Google.com.vn Đọc truyện Online

18/08/2018

Ước Định Bồ Công Anh (Lăng Tuệ) - Phần 1

Đăng bởi Ngân Giang | 18/08/2018 | 0 nhận xét
1, lời mở đầu

Sau giờ ngọ phòng học, tăng thêm một chút thong dong. Ngoài cửa sổ, con ve phát tiếng kêu, chim mệt mỏi bay.

Lão sư còn ở trên bục giảng nói “Lực tác dụng là tương hỗ “, dưới giảng đài sớm đã là buồn ngủ học sinh.

Nếu là trọng điểm trung học phổ thông lớp trọng điểm, tự nhiên chính là trọng điểm bù khóa đối tượng. Thi cấp ba kết thúc không bao lâu, những hài tử này đã bị kéo về tới trường học, tiến hành trung học phổ thông bộ ngày nghỉ bù khóa.

Nhiều mệt nhọc thấp hiệu suất, hết lần này tới lần khác trời không đẹp. Ngồi ở bên cửa sổ Mẫn Na nhìn nhìn như lửa mặt trời đầy nắng, bất đắc dĩ thở dài. Trung cao lúc trước, hy vọng duy nhất chính là khảo thi sau có thể thổi điều hòa, ăn đồ uống lạnh, ngồi ở trong nhà an an ổn ổn mà nhìn TV. Hiện tại mới biết được. Cái gọi là hy vọng, chẳng qua là thất vọng trước một bước.

Ngồi cùng bàn Bành Vũ Đạt sớm đã đi riêng tư gặp Chu Công rồi, trên mặt hiện đầy tầng mồ hôi mịn, vài sợi tóc dán ở trên má. Vật lý lão sư còn ở trên bục giảng thao thao bất tuyệt, Bành Vũ Đạt luôn luôn ghét nhất vật lý, lên lớp không đầy một lát thời điểm liền ngáp liên tục, không ngừng kêu khổ…

Thu lại tâm tình, tiếp tục nghe giảng bài…

Một hồi tiếng gõ cửa dồn dập phá vỡ trong phòng bình tĩnh, theo tiếng đi vào là thầy chủ nhiệm. Chỉ thấy hắn cùng với đi xuống bục giảng vật lý lão sư thì thầm vài câu, vật lý lão sư cười cười, nhẹ gật đầu.

Chủ nhiệm nghiêng người, tỏ ý người ngoài cửa tiến đến. Bành Vũ Đạt tỉnh, xoa xoa mồ hôi trên mặt cùng khóe miệng nước miếng, nhìn nhìn Mẫn Na, cũng vậy nghiêng đầu nhìn về phía ngưỡng cửa đi.

Gần nhất không ngừng có tân sinh đi tới, xem ra, là lại thêm người mới! Mẫn Na âm thầm nhớ.

Quả nhiên, đi tới một vị đệ tử bộ dáng người, nàng cúi đầu, mũ ép tới rất thấp, hầu như nhìn không thấy tướng mạo, màu trắng T-shirt, màu lam quần jean, túi sách nghiêng khoá, đứng ở trước phòng học mặt.

Vật lý lão sư chỉ chỉ phòng học phía sau vị trí, “Ngồi trước phía sau a!”

Học sinh kia không nói tiếng nào, cũng không có ngẩng đầu, chẳng qua là thẳng đi đi qua. Đem túi sách để xuống, ngồi ở chỗ kia cúi đầu, vẫn không nhúc nhích.

“Ôi, khá hay a, mũ cũng không lấy!” Bành Vũ Đạt cười lạnh một tiếng, xoay đầu lại nhìn xem Mẫn Na.”Làm sao vậy? Thấy phải nhập thần như vậy? Quen biết a?”

Thấy không rõ tướng mạo, quen biết hay không tự nhiên không được biết. Mẫn Na lắc đầu.

Vật lý lão sư tiếp tục giảng bài, khi thì quay đầu lại xem thế nào, phát hiện học sinh kia đã úp sấp ở trên bàn, sách đứng thẳng, vừa vặn ngăn trở ngẩn mặt, như trước thấy không rõ hình dạng của nàng.

“Vũ Đạt, ngươi xem nàng, giống không giống Hạo Văn?” Mẫn Na đẩy bên người Bành Vũ Đạt, nhỏ giọng hỏi.

“Hạo Văn?” Vũ Đạt quay đầu đi nhìn nhìn, “Không quá giống, đến lúc này đi nằm ngủ, tác phong nhưng thật ra có chút tương tự. Hạo Văn so với nàng thấp, cũng vậy so với nàng mập điểm, rồi hãy nói, Hạo Văn lên lớp đi ngủ chắc là sẽ không đứng thẳng sách che mặt đấy, kia gia hỏa, muốn ngủ đi nằm ngủ, nàng mới sẽ không ngụy trang!” Vũ Đạt cười cười, xoay đầu lại nhìn qua Mẫn Na, tiếp tục nói: “Làm sao vậy? Nghĩ Hạo Văn rồi?”

Mẫn Na không nói tiếng nào, như trước ngơ ngác nhìn qua ngoài cửa sổ. Sau giờ ngọ ánh sáng mặt trời chiếu ở trên bãi tập, trắng đến có chút chói mắt…

Hết giờ rồi, Bành Vũ Đạt thấy Mẫn Na một bộ tâm thần có chút không tập trung bộ dạng, xung phong nhận việc mà chạy tới “Tìm hiểu” tình huống.

Mẫn Na ngay tại đây một bên rất xa xem thế nào lấy, chỉ thấy học sinh kia ngẩng đầu lên, là một gương mặt thanh tú, ngang tai tóc ngắn, hoặc là không có tỉnh ngủ, ánh mắt cũng không thanh tịnh, nàng không phải Hạo Văn, chẳng qua là nàng bộ dạng này thần sắc, cùng Hạo Văn có chút tương tự.

“Nhìn rõ ràng rồi a!” Chiến thắng trở về Bành Vũ Đạt đặt mông ngồi ở Mẫn Na bên cạnh, “Đừng nói, thanh âm nói chuyện cùng Hạo Văn rất giống đấy, cũng là giả tiểu tử! Nàng gọi Viên Tuyết, mười ba trung đến đây, không phải chúng ta bổn giáo thẳng thăng.” Vũ Đạt tìm hiểu lối vào công phu thật sự là không phải người bình thường có thể bằng, dừng lại một chút, cũng vậy không khỏi cảm thán, “Ai… Chung Hạo Văn kia gia hỏa, này sẽ hẳn là tại binh sĩ rồi a! Cũng không biết…”

Nhìn xem Mẫn Na nhíu mày, cúi đầu đi đối với sách ngẩn người. Vũ Đạt thở dài, cầm lấy ly đi ra bên ngoài tiếp nước đi rồi!

Một loại không hiểu mất mát cảm giác bao phủ tại trong lòng, nhìn xem trong tay ngọc hổ ngẩn người. Trong tay nắm được quá lâu, có chút ẩm ướt ẩm ướt.

Ngọc này hổ còn tại, nhưng là cái kia “Tiểu lão hổ”, lại không biết nàng người ở chỗ nào rồi…
2, biến cố

Chung Hạo Văn, trong gia chúc viện nhất không làm người khác ưa thích tiểu hài tử.

Chung sư trưởng cháu gái —— nghe nói Chung Hạo Văn sinh ra ngày ấy, Chung sư trưởng trong hành lang quanh quẩn không chắc. Một tiếng hài nhi khóc nỉ non, hưng trí bừng bừng sải bước, biết được là một cô gái, lập tức trên mặt không ánh sáng, phẩy tay áo bỏ đi.

Ôm cháu trai nguyện vọng thất bại, lại cho này cháu gái lên rồi đứa con trai danh tự, hạo —— nhật nguyệt ánh sáng; văn —— nho nhã khí.

Một năm về sau, Tề tham mưu trưởng cùng Bành quân y gia cũng vậy lần lượt ra đời hai cô bé, chính là Tề Mẫn Na cùng Bành Vũ Đạt. Chẳng qua là hai người này còn lâu mới có được Chung sư trưởng nặng như vậy nam nhẹ nữ tư tưởng, Mẫn Na cùng Vũ Đạt cũng không có Hạo Văn như vậy “Giả tiểu tử” kiếp sống.

Chung sư trưởng đối Hạo Văn giáo dục, cũng vậy giống giáo dục một nam hài tử giống nhau. Tập tễnh học bước không bao lâu, mà bắt đầu đi theo quân hào làm việc và nghỉ ngơi luyện tập, thời gian còn lại bên trong, chính là đi theo một đám cùng tuổi nam hài tử khắp nơi bướng bỉnh cùng hồ đồ.

Cùng nhau lớn lên Mẫn Na tổng nhớ rõ, Hạo Văn cầm một cái sống châu chấu đặt xuống trong túi áo nàng, làm sợ đến nàng khóc rất lâu. Mà Hạo Văn lại cười đùa chạy đi, cuối cùng là Vũ Đạt giúp nàng ném đi.

Nàng cũng vậy nhớ rõ chính mình dương nhóc con là như thế nào bị Hạo Văn trở thành bia ngắm luyện thương pháp, cuối cùng là Vũ Đạt giúp nàng từ Hạo Văn “Họng súng” hạ cứu giúp đi ra.

Nàng biết chắc rằng, rất nhiều trò chơi, Hạo Văn cũng không cho phép nàng tham dự, mặc kệ nàng như thế nào khẩn cầu, cũng không chiếm được để ý tới. Cuối cùng, vẫn là Vũ Đạt cùng với nàng vui chơi, nghe nàng oán giận cùng lên án.

Hạo Văn đối Vũ Đạt rất tốt, có lời gì đều nguyện ý đối Vũ Đạt giảng. Còn đối với Mẫn Na, Hạo Văn sẽ giúp, sẽ chiếu cố, bảo vệ, lại coi thường.

Chung sư trưởng đối Hạo Văn rất nghiêm khắc. Hạo Văn ba ba Chung Tuấn Nghiệp là một cảnh sát, khi về nhà rất ít, Hạo Văn mẹ Chu Mai Hân là một bác sĩ, bởi như vậy, chiếu cố Hạo Văn trách nhiệm liền đã rơi vào ông bà bên người. Bà nội đối Hạo Văn tất nhiên là hết mực yêu thương, Hạo Văn mấy cái cô đối với nàng càng là xem như hòn ngọc quý trên tay, cũng liền dưỡng thành rồi Hạo Văn nuông chiều cùng bá đạo tính khí. May mà có Chung sư trưởng lúc nào cũng giáo dục, cứ việc như vậy, Hạo Văn như trước lập gia đình thuộc trong nội viện tiểu Bá Vương.

Vũ Đạt đối Hạo Văn luôn luôn nói gì nghe nấy. Vũ Đạt rất ít nói, mỗi lần ra ngoài chơi, nàng không phải tại Hạo Văn bên người bồi bạn Hạo Văn chính là ở lại Mẫn Na bên hông chiếu cố Mẫn Na. Bành Vũ Đạt rất là khó hiểu —— hai người kia vì sao không thấy mặt thời điểm lẫn nhau nhớ nhung, gặp mặt lại sẽ không duyên không cớ tranh cãi.

Chung Hạo Văn là một mang thù hài tử, Mẫn Na có một lần tại chẳng qua nóng giận dưới tình huống đem chính mình bị Hạo Văn khi dễ sự tình nói cho Chung sư trưởng, Hạo Văn tự nhiên là bị Chung sư trưởng rất tốt mà “Giáo huấn” rồi một phen. Mẫn Na đại giới chính là trọn vẹn mấy tháng, Hạo Văn đều đúng nàng làm như không thấy. Nàng tìm kiếm nghĩ cách, đều không làm nên chuyện gì. Vạn bất đắc dĩ phía dưới, đành phải cầu Vũ Đạt biện hộ cho. Cuối cùng Hạo Văn xem như miễn cưỡng tha thứ nàng, bất quá một ít trò đùa dai, cũng vậy không tiếp tục để nàng tham dự.

Vũ Đạt khích lệ Mẫn Na, nói là đúng Hạo Văn đối đãi nàng đã xem như vô cùng đặc biệt rồi, người khác cùng Hạo Văn đánh nhau xong, nếu như dám chạy tới cùng Chung gia gia cáo trạng, hậu quả chính là Chung Hạo Văn tiếp theo thấy nhất định sẽ đánh hắn được thảm hại hơn.

Loại này “Đặc biệt”, sẽ không nhường Mẫn Na trong lòng tốt hơn một điểm.

Gia chúc viện “Tán nuôi dưỡng” sinh hoạt theo tuổi phát triển mà tuyên bố kết thúc. Mẫn Na cùng Vũ Đạt tiến vào nhà trẻ. Hạo Văn không có, nhà trẻ quy luật học tập cùng sinh hoạt đối Hạo Văn mà nói quả thực chính là một loại thách thức. Mà nàng đối với nhà trẻ lão sư mà nói càng là đau đầu cùng số một phiền phức. Ngủ trưa thời điểm, chỉ cần lão sư rời đi, Chung Hạo Văn liền sẽ cầm những người khác đều cứu tỉnh, sau đó cãi lộn. Những thứ khác tiểu hài tử sợ nàng, nhưng mà một số thời khắc, loại này sợ sẽ biến thành một loại tin phục.

Vào nhà trẻ không đến một tuần lễ, Chung Hạo Văn đã việc xấu loang lổ. Lão sư mấy lần thậm chí nghĩ tìm Chung sư trưởng nói chuyện, cũng biết Chung sư trưởng cũng không có thời gian đến xử lý cái này bướng bỉnh cháu gái vấn đề. Hơn nữa coi như là tìm, Chung sư trưởng nhiều lắm thì cầm Chung Hạo Văn giáo huấn một lần hoặc là đóng lại vài ngày “Giam cầm”, bởi như vậy, trừ đi Chung Hạo Văn càng thêm làm tầm trọng thêm hồ đồ ngoài ra, không có bất kỳ kết quả.

Vào nhà trẻ không bao lâu, Chung Hạo Văn bị bệnh, hơn nữa rất nghiêm trọng. Tại bệnh viện kiểm tra thời điểm bác sĩ nói đứa nhỏ này có chút dinh dưỡng không đầy đủ. Này mà sẽ lo lắng Chung Hạo Văn bà nội. Chung gia ẩm thực mặc dù nói không hơn là khoa học dinh dưỡng, nhưng là tuyệt đối sẽ không nói nhường Chung Hạo Văn đến rồi đói bụng tình trạng. Hỏi thăm liên tục, Hạo Văn nói ra một mình ở nhà trẻ ăn không đủ no tình huống. Chung sư trưởng không khỏi âm thầm tự trách bình thường đối đứa nhỏ này chú ý quá ít.

Trong lúc ở nhà dưỡng bệnh, Chung Hạo Văn ba ba thường xuyên sẽ chạy tới thăm, điều này làm cho Hạo Văn cảm thấy rất là ngoài ý muốn. Đối với người phụ thân này, Chung Hạo Văn từ đầu tới cuối duy trì lấy khoảng cách nhất định. Là một người cảnh sát mà nói, Chung Tuấn Nghiệp khác làm hết phận sự thủ, tận chức tận trách. Nhưng mà là một người lão công mà nói, hắn trừ đi không có thời gian về nhà bên ngoài, ngẫu nhiên trở về cũng sẽ cho gia đình sinh hoạt tạo thành rất lớn không thoải mái. Nguyên nhân chỉ có một chữ —— rượu.

Chung Tuấn Nghiệp thích rượu như mạng, mỗi lần đại án chung kết có nghỉ ngơi thời điểm, đều là cả ngày cùng bằng hữu uống rượu. Rượu bản thân cũng không sai lầm, chẳng qua là say rượu hắn tính tình đại biến. Trừ đi đánh gà mắng cẩu bên ngoài, ngẫu nhiên cũng liền trình diễn rồi Chung gia bạo lực gia đình tiết mục. Chung Hạo Văn mẹ bởi vì không chịu nỗi Chung Tuấn Nghiệp này lúc lạnh lúc nóng tính tình, dứt khoát quanh năm không trở về nhà, Chung Tuấn Nghiệp say rượu tức giận cùng đủ loại phiền não, liền đều phát tiết vào Chung Hạo Văn bên người. Say rượu thời điểm, hắn cầm hai mẫu tử này trút giận, nhưng mà rượu lúc tỉnh, hắn đối Chung Hạo Văn cũng là hết mực yêu thương.

Phụ thân bỗng nhiên quan tâm nhường Chung Hạo Văn cảm thấy có chút ngoài ý muốn, phụ thân mua món đồ chơi cùng y phục nàng nhưng thật ra hân hoan tiếp nhận, chẳng qua là hiểu rõ phụ thân tính cách âm tình bất định, cho nên vẫn là không dám thái quá mức thân cận. Mỗi lần phụ thân đến, đều ngồi trong phòng khách cùng bà nội nói chuyện dài, mỗi lần sau khi hắn đi, bà nội đều ôm Chung Hạo Văn thở dài. Không biết phụ thân đến cùng gặp cái dạng gì sự tình, Chung Hạo Văn không nghĩ ra, cũng không nghĩ ra.

Bất quá, Chung Hạo Văn nhà trẻ không có trở lên, bà nội cũng vậy oán trách nhà trẻ chiếu cố không chu toàn, nhường Chung Hạo Văn bệnh nặng một cuộc, Chung sư trưởng cũng không thể tránh được, đành phải để cho Chung Hạo Văn cả ngày xen lẫn trong trong nhà hồ đồ.

Thẳng đến Hạo Văn nhanh lên tiểu học thời điểm, Chung gia đã xảy ra một đại sự —— Chung Hạo Văn mẹ nhập viện rồi.

Người ngoài không biết Chung gia xảy ra chuyện gì, chỉ biết là nửa đêm Chung Hạo Văn mẹ một tiếng thê lương kêu to, lập tức mà đến 120 âm thanh cảnh báo phá vỡ đêm yên lặng. Chung Hạo Văn mẹ máu me đầy mặt bị chữa bệnh và chăm sóc nhân viên từ trong nhà mang ra ngoài, nhưng không thấy Chung Tuấn Nghiệp, khó được về nhà ở Chung Hạo Văn nhìn thấy gia gia ô tô ngừng tại tầng lầu xuống, tiến lên một mực ôm lấy gia gia, chết đến chết cũng không buông tay.

Ngày sau trong vòng vài ngày, Chung Hạo Văn liền đứng ở thư phòng của gia gia kia trương rộng thùng thình bàn làm việc phía dưới. Trong nhà những người lớn nghĩ hết biện pháp cũng không thể khiến nàng đi ra. Chung Hạo Văn trong mắt tràn ngập rồi sợ hãi, chỉ cần vừa nhắm mắt lại, nàng liền thấy được phụ thân nâng lên thái đao tay cùng mẹ trên đầu phun ra máu. Trên y phục nàng còn dính lão mẹ máu, điều này làm cho nàng có chút sợ hãi. Trừ đi gia gia nãi nãi, Chung Hạo Văn không thấy bất luận kẻ nào, Mẫn Na cùng Vũ Đạt cũng vậy đã chạy tới đi tìm nàng, lại chỉ có thể làm cho nàng hướng phía chỗ càng sâu giấu kín. Nàng tựa như một cái nhỏ nhỏ ốc sên, giấu mình tại trong vỏ, tựa hồ chỉ có nơi này, mới phải an toàn, mới phải nàng cảng tránh gió.

Chung sư trưởng nghĩ hết biện pháp, hắn biết rõ đem con cưỡng ép từ đáy bàn lôi ra chỉ có thể nhường hài tử trong lòng càng thêm sợ hãi cái thế giới này. Tỉnh rượu sau Chung Tuấn Nghiệp vẻ mặt áo não đứng trong phòng khách, Chung sư trưởng trông thấy hắn, lập tức phát giận.

Cả sự kiện giản đơn hết sức, chính là Chung Tuấn Nghiệp về mặt công tác gặp chút ít phiền phức, mượn rượu tiêu sầu. Say rượu cùng đang thái thịt Hạo Văn mẹ đã xảy ra ngôn ngữ xung đột, đánh nhau trong túm lấy thái đao đem Hạo Văn mẹ chém tổn thương. Chung sư trưởng tuy rằng khí đứa con trai này hành vi, nhưng mà việc đã đến nước này, chuyện xấu trong nhà không thể rêu rao ra ngoài, vẫn là phải nghĩ biện pháp tận lực bảo vệ hắn chu toàn. Hạo Văn ngoại tổ phụ Chu Hưng cũng là Tây Nam quân khu quan lớn, trong nhà có bốn cái nhi tử đều ở đây binh sĩ, hoặc viết văn chức, hoặc là quân y. Chỉ có này một tiểu nữ nhi, cũng là từ nhỏ cha mẹ sủng huynh trưởng hộ. Lúc này đây bị Chung Tuấn Nghiệp chém tổn thương thiếu chút nữa chết, tự nhiên cũng là giận tím mặt cả nhà hưng sư vấn tội.

Hai nhà về việc này ồn ào vô cùng không thoải mái, vợ chồng ly hôn là không thể tránh né rồi.

Chung sư trưởng ngồi trong phòng khách, vỗ bàn mắng Chung Tuấn Nghiệp.

“Đồ hỗn trướng, bên ngoài không có bản lĩnh mới về nhà đến đánh lão bà, việc đã đến nước này, ta xem ngươi kết thúc như thế nào!”

Chung Tuấn Nghiệp vốn trong lòng đã có ba phần hối hận, hết lần này tới lần khác không ai hiểu được, từng cái thấy hắn đều trách cứ, lúc mới bắt đầu bởi vì thẹn trong lòng, trầm mặc không nói. Về sau có chút kìm nén không được rồi.

“Nàng muốn ly hôn, ta hãy cùng nàng ly!”

Chung sư trưởng tức giận đến nói không ra lời. Ly hôn cũng không phải chuyện đại sự gì, chẳng qua là này Chung gia mặt lần này xem như mất hết.

“Ngươi ly hôn, ngươi có nghĩ tới hay không hài tử!” Một mực trầm mặc Hạo Văn bà nội mở miệng.

Chung Tuấn Nghiệp đã trầm mặc, Chung sư trưởng đứng người lên, để sau lưng tay chạm vào đứng ở bên cửa sổ không nói lời nào.

Trong phòng khách tranh cãi im bặt mà dừng, thay vào đó chính là ra ngoài ý định yên lặng.

Bỗng nhiên, cửa thư phòng mở. Vài ngày không có ra phòng sách Chung Hạo Văn đi ra. Mặt của nàng có chút tái nhợt, đi đường có chút tập tễnh. Nhìn mình cháu gái nhỏ, Hạo Văn bà nội lập tức chảy ra nước mắt.

“Ba ba!” Chung Hạo Văn nhút nhát đứng ở Chung Tuấn Nghiệp trước mặt, nhỏ giọng nói: “Ba ba, không muốn ly hôn, ta muốn mẹ!” Nói xong, Chung Hạo Văn tiến lên một bước, ôm lấy Chung Tuấn Nghiệp chân.

Lúc này Chung Tuấn Nghiệp trong lòng đã xoắn thành rồi một đoàn. Hối hận đã không còn kịp rồi, Chu Mai Hân là quyết tâm muốn ly hôn với hắn, người của Chu gia cũng là một bộ thề không bỏ qua bộ dạng. Phụ thân đối với hắn thất vọng cực độ, mà chính mình, cũng vậy thụ lấy dư luận khiển trách. Trở lại trong đơn vị, còn không biết phải bị cái dạng gì xử phạt, dù cho không có xử phạt, những cái kia tin đồn cũng có đủ muốn chết. Hắn càng đau lòng chính là đứa bé này. Lúc ấy nàng sinh ra thời điểm, mình là như vậy thất vọng. Phụ thân chỉ có hắn một nhi tử, khắc sâu truyền thống quan niệm ảnh hưởng hắn tự nhiên là muốn con trai kéo dài hương khói, hết lần này tới lần khác vận mệnh quấy phá, mặc kệ đứa nhỏ này nhiều giống nam hài, nàng cuối cùng là bé gái. Từ nàng sinh ra chính mình liền đối với nàng sơ ở chiếu cố, mà bây giờ, thậm chí ngay cả một nguyên vẹn gia đều cho không được nàng.

Chung Tuấn Nghiệp ngồi xổm người xuống, muốn ôm lấy Hạo Văn. Trong chốc lát, Hạo Văn vẻ mặt sợ hãi buông tay ra, hướng lui về phía sau mấy bước. Sau đó vội xoay người lại, nhào tới bà nội trong ngực.

“Bà nội, ta muốn mẹ!” Hạo Văn khóc, trong phòng những người lớn trăm mối cảm xúc ngổn ngang, đầy bụng phiền muộn.

3, khác đường

Hai nhà thương lượng rồi thật lâu, cuối cùng, Chu Mai Hân vẫn là đi rồi.

Gia chúc viện cửa lớn, Chu Mai Hân trên đầu quấn quít lấy dày đặc băng bó, cầm Hạo Văn thật chặt ôm vào trong ngực, khóc không thành tiếng. Người của Chu gia đều đứng ở ngoài cửa, nhìn xem hai mẹ con này bịn rịn chia tay. Chung gia người đứng ở trong cửa, tự biết đuối lý, cũng không nói nhiều lời nói.

Hạo Văn mở to con mắt, ngẩng đầu nhìn nhìn rất ít gặp mặt ông ngoại cùng cậu, quay đầu lại, nhìn nhìn bên trong cánh cửa gia gia cùng phụ thân.

“Mẹ!” Hạo Văn ánh mắt rơi ở trên người của mẫu thân, “Mẹ, ngươi muốn đi đâu a?”

Một câu, nói được Chu Mai Hân tim như bị đao cắt. Tuy rằng từ Hạo Văn sinh ra cho tới bây giờ, mẹ con hai người chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều. Nhưng chuyến đi này, thật sự không biết muốn tới khi nào mới có khả năng gặp nhau.

Đây hết thảy, Hạo Văn cũng không biết. Ly hôn cái từ này đối với một đứa bé năm tuổi mà nói, cũng không phải có thể hoàn toàn giải đấy. Nàng chỉ cho là mẹ lại muốn đi công tác, liền giống như trước đây. Dùng không được bao lâu, mẹ sẽ trở lại.

Sát sát nước mắt, Chu Mai Hân đi rồi, Hạo Văn một người đứng ở gia chúc viện cửa lớn, nhìn xem chở ông ngoại cùng mẹ ô tô nhỏ nghênh ngang rời đi, biến mất trong tầm mắt.

Hạo Văn chẳng qua là ngơ ngác đứng thẳng, nhưng lại không biết, như vậy một tình cảnh, sẽ biến thành nhiều năm quanh quẩn tại trong lòng ác mộng.

Chu Mai Hân rời khỏi không bao lâu, yêu thương Hạo Văn bà nội từ từ phát hiện, đứa bé này thay đổi.

Nàng như trước ham chơi, nhưng là cách xa từng đã là bạn chơi. Nàng luôn một người cô đơn mà ngồi ở sau lầu trên chạc cây, xa xa mà nhìn xem cửa chính của sân ngẩn người.

Ly hôn về sau Chung Tuấn Nghiệp nhưng thật ra so với dĩ vãng bất cứ lúc nào đều muốn quan tâm đứa bé này, chẳng qua là đứa nhỏ này đối với hắn luôn đứng xa mà trông. Luôn chào hỏi một chút liền lui qua một bên.

Hạo Văn bắt đầu lưu luyến binh sĩ nơi trú quân. Chung sư trưởng phát hiện, Hạo Văn ưa thích những quân nhân kia. Nàng tuân thủ lấy binh sĩ làm nghĩ thời gian, năn nỉ lấy những cái kia lão binh giáo nàng Quân Thể Quyền cùng cầm nã cách đấu. Mỗi lần từ binh sĩ trở về, nàng đều mang theo đầy người bùn đất cùng một chút vết thương.

Chung sư trưởng tò mò hỏi Hạo Văn vì cái gì bỗng nhiên đối chiến đấu sinh ra lớn như vậy hứng thú. Hạo Văn suy nghĩ một chút, lạnh nhạt nói: “Chỉ có cường tráng, mới sẽ không bị đánh!”

Hạo Văn lời nói nhường Chung sư trưởng chấn động trong lòng, nho nhỏ Chung Hạo Văn bắt đầu đối vũ lực sùng bái, nàng bắt đầu khuynh hướng dùng bạo lực giải quyết vấn đề.

Vấn đề này một mực nhường Chung sư trưởng bối rối dị thường, thẳng đến —— Hạo Văn lên tiểu học.

Đối với muốn đi đâu một chỗ tiểu học sự tình, Chung gia những người lớn tranh luận rồi thật lâu. Cuối cùng vẫn là từ Chung Tuấn Nghiệp đánh nhịp quyết định —— thành phố “B” trường nội trú.

Đây là một nhà quản lý nghiêm ngặt phong bế thức quản lý trường học. Hạo Văn từ nhỏ bị trong nhà cưng chiều, hơn nữa Chu Hân Mai sau khi rời khỏi, tính tình của nàng càng phát ra quái đản. Chung Tuấn Nghiệp cảm thấy, đưa đến quản lý nghiêm ngặt trường học làm cho nàng kiềm chế dã tính, không thể tốt hơn. Huống hồ Hạo Văn từ nhỏ ưa thích binh sĩ, trường này thực hành quân sự hóa quản lý, có lẽ, sẽ để cho Hạo Văn tìm được một chút thuộc về cảm xúc a.

Biết được Hạo Văn muốn đi trường nội trú sự việc, Mẫn Na cùng Vũ Đạt đều có chút khổ sở. Dù sao cũng là chơi đùa từ nhỏ đến lớn tốt bằng hữu, đặc biệt là Mẫn Na, Hạo Văn tuy rằng thường xuyên khi dễ nàng, nhưng mà nhất định không cho phép người bên cạnh làm cho nàng được một chút ấm ức. Cho dù ở nàng cùng Hạo Văn bởi vì một chút chuyện nhỏ “Chiến tranh lạnh” thời điểm, Hạo Văn cũng sẽ bởi vì một nam hài cầm Mẫn Na đẩy ngã mà chạy tới nam hài gia sau lầu, dùng ná cao su đánh nát người ta tốt mấy khối thủy tinh.

