão sư muốn là truy cứu lời nói này tội mà đủ tìm gia trường!

Mang vào dép lê, đi ra phòng ngủ, Vũ Đạt liếc mắt liền nhìn thấy nằm trên ghế sa lon Chung Hạo Văn.

Lúc này Hạo Văn đã ở ngủ. Ngưỡng ngồi trên ghế sofa, bên người đang đắp áo ngủ, trong tay còn ôm một màu đen phong bì bản ghi chép. Mắt kính rơi trên mặt đất, trong lúc ngủ mơ nàng, lông mày còn hơi nhíu lấy.

Lần lượt đi tới Mẫn Na cũng vậy nhìn thấy cảnh tượng như vậy, chắc hẳn gia hỏa này lại là xem sách ngủ đấy. Quả nhiên, nàng biết rõ bây giờ đối với nàng mà nói chuyện gì là quan trọng nhất. Mẫn Na nghĩ trời đã mưa đạt tối hôm qua tự nói với bản thân mình, kỳ thi Đại học… Là nên dùng hết tâm tư đến kỳ thi Đại học lên rồi.

“Phù!” Vũ Đạt tỏ ý lấy Mẫn Na, hai người nhẹ chân nhẹ tay mà đi rửa mặt rồi.

“Yêu ngươi không phải hai ba ngày, mỗi ngày đều nghĩ ngươi rất nhiều lần…” Một hồi dồn dập tiếng chuông, trong phòng tắm, miệng đầy là kem đánh răng mạt Vũ Đạt nhìn nhìn Mẫn Na, hai người cùng nhau thăm dò hướng ra phía ngoài nhìn sang.

Trên ghế sofa Hạo Văn tỉnh, nhắm mắt lại đi bắt trên bàn trà chính “Hát” được vui vẻ điện thoại. Ấn xuống một cái, trở mình…

“Vĩ độ Bắc ba mươi độ —— Everest Sahara, nhã lỗ Tàng Bố hoàng Lư Sơn, Trường Giang Tam Hiệp Thần Nông khung, Ai Cập Ấn Độ Ba Bỉ Luân, Mã Nhã hoa viên Kim Tự Tháp, Trường Giang Hoàng Hà mật Tây Tây, trong Đông Thạch dầu Arab…”

Vũ Đạt cùng Mẫn Na lập tức mặt đen… Này người điên rồi… Con mắt còn không có mở ra đây liền niệm chú… Quả nhiên cả đêm không ngủ là ở tác pháp đây.

Duỗi lưng một cái, Hạo Văn ngồi dậy, còn không có đeo con mắt, phải dựa vào ngồi trên ghế sofa, quơ lấy đầu lầm bầm: “Vĩ độ Bắc bốn mươi độ, tam đảo nhị biển hai phá sông, Tháp Lý Mộc bên trong Rob đỗ, trường thành hai đoan một mỏ dầu…”

“YAA.A.A..!” Vũ Đạt thức bạo phá âm… Hạo Văn ngừng… Nghiêng nghiêng đầu, đưa tay nắm lên mắt kính đeo lên.

“Chung đại tiên… Ngươi như thế nào cũng vậy không có đi nha?” Vũ Đạt một bên lau mặt, một bên đi ra. Suy nghĩ minh bạch, Hạo Văn vừa rồi lưng chính là trên địa lý quan trọng kinh vĩ tuyến…

“Ta bảy giờ thời điểm nhìn hai ngươi kia phòng nhìn một lần, hai ngươi cũng không có đi ta còn đi cái quỷ nha! Vạn nhất ta đi rồi hai ngươi cầm ta phòng ở đốt đi… Ta nhiều lo lắng nha!” Hạo Văn lười biếng nói ra.

“Bảy giờ? Ngươi mấy giờ ngủ?” Vũ Đạt buồn bực… Này người không cần ngủ nha?

“7:10!” Hạo Văn đứng người lên, duỗi lưng một cái, thấy Mẫn Na vẫn còn ở rửa mặt, chạy đến phòng bếp đi thiêu nước pha trà rồi.

“Ngươi ngủ tiếp một hồi a! Làm gì vậy còn đính ước cái đồng hồ báo thức?” Vũ Đạt ngồi đến trên ghế sofa, nhìn xem bàn trà núi ném thật nhiều tràn ngập chữ giấy, nghĩ thầm gia hỏa này là thật học nha, một điểm nghiêm túc… Khó trách ở trường học chỉ thấy nàng đi ngủ, cảm tình ở nhà liều mạng đây!

“Đi học!”

“Trước mao, buổi chiều tự học! Ngươi muốn đi chính ngươi đi cáp, hai ta thương lượng rất đi rồi!”

Cắm lên điện thủy hồ, Hạo Văn lắc lư mà đi đến, nhìn thấy Vũ Đạt ngồi ngồi trên ghế sofa, gật gù đắc ý nhìn nhìn.

“Đứng lên!” Hạo Văn đi đến Vũ Đạt bên cạnh, cau mày nói ra.

“Làm gì?” Vũ Đạt tức giận trừng Hạo Văn nhìn một lần.

Hạo Văn cúi người, cầm kia bị Vũ Đạt cái mông đè ép một nửa vở rút ra, cẩn thận lật xem rồi một phen, xác định không có bị áp hỏng…

“Viên Viên ôn tập đề cương!” Hạo Văn thoáng dao động trong tay bổn, ngáp một cái, nói ra, “Nàng đêm nay tự học buổi tối… Buổi chiều nàng được soạn bài, đắc dụng thứ này… Đương nhiên, ta tin tưởng nhà của chúng ta Viên Viên chính là không có cái này cũng sẽ cầm khóa giảng giọt vô cùng đặc sắc tích!” Hạo Văn đắc ý nở nụ cười hai tiếng, “Nhưng mà ta phải được cho nàng đưa đi… Ta vây tại nha, ta phải gặp nàng một chút, cái này gọi là thuốc trợ tim!”

“Cút a ngươi, thuốc trợ tim đây… Còn Đỗ thình lình đây!”

Từ phòng tắm đi ra Mẫn Na vừa vặn đã nghe được…”Viên Viên”… Mẫn Na cảm thấy có chút khó chịu…”Nhà của chúng ta Viên Viên”, Mẫn Na cảm thấy càng khó chịu rồi.

“Đi được, ta dội cái nước liền đi! Hai ngươi có thể ngủ tiếp, ngủ đã đủ rồi nên làm gì thì làm đi! Thời điểm ra đi cửa chính cho ta đóng đi là được!”

Hạo Văn nói qua, lắc lư mà đi tắm rửa… Lại rửa… Yêu thích tắm gia hỏa.

“Ta đói bụng!” Vũ Đạt nói câu, sau đó đứng người lên, chính mình đi phòng bếp tìm gì ăn.”Chung Hạo Văn nhà của ngươi liền mì tôm nha?” Tìm một vòng, chưa đầy ý kết quả, Vũ Đạt bĩu môi lại trở về rồi.

“Ra chung cư cửa chính quẹo trái, có một loạt khách sạn… Dưới bàn trà mặt thực đơn, có thể gọi ngoài bán!” Hạo Văn trong phòng tắm quát.”Vũ Đạt ngươi cũng có thể quẹo bên phải!”

“Quẹo bên phải có cái gì ăn nha?” Vũ Đạt lại lười biếng dựa vào ở trên ghế sofa, thuận tay cầm lấy Hạo Văn thả ở trên bàn trà Dư lão sư bản ghi chép nhìn lại.

“Nhà vệ sinh công cộng!”

“Cút!” Vũ Đạt lập tức nổi giận… Thực chán ghét… Đi được, không đói bụng rồi…

Mẫn Na nhưng là không có cân nhắc ăn món gì vấn đề, hạo Văn gia, Mẫn Na không thể cũng không muốn lại tiếp tục chờ đợi… Hiện tại xem ra, dù cho chính mình đi tới bên người nàng, cũng cùng nàng không có bất kỳ qua lại rồi. Dưới gối của nàng là Dư lão sư ảnh chụp; nàng học tập thời điểm, liếc nhìn Dư lão sư sửa sang lại đề cương; nàng ngủ rồi, trong ngực ôm Dư lão sư vở; nàng đi học đi, vì thấy Dư lão sư một mặt… Mẫn Na đột nhiên cảm giác được châm chọc, Nặc Đại phòng, nàng cảm giác e rằng chỗ dung thân. Muốn tìm một cái địa động, giấu mình che giấu đứng lên…

Tắm rửa qua Hạo Văn đổi bộ quần áo, uống mấy ngụm trà liền đi. Mẫn Na cùng Vũ Đạt cũng vậy lần lượt ai về nhà nấy. Mất ngủ một đêm, phiền lòng lắng nghe, Mẫn Na đã quyết định, chỉ đi muốn học tập… Toàn tâm ứng đối kỳ thi Đại học…

Mẫn Na tại hạo Văn gia ở cả đêm sự tình, không biết là ai nói cho Viên Tuyết. Mẫn Na lường trước khả năng là Vũ Đạt nói cho bằng hữu của nàng, sau đó bằng hữu của nàng lại nói cho nàng bạn bè của bạn… Bằng hữu một vòng vừa vặn Viên Tuyết lại là cái nào đó bạn bè của bạn… Luôn, Viên Tuyết đã biết rồi.

Lại bắt đầu rồi nghi vấn cùng truy vấn, vô hưu vô chỉ… Ngươi không để ý tới nàng, nàng rống ngươi! Ngươi rống nàng, nàng khóc… Khóc xong sau là được một người ồn ào… Vòng quanh lầu dạy học không có kết thúc chạy vòng… Loại khổ này thịt mà tính, không biết tại trong một năm này trình diễn rồi bao nhiêu lần. Lúc này đây, Mẫn Na không lại để ý tới, nàng chẳng qua là dựa bàn làm bài… Viên Tuyết ồn ào đã đủ rồi, an tĩnh… Bĩu môi kéo dài ngẩn mặt, như trước cùng tại Mẫn Na bên người.

Dư lão sư viết văn khóa cũng vậy đã bắt đầu cuối cùng nội dung huấn luyện, kỹ xảo thiên… Ngày bình thường viết văn không tốt đấy, không có việc gì tổng vây quanh lão sư chuyển, hỏi chút ít có thể nhanh chóng đề cao điểm phương thức…

Dư lão sư cầm dự thi viết văn quy kết là bốn loại, mỗi một loại đều nói một chút như thế nào đi sắp xếp kết cấu cùng khấu chặt chủ đề, phần cuối dùng loại phương thức nào thăng hoa…

Một cái nhiều lúc nhỏ khóa có quá nhiều nội dung muốn giảng, tất cả mọi người nghe được, Dư lão sư cuống họng có chút khàn khàn… Nói một số gần như một lúc nhỏ thời điểm, Dư lão sư thanh âm dần dần nhỏ xuống… Bất quá trong phòng học yên tĩnh dị thường, đại gia cũng đều có thể nghe được rõ ràng.

“Loại này liền giảng được không sai biệt lắm… Đại gia còn có vấn đề gì không?” Dư lão sư dừng một chút cuống họng, ho khan hai tiếng, hỏi.

“Lão sư…”

“Sao?” Dư lão sư mắt nhìn phía dưới không có nhấc tay cũng không có đứng người lên nhưng tựa hồ là có vấn đề muốn hỏi đệ tử.

“Ngươi lớn tiếng chút chứ gì, nghe không rõ ràng!”

Gọi lời này người, đúng vậy ngồi ở hàng thứ tư Viên Tuyết.

“Ngươi điếc à!” Ngồi ở hàng thứ nhất Vũ Đạt quay đầu liền rống.”Ngươi trong lỗ tai đều là phân, phá hỏng rồi có phải không?”

“Ta hỏi lão sư đâu rồi, không hỏi ngươi! Liên quan gì đến ngươi!” Viên Tuyết cái này đưa đến sức lực rồi…”Ngươi đoạt hàng thứ nhất đã ngồi, ngươi cân nhắc phía sau đồng học sao?”

“Hàng cuối cùng cũng vậy không có lên tiếng a? Ngươi gọi gọi cái gì ngươi gọi gọi?” Vũ Đạt nổi giận… Nàng cảm giác được Viên Tuyết hẳn là cố ý… Dù là không phải xuất phát từ Hạo Văn nhắc nhở, chuyện này Vũ Đạt cũng là nhìn không được rồi. Lão sư ở trước mặt khàn cả giọng mà giảng bài, nàng vậy mà vẫn còn thái độ như thế.

“Ta nguyện ý! Cũng không biết hai ta ai kêu gọi đây?” Viên Tuyết thanh âm cũng không lớn, ngữ điệu lại kéo đến dài đặc biệt… Hoàn toàn là khiêu khích giọng điệu.

“Ngươi…” Vũ Đạt nói qua liền muốn đứng dậy, khuôn mặt nhỏ nhắn tức giận đến đỏ bừng.

“Bành Vũ Đạt ngươi ngồi xuống!” Ngay tại đây Vũ Đạt vừa đứng lúc thức dậy, phòng học sau vang lên tiếng nói chuyện.

Mẫn Na trong nội tâm run lên… Nàng biết rõ nói chuyện chính là Hạo Văn… Nàng cũng biết Hạo Văn hiện tại mới mở miệng, là bị bất đắc dĩ rồi.

Vũ Đạt cũng vậy hướng phòng học sau nhìn một cái, nàng nhìn thấy Hạo Văn đứng lên, cũng vậy không có ở đây mở miệng… Hung hăng trừng Viên Tuyết nhìn một lần, xoay người liền ngồi xuống.

“Lão sư còn có một loại hình không có giảng, thời gian không đủ, ngươi suy tính một chút những người khác, ngươi không muốn nghe, có người nhớ… Ngươi muốn là không có nghe rõ, ngươi hết giờ tới tìm ta, ta cho ngươi tốt tốt nói một chút!”

Hạo Văn lại nói lạnh lùng, trong lớp nguyên bản rỉ tai thì thầm nhân dã không lại nói chuyện, đều xoay đầu lại nhìn xem nàng.

“Móa, ngươi tính là cái đếch ấy nha, chỗ nào đều có ngươi đây?” Viên Tuyết không có quay đầu nhìn Hạo Văn, mà là mạnh miệng nói ra.

“Mẹ ngươi câm miệng cho ta!”

Cái này Hạo Văn sững sốt… Viên Tuyết cũng vậy sững sốt… Đã nghe được thanh âm Vũ Đạt cũng vậy không thể tin mà quay đầu nhìn…

Lên tiếng dĩ nhiên là Mẫn Na… Hơn nữa, luôn luôn ở trong ban trung thực điềm đạm nho nhã Mẫn Na hôm nay vậy mà mắng chửi người rồi!

82, chia tay

Mẫn Na trấn trụ Viên Tuyết, cũng vậy trấn trụ Hạo Văn cùng Vũ Đạt… Lúng túng bên trong, Dư lão sư vội vàng nói, tiếng chuông tan học vừa vang lên, Vũ Đạt là thứ nhất đứng lên, một bộ xoay người liền phải đánh nhau với người trận thế…

“Chung Hạo Văn ngươi theo ta tới đây một chút!”

Còn chưa đi ra phòng học Dư lão sư chỉ gọi Hạo Văn một người… Thấy trạng huống này, Vũ Đạt cũng vậy giật mình tại chỗ đó, vốn là ý định đi qua cùng Viên Tuyết cãi một trận đấy, bởi như vậy nhưng không biết nên làm thế nào cho phải.

Nhất ban đệ tử đầy vẻ khinh bỉ nhìn xem Viên Tuyết, nhất ban ba nữ sinh đều cầm mũi nhọn nhắm ngay nàng, đến mức nhị ban đấy… Dư lão sư là nhị ban chủ nhiệm lớp, Viên Tuyết là nhị ban đệ tử, đang tại lớp khác mặt cho lớp của mình chủ nhiệm xuống đài không được… Nhị ban đệ tử cũng vậy nhìn không được rồi.