Mẫn Na khóc đến dị thường lợi hại, cứ việc ba mẹ vẫn luôn không cho phép nàng cùng Chung Hạo Văn cùng nhau chơi đùa đùa, nhưng là nàng như trước sẽ thừa dịp ba mẹ không chú ý thời điểm chạy đến Chung gia dưới lầu. Còn Vũ Đạt, luôn tại Hạo Văn sau khi bị thương vụng trộm chạy đến nàng thư phòng của gia gia bên trong đi trộm rượu xoa bóp. Vì Hạo Văn, Vũ Đạt cũng vậy không ít bị trong nhà “Giáo huấn”.

Hạo Văn đi ngày ấy, Mẫn Na không có lay chuyển qua trong nhà, bị đưa đi rồi học trước lớp học khóa. Vũ Đạt thì là đang bị đưa đi về sau lại vụng trộm chạy trở về, đứng ở thân nhân đại viện cửa ra vào nhìn xem đưa Hạo Văn xe rời đi.

Trong gia chúc viện lại khôi phục ngày xưa bình tĩnh, chẳng qua là Vũ Đạt cùng Mẫn Na thỉnh thoảng sẽ đứng ở hạo Văn gia dưới lầu, nhớ tới cái kia chạy ở sau lưng nàng, bị nàng khi dễ lại thay các nàng ra mặt Chung Hạo Văn.

Cũng không lâu lắm, Mẫn Na cùng Vũ Đạt cũng vậy lên tiểu học. Hai người lên một lượt rồi thị lý thí nghiệm tiểu học. Vũ Đạt tiến vào ban phổ thông, mà Mẫn Na nhưng bởi vì thi đầu vào thành tích cực kỳ tốt mà vào rồi cái gọi là thực nghiệm ban.

Hạo Văn tự đi rồi thành phố “B” về sau, tin tức đều không có. Qua rồi không bao lâu, Mẫn Na gia rời đi rồi binh sĩ gia chúc viện, tại đông khu mua phòng ở mới. Trừ đi ở trường học sẽ ngẫu nhiên gặp gỡ bất ngờ Vũ Đạt bên ngoài, Mẫn Na hầu như cùng lúc nhỏ các bằng hữu đều đã mất đi liên hệ. Chỉ có ngẫu nhiên ở nhà lúc ăn cơm tối, Mẫn Na mẹ sẽ nhắc tới nàng, nói là đúng nàng không học tập, cả ngày cùng lão sư đối nghịch, chờ đến cấp cao thời điểm, lại thường xuyên nghe được Hạo Văn tại thành phố “B” đánh lộn đánh lạo bị xử phạt sự việc. Mẫu thân của Mẫn Na cảm thán, Chung sư trưởng làm người chính phái, đáng tiếc duy nhất cháu gái dĩ nhiên là bộ dạng như thế này.

Mẹ mệnh lệnh rõ ràng cấm Mẫn Na cùng Chung Hạo Văn qua lại, Mẫn Na nhẹ nhàng gật gật đầu. Trên thực tế, từ khi Hạo Văn đi thành phố “B” về sau, cũng vậy cũng không có cơ hội gặp mặt. Có lẽ, quan hệ của các nàng, cũng vậy vẻn vẹn giới hạn trong lúc nhỏ bạn chơi a…

Lớp năm thời điểm, ngẫu nhiên một lần đi tiệm sách, đi ngang qua phồn hoa đường dành riêng cho người đi bộ. Mẫn Na đi theo lão mẹ phía sau, cúi đầu thẳng suy nghĩ miên man.

“Tề a di tốt!”

Thanh âm có chút quen thuộc, Mẫn Na ngẩng đầu, trông thấy Vũ Đạt chính cười cùng mẹ chào hỏi. Vũ Đạt bên người đứng đấy một người, thần sắc có chút quen thuộc, ăn mặc một thân màu trắng đồ thể thao, mũ ép tới rất thấp, hầu như che phủ ngẩn mặt.

“Ôi!!!, Vũ Đạt a, ngươi chạy thế nào đến nơi này?”

Vũ Đạt người bên cạnh động đậy, thẳng từ Mẫn Na mẹ bên người lách qua, đi đến một bên đứng thẳng, tựa hồ đang đợi Vũ Đạt.

Vũ Đạt thần sắc có chút lúng túng, cười cười.

“Không có gì, ta cùng Hạo Văn vừa đi MacDonald trở về! A di, không có việc gì ta đi trước!” Nói xong, Vũ Đạt thấp cúi đầu. Từ Mẫn Na bên người lúc đi qua, Mẫn Na phát hiện, Vũ Đạt nhìn ánh mắt của nàng có chút lạ lẫm.

Hạo Văn? Người kia… Người kia là Chung Hạo Văn?

Mẫn Na quay đầu, chỉ nhìn thấy rồi Hạo Văn bóng lưng. Tóc ngắn ngủn, nhìn bóng lưng, hoàn toàn là nam hài tử bộ dáng. Nàng xem thấy Hạo Văn cầm cánh tay đặt trên rồi Vũ Đạt trên vai, thân mật mà cùng Vũ Đạt trò chuyện, đặt trên Vũ Đạt trên vai cái tay kia, quấn quít lấy dày đặc khăn bông…

Mẫn Na đột nhiên cảm thấy trong lòng dị thường ấm ức. Trước kia đều là ba người cười cười nói nói, mà bây giờ, chính mình hoàn toàn bị các nàng hai người xa lánh bên ngoài. Vũ Đạt lạ lẫm ánh mắt, Hạo Văn thậm chí ngay cả nhìn một lần đều không có nhìn qua, Mẫn Na không biết mình cuối cùng sai tại ở đâu, tại sao lại ứng đối như vậy một loại lạnh lùng.

“Na Na!” Mẹ kêu một tiếng, Mẫn Na quay đầu, tiến lên khoác ở mẹ cánh tay.

“Ngươi xem một chút, Bành Vũ Đạt vẫn cùng Chung Hạo Văn vui chơi đâu rồi, kia Chung Hạo Văn, hiện tại chính là lưu manh… Ngươi xem, ta nói như thế nào cũng là nàng trưởng bối, nàng liền cái chào cũng không chào… Nam không nam nữ không nữ đấy, không có lão không ít không biết lớn nhỏ như vậy, ta nhìn nàng ta liền phiền!”

Mẫn Na không ra tiếng, nghe mẹ không ở lại mà oán trách lấy. Vụng trộm quay đầu, kia thân ảnh màu trắng đã tìm không được.

Không chỉ là Hạo Văn tìm không được, liền Vũ Đạt, cũng dần dần đi xa… Mẫn Na đột nhiên cảm thấy thật cô độc, nàng thật chặt giữ chặt mẹ, giống như cầm lấy một cái rơm rạ…

“Hạo Văn, ngươi không sao chứ!” Vũ Đạt cầm Hạo Văn đặt trên trên vai mình tay cầm xuống, nhìn nhìn.

Hạo Văn không ra tiếng, giãy giụa một chút, cầm bị thương tay cắm vào đến trong túi áo.

“Nghĩ ăn cái gì!” Hạo Văn quay sang, cười nói. Thay đổi ngày thường mặt không đổi sắc, tựa hồ chỉ có đang nhìn thấy Bành Vũ Đạt thời điểm, Hạo Văn mới có thể hiểu ý cười.

“Kia, ta mời ngươi ăn a! Muốn ăn cái gì?” Vũ Đạt nhìn khắp bốn phía, không có phát hiện đặc biệt gì đấy.

“Ta mời ngươi a, ngươi điểm này tiền tiêu vặt, vẫn là giữ lại chính mình mua điểm cái gì. Ngươi cùng với ta ăn là được rồi, ta không nghĩ mỗi ngày đều một người.” Hạo Văn cười cười, cười đến có chút miễn cưỡng. Một chút cùng nàng tuổi cực kỳ không tương xứng u buồn hiển lộ ở trên mặt.

“Đi! Chúng ta đi ăn, đã xong, buổi tối ngươi ở nhà của ta? Được không?” Vũ Đạt vỗ vỗ Hạo Văn bờ vai.

“Ở nhà của ngươi? Ba mẹ ngươi…” Hạo Văn có chút muốn nói lại thôi. Trong gia chúc viện, không ai không biết Chung Hạo Văn loang lổ việc xấu, chẳng qua là trở ngại Chung sư trưởng mặt mũi, không có người chức trách mà thôi. Nhưng mà, có mấy lời phải không dùng nói ra khỏi miệng, vẻn vẹn một ánh mắt, cái gì đều lưu hiện ra.

“Chúng ta ở gia gia ta gia đi!” Vũ Đạt cầm Hạo Văn cắm vào ở trong túi tay rút ra, nhìn kỹ một chút.”Thuận tiện để cho ta gia gia cho ngươi xem nhìn tay…”

Hạo Văn nở nụ cười. Bành gia gia vẫn luôn đối Hạo Văn rất tốt, cười đến yêu thương. Mỗi lần Chung sư trưởng đạp Hạo Văn thời điểm, Bành gia gia luôn giữ chặt, sau đó chậm tiếng nói: “Nàng vẫn còn con nít…”

Nhìn xem trên tay khăn bông cùng có chút chảy ra máu, Hạo Văn cười cười.

Đây là Hạo Văn ở trong hôn lễ bị ly thủy tinh mảnh vỡ châm phá. Vũ Đạt không có phát hiện, Hạo Văn má phải sưng đỏ.

Chung Tuấn Nghiệp hôn lễ, một so với Hạo Văn mẹ trẻ hơn cùng nữ nhân xinh đẹp. Hạo Văn không nhớ rõ phụ thân hưng phấn bộ dạng, không nhớ rõ thân bằng hảo hữu chúc phúc tiếng, cũng vậy không nhớ rõ gia gia nãi nãi mặt nghiêm túc. Nàng chỉ biết là, cái kia lễ đường, đỏ đến đáng sợ. Làm phụ thân lôi kéo nữ nhân kia đi đến Hạo Văn bên người muốn Hạo Văn gọi “Mẹ” thời điểm, Hạo Văn một mực cầm lấy chén nước tay ở trên bàn hung hăng dừng một chút, ly nát, máu theo ngón tay nhỏ giọt xuống. Cùng vui mừng tiệc cưới cực không xứng đôi đấy, còn có Hạo Văn đỏ lên con mắt.

“Nàng không là ta mẹ, mẹ của ta đi rồi, ta đã cho ta có ba ba, hiện tại, ta ngay cả ba ba cũng không có!”

Lễ đường an tĩnh, tất cả mọi người trừng tròng mắt nhìn xem, ở nơi này yên tĩnh trong không khí, đánh vào Chung Hạo Văn trên mặt cái tát tiếng đặc biệt rõ ràng.

Chung Hạo Văn chỉ nhớ rõ, cuối cùng là bà nội đem nàng ôm vào trong ngực, bà nội nước mắt giọt trên tay của nàng, lành lạnh đấy, tay có đau một chút, tương tự hơi đau đấy, còn có tâm…

Màu trắng luôn cầm màu đỏ làm nổi bật được đặc biệt bắt mắt. Cầm mũ ép tới thấp hơn, giấu tay được bí mật hơn, Hạo Văn rất muốn ôm Vũ Đạt khóc lớn một cuộc, hiện tại, cũng chỉ có tại Vũ Đạt bên người, mới có thể cảm thấy, mình không phải là cô độc đấy.

Ít nhất, lặng lẽ đi ra lễ đường thời điểm, chỉ có Vũ Đạt một người cùng sau lưng nàng.

4, khúc mắc

Đến sau Mẫn Na ở trường học mấy lần gặp được Vũ Đạt, Vũ Đạt đều là là ôn hoà đấy, lên tiếng chào hỏi liền xa xa tránh ra.

Rút cuộc, Mẫn Na an nại không thể, tan học thời điểm chờ ở rồi Vũ Đạt cửa phòng học.

Trông thấy Mẫn Na, Vũ Đạt sửng sốt một chút. Rất nhanh lại khôi phục ngày thường ôn hoà biểu lộ.

“Mẫn Na, bọn ngươi người a!” Vũ Đạt cười cùng Mẫn Na lên tiếng chào hỏi.

“Chờ ngươi, đi ra, ta có lời nói cho ngươi!” Mẫn Na cảm thấy trong lòng rất ấm ức, lại không tiện phát tác.

Đi đến trên thao trường, Vũ Đạt không chịu lại theo đuôi rồi.

“Ngươi muốn nói gì a, ngươi bây giờ cứ nói đi, ta còn có việc!” Vũ Đạt nhìn đồng hồ đeo tay một cái, hướng Mẫn Na hô.

Mẫn Na đứng ở nơi đó, quay đầu, Vũ Đạt lắp bắp kinh hãi, chỉ thấy Mẫn Na đã là mặt mũi tràn đầy vệt nước mắt.

“Ngươi… Ngươi làm sao vậy…?” Vũ Đạt có chút không biết làm sao.

“Bành Vũ Đạt, các ngươi vì cái gì đều không để ý ta?” Mẫn Na rút cuộc khóc lên, nước mắt giống chặt đứt tuyến hạt châu.

“Chúng ta?” Vũ Đạt chỉ chỉ chính mình, cười lạnh một tiếng.”Chúng ta nào dám?”

“Ngươi!” Mẫn Na tức giận đến nói không ra lời, ngồi chồm hổm trên mặt đất, anh anh mà khóc.

Nhìn xem Mẫn Na hai tay ôm đầu gối, một người ngồi xổm chỗ ấy, Vũ Đạt trong lòng ngược lại có chút băn khoăn. Suy nghĩ một chút, đi đến Mẫn Na bên người, cầm Mẫn Na kéo.

“Đừng khóc!” Không mang khăn giấy, Vũ Đạt đành phải dùng ống tay áo Mẫn Na xoa xoa nước mắt trên mặt, “Cho ngươi mẹ nhìn thấy, lại không để yên rồi!” Vũ Đạt nói một cách lạnh lùng.

“Mẹ của ta?” Mẫn Na có chút sững sờ, chuyện này cùng mẹ lại có quan hệ gì, rõ ràng là các nàng ba cái vấn đề, như thế nào lại kéo đến mẹ?

Vũ Đạt nhìn nhìn Mẫn Na, nhìn khắp bốn phía, nghĩ tìm một chỗ ngồi một hồi. Trên bãi tập trống rỗng đấy, sau khi tan học hầu như không có người nào, trừ đi cột cờ cùng dẫn cầm đài, chính là nơi xa vận động dụng cụ.

“Đi, chúng ta đi kia ngồi một chút!” Vũ Đạt chỉ chỉ dẫn cầm đài.

Vừa mới ngồi vào chỗ của mình, Mẫn Na liền ngăn không được hỏi, nàng thật sự không thể nghĩ được vấn đề này ngọn nguồn cùng mẹ của nàng có thể nhấc lên quan hệ gì, Vũ Đạt nhìn nhìn Mẫn Na biểu lộ, trầm tư một chút, giữ im lặng.

“Mẫn Na!” Suy nghĩ một hồi lâu, Vũ Đạt rút cuộc chậm rãi mở miệng, “Hạo Văn đối với ngươi như vậy?”

“Hạo Văn?” Mẫn Na thật không nghĩ đến Vũ Đạt sẽ đem vấn đề kéo đến Hạo Văn bên người, bất quá đối với vấn đề này, Mẫn Na nhưng thật ra không cần nghĩ ngợi mà trả lời —— “Trước kia rất tốt!”

Vũ Đạt nhẹ gật đầu, con mắt nhìn phía xa.

“Mẫn Na, ngươi có nhớ hay không, chúng ta khi còn bé, có một lần, ba người chúng ta cùng nhau đi trong bộ đội. Cái kia chân núi có một dòng sông nhỏ, còn nhớ rõ sao?”

Mẫn Na nhẹ gật đầu, khi đó, tam cá nhân cảm tình rất tốt, cả ngày đều là như hình với bóng đấy, như thế nào lại không nhớ rõ.

“Chúng ta ở trên bờ sông vui chơi thời điểm, trong đống đá có một cái dây kẽm, ngươi không cẩn thận treo hư mất quần áo, ngồi ở đó khóc, ngươi còn nhớ rõ sự tình đến sau là giải quyết như thế nào đấy sao?” Vũ Đạt lạnh lùng nhìn xem Mẫn Na, trầm mặc.

Mẫn Na tự nhiên nhớ rõ, sau khi trở về, mẹ giận dữ, vung tay lên muốn đánh Mẫn Na. Là Chung Hạo Văn đứng dậy, nói là đúng chính mình cùng Mẫn Na đùa giỡn, cầm Mẫn Na váy kéo hư mất. Kết quả cuối cùng chính là, Mẫn Na bị Mẹ cảnh cáo về sau không chuẩn cùng Hạo Văn cùng nhau chơi đùa đùa, mà Hạo Văn, tất bị Mẫn Na mẹ một hình dáng tố cáo đến Chung gia gia chỗ đó, Hạo Văn bị Chung gia gia rất tốt mà giáo huấn một trận.

Trầm mặc một hồi, Vũ Đạt chậm rãi nói: “Mẫn Na, ta không sợ ngươi hận ta, ta chán ghét ngươi mẹ! Hạo Văn cũng vậy chán ghét ngươi mẹ! Nhưng mà ta không ghét ngươi! Chẳng qua là…”

Vũ Đạt quay đầu, nhìn xem Mẫn Na, “Hạo Văn đang giúp ngươi khiêng chuyện này thời điểm, ngươi ở đâu? Hạo Văn thời điểm ra đi, ngươi lại đang sao? Hạo Văn một người tại thành phố “B”, ngươi có hay không cho nàng viết qua một phong thơ hoặc là gọi qua một cú điện thoại?”

Vũ Đạt càng nói càng kích động, nói xong lời cuối cùng vậy mà hô lên.

“Hạo Văn năm thứ nhất trở về, đi nhà của ngươi đi tìm ngươi, ngươi mẹ nói ngươi không có ở đây, nói ngươi là hài tử ngoan, nhường Hạo Văn ly ngươi xa một chút!” Vũ Đạt một bên nói qua, một bên dùng ngón tay quấn quít lấy chính mình khăn quàng đỏ, cuối cùng gắt gao nắm lấy.

“Mẹ của ta nói?” Mẫn Na không nghĩ tới mẹ sẽ trực tiếp đối Hạo Văn nói như vậy, dùng Hạo Văn tính khí, nhất định là bị tức chết rồi. Khó trách nàng ngày đó trên đường gặp mẹ sẽ không để ý tới, Mẫn Na nghĩ thầm, chính là đổi lại rồi mình cũng sẽ không để ý a.

Vũ Đạt nhìn đồng hồ đeo tay một cái, từ dẫn cầm trên đài nhảy xuống, cầm lấy túi sách xoải bước trên vai.

“Ta phải về nhà rồi, ngươi hỏi đấy, ta đã nói rồi. Ngươi học giỏi, tựa như mẹ ngươi nói, ngươi là hài tử ngoan, chúng ta đều ly ngươi xa một chút, không thể trêu vào, còn không trốn thoát sao? Gặp lại!”

Nói xong, Vũ Đạt đeo bọc sách, hướng cửa trường cửa đi đến.

Vũ Đạt lời nói triệt để làm bị thương Mẫn Na tâm, nhưng mà càng làm cho Mẫn Na thương tâm chính là, mẹ vậy mà đối Hạo Văn nói ra nói như vậy. Từ nhỏ cùng nhau lớn lên, Mẫn Na đối Hạo Văn tính khí tự nhiên rõ ràng, nàng xem ra làm việc luôn mã mã hổ hổ, nhưng mà tâm tư của nàng xác thực Mẫn cảm đấy. Tự ái của nàng trong lòng mạnh mẽ, mẹ lời nói, nhất định là làm cho nàng thương tâm.

Cũng khó trách Vũ Đạt thái độ đối với nàng sẽ biến hóa nhiều như vậy, Mẫn Na nghĩ đến trong nhà đi, chất vấn mẹ tại sao muốn làm như thế nào, nhưng là nàng không dám, nàng chán ghét chính mình nhát gan, lại vô lực thay đổi gì.

Có lẽ, đã định trước muốn mất đi hai cái này thơ ấu bằng hữu.

Mẫn Na cầm tất cả tinh lực cùng tâm tư đều thả trên việc học tập, đối với những chuyện khác cũng không quản không để ý tới. Mẹ đối cách làm của nàng rất là thoả mãn, cảm giác phải tự mình con gái nhu thuận hiểu chuyện. Trừ đi đi học cùng cuối tuần vũ đạo khóa bên ngoài, Mẫn Na hầu như không xuất gia môn, ngay cả ba mẹ ngẫu nhiên đưa ra muốn đi trong gia chúc viện nhìn nhìn gia gia nãi nãi, Mẫn Na cũng không nguyện cùng đi.

Tiểu học rất nhanh sẽ tốt nghiệp, Mẫn Na dùng thi đầu vào toàn trường thứ ba thành tích, tiến vào thị lý tốt nhất Thực Nghiệm trung học.

Trong ngày nghỉ, đã không có bài tập, ngược lại có chút nhàm chán. Mẹ bình thường không cho Mẫn Na nhìn TV, trong ngày nghỉ nhưng thật ra quản được cũng không nghiêm khắc. Ngẫu nhiên chạy đến ba ba phòng sách đi lục ra vài cuốn sách nhìn, như cũ là không xuất gia môn, cũng vậy không biết mình đi ra có thể đi ở đâu? Có thể làm cái gì?

Ba ba trong giá sách có một quyển tranh ảnh, trong lúc rảnh rỗi, Mẫn Na tiện tay rút ra. Bên trong có thật nhiều chính mình khi còn bé ảnh chụp, trăm trời đấy, trăng tròn đấy, một trương một trương đều dấu hiệu lấy thời gian.

Lật vài tờ, bỗng nhiên một tấm ảnh chụp xâm nhập Mẫn Na ánh mắt. Đó là khi còn bé Bành gia gia mang theo các nàng ba cái cùng đi bắc mang sông ảnh lưu niệm. Mẫn Na ăn mặc gấu trúc trông mong trông mong tiểu váy, Vũ Đạt là áo đuôi ngắn quần đùi, mà đứng tại cuối cùng, cười đến vui vẻ nhất đấy, là ăn mặc một thân quân phục hải quân Chung Hạo Văn. Nàng cầm hai cánh tay đặt trên Mẫn Na cùng Vũ Đạt trên vai, tại hai người trong đầu gian duỗi đầu dò xét, nghiêng miệng, một bộ trò đùa dai thực hiện được rồi thần sắc.

Không biết hiện tại tại các nàng đều thế nào… Mẫn Na lén lút nghĩ đến, khép lại tranh ảnh, cầm lấy chính mình muốn tìm sách, đi ra phòng sách.

Có lẽ, các nàng sớm đã quên mình…

Chung gia, Chung sư trưởng nổi giận đùng đùng mà ngồi trong phòng khách.

Hạo Văn dựa môn đứng đấy, khóe miệng cong lên, một bộ bất cần đời thần sắc.

“Ngươi nói! Ngươi không đi học, ngươi đến cùng muốn làm gì?” Chung sư trưởng lớn tiếng gào thét, dùng sức mà vỗ bàn, trên bàn chén trà chấn động phát ra tiếng vang.

Hạo Văn không nói lời nào, vẫn là chắp tay sau lưng đứng ở nơi đó. Không có chút nào ăn năn ý tứ, như trước hất đầu.

“Nói, tốt nghiệp cuộc thi thời điểm ngươi đi làm cái gì rồi? Vì cái gì không khảo thi?” Chung sư trưởng đè nén lửa giận, mặt u buồn hỏi.

“Đi ngủ, ăn cơm, chơi game!” Hạo Văn nhàn nhạt nói qua, giống như chính mình hoàn toàn không sai giống nhau.

“Ngươi súc sinh!” Chung sư trưởng nổi giận vỗ bàn, đã sắp qua đi đá lên Hạo Văn hai chân, bị Hạo Văn bà nội kéo lại.

“Ngươi không khảo thi… Ngươi như thế nào tốt nghiệp?” Chung sư trưởng thanh âm đang run rẩy, hắn thật sự không nghĩ ra, chính nhà mình đứa bé này là thế nào, giống như bị ác ma nhập vào thân rồi giống như vậy, nàng không phải tại hủy người khác, mà là đang bị mất nàng tiền trình của mình.

“Ngươi chắc chắn sẽ có biện pháp để cho ta tốt nghiệp!” Chung Hạo Văn vừa cười vừa nói, trong giọng nói tràn đầy xem nhẹ.

“Ngươi cho ta là ai a? Ngươi đang ở đây thành phố “B” này bảy năm, cho ta cùng nhĩ lão tử gây phiền phức còn chưa đủ nhiều không?” Chung sư trưởng phẫn nộ rồi, hắn không nghĩ tới Hạo Văn đối khổ tâm của hắn hoàn toàn không để ý tới, “Đánh nhau, ẩu đả, ngươi dám cầm lấy dao găm đứng đến trên bục giảng cùng thầy của ngươi khiêu chiến. Cuối cùng, ngươi trả lại cho ta chọc trên xã hội người. Ngươi biết trường học muốn khai trừ ngươi, ta phí hết lớn bao nhiêu sự việc mới cho ngươi đổi thành rồi lưu lại giáo kiểm tra xem, chỉ làm cho ngươi lưu ban rồi một năm, ngươi còn muốn như thế nào ồn ào? Ngươi bây giờ mới 13 tuổi, ngươi liền dám làm như thế, chờ ngươi lớn hơn nữa điểm? Còn ngươi nữa không dám làm sự tình sao? Chẳng lẽ ngươi muốn phải giết người phóng hỏa cầm chính mình ồn ào vào trong ngục giam mới coi xong sao?” Chung sư trưởng siết quả đấm, tức giận đến mặt có chút phát xanh.

“Ngục giam?” Hạo Văn ngẩng đầu, nhìn xem Chung sư trưởng, lạnh lùng cười cười, “Cha ta đánh mẹ của ta bao nhiêu lần? Mẹ của ta ở bao nhiêu lần bệnh viện? Hắn cuối cùng thiếu chút nữa cầm mẹ của ta một đao chém chết, món đó dính máu quần áo, ta bây giờ còn giữ lại. Ta muốn hỏi một chút, hắn vì cái gì chưa đi đến ngục giam? Ta đánh nhau, ngươi có biện pháp giải quyết. Mặc kệ ta xông lớn bao nhiêu họa, ngươi đều có biện pháp giải quyết, ta đây thì sợ gì?”

“Ngươi vô liêm sỉ!” Chung sư trưởng cầm lấy trên bàn chén trà hướng Hạo Văn ném đi, vừa vặn đánh vào Hạo Văn bên người. Trong chén trà nóng đổ Hạo Văn một thân.

“Hài tử a!” Hạo Văn bà nội thấy thế, tranh thủ thời gian chạy đến Hạo Văn trước mặt, “Nóng có hay không? Kia ngốc a, đó là mở nước! Ngươi như thế nào không né a?” Nói xong cũng muốn kéo Hạo Văn cánh tay nhìn.

Hạo Văn kiếm một chút, đi về phía trước hai bước, đứng ở gia gia trước mặt.

“Ta không quên được mẹ của ta được tội, như vậy trời nóng, mẹ của ta bụm lấy một kiện ống tay áo áo sơmi, nàng sợ người khác trông thấy trên cánh tay nàng vết thương. Bà ngoại cho mẹ gọi điện thoại, mẹ cho đến giờ không nói ba ba một câu nói bậy. Dựa vào cái gì? Mẹ của ta thời điểm ra đi, trên đầu còn mang theo tổn thương, mà ba của ta đâu? Hắn có thể sẽ tìm một nữ nhân, tái sinh một đứa bé sống qua ngày. Mẹ của ta tính là cái gì? Ta lại tính là cái gì?”

Hạo Văn chất vấn nhường Chung sư trưởng trong lúc nhất thời nói không ra lời, Hạo Văn bà nội thì ngơ ngác nhìn cháu gái, khóe mắt trượt xuống ra một giọt nước mắt.

“Gia, ta cầu ngươi đánh chết ta đi. Dù sao, ba ba hiện tại lại có một đứa bé, không có ta, các ngươi còn có một cháu gái, ngươi đánh đi, cha ta có một gia, mẹ của ta cũng sẽ có một gia, liền ta là ta dư thừa, các ngươi đều đừng muốn ta rồi!”

Nói xong, Hạo Văn cúi đầu.

5, thờ ơ cự tuyệt

Mặc kệ trong lòng đối đứa bé này có bao nhiêu hận ý, nghe thấy được lời nói này cũng vậy phát tác không được. Chung sư thở dài một tiếng, lắc đầu, đi vào trong thư phòng.

“Tiểu Văn a!” Hạo Văn bà nội tiến lên kéo Hạo Văn một chút, bị Hạo Văn tránh ra.

“Nãi, ta thật là nhớ mẹ của ta!”

Nói xong, Hạo Văn xoay người mở cửa, chạy như bay.

Tuy rằng lần lượt thề thốt không quan tâm Hạo Văn, nhưng Chung Tuấn Nghiệp thủy chung vô pháp đối đứa bé này thật sự làm được bỏ mặc. Dù sao là của mình thân sinh cốt nhục, huống hồ, Chung Tuấn Nghiệp biết rõ, Hạo Văn biến thành hôm nay bộ dạng như thế này, chính mình phải bị trách nhiệm rất lớn.

Đứng ở trước cửa sổ hút thuốc, hắn không khỏi nghĩ lên rồi Hạo Văn lúc nhỏ, cưỡi trên cổ mình, vui vẻ kêu “Ba ba”. Hạo Văn đem hắn mũ đeo tại trên đầu mình, gào thét chính mình trưởng thành, muốn giống như ba ba làm cảnh sát. Cũng nghĩ lên rồi vì tra án, hắn nửa tháng không có về nhà. Mới vừa đi tới cửa sân, Hạo Văn liền xa xa đã chạy tới, ôm lấy cổ của hắn… Mọi chuyện đều tốt giống phát sinh ở ngày hôm qua, mà bây giờ Chung Hạo Văn, trong mắt của nàng không có…nữa đối phụ thân sùng bái cùng không muốn xa rời, mà là nhường Chung Tuấn Nghiệp có khi đều trong lòng run sợ hận ý.

Chung Hạo Văn tại thành phố “B” đánh nhau đả thương người, chính mình đi đến thời điểm, nàng cũng vậy bị thương nằm ở trong bệnh viện. Tuyết trắng ga giường, vết máu đỏ tươi, còn có cái đứa bé kia trống rỗng ánh mắt. Tại Chung Hạo Văn dính đầy vết máu trong túi áo trên, hắn đã tìm được một nho nhỏ ví tiền, mở ra nhìn nhìn, lại phát hiện bên trong kẹp lấy chính là rất nhiều năm trước một trương chụp ảnh chung. Chung Tuấn Nghiệp, Chu Mai Hân, còn có còn ở trong tã lót tiểu Hạo văn.