Xung quanh nghị luận cùng xem thường Viên Tuyết không có để ý, nàng chẳng qua là nhìn chằm chằm vào đang thu dọn đồ đạc Mẫn Na nhìn, vẫn không nhúc nhích… Làm Mẫn Na thanh âm tại bên tai nàng vang lên thời điểm, nàng cảm giác phải tự mình tốt tượng đang nằm mơ vậy.

Dư lão sư gọi đi rồi Chung Hạo Văn, ý đồ rất rõ ràng… Lúc trước ở trong lớp học, lão sư chưa từng có hô qua Hạo Văn danh tự, còn lần này…

Đại gia không có ở bát quái, mà là đều để ý giải. Nhìn nhìn Viên Tuyết, tại cùng nhìn nhau một chút, lắc đầu đi ra phòng học.

Vũ Đạt để ý giải Mẫn Na tình cảnh, cầm bản ghi chép, Vũ Đạt liền đứng tại chỗ chờ đợi Mẫn Na. Thấy Mẫn Na thu thập xong, gọi Mẫn Na cùng nhau trở về ban.

Người đi được thưa thớt, Viên Tuyết còn ngồi ở chỗ đó xuất thần. Không ai nhắc nhở nàng cái gì, cũng vậy không ai hỏi ý kiến hỏi chút gì… Nàng chỉ cảm thấy bên người không ngừng có người đi qua, mà chính mình thiếu người bầy càng ngày càng xa.

Vô tri vô giác mà trở lại trong lớp, có người nhìn nhìn nàng, ánh mắt lạnh lùng. Để cây viết trong tay xuống nhớ, xoay người đi ra ngoài. Tiết sau khóa là gì đã không còn quan trọng nữa rồi… Viên Tuyết bỗng nhiên có chút hối hận, nhưng là chẳng qua là trong chớp mắt, bỗng nhiên lại cảm thấy không sao, việc đã đến nước này, không có việc gì là còn phải sợ hãi đấy.

Xuất hiện ở nhất ban cửa thời điểm, Viên Tuyết mới tỉnh ngộ đến mình là thật sự không hề bị hoan nghênh. Nàng nhìn thấy Vũ Đạt con mắt một chút trợn tròn, nàng nhìn thấy ngồi ở hàng thứ nhất thỉnh thoảng sẽ cùng nàng chào hỏi một chút nữ sinh lần này cũng đối nàng hờ hững.

Nhất ban không có động tĩnh, đại gia tựa hồ đều đang đợi lấy. Cùng đợi Viên Tuyết mở miệng hoặc là Viên Tuyết tới tìm chính là cái người kia có chỗ tỏ vẻ. Mà tựa hồ ai cũng không có động trước một chút ý tưởng… Viên Tuyết vẫn còn ở cửa ra vào đứng đấy, mà Mẫn Na, một mực ở trên ghế làm lấy chuyện của mình.

“Chó ngoan không cản đường!”

Ngay tại đây tất cả mọi người mở to hai mắt yên lặng theo dõi kỳ biến thời điểm, bỗng nhiên truyền ra thanh âm nhường tất cả mọi người lắp bắp kinh hãi. Viên Tuyết làm sợ đến khẽ run rẩy, thanh âm là từ sau đầu nàng truyền ra đấy… Mặc dù không lớn, nhưng bỗng nhiên liền đi ra như vậy một tiếng, làm cho người ta có chút đáng sợ.

Quay đầu, Viên Tuyết thấy được gần như sắp áp vào rồi chính mình Chung Hạo Văn…

Lập tức lắp bắp kinh hãi, tranh thủ thời gian lui về phía sau một bước… Vốn là đứng ở nhất ban cửa, chỉ một bước này, coi như là tiến vào rồi nhất ban.

“Ngoan, đây mới là chó ngoan!”

Hạo Văn cười lành lạnh rồi cười. Vừa đi về phía trước hai bước, giận không kìm được mà Viên Tuyết ngăn cản tới đây, nhìn chòng chọc Hạo Văn nhìn.

“Muốn động thủ sao?”

Như cũ là lạnh lùng băng băng. Viên Tuyết gặp qua Hạo Văn giận tím mặt thời điểm bộ dạng, mà bây giờ, giống như so với giận dữ đáng sợ hơn một ít. Tức giận Chung Hạo Văn chẳng qua là khiến người ta cảm thấy đến nguy hiểm, mà bây giờ, Viên Tuyết cảm thấy là âm hiểm rồi.

Động thủ… Viên Tuyết tin tưởng mình là chiếm không đến bất luận cái gì tiện nghi đấy, thực tế bây giờ tình huống, thực tế lại là ở lớp một. Chính mình đánh thắng Chung Hạo Văn hy vọng không lớn, coi như là may mắn đánh thắng, lớp học này bên trong cũng vậy nhất định sẽ không có người ngồi yên không lý đến. Tối thiểu, cái kia lớn giọng lại nhiều chuyện Bành Vũ Đạt sẽ là thứ nhất xông lại…

“Ta tìm người!” Viên Tuyết nói qua, liền quay đầu, nhìn nhìn ngồi ở phía sau Mẫn Na.

Lúc này đây, Mẫn Na không có ở trầm mặc, mà là đứng lên, đi tới trước phòng học.”Đi ra ngoài nói đi, ở đây không chào đón ngươi!”

“Muội!” Mẫn Na vừa dứt lời, Hạo Văn liền vội rồi, một tiếng thật lâu không có gọi qua xưng hô, chỉ có như vậy thốt ra.

Mẫn Na nhìn nhìn Hạo Văn, không lên tiếng, nhìn lại một chút Viên Tuyết, Mẫn Na cảm thấy, có mấy lời, đến rồi mở miệng đi lúc nói rồi…

“Ca ngươi chớ xía vào!” Mẫn Na nhìn ra Hạo Văn có ý muốn ngăn cản chính mình, quay đầu nói ra.

Hạo Văn nhìn chằm chằm vào Mẫn Na nhìn nhìn, một hồi lâu, thật dài thở dài. “Được…”

Nói đi, Hạo Văn lại quay đầu, “Ngươi đi đi, nàng nếu là dám động tới ngươi một chút, ngươi liền ở dưới lầu hô một tiếng, gia gia ta đã dạy ta như thế nào siết cẩu…” Lời nói nói là cho Mẫn Na nghe đấy, Hạo Văn ánh mắt lại là nhìn chằm chằm vào Viên Tuyết nhìn. Nói xong, Hạo Văn lại trừng Viên Tuyết nhìn một lần, nghiêng thân từ Viên Tuyết bên cạnh đi qua, thẳng về trên chỗ ngồi đi.

Mẫn Na nhìn xem Viên Tuyết, cũng vậy không nói câu nào… Chậm rãi đi ra phòng học…

“Yêu” là một chữ, muốn xác định rất rất khó.

“Chia tay” là hai chữ, nói ra miệng so với yêu dễ dàng…

“Chia tay?” Viên Tuyết có chút không thể tin nhìn nhìn Mẫn Na, cái này một chút lâu đến vẫn trầm mặc người, thật vất vả đợi đến lúc nàng mở miệng vậy mà đợi đến lúc chính là như vậy hai chữ.

“Đúng!” Mẫn Na nhẹ gật đầu, “Ta không nghĩ để như vậy!”

“Hôm nay là ngươi mắng ta… Đang tại mặt của nhiều người như vậy ta mà cái gì cũng chưa nói, ta thậm chí ngay cả trách ngươi lời nói cũng không có nói, ngươi vậy mà nói với ta chia tay?” Viên Tuyết có chút phát hỏa, gọi Mẫn Na đi ra… Vốn là nghĩ hỏi thăm, hoặc là nói là đúng chất vấn nàng đấy, nhưng lại không nghĩ rằng nàng sẽ như vậy.

“Đúng, là ta mắng đấy! Viên Tuyết, ta thật sự đã đủ rồi!”

“Ngươi lại là bởi vì Chung Hạo Văn chia tay với ta a, ngươi hôm nay là ở giúp nàng giải vây, đừng tưởng rằng ta không nhìn ra được!” Viên Tuyết lạnh lùng nói.

“A…” Mẫn Na nở nụ cười, này trong tiếng cười nhưng lại có quá nhiều bất đắc dĩ thành phần, “Chia tay vẫn là không biệt ly, là chúng ta chuyện hai người tình, đừng kéo đến trên thân người khác đi!”

“Ngươi dám nói không quan hệ tới nàng?” Tựa hồ Viên Tuyết liền hạ quyết tâm muốn đem này mâu thuẫn ngọn nguồn chỉ hướng Hạo Văn rồi… Kiên trì như vậy cùng bướng bỉnh, Mẫn Na cũng vậy không có biện pháp… Mẫn Na hết cách rồi, cũng không phải chuyện một ngày hai ngày rồi.

“Có quan hệ, bởi vì ngươi một mực không chịu buông tha nàng!”

“Ta không chịu thả nàng?” Viên Tuyết rống lên tiếng… Giọng nói tràn đầy chất vấn.

“Đúng! Rõ ràng cùng nàng không có đóng sự việc ngươi nhất định phải kéo đến bên người nàng, rõ ràng cùng Dư lão sư không việc gì đâu sự việc ngươi cũng vậy nhất định phải kéo đến Dư lão sư bên người… Viên Tuyết, ta thật không biết ngươi còn muốn ồn ào thành cái dạng gì! Ta cho ngươi biết ta chịu đủ lắm rồi! Ta muốn chia tay với ngươi, ngươi rõ ràng a, ta muốn nói chỉ những thứ này, ta nói xong rồi, ngươi có thể đi điên rồi, có thể đi tự làm khổ, nhất khốc nhị náo tam thắt cổ đều được… Nhưng mà ngươi đừng rồi hãy tới tìm ta, ngươi về sau thế nào đều chẳng quan hệ tới ta rồi!”

Mẫn Na nói một hơi rất nhiều, xiết chặt rồi nắm đấm, cảm thấy trong thân thể khí lực đang bị từng điểm từng điểm mà rút sạch, Mẫn Na rất ít khi dùng nghiêm túc như vậy thậm chí mang một ít tính công kích ngôn ngữ đi quở trách người khác, nhưng mà lúc này đây, liền chính nàng đều cảm thấy nàng “Phá lệ” rồi.

“Ngươi!” Viên Tuyết một chút bắt được Mẫn Na cổ tay, hung hăng cầm lấy không buông tay, “Ngươi vì cái gì đối với ta như vậy?”

“Ta như thế nào với ngươi rồi?”

“Ta đối với ngươi còn chưa đủ có được không? Ta làm những thứ này, ta làm những thứ này còn không phải là bởi vì ngươi?” Viên Tuyết chất vấn đã rõ ràng lực lượng chưa đủ rồi…

“Vì ta? Viên Tuyết, ta cho ngươi biết, người đều là ích kỷ đấy, đừng nói mình là vì ai… Kỳ thật cũng là vì chính mình! Ta là người, không phải cái vật phẩm, ngươi đừng nghĩ đến muốn khống chế ta! Hơn nữa, ta cảm thấy được ngươi rất vô vị, ngươi muốn đoạt cái gì hay là muốn đoạt cái gì, ngươi dựa vào điểm bản lĩnh thật sự! Đừng sạch giở trò, như vậy rất thấp hèn!”

“Ta làm cái gì mờ ám rồi?”

“Ngươi không đi tìm Chung Hạo Văn gốc, ở đằng kia chọn Dư lão sư tật xấu, cái này là thấp hèn! Viên Tuyết, ngươi bây giờ có thể đối xử với ta như thế ca, ngươi có một ngày cũng sẽ như vậy ta đấy, ta không có biện pháp lại tín nhiệm ngươi, cũng vậy không có biện pháp lại chịu đựng ngươi rồi!”

Một hơi nói xong, Viên Tuyết tay như trước chộp vào chính mình cổ tay trên, sức lực rất lớn, có đau một chút.

“Buông tay!” Mẫn Na nói ra.

Viên Tuyết không nói, nhưng cầm lấy Mẫn Na tay tựa hồ càng dùng sức chút ít. Mẫn Na cảm giác phải tự mình kia cầm nắm đấm tay bởi vì cổ tay chặt siết đã rất khó cầm chặt…

“Hừ, a…” Mẫn Na dùng giọng mũi biểu thị ra tâm tình của mình, “Như thế nào? Muốn đánh ta? Ngươi muốn đánh liền đánh, ngươi yên tâm, ta sẽ không kêu ta ca đấy! Đừng sợ, đánh đi, dù sao ngươi vẫn luôn là cái bắt nạt kẻ yếu, sợ hãi kẻ mạnh người!”

“Ngươi nói cho Chung Hạo Văn! Ta không bỏ qua cho nàng!” Viên Tuyết thả lỏng nắm chặt Mẫn Na tay, chỉ vào Mẫn Na nói ra.

“Chính mình nói cho đi, ta mặc kệ!”

“Mẹ ngươi chờ đợi, ta kỳ thi Đại học lúc trước cần phải tìm người đem nàng tay phải gân tay chọn lấy!”

“Há, ta đi trước, ngươi tiếp tục!” Nói xong, Mẫn Na xoay người liền rời đi.

Vừa về tới trong lớp, mới vừa vào cửa, Mẫn Na liền thấy được chính nhìn mình chằm chằm Hạo Văn, trong ánh mắt của nàng tựa hồ tồn tại một chút hỏi thăm, lâu như vậy làm trái quan tâm, nhường Mẫn Na cảm thấy trong lòng có chút khổ sở. Không biết như thế nào cũng nhớ tới lúc trước mình là bởi vì Viên Tuyết mới cùng Hạo Văn chiến tranh lạnh đấy, mà bây giờ, hay bởi vì Viên Tuyết tiêu tan hiềm khích lúc trước… Có câu nói là thế nào nói đến lấy? Thành cũng vậy Tiêu Hà bại cũng vậy Tiêu Hà… Tuy rằng dùng ở nơi này không quá thỏa đáng… Hôm khác hỏi một chút Ngữ văn lão sư những lời này làm như thế nào dùng…

Tỉnh táo lại rồi lại cảm thấy vừa mới đối Viên Tuyết lời nói có chút quá mức, trong lòng mềm mại nhất cái chỗ kia lại dắt rồi một chút tự trách, dù sao Viên Tuyết vẫn đối với đối chính mình còn đúng là tốt đấy… Tuy rằng đôi khi loại này “Không sai” làm cho mình có chút đau khổ, nhưng là nghĩ lại —— không nói như vậy lại thế nào đi theo nàng làm cắt đứt? Giờ khắc này Mẫn Na cảm giác phải tự mình rất ích kỷ, tựa như nàng trước kia cảm thấy Hạo Văn rất ích kỷ giống nhau… Người quả nhiên đều là ích kỷ đấy.

Nhớ tới lúc gần đi Viên Tuyết, ngồi tại vị trí trước, cầm lấy một trương bản nháp giấy, xé toang một nửa, Mẫn Na nhắc đến bút đã viết hàng chữ:

“Viên Tuyết nói nàng kỳ thi Đại học lúc trước muốn tìm tay phải của ngươi gân tay!”

Chiết hảo, nhường trước bàn truyền cho Hạo Văn.

Chỉ chốc lát, đã nghe được hàng phía trước Hạo Văn tiếng cười. Mấy giây sau, Vũ Đạt tiếng cười cũng vậy đã bắt đầu. Hai người cười đến người chung quanh lần cảm giác không hiểu thấu.

Đợi đến lúc tờ giấy lại trở lại Mẫn Na trong tay thời điểm, vậy được chính mình viết chữ nhỏ phía dưới hơn nhiều một câu, là Hạo Văn chữ viết:

“Ta là thuận tay trái…”

83, lữ hành

Tan học lúc, Mẫn Na gọi lại Hạo Văn. Đi đến trước mặt của nàng, trong lúc nhất thời nhưng lại không biết như thế nào mở miệng. Quá lâu không có nói chuyện phiếm ra mấy thứ gì đó, mở đầu có chút khó.

“Chuyện này liền đến đây chấm dứt rồi có được không?” Mẫn Na nhìn xem Hạo Văn hỏi.