Thở dài một tiếng, nhả ra vòng khói, Chung Tuấn Nghiệp trói chặt lông mày, không nói một lời.

“Tuấn Nghiệp, ăn cơm!” Thê tử đi tới, nhẹ nhàng kêu một tiếng.

“Lấy tiền!” Chung Tuấn Nghiệp suy nghĩ thật lâu, nhả ra hai chữ.

“Cái gì?”

“Tìm cho ta tiền!” Chung Tuấn Nghiệp xoay người, “Cho ta cầm một năm vạn sổ tiết kiệm, ta muốn đưa Hạo Văn đi Thực Nghiệm trung học!” Chung Tuấn Nghiệp từng chữ một nói.

“Ngươi điên rồi, Chung Tuấn Nghiệp?”

Chung Tuấn Nghiệp tắt thuốc lá mất, thở dài.”Ngươi để cho ta làm sao bây giờ? Nàng là ta con gái ruột a, ta không thể nhìn lấy nàng như vậy thờ ơ!”

“Chung Hạo Văn là ngươi con gái, Chung Điềm cũng không phải là sao? Ngươi cái kia con gái, nàng là học tập dự liệu sao? Cho đệ tử trung học hiệu trưởng gọi điện thoại, đưa đến đệ tử trung học đi được rồi, ngươi xài bao nhiêu tiền, cuối cùng đều là uổng phí đấy!”

Chung Tuấn Nghiệp nhìn xem thê tử của mình, giống như trong lúc đó không biết nàng giống nhau, ánh mắt có chút đờ đẫn.

“Ta lúc đầu lấy ngươi thời điểm, ta nói rồi, ta có một đứa con gái, ngươi nói như thế nào? Ngươi nói ngươi sẽ giống như đối đãi thân sinh hài tử giống nhau đối với nàng, cái này là ngươi đối với thân sinh hài tử thái độ? Chung Điềm làm sao vậy? Chung Điềm nàng có ba ba có mẹ, có một gia? Hạo Văn đây? Chúng ta cho nàng cái gì?” Chung Tuấn Nghiệp có chút căm tức, còn có chút hối hận.

Hắn bắt đầu hối hận đưa Chung Hạo Văn đi thành phố “B” rồi, vốn là muốn thu thu tính tình của nàng, không nghĩ tới sẽ hoàn toàn ngược lại. Nhìn xem Chung Hạo Văn ở trường học gia đình tình huống điều tra biểu cha mẹ một cột trên viết “Song vong”, lòng của hắn liền không nhịn được co rút đau đớn.

“Ngươi đừng lời vô ích, lấy tiền, ta là nàng lão tử, mặc kệ nàng biến thành cái dạng gì, ta đều không thể từ bỏ nàng!” Chung Tuấn Nghiệp chậm rãi nói qua.

Tìm rất nhiều quan hệ, Chung Tuấn Nghiệp cuối cùng lấy được một phần Thực Nghiệm trung học thông báo nhập học. Cầm thông báo đưa đến Chung Hạo Văn trước mặt thời điểm, Chung Hạo Văn chẳng qua là nhìn lướt qua, có chút khóe miệng cong lên.

“Cha, tất yếu sao?”

“Ta nên làm đã làm được, muốn hay không đọc, nhìn chính ngươi!”

Chung Tuấn Nghiệp đè nén lửa giận. Mỗi lần nhìn thấy đứa nhỏ này ánh mắt, làm cho hắn dị thường mà phẫn nộ. Hắn không rõ, Chung Hạo Văn trong mắt kia khiêu khích ánh mắt tại sao phải sắc bén như thế, nhường hắn có một loại không được tôn trọng thậm chí là vũ nhục cùng cười nhạo cảm giác.

“Há, tốt, ta còn tưởng rằng ngươi lại muốn đem ta đưa đi đâu rồi, dù sao mắt không thấy tâm không phiền đúng không!” Hạo Văn vừa cười vừa nói.

Những lời này tựa hồ chọc giận Chung Tuấn Nghiệp, ngẫm lại chính mình đưa Hạo Văn đi nơi khác cũng là xuất phát từ có ý tốt, nếu như không muốn đi, tự nhiên có thể nói rõ, cần gì tuổi còn nhỏ liền học được rồi châm chọc khiêu khích? Nhìn xem nữ nhi của mình, suy nghĩ tiếp chính mình vì để cho nàng một cái đằng trước tốt trung học quậy gia đình lật, bốn phía trằn trọc, không khỏi nổi cơn giận dữ.

“Chung Hạo Văn, ngươi tự giải quyết cho tốt!” Chung Tuấn Nghiệp nói một cách lạnh lùng nói. Vốn là ý định cùng Hạo Văn tốt tốt nói chuyện, khuyên nhủ nàng tiếc lúc đọc thêm nhiều sách, vừa vặn có một tốt đẹp chính là hoàn cảnh, có thể quét qua lúc trước ngang bướng. Không nghĩ tới chỉ mấy câu, liền không có cách nào lại tiếp tục nữa.

“A a, ta còn là trọ ở trường a?” Hạo Văn liếc mắt nhìn, nhìn nhìn Chung Tuấn Nghiệp.

Một câu nhường Chung Tuấn Nghiệp có chút khó khăn rồi, Hạo Văn tại thành phố “B” thời điểm tự nhiên là phong bế thức quản lý, hôm nay trở về rồi, còn không có suy nghĩ qua hài tử nơi ở vấn đề. Làm cho nàng ở tại gia gia nãi nãi gia, Nhị lão đương nhiên sẽ không có ý kiến, nhưng là tỷ muội phần đông, hơn nữa bí mật khó giữ nếu nhiều người biết, khó tránh khỏi lại để cho hài tử hỗn loạn. Ở đến chính mình kia… Chung Tuấn Nghiệp có chút nhức đầu, chính nhà mình cái kia thê tử bây giờ còn đang nổi nóng, dùng Hạo Văn tính khí, làm không tốt lại muốn gà bay chó chạy rồi.

“Thôi, ngài đừng làm khó dễ rồi! Ta còn là trọ ở trường a!” Hạo Văn quan sát một chút Chung Tuấn Nghiệp thần sắc, cười lạnh một tiếng nói.

“Cái này… Cám ơn!” Hạo Văn cầm thư thông báo cầm lên, giương lên, thuận tay ném ở ngăn kéo rồi, “Không có chuyện gì, ta đi ra ngoài trước…”

Nhìn xem Chung Hạo Văn thân ảnh, Chung Tuấn Nghiệp lông mày co rút nhanh. Đứa bé này, nàng nhỏ như vậy, chỉ có 13 tuổi… Nhưng mà, nàng ngôn ngữ sắc bén, còn có nàng kia nhìn mặt mà nói chuyện năng lực, thật sự là vượt ra khỏi tuổi của nàng. Chung Tuấn Nghiệp không biết này đối với Chung Hạo Văn mà nói, là chuyện tốt hay chuyện xấu. Có thể khẳng định là, hắn nữ nhi này, đã định trước không phải đứa bé bớt lo.

Gia chúc viện cửa một gốc cây dưới cây liễu, Vũ Đạt đã chờ từ sớm ở này bên trong. Nhìn thấy Hạo Văn từ trong viện đi ra, vội vàng nghênh đón.

“Như thế nào đây?” Vũ Đạt cầm Hạo Văn từ trên xuống dưới đánh giá một phen, tựa hồ không có bị thương dấu vết. Trông thấy Chung Tuấn Nghiệp cầm Hạo Văn gọi đi, Vũ Đạt toàn bộ tâm đều nhíu lại với nhau. Tại trong gia chúc viện, Chung Tuấn Nghiệp tựa hồ đã lập gia đình bạo đại danh từ…

“Không có việc gì, nói với ta trên trung học chuyện này! Như thế nào, hôm nay đi đâu vui chơi?” Hạo Văn hời hợt, nói đến vui chơi thời điểm, không khỏi trong mắt tỏa ánh sáng.

“Ngươi đi đâu trong đó học a?” Vũ Đạt trong nội tâm không khỏi âm thầm chờ đợi, nếu như Hạo Văn cũng có thể đi Thực Nghiệm trung học thì tốt rồi, nhưng là chỉ là muốn nghĩ mà thôi, dù sao Thực Nghiệm trung học đối điểm phải cầu được rất cao, lời nói số tổng không được chia 160 đều khó mà đi vào.

“Ngươi đoán đây?” Hạo Văn liếc mắt nhìn rồi nhìn Vũ Đạt, nở nụ cười.”Cái nào với ta mà nói còn không đều giống nhau? Đi thôi, chúng ta đi đánh bi-a!” Hạo Văn cười đặt tay tại Vũ Đạt trên bờ vai.

Vũ Đạt nhẹ gật đầu, nhìn nhìn Hạo Văn sắc mặt, tựa hồ không có giận dỗi thần sắc. Xem ra cũng không có cùng trong nhà phát sinh xung đột… Khá tốt, Vũ Đạt có chút yên tâm…

“Hạo Văn… Mẫn Na nàng…” Vũ Đạt có chút muốn nói lại thôi, nàng muốn nói “Chúng ta kêu lên Mẫn cùng nhau a”, chứng kiến Hạo Văn có chút hơi nụ cười trên mặt dần hiện ra một chút không vui thần sắc, Vũ Đạt suy nghĩ một chút, cầm lời muốn nói lại nuốt trở vào.

Hạo Văn nhìn nhìn Vũ Đạt, không nói gì. Đi vài bước, bỗng nhiên đứng vững.

“Vũ Đạt, ngươi cảm thấy Mẫn sẽ cùng theo chúng ta cùng đi đánh bi-a sao?” Hạo Văn quay sang, hỏi.

“Mẫn Na…” Vũ Đạt bị Hạo Văn hỏi khó rồi, nghĩ lại nghĩ, dùng Mẫn Na tính tình cùng gia giáo, xác thực…

“Vũ Đạt, ngươi biết không? Nếu như không phải người một đường, dù cho tiến đến cùng nhau cũng sẽ không vui vẻ đấy. Mẫn Na, nàng đã cùng chúng ta không phải người một đường rồi.” Hạo Văn nhìn xem Vũ Đạt, từng chữ một mà nói qua.

“Nhưng là, chúng ta dù sao đều là cùng nhau lớn lên đấy… Mẫn Na trong lòng nàng cũng vậy rất khó vượt qua!”

Vũ Đạt vốn là như vậy, từ nhỏ đã vòng quanh tại Hạo Văn cùng Mẫn Na lúc đó. Dù cho biết rõ Hạo Văn cùng Mẫn Na chỗ mấu chốt, cũng vậy hiểu được Hạo Văn cùng Mẫn Na từng người hành vi cùng tiến hành, nhưng Vũ Đạt như trước sẽ tìm kiếm nghĩ cách mà trợ giúp hai người lắp đầy. Trong lòng của nàng từ đầu đến cuối đều cảm thấy, ba người có thể từ nhỏ cùng nhau dài Đại Chân vô cùng khó được. Đương nhiên, Vũ Đạt không có lại tiếp tục cùng Hạo Văn tranh luận, nàng đương nhiên biết rõ Hạo Văn tính khí, nói một không hai, nàng chuyện quyết định, là rất khó rất người khác khuyên bảo đấy.

“Nàng khổ sở trong lòng đó là chuyện của nàng, chẳng quan hệ tới ta. Ta Chung Hạo Văn tuyệt đối sẽ không dùng nhiệt mặt dán người ta lạnh bờ mông. Khiến cho nàng tại nàng lão mẹ trong lồng ngực vui vẻ phát triển tốt rồi!” Hạo Văn nhìn xem trên mặt đất đá vụn chậm rãi nói ra, “Đương nhiên, ngươi Bành Vũ Đạt là ta bạn của Chung Hạo Văn, cũng là nàng Tề Mẫn Na bằng hữu, ta thái độ đối với nàng như thế nào, cùng giữa các ngươi tình bạn không quan hệ. Các ngươi nên như thế nào còn như thế nào. Ngươi Bành Vũ Đạt tại Tề gia danh tiếng tốt, không giống ta… Ta Chung Hạo Văn là một hỏng cây non, là một học sinh kém, ta xong rồi đi muốn chính mình tìm mắng?” Hạo Văn cười lạnh một tiếng, xoay người đi rồi.

Nhìn xem Hạo Văn chậm rãi mà đi thân ảnh, Vũ Đạt thở dài. Xem ra Hạo Văn cùng Mẫn Na là thật không có biện pháp làm tiếp bằng hữu. Nhớ tới những thứ này Vũ Đạt trong lòng không khỏi dâng lên một cỗ nhàn nhạt thất lạc.

Hai người một trước một sau thân ảnh biến mất tại Mẫn Na ánh mắt, đứng ở trước cửa sổ, giữa hè hè nóng bức, không cảm giác được một chút gió lạnh quất vào mặt. Nhìn thoáng qua trên bàn mở ra trung học sách giáo khoa cùng một đống lớn tiếng anh phụ đạo sách, Mẫn Na chậm rãi quay đầu, hướng trước bàn đi đến…

6, oan gia

Tân sinh báo danh trong đám người, Mẫn Na nhìn thấy Vũ Đạt. Đứng tại chỗ xem thế nào, không biết là nên tiến lên hay là nên ở lại tại nguyên chỗ. Chính do dự thời điểm, Vũ Đạt thoáng nhìn rồi cầm trong tay giấy thông báo Mẫn Na, cười cười, thẳng đã đi tới.

“A di không có đưa ngươi tới?” Vũ Đạt nhìn quanh một vòng, phát hiện Mẫn Na đúng là một người, không khỏi có chút tò mò. Tề gia đối cái này tiểu nữ nhi luôn luôn đều là chăm sóc cẩn thận, đi đến chỗ nào đều có đại nhân theo sau, hôm nay cũng có chút ít thái độ khác thường…

“Ba ba của ta hôm nay có họp bàn luận, mẹ có chuyện, liền chính mình đến rồi!” Mẫn Na cười cười, có chút mất tự nhiên.

“Ngươi đây?”

“Ta?” Vũ Đạt chỉ chỉ xa xa dán hồ lấy chia lớp thông báo bảng danh sách, “Ta cùng Hạo Văn cùng đi đấy, nàng ở đằng kia nhìn chia lớp danh sách!”

Quay đầu, chứng kiến Mẫn Na vẻ mặt ngạc nhiên, Vũ Đạt bổ sung: “Hạo Văn cũng vậy đến cái này trường học đến rồi, a a, không nghĩ tới a, gia hỏa này vẫn luôn chưa nói, ta cũng vậy trước hai ngày mới biết đấy!” Vũ Đạt cười, hình thức rất vui vẻ.

Mẫn Na cũng vậy mỉm cười gật đầu, một chút kinh ngạc rất nhanh sẽ đánh tan rồi. Chung gia thế lực, nhường Chung Hạo Văn đến Thực Nghiệm trung học đến cũng không phải một việc khó, Mẫn Na chỉ là không có nghĩ đến, chính mình vậy mà cùng Hạo Văn còn có thể làm đồng học.

Không biết là nên cao hứng, hay là nên lúng túng…

Đang nghĩ ngợi, Hạo Văn đi tới. Vẫn là thân mật đặt tay tại Vũ Đạt trên bờ vai, không coi ai ra gì mà cười lấy: “Vũ Đạt, hai ta đều ở đây ban 7!”

“Thật sự?” Vũ Đạt vẻ mặt mừng rỡ.

“Ân!” Hạo Văn gật đầu cười, trong lúc lơ đãng, nhìn thấy một mực trầm mặc Mẫn Na.

“Ôi!!!, a a!” Hạo Văn cười cười, xoay người nhìn nhìn Vũ Đạt, “Vũ Đạt, ta đi bên kia nhìn nhìn, ngươi… Các ngươi trò chuyện!”

Nói xong, Hạo Văn đi rồi…

Mẫn Na đứng tại chỗ, cúi đầu, trong tay thật chặt nắm lấy sớm đã nhíu lại một đoàn giấy thông báo. Chẳng biết tại sao, nhìn thấy Hạo Văn lạnh lùng bộ dạng, có một loại rơi lệ xúc động…

“Làm sao vậy?” Vũ Đạt nhìn nhìn Mẫn Na, nghĩ đến vừa rồi Hạo Văn thái độ đối với nàng, tự nhiên có thể nhận thức nhận được Mẫn Na tâm tình, chẳng qua là dùng Hạo Văn tính khí, lại có ai có thể thuyết phục được đây?

Mẫn Na không nói gì, luôn luôn tính khí dịu dàng ngoan ngoãn nàng, bỗng nhiên trong mắt hiện lên một chút quật cường. Tay vẫn là siết thật chặc kia một tờ thông báo, hơi thấp đầu chậm rãi nâng lên…

“Mẫn Na, ta cùng ngươi nhìn bảng?” Vũ Đạt thăm dò mà hỏi thăm.

“Không cần!” Nói xong, Mẫn Na thẳng đi rồi. Nhìn qua nàng gầy gò gầy yếu bóng lưng, Vũ Đạt không khỏi thở dài.

Thật đúng là “Không phải oan gia không tụ họp đầu” a!

Đi vào ban 7 phòng học, tùy tiện tìm cái chỗ ngồi xuống. Vừa định quay đầu cùng Vũ Đạt nói cái gì đó thời điểm, Hạo Văn phát hiện ngồi ở phòng học trong góc Mẫn Na.

Nàng như trước cúi đầu, trong tay tựa hồ dời qua dời lại thứ gì. Hoa cách tiểu áo sơmi, tóc không dài. Hạo Văn còn nhớ rõ Mẫn Na trước kia là cái hào nhoáng tiểu cô nương, tổng hội trên mặt đất trước quán quanh quẩn, bởi vì kia trên sạp hàng có nhìn đẹp mắt kẹp tóc. Mà bây giờ, đại khái là học tập vội không có thời gian xử lý a… Trong gia chúc viện trong bạn cùng lứa tuổi liền số Mẫn Na học tập tốt nhất, xem ra, thật đúng là có điểm học tập bộ dạng!

Hạo Văn nở nụ cười, Vũ Đạt men theo Hạo Văn ánh mắt nhìn lại, cũng hiểu rõ rồi.

“Không nghĩ tới, nàng đã ở ban 7!” Vũ Đạt cười cười.

“Đúng vậy a, xem ra ta ban về sau muốn nổi danh, này đệ nhất danh cùng tên cuối cùng đều ở đây! Đã xong, Bành Vũ Đạt, ngươi không có địa vị…” Hạo Văn tự giễu mà cười lấy.

Vũ Đạt có chút không hiểu nổi, Hạo Văn từ nhỏ đã là một tranh cường háo thắng hài tử, bất kể là tại nơi trú quân vẫn còn là gia chúc viện, chưa từng gặp qua nàng chịu thua thời điểm, nhưng là vì cái gì về mặt học tập, nàng liền hết lần này tới lần khác như vậy “Nhận thấy”. Nàng là người kiêu ngạo, như thế nào lại hết lần này tới lần khác về chuyện này cam chịu rớt lại phía sau…

Không hiểu nổi, tựa như Hạo Văn cùng Mẫn Na quan hệ. Nhìn ra được Mẫn Na bởi vì Hạo Văn coi thường mà thương tâm, nhưng là nàng vì cái gì không tìm Hạo Văn nói rõ. Mà cái kia Chung Hạo Văn, rõ ràng vẫn còn ở quan tâm Mẫn Na, thì tại sao làm ra vẻ hờ hững.

Chỉ chốc lát, lão sư đến rồi. Nhìn qua là chủ nhiệm lớp bộ dáng, 40 tuổi khoảng chừng, vẻ mặt nghiêm túc. Đơn giản bản thân mình giới thiệu một chút về sau, biến bắt đầu sắp xếp chỗ ngồi.

Chung Hạo Văn không cao, ngồi ở hàng thứ ba, Vũ Đạt cùng Hạo Văn cùng sắp xếp, chính giữa cách một người. Mẫn Na ngồi ở hàng thứ năm, khoảng cách Hạo Văn cùng Vũ Đạt xa xôi.

Nhìn xem Hạo Văn cùng Vũ Đạt cười cười nói nói, cách một người nữ sinh không ngừng mà nháy mắt, không biết Hạo Văn nói gì đó, chọc cho Vũ Đạt cười đến không ngậm miệng lại được. Mẫn Na trong lòng ê ẩm đấy, không biết vì cái gì rất muốn đi lên đánh Chung Hạo Văn nhất ba chưởng, hỏi một chút nàng vì cái gì không để ý tới mình.

Cuối cùng nàng không có, dù sao cũng là cô bé ngoan ngoãn a…

Đại khái là Hạo Văn tiềng ồn ào quá lớn, đưa tới chủ nhiệm lớp chú ý. Nàng từ từ đi đến Hạo Văn chỗ ngồi bên cạnh, gõ cái bàn.

“Ồn ào cái gì đây? Sắp xếp chỗ ngồi cũng có thể ồn ào thành như vậy?” Chủ nhiệm lớp trợn mắt nhìn.

Vũ Đạt đã trầm mặc, cúi đầu ngồi ở chỗ kia. Hạo Văn ngẩng đầu, lườm chủ nhiệm lớp nhìn một lần.

“Như thế nào? Không chịu thua?” Trong ánh mắt khiêu khích có chút chọc giận chủ nhiệm lớp.

“Chịu phục, ta lão chịu phục rồi, ta đều phu thê lát phổi rồi…” Hạo Văn âm dương quái khí nói.

“Ngươi…” Chủ nhiệm lớp bị những lời này mắc nghẹn rồi, hoặc là nàng không nghĩ tới nho nhỏ Hạo Văn nói chuyện như vậy gấp.

“Ta không nói á…, lão sư ngươi cũng đừng sinh khí, sinh khí đối thân thể không tốt!” Hạo Văn như trước âm dương quái khí, khi thì lườm đi làm chủ nhiệm nhìn một lần, vẻ mặt khinh thường.

“Ngươi đứng lên cho ta!” Chủ nhiệm lớp có chút hổn hển, đệ tử này quá càn rỡ rồi, hoàn toàn không hiểu được tôn kính sư trưởng, nói chuyện với lão sư thời điểm còn ngồi ở chỗ đó, một bộ dương dương dáng vẻ đắc ý, giống như cầm lão sư chọc tức làm cho nàng đã có cực lớn cảm giác thành tựu giống nhau.

Hạo Văn mỉm cười từ từ đứng lên, ngẩng đầu lên, nhìn cao hơn nàng rồi một đầu còn nhiều chủ nhiệm lớp.

“Ngươi tên là gì?” Chủ nhiệm lớp đè nén lửa giận. Dù sao cũng là đệ tử báo danh ngày đầu tiên, chính mình đảm nhiệm dạy hơn 20 năm, cho tới bây giờ chưa từng gặp qua đệ tử như vậy. Giống như nàng đến báo danh mục đúng là đối phó với lão sư giống nhau.

“Chung… Hạo… Văn!” Hạo Văn từng chữ một mà nói qua, kia âm điệu, hoàn toàn không giống như là trả lời lời của lão sư, ngược lại như là tại tuyên bố cái gì.

Chủ nhiệm lớp nhớ kỹ Hạo Văn danh tự, hoặc là, toàn lớp đều nhớ kỹ.

Mẫn Na tại phía sau không khỏi là Hạo Văn toát mồ hôi, trước kia đã biết rõ Hạo Văn chuyên môn đối phó với lão sư, chẳng qua là một mực nghe nói, cũng chưa từng thấy tận mắt, hiện tại gặp được, thật đúng là… Quả thực là đối chọi gay gắt rồi!

“Ngươi ngồi xuống!” Chủ nhiệm lớp phất phất tay. Sau đó từ từ đi đến bục giảng, tiếp tục nói hoan nghênh tân sinh, nhìn ra được, tâm tình của nàng rất kém cỏi, ngữ điệu cũng không giống lúc bắt đầu như vậy sục sôi rồi…

Tan học thời điểm, Mẫn Na cố ý ở cửa trường học quanh quẩn một hồi. Biết rất rõ ràng nhìn thấy Hạo Văn sẽ có chút ít lúng túng, nhưng vẫn là muốn gặp đến nàng. Mẫn Na thậm chí nghĩ tới, nếu quả thật gặp được Hạo Văn, nàng nhất định sẽ đi ra phía trước chủ động nói chuyện với nàng. Nàng có chút không chịu nổi. Nếu như Hạo Văn muốn truy cứu sự tình trước kia, nàng có thể mặc kệ trách cứ, chẳng qua là không nghĩ như vậy không ấm không nóng, nhìn như không thấy…

Thật lâu, thẳng đến người từ từ lộ quang, như trước không thấy Hạo Văn hình bóng, vừa định từ bỏ, nhìn thấy xa xa đi tới Vũ Đạt.

“Mẫn Na?” Vũ Đạt trông thấy Mẫn Na liền mỉm cười vẫy tay, “Chờ người đây?”

“Không có!” Mẫn Na hàm hồ đáp lại một tiếng, nhìn chung quanh, Vũ Đạt đúng là một người, không thấy Chung Hạo Văn thân ảnh.

“Nàng đây?” Mẫn Na nhỏ giọng hỏi.

“Ai? Chung Hạo Văn?” Vũ Đạt hỏi thăm một tiếng, tựa hồ cảm thấy được chính mình có chút biết rõ còn cố hỏi, không tự chủ cười cười, “Hạo Văn trọ ở trường, ta vừa rồi đi qua nhìn một chút, rất tốt!” Vũ Đạt cười đi lên trước, lôi kéo Mẫn Na cánh tay, “Đi thôi!”

Nói đi, hai người cùng nhau từ từ đi đến, cứ việc mặt lộ vẻ mỉm cười, Mẫn Na trong lòng kia phần nhàn nhạt thất lạc lại càng ngày càng sâu…

Đệ tử trong túc xá, kia nàng ba người đều ở đây gia trưởng đồng hành dọn dẹp lấy thứ gì đó, chỉ có Hạo Văn một người, nghiêng chân, nằm ở Vũ Đạt giúp nàng trải tốt trên giường xem sách.

Vừa phát tài liệu giảng dạy cùng vở bị Hạo Văn thả ở dưới gầm giường, trên bàn chỉ để đó một vài bao kỹ bìa sách sách cùng một da đen vở. Thứ gì đó không nhiều lắm, sắp xếp rất chỉnh tề. Cái bàn một góc để đó một khối màu trắng khăn vuông, đã gấp tốt…

Nhìn một hồi, Hạo Văn hơi mệt chút, ngồi dậy, thoáng dao động cổ.

“Đồng học, ngươi là cái nào ban được vậy?” Gặp cửa hiệu đệ tử gia trưởng hỏi.

“Bốn ban!” Hạo Văn quay đầu nhìn nhìn, đơn giản đáp.

“Nhà của ngươi cũng là nơi khác a?” Kia a di tựa hồ rất ưa thích nói chuyện phiếm, chẳng qua là, nàng giống như chọn sai rồi một nói chuyện phiếm đối tượng.

“Nhà của ta? Khu trung tâm!” Hạo Văn cười khổ một cái. Từ trường học đến ba ba gia đi đường 20 phút đồng hồ, đến nhà gia gia cũng vậy không cao hơn 10 phút đồng hồ, nhưng là chính mình lại chỉ có thể một người cô đơn trọ ở trường.

Tâm tình lập tức hỏng bét đã thành một đoàn, Hạo Văn lười nói chuyện rồi. Nàng đứng người lên, cầm sách nhẹ nhàng đặt lên giường.

Nhìn nhìn giường của mình cửa hiệu, đối Vũ Đạt gấp tốt mền rất là không vừa lòng. Hạo Văn cười cười, cầm mền triển khai, thuần thục gấp đã thành đậu hũ khối hình dạng. Từ nhỏ đã tại bộ đội trưởng đại, đối với cái này cái nàng đương nhiên không lạ lẫm. Huống chi Chung sư trưởng từ Hạo Văn lúc còn rất nhỏ sẽ giáo dục nàng “Một tốt nội vụ là có thể thể hiện một người lính hài lòng rèn luyện hàng ngày đấy!”

Có lẽ Hạo Văn đã định trước không làm được đệ tử tốt, nhưng mà nếu có một ngày đến rồi binh sĩ, nàng nhất định là một tốt binh sĩ.

Cầm qua góc bàn khăn vuông, lau lau rồi một chút cái bàn. Sau đó kéo ra cái ghế, ngồi ở trước bàn. Hạo Văn cầm lấy kia bổn vừa mới nhìn xem sách tiếp tục lật. Trong phòng có chút nhao nhao, vì để tránh cho những cái kia nhàm chán gia trưởng lại cùng nàng nói chuyện phiếm, Hạo Văn mở ra ngăn kéo, lấy ra chính mình mang bên mình nghe, tùy tiện lật ra bàn băng từ thả vào, chen vào tai nghe, lẳng lặng xem sách.

Lại qua thật lâu, tựa hồ có hơi đói bụng. Hạo Văn cầm sách ký kẹp đến trong sách, đặt lên bàn, sau đó cầm lấy mũ, đi ra ký túc xá.

Gặp cửa hiệu gia trưởng tựa hồ đối với Hạo Văn sách cảm thấy rất hứng thú, xa xa nhìn mấy lần. Kia túi sách lấy bìa sách, nhìn không tới danh tự. Thấy Hạo Văn đi ra, người gia trưởng kia không khỏi đã đi tới, nhẹ nhàng lật nhìn một chút trang tên sách.

Chỉ liếc một cái, nàng liền lườm bĩu môi, đi rồi…

Trang tên sách trên chỉ thấy hai cái thể chữ đậm nét chữ to —— ngoài cửa sổ.

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Ngoài cửa sổ —— tác giả Quỳnh Dao

Nội dung có hứng thú Baidu chi!!!

7, ma sát

Khai giảng một vòng, Hạo Văn việc xấu mà bắt đầu tại sơ nhất niên cấp nổi danh. Ngày đầu tiên lên lớp mà bắt đầu đi ngủ, không học thuộc lòng bao, bàn bên trong cũng vậy không có gì sách. Nhưng thật ra Vũ Đạt có chút nhìn không được, cầm một vài sách của mình đặt xuống Hạo Văn trên mặt bàn.

Chủ nhiệm lớp bắt đầu có chút nhức đầu, chính mình đảm nhiệm dạy nhiều năm như vậy, thật đúng là là lần đầu tiên nhìn thấy như vậy ngang bướng cùng kiêu ngạo đệ tử. Thành tích không tốt dựa vào dòng dõi vào Thực Nghiệm trung học không ít người, nhưng mà còn không có một nhà hài tử giống Chung Hạo Văn làm càn như vậy.

Bất quá Hạo Văn nhưng thật ra cho đến giờ không cho người khác quấy rối, mặc dù mình không học tập, nhưng tuyệt không quấy rầy người khác, luôn cắm tai nghe úp sấp ở trên bàn đi ngủ, hoặc là ôm khóa ngoại sách nhìn.

Một tuần lễ, Chung Hạo Văn cầm mấy vị Koren lão sư cửa phòng làm việc hạm giẫm mấy lần. Mấy vị lão sư cũng vậy từ bắt đầu hướng dẫn từng bước càng về sau dứt khoát mặc kệ. Cũng không phải lão sư không chịu trách nhiệm, chẳng qua là Chung Hạo Văn thật sự là quá quật cường. Các sư phụ thuyết đạo để ý nàng đều hiểu, hơn nữa lại rõ ràng bạch bạch mà nói rõ nàng chính là không học, lão sư cũng đừng lại quan tâm. Chỉ cần lão sư chớ chọc nàng phiền phức, nàng tuyệt đối sẽ không cho lão sư thêm phiền phức.

Mấy vị lão giáo viên hai mặt nhìn nhau, đệ tử như vậy thật sự là ít thấy. Bất quá cũng vậy không khỏi tiếc hận, thông minh như vậy hài tử, nếu như có thể dùng một điểm công, nhất định là cái mầm tốt.

Cùng Chung Hạo Văn hình thành so sánh rõ ràng đấy, là Mẫn Na. Khai giảng vòng thứ nhất hiểu rõ cuộc thi, Mẫn Na liền đột tiến rồi niên cấp năm người đứng đầu. Ban 7 chủ nhiệm lớp không khỏi thở dài, đặc biệt là đã biết rồi Tề gia cùng Chung gia còn có chút quan hệ thời điểm, càng là cảm thán hai nhà tiểu hài tử vì sao chênh lệch như thế.

Mẫn Na hầu như đã thành lớp trên học tập mẫu mực, vẻn vẹn một tuần lễ, tất cả khoa lão sư liền khen không dứt miệng. Mẫn Na ưu tú ở chỗ cố gắng, nàng ở sau lưng muốn trả giá ít nhiều cố gắng hoặc là chỉ có chính mình người thân nhất mấy người bằng hữu biết rõ.

Hạo Văn như trước không để ý tới Mẫn Na, chỉ có Vũ Đạt ngẫu nhiên tại khóa hạ cùng Mẫn Na tâm sự. Buổi trưa, Hạo Văn luôn một người ăn cơm, tương tự không muốn Vũ Đạt cùng, nàng nói đây là thói quen. Từ nhỏ thói quen một người làm việc, một người ăn cơm, một người quyết định chuyện của mình. Không ưa thích chiếu cố người khác, cũng vậy không ưa thích bị người khác chiếu cố…

Trừ đi Vũ Đạt, Mẫn Na ở trong ban cũng không có kia hắn bằng hữu. Trường học tốt đệ tử luôn sẽ nhường người bên cạnh đứng xa mà trông. Đại gia sẽ bội phục, sẽ tôn kính, cũng sẽ có ghen ghét, bất kể là loại nào tình cảm, đều có một điểm giống nhau, cái kia chính là sẽ xa lánh.

Mà Hạo Văn thì là trước sau như một làm theo ý mình, tại trong lớp này, không có ai biết Hạo Văn tại thành phố “B” ghi tội lưu ban tiền án tiền sự, cũng không có ai sẽ lo lắng cùng sợ hãi. Hạo Văn luôn ăn mặc một thân màu trắng quần áo, sạch sẽ đấy. Hơn nữa so sánh có tính cách, cho nên lớp học vô cùng nhiều nữ sinh đều đúng nàng còn có chút thiện cảm. Chẳng qua là đối với người ta khách sáo cùng đáp lời, Hạo Văn luôn hờ hững, thậm chí coi như giống như không nghe thấy. Mấy ngày trôi qua, cũng không có ai sẽ chủ động tiến lên lôi kéo làm quen.

Hạo Văn ưa thích một chỗ… Chuyện này, Vũ Đạt rõ ràng nhất.

Nhìn mấy bộ ngôn tình tiểu thuyết, Hạo Văn bắt đầu cảm thấy những thứ này trước hoa dưới trăng tài tử giai nhân đồ gì đó thật sự là không có ý nghĩa gì. Mua mấy quyển manga, cũng vậy đề không nổi hứng thú đến.

Chủ nhật thời điểm đi bà nội tại, ngẫu nhiên gặp phải tỷ tỷ ngồi trong phòng khách nhìn TV. Đối với TV thứ này, Hạo Văn từ nhỏ cũng không sao hứng thú, hơn nữa một mực luôn thành phố “B” đi học, trường học phong bế thức quản lý, cũng không có nhìn TV cơ hội. Ngồi ngồi trên ghế sofa nhìn một hồi, phim truyền hình không đầu không đuôi, một tụ tập lại nhìn không ra cái gì nội dung cốt truyện, Hạo Văn liền cảm thấy được có chút tẻ nhạt đơn điệu.

Tỷ tỷ chứng kiến Hạo Văn vẻ mặt nhàm chán bộ dạng, cười giảng giải, đây là Kim Dung võ hiệp cải biên đấy, tên gọi lấy 《 Thần Điêu Hiệp Lữ 》.

Tỷ tỷ cầm nội dung cốt truyện đại khái nói một chút, nghe nhưng thật ra cảm thấy còn rất có hứng thú.

Trở về trường học thời điểm, Hạo Văn cố ý chạy một chuyến Tân Hoa tiệm sách, mua một vài Kim Dung tiểu thuyết võ hiệp.

“Tuyết bay ngợp trời bắn Bạch Lộc, cười sách thần hiệp dựa bích uyên.” Đến thi giữa học kỳ trước, Kim Dung tiểu thuyết bị Hạo Văn nhìn cái hơn phân nửa. Còn có rất nhiều chữ không biết, chỉ có thể tá trợ ở từ điển, cho nên một mực nhìn vô cùng chậm.

Địa lý khóa trên, Hạo Văn chính ôm một quyển 《 Ỷ Thiên Đồ Long ký 》 thấy phải mùi ngon. Vốn đặt xuống dưới bàn sách, bất tri bất giác mà liền lấy đến trên bàn.

Chỉ chốc lát, bốn phía bỗng nhiên an tĩnh. Hạo Văn chỉ lo đọc sách, hoàn toàn không có cảm giác đến cảnh vật chung quanh biến hóa.

Một tay duỗi tới, cầm lấy Hạo Văn quyển sách trên tay. Hạo Văn ngẩng đầu nhìn lên, đúng vậy địa lý lão sư.

“Chung Hạo Văn, bây giờ đang ở lên lớp ngươi biết không?” Địa lý lão sư có chút tức giận hỏi.

Vốn tăng vọt hào hứng bị địa lý lão sư cắt ngang, nhường Hạo Văn rất là không vừa lòng. Nàng ngoẹo cổ, nhìn nhìn địa lý lão sư, không nói lời nào.

“Ngươi suốt ngày liền nhìn loại sách này có cái gì hữu dụng? Muốn cuộc thi ngươi biết không?” Địa lý lão sư thoáng dao động trong tay tiểu thuyết võ hiệp, hướng Hạo Văn hô.

“Muốn cuộc thi ngươi hướng ta hô cái gì a? Ta có thể khiến nó không khảo thi a?” Hạo Văn đứng người lên, bất mãn nhìn xem địa lý lão sư.

“Ngươi còn có sửa lại có phải không?” Địa lý lão sư giận dữ, “Ngươi đi ra ngoài cho ta!”

Hạo Văn không có ở nói chuyện, mà là đứng người lên. Chậm rãi mà từ trong bàn viết đưa đến một kiện màu trắng áo khoác, mặc lên người, cài tốt nút thắt. Từ từ đi ra phòng học.

Trong hành lang thập phần yên tĩnh, tất cả ban đều ở đây lên lớp. Đi rồi một vòng, phát hiện không chuyện gì làm cũng vậy không có chỗ để đi, dứt khoát trở lại ký túc xá đi ngủ.

Thức dậy, qua lâu rồi cơm trưa thời gian. Hạo Văn dụi dụi con mắt, từ từ ngồi dậy. May mắn cuối tuần thời điểm ở trong siêu thị mua thật nhiều đồ ăn vặt đặt xuống ký túc xá. Ngồi ở trước bàn, Hạo Văn ôm một đại túi cát kỳ mã có chút hăng hái mà ăn.

Chỉ chốc lát, một túi cát kỳ mã liền còn thừa không nhiều rồi. Nhìn đồng hồ tay một chút, tựa hồ là đến rồi thời gian tự học rồi. Ngẫm lại không cần đang trên lớp nghe lão sư dài dòng, Hạo Văn liền duỗi người, vươn vai, ý định đi trong phòng học nhìn nhìn.

Mới vừa đi tới hành lang, liền gặp Vũ Đạt. Vũ Đạt có chút thần sắc bối rối, nhìn thấy Hạo Văn, một bộ như trút được gánh nặng cảm giác.

“Ngươi đi đâu?” Vũ Đạt vài bước tiến lên, hỏi.

“Ký túc xá đi ngủ a!” Hạo Văn nói được có chút điềm nhiên như không có việc gì. Giống như một mình ở lên lớp trong lúc chạy về đến ký túc xá đi ngủ là là chuyện phải làm chuyện thiên kinh địa nghĩa.

“Hình lão sư tìm ngươi tìm khắp điên rồi!” Vũ Đạt thở dài. Trở về ký túc xá rồi vẫn còn tốt, nàng thật đúng là sợ Hạo Văn lại đi ra ngoài đánh điện tử rồi.

“Hình lão sư? Ai a?” Hạo Văn mờ mịt hỏi.

“Địa lý lão sư!” Vũ Đạt có chút bất đắc dĩ. Thật sự là bội phục cái này Chung Hạo Văn rồi, một nửa học kỳ đều sắp tới rồi, thậm chí ngay cả lão sư của mình họ cái gì cũng không biết.

“Há, nàng họ Hình a! Ta biết ngay nàng là mới đến đấy, sư chuyên vừa tốt nghiệp, ta làm sao biết họ nàng cái gì a? Nàng lại không có nói ta, rồi hãy nói… Họ nàng cái gì liên quan gì ta a?” Hạo Văn cười hỏi Vũ Đạt.

“Ai nha, ngươi đừng bần rồi! Hình lão sư tìm ngươi khắp nơi đâu rồi, ngươi tranh thủ thời gian tới phòng làm việc xem một chút đi! Ngươi cái tên này, chuyện này xem như động tĩnh quá lớn!” Vũ Đạt có chút nóng nảy, vừa rồi chủ nhiệm lớp đã giận đùng đùng đến lớp học đã tới tìm hai lần rồi, xem ra Hạo Văn cái này phê bình là miễn không được.

“Không có việc gì! Không đi, nàng lúc nào sẽ tìm đến trên đầu ta rồi hãy nói!” Hạo Văn bất mãn vẫy vẫy tay.

“Ngươi không sợ lão sư tìm gia trưởng? Chung gia gia muốn là đã biết rồi lại muốn đánh ngươi rồi!” Vũ Đạt cảm giác phải tự mình sắp điên rồi, như thế nào cái này Chung Hạo Văn sẽ không có lo lắng sợ hãi thời điểm?

“Tìm tìm, ta gia ba cái cảnh vệ thành viên đâu rồi, tùy tiện tìm một sung gia trưởng được chứ. Bọn hắn trở về chắc chắn sẽ không cùng ta gia mật báo. Rồi hãy nói, coi như là ta gia biết rõ lại có thể thế nào a? Ta không trở về nhà không phải rồi?” Hạo Văn giảo hoạt mà cười lấy.

“Nhưng là…” Vũ Đạt có chút muốn nói lại thôi.

Vốn ý định nhấc chân rời đi Hạo Văn nhìn thấy Vũ Đạt thần sắc, không khỏi đứng vững.

“Có phải hay không chủ nhiệm lớp cho ngươi tìm ta, cho ta biết tới phòng làm việc?” Hạo Văn có chút nghiêm túc hỏi.

“Ân!” Vũ Đạt nhẹ gật đầu.

Hạo Văn suy nghĩ một chút, không khỏi lắc đầu cười cười. “Được!” Nàng vỗ vỗ Vũ Đạt bờ vai, “Ta muốn là không đi, chủ nhiệm lớp khẳng định trách ngươi lời nói không mang đến, đi, ta đi!” Hạo Văn nhéo nhéo Vũ Đạt mặt.

Nguyên bản có chút khó khăn, bây giờ nghe Hạo Văn nói như vậy, Vũ Đạt cảm giác phải tự mình rất không có nghĩa khí… Hạo Văn chính mình bằng hữu tốt nhất, chính mình cái gì đều không giúp được nàng, ngược lại giúp đỡ lão sư truyền lời làm cho nàng bị mắng…

Nhìn xem Hạo Văn dần dần đi xa thân ảnh, Vũ Đạt đứng trong hành lang vẫn không nhúc nhích, càng nhiều nữa, là lo lắng cùng lo lắng.

Giáo viên trong phòng, chủ nhiệm lớp hổn hển, cầm Hạo Văn sách ngã trên bàn, bùm bùm vang dội.

Hạo Văn không nói tiếng nào mà đứng ở nơi đó, nhìn xem trên mặt đất 《 Ỷ Thiên Đồ Long ký 》, phong bì đã kéo rồi, trang sách trên cũng vậy dính đầy bụi bặm. Nàng yên lặng cúi người, nhặt sách đứng lên, ném vào bên cạnh trong sọt rác.

Giáo viên phòng lão sư đều nhìn Hạo Văn, ánh mắt của nàng, không còn là bình thường châm chọc tính rất mạnh mỉm cười, mà là nhìn xem soạt rác xuất thần, giống như bên trong ném đấy, là một kiện rất trân quý bảo bối.

“Lão sư Vương, thôi!” Hình lão sư trông thấy Hạo Văn bộ dạng, có một tia không đành lòng. Bắt đầu có chút hối hận chính mình cầm Hạo Văn lên lớp đọc tiểu thuyết sự tình nói cho chủ nhiệm lớp. Vốn Chung Hạo Văn phát sinh loại sự tình này chính là mà người lớn nhỏ, nhưng mà một khi Koren lão sư phản ánh, chủ nhiệm lớp trở ngại mặt mũi nhất định phải phải xử lý. Dù sao tất cả mọi người lòng dạ biết rõ, Chung Hạo Văn tính khí mà không phải bình thường người có thể phục tùng được. Chẳng qua là, bởi vì hết giờ thời điểm không có nhìn thấy Chung Hạo Văn, trong lúc nhất thời chính mình có chút nóng vội, không biết đứa nhỏ này chạy đi nơi nào. Một khi muốn là chạy ra trường học xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn… Dưới tình thế cấp bách cũng bất chấp nhiều như vậy, dứt khoát liền nói cho lão sư Vương, không nghĩ tới…

Nghe thấy Hình lão sư vì mình nói chuyện, Hạo Văn không khỏi ngẩng đầu nhìn nhìn. Từ Hạo Văn trong mắt, Hình lão sư chứng kiến một chút oán hận ánh mắt. Đứa nhỏ này ánh mắt thái quá mức sắc bén, không để cho nàng cấm cảm thấy có chút lạnh cả sống lưng.

Dạy dỗ rất lâu, chủ nhiệm lớp mệt mỏi. Từ đầu đến cuối, Hạo Văn đều một câu không nói. Chủ nhiệm lớp dạy bảo đã đủ rồi, cũng vậy không khỏi thở dài một hơi. Nhìn xem Chung Hạo Văn thần sắc, nàng liền biết mình lời nói này lại nói vô ích rồi.

Đi ra văn phòng thời điểm, Hạo Văn tại cửa ra vào ngừng một chút, quay đầu, trừng mắt liếc đang nhìn mình chằm chằm Hình lão sư…

8, khiêu khích

Thi giữa học kỳ không có vài ngày, thành tích đi ra.

Hình lão sư cầm Chung Hạo Văn vở cầm ở trong tay, có chút dở khóc dở cười. Trừ đi tại thí sinh tính danh một cột bên trong viết lên rồi” Chung Hạo Văn” ba chữ ngoài ra, toàn bộ vở không nhúc nhích một bút.

Ban 7 địa lý bình quân phân tại niên cấp đếm ngược thứ nhất, là một người vừa mới tham gia công tác không lâu giáo viên mới, sự đả kích này tựa hồ hơi lớn.

Chung Hạo Văn địa lý cuộc thi nộp giấy trắng sự tình rất nhanh sẽ truyền ra, chủ nhiệm lớp giận dữ, trừ đi Mẫn Na cùng Vũ Đạt thật sự có chút bận tâm Hạo Văn bên ngoài, kia hắn đồng học cũng chỉ là quan sát từ đằng xa.

Địa lý khóa trên, Hình lão sư quét qua ngày thường dịu dàng hình tượng, nhìn ra được, nàng là thật sự nổi giận. Cũng khó trách, gặp được một người học sinh như vậy, nghĩ không nổi giận đều là khó khăn.

“Chung Hạo Văn, ngươi có ý tứ gì?” Hình lão sư cầm Hạo Văn giấy trắng dương trong tay, “Ngươi đây là ở trả thù ai? Ngươi cho rằng là ta sao? Kỳ thật ngươi chậm trễ chính là ngươi chính mình!”

Sư viện tốt nghiệp chỉ nửa năm, lại không nghĩ rằng đối mặt như vậy một đệ tử. Đây là Hình lão sư đi đến công tác cương vị đến nay làm mang là thứ nhất ban, tuy nói không hơn là dốc hết tâm huyết coi như là cẩn trọng, từ soạn bài đến giảng bài không dám có nửa điểm qua loa. Hình lão sư không biết mình là địa phương nào làm có thất bất công, nàng tự cho là hết mọi thứ điểm xuất phát cũng là vì đệ tử tốt, lại không nghĩ rằng thu được lại là kết quả như vậy.

Ấm ức, phẫn nộ, mà đem đây hết thảy bật lửa đấy, dĩ nhiên là một chỉ có 13 tuổi tiểu hài tử. Như vậy Hình lão sư cảm thấy còn có chút hoang đường cùng châm chọc.

“Ta chậm trễ chính mình, ngươi vội gì chứ a? Hoàng thượng không vội thái giám lại gấp.” Chung Hạo Văn ngồi ở chỗ kia, có chút dương dương đắc ý.

Không cho rằng hổ thẹn phản vẻ vang. Hình lão sư có chút không làm rõ được, thoạt nhìn vẻ mặt thông minh lẫn nhau, vì cái gì làm việc liền hồ đồ như vậy?

“Ngươi nói cái gì?” Hình lão sư có chút khó có thể tin. Không nghĩ tới ở trong lớp học, Chung Hạo Văn dĩ nhiên cũng làm như vậy công khai nói ra như vậy mấy câu nói.

“Ngươi nghe không được ta nói cái gì không? Ngươi lỗ tai không dùng được còn tưởng là lão sư a?” Chung Hạo Văn chậm rãi đứng người lên, khóe miệng nâng lên vẻ mỉm cười. Vũ Đạt chăm chú nhìn mà nhìn, trong lòng âm thầm đổ mồ hôi lạnh.

“Ta nộp giấy trắng làm sao vậy? Sẽ không vẫn không thể trống không? Chẳng lẽ ngươi muốn ta sao hay sao? Không biết chính là không biết, ngươi dạy những vật này ta không hiểu nổi, chính ngươi không có bản lĩnh giáo tốt còn tại đằng kia gào to cái gì?”

Vốn có chút không ngừng tiếng xột xoạt thanh âm phòng học một chút Tử An yên tĩnh dị thường, các học sinh đều ngừng thở, trợn to mắt nhìn Hình lão sư.

Chung Hạo Văn thật sự là một điểm mặt mũi đều không có cho lão sư lưu lại, tin tưởng một cuộc bão tố đang ở trước mắt rồi.

Hình lão sư cắn môi, mặt từ đỏ biến trắng, nàng nhìn chằm chằm vào đồng hồ Hạo Văn nhìn, không nói một lời.

Chung Hạo Văn cũng vậy vẫn không nhúc nhích, hất đầu, nhìn chằm chằm vào Hình lão sư nhìn.

Trong phòng học lâm vào một loại khó nhịn trong bình tĩnh, giống như hai quân giằng co, đại chiến đang ở trước mắt.

Một lát, ngoài dự đoán mọi người chính là, Hình lão sư cũng không có phát tác, mà là yên lặng xoay người, đối mặt với bảng đen, đưa lưng về phía dưới mặt đất đệ tử.

Bờ vai của nàng nhẹ nhàng mà lay động, nâng lên một tay bịt miệng lại.

Trong phòng học, nhẹ nhàng mà tiếng nức nở nhường các học sinh có chút thất kinh.

Chung Hạo Văn không có nhìn thấy trong dự đoán lửa giận, lại thấy được một nhu nhược đại cô gái bị chính mình làm cho ở trên bục giảng lệ rơi. Trong lúc nhất thời, tất cả bất thường cùng ngạo khí cũng làm nhưng không tồn tại. Dù cho đối diện bạn cùng lứa tuổi mà nói nàng là thành thục một điểm, nhưng như trước chỉ là 13 tuổi hài tử, hỉ nộ ái ố đều treo ở trên mặt. Nàng chăm chú khóa lông mày, trong lúc nhất thời không biết là nên đi đi lên xem một chút vẫn là như trước vẫn không nhúc nhích.

Các học sinh ánh mắt dần dần hình phạt kèm theo lão sư bên người chuyển dời đến rồi Chung Hạo Văn bên người, này từng đôi mắt, để mắt tới được Chung Hạo Văn rất là khó chịu.

Một hồi lâu, lớp trưởng đứng lên, lặng lẽ đi đến trên bục giảng. Nàng nhẹ nhàng duỗi đầu dò xét, nhìn thoáng qua Hình lão sư, lại nhìn một chút phía dưới đồng học.

“Lão sư…” Lớp trưởng tiến lên một bước, tựa hồ muốn nói chút gì đó.

Bỗng nhiên, vẫn không nhúc nhích đứng ở nơi đó Hình lão sư bỗng nhiên xoay người, cầm lấy trên bàn sách, sải bước mà đi ra phòng học.Mẫn Na ngồi ở phía sau, lặng yên nhìn xem đây hết thảy. Nàng biết rõ, Chung Hạo Văn trong lòng khó chịu. Từ nhỏ cùng nhau lớn lên, nàng đối Chung Hạo Văn tính khí vuốt được thấu thấu đấy. Gia hỏa này ăn mềm không ăn cứng, gặp được sư phụ nước mắt rơi bục giảng, nàng nhất định cảm giác phải tự mình khi dễ người, sẽ tự trách, sẽ hối hận, cũng sẽ khổ sở. Chẳng qua là ngại trong ngày thường một bộ dáng đáng chết, như trước chết đỡ lấy.

Mẫn Na thở dài, nhẹ nhàng mà cầm 98 phân vở giáp tại sách rồi. Trong lớp kêu loạn đấy, đại gia đang thảo luận lấy tiếp đó sẽ phát sinh cái gì. Nhìn xem Chung Hạo Văn bóng lưng, Mẫn Na có chút lo lắng, chuyện này bị chủ nhiệm lớp đã biết rồi, Hạo Văn cái này phê bình xem như miễn không được.

Thẳng đến địa lý khóa hết giờ, Hình lão sư đều chưa có trở về. Một cuộc phong ba, đến bỗng nhiên, tựa hồ đi lặng yên. Chủ nhiệm lớp đã tới, lại không có bất kỳ giận dỗi thần sắc. Như trước giống như dĩ vãng nghiêm mặt. Hoặc là Hình lão sư còn chưa kịp cáo tố sự tình cho chủ nhiệm lớp a… Mẫn Na thầm suy nghĩ lấy.

Nghỉ trưa thời điểm, suy tính thật lâu. Mẫn Na nổi lên dũng khí, hướng địa lý lão sư văn phòng đi đến. Dù sao nàng là trong lớp lớp phó học tập, chuyện này nàng ra mặt hỏi một chút hẳn là cũng không đủ. Mẫn Na chỉ là muốn, nếu có cơ hội, nàng hẳn là giúp Chung Hạo Văn nói lên vài câu lời hữu ích.

Trong văn phòng rất yên tĩnh. Hình lão sư trên bàn úp sấp lấy, bên cạnh bàn trong sọt rác, ném đi rất đa dụng qua khăn giấy. Xem ra, lão sư cũng vậy khóc một lúc lâu.

Mới vừa đi tới bên cạnh bàn, Hình lão sư tỉnh. Ngẩng đầu, con mắt hơi có chút phát sưng. Nàng xem nhìn Mẫn Na, miễn cưỡng cười cười.

“Làm sao vậy? Có chuyện gì sao?” Hình lão sư thanh âm có chút khàn khàn.

“Chưa, để ta xem một chút, ngài không có sao chứ!” Mẫn Na nhỏ giọng mà nói qua. Mặc dù là trong lớp lớp phó học tập, nhưng mà Mẫn Na đối lão sư từ trước đến nay đều là đứng xa mà trông. Này duyên ở Mẫn Na người trước hướng nội tính cách, còn có là được… Mẫn Na không muốn bị đồng học nói mình cùng cái nào đó lão sư quan hệ tương đối khá, dính đến một ít thiên vị cùng bất công những thứ này Mẫn cảm chữ.

Đệ tử lúc trước, có đôi khi, sẽ rất tàn khốc.

“Há, a a!” Hình lão sư có chút xấu hổ, cười cười. Dù sao một lão sư ở trong lớp học bị đệ tử khí khóc lại gặp được đệ tử tới dỗ dành, không phải một kiện nhiều sáng rọi sự tình.

“Lão sư, Chung Hạo Văn không phải người xấu!” Mẫn Na suy nghĩ thật lâu, cổ rồi cổ dũng khí, rút cuộc nói ra.

Nàng không biết mình là ở đâu tới đảm lượng, bình thường mẹ trách cứ nàng, dù cho nàng cảm thấy ấm ức cũng sẽ không mở miệng biện bạch, còn lần này, vậy mà bởi vì Hạo Văn sự việc cùng một chính mình chưa bao giờ một mình đã từng quen biết lão sư giải thích, làm cho nàng cảm thấy có chút mất tự nhiên.

Mẫn Na lời nói nhường Hình lão sư cũng có chút ngoài ý muốn. Nàng ngẩng đầu, nhìn nhìn Mẫn Na, tựa hồ đọc đã hiểu Mẫn Na quẫn bách.

Mẫn Na đứng ở trước bàn, hai tay xoắn cùng một chỗ. Nàng cố gắng tự nói với mình muốn mở miệng, cầm lời muốn nói nói hết ra, lại có chút khiếp đảm.

“Chung Hạo Văn, ta đối với nàng rất thất vọng!” Hình lão sư nhìn xem Mẫn Na, lạnh nhạt nói.

“Lão sư!” Chẳng biết tại sao, Mẫn Na thậm chí có chút ít khóc nức nở. Hình lão sư ngẩng đầu, ngoài ý muốn phát hiện, Mẫn Na trong mắt lại chứa đựng nước mắt.

“Lão sư, Chung Hạo Văn thật không phải là người xấu!” Tựa hồ có nghìn nói, mà lúc này, lại một câu đều nói không nên lời. Mẫn Na không biết nên như thế nào vì cái này thơ ấu tốt bằng hữu giải thích, chỉ có thể một lần lại một khắp nơi tái diễn, nàng hy vọng Hình lão sư có thể hiểu được, có thể tha thứ Hạo Văn. Nhưng nàng cũng biết, loại khả năng này thật sự là quá nhỏ.

Mẫn Na phản ứng nhường Hình lão sư hơi kinh ngạc, bình thường không có gặp Mẫn Na cùng Chung Hạo Văn có cái gì lui tới, chẳng qua là thỉnh thoảng nghe nghe thấy Tề Mẫn Na, Bành Vũ Đạt cùng Chung Hạo Văn ba nhà là thế giao, ba đứa hài tử ông nội đều là vốn là nổi tiếng nhân vật. Mẫn Na luôn luôn nhu thuận hiểu chuyện, cuộc thi lần này lại đứng đầu trong danh sách, càng là ban 7 chủ xị Nhâm Bình lúc treo ở bên miệng môn sinh đắc ý. Không biết đứa nhỏ này hôm nay là thế nào…

“Đủ… Tề Mẫn Na!” Hình lão sư chậm rãi kêu một tiếng.

“Lão sư!” Mẫn Na ngẩng đầu, nhất hành nước mắt “Xoát” mà chảy xuống.”Chung Hạo Văn thật không phải là người xấu, các ngươi không muốn đều coi nàng như người xấu!” Nói xong, nước mắt lập tức giống chặt đứt tuyến hạt châu. Mẫn Na nâng lên ống tay áo, dùng sức mà xoa xoa.

“Chung Hạo Văn trong nhà có phải là có chuyện gì hay không?” Hình lão sư đột nhiên cảm thấy, sự tình cũng không giống như giống mặt ngoài xem ra đơn giản như vậy, mặc dù mình đối mặt, là một đám 13 tuổi hài tử, nhưng mà, ở nơi này chút ít đơn giản hài tử ở bên trong, có phải hay không phát sinh cái gì các nàng những thứ này làm lão sư không biết sự tình.

“Lão sư, Chung Hạo Văn từ nhỏ đã không có mẹ, ba ba của nàng đưa nàng đến thật xa tỉnh ngoài đi đọc sách, nàng luôn một người cô đơn đấy…” Mẫn Na ấp a ấp úng mà nói qua. Nàng không biết nói những thứ này cùng Chung Hạo Văn làm việc này có quan hệ gì, chẳng qua là Mẫn Na cảm thấy, nếu như Chung gia không phải như vậy một loại gia đình, hoặc là Chung Hạo Văn không phải hiện tại tình hình như vậy.