Hạo Văn cầm trên bàn vở, sách vở sửa sang lại tốt. Khom lưng từ trong bàn viết đưa đến một quyển bút ký, lúc này mới ngẩng đầu nhìn nhìn Mẫn Na, nói ra: “Tốt!”

“Ô ô ôi!!!… Đáp ứng như vậy sảng khoái nha!” Không biết lúc nào, Vũ Đạt bỗng nhiên xông ra, một cái cánh tay đặt trên Mẫn Na trên vai, cười nói, “Ai nha, thật tốt! Chúng ta lại là tam nhân hành rồi… Nhìn, Mẫn Na, Hạo Văn nhiều nể mặt ngươi!”

“A, ngươi muốn quá nhiều, ta đáp ứng qua Viên Viên kỳ thi Đại học lúc trước học tập tốt, không làm khó sự dã không đánh nhau đấy!” Nói xong, Hạo Văn nhìn nhìn sắc mặt khẽ biến Mẫn Na cùng Vũ Đạt, giương lên bút trong tay nhớ bổn, “Ta đi trước, có chuyện gì ngày mai rồi hãy nói, đã bái!”

Nói xong, Hạo Văn liền xoay người đi ra phòng học…

Vũ Đạt nhìn nhìn Mẫn Na, lúng túng vỗ vỗ Mẫn Na vai, tiếp tục xoay người đi thu dọn đồ đạc rồi. Nghĩ thầm này Chung Hạo Văn thật là không phải là một món đồ, một điểm tình cảm cũng không lưu lại…

Mẫn Na đứng ở đó, nhớ tới chính mình vốn là muốn cùng Hạo Văn nói mình đã cùng Viên Tuyết chia tay rồi, đáng tiếc lại cũng không nói ra miệng. Mẫn Na không khỏi cảm thấy buồn cười, chia tay, cùng Hạo Văn có quan hệ sao? Vì cái gì vừa chia tay liền níu lấy níu lấy mà nghĩ nói cho nàng biết? Hài hước, hài hước giống như một kẻ tiểu nhân!

Kỳ thi Đại học đúng hạn tới, trước một đêm, Mẫn Na mất ngủ.

Không biết là khẩn trương nguyên nhân vẫn là bởi vì những thứ khác tưởng niệm, tóm lại là nằm ở trên giường lật qua lật lại ngủ không được. Ngẫm lại ngày mai cuộc thi, đọc nhiều năm như vậy sách, vì chính là sắp đã đến hai ngày. Một lần một lần tự nói với mình muốn đuổi chặt ngủ đi, bằng không thì cuộc thi thời điểm sẽ không có tinh thần, mà hết lần này tới lần khác càng là sốt ruột, buồn ngủ lại càng là khó tìm.

Mẫn Na báo trường học rất tuyệt, xem như trong nước đại học danh tiếng rồi. Nàng cùng Vũ Đạt báo trường học tại cùng một chỗ, cách xa nhau mấy con phố nói, tựa như trước kia đã nói rồi đấy như vậy, lên đại học cũng có thể chiếu cố. Còn Hạo Văn, báo nguyện vọng thời điểm đưa tới không nhỏ phong ba, nàng không có báo đại học danh tiếng, mà là tuyển chọn một cách gia rất xa một thành thị, một đại gia ngày bình thường không thế nào nhắc tới đại học. Nàng cố chấp mà không nghe bất luận kẻ nào khuyên bảo, bao quát Dư Mộng Viên. Lão sư rơi vào đường cùng chỉ có thể cảm thán cùng tiếc nuối, nàng không chịu giải thích rõ lý do, đại gia cũng đều có tất cả suy đoán, đối với cái này đủ loại suy đoán, nàng không nhất định cũng vậy không chối bỏ. Kết giao nguyện vọng sách, như trước giống sự tình gì cũng không có phát sinh giống nhau đi ôn tập, đến mức cái ước định kia —— cùng thành dị giáo, cũng không chia lìa —— Mẫn Na nghĩ, nàng nhất định là quên mất triệt để rồi.

Lật một chút thân, đêm đã khuya, đột nhiên cảm giác được có chút mát mẻ. Hơi mỏng điều hòa mền tại trên thân thể, vẫn là ngủ không được… Dứt khoát đếm cừu a… Không biết đêm nay, có bao nhiêu thí sinh là đếm lấy cừu non ngủ đấy…

Trường thi ngoài, trường học xe buýt đậu ở chỗ đó. Mấy cái hiểu biết lão sư sớm đã đứng ở trường thi cửa ra vào. Mẫn Na mẹ, Vũ Đạt lão ca, mấy nhà gia trưởng… Đều đứng ở trước đại môn lo lắng chờ đợi.

Tháng sáu không phải trong vòng một năm nóng nhất tháng, ngày hôm nay ánh sáng mặt trời lại bạo phát… Nắng gắt như lửa, cho những thứ này nóng vội đám người thêm vào vài phần bực bội.

Thí sinh ở bên trong đáp đề, trường thi bên ngoài đám người lại nhao nhao không mong muốn tản đi, giống như đứng ở nơi này có thể chứng kiến tình hình bên trong giống nhau, ngóng nhìn, không động một bước.

Trận này cuộc thi, tựa hồ cũng không có cái gì đặc biệt. Trận đầu thời điểm có chút khẩn trương, cầm được vở tay sẽ có chút ít phát run. Thấy được đề mục, bỗng nhiên đã cảm thấy an tâm rồi, quen thuộc… Hết thảy đều là quen thuộc.

Mẫn Na cảm giác phải tự mình đáp rất như ý, bất luận là ngữ văn vẫn là văn tống. Buổi chiều so sánh với buổi trưa càng gọn gàng rồi, nộp bài thi trước một khắc thậm chí quên mất mình là ngồi ở kỳ thi Đại học trường thi trên, còn chỉ cho là một lần tháng khảo thi mà thôi…

Nghe tiếng chuông nộp bài thi, theo dòng người đi ra ngoài. Ngoài cửa lớn sớm đã hối hả, Mẫn Na trước đó đã cùng phụ mẫu đám đã hẹn ở gặp mặt địa điểm, phụ thân xe dừng ở không xa góc rẽ. Cho nên Mẫn Na cũng không giống như người khác khắp nơi nhìn quanh, mà là từ từ mà đi.

“Ha ha! Thật sao! Ta cũng vậy cảm thấy rất đơn giản đấy, khục, quản nó đâu rồi, dù sao đã thi xong!”

Mẫn Na đã nghe được Vũ Đạt thanh âm, tại có chút ầm ĩ trong hoàn cảnh như trước rõ ràng. Quay đầu nhìn lại, Hạo Văn chính cầm cánh tay đặt trên Vũ Đạt trên bờ vai cùng Vũ Đạt cười đùa.

Hai người đều nhìn thấy Mẫn Na, tiến lên chào hỏi. Mở miệng ngậm miệng đơn giản là “Khảo thi được thế nào”, “Ngày mai cố gắng lên” các loại lời nói.

Cửa lớn, Mẫn Na chứng kiến Hạo Văn ngắm nhìn một cái sau liền bay nhanh chạy ra ngoài. Ánh mắt men theo thân ảnh của nàng di động, Mẫn Na nhìn thấy trong dự liệu của nàng thân ảnh.

Dư lão sư đem trong tay nước khoáng đưa tới Hạo Văn trong tay, vỗ vỗ bờ vai của nàng, quay đầu liền thấy được tiếp theo đi tới Vũ Đạt cùng Mẫn Na, mỉm cười hỏi thăm.

“Về nhà muốn nghỉ ngơi thật tốt, tinh thần gấp trăm lần mà nghênh đón ngày mai a!” Dư lão sư dặn dò lấy Vũ Đạt cùng Mẫn Na.

“Khục, ta tối hôm qua thật đúng là ngủ không ngon! Một hồi lo lắng bút máy không có gọt tốt, một hồi vừa muốn mang nhiều mấy chi bút a, vạn nhất không may bút đều hư mất làm sao bây giờ nha? Một hồi vừa muốn ta phải không tìm ta ca đem hắn đồng hồ điện tử mượn tới, ta sợ ta một sốt ruột xem không hiểu đồng hồ rồi!” Vũ Đạt cười đùa nói đến chính mình trước một đêm vui buồn thất thường trạng thái, nhắm trúng chung quanh rất nhiều nghe được người đều không ở lại bật cười. Quả nhiên, đại gia đều không khác mấy.

“Đến mức sao?” Dư lão sư nở nụ cười, “Ngươi xem một chút Mẫn Na, lúc nào đều là không hoảng hốt bất loạn đấy, ngươi nên cùng Mẫn Na học một ít!” Dư lão sư cười đối Vũ Đạt nói ra.

“Không có! Ta tối hôm qua cũng vậy ngủ không ngon!”

“Phốc…” Một mực cũng vậy không có mở miệng Hạo Văn bỗng nhiên một ngụm nước phun ra thật xa…”Oa ha ha… Học uổng công rồi!”

Dư lão sư có chút oán trách nhìn nhìn Hạo Văn, từ trong túi lớn móc ra khăn giấy đưa cho nàng, đáng tiếc động tác chậm điểm, Hạo Văn đã sớm đem khóe miệng nước cọ đến rồi ống tay áo trên.

“Liền ngươi có thể ngủ! Thiếu chút nữa đều ngủ quá mức!” Dư lão sư dùng ngón tay gật Hạo Văn cái trán, nói ra.

“Đó là a! Ta tâm trạng tốt!” Hạo Văn vô cùng đắc ý nói.

Mấy người cùng nhau đi ra ngoài, Mẫn Na ba mẹ thật xa thấy được, vội vàng chạy ra đón chào, lôi kéo Dư lão sư bắt đầu hỏi han…

“Hạo Văn nha! Nhà của ngươi không người đến?” Vũ Đạt quay đầu nhìn rồi nhìn lão ca xe, lại nhìn chung quanh bốn phía một cái, hỏi.

“Không có! Một cuộc thi cũng không phải trên đạo trường, đến nhiều người như vậy làm gì vậy nha?” Nói qua, Hạo Văn ngáp lên nói, “Khảo thi văn tống thiếu chút nữa ngủ…”

Vũ Đạt có chút khó hiểu trừng trừng Hạo Văn, “Ngươi nha không phải ngủ được rất tốt sao?”

“Khá lắm mao!” Hạo Văn bĩu môi, đến gần chút ít, nói ra, “Ta giả bộ ngủ, nàng lo lắng ta, cả đêm chạy phòng ta chạy ba bốn chuyến, ta cũng biết, khi đó ta đều tỉnh dậy đây! Này… Trời sắp sáng mới ngủ đấy! Nói ra đều mất mặt…”

“Ngươi… Nàng… Nàng tối hôm qua tại nhà của ngươi ở?”

“Không có nha!”

“Nàng kia cả đêm…”

“Ta tại nhà nàng ở đấy!” Hạo Văn nở nụ cười, vẻ mặt đắc ý.

Mẫn Na đứng ở một bên, nghe hai người ngươi một lời ta một câu, chính mình lại không lên tiếng phát.

Phụ mẫu cùng Dư lão sư chuyện trò được không sai biệt lắm, Mẫn Na lên xe về nhà. Quay đầu lại nhìn sang, Dư lão sư chạy tới rồi Hạo Văn bên người, hai người không biết đang nói cái gì.

Suốt cả hai ngày, lo lắng, chờ đợi, sợ hãi… Hai ngày qua đi, kết thúc rồi, hết thảy đều tuyên cáo kết thúc. Không chỉ là cuộc thi, địa ngục cấp ba, nhiều năm khổ đọc… Tựa hồ đang cuối cùng một khoa lúc kết thúc, tất cả đều vẽ lên rồi dấu chấm tròn.

Trường thi ngoài, đi tới đệ tử mỗi cái như trút được gánh nặng. Không biết là ai trước rống lên một tiếng “Ta tự do rồi”, tất cả mọi người nhao nhao hô ứng mà bắt đầu, nói đùa, đùa giỡn…

Trong đám người, một nam sinh bỗng nhiên cuồng loạn mà gào thét lớn: “Lão tử không bao giờ nữa học tập á!”

Chung quanh dỗ dành nở nụ cười…

Mặc kệ khảo thi được tốt và không tốt, tóm lại, đã thi xong…

Rối ren lâu như vậy, bỗng nhiên liền buông lỏng xuống. Đã bắt đầu nhàm chán cùng không có việc gì. Cấp ba thời điểm mỗi ngày đều ngủ không ngon, mỗi lần buồn ngủ mở mắt không ra lúc, Mẫn Na đều khích lệ chính mình —— chờ kỳ thi Đại học đã thi xong, nhất định tốt tốt ngủ một giấc, thử xem ngủ đến tự nhiên tỉnh cảm giác. Không nghĩ tới, thật sự đã thi xong, thực sự không buồn ngủ rồi.

Ở nhà liên tiếp ngây người hai ngày… Ăn, ngủ, nhìn TV… Không có đi vào phòng sách một bước, mẹ mặc kệ, phụ thân không hỏi, cảm giác như vậy rất tự do, cũng không thói quen.

Vũ Đạt gọi điện thoại tới, nói làm cho nàng đi KFC, ba người họp gặp. Nguyên bản miễn cưỡng không nghĩ động đấy, nghe được “Ba người” liền lại tâm bắt đầu chuyển động. Đổi bộ quần áo đón xe tới, thấy kia Vũ Đạt cùng Hạo Văn ngồi ở đó thảnh thơi thảnh thơi mà đang ăn cỏ dâu kem tươi.

“Ngươi nha cũng đã biến mất! Sẽ không theo này giống như heo một giấc ngủ hơn hai mươi cái giờ đồng hồ a!” Vũ Đạt đem trong tay hơi có chút tan ra kem tươi đẩy tới Mẫn Na trước mặt, tức giận nói qua, “Đánh các ngươi hai điện thoại, khá lắm, đều tắt điện thoại… Không có cầm lão nương nhàm chán chết!”

“Ngươi có thể đã qua nhà của ta đánh đi!”

“Ta cũng không nên… Mẹ ngươi khẳng định phải hỏi ta ‘Tiểu Đạt Đạt nha, khảo thi được thế nào a?’ ta bây giờ nghe thấy lời này ta liền buồn nôn!”

Mẫn Na nở nụ cười… Bất quá Vũ Đạt nói được nhưng thật ra có lý, mẹ gần nhất đúng là bắt được ai hỏi ai khảo thi được thế nào.

“Cái này heo… Khắp thế giới tìm nàng!”Vũ Đạt chỉ chỉ Hạo Văn, “Cuối cùng vẫn là gọi điện thoại đến Dư lão sư đó, Dư lão sư nói nàng ngủ mê rồi… Mắt mở ra còn nói… Lão sư, ta vây tại, ta hôm nay không đi đi học!” Nói qua, Vũ Đạt phá lên cười.

“Ân, cái này heo… Khắp thế giới tìm ta!” Hạo Văn lấy ra rồi Vũ Đạt sơ hở trong lời nói, tranh thủ thời gian tấn công… Nói còn chưa dứt lời, Vũ Đạt bàn tay liền vỗ tới rồi trên lưng của mình.

“Ngươi nha chính là tên vô lại, ở Dư lão sư gia vẫn chưa xong có phải không? Ta nói đánh như thế nào nhà của ngươi điện thoại tổng không ai tiếp đây!”

“Ít nói nhảm, nói chính sự!” Hạo Văn cầm kem tươi thìa ngậm trong miệng, không nhịn được nói ra.

“Đúng rồi! Chuyện gì nha?” Mẫn Na thật sự là không nghĩ nghe tiếp… Cái gì nha? Như thế nào đều ngụ cùng chỗ rồi?

“Há, ca của ta tìm cái cơ quan du lịch, đi bờ biển! Như thế nào, cùng nhau a?”

“Bờ biển… Liền ta mấy cái vẫn là tất cả mọi người đi nha?” Mẫn Na nghĩ này sẽ không phải là tốt nghiệp lữ hành a… Một nhóm lớn người đi vui chơi, ân… Nghe man hay đấy.