“Lão sư, Chung Hạo Văn thật không phải là người xấu. Khi còn bé, mỗi lần ta gặp rắc rối đều là Hạo Văn giúp ta đeo. Nàng luôn che chở ta, không cho người khác khi dễ ta. Đến sau, ba ba của nàng ly hôn với ma ma rồi, nàng liền thay đổi, không thích để ý nhân dã không thích nói chuyện. Nhưng mà ta biết nàng không nghĩ như vậy, nàng không phải người xấu…”

Mẫn Na chẳng qua là một lần lại một khắp nơi tái diễn. Lại nói có chút rối loạn, nhưng mà Hình lão sư tựa hồ nghe đã hiểu.

Một bên an ủi Mẫn Na, một bên như có điều suy nghĩ. Vừa mới lên ban mấy tháng, gặp vấn đề như vậy, Hình lão sư không biết nên xử lý như thế nào. Nàng chỉ có thể trước an ủi học sinh của mình, sau đó lại chậm rãi suy nghĩ một chút.

Trùng hợp, chủ nhiệm lớp đi đến. Vừa vào cửa, đã nhìn thấy đang khóc thút thít Mẫn Na.

“Làm sao vậy? Tề Mẫn Na?” Chủ nhiệm lớp lập tức thần sắc khẩn trương, sợ môn sinh đắc ý của mình bị cái gì ấm ức cùng khi dễ.

“Ta? Ta không sao!” Mẫn Na bối rối mà lau nước mắt. Nàng sợ hãi chủ nhiệm lớp hỏi nguyên nhân, liên lụy ra Hạo Văn. Hạo Văn đã bị chủ nhiệm lớp trách cứ rồi nhiều lần lắm, nàng thật sự không nghĩ Hạo Văn lại bị phê bình bình luận.

Chủ nhiệm lớp nhìn nhìn Hình lão sư, đối tình hình như vậy thật sự là có chút khó hiểu.

“Tề Mẫn Na, ngươi nói sự tình, ta biết rồi.” Hình lão sư đứng người lên, vỗ vỗ Mẫn Na bờ vai.

Chủ nhiệm lớp đang muốn đặt câu hỏi, trong lúc lơ đãng, nhìn một lần quét thấy đứng ở cửa Chung Hạo Văn.

9, điều tra nghe ngóng

Mẫn Na quay đầu, vừa vặn cùng Hạo Văn hai mắt nhìn nhau. Trong lòng không khỏi có chút thấp thỏm không yên, không biết vừa mới mấy câu nói Hạo Văn có nghe hay không đến.

Hình lão sư trong lúc nhất thời cũng có chút không biết nên làm thế nào cho phải. Làm tình hình trước mắt, là vô luận như thế nào cũng vậy không có cách nào tốt tốt ngồi xuống tới nói chuyện. Chủ nhiệm lớp đối Hạo Văn đã có rất sâu thành kiến, nếu như đã biết rồi Hạo Văn ở trong lớp học hành vi, đoán chừng sẽ trực tiếp cầm Hạo Văn phê bình rất thảm, một câu cãi lại cơ hội cũng sẽ không cho.

Suy nghĩ một chút, Hình lão sư vỗ vỗ Mẫn Na bờ vai.

“Tề Mẫn Na, ngươi đi về trước đi!”

Mẫn Na chính không biết như thế nào cho phải, nghe thấy Hình lão sư nói như vậy, nhẹ gật đầu, xoay người chạy ra ngoài.

Cửa ra vào, cùng Hạo Văn gặp thoáng qua. Hạo Văn khẽ khom người, nhường đường cho Mẫn Na. Như trước không có bất kỳ lời nói, thậm chí ngay cả nhìn đều không có nhìn Mẫn Na nhìn một lần.

Đây hết thảy đều bị Hình lão sư nhìn ở trong mắt. Không khỏi có chút âm thầm kinh ngạc. Luôn luôn trung thực cùng hướng nội Tề Mẫn Na sẽ đến giúp Hạo Văn biện hộ cho, trong miệng nàng Chung Hạo Văn tựa hồ có rất nhiều bối rối cùng bất đắc dĩ, cũng không phải chân chính ngang bướng thành tính. Nhưng là… Chung Hạo Văn đối đãi Mẫn Na thái độ, thật sự là có chút vô cùng lãnh đạm.

Hình lão sư trong lúc nhất thời lại có chút ít cân nhắc không thấu, chẳng qua là càng ngày càng hiếu kỳ, cái này gọi Chung Hạo Văn tiểu hài tử, cuối cùng giấu bao nhiêu tâm sự!

Chậm rãi đi vào văn phòng, đứng ở Hình lão sư bên người. Chủ nhiệm lớp đã trở lại chỗ ngồi của mình, chậm rãi mà uống trà. Thỉnh thoảng dùng ánh mắt còn lại lườm thoáng nhìn, xem tình hình, Chung Hạo Văn lại gây tai hoạ rồi. Chủ nhiệm lớp nhếch miệng, đối với đứa bé này, nàng đã vô kế khả thi.

“Lão sư!” Chung Hạo Văn ngẩng đầu, nhìn xem Hình lão sư.

“Thực xin lỗi!”

Chủ nhiệm lớp chén trà ngừng ở giữa không trung, số học lão sư bút dừng lại tại cuốn trên giấy, Ngữ văn lão sư cùng khóa đại biểu nói chuyện cũng vậy im bặt mà dừng… Trong văn phòng một chút lâm vào chưa từng có yên tĩnh.

Hình lão sư thật không nghĩ đến Chung Hạo Văn sẽ nói ra như vậy ba chữ. Nàng chậm rãi giơ tay lên, muốn sờ sờ Chung Hạo Văn đầu, cái này quật cường tiểu hài tử thoáng cái nghiêng đầu đến hơi nghiêng, không chịu mở miệng nói chuyện nữa.

“Ngươi…” Hình lão sư trong lúc nhất thời lại tìm không thấy thích hợp ngôn ngữ, phát hiện bốn phía lão sư đều ở đây dùng ánh mắt kinh ngạc nhìn mình, không khỏi thở dài một tiếng.

“Ta nghĩ nghe ngươi giải thích một chút!” Hình lão sư chậm rãi nói qua. Hoặc là, như vậy tìm từ phải không nên đối một 13 tuổi tiểu hài tử sử dụng, nhưng mà Hình lão sư cảm thấy, Chung Hạo Văn không phải bình thường nhỏ hài, nàng đủ rồi hiểu được.

“Ta sai rồi, ta nói xin lỗi. Còn giải thích…” Hạo Văn dừng một chút, ngẩng đầu, “Ta không ưa thích giải thích!”

Nói xong, không có chờ Hình lão sư trả lời, Hạo Văn thẳng đi ra văn phòng.

Chỉ để lại rồi ngây ra như phỗng Hình lão sư, cùng đồng dạng bị cả kinh đã có chút ít đờ đẫn các sư phụ.

Chung Hạo Văn…

Hình lão sư ngồi ở đệ tử khoa bên trong, liếc nhìn Hạo Văn tư liệu. Thành phố “B” văn võ trường học tốt nghiệp, lưu ban một năm. Nhìn tài liệu này, đứa nhỏ này thật sự là việc xấu loang lổ. Liền tốt nghiệp tiểu học cuộc thi thành tích lan đều là không đấy, xem ra địa lý nộp giấy trắng cũng không phải là chuyện gì ngạc nhiên chuyện.

Trong tấm ảnh, mặc màu lam đồng phục tiểu hài tử có chút nghiêm túc, ánh mắt nhưng lại là sáng ngời có thần. Nếu như không phải trước đó biết rõ, chỉ nhìn này ảnh chụp, hoàn toàn nhìn không ra là cô gái bộ dáng. Hoặc là, văn võ trường học tiểu hài tử đều là như vậy đi… Hình lão sư âm thầm nghĩ đến.

Gia đình tình huống điều tra lan bên trong, chỉ có gia gia nãi nãi tính danh, điều này không khỏi làm Hình lão sư cảm thấy kỳ quái. Phần tài liệu này hẳn là tại nhập học về sau từ đệ tử tự động điền đấy, Mẫn Na đã từng nói qua, Hạo Văn cha mẹ là ly dị, kia ở gia đình tình huống một cột ở bên trong, ít nhất phải xuất hiện cha mẹ một phương danh tự.

Tuy rằng thành tích rất kém cỏi, nhưng chữ viết rõ ràng. Không nghĩ tới 6 khoa cuộc thi có 5 khoa thất bại tiểu hài tử vậy mà viết được như vậy chữ đẹp…

Hình lão sư chậm rãi nhìn xem…”Chung Hạo Văn”, nàng nhẹ nhàng lẩm bẩm cái tên này, tựa hồ nghĩ tìm hiểu ra cái gì…

Trong phòng học, Chung Hạo Văn ôm một quyển địa lý sách, tỉ mỉ mà nhìn xem.

Ngồi cùng bàn có chút khó hiểu. Khai giảng đến bây giờ, nàng là lần đầu tiên nhìn thấy Chung Hạo Văn nhìn tài liệu giảng dạy, tuy rằng kia tài liệu giảng dạy là Vũ Đạt đấy, nàng sách của mình cũng không có mang đến. Chẳng qua là Chung Hạo Văn sẽ nhìn sách giáo khoa, làm cho nàng có chút không thói quen.
“Nhìn đủ chưa?” Chung Hạo Văn không có ngẩng đầu. Mà là bỗng nhiên đối bên người một mực luôn xem thế nào chính mình ngồi cùng bàn nói ra.

Một nửa học kỳ rồi, ngồi cùng bàn cùng Hạo Văn hầu như không có nói lời gì. Mỗi lần nàng muốn nói gì, Hạo Văn luôn hờ hững đấy. Lúc mới bắt đầu cảm thấy này người thật sự là có chút cuồng ngạo, mặc kệ nàng. Dần dà, lại đối với nàng đã có chút ít kính sợ thậm chí kính nể. Hoặc là có chút hâm mộ nàng phương thức làm việc, chỉ là phương thức như vậy, mình là không có cách nào đạt đến.

Nàng gặp qua Hạo Văn cười, chỉ có điều không phải đối với chính mình, mà là Vũ Đạt. Nàng cũng đã gặp Vũ Đạt sinh bệnh lúc Hạo Văn không ngừng xem thế nào ánh mắt, trong ánh mắt kia tràn đầy lo lắng cùng chân thành. Nàng rất muốn cùng Chung Hạo Văn làm bằng hữu, chẳng qua là, giống như không có cơ hội.

Mà đối mặt Chung Hạo Văn đặt câu hỏi, chính mình thậm chí có chút ít có tật giật mình, ngồi cùng bàn nhẹ nhàng cúi đầu, không nói nữa.

Mẫn Na ngẩng đầu, lắc lắc có chút đau nhức tay. Viết bút ký đã viết quá lâu…

Không biết mình đi rồi Hạo Văn nói với lão sư rồi cái gì, Mẫn Na chẳng qua là hy vọng lời của mình có thể đối Hạo Văn có trợ giúp, cho dù là cực kỳ bé nhỏ đấy. Nàng có thể làm đến, liền chỉ có nhiều như vậy, coi như là tận lực…

Cúi đầu xuống, Mẫn Na tiếp tục sửa sang lấy…

Khóa xuống, Hạo Văn cùng Vũ Đạt kề vai sát cánh đứng ở hành lang trước cửa sổ. Vũ Đạt khi thì quay sang nhìn nhìn Hạo Văn, mà Hạo Văn thì nhìn ngoài cửa sổ ngẩn người.

“Hạo Văn!” Vũ Đạt nhẹ nhàng mà gọi kêu một tiếng.

Hạo Văn như trước giữ im lặng, suy nghĩ một hồi lâu, chậm rãi hỏi:

“Cho ngươi giúp ta nghe ngóng sự việc thế nào?”

“Nàng gọi Hình Tinh, trường sư phạm học viện tốt nghiệp, 22 tuổi. Gia tại C huyện. Có thể hỏi cứ như vậy nhiều!” Vũ Đạt nhìn nhìn Hạo Văn. Nàng không biết Hạo Văn vì cái gì trong lúc đó đối Hình lão sư sự tình cảm thấy hứng thú như vậy. Đây là Hạo Văn lần thứ nhất há miệng làm cho nàng hỗ trợ nghe ngóng người nào đó, Vũ Đạt có chút âm thầm lo lắng. Nàng còn không biết Hạo Văn chạy đến văn phòng đi nói xin lỗi sự việc, chẳng qua là cho rằng Hạo Văn cùng Hình lão sư qua lễ cũng không kết thúc, Hạo Văn còn muốn làm những gì trả thù tính hành động. Dù sao, nàng làm quen biết Chung Hạo Văn là một có cừu oán tất báo người, cứ việc còn không rõ ràng lắm Hạo Văn cùng Hình lão sư “Kẻ thù” nguyên lai là do ở đâu.

“Há, ngươi tại đây một chút bản lĩnh?” Hạo Văn quay đầu, nhìn xem Vũ Đạt, cười cười. Nhẹ nhàng mà vỗ vỗ Vũ Đạt bờ vai.”Được rồi, Vũ Đạt, ta biết rồi!”

Hạo Văn cắm tay vào trong túi áo, như trước đứng ở nơi đó, như có điều suy nghĩ.

“Hạo Văn…” Vũ Đạt nghĩ hỏi thăm, rồi lại có chút do dự. Không biết mình như vậy lờ mà lờ mờ hỏi lên có thể hay không thu nhận Hạo Văn phản cảm.

“Vũ Đạt, ta cảm thấy được, Hình Tinh gia đình tình huống không phải rất tốt!” Con mắt nhìn qua ngoài cửa sổ, Hạo Văn nhàn nhạt nói qua, “Ngươi xem nàng mặc quần áo, áo khoác là trường học phát đấy, bên trong T-shirt vừa nhìn chỉ mặc thật lâu, hơn nữa, đôi giày của nàng, vừa nhìn chính là mặc không chỉ vậy hai năm. Ta đi rồi một lần phòng làm việc của nàng, giống như các lão sư khác ly đều là cốc giữ nhiệt, chỉ có một mình nàng dùng chính là bình thường ly thủy tinh. Trên mặt bàn không có gì trang trí… Ta cuối cùng cảm thấy, nàng có nàng khó xử!”

Vũ Đạt lặng yên nghe, trong nội tâm không khỏi âm thầm kinh ngạc. Không nghĩ tới Hạo Văn quan sát được như vậy cẩn thận, bây giờ suy nghĩ một chút nhìn, nàng nói quả thật có vài phần đạo lý. Chỉ là có chút tò mò, luôn luôn trong mắt không để cho người ngoài Chung Hạo Văn, tại sao sẽ ở cùng Hình lão sư đã xảy ra một lần xung đột về sau đối kia như thế cảm thấy hứng thú.

“Ai…” Hạo Văn nhẹ nhàng thở dài, “Ta nha, sợ nhất nhìn thấy nữ sinh khóc, trước kia là không thể để Mẫn Na, hiện tại, lại là Hình Tinh…”

Im bặt mà dừng, Hạo Văn tựa hồ cảm giác phải tự mình lời nói đến mức có chút không đúng. Vũ Đạt nghe được Hạo Văn nhắc tới Mẫn Na, chấn động trong lòng. Nàng biết rõ Hạo Văn trong lòng một mực còn tưởng là Mẫn Na là bằng hữu, chỉ có điều, nàng là cái chết sĩ diện người, phủ đầy bụi đồ gì đó sẽ không chủ động đi mở ra.

Hạo Văn cũng vậy không biết mình làm sao lại thuận miệng nói đến rồi Mẫn Na. Tới phòng làm việc thời điểm, vừa vặn gặp phải Hình Tinh cùng Mẫn Na tại đang nói gì đó, chủ nhiệm lớp đứng ở Mẫn Na bên hông, vẻ mặt thân thiết. Như vậy bộ dạng, là Hạo Văn chưa bao giờ thấy qua đấy. Chủ nhiệm lớp đối với chính mình luôn luôn là lời nói lạnh nhạt, ngẫu nhiên còn có chút châm chọc cùng nói móc. Trông thấy Mẫn Na đang khóc, có khoảnh khắc như thế, Hạo Văn rất muốn hỏi một chút cuối cùng bởi vì chuyện gì, rất nhanh sẽ bỏ đi ý nghĩ này. Mình và Mẫn Na, một cái là ngang bướng học sinh kém, một cái là phẩm học kiêm ưu người nổi bật, Hạo Văn không muốn cùng Mẫn Na có quá nhiều tiếp xúc cùng qua lại, không muốn làm cho chính mình ảnh hưởng đến nàng.

Ngẫu nhiên cũng sẽ nhớ tới lúc trước sự việc, Vũ Đạt, Mẫn Na, như hình với bóng sớm chiều chung sống chơi đùa làm bạn, mà bây giờ, tất cả mọi người đã không còn là lúc trước tình huống. Mẫn Na mẹ lời nói vẫn còn tại Hạo Văn tai bên cạnh, tự phụ người đi đã qua có một chút người bên cạnh không chỗ nào phát hiện tự ti, Hạo Văn sợ hãi được nghe lại Mẫn Na mẹ câu kia: “Có mẹ sinh không có mẹ nuôi dưỡng!”, chuyện cũ nghĩ lại mà kinh, nhớ tới mẹ, trong nội tâm mơ hồ đau đớn. Nhớ nhung luôn trong lúc lơ đãng tập kích bất ngờ trong lòng, chỉ có thể cắn góc chăn, nước mắt thấm vào trong chăn mền, sau đó như trước bướng bỉnh mà hất đầu.

13 tuổi, có đôi khi lại cảm giác phải tự mình rất mệt a. Hạo Văn mắt nhìn bên người Vũ Đạt, tựa hồ muốn nói gì, suy nghĩ một chút, lại đã trầm mặc.

Bằng hữu tuy biết tâm, nhưng là có một số việc, vẫn là nghĩ một người đi thừa nhận. Hoặc là, im miệng không nói là một chủng tập quán a!

“Đi thôi!” Hạo Văn nhìn xem Vũ Đạt nói ra.

“Hạo Văn!” Vũ Đạt gọi lại Hạo Văn, tựa hồ muốn nói gì.

“Có chuyện gì đã nói, làm sao ấp a ấp úng?”

“Ta cảm thấy được, Hình lão sư giống như rất không dễ dàng đấy, ngươi đã đem nàng tức giận khóc một lần rồi, mặc kệ nàng như thế nào đắc tội ngươi, ta nghĩ, coi như hết!” Vũ Đạt biết rõ Hạo Văn luôn luôn lộng quyền độc hành, đối với người bên cạnh khuyên bảo là hoàn toàn sẽ không để ý tới đấy. Nhưng mà nhớ tới Hình lão sư ở trên bục giảng khóc thút thít bộ dạng, Vũ Đạt cũng cảm thấy Hạo Văn lúc này đây tựa hồ có chút quá mức.

“A a!” Hạo Văn cười cười, lắc đầu.”Đã biết rồi!” Nói xong, nàng quay đầu.

Bành Vũ Đạt nào biết đâu, tại Hạo Văn trong lòng, đối Hình Tinh cảm giác, đã không còn là lúc trước oán phiền muộn, mà là nhiều hơn mấy phần tò mò. Ở nơi này tò mò ở bên trong, lại xen lẫn một chút không thể diễn tả tốt cảm giác. Hạo Văn không biết phần này thiện cảm nguyên lai là do cái gì, nàng chẳng qua là bỗng nhiên phát hiện, mình mở mới suy nghĩ Hình Tinh có vẻ tức giận, nghĩ nàng khóc thút thít sau sưng đỏ con mắt, lúc trước không có lưu ý qua nàng, không biết nàng cười rộ lên sẽ là bộ dáng gì? Chẳng qua là cảm thấy, trong văn phòng, nghe nói Hạo Văn sau khi nói xin lỗi, nàng kia kinh ngạc thần sắc rất đáng yêu.

Nhớ tới Hình Tinh, Hạo Văn lại cười rồi…

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Không nói nhiều, ưa thích sưu tầm!

10, trong sáng vô tư

Lại là một tiết địa lý khóa, Hình lão sư giống nhau thường ngày, cầm lấy một quyển tài liệu giảng dạy đi vào phòng học.

Như cũ là thầy trò chào hỏi, không như ngày xưa sự việc, ngay tại đây tất cả mọi người sau khi ngồi xuống, Chung Hạo Văn đứng lên, chậm rãi đi đến giáo viên phía trước.

Hình lão sư có một chút sững sờ, nhìn nhìn Hạo Văn, không biết nàng nghĩ làm những gì.

“Lão sư!” Hạo Văn đi đến bục giảng bên cạnh, cầm trong tay một trương giấy lộn thả trên bàn giáo viên. Sau đó quay qua, nhìn nhìn trong lớp đồng học.

Tất cả mọi người hai mặt nhìn nhau, không biết Chung Hạo Văn lại xướng ra tuồng gì diễn. Ngay cả bình thường luôn luôn tự cho là hiểu rõ Hạo Văn Vũ Đạt cũng có chút cân nhắc không thấu.

“Ta hướng Hình lão sư nói xin lỗi, hy vọng Hình lão sư có thể tiếp nhận!” Hạo Văn quay đầu, mặt hướng Hình lão sư, lui về phía sau một bước, thật sâu cúi mình vái chào.

“Chung…” Hình lão sư quả thực có chút bất đắc dĩ. Mình nói như thế nào cũng là hơn hai mươi tuổi người, lại luôn bị một mười mấy tuổi tiểu hài tử khiến cho không biết làm sao.

Bàn giáo viên trên, ngay ngắn nắn nót chữ viết, cuốn đầu “Giấy kiểm điểm” ba chữ đặc biệt bắt mắt. Nhìn xem đứng ở trước mặt mình Chung Hạo Văn, Hình lão sư đột nhiên cảm thấy rất là cảm động. Mẫn Na từng nói với nàng qua —— Chung Hạo Văn không phải đứa bé hư, mà bây giờ, Hình lão sư đối Mẫn Na lời nói tin tưởng không nghi ngờ.

Một cung cúc qua, Hạo Văn ngẩng đầu, nhìn xem Hình lão sư, cười cười. Xoay người đi trở về đến trên chỗ ngồi.

Chung Hạo Văn nói xin lỗi, chuyện này nhường đồng học đều có chút giật mình. Từ nhập học đến nay, mặc kệ chủ nhiệm lớp như thế nào nghiêm nghị phê bình, mặc kệ số học lão sư như thế nào dùng tìm gia trưởng lẫn nhau uy hiếp, cũng không trông thấy Chung Hạo Văn đối với mọi người cúi đầu. Mà bây giờ, đối mặt cái này bị chính mình khí khóc Hình lão sư, Hạo Văn vậy mà nói xin lỗi…

Mẫn Na nở nụ cười, cái này thoạt nhìn mỉm cười Chung Hạo Văn đối với nàng mà nói là như vậy quen thuộc. Vũ Đạt biết rõ, bình thường cái kia vẻ mặt lạnh lùng hà khắc Hạo Văn chẳng qua là một tầng ngụy trang, mà bây giờ, cái này hiểu ý mỉm cười tiểu hài tử mới thật sự là nàng. Liền giống khi còn bé giống nhau, quật cường lại lương thiện.

Mẫn Na không biết lúc nào Hạo Văn mới có thể cùng chính mình giải trừ chiến tranh lạnh, tiêu tan hiềm khích lúc trước. Chẳng qua là chứng kiến Hạo Văn cùng Hình lão sư ma sát chấm dứt, trong lòng tự đáy lòng mà cao hứng.

Hết giờ trước, lão sư để lại một phần bài tập, muốn khóa đại biểu ngày mai cầm địa lý luyện tập sách thu đi lên kiểm tra. Hình lão sư bỗng nhiên cảm thấy được, này một tiết khóa Chung Hạo Văn nghe được rất chân thành, nàng mặc dù không có nhớ bút ký, lại một mực nhìn mình chằm chằm. Nếu như đứa nhỏ này có thể bắt đầu từ đó tốt tốt đọc sách, vậy thì thật là một chuyện tốt cực lớn rồi.

Đi trong hành lang, Hình lão sư tâm tình cũng bởi vì Hạo Văn biểu hiện mà tốt. Gặp phải đệ tử chào hỏi, Hình Tinh cũng vậy gật đầu mỉm cười.

“Hình lão sư!” Bỗng nhiên nghe được phía sau có người gọi mình, Hình Tinh không khỏi quay đầu đi nhìn.

Là Chung Hạo Văn.

“Lão sư!” Chung Hạo Văn bước nhanh đi đến Hình Tinh trước mặt, “Luyện tập sách ta ngày mai muộn chút giao được không?” Chung Hạo Văn cười hỏi.

“Tại sao vậy chứ?” Nghe nói Chung Hạo Văn muốn giao bài tập, Hình lão sư cũng vậy rất vui vẻ. Nếu như nàng nhớ không lầm, giống như từ khai giảng đến bây giờ, Chung Hạo Văn còn không có giao qua chỗ nào một khoa bài tập.

“Ta kia bổn luyện tập sách một số không động tới. Ta cuối cùng phải từ từ viết a. Ta lúc nào viết xong, lúc nào đưa cho ngươi, được không?”

“Được!” Hình lão sư gật đầu cười, “Không muốn quá đuổi, cầm vừa nói qua tốt tốt luyện một chút, đến mức trước kia đấy, từ từ bổ a!”

“Tốt, kia… Ta đi trước!” Hạo Văn chỉ chỉ WC, chớp chớp mắt.

Nhìn xem Hạo Văn có chút lo lắng chạy về phía WC thân ảnh, Hình lão sư nở nụ cười. Giờ khắc này, nàng đột nhiên cảm thấy, đứa nhỏ này còn rất đáng yêu đấy.

Cả một buổi chiều lớp tự học, Chung Hạo Văn tất cả đều bận rộn bổ chính mình địa lý luyện tập sách. Khi thì lật lật sách, khi thì minh tư khổ tưởng. Từ tờ thứ nhất bắt đầu, nhất bút nhất hoạ mà viết.

Trong lớp có chút ồn ào, hình như là nhóm đầu tiên vào đoàn danh sách đã xuống rồi, tất cả mọi người tại rỉ tai thì thầm xì xào bàn tán. Nghĩ vào đoàn sợ chính mình không đủ tư cách, đủ tư cách lại giả trang ra một bộ không quan tâm bộ dạng. Giống như tất cả ban chỉ có hai cái danh ngạch, có người nói là lớp cán bộ ưu tiên, cũng có người nói là đúng ấn bảng kết quả học tập rút trước vài tên, trong lúc nhất thời tranh luận không ngớt.

Hạo Văn cũng không tham dự những thứ này thảo luận, nàng tự nhiên biết mình không có ở đây vào đoàn nhân viên liệt kê. Ngay cả vào đội đều là cuối cùng một đám, đến mức vào đoàn, nàng càng ngay cả nghĩ đều không có nghĩ qua. Nàng duy nhất làm sốt ruột muốn làm đấy, chẳng qua là trong tay này bản luyện tập sách. Nàng thầm nghĩ mau chóng mà viết xong, giao cho Hình lão sư trong tay.

Địa lý sách là mấy ngày hôm trước mới từ dưới sàng lục ra đến đấy, vừa nhường Vũ Đạt giúp nàng cầm nửa sách trọng điểm hoa xong, rất nhiều thứ đều là lạ lẫm đấy. Mà bây giờ muốn bắt đầu làm bài, thật đúng là có chút khó khăn.

Hạo Văn lật từng tờ từng tờ, một Hành Nhất đi mà tìm được, cau mày…

“Chung Hạo Văn, kia luyện tập sách phía sau có đáp án đấy!” Đồng học Nhạc Nam có chút nhìn không được rồi, nhắc nhở Hạo Văn nói.

Hạo Văn trừng nhạc thoải mái nhìn một lần. Đối với cái này cái ngồi cùng bàn, Hạo Văn luôn luôn đều không có hảo cảm gì. Nếu không phải ngẫu nhiên cùng A Đạt truyền cái cần nàng đưa một chút, thật sự là một câu cũng không muốn nói với nàng.

“Nếu như ta sẽ không, ta sẽ đi tìm lão sư hỏi, không phải là học tập vấn đề, nhưng mà sao là vấn đề nhân phẩm!” Lời này là từ trước gia gia dạy bảo Hạo Văn đấy, Hạo Văn vẫn luôn nhớ rõ.

Nhạc Nam không nói, trong lòng có chút không vui. Vốn mình là xuất phát từ một phần ý tốt, phải dùng tới nói chuyện được khó nghe như vậy sao?

Nhiệt mặt dán người ta lạnh bờ mông, như vậy tư vị rất khó chịu.

Vũ Đạt mắt lạnh nhìn đây hết thảy, không khỏi che miệng cười trộm. Chung Hạo Văn tính xấu, đối với mình không ưa thích người, thật sự chính là một điểm mặt mũi cũng không cho…

Thẳng đến tan học, còn có hơn phân nửa bộ phận không có viết. Hạo Văn cũng vậy không vội, cầm sách cùng luyện tập sách, thẳng trở về ký túc xá tiếp tục…

Kỳ thật người lớn giống Hình lão sư nói như vậy, cầm trước mắt học đồ gì đó luyện một chút, trước kia từ từ bổ. Nhưng Hạo Văn lại cố chấp mà nghĩ muốn viết xong. Từ đi học đến bây giờ, làm bài tập số lần có thể đếm được trên đầu ngón tay, lúc này đây, hẳn là bài tập số lượng lớn nhất một lần a. Hạo Văn thầm nghĩ dụng tâm mà viết xong, sau đó tự tay cầm luyện tập sách đưa tới Hình lão sư trên tay.

Trong hành lang, Hình lão sư mỉm cười nhường Hạo Văn cảm thấy rất tri kỷ. Đi học đến bây giờ, còn giống như không có lão sư nào đối với chính mình cười qua, điều này làm cho Hạo Văn cảm thấy rất khó được. Hình lời của lão sư lời nói bên trong, tràn đầy đối tín nhiệm của mình, đây cũng nhường Hạo Văn cảm thấy có chút cảm động.

Nghĩ đến chính mình muốn một mình đi giao luyện tập sách, Hạo Văn cảm giác phải có chút ít ước mơ. Một loại không hiểu tốt cảm giác cùng tình cảm trong lòng tự nhiên sinh ra… Nhìn xem trên bàn địa lý sách, đột nhiên cảm thấy, học tập cũng là một loại niềm vui thú.

Ngày hôm sau buổi chiều, Hạo Văn cầm lấy viết xong địa lý luyện tập sách đi văn phòng.