“Ta tại ta ban QQ Group thảo luận việc này rồi, có mấy cái muốn cùng đi, nhị ban cũng có muốn cùng một chỗ! Ách… Giống như Viên Tuyết cũng muốn đi đây!”

“Ngừng!” Hạo Văn bỗng nhiên gọi lại Vũ Đạt, “Ít cùng ta này nhắc đến nàng!”

Xem ra, Hạo Văn cùng Viên Tuyết cừu oán xem như kết.

“Mẫn Na, thế nào a, ngươi có thể đi sao?” Vũ Đạt trừng mắt liếc Hạo Văn không nói lời nào, quay đầu hỏi Mẫn Na nói.

“Hẳn là không thành vấn đề a!”

“Ngươi đây…” Trông thấy Hạo Văn hết sức chuyên chú ăn kem tươi, Vũ Đạt dưới bàn đạp nàng một cước, hỏi.

“Viên Tuyết đi, ta không đi! Viên Viên không đi, ta cũng vậy không đi! Những thứ khác không rồi! Ta còn muốn ăn một!”

Sau khi nghe xong, Vũ Đạt điên rồi… Kéo qua Hạo Văn, tại KFC bên trong luyện lên rồi đạt thức Sư rống công…

84, tình huống

Tốt nghiệp lữ hành… Này là lần đầu tiên, cũng chỉ sợ là một lần duy nhất rồi. Cùng trường ba năm, nghĩ đến có một ngày sẽ thiên nam địa bắc tách ra, ít nhiều trong lòng vẫn là có chút thất lạc.

Từ sân bay đi ra, vừa lên xe buýt Vũ Đạt liền oán giận không ngừng, nói là đúng quá nóng, quả là nhanh thành lồng hấp rồi… Buồn bực nơi này không phải bờ biển sao? Theo lý mà nói hẳn là so sánh mát mẻ a?

“Này cách bờ biển còn có hai cái lúc nhỏ đường xe!” Hướng dẫn tiểu thư giải thích nói.

“Hai cái giờ đồng hồ? Má ơi!” Vũ Đạt lại bắt đầu gầm rú đứng lên, bên cạnh đồng hành du khách đại khái là cảm thấy đứa nhỏ này rất có sức sống rồi, đều cười đến không ngậm miệng lại được.

“Nhiệt sao?” Hạo Văn cầm Dư lão sư mang theo ba lô nhỏ thả đến trên chỗ ngồi việc nhỏ Lý trên kệ, chợt ngồi ở bên cạnh của nàng, “Điều hòa xe sẽ khá khó chịu a, một hồi điều hòa mở lên đến sẽ mát mẻ một điểm!”

“Không sao á…, ngươi tranh thủ thời gian ngồi xuống đi!”

Mẫn Na cùng Vũ Đạt ngồi ở hai người phía sau, nhìn xem Hạo Văn vặn mở nước khoáng nắp bình, cầm nước khoáng đưa cho Dư lão sư, sau đó lại tiếp nhận Dư lão sư đưa tới khăn giấy, một vừa cười nói, một bên sát trên đầu đổ mồ hôi.

“Nhìn hai nàng, còn rất giống có chuyện như vậy đấy!” Vũ Đạt vỗ vỗ Mẫn Na cánh tay, nhỏ giọng nói qua.

“Ồ!”

Mẫn Na lên tiếng, nhìn ngoài cửa sổ ngẩn ngơ.

Xuống rồi cao tốc, một đường lắc lư. Đến rồi bờ biển khách sạn thời điểm, đồng hành mười mấy người trong xe ngủ nửa số. Phòng đôi là đã sớm đặt trước tốt lắm, Hạo Văn rất tự nhiên mang theo hành lý đi ở Dư lão sư phía sau, không có người tranh với nàng, tựa hồ sớm đã ngầm hiểu lẫn nhau rồi.

Vũ Đạt cùng Mẫn Na ở tại sát bên, một đường bảy choáng tám choáng đã sớm dao động được Vũ Đạt muốn ói, vừa vào nhà liền nằm thẳng trên giường, mặc cho Mẫn Na như thế nào lôi kéo, chính là không đứng dậy.

Ngoài cửa hành lang bên trong vang lên đại gia vui chơi thanh âm huyên náo, đại khái là tranh đoạt lấy cái gì tốt ăn thứ gì đó. Vũ Đạt nghiêng tai nghe một chút, nở nụ cười. Đưa tay nắp tại mắt kính trên, miễn cưỡng không muốn đứng dậy.

“Ai nha!” Bỗng nhiên, Vũ Đạt kêu một tiếng.

“Làm sao vậy?” Đang một bên thu dọn đồ đạc Mẫn Na hỏi.

“Phòng này cách âm kém như vậy nha!” Vũ Đạt vọt lên một chút ngồi dậy, nhìn xem Mẫn Na.

“Ta cảm thấy được không tệ nha!” Mẫn Na có chút không hiểu nhìn xem Vũ Đạt, “Buổi tối thời điểm đại gia cũng sẽ không náo loạn, sẽ không nhao nhao đến ngươi đấy!”

“Buổi tối? Buổi tối mới nhao nhao a!” Vũ Đạt một người ngồi ở đó lẩm bẩm.

Mẫn Na không hiểu Vũ Đạt đang nói cái gì, tiếp tục dọn dẹp lấy quần áo. Lấy ra rửa mặt đồ dùng, khi ở trên xe ra một thân đổ mồ hôi, muốn hảo hảo tẩy sạch mới có khả năng rồi đi vui chơi…

“Ai, ta một hồi phải đem Hạo Văn kêu đi ra nói chuyện… Nàng buổi tối cũng đừng làm ra quá lớn tiếng, ảnh hưởng lão nương tâm tình… Hừ, sớm biết như vậy sẽ không ở nàng sát bên rồi!”

Mẫn Na chỉ cảm thấy đầu óc oanh địa một chút… Tiếp theo mặt liền đỏ lên…

Cái này Vũ Đạt, nói cái gì đó? Thiệt là!

“Ai… Bất quá phải thay đổi làm người khác ở nàng sát bên a… Bề ngoài giống như cũng vậy không tốt lắm…” Vũ Đạt còn tại đằng kia từ từ từ mà nói qua.

“Bành Vũ Đạt ngươi nói cái gì đó ngươi nha!” Mẫn Na thả tay xuống bên trong thứ gì đó, đi tới cầm Vũ Đạt đẩy một cái.

“Cái gì nha?” Vũ Đạt một bộ không hiểu thấu bộ dạng nhìn nhìn Mẫn Na, chợt cười to đứng lên…

“Ai… Mẫn Na, ta nói hai nàng buổi tối nhất định sẽ nói chuyện phiếm, thanh âm chớ quá lớn, ngươi muốn cái gì đây ngươi…”

Mẫn Na trừng Vũ Đạt nhìn một lần, mang theo rửa mặt đồ dùng vội vàng chạy về phía phòng tắm… Cái này chết Vũ Đạt, quá đáng giận chim!

Buổi chiều từ hướng dẫn du lịch mỹ nữ cùng với đi dạo cảnh điểm, một đám người hì hì ha ha đùa giỡn không ngừng. Các nữ sinh đại đa số là mang theo bên bờ biển đồ ăn vặt ăn liên tục. Nhưng thật ra Hạo Văn cá biệt rồi chút ít, trong tay mang theo bình nước khoáng, mặc kệ ai đưa đến ăn đều khoát tay cự tuyệt, Dữ Bình ngày “Ham ăn” bộ dáng một trời một vực.

“Ôi!!!, ngươi không có tiền đồ đấy, đang tại Dư lão sư mặt liền đồ ăn vặt cũng không dám ăn nha!” Vũ Đạt vừa ăn trong tay cá mực sợi, một bên lớn tiếng chê cười lấy Hạo Văn. Dư lão sư hiển nhiên là nghe thấy được Vũ Đạt, nhếch miệng mỉm cười, quay đầu nhìn Hạo Văn nhìn một lần, tiếp theo nháy mắt mấy cái.

“Nhiều người như vậy đâu rồi, chớ có nói hươu nói vượn!” Hạo Văn trừng mắt Vũ Đạt, “Cá mực sợi… Lão tử hải sản dị ứng, ngươi giả bộ cái gì hồ đồ!”

“Chóng mặt, ta còn thực sự đã quên!” Vũ Đạt thè lưỡi. Cái này thật là muốn đồng cảm Hạo Văn rồi, đến bờ biển đến vui chơi vậy mà hải sản dị ứng, này thật là gọi sinh không gặp thời…

Nhìn xem nhóm người này đệ tử cãi nhau ầm ĩ vui cười không ngừng, Dư lão sư cũng vậy lộ ra đặc biệt đừng hài lòng, dáng tươi cười một mực treo ở trên mặt.

Lại trở lại khách sạn thời điểm đại gia thật là chính là người ngưỡng mã mệt mỏi. Hạo Văn mang theo trống trơn bình nước suối khoáng đi theo Dư lão sư phía sau, tìm một đường cũng vậy không có tìm được thùng rác, cũng chỉ phải một mực cầm lấy.

Mới vừa vào cửa, đang chuẩn bị trở về phòng đâu rồi, Tiểu Phong bỗng nhiên thần thần bí bí mà chạy vội tới, vỗ vỗ Hạo Văn bờ vai, cũng vậy không nhìn tới Vũ Đạt cùng Mẫn Na vậy có chút ít quỷ dị thần sắc, nói ra:

“Hạo Văn nha, tới đây, có việc hàn huyên với ngươi trò chuyện!”

“Cùng ta?” Hạo Văn hơi kinh ngạc, ngay cả nghe nói như thế Mẫn Na cùng Vũ Đạt cũng cảm thấy kỳ quái. Tiểu Phong ngày bình thường rất ít cùng Hạo Văn nói chuyện đấy, hai người giống như cũng không có gì giao tình, không biết hắn đây là cần làm chuyện gì…

“Kia đi nhà ăn a, ngươi mời ta ăn cái gì!” Hạo Văn cũng là nghiêm túc, có thể làm thịt liền làm thịt.

“Vậy đi, không thành vấn đề, đi đi đi…” Tiểu Phong cười rạng rỡ mà phụ giúp Hạo Văn đi tới phòng ăn.

“Này!” Vũ Đạt lôi kéo Mẫn Na góc áo, vẻ mặt bát quái mà tiếp cận tới đây nói ra: “Ngươi xem ngươi xem… Không biết Tiểu Phong muốn làm gì đây!”

“Ai nha, ngươi thật đúng là cái bà tám!” Mẫn Na trong miệng nói qua Vũ Đạt, ánh mắt thực sự không khỏi men theo hai người thân ảnh nhìn lại.

Giằng co cả ngày, theo lý thuyết đến đại gia đều phải cẩn thận nghỉ ngơi. Kết quả buổi tối không biết là ai đề nghị đấy, vậy mà đại bao tiểu quả mua thật nhiều bia đồ ăn vặt lại tiếp cận đến cùng một chỗ. Ngày bình thường không thấy ai từng uống rượu, hiện tại mới phát hiện nguyên lai đại gia tửu lượng đều đúng là tốt đấy. Một phòng khách tiếp theo một phòng khách mở ra, không ai sẽ oẳn tù tì, cũng không biết ngày bình thường đi tửu lệnh là thế nào vui chơi, chẳng qua là ngươi một lời ta một câu, cũng là uống đến vui vẻ.

Hạo Văn cùng Tiểu Phong ngồi cùng một chỗ, khi thì xì xào bàn tán một phen, điều này cũng làm cho đại gia cảm thấy có chút kỳ quái. Kia Tiểu Phong cũng là ân cần cực kì, cầm một hộp sushi cho Hạo Văn, nghe được Hạo Văn muốn mù-tạc, lại níu lấy níu lấy tìm mù-tạc đi.

“Này! Hai ngươi làm cái gì máy bay?” Thừa dịp Tiểu Phong ngồi dậy, Vũ Đạt tiến tới Hạo Văn bên cạnh hỏi.

“Hắn nha, hắn có việc tại hướng ta cố vấn…” Hạo Văn cười xấu xa lấy, ánh mắt lườm lườm Mẫn Na, nhìn lại một chút Dư lão sư. Hai người đều là một bộ khuôn mặt tươi cười, rất rõ ràng, Dư lão sư là tình cảnh đấy… Vũ Đạt có chút buồn bực, bị mơ mơ màng màng cảm giác thật khó chịu… Cảm giác Hạo Văn vẻ mặt đó là lạ đấy, không biết là ai xui xẻo như vậy bị nàng bán a…

Không biết uống bao lâu, tất cả mọi người có chút hơi say. Càng là say lại càng nhao nhao muốn lấy uống, ngẫm lại ngày mai còn có hành trình, mà ngàn vạn không thể toàn quân bị diệt… Mẫn Na có chút buồn ngủ, tỏ ý Vũ Đạt trở về phòng nghỉ ngơi, hết lần này tới lần khác Hạo Văn mắt sắc, thấy được, muốn phải lôi kéo Vũ Đạt uống nữa hai ly. Mẫn Na bất đắc dĩ, đành phải chính mình ra cửa trước trở về phòng đi.

Vừa ra môn, đã cảm thấy sau lưng có người đi theo ra ngoài, xoay người, chính nghênh đón Tiểu Phong khuôn mặt tươi cười.

“Mẫn Na, làm sao vậy? Không vui chơi á!” Tiểu Phong đi đến Mẫn Na trước mặt hỏi.

“Ân! Có chút mệt mỏi!”

“Há, cũng thế, giằng co một ngày!” Tiểu Phong cười phụ họa, “Ta cảm thấy được rất nóng đấy, nếu không, ta đi sân thượng đi một chút!”

Khách sạn này thiết kế rất đặc biệt, phòng khách đỉnh có một không lớn sân thượng, cũng là rất khác biệt, có thể uống uống cà phê hóng hóng gió. Lúc trước hướng dẫn tiểu thư có giới thiệu qua, bất quá đại gia còn cũng không kịp chạy lên đi tiêu khiển một chút. Nghe được Tiểu Phong nói như vậy, Mẫn Na tựa hồ cũng tới hào hứng, mỉm cười gật đầu.

Trăng sáng sao thưa, âm nhạc êm dịu, tựa hồ còn nghe được thanh âm của sóng biển. Cảm giác như vậy là Mẫn Na chưa bao giờ thể nghiệm qua đấy.

“Ngươi thật giống như thật thích bờ biển đấy!” Tiểu Phong điểm hai ly cà phê, ngồi ở đó cùng Mẫn Na hàn huyên.

“Ân! Cùng chúng ta bên kia hoàn toàn khác nhau hoàn cảnh, sẽ cảm thấy có chút mới lạ!” Mẫn Na vừa cười vừa nói.

“Ha ha, lúc ta còn nhỏ ở tại nhà bà ngoại, bà ngoại ta gia là Thanh Đảo đấy! Ta đối biển còn rất quen thuộc! Có thời gian dẫn ngươi đi vui chơi!” Tiểu Phong nói thật nhẹ nhàng,

“Tốt lắm!” Mẫn Na hân hoan, tuy rằng không biết cơ hội như vậy sẽ có hay không có, bất quá nghe nhưng thật ra thập phần hướng tới. Giống như trung học phổ thông vừa tốt nghiệp, lập tức trời đất bao la, có loại nghĩ đến chỗ đi đi một chút nhìn một cái xúc động.

“Mẫn Na!” Tiểu Phong nhìn chung quanh, cái ghế có chút nhẹ dịch một chút, ly Mẫn Na thêm gần chút ít.

“Sao?” Mẫn Na cảm giác được Tiểu Phong để sát vào rồi, nhưng lại không biết hắn muốn nói cái gì. Chẳng qua là cảm giác được hắn tựa hồ có hơi mất tự nhiên, hoàn toàn không nghĩ bình thường ăn nói tự tại rồi.

“Ngươi có bạn trai sao?” Tiểu Phong bỗng nhiên tập trung tư tưởng suy nghĩ hỏi.

“Hai chúng ta là cùng bàn, ngươi cho là thế nào?” Mẫn Na lại không trả lời thẳng, mà là hỏi ngược lại một phen.

“Kia… Ta có thể làm bạn trai của ngươi phải không?”

Không khí giống như bỗng nhiên đọng lại, Mẫn Na trầm mặc không biết như thế nào mở miệng, Tiểu Phong trầm mặc chờ đợi Mẫn Na đáp án. Làm Tiểu Phong cảm giác phải tự mình chờ đợi trở nên xa xa chưa tới thời điểm, hắn khe khẽ thở dài.
“Kỳ thật ta tại cấp hai thời điểm cũng rất thích ngươi rồi, nhưng mà ta biết chúng ta còn trẻ, chúng ta muốn hảo hảo đọc sách, ta biết ngươi báo thành phố “B” đại học, ngày đó chúng ta trò chuyện nguyện vọng thời điểm ngươi hỏi ta báo chỗ nào ta không có trả lời, kỳ thật ta báo cùng ngươi giống nhau trường học. Ta cảm thấy được, ta hiện tại có thể đuổi theo ngươi rồi!”

Mẫn Na bỗng nhiên liền không biết nên nói cái gì cho phải rồi, cự tuyệt? Mẫn Na không mở miệng được, đáp ứng… Có Điểm Thương gấp rút. Mẫn Na chưa từng nghĩ đến Tiểu Phong sẽ thích được chính mình, hiện tại nghĩ tiếp đến, hai năm ngồi cùng bàn, sớm chiều ở chung, Tiểu Phong tựa hồ là cách chính mình gần nhất người, nhưng là gần nhất đấy, thường thường nhưng lại là dễ dàng nhất bỏ qua đấy!

“Ta không vội, ngươi từ từ suy nghĩ, ta chờ ngươi trả lời thuyết phục! Nếu như ngươi cảm thấy chúng ta còn chưa hiểu rõ lời nói cũng vậy không sao, dù sao chúng ta tương lai có lẽ sẽ tại một trường học đây!” Tiểu Phong vừa cười vừa nói.

“Vậy cũng có thể!” Mẫn Na có chút nghịch ngợm hỏi vặn nói.

“Coi như là không có ở đây một trường học cũng là ở một cái thành thị đấy, ta báo Tam Sở trường học đều là thành phố “B” đấy!” Tiểu Phong có chút vô cùng đắc ý nói.

囧, này người quá lợi hại!

85, tác hợp

Hai người ngồi ở trên sân thượng tán gẫu thật lâu. Đợi chút nữa lâu trở lại phòng khách bộ thời điểm, đại gia tụ hội đụng rượu đã giải tán.

Lái xe cửa ra vào, mới nhớ tới phiếu phòng tại Vũ Đạt chỗ đó, gõ gõ cửa, Vũ Đạt rất nhanh sẽ mở. Gia hỏa này hiển nhiên là uống đến lên đầu, mở cửa sau đó xoay người đi vài bước liền rơi vào trên giường của mình đi ngủ.

Vốn là muốn cùng Vũ Đạt tâm sự Tiểu Phong sự tình, xem ra… Hôm khác đi.

Nằm ở trên giường lật qua lật lại ngủ không được, không biết có phải hay không là vừa rồi uống cà phê nguyên nhân. Hai tay gối lên dưới đầu, cầm đèn ngủ điều đến nhất tối, một người tựu như vậy nằm, yên tĩnh nhập tâm khảo thi. Bên cạnh giường Vũ Đạt sớm đã tiếng gáy lớn dần, gia hỏa này trước kia cũng vậy không ngáy nha, xem ra hôm nay nhất định là mệt muốn chết rồi. Mẫn Na bỗng nhiên mà bắt đầu hâm mộ lên Vũ Đạt đến, giống như nàng cho tới bây giờ đều không có phiền lòng sự tình, mặc kệ xảy ra chuyện gì, chỉ cần rống hống một tiếng, mắng một mắng liền giận dữ biến mất rồi. Hết lần này tới lần khác như vậy tính tình nóng nảy, nhân duyên lại đặc biệt tốt. Trong lớp đại đa số đều cùng nàng đánh thành một đoàn, mà cùng nhau lớn lên bằng hữu cũng vậy sự tình gì đều nguyện ý đối với nàng giảng. Không giống chính mình… Mẫn Na cảm thấy, mặc dù mình bây giờ có thể cùng Hạo Văn bình yên ở chung, nhưng ngăn cách lại sớm đã tồn tại.

Gian phòng cách vách tựa hồ có người đang ca hát, nghe được không phải rất rõ ràng, thật lâu mới từ từ nghe rõ giai điệu, nhịp điệu. Mẫn Na nghe được ra là Hạo Văn thanh âm, nàng nhất định là tại cho Dư lão sư ca hát a. Không biết hai người bọn họ sẽ trò chuyện ra mấy thứ gì đó, sẽ nhớ trước kia ba cái bằng hữu cùng một chỗ thời điểm có nhiều như vậy chủ đề mà trò chuyện sao? Ngẫm lại lại cảm giác phải tự mình có chút thị phi, nghe người ta góc tường cũng không phải là cái gì đáng được tán thưởng sự tình. Bất quá, Mẫn Na cảm giác phải tự mình có chút oan, lại không phải mình chủ động đi nghe đấy, là các nàng thanh âm quá lớn đi! Chán ghét, đến mức muốn lớn tiếng như vậy sao?

Nắm lên mền che lại đầu, vốn là suy nghĩ Tiểu Phong sự tình đấy, vì cái gì nghe thấy được Hạo Văn thanh âm lập tức liền theo lên số đến? Mình không phải là sớm đã tiêu tan, không lại ưa thích nàng, chỉ là tình bạn sao?

Mẫn Na trước khi chính mình, lại tìm không thấy một cái đáp án thích hợp. Biết người không dễ, tự biết cũng khó a!

Sáng sớm, đáng thương hướng dẫn tiểu thư lần lượt gian phòng kêu lên, mà gọi vào chỗ nào một gian đều là không tình nguyện đấy, cũng khó trách, say rượu không phải dễ dàng như vậy tỉnh?

Bất quá Vũ Đạt nhưng thật ra thức dậy man nhanh, thay quần áo xong liền lần lượt gian phòng chạy tới náo loạn. Uy lực này muốn xa xa lớn hơn hướng dẫn du lịch, chỉ chốc lát, chợt nghe đến rồi những căn phòng khác bên trong tiếng kêu rên.

“Chết gà mẹ ngươi cho ta cút ngay, uy! Ngươi đoạt y phục của ta làm gì vậy?” Căn phòng cách vách bên trong Hạo Văn tại gầm lên, tựa hồ còn nghe được Dư lão sư tiếng cười. Này Vũ Đạt tại sao lại chạy tới cướp người ta y phục? Mẫn Na vuốt vuốt nhập nhèm mắt buồn ngủ, nhìn nhìn thả ở trên tủ đầu giường đồng hồ… Ai… Thời gian còn sớm nha, buồn ngủ quá…

“Ha ha ha, ngươi đi nhìn Chung Hạo Văn! Chết cười ta!” Vũ Đạt vừa cười vừa đi vào phòng, tóc rối bời đấy, gia hỏa này cũng vậy thật giỏi, mặt không gội đầu không chải liền dám đi ra ngoài đi dạo.

“Làm sao vậy?” Mẫn Na tò mò hỏi.

“Trên cần cổ nàng đặc biệt lớn một dấu, nàng nói nàng bắt đấy! Ta vậy mới không tin đây! Lão tiểu tử đó ngày hôm qua khẳng định khí tiết tuổi già khó giữ được!”

Bất tỉnh… Mẫn Na cảm thấy tan vỡ chết rồi, này Vũ Đạt là chuyện gì xảy ra nha, như thế nào tổng nhắc đến này công việc nhi.

“Ngươi đi nhìn nha, Ha ha ha cáp, còn bắt đấy, bắt có thể bắt thành như vậy? Dư lão sư trong phòng ta không có không biết xấu hổ nói được quá trắng ra, lão tiểu tử kia tức giận tới mức trừng mắt… Ha ha ha, ta đem nàng cổ áo giật ra nhìn, chết cười ta!” Vũ Đạt một người cười đến trên giường nhảy loạn, Mẫn Na bất đắc dĩ ở một bên nhìn xem, nghĩ thầm lão đại nha, liền như ngươi vậy còn ‘Không hảo ý quá trắng ra ‘, không ai so với ngươi lại trắng rồi!

Chẳng qua nếu như Vũ Đạt nói sự thật đây?

Nghĩ vậy, Mẫn Na cảm thấy có chút buồn bực.

Trong tay khăn mặt “BA~” mà một chút liền ném tại một bên, bỗng nhiên hờn dỗi rồi, ngay cả mình đều nghĩ mãi mà không rõ cuối cùng vì cái gì.

Vũ Đạt vẫn còn ở cười, không có tim không có phổi, hoàn toàn không có chú ý tới biến ngẩn mặt sắc Mẫn Na.

Cuối cùng, buổi sáng xuất hành kế hoạch vẫn là ngâm nước nóng. Một đám người đành phải khác chọn phương án, phơi nắng ánh sáng mặt trời ăn ăn đồ nướng đạt được số phiếu tối đa, đều muốn lên thuyền ra biển cũng chỉ phải bĩu môi sau đó số ít phục tùng đa số rồi.

Nhắc đến ăn ăn đồ nướng, buồn bực nhất người không ai qua được Chung Hạo Văn. Gặp được Hạo Văn, Mẫn Na mới hiểu được vì cái gì Vũ Đạt biết cười thành cái dạng kia. Chỉ thấy cổ nàng hơi nghiêng có mấy cái hồng hồng ấn ký, thoạt nhìn xác thực rất giống… Khục.. khục….. Nhìn chằm chằm vào kia ấn ký nhìn một hồi, vừa quay đầu, Mẫn Na bỗng nhiên phát hiện Dư lão sư đang nhìn chính mình. Giống như nghe xong người ta vốn riêng lời nói bị bắt giống nhau, Mẫn Na mặt vọt lên một chút liền đỏ lên, ngay cả mình đều không làm rõ ràng được chính mình đến cùng trong lòng chột dạ cái gì.

Tiểu Phong cầm sửa hảo đao ướp gia vị tốt thịt bò cùng chân gà đưa đến Hạo Văn bên cạnh, lại thăm dò hạ thân đối với nàng nói nhỏ rồi ra mấy thứ gì đó. Hạo Văn nở nụ cười, quay đầu lại cùng Dư lão sư nói đứng lên.

Bờ biển ăn đồ nướng, Mẫn Na cố ý ngồi được ly hạo Văn Viễn xa đấy. Vũ Đạt liền chạy tới chạy lui khắp nơi gây chuyện, cuối cùng khiến cho nhiều người tức giận bị mọi người ném đến trong biển, lúc này mới vẻ mặt buồn rười rượi chính mình bò trở về. Ngồi ly vĩ nướng gần gần đấy, lúc này mới thật là nướng gà mẹ rồi…

Nhìn xem Vũ Đạt bộ dạng, Hạo Văn cùng Dư lão sư cười đến không ngậm miệng lại được. Hạo Văn cầm đã nướng chín tôm đưa cho Dư lão sư làm cho nàng nếm thử, sau đó chứng kiến Dư lão sư cau mày chép miệng, lường trước là không có quen thuộc… Không biết Hạo Văn nói gì đó, Dư lão sư bỗng nhiên liền cười tới đây vặn cánh tay của nàng… Luôn luôn nhìn thấy Dư lão sư đều là tao nhã đấy, như vậy đùa giỡn đúng là hiếm thấy. Mấy cái đồng học nhìn ngây người mắt, liền Vũ Đạt cũng vậy cười theo.

Nhìn ra được, tình cảm của các nàng rất tốt quan hệ rất hay… Mẫn Na cảm thấy phiền phiền đấy, thiệt là, không thể khiêm tốn một chút nhi? Ồn ào cái gì ồn ào đi!

“Mẫn Na, cho!” Tiểu Phong lần lượt chai nước uống cho Mẫn Na.

Không biết vì cái gì, bỗng nhiên rất nhớ đó loại bị người đau cảm giác. Trông thấy Hạo Văn ngồi ở đó cho Dư lão sư bóc tôm xác, Mẫn Na bỗng nhiên quay đầu nhìn nhìn Tiểu Phong, nói ra: “Ngươi giúp ta cánh gà nướng có được không?”

“Tốt lắm!” Tiểu Phong nhưng thật ra vui với việc này, lập tức thu dọn nhà làm đã ngồi tới đây… Đáng thương rơi xuống nước gà mẹ bị chen lấn đến một bên, đáng thương mà nướng chính mình quần áo ướt sũng.

Tuy rằng không thể ra biển, nhưng trên bờ biển cũng vậy chơi đùa bất diệc nhạc hồ. Vũ Đạt ăn rồi thiệt thòi nhỏ, tùy thời trả thù, vốn là cổ động mọi người cầm Hạo Văn đẩy vào trong biển, tiếp theo là được Mẫn Na… Cuối cùng vậy mà to gan lớn mật mà đã ra động tác Dư lão sư chủ ý, Hạo Văn tự nhiên là không chịu buông tha nàng, gọi lên Tiểu Phong hai người đem nàng dùng hạt cát chôn sống… Tuyên bố muốn ở trước mặt điểm một đống lửa làm thành “Gà ăn mày”.

Người chung quanh cười đến ngửa tới ngửa lui, nhìn xem Vũ Đạt nằm ở trên bờ cát kia, bên người đắp lấy dày đặc hạt cát chỉ lưu lại một đầu lộ ở bên ngoài, miệng còn như trước thuận theo không tha… Đặc biệt buồn cười.

Chơi mệt rồi, đại gia lần lượt ngồi xuống. Sợ phơi nắng trốn đến cái dù xuống, không sợ liền dứt khoát nằm ở bãi cát, cuộc sống như vậy thật sự là mãn nguyện, không có áp lực, không có cạnh tranh, hưởng thụ lấy tự nhiên đi qua cùng tình bạn thoải mái… Đương nhiên, đối với những người khác mà nói còn có mập mờ cùng tình yêu… Sinh hoạt nha, thật là đẹp tốt.

Mẫn Na chứng kiến Hạo Văn cầm chai nước uống đã đi tới, phỏng đoán nàng nhất định là tới dỗ dành kia bị thương gà mẹ đấy, không nghĩ tới nàng lại cầm kia đồ uống đưa tới trong tay của mình, sau đó ngồi vào bên cạnh mình.

“Ôi!!!, như thế nào không theo giá rồi?” Mẫn Na ra vẻ thoải mái mà mở lên rồi Hạo Văn vui đùa, trong lòng lại vẫn cảm thấy ê ẩm đấy.

“Lão Phật gia vù vù rồi!” Hạo Văn quay đầu, hướng Dư lão sư bên kia nhìn một cái, cười cười.”Tới đây bát quái ngươi một chút!”

“Bát quái ta?” Mẫn Na có chút tò mò nhìn nhìn Hạo Văn, nghĩ thầm ta có cái gì tốt bát quái?

“Truyền thuyết có người ở đuổi theo ngươi nha, ta tò mò cực kỳ ôi!!!!” Hạo Văn ngồi ở trên bờ cát, trong tay bắt nắm cát, ở đằng kia rà qua rà lại.

“Truyền thuyết?”

“Ừ ừ… Chỉ làm truyền thuyết!” Hạo Văn vừa cười vừa nói.

Tiểu Phong này sẽ chính ở chỗ không xa cùng mấy cái nam sinh đập vào bãi cát bóng chuyền, thoạt nhìn đánh cho cũng không tệ lắm bộ dạng.

“Người rất tốt!” Hạo Văn nhìn xem Tiểu Phong, lời nói nhưng lại là nói cho Mẫn Na nghe đấy.

“Cùng ta có quan hệ gì a?”

“Chớ cùng ta đây giả bộ hồ đồ! Tiểu nha đầu! Tất cả mọi người là trải qua cảm tình người, loại sự tình này trong lòng đều có phổ a!”