Ký túc xá buổi tối muốn tắt đèn, bằng không thì, Hạo Văn nhất định sẽ suốt đêm đi viết. Dù cho như vậy, cả buổi trưa, nàng cũng vậy một tiết khóa chưa nghe, liền cơm trưa cũng vậy bỏ lỡ, một mực dựa bàn múa bút thành văn. Ngay cả A Đạt lấy cơm đặt xuống Hạo Văn trên bàn, Hạo Văn cũng không kịp ăn được một ngụm. Cuối cùng, ngón tay có chút đau nhức, thậm chí ngay cả cổ tay cũng có chút cảm giác đau đớn. Nhưng nhìn viết xong luyện tập sách, Hạo Văn tự đáy lòng mà cười rồi.

“Lão sư!” Hạo Văn đi đến Hình lão sư bên cạnh bàn, cầm luyện tập sách bỏ vào Hình lão sư trước mặt.

“Viết xong?” Hình lão sư ngẩng đầu, trông thấy là Hạo Văn, khẽ mỉm cười. Cầm lấy Hạo Văn luyện tập sách, nhìn ra được, đứa nhỏ này viết được rất chân thành. Vài đạo đề mục trước vẽ lấy dấu chấm hỏi (???), Hình lão sư chỉ chỉ kia đề mục, nhìn xem Hạo Văn.

“Chuyện này… Như vậy đều là ta sẽ không.” Hạo Văn ngại ngùng mà gãi gãi đầu.

Một nửa học kỳ chương trình học, dùng một buổi tối liền lật xem xong, còn muốn viết nhiều như vậy đề mục, cứ việc những thứ này đề mục ở trong sách đều có đánh dấu, nhưng đối với một chưa quen thuộc tài liệu giảng dạy đệ tử mà nói, vẻn vẹn tìm kiếm cũng là tương đối nặng nề công tác.

“Ôi!!!, Chung Hạo Văn làm bài tập à nha?” Chủ nhiệm lớp tiếp cận tới đây, bĩu môi, nhìn nhìn địa lý lão sư trong tay luyện tập sách, đập phá chậc lưỡi…

“Sao a… Phía sau phải không đều có đáp án a?” Chủ nhiệm lớp đứng ở địa lý lão sư bên người, hai tay cắm vào túi mà hỏi thăm.

Trong chốc lát, Hạo Văn đỏ lên ngẩn mặt. Nàng trừng mắt liếc chủ nhiệm lớp, chặt cắn chặt hàm răng, gắt gao siết quả đấm. Nàng thật muốn tiến lên một quyền đánh nát chủ nhiệm lớp mắt kính, đập nát miệng của nàng mặt.

Chủ nhiệm lớp lời nói nhường Hình lão sư cũng vậy chấn động trong lòng. Hạo Văn luyện tập sách nàng chỉ nhìn nhìn một lần cũng biết là phí hết tâm tư tỉ mỉ làm được, trong lúc nhất thời, Hình lão sư có chút không rõ, là một người đức cao vọng trọng lão giáo viên làm sao sẽ nói ra một câu như vậy lời nói. Huống hồ là ở không biết chút nào dưới tình huống. Cho dù là một học sinh kém, cũng vậy không nên như thế…

Ánh mắt hai người nhường chủ nhiệm lớp cảm thấy có chút mất tự nhiên, lúng túng ho khan một tiếng, chậm rãi tránh ra.

Hạo Văn nhìn chằm chằm vào chủ nhiệm lớp, vẫn không nhúc nhích. Mặt từ hồng trở nên hơi phát xanh…

“Chung Hạo Văn!” Hình lão sư đứng người lên, sờ lên Hạo Văn đầu. Không biết vì cái gì, nàng thay đứa bé này cảm thấy ấm ức, có chút khổ sở, còn có chút đau lòng.

“Lão sư, ta không nghĩ giải thích!” Hạo Văn hung hăng mà nhả ra một câu nói như vậy. Lập tức, trong văn phòng lại an tĩnh. Chủ nhiệm lớp ngồi ở chỗ ngồi của mình, có chút kinh ngạc, cái này bình thường không học tập không tôn kính lão sư hài tử, như thế nào hôm nay đối với cái này kiện học tập trên sự việc như vậy tích cực…

“Ta biết ngươi là chính mình viết đấy, ta chẳng lẽ còn không nhìn ra được sao?” Hình lão sư cười cười. Nàng tìm được Hạo Văn đầu, tóc ngắn ngủn, vuốt thẳng.

Bình thường ghét nhất người khác đụng đầu của mình, còn lần này, Hạo Văn lại không né tránh. Hình lão sư bàn tay ấm áp làm cho nàng cảm thấy có hứng thú đã lâu ấm áp…

“Đã viết thật lâu a?” Hình lão sư từ trên bàn cầm Hạo Văn luyện tập sách cầm lấy, nhìn nhìn, đại khái đã viết có nửa bổn nhiều.

“Khá tốt!” Hạo Văn nhàn nhạt nói qua, vốn vừa vào nhà thời điểm còn có chút cười bộ dáng. Mà bây giờ, lại như thường ngày nghiêm mặt. Hình lão sư biết rõ, nàng là tại sinh chủ nhiệm lớp khí, chẳng qua là nhịn vẫn chưa có phát tác.

“Bài tập đặt xuống này a, ta sửa xong về sau cho ngươi! Tri thức ở chỗ tích lũy, Chung Hạo Văn, ngươi còn nhỏ, hiện tại bắt đầu học còn không muộn, đừng đều tích lũy đến cùng nơi rồi, về sau lên lớp tốt tốt nghe…” Hình lão sư vừa cười vừa nói.

“Ân!” Hạo Văn miễn cưỡng cười cười.”Lão sư, không có việc gì ta đi trước!” Nàng ngẩng đầu, nhìn nhìn Hình lão sư.

Chủ nhiệm lớp đã từ nói móc Hạo Văn chủ đề trong triệt để chạy ra, hiện tại lại đang cùng số học lão sư đang nói gì đó. Tựa hồ là nàng trong lớp cái nào đệ tử là thị lý lãnh đạo nào hài tử…

“Ai…” Hạo Văn lớn tiếng thở dài.

“Làm sao vậy?” Hình lão sư có chút tò mò mà hỏi thăm, không biết Hạo Văn lại đột nhiên cảm thán cái gì.

“Lão sư, khi còn bé, gia gia ta đối với ta nói câu nào, ta không rõ, hiện tại ta hiểu được…” Hạo Văn nở nụ cười, cười có chút giảo hoạt.

“Sao?” Hình lão sư không biết Hạo Văn muốn nói cái gì đó, chẳng qua là cảm thấy nàng sau đó nói lời nói sẽ không rất đơn giản.

“Ta gia nói cho ta biết —— quân tử bằng phẳng, tiểu nhân thường ưu tư!” Chung Hạo Văn lớn tiếng nói.

11, xuất đầu

Không đợi chủ nhiệm lớp phát tác, Hạo Văn liền dương dương đắc ý mà thẳng bước đi. Hình lão sư nhìn xem Hạo Văn lờ mờ có chút tiểu dáng vẻ đắc ý, có chút muốn cười. Chẳng qua là trở ngại 7 rõ rệt chủ nhiệm căm tức, nhịn được…

“Học sinh nào?” Chủ nhiệm lớp vẻ mặt lúng túng, Hạo Văn lời nói mặc dù là đối với nàng thật lớn không tôn trọng, cũng là nói được đúng mức.

Đi trong hành lang, nhớ tới vừa rồi Hình lão sư nói lời, Hạo Văn không khỏi có chút tự đáy lòng cao hứng. Tại chủ nhiệm lớp nghi vấn trước mặt, Hình lão sư có thể thản nhiên đối tín nhiệm của mình, đây là một loại thưa thớt đấy, trân quý khẳng định. Hạo Văn cảm giác phải tự mình hình như là bị cảm động, nhớ tới Hình lão sư lúc mỉm cười bộ dạng, một lòng liền “Phanh phanh” mà nhảy không ngừng.

Trở lại trong lớp, như trước có chút nhao nhao. Hạo Văn ngồi đến trên chỗ ngồi, cầm lấy đặt lên bàn địa lý sách, lại một chữ cũng vậy nhìn không được, đầy trong đầu đều là Hình lão sư mỉm cười bộ dạng…

“Chung Hạo Văn!” Ngồi cùng bàn lại lại gần, nhỏ giọng nói, “Nghe nói không?”

“Cái gì?” Hạo Văn như trước không có ngẩng đầu, mà là thẳng nhìn xem nói. Đối cái này bát quái ngồi cùng bàn, nàng quả thực đều nhanh không có kiên nhẫn.

“Lần này vào đoàn ứng cử viên, không phải lớp chúng ta dân chủ chọn, là lão sư trực tiếp đánh nhịp định!” Ngồi cùng bàn một bộ biết được trọng đại cơ mật biểu lộ.

“Liên quan gì ta!” Hạo Văn nói một cách lạnh lùng nói. Vốn đối với những thứ này, chính mình luôn luôn đều không có gì hứng thú.

“Ây…” Ngồi cùng bàn lại buồn bực, vốn cho là Chung Hạo Văn sẽ cùng chính mình tâm sự đấy, không nghĩ tới…

Ngày hôm sau, vào đoàn danh sách đi ra. Chỉ có hai người, lớp trưởng cùng Mẫn Na.

Mẫn Na tự nhiên thật cao hứng. Vốn là không có ôm cái gì hy vọng, không nghĩ tới chủ nhiệm lớp lại tuyển chọn chính mình! Trực ban chủ nhiệm đứng ở trên bục giảng đọc lên chính mình danh tự thời điểm, Mẫn Na không khỏi thân thể run lên, hiểu ý nở nụ cười.

Lúc chiều bản khai cũng đã phát ra. Mẫn Na ngồi tại vị trí trước, yên tĩnh điền lấy. Ngẫu nhiên ngẩng đầu hướng Vũ Đạt cùng Hạo Văn phương hướng dõi mắt. Vũ Đạt dựa bàn viết cái gì, một mực cũng vậy không ngừng bút, mà Hạo Văn thì trước sau như một mà gục xuống bàn, một bộ lười biếng bộ dạng.

Mẫn Na cười cười, bởi vì tâm tình tương đối khá, cho nên nhìn thấy Hạo Văn cùng Vũ Đạt cũng sẽ cảm thấy có chút tiểu thân thiết, sẽ không nghĩ đến những cái kia bối rối sự tình.

Chính viết, Mẫn Na nghe thấy được phía sau xì xào bàn tán.

“Tại sao là nàng a? Nàng chỗ nào một chút mạnh?”

“Ai, ngươi đây cũng không biết, người ta nhất định là có phương pháp chứ gì! Nàng không phải thứ nhất, cũng không phải lớp trưởng, sao có thể là nàng?”

Mẫn Na cảm thấy lời này là nhằm vào chính mình đấy. Phía sau ngồi nam sinh, Mẫn Na vẫn luôn không phải rất quen thuộc, chẳng qua là ngẫu nhiên đã từng nói qua mấy câu mà thôi. Huống hồ Mẫn Na luôn luôn tính cách hướng nội, không hỏi qua trong lớp nhàn rỗi, không có tới trước chính mình sẽ trở thành lời của người khác chuôi.

“Chán ghét, ai mà biết được nàng như thế nào cùng chủ nhiệm lớp nịnh nọt ton hót đấy!” Là một người nữ sinh động tĩnh.

“Ai, đừng suy nghĩ! Dạo này, người gì đều có!”

Mẫn Na đột nhiên cảm thấy ấm ức. Quay đầu, phát hiện ngồi cùng bàn chính nhìn mình chằm chằm, mặt lộ vẻ thần sắc hoài nghi. Lên trung học, Mẫn Na trong lúc đó cảm thấy cái gì cũng sẽ không tiếp tục đơn thuần như vậy rồi, sẽ không nghĩ tiếp tiểu học thời điểm, lão sư nói học sinh nào chợt nghe cái gì, dù cho có dị nghị cũng sẽ không chỉ có như vậy trực tiếp nói ra, Mẫn Na khó tiếp thụ rồi, quan trọng hơn là, cầm chính mình hoàn toàn chưa làm qua sự tình áp đặt đến trên người mình, Mẫn Na dịu dàng tính khí, nàng không biết này phẫn nộ cùng ấm ức nên như thế nào thổ lộ…

Chỉ chốc lát, hết giờ rồi, phía sau hai người dừng lại bên trong bát quái, nữ sinh kia chạy ra đi nhà cầu, chỉ để lại cái kia nam sinh kia ngồi ở phía sau.

Bên người có người đi qua, dừng ở sau bàn bên cạnh, hai người lại bắt đầu nhiệt liệt thảo luận, ngẫu nhiên có một chút Mẫn cảm chữ truyền tới Mẫn Na trong tai, lộ vẻ bẻ cong cùng trào phúng.

Mẫn Na liều mạng mà ức chế lấy, không cho nước mắt của mình chảy xuống. Nàng thật chặt cắn môi, đè nén chính mình không phát ra âm thanh.

Không biết nói ra mấy thứ gì đó, sau bàn bắt đầu cười ha ha. Mẫn Na rút cuộc ức chế không nổi rồi, nàng chậm rãi quay đầu, nhìn xem nam sinh kia.

Nam sinh kia chứng kiến Mẫn Na đang nhìn chính mình, sững sốt một hồi lâu, lập tức chẳng hề để ý nhìn xem Mẫn Na.

“Ngươi có chừng có mực có được không?” Mẫn Na thanh âm nhẹ nhàng đấy, tựa hồ mang theo một chút bất an.

Nam sinh kia nghe xong, lớn tiếng cười cười, đưa tới người chung quanh chú ý, “Ta nói ngươi rồi sao? Điểm ngươi tên vẫn là điểm ngươi họ rồi? Ngươi chột dạ cái gì a?”

“Ta…”, nam sinh liên tiếp chất vấn nhường Mẫn Na nói không ra lời, nàng cho tới bây giờ đều là cái không dám cùng người tranh cãi người, mà bây giờ, tựa hồ ánh mắt của mọi người đều nhìn chăm chú lên bọn hắn. Điều này làm cho Mẫn Na có chút khiếp đảm.”Ta nào có chột dạ?” Nghĩ nửa ngày, Mẫn Na mới đáp lễ rồi một câu như vậy rất không thích hợp cãi nhau lời nói.

“Ngươi không chột dạ ngươi theo ta gọi cái gì?” Nam sinh kia có chút dương dương đắc ý.

Một câu, hỏi được Mẫn Na á khẩu không trả lời được. Nàng có chút kinh ngạc, chính mình nào có hô? Vẫn luôn ở đây bình tâm tĩnh khí nói a! Huống chi, chính mình nói lời nói cộng lại bất quá đôi câu…

“Thành tích tốt rất giỏi a, ngươi cùng lão sư quan hệ tốt ngươi liền trâu bò a…” Nam sinh bắt đầu thao thao bất tuyệt rồi.

Cứ việc Mẫn Na cực lực khống chế, nước mắt vẫn là ngăn không được mà chảy xuống. Từ lên tiểu học đến bây giờ, nàng bị người khi dễ qua, nhưng mà, nàng còn không có bị người kia như vậy bẻ cong qua…

Phòng học phía sau tranh chấp dẫn ra trời đã mưa đạt chú ý, quay đầu, phát hiện sự kiện nhân vật chính dĩ nhiên là Mẫn Na, trừ đi kinh ngạc bên ngoài còn có chút mơ hồ lo lắng. Vũ Đạt biết rõ Mẫn Na tính cách, một khi cùng người phát sinh xung đột, Mẫn Na nhất định là gần khi dễ nhân vật.

Vũ Đạt đứng người lên, tranh thủ thời gian chạy vội tới phía sau nghĩ nhìn rõ. Vừa vặn Hạo Văn quay đầu đến xem Vũ Đạt, cũng liền tự nhiên mà vậy mà đem ánh mắt đã rơi vào trận này tranh chấp trên.

“Ngươi TMD cho ta nhắm lại miệng chó của ngươi!” Vũ Đạt đứng ở Mẫn Na bên người, bỗng nhiên đại hô một tiếng, chấn động vốn xì xào bàn tán đồng học lập tức an tĩnh.

“Ngươi nghĩ ngươi là ai?” Nam sinh kia khí tức giận, đứng người lên cùng Vũ Đạt hô. Xem tình hình, thật giống như là muốn động thủ bộ dạng.

“Ngươi cũng là nam? Bà tám! Chưa thấy qua miệng như vậy vỡ đấy, ngươi xem ngươi kia con rùa hình thức!” Vũ Đạt cũng không phải là cái để cho người khi dễ nhân vật, bởi vì bình thường luôn luôn so sánh hiền hòa, cho nên ở trong ban nhân duyên cũng vậy tương đối khá. Trông thấy Vũ Đạt lên tiếng, đã chạy tới nhìn cuối cùng cùng trợ giúp Vũ Đạt trợ trận người xúm lại.

Nam sinh kia xem tình hình đối với chính mình không ổn, huống hồ sự tình một khi tra ra, rõ ràng cũng vậy chính là mình tâm tư đố kị quấy phá từ không thành có, như vậy động tĩnh quá lớn, nhất định là chính mình chịu thiệt. Chẳng qua là vì ngại mất mặt trên có chút ít không nhịn được, thanh thế tuy lớn, lại không có khí thế, chẳng qua là một bộ hình thức chết đỡ lấy.

“Ngươi hô cái gì? Với ngươi có một mao tiền quan hệ? Không biết xấu hổ!” Nam sinh kia lớn tiếng hô.

Vừa dứt lời, một thân ảnh bỗng nhiên lao đến, “BA~!” Mà một tiếng, một ly thủy tinh vỗ vào nam sinh kia trên đầu. Thủy tinh tan nát dưới đất, người chung quanh đều ngốc rồi.

Trên mặt đất miểng thủy tinh Mẫn Na nhìn xem rất là nhìn quen mắt, quay đầu nhìn lại, quả nhiên, chính mình đặt xuống góc bàn ly thủy tinh không thấy.

Hạo Văn đứng ở Vũ Đạt phía trước, cầm Vũ Đạt đã qua sau lưng ngăn cản. Một ly tử đem nam sinh kia triệt để quay ngốc rồi, thẳng đến đỏ tươi máu theo mặt giọt đến trên thân, nam sinh kia mới bắt đầu rồi quỷ kêu.

“Về sau ngươi rồi hãy nói Mẫn Na một câu thị phi, hoặc là lại cùng Bành Vũ Đạt rống trên một câu, lão tử gặp ngươi một lần quay ngươi một lần, ngươi xem một chút ngươi có mấy cái đầu!”

Hạo Văn hai tay cắm vào túi, hung hăng mà nói qua. Nói đến Mẫn Na thời điểm, nàng xem Mẫn Na nhìn một lần, trong ánh mắt tràn đầy lo lắng cùng nhớ.

“Không có sao chứ!” Hạo Văn nghiêng mặt qua, hỏi một tiếng đứng ở phía sau Vũ Đạt.

Vũ Đạt có chút sững sờ. Không biết Hạo Văn là lúc nào xông lại, đây hết thảy đều phát sinh được quá đột ngột, làm cho nàng trong lúc nhất thời có chút khó có thể tiếp nhận.

Nhìn lại một chút Mẫn Na, má bên còn treo móc nước mắt. Biết rõ Mẫn Na cùng người phát sinh tranh chấp thời điểm, Hạo Văn đã nghĩ chạy đi qua đến xem thử, chỉ là sợ chính mình nhất thời khó thở sẽ ngược lại cho Mẫn Na thêm phiền phức. Vừa vặn Vũ Đạt lại đã tới, Hạo Văn nghĩ xem trước một chút tình hình rồi hãy nói. Chứng kiến nam sinh kia đứng lên, một bộ hùng hổ bộ dạng, sợ thực động thủ Vũ Đạt ăn thiệt thòi.

Đến mức dùng ly vỗ đầu, đây là Hạo Văn trước sau như một đánh nhau phương thức. Tiểu học thời điểm mỗi lần đánh nhau, Hạo Văn đều là cầm trong tay cục gạch một bộ đỏ mắt muốn mạng người bộ dạng đuổi theo kín người sân luyện tập chạy, mà bây giờ, trong phòng học, không có địa phương đi tìm cục gạch, cũng chỉ có hy sinh Mẫn Na ly rồi…

Mẫn Na cũng vậy ngốc rồi. Kia đỏ tươi máu làm cho nàng có chút sợ hãi, nhưng mà Hạo Văn liền đứng ở bên cạnh mình, giống khi còn bé giống nhau. Giờ khắc này, Mẫn Na cảm thấy một loại an toàn, mặc kệ phát sinh cái gì, chỉ cần Hạo Văn tại, nàng đều che chở chính mình, nàng đều giúp nàng giải quyết, nàng đều không để cho mình được một điểm tổn thương.

Chẳng qua là, Mẫn Na bắt đầu có chút bận tâm, chuyện này động tĩnh quá lớn. Nàng không nghĩ liên lụy Hạo Văn, mà chuyện này, Hạo Văn nhất định là phải chịu trách nhiệm rồi.

Nam sinh kia gầm rú thanh âm kinh động đến càng nhiều nữa đồng học, mắt thấy Hạo Văn động thủ người giật mình tại chỗ đó, không nhìn thấy vừa mới đi tới nhìn thấy nam sinh kia trên đầu máu, không biết ai hô một tiếng: “Tranh thủ thời gian đi y viện của trường học a!”

Câu này, tựa hồ nhắc nhở đại gia cũng vậy nhắc nhở bị thương nam sinh. Một cuộc tranh chấp dùng hung ác một cái kết thúc, mọi người đều biết, chuyện này động tĩnh quá lớn…

Nhìn xem nam sinh kia bụm lấy đầu chạy ra ngoài, Hạo Văn cười cười. Đối với nàng mà nói, như vậy đánh nhau sự kiện cũng vậy không là lần đầu tiên rồi, đến tiếp sau nội dung, nàng rất rõ ràng. Đơn giản chính là lão sư mắng một chập, sau đó chờ đợi trường học kết quả xử lý. Lão sư sẽ cho phụ thân gọi điện thoại đấy, đến mức phụ thân… Bồi thường tiền sự việc nàng không cần quan tâm, nàng phải chờ đợi đấy, là phụ thân nắm đấm…

Quay đầu, phát hiện Mẫn Na chính nhìn mình chằm chằm. Hạo Văn cười cười, đi đến Mẫn Na bên người.

“Na Na, ngươi cái chén này…” Hạo Văn cúi người, nhặt lên một mảnh miểng thủy tinh, “Quay lại ta cho ngươi thêm mua một a!” Hạo Văn cười cầm mảnh vỡ cầm ở trong tay nhìn nhìn, đặt ở Mẫn Na trên bàn. Phát hiện chung quanh đồng học chính nhìn mình chằm chằm, Hạo Văn biết rõ, nhất cử nhất động của mình đã thành rồi đồng học tiêu điểm.

“Về sau ai lại khi dễ ngươi, ngươi liền kêu ta! Bành Vũ Đạt…” Hạo Văn quay đầu, nhìn nhìn Vũ Đạt, vẻ mặt cười xấu xa.

“Bành Vũ Đạt nàng chính là người ngu ngốc! Còn cùng tên súc sinh giảng đạo lý…”

12, thương lượng

Thẳng đến lên lớp, nam sinh kia đều chưa có trở về. Mà Hạo Văn, Vũ Đạt cùng Mẫn Na thì rất nhanh bị chủ nhiệm lớp gọi đến trong phòng làm việc.

Nhìn mình ba cái đệ tử, chủ nhiệm lớp có chút im lặng. Mẫn Na một mực là trong lớp cô gái ngoan, Vũ Đạt hướng ngoại ngày bình thường thực sự trung thực, cuối cùng ánh mắt rơi vào Chung Hạo Văn bên người, chủ nhiệm lớp bĩu môi, không cần phải nói, sự tình nhất định đều là Chung Hạo Văn dẫn ra đấy, chính mình đả thương đồng học không nói, còn liên quan đến hết ca bên trong hai cái hài tử ngoan.

“Chung Hạo Văn ngươi đến cùng muốn thế nào a?” Bỏ qua một bên rồi Bành Vũ Đạt cùng Tề Mẫn Na, chủ nhiệm lớp nói thẳng trực tiếp thẩm vấn Chung Hạo Văn.

Hạo Văn đã trầm mặc, nhìn chủ nhiệm lớp một hồi lâu, khóe miệng hiện lên một chút khinh miệt cười.

“Lão sư, chuyện này không trách Hạo Văn cùng Vũ Đạt!” Mẫn Na không biết mình là nơi nào đến dũng khí, thẳng mở miệng.

“Lão sư, ngươi cũng nên hỏi một chút chuyện đã trải qua a!” Vũ Đạt cũng vậy mở miệng, trông thấy chủ nhiệm lớp không điều tra liền thẳng cho Hạo Văn đính ước rồi tội, Vũ Đạt đối chủ nhiệm lớp hài lòng ấn tượng trực tiếp giảm giá.

Hạo Văn nhìn nhìn chính mình mộ tả một hữu hai cái bạn tốt, nhìn lại một chút chủ nhiệm lớp, lắc đầu.

“Lão sư, cha ta điện thoại ngươi biết, nên xử lý như thế nào, tùy tiện!” Nói xong, Hạo Văn thẳng đi ra văn phòng…

Đây hết thảy, đều bị ngồi ở bên cạnh trầm mặc Hình lão sư nhìn ở trong mắt.

Chuyện đã trải qua Vũ Đạt chậm rãi tự thuật xong, chủ nhiệm lớp khi thì hỏi một chút Mẫn Na, Mẫn Na cũng vậy không ở lại gật đầu nói là đúng. Chủ nhiệm lớp có chút mờ mịt, xem ra sự tình là từ Mẫn Na bắt đầu đấy. Hạo Văn cùng Vũ Đạt quan hệ tốt kia là mọi người đều biết sự tình, nhưng mà chủ nhiệm lớp không biết Mẫn Na lại cũng cùng các nàng hai người hiểu biết đến loại trình độ này. Xem ra Bành Vũ Đạt cùng Chung Hạo Văn là ở thay Mẫn Na xuất đầu.

Nhưng là mặc kệ như thế nào, cuối cùng là Chung Hạo Văn động thủ trước đánh người, hơn nữa hậu quả xem ra so sánh nghiêm trọng, loại hành vi này, là nhất định phải nghiêm trị đấy.

Đến mức Mẫn Na cùng Vũ Đạt, chủ nhiệm lớp có ý buông tha, chẳng qua là nghiêm nghị phê bình vài câu, lượt giao trách nhiệm các nàng trở về chính mình tự kiểm điểm rồi.

Mẫn Na cùng Vũ Đạt vừa đi không lâu, chủ nhiệm lớp liền tìm ra hết ca cấp đệ tử gia trưởng phương thức liên lạc, đi học sinh khoa gọi điện thoại cho Chung Tuấn Nghiệp!

Hình lão sư luôn cảm thấy chủ nhiệm lớp cách làm như vậy tựa hồ có thất bất công, nhưng là lặng yên không mở miệng. Nàng biết rõ, chính mình chỉ là tư lịch còn thấp trẻ tuổi giáo viên…

Trong hành lang, Mẫn Na cùng Vũ Đạt kề vai sát cánh cùng nhau hướng trong lớp đi, hai người đều trầm mặc. Mẫn Na khi thì nhìn nhìn Vũ Đạt, một bộ muốn nói lại thôi bộ dạng.

“Lần này Hạo Văn có phải hay không phiền phức lớn rồi?” Mẫn Na nhỏ giọng mà hỏi thăm.

“A…!” Vũ Đạt nhỏ giọng mà lầm bầm, “Chung thúc thúc tính khí…”

Một câu tựa hồ nhắc nhở rồi Mẫn Na, nàng thầm nghĩ đến rồi trường học xử phạt, lại không có nghĩ qua chuyện này truyền đến hạo Văn gia bên trong Hạo Văn sẽ phải chịu đánh vào mông, tựa hồ này chính mình mới phải nghiêm trọng chuyện này. Còn trường học nơi này, Chung gia nhất định sẽ giúp Hạo Văn nghĩ biện pháp giải quyết…

“Nếu không, ta tìm Chung thúc thúc nói một chút?” Mẫn Na chỉ là muốn nghĩ, thuận miệng liền nói ra.

“A?” Vũ Đạt đứng vững, nhìn xem Mẫn Na, giống như bỗng nhiên không biết nàng giống nhau. Lập tức vừa cười, “Tề Mẫn Na, nếu như ta nhớ không lầm… Trong viện chúng ta ngươi thật giống như là sợ nhất Chung thúc thúc đấy! Ai nha, ngươi được a! Vì cái Chung Hạo Văn chuyện gì cũng dám làm a…” Vũ Đạt dùng vô cùng có giải trí tinh thần bát quái giọng nói trêu ghẹo nói.

“Vũ Đạt… Người ta nói với ngươi nghiêm chỉnh đây!” Mẫn Na bất đắc dĩ, theo ý nàng, đây cơ hồ là một chuyện lớn, lại bị Vũ Đạt trở thành trò đùa.

“A a!” Vũ Đạt cười cười, tiến lên vài bước, “Ta biết, vừa rồi ở văn phòng thời điểm, nghe thấy ngươi tùy tùng chủ nhiệm giải thích, ta đã cảm thấy rất kinh ngạc đấy, ta còn tưởng rằng loại tình huống đó phía dưới, ngươi chỉ biết khóc nhè đâu rồi, không nghĩ tới… Ai, đi, ngươi thật đúng là đi!”

Mẫn Na nghe xong giữ im lặng, tâm trong lòng lặng yên mà nghĩ lấy “Ta đơn thương độc mã chạy tới Hình lão sư kia biện hộ cho chuyện này, ngươi còn không biết đây…”

Chung Tuấn Nghiệp rút cuộc tại thứ sáu buổi chiều rút ra thời gian, đi đến rồi Hạo Văn trường học.

Gần nhất đã tiếp nhận một bản án, một mực luôn vội, nhận được Hạo Văn chủ nhiệm lớp điện thoại về sau, liền trở nên thấp thỏm không yên bất an. Chung Hạo Văn đứa bé này, trên trung học về sau một mực là so sánh ổn định, mặc dù biết nàng không học tập tốt, luôn trốn học, nhưng mà ở tiểu học đánh lộn đánh lạo so sánh với, coi như là có chỗ thu lại. Chung Tuấn Nghiệp vừa mới cảm giác phải tự mình có thể đối với đứa bé này có chỗ yên tâm thời điểm, hết lần này tới lần khác lại một lần đã xảy ra đánh nhau sự kiện.

Giáo viên trong phòng, chủ nhiệm lớp ngồi ở Chung Tuấn Nghiệp đối diện, tế sổ Chung Hạo Văn đi học đến nay đủ loại việc xấu, nói là đúng đứa bé này gia trưởng sẽ không tiến hành giáo dục, sớm muộn là muốn dẫn xuất đại sự… Buổi nói chuyện, nói được Chung Tuấn Nghiệp rất là thật mất mặt, Ngữ văn lão sư cùng số học lão sư không ở lại mà hát đệm, một nói Chung Hạo Văn khi vào học nhìn khóa ngoại sách cùng ảnh hưởng chung quanh mặt khác đồng học, một nói Chung Hạo Văn không tôn kính sư trưởng không tuân thủ lớp kỷ luật… Nghe được Chung Tuấn Nghiệp rất là nhức đầu, cũng chỉ có Hình lão sư, dựa bàn tựa hồ viết thứ gì, không nói một lời.

Chỉ chốc lát, Chung Hạo Văn đến rồi. Vừa vào cửa, chứng kiến phụ thân ngồi ở chủ nhiệm lớp đối diện trên ghế ngồi. Đang bị chính mình mấy khoa lão sư luân phiên oanh tạc.

Từ từ đi đến bên cạnh lão sư, lão sư nhìn thoáng qua Chung Hạo Văn, chỉ vào Hạo Văn nói với Chung Tuấn Nghiệp:

“Nhà các ngươi đứa bé này rất có cá tính rồi, ngươi xem một chút, toàn lớp hơn bốn mươi đệ tử, liền nàng một người lên lớp không mặc đồng phục, đi học liền túi sách cũng không mang, ngươi xem một chút đây là tới đi học bộ dạng sao?”

Chung Tuấn Nghiệp thật lâu không có gặp Chung Hạo Văn rồi, từ khi nàng lên trung học về sau, còn vẫn luôn không có gặp lại trước mặt cơ hội. Đứa nhỏ này tựa hồ lại cao lớn, ăn mặc một thân màu trắng đồ thể thao. Chung Tuấn Nghiệp không biết đứa nhỏ này là từ chừng nào thì bắt đầu chung tình ở màu trắng đấy, sạch sẽ gọn gàng mà nhẹ nhàng khoan khoái, màu trắng, nhường Chung Tuấn Nghiệp nhớ tới Hạo Văn cái kia làm thầy thuốc mẫu thân, trước kia, nàng cũng là như vậy ưa thích màu trắng…

Nhớ tới Chu Mai Hân, Chung Tuấn Nghiệp trong lòng lướt nhẹ qua một chút áy náy. Mà cái này các nàng hai người duy nhất tiểu hài tử, chỉ có như vậy đứng ở trước mặt của mình. Dù cho trong lòng có lớn hơn nữa lửa giận, Chung Tuấn Nghiệp cũng vậy ép xuống.

“Ngươi túi sách đây?” Chung Tuấn Nghiệp lạnh lùng hỏi Chung Hạo Văn.

“Mẹ không cho ta mua!” Chung Hạo Văn nhàn nhạt nói qua.

Một câu, nhường Chung Tuấn Nghiệp lập tức phát giận. Chung Hạo Văn sinh hoạt điều kiện hắn dám nói không thể so với bất cứ người nào kém. Chu Mai Hân mặc dù rời khỏi rồi nơi này, nhưng mà ca ca của nàng vẫn còn ở vốn là, hơn nữa mở gian không nhỏ siêu thị. Chung Hạo Văn cái này cậu đối với nàng thật sự là cưng chiều phải hơn mệnh, luôn lái xe tới đón nàng khắp nơi ăn uống, ngẫu nhiên đại bao tiểu quả mà đưa đồ ăn vặt. Từ Hạo Văn lên tiểu học lớp năm về sau, Chu Mai Hân nắm ca ca cho Hạo Văn tại ngân hàng mở ra một tài khoản, mỗi tháng đều đánh rất nhiều tiền cho Hạo Văn. Mà Hạo Văn gia gia cũng vậy luôn sợ Hạo Văn ăn không ngon uống không được, luôn ném tiền cho nàng dùng. Chính mình mỗi tháng cũng đều cho Hạo Văn cố định tiền tiêu vặt, hơn nữa Hạo Văn mấy cái cô cô… Hạo Văn mỗi tháng có thể cầm được tiền sinh hoạt xa xa nếu so với chính mình tiền lương cao…

Đối với cái này, Chung Tuấn Nghiệp cảm thấy là là chuyện phải làm đấy, chỉ cho là đúng không có thể cho nàng một nguyên vẹn gia đình đền bù tổn thất a!

Không nghĩ tới, dù cho như vậy, Hạo Văn như trước không vừa lòng. Nàng cùng Chung Tuấn Nghiệp mỗi lần nói chuyện, chỉ cần gặp được Chung Tuấn Nghiệp chất vấn, nàng liền nhất định sẽ mở miệng giảng đến mẹ của mình, nàng lúc nói chuyện thần sắc, thật giống như là muốn thay Chu Mai Hân tại Chung gia đòi lại một công bằng!

Trở ngại Hạo Văn lão sư tại, Chung Tuấn Nghiệp cũng không tiện phát tác. Chung Hạo Văn lời nói nhường hắn như nghẹn ở cổ họng, chỉ có thể trừng tròng mắt, nhìn qua Chung Hạo Văn.

Chủ nhiệm lớp cũng vậy giật mình tại chỗ đó, bất quá nhiều năm cùng đệ tử cùng gia trưởng giao tiếp kinh nghiệm nói cho nàng biết, này đối với phụ tử lúc đó nhất định tồn tại cái gì khúc mắc. Từ nhìn thấy Chung Hạo Văn đến bây giờ, chủ nhiệm lớp đối gia đình của nàng bối cảnh cũng vậy biết sơ một hai điều, cái gọi là ăn chơi thiếu gia nói chính là như vậy hài tử a… Chung Hạo Văn tùy ý làm bậy, chủ nhiệm lớp có khi cũng là mở một con mắt nhắm một con mắt, nếu như không phải tình thế nghiêm trọng, kêu nàng tới đây phê bình một chút còn chưa tính. Chẳng qua là, chuyện này…

Phiền phức! Đối với bất kỳ một cái nào lão sư mà nói, trong lớp xuất hiện như vậy một đệ tử, cũng chỉ có hai chữ —— phiền phức!

Cùng Chung Tuấn Nghiệp một phen nói chuyện, chủ nhiệm lớp cũng vậy cảm giác được cái này làm phụ thân đối nữ nhi của mình sinh hoạt tình huống cũng không quen thuộc, mà Hạo Văn ánh mắt lạnh như băng, cùng với đối với mẫu thân đề cập, nhường chủ nhiệm lớp có chút kẹp ở giữa không biết làm sao cảm giác. Nhìn thấy Hạo Văn đến rồi, hơn nữa cùng Chung Tuấn Nghiệp nói chuyện với nhau chuẩn bị kết thúc. Chủ nhiệm lớp liền mở miệng nhường Chung Tuấn Nghiệp cùng Chung Hạo Văn tốt tốt nói chuyện, đến mức sự kiện xử lý, muốn nghe trường học định đoạt.

Đứng ở hành lang bên cửa sổ, hạo Văn Thân mắt thấy thấy phụ thân cầm một phong thư giao cho chủ nhiệm lớp trong tay, mà vừa rồi một mực sắc mặt lạnh như băng chủ nhiệm lớp lập tức cười nói mớ như hoa.

Trường học đã sớm qua rồi tan học thời gian, đi ra lầu dạy học, Hạo Văn nhìn thấy Vũ Đạt cùng Mẫn Na.

Xa xa nhìn đến Chung Hạo Văn xuống rồi, Vũ Đạt cùng Mẫn Na cùng đi tiến lên. Biết được Chung Tuấn Nghiệp đi tới trường học, hai người tâm lý cũng giống như đánh mười lăm con thùng treo giống nhau bất ổn. Đơn giản làm bàn bạc, hai người quyết định ở lại chờ lấy Chung Hạo Văn, các nàng nghĩ, trở ngại có người ngoài ở tại, Chung Tuấn Nghiệp chắc có lẽ không đối Hạo Văn thế nào.

Hai người tâm tư, Hạo Văn tựa hồ đoán được, nàng nhẹ nhàng cười cười, tựa hồ là đối hai cái bằng hữu cảm kích.

“Hạo Văn, như thế nào đây?” Vũ Đạt nhỏ giọng mà hỏi thăm.

“Tựu như vậy chứ gì! Tố cáo ta một hình dáng! Lão sư nha, trừ đi tìm gia trưởng, nàng sẽ cái gì?” Nhớ tới giáo viên cửa phòng một màn kia, nhớ tới chủ nhiệm lớp tiếp nhận phong thư lúc thần sắc. Chung Hạo Văn cảm thấy có chút chán ghét, cái gọi là giáo thư dục nhân, nguyên lai đồ chính là cái này…

Luôn luôn đối lão sư không có hảo cảm gì, hiện tại càng là tâm tình ngã xuống đến rồi đáy cốc.

Ngẩng đầu, Hạo Văn nhìn thấy Mẫn Na thân thiết thần sắc.

“Ngươi như thế nào còn ở lại chỗ này?” Hạo Văn lạnh lùng hỏi.

“Này, ngươi đồ bỏ đi! Ngươi làm sao nói đây? Người ta Mẫn Na là lo lắng ngươi mạnh khỏe không? Muốn phải cùng ta ở nơi này cùng nhau chờ, ngươi xem một chút đều mấy giờ rồi? Lão nương ta đều chết đói, chờ ngươi người chết! Ngươi thái độ gì đây a?” Vũ Đạt là Mẫn Na ôm lấy bất bình.

Vũ Đạt tính khí luôn luôn là có cái gì thì nói cái đó, ở trước mặt bằng hữu tuyệt không quanh co lòng vòng. Toàn bộ trong gia chúc viện, cũng chỉ có Vũ Đạt dám quở trách Hạo Văn, mà Hạo Văn cũng vậy một điểm tính khí đều không có, mặc cho Vũ Đạt như thế nào răn dạy hoặc là oán trách.

“Ngươi đã trễ thế như vậy vẫn chưa về nhà, như thế nào với ngươi mẹ nói a?” Hạo Văn không để ý đến Vũ Đạt, mà là tiếp tục nói với Mẫn Na lấy.

Nguyên lai, Hạo Văn một mực lo lắng là cái này… Mẫn Na trong lòng có chút cảm động. Nàng tự nhiên đoán trước nhận được hôm nay muộn về là muốn bị Mẹ mắng to một trận rồi, nhưng mà nghe được Hạo Văn đối với chính mình thân thiết, tựa hồ hết thảy đều đáng giá.

Chính nói qua, Chung Tuấn Nghiệp mặt đen lên đi xuống.

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Nói hai câu:

Nôn ọe… Lớp này chủ nhiệm, viết ta đây mình cũng có chút chán ghét rồi. Không thể phủ nhận, tại bây giờ trường học trong sinh hoạt, sẽ có tình huống như vậy. Cho nên các vị nhìn quan cũng vậy không muốn đối với cái này kinh đi tranh luận rồi. Ta tin tưởng, giáo viên đội ngũ chủ yếu vẫn là tốt, hỏng chim vẫn phải có, tiền đồ vẫn là sáng chói đấy, trước mắt vẫn tương đối hài hòa đấy.

Đương nhiên, nếu như không phải thân thân trải qua, ta cũng vậy sẽ không viết xuống như vậy tình tiết.

Xét thấy bài này độc giả sẽ có chút ít tại giáo sinh, xin khuyên một câu, lão sư như thế nào giáo là của nàng sự việc, học tập là vì mình, không muốn cầm người khác sai lầm cùng tiền trình của mình hay nói giỡn. Tốt tuổi tác chỉ có một lần, đừng để cho thanh xuân chim nhỏ liền như vậy bay mất…

Bệnh nghề nghiệp phạm vào… Lao thao…

Vẫn là câu kia —— ưa thích sưu tầm!

13, giải vây

“Chung thúc thúc tốt!” Mẫn Na cùng Vũ Đạt cùng nhau nói ra.

Trông thấy hai cái hài tử, Chung Tuấn Nghiệp miễn cưỡng cười cười.

“Hai người các ngươi đi trước a! Sáng mai thấy!” Chung Hạo Văn hướng hai cái bằng hữu vẫy vẫy tay, “Ta trở về ký túc xá rồi, có chuyện gì, ngày mai rồi nói sau!”

Nói xong, Chung Hạo Văn thẳng đi tới ký túc xá đi. Chung Tuấn Nghiệp dặn dò Mẫn Na cùng Vũ Đạt một tiếng “Đi đường cẩn thận”, cũng vậy bước nhanh vội vàng đi theo.

“Vũ Đạt…” Nhìn xem hai người một trước một sau dần dần đi xa thân ảnh, Mẫn Na có chút bất an.

“Sẽ không có chuyện gì a!” Vũ Đạt nhỏ giọng mà nói qua. Nàng là đang an ủi Mẫn Na, cũng vậy là đang an ủi mình. Còn cuối cùng có việc vẫn là không có việc gì, nàng cũng không nói được.

Lầu ký túc xá dưới lầu, Chung Tuấn Nghiệp gọi lại đi thẳng tại trước mặt hắn Chung Hạo Văn.

Hạo Văn không có xoay đầu lại nhìn, dù cho không nhìn, nàng cũng tưởng tượng cho ra Chung Tuấn Nghiệp thần sắc.

“Mới trung thực vài ngày a? Lại phát bệnh rồi?” Chung Tuấn Nghiệp đi đến Chung Hạo Văn trước mặt, lớn tiếng quát.

“Ta bệnh gì a? Ngài cho xem bệnh xem bệnh?” Hạo Văn khóe miệng hiện lên một chút khinh miệt cười.

“Ngươi chính là không học ngươi có thể hay không ít cho ta gây chút chuyện?” Chung Tuấn Nghiệp có chút hối hận cầm Hạo Văn đưa đến trường này đến, vốn tưởng rằng một tốt đẹp chính là hoàn cảnh có thể làm cho nàng có chỗ tăng tiến, không nghĩ tới hoàn toàn không như mong muốn.

“Ta cho ngươi gây chuyện? Là ta cho ngươi đến đấy sao? Ai làm ngươi tới ngươi tìm ai đi!” Hạo Văn trừng mắt cha của mình, cũng vậy nổi giận đùng đùng nói.

Chung Tuấn Nghiệp lập tức nổi trận lôi đình, hắn đè nén lửa giận, ra vẻ trấn định mà tiếp tục nói đạo lý, chờ đợi Hạo Văn có thể nhận thức khổ tâm của hắn: “Hạo Văn a! Ngươi lúc nào có thể học được quý trọng…” Chung Tuấn Nghiệp thở dài nói.

“Quý trọng?” Hạo Văn nhìn phía xa tốp năm tốp ba đệ tử, cười lạnh một tiếng, “Cha ta không dạy qua ta cái gì là quý trọng! Ta cũng không biết, ta có đồ vật gì đó có thể quý trọng!”

Hạo Văn lời nói nhường Chung Tuấn Nghiệp trong nội tâm một hồi đau đớn. 13 tuổi, vốn phải là cái vô ưu vô lự mà phát triển tuổi, nhưng là đứa bé này lại quá sớm mà suy nghĩ những cái kia phải nên là người trưởng thành đi suy nghĩ vấn đề.

“Ta biết, bởi vì ngươi mẹ sự việc, ngươi hận ta!” Chung Tuấn Nghiệp than thở nói ra.

“Đúng!” Hạo Văn thanh âm thoáng cái trở nên hung ác mà hữu lực, nàng tựa như một cái nổi cơn điên thú con, “Học tập, học tập có tác dụng chó gì, mẹ ta học giỏi a? Y học tiến sĩ! Vẫn là không phải cho ngươi đánh ra cửa nhà? Ngươi đây? Ngươi cái gì không phải! Liền ỷ vào gia gia ta còn không phải nhân mô cẩu dạng sống được rất tốt…”

Không thể Hạo Văn lời nói xong, một cái tát vang dội đánh vào Hạo Văn trên mặt, còn có một Trương lão cha tức giận đến vặn vẹo mặt.

“A a!” Hạo Văn ngẩng đầu lên, nhìn xem phụ thân.”Đây là ngươi duy nhất dạy dỗ ta!” Hạo Văn nắm thật chặc nắm đấm, từ từ giơ lên trước mắt, “Nắm đấm! Nhưng mà ta cho ngươi biết Chung Tuấn Nghiệp, ta có lớn lên một ngày, hoặc là ngươi đánh ta chết, nếu không ta trưởng thành, ta nhất định trả thù ngươi!”

Hai cha con đứng ở dưới lầu, trợn mắt nhìn.

“Chung Hạo Văn!” Một tiếng dịu dàng gọi về nhường Hạo Văn lập tức trong nội tâm chấn, xoay người nhìn lại, Hình lão sư chính cầm lấy một cái hộp cơm chậm rãi đi về phía nàng.

Này ngẫu nhiên gặp nhau nhường Chung Hạo Văn có chút không biết làm sao, nàng không nghĩ tới sẽ ở nơi này hình thức một thời điểm gặp được Hình lão sư.

“Chung Hạo Văn!” Hình lão sư chậm rãi đi tới, đặt tay tại Hạo Văn trên bờ vai. Nhìn nhìn đứng ở Hạo Văn đối diện Chung Tuấn Nghiệp, lông mày của hắn còn co rút nhanh lấy, bị Hạo Văn tức giận bị giày vò.

“Ngài là Chung Hạo Văn ba ba a!” Hình lão sư có chút một chút, “Ta là Hạo Văn địa lý lão sư!”

Hạo Văn? Xưng hô thế này không khỏi làm Chung Hạo Văn trong nội tâm cả kinh. Đi học đã lâu như vậy, còn là lần đầu tiên có lão sư như vậy thân mật kêu tên của mình.

“Há, ngài khỏe!” Chung Tuấn Nghiệp tranh thủ thời gian đổi lại một bộ vẻ mặt ôn hoà khuôn mặt. Trông thấy phụ thân trở mặt trở nên nhanh như vậy, Hạo Văn nhếch miệng.

“Như thế nào… Lại gây ba ba tức giận rồi?” Hình lão sư sờ lên Hạo Văn đầu, vừa cười vừa nói.

“Ây…” Hạo Văn có chút không biết nên trả lời như thế nào, đành phải ngốc hề hề cười cười. Nụ cười này cũng làm cho Chung Tuấn Nghiệp thật sâu kinh ngạc, nhà mình đứa bé này, bao lâu không có ở trước mặt của mình như vậy nở nụ cười. Không khỏi ngẩng đầu đem kia Hình lão sư nhìn nhiều hơn mấy mắt, vừa nhìn liền biết là dịu dàng tính tình, tuổi không lớn lắm, thoạt nhìn hơn hai mươi bộ dạng. Xem tình hình, Hạo Văn cùng lão sư này quan hệ coi như không tệ…

Làm nhiều năm cảnh sát, Chung Tuấn Nghiệp tự nhiên “Xem tướng” bản lĩnh đã luyện thành, bất kể là cái gì nhân vật, vừa ý vài lần trong lòng liền đã hiểu rồi tám chín phần…

“Hạo Văn gần nhất không tệ, bài học làm được rất tốt! A, đúng rồi, ngươi luyện tập sách vẫn còn ở ta ký túc xá đâu rồi, đã cho ngươi phê chữa tốt rồi, tới đây lấy một chút đi!” Hình lão sư vừa cười vừa nói, sau đó lại nhìn một chút Chung Tuấn Nghiệp, “Đứa nhỏ này rất thông minh đấy, chính là bướng bỉnh một chút!”

Hạo Văn không khỏi đã qua Hình lão sư bên người đụng đụng, chẳng biết tại sao, lão sư này nàng cảm giác được muốn xa xa so với bên người phụ thân thân thiết.

Chung Tuấn Nghiệp tự nhiên biết rõ Hình lão sư ý tứ, đoán chừng tự mình động thủ sự dã bị lão sư này để ở trong mắt, điều này làm cho Chung Tuấn Nghiệp có chút xấu hổ, hắn nhìn rồi nhìn Chung Hạo Văn, hài tử ngoẹo cổ, chính nhìn chằm chằm vào lão sư trên quần áo một viên nút thắt xuất thần, tựa hồ quên mất phụ thân tồn tại. Khóe miệng của nàng khẽ nhếch, sẽ không là bình thường kia phó lạnh như băng hoặc là trào phúng bộ dáng, đây là Hạo Văn, mới chính thức giống một đơn thuần tiểu hài tử…

“Kia, ta đi trước!” Chung Tuấn Nghiệp có chút lúng túng nói ra.

Khách khí với Chung Tuấn Nghiệp rồi đôi câu, Hình lão sư liền vỗ vỗ Hạo Văn bờ vai, làm cho nàng thuận theo trên mình lâu. Vừa ra nhà ăn cửa chính, xa xa liền thấy được này đối với phụ tử ở dưới ký túc xá tranh cãi. Vốn không nghĩ tới hỏi, dù sao cũng là đệ tử việc nhà. Nhìn thấy Hạo Văn ba ba nhất ba chưởng đánh qua, Hình lão sư trong lòng không khỏi chấn động. Hài tử tuy có sai, nhưng dùng loại phương thức này đi giáo dục thật sự không phải cái gì việc thiện.

Đi ở Hình lão sư phía sau, đi theo nàng lên lầu hai. Chung Hạo Văn trong lòng có chút ít thấp thỏm không yên, chẳng biết tại sao, nghĩ đến muốn đi Hình lão sư ký túc xá, trong nội tâm liền có chút bất an. Có lẽ Hình lão sư nói đi nàng ký túc xá cầm sách bài tập chỉ là giải cứu nàng lý do, vậy mình có phải hay không nên liền theo đuôi phía sau đây? Có chút do dự, nhưng trong lòng lại xác thực tò mò cực kỳ, không biết này Hình lão sư ký túc xá là cái dạng gì nữa đây đấy. Đối với Hình lão sư sự việc, Hạo Văn luôn nghĩ biết được nhiều một điểm, công tác, thậm chí sinh hoạt…

Hình lão sư nhẹ nhàng mở cửa, đi vào. Hạo Văn chẳng qua là thăm dò lấy đầu, hướng trong phòng nhìn quanh.

Hoàn cảnh cùng đệ tử ký túc xá không sai biệt lắm, đệ tử trong túc xá ở 4 người, mà lão sư ký túc xá chỉ ở một người, tuy rằng không gian tương đối lớn một chút, nhưng lộ ra trống rỗng đấy.

“Tiến đến a!” Hình lão sư đặt hộp cơm ở trên bàn làm việc, vẫy tay nhường Hạo Văn tiến đến.

Quẫn bách cùng bất an, điều này làm cho Hạo Văn có chút không biết làm sao. Còn giống như chưa bao giờ có sốt sắng như vậy cảm giác. Luôn luôn tự xưng là là không sợ trời không sợ đất, cũng tại bước vào Hình lão sư ký túc xá thời điểm trong lòng gõ lên rồi trống kêu.

“Ngồi!” Hình lão sư kéo ghế nhường Hạo Văn ngồi xuống, chính mình thì ngồi ở cạnh giường. Nàng mỉm cười, thân thiết mới tốt giống nhà bên cô gái.

Trên bàn để đó vài cuốn sách, còn có một vài tạp chí. Hạo Văn ánh mắt rơi vào kia màu nâu khung ảnh trên, một cô gái trẻ đứng ở hai vị lão nhân chính giữa. Hai đầu lông mày bộ dáng cực kỳ giống Hình lão sư… Hạo Văn trong nội tâm không khỏi phỏng đoán, lão nhân kia hẳn là Hình lão sư ông bà hoặc là ông bà ngoại a.

Hình lão sư không có chú ý tới Hạo Văn trong lòng tính toán nhỏ nhặt, thẳng từ trên bàn lục ra Hạo Văn luyện tập sách, đưa tới Hạo Văn trong tay.

“Không ít sai, bất quá, cũng không tệ lắm!” Hình lão sư chậm rãi nói ra.”Chính mình xem một chút đi!”

Mở ra kia luyện tập sách, Hạo Văn nhức đầu rồi. Màu đen thể chữ in tăng thêm màu đen bút máy bút tích, hiện tại hơn nhiều đấy, là màu đỏ mực nước bút, một Hành Nhất đi, đặc biệt bắt mắt.

“YAA.A.A..! Lão sư, ngươi thế nào so với ta viết được còn nhiều!” Hạo Văn lật vài tờ, không khỏi hỏi.

“Ngươi còn biết a! Ta đều buồn bực, là ta cho ngươi lưu lại bài tập, cũng là ngươi cho ta lưu lại bài tập!” Hình lão sư khẽ mỉm cười, trêu ghẹo nói.

“Chuyện này…” Nhìn xem sửa chữa qua luyện tập sách, Hạo Văn có chút cảm động. Viết thời điểm nàng chẳng qua là hy vọng Hình lão sư sẽ cao hứng, bởi vì chính mình dụng công mà cao hứng. Nàng không có trông cậy vào Hình lão sư có thể giúp nàng phê chữa hoặc là uốn nắn. Mà bây giờ….

Hạo Văn cầm lấy luyện tập sách, trong lúc nhất thời nói không ra lời.

“Hạo Văn, ngươi rất thông minh đấy!”

Chính nhìn mình chằm chằm luyện tập sách nhìn, nghe nói Hình lão sư nói ra một câu như vậy, Hạo Văn không khỏi sửng sốt một chút. Lập tức cả cười.

“Thật sao? Ta lên tiểu học thời điểm, lớp chúng ta chủ nhiệm nói ta là tiểu thông minh, khó có thành tựu!” Hạo Văn tự giễu cười cười.

“Kỳ thật ngươi chỉ cần thoáng cố gắng, sẽ học được rất tốt!” Hình lão sư từ Hạo Văn trong tay cầm qua luyện tập sách, “Ngươi xem, viết được cũng không tệ lắm đấy!”

Hình lão sư tay không ở lại mà lật trang sách, Hạo Văn không khỏi nhìn ngây người. Đó là một đôi xinh đẹp đấy, tay của nữ nhân. Trắng nõn, tinh tế tỉ mỉ…

“Vì cái gì không chút nào học đây?” Hạo Văn suy nghĩ nương theo lấy Hình lão sư động tác dừng lại im bặt mà dừng. Ngẩng đầu, thần sắc hoảng hốt.

“A?” Hạo Văn cảm giác phải tự mình ngu ngốc cực độ, vậy mà không có nghe rõ lão sư nói lời.

“Ai…” Hình lão sư không khỏi nở nụ cười, nhìn xem đứa nhỏ này ít thấy đần độn bộ dáng, lại không phải nói cái gì tốt, “Ta nói, ngươi vì cái gì không chút nào học đây?”

Hạo Văn vui vẻ dần dần cứng đờ, từ từ biến mất mang vào. Suy nghĩ một chút, khuôn mặt nhỏ nhắn từ từ trở nên nghiêm túc lên.

Hình lão sư thân thiết mà nhìn, Hạo Văn thần sắc biến hóa tự nhiên trốn không thoát ánh mắt của nàng. Trực giác nói cho nàng biết, đối đãi như vậy hài tử, không thể giống những học sinh khác giống nhau. Hạo Văn hình như là một cái nhỏ nhỏ gai nhím, dùng sắc bén gai nhọn đem chính mình tầng tầng bao bọc, bề ngoài sắc bén, mà nội tâm, khả năng không có ai biết yếu ớt.

“Học… Học cái gì?” Hạo Văn chậm rãi nhả ra mấy chữ, “Học, không học, tốt, không được, lại có thể có thể nào hình thức?” Nói xong, sắc mặt nàng trầm trọng. Chậm rãi ngẩng đầu, từ trong ánh mắt của nàng, Hình lão sư cảm thấy được một chút đắng chát.

“Ngươi sẽ không nghĩ học tập tốt tương lai thi đại học sao?” Hình lão sư cẩn thận hỏi.

“Không nghĩ!” Hạo Văn chém đinh chặt sắt mà trả lời.

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Người không cuồng vọng oan uổng thiếu niên a!

14, sân bóng

Trả lời chi nhanh chóng nhường Hình lão sư có chút kinh ngạc, tựa hồ liền một điểm suy nghĩ đường sống cũng không cần.

“Tại sao vậy chứ?” Một học sinh trung học, không nghĩ học đại học, này tại trong thực nghiệm học chỉ sợ là ít có a.

“Tại sao muốn đọc đây?” Hạo Văn hỏi ngược lại.

“Chuyện này…” Hình lão sư thật không nghĩ đến Hạo Văn nghi vấn. Chẳng qua là cảm thấy đọc sách thi đại học là là chuyện phải làm sự tình. Nàng giống Hạo Văn lớn như vậy thời điểm, thi đại học là duy nhất mộng, chỉ tiếc, lỡ mất dịp tốt…

“Học đại học vì đi làm, đi làm vì kiếm tiền, kiếm tiền vì mạng sống! Đúng không?” Hạo Văn đọc nhấn rõ từng chữ rõ ràng, sắc mặt ngưng trọng.

Hình lão sư nhìn xem Hạo Văn, giống như kia non nớt mặt bỗng nhiên phóng đại rồi, trở nên lạnh lùng mà trưởng thành. Điều này làm cho nàng cảm thấy có chút khó hiểu, một mười ba hài tử, tâm tư thật là tốt đoán, mà cái này Chung Hạo Văn, hình như là một ngoại lệ.

“Ta không hơn đại học cũng có thể đi làm, không đi làm cũng có thể có tiền, không có tiền cũng có thể sống mệnh! Ta đây làm gì vậy chính mình cho mình tìm nhiều chuyện như vậy làm a?” Hạo Văn vừa cười vừa nói.

“Ngươi có giấc mộng sao?” Hình lão sư bỗng nhiên tò mò hỏi.

“Không có!” Như cũ là không có bất kỳ suy nghĩ trả lời.

“Liền lý tưởng cũng không có?” Hình lão sư có chút không giải. Mười ba tuổi, đúng vậy đối tương lai tràn ngập tưởng tượng thời điểm, làm sao có thể không có cái gì.