Mẫn Na không lên tiếng rồi, nàng có chút không làm rõ được Hạo Văn đến cùng muốn nói cái gì.

“Ngươi nên tìm bạn trai, thật sự, chớ cùng nữ lẫn vào, quá khó khăn!”

“Vậy còn ngươi?”

“Cũng là bởi vì ta biết khó, ta mới không nghĩ ngươi giống như ta! Suy nghĩ thật kỹ cân nhắc, đương nhiên loại sự tình này ai cũng không thể thay ngươi làm quyết định, ngươi nên có người cùng với, chiếu cố!”

Nói qua, Hạo Văn nhìn nhìn Mẫn Na, giơ tay lên, cầm trong tay còn thừa không nhiều lắm hạt cát dương tại Mẫn Na bên người, “Tiểu nha đầu, đi được, ta nói đến thế thôi, ngươi vui chơi a, ta đi hầu hạ lão Phật gia!”

Nói qua, Hạo Văn đứng người lên, lắc lư mà đi hết.

Nhìn xem nàng, Mẫn Na cảm thấy có chút dở khóc dở cười. Người này xảy ra chuyện gì vậy? Nguyệt lão sao?

Nghe lời của nàng sẽ có chút ít không vui đâu rồi, thực sự có một loại bị người quan tâm cảm động. Mẫn Na cảm giác phải tự mình sắp không hiểu nổi tâm lý của mình rồi, đều do cái này Chung Hạo Văn… Run run người trên rơi lả tả cát mịn, Mẫn Na bỗng nhiên rất muốn chạy tới cầm Hạo Văn té lăn trên đất chôn sống mất, này tên vô lại!

Mẫn Na ý tưởng cũng vậy chỉ là ý tưởng mà thôi. Hạo Văn lại sớm đã đi tới cái dù xuống, nhìn xem Dư lão sư híp mắt lại con ngươi nhìn chính mình, không khỏi cảm thấy buồn cười.

“Ngươi chỉ có hải sản dị ứng a, tia tử ngoại còn dị ứng sao?”

“Chưa, liền hải sản!” Hạo Văn nói qua, đưa tay gãi gãi cổ.

“Đừng gãi, đều đỏ!” Dư lão sư đưa tay ngăn lại lấy, sáng sớm thời điểm vẫn chỉ là mấy cái phiền phức khó chịu mà thôi, hiện tại liền hồng đã thành một mảng lớn, đứa nhỏ này, gọi nàng đừng gãi cũng không nghe.

“Đỏ cả rồi cho phải đây! Liền hai điểm, người ta còn tưởng rằng…” Hạo Văn nói không được nữa…

“Cho rằng cái gì?”

“Ngươi đoán đây?” Hạo Văn không nói nữa, như vậy 囧, gọi nàng như thế nào mở miệng nói. Chẳng lẽ muốn đối Dư lão sư nói, người ta đều cho rằng hai ta tối hôm qua như thế nào như thế nào… Đoán chừng sẽ bị Dư lão sư bản lĩnh ném xuống biển a.

“Ta mới không đoán đây! Các ngươi đám con nít này không có một bớt lo đấy!”

“Hì hì…” Hạo Văn cười ngồi xuống Dư lão sư bên cạnh, “Nói với ngươi, trong nhóm người này lại muốn ra gian tình phần tử rồi…”

Nhìn nhìn cách đó không xa chính ngây người Mẫn Na, Hạo Văn khẽ mỉm cười, nàng thật sự hy vọng, người này muội có thể tìm tới cái thích hợp với nàng người.

Cứ việc, chuyện này là không cần phải gấp đấy!

86, năm đầu

Nếu như lúc trước vẫn còn ở đối Hạo Văn ôm lấy cái gì tưởng tượng, như vậy lần này lữ hành coi như là tưởng tượng toàn thể tan vỡ a. Trên đường đi, Mẫn Na kiến thức Hạo Văn đối một người cẩn thận chiếu cố. Ánh mắt của nàng chỉ theo kia một người di động, giống như xung quanh hết thảy đều không quan hệ tới nàng. Rõ ràng là mười mấy người lữ hành, nàng lại diễn dịch đã thành hai người thế giới.

Đại gia nhìn ở trong mắt, ngầm hiểu lẫn nhau. Mẫn Na cũng vậy làm rõ rồi nguyên lai Tiểu Phong mấy ngày trước đây tổng vây quanh Hạo Văn đảo quanh là muốn cho Hạo Văn giúp hắn làm thuyết khách. Hạo Văn giúp, tác hợp, thăm dò, Mẫn Na thỉnh thoảng sẽ cảm thấy Hạo Văn là vội vàng nghĩ đẩy mình đi ra ngoài, mỗi khi có ý nghĩ như vậy, trong lòng luôn cảm thấy khó chịu. Bất quá Tiểu Phong, Mẫn Na cũng không ghét, trái lại, cũng có chút ít bị hắn chân thành cảm động rồi.

Không phải không thừa nhận, tại Mẫn Na trong nội tâm, đúng là muốn tìm đến một người như vậy, quan tâm, chiếu cố, cưng chiều lấy chính mình. Lúc trước sẽ tiếp được Viên Tuyết hoặc là chính là như vậy một loại nội tâm nhu cầu bố trí. Chẳng qua là đã trải qua một Viên Tuyết về sau, nhắc lại cùng cảm tình, Mẫn Na sẽ có chút ít khủng hoảng, dù sao, Viên Tuyết không phải một cái bao nhiêu hoàn mỹ trải qua.

Cấp ba cuối cùng mấy tháng, Viên Tuyết vẫn như cũ không bỏ cuộc dây dưa. Mấy lần đi học trên đường, nàng đều bị cùng Mẫn Na đồng hành Vũ Đạt mắng xối xả hoảng sợ rời khỏi. Mẫn Na luôn cảm thấy chờ kỳ thi Đại học thi xong là nên cầm hết thảy nói với nàng rõ ràng. Nhưng là nghĩ kỹ lại cuối cùng còn có thể nói cái gì? Mẫn Na có chút chần chừ.

Lữ hành sau khi trở về, tất cả mọi người bắt đầu bận rộn chuyện của mình. Học tập, bài học những thứ này đều bị ném đến một bên, gác lại rồi hồi lâu yêu thích bao quát theo đuổi thần tượng cùng điên vui chơi đều bị đăng lên nhật báo. Chưa từng có qua một thời điểm giống như bây giờ thoải mái qua. Cứ việc thành tích còn chưa hề đi ra, nhưng tựa hồ tất cả mọi người không có đặc biệt thấp thỏm không yên, loại sự tình này, suy nghĩ cũng là bạch nghĩ, cho dù có buồn, cũng vậy chờ thành tích thật sự Đại Bạch lúc lại buồn a.

Mẫn Na không có gặp lại Hạo Văn, nhưng thật ra thường xuyên có thể cùng Vũ Đạt gặp mặt, tâm sự. Trong nhà mua máy tính, nhàn hạ thời điểm ngay tại đây trên mạng tâm sự. Không biết là ai cầm chính mình tài khoản QQ nói cho Tiểu Phong, không bao lâu, QQ bạn tốt lan bên trong liền xuất hiện một tên là “Huênh hoang khoác lác” ếch xanh ảnh chân dung. Bởi vì cái này danh tự, Mẫn Na nở nụ cười rất lâu, hỏi Tiểu Phong nguyên do, Tiểu Phong chẳng qua là phát một khuôn mặt tươi cười, sau đó nói chính mình tình hình bây giờ cùng cái tên này quá tương xứng rồi.

Lớp trưởng xây xong cái QQ Group, cầm trong lớp người thêm được không sai biệt lắm. Không biết là nhất thời sơ sẩy vẫn bị đối phương thuyết phục, lại đem Viên Tuyết cũng vậy bỏ thêm tiến đến. Tại bầy bên trong, Mẫn Na thật là ít nói chuyện đấy, bởi như vậy, lời nói thì càng ít. Viên Tuyết tư Q rồi chính mình mấy lần, đều là miễn cưỡng không nghĩ để ý.

Hết duyên đường ai nấy đi, tội gì dây dưa?

Chỉ tiếc, cái này đến cùng không phải mỗi người đều hiểu. Đại nhân còn mê mang, huống chi cũng đều là hài tử.

Tiểu Phong không có lại muốn cầu Mẫn Na làm bạn gái của mình, như cũ là chợt xa chợt gần ôn hoà quan tâm. Mỗi ngày một trên Q có thể chứng kiến Tiểu Phong nhắn lại, này tựa hồ thành thói quen, ngẫu nhiên có một ngày nhìn không tới, trong lòng sẽ cảm thấy vắng vẻ đấy. Mẫn Na bắt đầu nghĩ, nếu như Tiểu Phong mở miệng nữa, chính mình rất có thể sẽ đáp ứng hắn. Quen bạn trai, loại kinh nghiệm này, Mẫn Na còn chưa bao giờ có.

Thành tích thi tốt nghiệp trung học đi ra ngày ấy, Mẫn Na ba mẹ rất hưng phấn. Vũ Đạt cũng vậy gọi điện thoại tới nói mình thi đậu rồi, Mẫn Na không có đi hỏi Hạo Văn, nàng biết rõ, Hạo Văn là không thành vấn đề.

Cám ơn sư tiệc, giải thể cơm, gia tiệc… Giống như tự thành tích sau khi ra ngoài hết mọi thứ hoạt động đều cùng ăn có liên quan rồi. Toàn lớp đồng học đều muốn tham gia giải thể cơm trên, Mẫn Na gặp được Hạo Văn, nàng xem ra cũng không nhiều lắm tinh thần, trên trán tựa hồ còn mang theo tổn thương. Không ai biết Hạo Văn là thế nào… Mẫn Na kéo kéo Vũ Đạt ống tay áo hỏi, Vũ Đạt chẳng qua là cười nói, “Đi đêm nhiều rồi, tổng hội gặp được quỷ”!

Vũ Đạt hỏi Mẫn Na Viên Tuyết gần nhất có hay không đi tìm nàng, Mẫn Na lắc đầu, mình cũng cảm thấy có chút kỳ quái. Một thời gian trước Viên Tuyết không có việc gì tổng đến quấy rối chính mình một chút, gần nhất làm sao lại tin tức đều không có cơ chứ?

Bất quá như thế chuyện tốt, nếu như tiếp tục gìn giữ, Mẫn Na là không có ý kiến đấy.

Trong ba người, Hạo Văn khai giảng trễ nhất, cũng vậy thuộc Hạo Văn muốn đi địa phương xa nhất. Ôm nhau tại đài ngắm trăng thời điểm, mới chính thức cảm thấy chia lìa tư vị. Trước kia bất kể như thế nào đùa giỡn, chiến tranh lạnh, hoặc là tướng mạo ly thần hợp, tối thiểu tất cả mọi người là có thể sớm chiều chung sống. Mà bây giờ, thật sự muốn trời nam đất bắc rồi.

Vũ Đạt khóc, ngày bình thường nhất tùy tiện không có tim không có phổi người, lại là người thứ nhất khóc cũng là khóc đến lợi hại nhất.

Mẫn Na cùng Vũ Đạt cùng tồn tại một thành phố, cứ việc có chút khoảng cách nhưng luôn luôn gặp mặt một lần vẫn là không thành vấn đề đấy. Mà cách Hạo Văn chỗ ấy, mưa Dante ý lên mạng tra xét tra, tốc hành đoàn tàu muốn mười cái cái giờ đồng hồ, máy bay một giờ đồng hồ 20 phút…

Thế gian thương cảm sự tình, có một cái là từ nhỏ chơi chung tới lớn bằng hữu đường ai nấy đi a.

Mẫn Na một người mang theo hành lý lên xe trước, Vũ Đạt so với nàng khai giảng muộn hai ngày, nhưng là theo nàng đi. Đồng hành còn có hai người cha mẹ, cùng với lúc này ở cái khác trong xe để đặt lấy hành lý Tiểu Phong. Đối với ngoài của sổ xe cái kia chính ôm thật chặt Vũ Đạt người một giọng nói “Gặp lại”, mặc dù biết nàng nghe không được. Hoặc là một tiếng này “Gặp lại”, là Mẫn Na nói cho chính mình đấy.

Lên đại học về sau, liền không có ở đây cùng Hạo Văn liên hệ rồi. Tuy rằng Vũ Đạt nói cho Mẫn Na Hạo Văn tại Tân Thành thành phố phương thức liên lạc. Cầm mã số của nàng tồn tại vào điện thoại, nhưng lại chưa bao giờ gọi qua. Mà cái số kia, cũng vậy chưa từng có xuất hiện ở chính mình điện thoại gọi đến biểu hiện trên.

Mẫn Na cảm thấy như vậy rất tốt… Khoảng cách, thời gian, cáo biệt quá khứ sinh hoạt, nghênh đón một khởi đầu mới.

Huấn luyện quân sự sau là thứ nhất ngày nghỉ, Tiểu Phong xuất hiện ở Mẫn Na túc xá lầu dưới. Cũng vừa vừa kết thúc huấn luyện quân sự không lâu Tiểu Phong tựa hồ gầy chút ít, cũng vậy đen… Đồng học trêu chọc trong ánh mắt, Mẫn Na nhận lấy Tiểu Phong đưa cho nàng món đồ chơi gấu nhỏ. Nhìn ra được, Tiểu Phong có chút khẩn trương. Hai người cùng đi ra khỏi trường học cửa chính, Tiểu Phong chỉ ở Mẫn Na qua đường cái lúc mới đi dắt dắt Mẫn Na tay, đi qua về sau liền chạy nhanh buông ra. Khi thì nhìn nhìn Mẫn Na, một người ngốc hề hề cười cười.

Lạ lẫm thành thị tổng có vài chỗ là có thể đi đấy, rạp hát, vườn bách thú, vườn bách thảo, rạp chiếu phim… Tiểu Phong luôn lúc nghỉ ngơi chạy đến tìm Mẫn Na, hai người cầm lấy địa đồ tìm khắp nơi xe buýt. Thói quen Tiểu Phong tại bên người, an tâm cùng dựa vào. Ngay cả Mẫn Na mình cũng cảm thấy, mình là thật sự có chút ít yêu Tiểu Phong rồi.

Lên đại học Mẫn Na tựa hồ cùng trung học phổ thông đã có rất lớn khác biệt. Khi còn bé học qua vũ đạo, một mực học được trung học, đến sau bởi vì việc học áp lực quá lớn không thể không ngừng hết. Cái này đã có thời gian, trong đại học lại xã đoàn phần đông, Mẫn Na liền tuyển chọn cái vũ đạo xã đoàn tiếp tục luyện tập. Nhập học thành tích xuất sắc, hơn nữa mẹ phụ thân cùng nàng đến lúc ghi tên cầm phụ đạo viên thư ký loại nhân vật mở tiệc chiêu đãi rồi một lần, khai giảng không bao lâu, Mẫn Na liền làm rồi đoàn bí thư chi bộ… Từ nhỏ làm quan nhưng vẫn cũng không phải người mê làm quan Mẫn Na đối này không có còn nhiều rất hứng thú, trừ đi học tập, còn lại phần lớn thời gian đều đặt ở luyện vũ đạo trên.

Dần dần, Mẫn Na bắt đầu đưa tới người chung quanh xem thế nào, nhất là tại trong các tân sinh tìm kiếm các sư huynh. Đại học thổ lộ không giống trung học phổ thông lúc như vậy kín đáo, gặp qua vài lần liền có người mở miệng nói “Ta thích ngươi” rồi, Mẫn Na chẳng qua là mỉm cười, sau đó ném cho người ta một câu “Ta có bạn trai” rồi.

Mẫn Na cảm giác phải tự mình bạn trai chính là Tiểu Phong… Cứ việc chính mình còn không có đáp ứng đi làm Tiểu Phong bạn gái.

Đã được biết đến những điều này Tiểu Phong tự nhiên mừng rỡ như điên. Lễ tình nhân, cầm lấy một bó hoa Tiểu Phong tại trong cái thành phố này tình lữ thích nhất đi một nơi Thánh Địa hỏi chính mình đã từng hỏi lời nói: “Ngươi nguyện ý… Làm bạn gái của ta sao?”