“Không có! Cuộc sống của ta, trong nhà sẽ an bài cho ta tốt. Tựa như ta không học tập, cũng vậy giống nhau sẽ đọc tiểu học, học trung học, tốt nghiệp, trong nhà cũng sẽ để cho ta đi làm lính!” Hạo Văn ưỡn thẳng người, “Nếu như nói có nguyện vọng, cái kia chính là nhanh lên lớn lên, lớn lên thân thể khoẻ mạnh, ai cũng không thể khi dễ ta, ai cũng không đánh lại được ta!”

Nói xong lời cuối cùng thời điểm, Hạo Văn lại có chút ít nghiến răng nghiến lợi, nhìn kỹ một chút cái đứa bé kia mặt, lờ mờ còn có dấu tay…

Tham gia quân ngũ, giống như tại trong thực nghiệm học hài tử thành hàng, vẫn chưa có người nào chỉ có như vậy chém đinh chặt sắt nói mình muốn làm lính. Hình lão sư không khỏi lắc đầu.

Những lời này trừ đi Vũ Đạt bên ngoài, Hạo Văn còn không có đối người bên cạnh nhắc tới. Lúc này đây, đối mặt cái này đối với chính mình mà nói cũng không phải “Rất quen thuộc” lão sư, vậy mà nói nhiều như vậy. Hạo Văn mình cũng cảm thấy có chút kỳ quái, tựa hồ đối với Hình lão sư có cảm tình.

Hình lão sư nhìn học sinh của mình, không khỏi thở dài. Nếu như mình ngay lúc đó gia đình điều kiện có Hạo Văn một nửa tốt, cũng không trở thành cùng đại học lỡ mất dịp tốt. Trông thấy Hạo Văn cùng phụ thân của mình tranh cãi, Hình lão sư trong lòng hiện lên một chút đã lâu khuyết điểm cảm giác, phụ thân, cái này lạ lẫm xưng hô nương theo lấy đã lâu năm tháng, một chút lắng đọng…

Không biết là Hình lão sư buổi nói chuyện cảm động Chung Hạo Văn, vẫn là kia bổn nhường vẽ phác thảo phê chữa được cẩn thận luyện tập sách thật sự cảm động nàng, địa lý khóa, Hạo Văn lại không có ồn ào qua. Mà là ngoan ngoãn nghe. Đúng như Hình lão sư từng nói, chỉ cần thoáng cố gắng, Hạo Văn bài học liền sẽ học được rất tốt. Chỉ tiếc, Hạo Văn dụng công cũng chỉ có này một khoa mà thôi.

Cùng Mẫn Na quan hệ, cũng vậy dần dần cải thiện cũng khá lắm. Hạo Văn mua cái mới cốc giữ nhiệt đưa cho Mẫn Na, Mẫn Na coi như bảo bối như vậy thả ở trong túi xách. Người cao hứng nhất phải kể tới Vũ Đạt rồi, trông thấy chính mình hai người bạn tốt hòa hảo như lúc ban đầu, chính mình lại không cần lại thế khó xử, trong lòng tự đáy lòng mà khoái hoạt.

Thi học kỳ, Hạo Văn thành tích như cũ là ở trong ban là kế cuối đấy. Chẳng qua là địa lý thành tích cũng không thấp, đã lên 90, tuy rằng không phải cao nhất, nhưng mà đối diện khác thành tích mà nói, đã là cách biệt một trời một vực.
Cầm được Hạo Văn vở, Hình lão sư trong lòng tự nhiên là hết sức cao hứng. Địa lý đề ra hơi có chút thiên, có thể trên chín phần mười đã đúng là không dễ. Ban 7 chủ nhiệm lớp đi tới, lơ đãng quét đến Hạo Văn vở, rất là khinh thường bĩu môi. Chủ nhiệm lớp là giáo tiếng anh đấy, Hạo Văn gia hỏa này tiếng anh vậy mà được ba mươi mấy phân. Đồng dạng là một đệ tử đáp vở, như thế nào chênh lệch nên cái gì đại đây? Chủ nhiệm lớp có chút hoài nghi có phải hay không Chung Hạo Văn cố ý nhằm vào chính mình… Tại lật lật toán học, phát hiện toán học dĩ nhiên là 22 phân. Chủ nhiệm lớp cảm thấy thăng bằng, xem ra đứa nhỏ này quang học địa lý rồi. Cũng không biết Hình lão sư dùng thủ đoạn gì, nhường cái này quan đốc học tập như đại địch hài tử có thể an phận địa học xuống đi. Chủ nhiệm lớp muốn hỏi một chút Hình lão sư, lại có chút xấu hổ mở miệng. Thoáng dao động đi rồi…

Có thể xác định chính là, mấy vị lão sư cuối kỳ tiền thưởng xem như bị Hạo Văn chôn vùi rồi…

Mà cả sự kiện nhân vật chính, lúc này đang ở trên thao trường cao hứng bừng bừng mà đá chừng bóng. Phương bắc mùa đông, sân luyện tập đã bị tuyết trắng bao trùm, Hạo Văn chỉ mặc gầy yếu số 7 quần áo chơi bóng, đi theo một đám cao hơn mình trên trọn vẹn một đầu nam sinh tranh đoạt lấy.

Mẫn Na đứng trong phòng học, xuyên thấu qua đã lên một tầng bạc sương cửa sổ, nhìn ngoài cửa sổ chạy nhanh Hạo Văn. Nàng vươn tay, cẩn thận ở trên kính bụm lấy, che ra một nho nhỏ tầm mắt, sân bóng rất lớn, người rất nhiều, Mẫn Na trong mắt cũng chỉ có Hạo Văn.

Có lẽ là tuyết rơi xuống sân bóng so sánh trượt, Hạo Văn một lần lại một lần mà ngã sấp xuống. Mẫn Na rất muốn chạy đi xuống xem một chút cuối cùng, nhưng nhìn xem cười leo lên, Mẫn Na không khỏi nở nụ cười. Hạo Văn mãi mãi cũng là như thế này, một chơi liền vui vẻ tựa như tiểu hài tử.

Ở trong ban cùng đợi chủ nhiệm lớp đến dưới tóc bài thi cùng tuyên bố một ít kỳ nghỉ chú ý hạng mục công việc. Thành tích tuy rằng đi ra, nhưng mà còn không có công bố. Dĩ vãng thời điểm này, Mẫn Na có thể so với bất luận kẻ nào đều khẩn trương, bởi vì trong nhà có cái lo lắng chờ đợi thành tích mẹ, này đối với Mẫn Na mà nói là lớn nhất áp lực. Nhưng là nhìn thấy Hạo Văn cười, Mẫn Na tựa hồ quên mất chính mình một mực lo lắng thành tích sự việc.

Đứng một hồi, lạnh thấu xương gió lạnh xuyên thấu qua cửa sổ khe hở thổi vào. Mẫn Na không khỏi hai tay ôm vai, không biết vì cái gì thoáng cái cũng nhớ tới khi còn bé, ở nhà thuộc viện phụ cận có một cái to lớn sườn dốc, mùa đông thời điểm sẽ kết thành dày đặc băng. Vũ Đạt, Hạo Văn còn có chính mình mỗi lần đều ở đây chỗ đó vui chơi quên về nhà. Lúc mới bắt đầu chính mình còn không dám từ phía trên kia trợt xuống, là Hạo Văn ngồi ở phía trước nhường Mẫn Na ôm lấy eo của mình, chơi đùa mấy lần về sau, Mẫn Na mới dám một mình trợt xuống…

Cùng so với trước kia, Hạo Văn tựa hồ trưởng thành. Tướng mạo không có đổi, tóc như trước vẫn là ngắn như vậy, ngã sấp xuống về sau sẽ không khóc, trò đùa dai sau sẽ lớn tiếng cười. Nàng như cũ là chính mình quen thuộc Chung Hạo Văn.

Chẳng biết tại sao, mặc dù biết lão sư lập tức tới ngay rồi, Mẫn Na như trước không thể điều khiển tự động mà chạy đến Hạo Văn trên chỗ ngồi, cầm lấy Hạo Văn ném ở kia màu trắng áo khoác ngoài, chạy xuống lầu dưới.

Vũ Đạt ở trên ghế ngồi, đối xử lạnh nhạt trông thấy Mẫn Na cầm Hạo Văn quần áo chạy ra ngoài, trong lòng tự nhiên đã hiểu rồi tám chín phần. Chẳng qua là nhàn nhạt cười cười, tiếp tục cùng bên người ngồi cùng bàn Thiên Nam biển bắc hồ khản.

Đây là một Mẫn Na rất ít đến địa phương. Trừ đi trường học cử hành trận đấu muốn tất cả ban nhất định phải quan sát ngoài ra, Mẫn Na còn không hề đơn độc đã tới nơi này.

Gió thổi đến trên mặt, rất lạnh, thậm chí thổi được mặt có chút đau. Mẫn Na không biết cái kia từ nhỏ đã không ưa thích mặc áo len Chung Hạo Văn hiện tại sẽ sẽ không cảm thấy lạnh. Đến gần vừa nhìn, Hạo Văn trên đầu bốc hơi nóng, một bộ cao hứng bừng bừng bộ dạng. Cùng bình thường khi đi học kia phó buồn bã ỉu xìu bộ dáng hoàn toàn bất đồng.

Vũ Đạt liền đã qua vỗ Hạo Văn bờ vai, nói Hạo Văn một nhìn thấy lão sư, liền trở nên “Giống phạm vào thuốc phiện nghiện giống nhau nửa chết nửa sống!”

Nhớ tới Vũ Đạt, Mẫn Na không khỏi nở nụ cười.

Hạo Văn chạy rất nhanh, tại phần đông nam sinh lúc đó chạy băng băng. Một cước đá ra, còn bí mật mang theo trên mặt đất tuyết. Mặt của nàng hồng hồng đấy, hai tay theo nhảy chạy mà không ngừng mà đong đưa…

Trước kia chưa bao giờ thấy qua Hạo Văn đá bóng, khi còn bé cũng vậy ưa thích cùng nam hài tử cùng nhau chơi đùa, chẳng qua là khi đó nàng yêu tha thiết bóng bàn, cả ngày cầm lấy một bộ cái vợt tìm khắp nơi người luận bàn. Không biết nàng là lúc nào học được đá bóng đấy, Hạo Văn thế giới là một hoạt bát thế giới, mà không như chính mình, mỗi ngày chỉ có đọc không hết sách, làm không hết đề, còn kèm theo lão mẹ răn dạy… Nàng rất muốn giống Hạo Văn giống nhau sinh hoạt, cứ việc có chút cô đơn, lại tự do! Mẫn Na biết rõ, tại nội tâm của mình ở chỗ sâu trong, một cái có một cỗ không an phận đồ gì đó đang nhảy nhót lấy, cái kia chính là đối một loại cởi mở sinh hoạt khát vọng. Hạo Văn trải qua nàng trong lý tưởng sinh hoạt, mà loại cuộc sống này, là nàng vĩnh viễn cũng không chiếm được đấy…

Đang nghĩ ngợi, hạo Văn Viễn nhìn từ xa thấy nàng. Vốn là sững sờ, đứng yên vài giây đồng hồ. Sau đó ánh mắt lại đã rơi vào chuyển động bóng trên. Chẳng qua là lần nữa chạy băng băng, đã không có lúc trước chăm chú, mà là không ngừng hướng nơi này xem thế nào.

Nửa sân rất nhanh sẽ kết thúc rồi, Hạo Văn hướng Mẫn Na chạy tới. Vừa mới chạy tới gần, một không cẩn thận, té ngã trên đất.

“Này! Thực trượt a!” Hạo Văn cười đứng người lên, vỗ vỗ bên người tuyết, “Ngươi thế nào xuống rồi?”

Mẫn Na không ra tiếng, mà là cầm trong tay cầm thật lâu quần áo nhẹ nhàng choàng tại Hạo Văn bên người.”Đừng bị cảm!” Mẫn Na nhỏ giọng nói.

“Ai nha!” Hạo Văn không được tự nhiên vặn vẹo uốn éo, “Ta đều nóng đến chết rồi! Ngươi xem ta đây đổ mồ hôi!©¸®!” Hạo Văn chỉ chỉ trán của mình.

“Chính là toát mồ hôi mới sợ cảm lạnh đây!”

Quần áo rời tay, mới phát giác đắc thủ đông lạnh được lạnh như băng. Mẫn Na giơ tay lên, ở trên bờ môi a lấy khí.

“Ngươi xem một chút ngươi!” Hạo Văn nhìn nhìn Mẫn Na đông lạnh hồng bàn tay nhỏ bé, trừng mắt nàng, một bộ dáng giận dữ.

Nàng nắm lên Mẫn Na tay, che tại chính mình bàn tay. Mu bàn tay nàng cũng vậy đông lạnh được đỏ lên, mà trong lòng bàn tay nhưng lại là ấm áp đấy, còn có chút đổ mồ hôi ẩm ướt.

“Ngươi chạy xuống làm sao a?” Hạo Văn trách cứ mà nói qua, hướng phòng học phương hướng nhìn nhìn, “Giống như chủ nhiệm lớp đến rồi, ngươi nhanh đi về a!”

“Vậy còn ngươi?” Chẳng biết tại sao, chưa bao giờ muộn về sớm khiêu khóa Mẫn Na không có một chút bất an, nàng bỗng nhiên cảm giác phải tự mình muôn phần lưu luyến nơi này, lưu luyến ở Hạo Văn lòng bàn tay cái này ấm áp.

“Chủ nhiệm lớp đến rồi liên quan gì ta!” Hạo Văn bất mãn bĩu môi. Trong lớp đồng học cũng biết, Hạo Văn nhất người đáng ghét chính là chủ nhiệm lớp, khi đi học đối chọi gay gắt, trong ngôn ngữ thủy hỏa bất dung.

“Ta đây cũng vậy không quay về!” Mẫn Na lẩm bẩm.

“Ngươi…!” Hạo Văn trừng mắt Mẫn Na, nghĩ phát tác, lại túng quẫn tại chỗ đó.

“Ai!” Một hồi lâu, Hạo Văn cởi áo ngoài xuống, đắp lên Mẫn Na bên người. Khí lực của nàng rất lớn, động tác cũng có chút thô bạo, còn có một bộ không kiên nhẫn thần sắc, nhưng Mẫn Na biết rõ, nàng kỳ thật một chút cũng không có tức giận.

“Tiểu nha đầu!” Hạo Văn bất mãn lẩm bẩm.

Quen thuộc giọng nói… Từ nhỏ, Hạo Văn chỉ có như vậy gọi mình. Chẳng qua là lên trung học về sau, này còn là lần đầu tiên. Một đã xa lạ rồi xưng hô, mang về rồi đã qua cảm giác quen thuộc.

“Đi thôi!” Hạo Văn giúp Mẫn Na cầm áo khoác lỗ hổng buộc lại, lườm nàng một cái, “Ta với ngươi cùng nhau trở về!”

Quay đầu, hướng trên sân bóng hô một câu: “Ta trước về a, hôm khác vui chơi!”

Nói xong, Hạo Văn kéo Mẫn Na tay, chạy tới lớp học…

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Ta thích tắt đèn sân bóng…

Không biết vì cái gì luôn đối sân bóng nhiều như vậy nhớ lại cùng nhớ nhung. Bóng đá, làm bạn ta có mười năm rồi. Từ lúc bắt đầu chung tình ở số 7 quần áo chơi bóng càng về sau điên cuồng si mê Zidane…

Thiếu niên nhớ lại, tổng không rời khỏi bóng đá. Tình bạn cùng tình yêu, cũng đều giống như cùng bóng đá tồn tại gắn bó keo sơn.

May mà, tại đã lớn lên hôm nay, làm như ta ở trên sân bóng chạy nhanh thời điểm, còn có thân ảnh uyển chuyển, đang nhìn đài trú lập ——

Tuổi tác như nước a!

Cười!!!

15, bát quái

Ngày nghỉ, có lẽ đối với những hài tử khác mà nói, là hoan hô nhảy nhót đấy.

Ngồi ở trống rỗng trong túc xá, Hạo Văn cảm thấy rất là nhàm chán. Cùng túc ba người đều đi rồi, chỉ còn lại có chính mình. Bình thường luôn chê ba người kia vô cùng ồn ào, mà bây giờ, chỉ có một người, nhưng thật ra an tĩnh, ngược lại lại cảm thấy cô đơn.

Nên trở về nhà! Không biết vì cái gì, vừa nghĩ tới về nhà chữ này, Hạo Văn đã cảm thấy toàn thân không được tự nhiên. Gia là một như vậy hàm hồ khái niệm, cứ việc có mọi cách yêu thương nãi nãi của mình, nghiêm túc nhưng như cũ đối với chính mình nuông chiều có gia gia gia…

Hàng năm đến rồi nhanh hơn năm thời điểm, tổng hội đặc biệt muốn mẹ. Mẹ đi rồi, lại chưa có trở về. Chỉ có ngẫu nhiên mấy cái điện thoại, ba ba nói, mẹ đi Mỹ quốc. Mỹ quốc… Đó là một chỉ nhìn địa đồ đều sẽ cảm giác được chỗ rất xa. Hình lão sư đã từng nói qua, Trung Quốc cùng Mỹ quốc, có khi kém…

Nhìn xem trang hảo túi sách, trong nội tâm không khỏi xúc động thật lâu. Trường học nhanh phong giáo rồi, nên lúc trở về cuối cùng vẫn là phải đi về đấy…

Chính ngồi ở trên giường do dự không tuyệt thời điểm, cửa bị gõ vang. Mở ra, Hạo Văn nở nụ cười.

Là Vũ Đạt cùng Mẫn Na.

“Ai, ta biết ngay ngươi còn ở lại chỗ này. Thế nào hình thức, lão nương lợi hại không!” Vũ Đạt vỗ vỗ Hạo Văn bờ vai, thẳng đi đến. Đặt mông ngồi ở Hạo Văn trên mặt ghế, lục tung mà bắt đầu lấy lẻ ăn ăn. Hạo Văn ký túc xá đối với Vũ Đạt mà nói thật sự là rất quen thuộc, Hạo Văn luôn cầm đồ ăn vặt thả ở trong ngăn tủ, điểm ấy Vũ Đạt nhưng thật ra sớm đã có phát hiện…

“Vào a!” Hạo Văn nhìn xem do dự Mẫn Na, nghiêng thân.

Hai cái bạn tốt đến nhường nguyên bản yên tĩnh ký túc xá thoáng cái náo nhiệt lên. Vũ Đạt ôm một đại bao khoai tây chiên ăn liên tục. Loại này thức ăn nhanh là ở Vũ Đạt “Thuốc Đông y thế gia” trong là bị mệnh lệnh rõ ràng cấm đấy, cũng chỉ có đến rồi Hạo Văn nơi này, Vũ Đạt mới có khả năng qua qua đồ ăn vặt nghiện.

“Các ngươi làm sao tới rồi?” Hạo Văn nói qua, từ dưới sàng trong rương đưa đến hai lon coca. Một lon đưa đến ném Vũ Đạt, một cái khác bình chính mình cẩn thận mở ra, đưa cho Mẫn Na.

“Nhớ ngươi chứ gì! Thế nào hình thức, lý do này ngươi cảm động không?” Vũ Đạt một bộ ăn nhiều nhị uống hình thức, trong miệng lấp đầy đồ ăn, còn không ở lại mà nói qua.

“Ngươi ít chán ghét ta! Ăn khoai tây chiên a!” Hạo Văn trừng Vũ Đạt nhìn một lần, sau đó quay đầu, nhìn xem Mẫn Na.

“Ngươi như thế nào cũng vậy chạy đến rồi? Mẹ ngươi không mắng a?” Mẫn Na ngày nghỉ luôn luôn đều là thân bất do kỷ đấy, bị mẹ sắp xếp các loại trường luyện thi. Từ tiếng anh đến toán học bù đắp lại lượt, dù cho những cái kia có lẽ nhàn rỗi, cũng bị đề kho chiếm hết.

“Này không phải có ta đây sao? Ta đi nhà nàng tìm nàng, liền dẫn ra ngoài rồi!” Vũ Đạt ở một bên dương dương đắc ý nói.”Hai ta muốn đi ra ngoài dạo chơi, đi rồi một hồi cảm thấy không có ý nghĩa, nhanh hơn năm, khắp nơi đều là đỏ thẫm đấy, hai ta liền thương lượng một chút, dứt khoát đến tìm ngươi!” Vũ Đạt mãnh liệt uống một ngụm Cocacola, không cẩn thận bị sặc.

“Ngươi muốn chết!” Hạo Văn tranh thủ thời gian đứng lên, cầm trên bàn sách cầm lấy, sợ bị Vũ Đạt phun ra Cocacola làm dơ.

“Ôi!!!, Chung Hạo Văn còn đọc sách đây? Cho ta xem nhìn, cái gì sách?” Vũ Đạt nói đi liền muốn tới đây đoạt, đáng tiếc nàng không phải Hạo Văn đối thủ. Nhìn đoạt sách không được, liền tùy ý mà từ trên bàn dọn xong trong sách rút ra một quyển, “Lão nương không giành giật với ngươi, lão nương nhìn cái này!” Nói xong, Vũ Đạt liền mở ra nhìn.

Mẫn Na cũng vậy xúm lại nhìn nhìn, đúng vậy kia bổn Hạo Văn vừa khai giảng lúc đọc ngôn tình tiểu thuyết —— 《 ngoài cửa sổ 》.

“Ôi!!!, Quỳnh Dao?” Vũ Đạt mắt nhìn trang tên sách, “Không giống ngươi tính a? Viết cái gì nha?” Vũ Đạt tò mò hỏi.

“Ngươi không biết chữ?” Hạo Văn không có tò mò lên tiếng.

“Hình như là viết thầy trò yêu nhau a!” Mẫn Na ở một bên nhút nhát nói ra.

Quả nhiên là không lên tiếng thì thôi, bỗng nhiên nổi tiếng. Một câu, nói Hạo Văn cùng Vũ Đạt kinh sợ tại chỗ đó.

“Ngươi… Ngươi xem qua?” Hạo Văn có chút lời nói trễ. Nàng không có nghĩ đến cái này cô gái ngoan vậy mà cũng vậy đọc ngôn tình tiểu thuyết. Tuy rằng cái này tiểu thuyết ở trong ký túc xá đã nhìn mãi quen mắt rồi, nhưng như cũ là bị lão sư cùng gia trưởng mệnh lệnh rõ ràng cấm thư mục.

Kỳ thật, nếu như không phải mệnh lệnh rõ ràng cấm, Hạo Văn cũng sẽ không sinh ra lòng hiếu kỳ nhìn. Chẳng qua là tất cả mọi người nói không thích hợp, nàng liền hết lần này tới lần khác muốn biết đến tột cùng. Xem qua mới phát giác được, kỳ thật… Không có gì!

“Nhà của ta phòng sách có. Ba mẹ không ở nhà, ta xem qua!” Mẫn Na có chút xấu hổ, nói lầm bầm.

Hạo Văn cùng Vũ Đạt lập tức cười lật, không nghĩ tới, trong ba người nhất nghe lời người trên thực tế nhưng lại là nhất không “Đơn thuần” đấy!

“Thầy trò yêu nhau a? Ách… Ta đây không nhìn!” Vũ Đạt nói xong, vẻ mặt ghét bỏ mà đem sách ném qua một bên.

“Thầy trò yêu nhau sao vậy? Ngươi không tiếp thụ được?” Hạo Văn cầm sách một lần nữa cầm lấy, cắm vào đến một loạt trong sách. Đối với mình sách vở, trừ đi tài liệu giảng dạy bên ngoài, Hạo Văn vẫn luôn bảo vệ có gia. Lúc này cũng chính là Vũ Đạt dám tùy tiện loạn lật, đổi lại một người khác, Hạo Văn chuẩn cùng nàng rống mở.

“Ân…” Vũ Đạt nhếch miệng, “Có chút a, cảm thấy là lạ đấy!” Như có điều suy nghĩ nói.

“Ngươi đây?” Hạo Văn đặt mông ngồi đến trên bàn, cười hỏi Mẫn Na.

“Không quan tâm a, chẳng qua là cảm thấy, không phải rất ưa thích bên trong Khang Nam, hơn nữa cuối cùng là cái bi kịch nha, không phải rất ưa thích!” Mẫn Na suy nghĩ một chút, cũng vậy chậm rãi nói ra.

“Chung Hạo Văn, ngươi sẽ không thiên vị loại này a!” Vũ Đạt ngoẹo cổ, nhìn nhìn Hạo Văn, “Ngươi súc sinh này một thời gian trước còn nhìn 《 Thần Điêu Hiệp Lữ 》 thấy phải si mê đâu rồi, làm không tốt, ngươi cũng đừng…”

“Cút!” Không đợi Vũ Đạt nói xong, Hạo Văn nhấc chân cho nàng một cước.

“Cái gì luyến ta cũng không có hứng thú!” Hạo Văn vừa cười vừa nói, “Cái gì tình a, yêu a, đều là xả đản, một kết hôn, chuẩn là hôn thiên hắc địa nhao nhao, làm không tốt cuối cùng đã thành cừu nhân. Ngươi nhìn ta những cái kia cô cô, vừa đến ta nãi gia liền líu ríu nói trong nhà mình những cái này chuyện hư hỏng! Phiền chết! Yêu cái gì? Liền chính mình một người tốt nhất!”

Hạo Văn nói qua, từ trên bàn nhảy xuống tới, đứng ở Mẫn Na bên người.

“Bất quá a, ta xem ta ban trì suất nhưng thật ra đối Mẫn Na có chút ý nghĩa…” Hạo Văn không có ý tốt mà cười lấy.

“Chung Hạo Văn!” Mẫn Na lập tức hồng ngẩn mặt, “Ngươi nói cái gì đó?”

Trì suất là trong lớp ủy viên thể dục, lúc không có chuyện gì làm tổng cầm lấy toán học đề chạy tới hỏi Mẫn Na, khiến cho Mẫn Na phiền lòng. Rất nhiều người đều bí mật thịnh truyền, nói thì chậm soái đối Mẫn Na có hứng thú… Ai, bây giờ học sinh trung học… Lão sư cùng gia trưởng cũng đều cho rằng hài tử của mình là đóa hoa của tổ quốc đâu rồi, đóa hoa không sai, đáng tiếc, đều mang theo tạp sắc…

“Tốt rồi tốt rồi, không nói nữa!” Hạo Văn đứng ở Mẫn Na bên người, nhìn xem Mẫn Na có chút tức giận, tranh thủ thời gian nghĩ cách an ủi… Từ tiểu Hạo văn liền ưa thích khi dễ Mẫn Na, sau đó lại dỗ dành nàng vui vẻ, nhìn nàng tức giận phình lại nín khóc mỉm cười bộ dạng, trong lòng có một loại không nói ra được mừng rỡ cùng đắc ý.

“Chung Hạo Văn, ta phát hiện ngươi thực không biết xấu hổ a!” Một mực thờ ơ lạnh nhạt Vũ Đạt bỗng nhiên nói ra một câu như vậy tổng kết tính câu nói. Mẫn Na lập tức nở nụ cười, “Đúng là như vậy!” Mẫn Na trừng Hạo Văn nhìn một lần, quay đầu không để ý tới nàng.

Nhìn xem chào hai vị hữu vui vẻ bộ dạng, Hạo Văn cũng vậy cười đến không ngậm miệng lại được.

“Đi thôi, Chung Hạo Văn. Hai chúng ta đều đến đón ngươi rồi! Cùng nhau trở về đi!” Vũ Đạt đứng người lên, trông thấy Hạo Văn đặt xuống chân giường túi sách, thuận tay ôm đứng lên.

Vốn là đang suy nghĩ về nhà sự tình, nếu như các nàng đều đến rồi, cùng đi cũng tốt! Hạo Văn cười cười, cầm lấy áo khoác ngoài thẳng mặc vào, tiếp nhận Vũ Đạt quyển sách trên tay bao đeo lên. Thuận theo hai người cùng nhau xuất môn đi.

Trong sân trường trống rỗng đấy. Toàn bộ trung học cơ sở đều an tĩnh không có chút nào tiếng vang. Nhưng thật ra đối diện trung học phổ thông bộ lầu dạy học còn tiếng người huyên náo.

“Ngươi xem, trung học phổ thông bộ còn không có kỳ nghỉ đây!” Vũ Đạt chỉ vào đối diện lâu cảm thán nói.

“Ai, chờ các ngươi lên trung học phổ thông sẽ biết!” Hạo Văn cười cười, theo tiếng kêu nhìn lại.

“Chúng ta? Ngươi không hơn trung học phổ thông?” Mẫn Na rất nhanh sẽ bắt được Hạo Văn trong lời nói huyền cơ.

“Không hơn, ta muốn đi tham gia quân ngũ!” Nói đến đi học, Hạo Văn nhưng là một trăm không tình nguyện. Tham gia quân ngũ, là Hạo Văn từ nhỏ chí hướng, hoặc là, cũng là nàng tự nhận là lựa chọn duy nhất.

“Tham gia quân ngũ! Ngươi cô gái làm cái gì binh a!” Vũ Đạt cầm Hạo Văn từ trên xuống dưới đánh giá rồi một phen, bất mãn nói.

Hạo Văn đang muốn tranh luận, quay đầu, trông thấy một thân ảnh quen thuộc từ lầu ký túc xá đi ra, không khỏi đứng vững.

Đúng vậy Hình lão sư!

Mẫn Na cùng Vũ Đạt trông thấy Hạo Văn giật mình tại chỗ đó, cũng vậy theo Hạo Văn ánh mắt nhìn lại. Chỉ thấy Hình lão sư mang theo túi du lịch, chậm rãi hướng cửa trường học đi tới.

Vũ Đạt vừa định hô một tiếng “Lão sư”, lời nói còn không có cửa ra, đã bị Hạo Văn ngăn cản.

Xa xa mà nhìn qua, màu đen áo khoác ngoài, có chút đứng lên cổ áo, gầy thân ảnh làm cho người ta rất muốn chạy tới tiếp nhận trong tay nàng trầm điện. Hạo Văn không để cho Vũ Đạt hô lên tiếng, là vì Hạo Văn nhìn thấy, ở cửa trường học, một cái vóc người cao lớn nam tử chính hướng phía Hình lão sư phương hướng nghênh đón.

Chạy mau vài bước, kia cao lớn nam tử tiếp nhận Hình lão sư trong tay túi du lịch, đem nàng ôm ở trong ngực. Hình lão sư đầu tựa ở nam tử kia trên vai, chỉ để lại rồi từng chuỗi dấu chân, cùng hai cái gắn bó bóng lưng.

“Oa!” Vũ Đạt cảm thán một tiếng. Tựa hồ không có