Mẫn Na gật đầu, ôm, hôn, giống thiên hạ tất cả tình lữ như vậy rúc vào với nhau. Như vậy tình yêu đơn giản, bình thường, Mẫn Na cảm thấy như vậy như vậy đủ rồi, như vậy Tiểu Phong làm cho nàng trong lòng an tâm.

Nghỉ đông trở về nhà, dắt tay hai người đưa tới đồng học chú ý, ồn ào chúc phúc đều bên tai không dứt. Đồng học tụ hội, Mẫn Na không có nhìn thấy Hạo Văn, giống như cũng không có bất kỳ người nào nhắc tới nàng. Nhưng thật ra tha thướt đến trễ chủ nhiệm lớp nói về rồi trước hai Thiên Hạo văn có đi trường học cũ nhìn các sư phụ… Các sư phụ, là một đám còn là một vị, đại gia cũng đều riêng phần mình suy đoán. Ngay tại đây Mẫn Na cùng Tiểu Phong trở thành cùng trường bằng hữu cũ đám bọn chúng tiêu điểm lúc, Hạo Văn sớm đã nhạt ra tầm mắt của mọi người.

Mẫn Na cha mẹ đối Tiểu Phong rất hài lòng, cảm thấy hắn cần cù, an tâm, lòng cầu tiến lại mạnh mẽ. Một phương bắc lớn lên nam hài tử, khó được tốt tính khí. Ngay cả Mẫn Na mẹ loại này bắt bẻ phải hơn mệnh nhân dã đối Tiểu Phong khen không dứt miệng đứng lên.

Năm mới qua hết, Tiểu Phong cùng Mẫn Na dắt tay bước chậm ở bờ sông. Bên cạnh có mấy người mặc đồng phục đệ tử bộ dáng tiểu hài tử trải qua, các nàng chạy nhảy, đùa giỡn lấy. Mẫn Na bỗng nhiên cũng nhớ tới trước kia, về nhà đến bây giờ, nàng, Vũ Đạt, Hạo Văn, ba người thậm chí không có gặp nhau qua.

“Tiểu Phong, ta nghĩ ca của ta rồi!”

Ca, cái từ này có chút lạ lẫm rồi. Nói ra miệng, mới phát giác cái từ này, chính mình vẫn luôn ở đây nhớ kỹ.

“Kêu đi ra họp gặp chứ gì, ta có nàng điện thoại đây! Ai nha, ta còn nói đi cũng phải nói lại mời nàng ăn cơm đâu rồi, đều vội đã quên!”

“Mời nàng ăn cơm?” Mẫn Na rất sửng sốt Tiểu Phong vậy mà cùng Hạo Văn có liên hệ, có điện thoại của nàng, tựa hồ cũng có chút giao lưu.

“Ân, hai chúng ta, nên mời nàng ăn một bữa cơm a!” Tiểu Phong ôm lấy Mẫn Na, vừa cười vừa nói.

“Ta thật lâu không có liên hệ nàng, đoán chừng nàng đều quên ta rồi a!” Mẫn Na sâu kín nói qua.

“Làm sao sẽ nha?” Tiểu Phong nhìn nhìn Mẫn Na, tựa hồ cảm thấy nàng có chút không quá cao hứng, “Lễ tình nhân đêm hôm đó ta còn cho nàng phát tin tức nói hai chúng ta đã tốt rồi, nàng còn nói muốn ta mua bánh kẹo cưới cho nàng đây! Rồi hãy nói, nàng không có việc gì cũng vậy tổng nghe ngóng ngươi thế nào…” Nói xong, Tiểu Phong đột nhiên cảm giác được có chút rất không thích hợp: “Các ngươi… Không có liên hệ?”

“Ân!” Mẫn Na nhẹ gật đầu, đột nhiên cảm giác được trong lòng có chút cảm giác khó chịu.

“Nàng tổng uy hiếp ta, hừ!” Tiểu Phong cười cười, quay đầu nói với Mẫn Na.”Nàng nói ta muốn là với ngươi không được, nàng liền mua vé máy bay tới đây giội ta axit sunfuric đây!”

Nghe xong lời này, Mẫn Na cũng vậy không khỏi nở nụ cười. Giội người axit sunfuric… Đây không phải Vũ Đạt gần nhất nếm treo ở khóe miệng lời nói sao? Khục, này hai gia hỏa…

87, làm khó

“Ai, ngươi trở về cũng vậy không thấy Viên Tuyết đây a, hai người các ngươi không phải quan hệ rất tốt nha, như thế nào không thấy thấy a?” Tiểu Phong bỗng nhiên vẻ mặt tò mò hỏi, trong ký ức của hắn, có như vậy hơn một năm trong thời gian, Mẫn Na cùng Viên Tuyết là như hình với bóng đấy. Như thế nào tốt nghiệp về sau lại không nghe nàng nhắc tới?

“A, không liên hệ rồi!” Mẫn Na không biết nên giải thích thế nào cho Tiểu Phong nghe, hoặc là ở trong nội tâm cũng là không nghĩ giải thích a. Về tình về lý, nên nói cho Tiểu Phong những hắn đó không rõ ràng lắm sự thật, nhưng là thật sự muốn chính mình nói cửa ra, Mẫn Na cảm thấy có chút khó khăn.

“Ai, các ngươi nữ sinh a… Ngươi là bởi vì Hạo Văn cùng Viên Tuyết không hợp mới không để ý tới nàng a.” Tiểu Phong một người tại đó phân tích ra, “Tốt nghiệp biết được giống như hai nàng đánh một trận, còn rất nghiêm trọng đấy, đều đánh bệnh viện rồi, cũng không biết có cái gì thâm cừu đại hận đấy, đoán chừng chính là Viên Tuyết lão cho Dư lão sư xuống đài không được, Hạo Văn không vừa lòng nàng a! Ai… Nữ sinh cũng vậy có thể đánh như vậy…”

“Đi thôi!” Mẫn Na lôi kéo Tiểu Phong, không muốn nghe hắn nói thêm gì đi nữa.

Chuyện đã qua, liền đi qua đi.

Đả thông Hạo Văn điện thoại, nghe nàng tựa hồ bề bộn nhiều việc, trong điện thoại, còn nghe được tiểu hài tử tiềng ồn ào. Mẫn Na đoán, nhất định là cái kia gọi Sâm Sâm tiểu nam hài. Gặp mặt ý tưởng bị từ từ bỏ đi, biết rõ nàng khá tốt, là được rồi.

Thời gian vội vàng, những từng đó đã bị gọi là tiểu hài tử mọi người đã thành mọc ra. Tại dị địa tha hương, học tập, sinh hoạt, bận rộn.

Đại tam, Vũ Đạt bắt đầu du học chuẩn bị, mà đại nhị với tư cách exchange student xuất ngoại Hạo Văn cũng vậy trở về rồi. Mẫn Na vẫn là an ổn mà đợi trong trường học, lớp, hội học sinh, đọc sách, tình yêu, bất diệc nhạc hồ.

Đại tam lúc một nghỉ dài hạn, Mẫn Na cùng Tiểu Phong cùng đi phượng hoàng, tuổi trẻ lữ xá trong phòng, Mẫn Na lần thứ nhất cùng một đứa con trai ôm nhau ngủ. Sáng sớm đứng lên, Mẫn Na ngồi ở lữ xá hậu viện trên ghế trúc, phát cái tin tức cho Hạo Văn.

“Ca, ta cùng Tiểu Phong vượt biên giới!”

Chỉ chốc lát, Hạo Văn hồi phục rồi.

“Không tính là chuyện gì a, nghe lời, đi ra liền cẩn thận vui chơi, ta một đêm không ngủ, buồn ngủ, sáng tối an!”

Nhìn trong tay điện thoại Mẫn Na có chút dở khóc dở cười, sáng tối an… Còn có người hỏi như vậy an đấy!

Tiểu Phong đối với chính mình càng ngày càng tốt rồi. Ngày nghỉ cùng nhau về nhà, mẹ thậm chí lôi kéo Mẫn Na tay nói với Mẫn Na lên rồi hai người sau này sự tình. Mẹ muốn cho Mẫn Na ở lại cái thành phố kia, bởi vì chỗ đó kinh tế phát đạt, xa xa nếu so với cái này không lắm phát đạt địa phương nhỏ bé mạnh mẽ. Kết hôn, Mẫn Na vẫn luôn cho rằng đó là xa xôi đến nỗi ngay cả ngẫm lại đều sẽ cảm giác được mệt sự tình, hiện tại mẹ chỉ có như vậy trò chuyện đi ra.

Buổi tối cho Tiểu Phong gọi điện thoại thời điểm, Mẫn Na đột nhiên hỏi lên rồi Tiểu Phong đối tương lai có tính toán gì không. Điện thoại bên kia Tiểu Phong đã trầm mặc hồi lâu, mới chậm rãi nói ra: “Chuyện sau này, sau này hãy nói a!”

Này ấp a ấp úng đưa tới Mẫn Na nghi hoặc, nàng luôn cảm thấy, Tiểu Phong giống như có chuyện gì gạt chính mình.

Lần nữa hối thúc hỏi phía dưới, tại trong lúc gặp mặt, nhìn xem Mẫn Na hơi nhíu lông mày, Tiểu Phong nói.

Tiểu Phong nói, hắn con một, từ nhỏ đã rất nghe cha mẹ lời nói, ba mẹ tại hơn ba mươi tuổi thời điểm mới sinh hạ chính mình, cho nên khách quan bạn cùng lứa tuổi, ba mẹ muốn lão nhiều lắm. Cái kia thành thị lớn, ba mẹ không muốn đi, cũng không muốn làm cho mình đi, bọn hắn thầm nghĩ nhường nhi tử trở lại bên người đến, tìm công việc, kết hôn sinh con, qua chút ít cuộc sống yên tĩnh.

Tiểu Phong tình cảnh Mẫn Na là có thể đủ hiểu được đấy, dù sao ở chung được vài năm, nàng thậm chí Tiểu Phong hiếu thuận, cũng vậy bởi vì hiểu rõ, cho nên Mẫn Na đối Tiểu Phong càng yên tâm, hắn là cái lương thiện, an tâm nam hài.

Ở lại thành phố lớn là Mẫn Na lão mẹ nguyện vọng, đối Mẫn Na mà nói, tựa hồ không sao. Không thi nghiên cứu, tốt nghiệp về tới đây, tìm công việc, kết hôn, qua chút ít yên lặng sinh hoạt…

“Có thể a! Ta có thể theo ngươi trở về!” Mẫn Na đưa tay bám vào Tiểu Phong trên tay, Tiểu Phong ngẩng đầu, cùng Mẫn Na kia khéo hiểu lòng người hai mắt nhìn nhau, lại cúi đầu xuống.

“Kỳ thật… Trong nhà của ta còn không biết chúng ta cùng một chỗ!” Nói những lời này tựa hồ nhường Tiểu Phong phí hết rất lớn khí lực, nói xong, hắn nhìn rồi nhìn Mẫn Na, lại một lần nữa không dám đối mặt nàng rồi.

“Không biết? Sẽ không nha? Chúng ta đại nhất năm đó lúc trở lại không phải còn cùng đi nhà của ngươi?” Mẫn Na cảm thấy có chút kỳ quái, một năm kia thăm hỏi, Tiểu Phong đối cha mẹ giới thiệu chính mình thời điểm, rõ ràng nói ra “Bạn gái” này một thân phận, như thế nào lại không biết?

“Năm đó… Sau đó… Mẹ của ta không phải rất đồng ý chúng ta! Nàng…”

Mẫn Na chỉ cảm thấy đầu óc “Đuổi” mà một chút nổ tung.

“Mẫn Na, ngươi đừng sinh khí. Ta không có nói với ngươi chính là sợ ngươi tức giận!”

“Sau đó thì sao?” Mẫn Na không muốn nghe Tiểu Phong giải thích, chỉ là muốn nhường hắn cầm không có nói hết lời nói xong.

“Sau đó ta liền nói với mẹ ta chúng ta chia ra… Nhưng mà chúng ta vẫn còn là cùng nhau a, ta nghĩ chờ chúng ta tốt nghiệp, công tác, đã có cơ sở kinh tế, đang từ từ cùng ta mẹ nói…”

“Nếu như mẹ ngươi cho ngươi tại hai người chúng ta lúc đó làm một lựa chọn đây?” Mẫn Na hỏi có chút sắc bén.

“Mẫn Na…” Tiểu Phong hiển nhiên có chút túng quẫn rồi, tin tưởng ai gặp được như vậy cái không là vấn đề vấn đề, đều có chút chân tay luống cuống a.

“Cho nên, trong hai năm qua, ba mẹ ngươi liền vẫn cho là chúng ta chia tay rồi đúng không… Vương Tiểu Phong, ngươi rất lợi hại!”

Nói xong, Mẫn Na lắc lắc tay, cầm lấy trên bàn bao bao, ngồi dậy chạy ra ngoài.

Ngày nghỉ này, Vũ Đạt chưa có trở về. Nàng bề bộn nhiều việc, vội tiếng anh, vội chuyên nghiệp, vội vàng làm ra quốc hết thảy chuẩn bị. Vội vàng chạy trước, tại chuyển đến mấy cái góc đường về sau, Mẫn Na bỗng nhiên đứng vững, sau lưng, Tiểu Phong không có đuổi theo. Bỗng nhiên lâm vào một loại sợ hãi bên trong, nghĩ về đến nhà, trở lại mẹ bên cạnh.

Trọn vẹn một vòng, Mẫn Na đều ở trong nhà. Không ra khỏi cửa, không mở máy, không tiếp điện thoại, không đụng máy tính, giống như đoạn tuyệt với nhân thế rồi. Nghĩ Tiểu Phong, từ trung học phổ thông đến lớn học, từ nơi này đến một cái khác thành thị, từng cái đoạn ngắn…

Cho tới bây giờ không có cảm thấy Tiểu Phong là người yếu đuối, mà bây giờ, Mẫn Na thất vọng rồi. Chỉ là kết giao bằng hữu, Tiểu Phong liền hoàn toàn không dám vi phạm cha mẹ ý nguyện, kia kết hôn đây? Chỉ sợ rất khó a. Coi như là khi kết hôn, sau khi kết hôn đây? Giống những cái kia vung cẩu huyết nội dung cốt truyện giống như vậy, mẹ chồng nàng dâu ở giữa tranh đấu, Tiểu Phong chỉ sợ sẽ ngày qua ngày quấn quanh ở quan hệ này bên trong, từ từ chán ghét, sau đó buông tha cho.

Thay vì cuối cùng bị buông tha cho, không bằng…

Sau bữa cơm tối, Mẫn Na đi tới mẹ bên người, sắc mặt ngưng trọng nói ra:

“Mẹ, ta nghĩ cùng Tiểu Phong chia tay!”

“Cái gì?” Ngồi ngồi trên ghế sofa mẹ thoáng cái kinh ngạc. Đứa nhỏ này… Như thế nào như vậy bỗng nhiên?

“Mẹ!” Ấm ức tất cả đều phát tiết đi ra. Mẫn Na cúi người, ôm lấy mẹ không buông tay.

“Na Na nha, ngươi đừng khóc, đây là thế nào nha?” Mẹ vuốt Mẫn Na lưng, an ủi.

Nghe xong nguyên do, mẹ thở dài.

Đạo lý nói, sự tình phân tích, nhìn xem Mẫn Na mặt mũi tràn đầy vệt nước mắt bộ dạng, mẹ đau lòng mà sờ lên Mẫn Na mặt. Hài tử lớn hơn, nàng bắt đầu có ý nghĩ của mình, không phải khích lệ có thể khích lệ thật tốt đấy.

“Mẫn Na, ngươi có thể tưởng tượng tốt, hai ngươi này muốn là chia ra, ngươi về sau có thể đã cũng tìm không được nữa so với Tiểu Phong tốt hơn!” Mẹ than thở nói ra.

88, hoàn tất

Qua rồi không có hai ngày, Mẫn Na bỗng nhiên nhận được Hạo Văn điện thoại. Điện thoại là đánh tới trong nhà đến đấy, hồi lâu không có nhìn thấy qua Hạo Văn Mẫn Na mẹ cùng nàng tán gẫu sau một hồi, mới đem điện thoại bật cho Mẫn Na.

“Muội!” Không đợi Mẫn Na mở miệng, điện thoại bên kia Hạo Văn đã hô lên khẩu. Nàng do dự một chút, chỉ nghe điện thoại bên kia nàng vừa cười.

“Ngày mai ta cả ngày đều ở đây gia, đến ta một chuyến a!”

“Ta…” Mẫn Na có chút do dự.

“Đi được, chỉ có như vậy, ngày mai ta ở nhà chờ ngươi! Nghỉ ngơi thật tốt a, đã bái!”

Không đợi Mẫn Na nói cái gì đó, người bên kia đã cúp xong điện thoại.

Mẫn Na cảm thấy có chút buồn bực, cái gì nha, cái gì cũng còn chưa nói liền tắt điện thoại, ngươi để cho ta đi ta liền đi sao? Ngươi đã biết rõ ngươi ăn chắc ta?

Bĩu môi trở về phòng, tức giận mà cầm điện thoại di động lên cho Hạo Văn phát cái tin tức ——

“Ta không muốn đi!”

Rất nhanh, Hạo Văn liền hồi phục nàng.

“Chỉ này một ngày, quá thời hạn không đợi!”

Hừ!

Mẫn Na thủy chung là không lay chuyển được Hạo Văn đấy, hờn dỗi nghĩ đến ngày hôm sau không muốn đi, kết quả vẫn là dậy thật sớm. Ai, quả thật là “Ác nhân tự có ác nhân trị” đấy.

Tính tính toán toán đã có quá lâu thời gian không thấy, đi đến hạo Văn gia cửa thời điểm, trong lòng lại có rồi một chút thấp thỏm không yên. Gõ cửa, đã nghe được dép lê cùng sàn nhà ma sát thanh âm.

Cửa mở, Mẫn Na sững sờ ở này bên trong.

“Ngươi tìm ai?” Đứng ở cửa tiểu nam hài nhút nhát hỏi.

“Ta…” Mẫn Na nhìn từ trên xuống dưới này đứa bé trai, tựa hồ khá quen, nhưng là tổng cũng nhớ không nổi ở đâu gặp qua.

“Sâm Sâm…” Trong phòng khách, Hạo Văn ăn mặc một thân màu lam áo ngủ đi ra, sờ lên đứa bé kia đầu, vừa cười vừa nói: “Gọi Mẫn cô cô!”

“Mẫn cô cô!” Cái đứa bé kia nhìn nhìn Mẫn Na, cười gọi người.

“Ây…” Mẫn Na nhất thời túng quẫn tại chỗ đó.

“Vào đi!” Hạo Văn đối đứng ở ngoài cửa Mẫn Na nói ra, nàng hai tay đặt trên kia bả vai của nam hài trên, lại cúi người, cười nói: “Không phải cho ngươi tốt tốt lưng thứ gì đó nha, tại sao lại chạy đến rồi? Tranh thủ thời gian đi lưng, một hồi mẹ ngươi đến rồi biết rõ ngươi không có học thuộc lòng hai ta liền thảm rồi…”

Một bên nói qua, một bên phụ giúp cái đứa bé kia tiến gian phòng.

Mẫn Na ngồi ở Hạo Văn gia phòng tiếp khách rồi. Thật lâu chưa đến đây, hạo Văn gia lại một điểm biến hóa đều không có. Đồ dùng trong nhà, trang trí, đều cùng lên cấp ba lúc giống nhau. Ở chỗ này, giống như nhiều năm thời gian chưa từng trôi qua, không biết nay tịch là năm nào.

Từ trong một căn phòng đi ra, xoay người lại tiến vào khác một cái phòng. Trở ra lúc, Hạo Văn đã đổi số quần áo. Màu lam nhạt áo khoác, quần jean, đỉnh đầu mũ lệch ra đeo.”Sâm Sâm…” Hạo Văn đứng ở ngoài cửa phòng nói ra: “Ta với ngươi Mẫn cô cô đi ra ngoài một chút, ngươi ngoan ngoan ở nhà lưng a, một hồi sẽ trở lại!”

“Tốt!” Trong phòng truyền ra tiểu hài tử thanh âm non nớt, chợt lại bồi thêm một câu: “Văn Văn, ta muốn ăn mỹ đăng cao!”

“Ha ha!” Hạo Văn cười, “Được, một hồi mang cho ngươi trở về! Ta đi rồi a!”

Nói qua, Hạo Văn tỏ ý Mẫn Na thuận theo nàng cùng ra ngoài.

Xuống lầu, lấy xe, ra chung cư…

Ngồi ở trên ghế trước Mẫn Na không nói một lời, đột nhiên cảm thấy như vậy thái quá mức lạnh lẽo buồn tẻ cùng lúng túng. Chứng kiến bên cạnh mấy cái CD, cầm lấy nhìn kỹ, dĩ nhiên là Đặng Lệ Quân cùng Tống Tổ Anh… 囧, Mẫn Na ngẩng đầu liếc mắt Hạo Văn, như thế nào vài năm không thấy hứng thú kém nhiều như vậy?

“Nhìn cái gì vậy? Đó là ta cha đấy! Đây là cha ta xe!”

Hạo Văn nhìn chằm chằm vào phía trước nhìn, vừa cười vừa nói.

“Còn nói ở nhà chờ ta, dừng!”

“Cắt ai nha ngươi? Sâm Sâm nghỉ nha, Tiểu Dư lại phải cho đệ tử bù khóa, đương nhiên sẽ đưa ta đó chứ gì!”

“Tiểu Dư?” Mẫn Na tò mò nhìn Hạo Văn nhìn một lần.

“Haha, đối tích đối tích, chính là Tiểu Dư… Đáng yêu giọt Tiểu Dư đồng chí!”

Mẫn Na không lên tiếng, quay qua, nhìn ngoài cửa sổ.

Lộ tuyến có chút quen thuộc, đến rồi hoàn Giang Lộ, Hạo Văn tìm cái địa phương ngừng xe, lại không xuống xe. Quay cửa kính xe xuống, gió mang hơi lạnh thổi vào trong xe.

“Viên Tuyết tại ta cô đơn vị thực tập đây!” Hạo Văn bỗng nhiên nói ra.

“Ồ!”

“Ta cô nói nàng công tác không tệ, hiện tại cũng là tiểu Cao theo sát thân quần thu ngang hông y rồi, cáp, ta không dám thấy, sợ làm ác mộng…”

Mẫn Na nở nụ cười, cái này Chung Hạo Văn, không chê cười người nàng liền trong lòng không được tự nhiên.

“Ngươi còn yêu nàng sao?”

“Ta?” Mẫn Na bỗng nhiên có chút theo không kịp Hạo Văn mạch suy nghĩ, chủ đề chuyển đổi thật sự là quá là nhanh.

“Ngươi chưa từng yêu nàng a!”

“…”

“Ngươi còn yêu ta sao?”

Mẫn Na triệt để hết chỗ nói rồi… Này đều cái gì cùng cái gì nha?

Thành công nhiễu loạn rồi Mẫn Na mạch suy nghĩ, Hạo Văn hiển nhiên có chút đắc ý. Nàng giơ tay lên, từ trong túi lớn móc ra thuốc hộp, điểm điếu thuốc, chậm rãi mút lấy.

“Ngươi không ưa thích nhu nhược người, cho nên ngươi sẽ không yêu Viên Tuyết. Ta biết ngươi yêu Tiểu Phong, bất quá Tiểu Phong hiện tại làm nhu nhược sự việc, cho nên ngươi lại không nghĩ lại yêu Tiểu Phong rồi. Mỗi một lần đến vào lúc này đều có điểm nhớ đến ta a, tiểu nha đầu, ngươi biết đây là tại sao không?”

Hạo Văn nhìn nhìn Mẫn Na, tiếp tục nói qua.

“Bởi vì ngươi là người yếu đuối! Cho nên mang theo điểm phản nghịch tinh thần người sẽ với ngươi tồn tại đặc biệt đại lực hấp dẫn. Trùng hợp tại ngươi muốn phản nghịch mà không dám phản nghịch tuổi tác, ngươi gặp ta, ta làm ngươi muốn làm mà chuyện không dám làm. Cho nên ngươi yêu thích ta! Cho nên ngươi cái tên này chỉ cần vừa gặp phải phiền phức liền sẽ nhớ đến ta đến!”

Nói khoác mà không biết ngượng, Mẫn Na nhưng có chút vô lực cãi lại. Không biết là nàng nói được chính xác, vẫn là đã thành thói quen nghe theo lời của nàng.

“Muội, ta đấy phản nghịch thời hạn qua rồi, trước kia việc ngốc về sau sẽ không còn nữa rồi. Ta không phải từ trước ta đây, như vậy, ngươi có phải hay không cũng nên theo trước có chút tình cảm nói hẹn gặp lại đây?”

Hạo Văn quay đầu, nhìn xem Mẫn Na, chăm chú nói ra.

“Đừng ở lại trong lòng, kia sẽ một mực ảnh hưởng đến ngươi đi đối đãi người thái độ. Thản nhiên đi đối mặt, sau đó, phất tay nói gặp lại a!”

“Ca…” Không biết vì cái gì, Mẫn Na nước mắt một chút liền chảy ra.

“Đừng để cho có chút bóng dáng lại ảnh hưởng ngươi rồi, ngươi lớn hơn, gặp chuyện kiên cường một điểm, đừng gởi gắm hết hi vọng trên thân người khác. Nếu như ngươi thật sự yêu Tiểu Phong, liền đi nói cho nàng biết ý nghĩ của ngươi, sau đó đi theo hắn tranh thủ ngươi muốn đồ gì đó!”

“Tiểu Phong?”

“Đúng!” Hạo Văn nhẹ gật đầu, “Tiểu Phong một mực chờ đợi ngươi. Kỳ thật ngươi cùng Viên Tuyết sự tình, Tiểu Phong đã sớm biết. Hắn không có nói cho ngươi biết, cũng không muốn để cho ta nói cho hắn biết hoàn toàn biết được. Mấy năm này, ta cùng Tiểu Phong vẫn luôn có liên hệ, hắn nhà đối diện bên trong giấu giếm, những thứ này ta cũng vậy đều rõ ràng. Từ trên mặt ngoài đến xem hắn xác thực mềm yếu rồi điểm, bất quá ngươi suy nghĩ một chút a, nếu như hắn cố ý liền đi cùng trong nhà đấu tranh, kết quả là nhất định có được không? Không phải tất cả tranh thủ đều muốn dùng sức mạnh cứng rắn giải quyết, nhất là người nhà, có đôi khi, sự thật cùng cảm động so với lẫn nhau tổn thương càng có sức thuyết phục!”

Mẫn Na không nói, giống như bỗng nhiên biết rất nhiều sự tình, trong đầu đồ gì đó, có trở nên càng thêm rõ ràng, có, lại càng ngày càng mơ hồ.

“Đưa ngươi đi Tiểu Phong vậy đi, các ngươi cố gắng nói chuyện! Đừng có dùng loại đứa bé này tử phương thức đi giải quyết vấn đề. Có được không?” Hạo Văn vỗ vỗ Mẫn Na mu bàn tay, hỏi.

Không đợi Mẫn Na trả lời, Hạo Văn liền khởi động xe…

“Ca!” Trên đường, Mẫn Na mở miệng.

“Sao?”

“Nếu như không có Dư Mộng Viên, ngươi sẽ chọn ta sao?”

“Ta không biết. Ta không có cách nào tưởng tượng không có nàng ta sẽ là cái dạng gì nữa đây.”

“Vì cái gì ngươi không chọn ta?”

“Ngươi không hiểu ta, ta cũng vậy không hiểu ngươi. Ngươi không phải đợi ta chính là cái người kia, ta cũng vậy không phải ngươi muốn tìm kia một!”

“Dư Mộng Viên là?”

“Ân, nàng là.”

“Nàng tiếp nhận ngươi rồi?”

“Chưa, có lẽ về sau sẽ, bất quá dù cho vẫn luôn không có chấp nhận cũng vậy không sao, ta đến chết đều yêu nàng.”

Nhìn ngoài cửa sổ, Mẫn Na đột nhiên cảm giác được thương cảm mà bắt đầu.

“Ca!”

“Còn muốn hỏi nha!”

“Vũ Đạt gần nhất như thế nào đây?”

“Vội tiếng anh đâu rồi, muốn xuất ngoại rồi, chúng ta gà mẹ muốn giương cánh bay cao… Khục, như thế nào nói qua có chút đáng sợ… Cái người kia ngày hôm qua tại MSN trên còn nói với ta nàng nghĩ làm dị quốc tình cảm lưu luyến kết cái Khóa Quốc hôn tái sinh đứa con lai đâu rồi, oa ha ha!”

“Tiếp qua mười năm, khả năng ta cùng Vũ Đạt đều đã có gia đình của mình cùng hài tử, vậy còn ngươi?” Nghĩ vậy, Mẫn Na cảm thấy có chút khổ sở.

“Ta có Tiểu Dư cùng Sâm Sâm nha! Đừng quan tâm ta, ngươi đã quên, ca của ngươi cho tới bây giờ đều là tranh cường háo thắng đấy, làm sao sẽ bại bởi các ngươi thì sao?”

Nhìn xem Hạo Văn lúc nói chuyện thần sắc, Mẫn Na cảm thấy, nàng thật sự thay đổi thật nhiều…

Đến rồi Tiểu Phong gia dưới lầu, Tiểu Phong sớm đã đứng ở nơi đó chờ.

“Ta tựu đi trước rồi. Trong nhà còn có việc!” Hạo Văn không có xuống xe, úp sấp ở trên cửa sổ đối Tiểu Phong nói ra.

“Tốt, yên tâm đi!” Tiểu Phong nở nụ cười, gặp lại Tiểu Phong, Mẫn Na phát hiện hắn gầy, trùng trùng điệp điệp mắt quầng thâm, hắn nắm thật chặc Mẫn Na tay, trong lòng bàn tay, nóng ướt đổ mồ hôi, tay kia vẫn còn ở hơi run rẩy.

Hạo Văn mắt nhìn Mẫn Na, cười cười, sau đó đem cửa sổ xe dao động lên, rời đi.

Tiểu Phong bỗng nhiên xoay người, cầm Mẫn Na ôm vào trong lòng.

Có chút nhắm mắt lại, nghe chiếc xe kia thanh âm càng ngày càng nhỏ…

Mẫn Na bỗng nhiên hiểu được, là nên nói gặp lại thời gian.

Hẹn gặp lại, Chung Hạo Văn.

Hẹn gặp lại, những cái kia không biết là tình bạn vẫn là yêu trước kia…

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Kỷ niệm văn, kỷ niệm xong rồi…
 
Ta nghĩ, đây là ta viết được mệt nhất một phần văn rồi. Không biết nên viết cái gì, không biết nên viết như thế nào, may mà ghép chắp vá tiếp cận cầm có thể nhớ tới sự việc đều viết lên đi.
 
Tóm lại, Mẫn, nguyện ngươi hạnh phúc. Ngươi mãi mãi cũng là ca đau lòng cùng nghĩ đến tiểu muội muội.

———-HOÀN———

========================
P/S: Ước Định Bồ Công Anh là bộ truyện mà Lăng Tuệ Đại Nhân viết tăng riêng cho A Mẫn nha. Bạn sẽ gặp lại Chung Hạo Văn ở quãng đời tiếp theo trong bộ Hệ Liệt Âu Dương - Minh Cẩn với cái tên hoàn toàn mới là Chu Minh. Bộ Hệ Liệt này bao gồm 3 phần: P1 là Ái Thượng Nữ Lão Sư, P2 là Điên Cuồng Lão Sư, P3 là Chỉ Vì Ngươi. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna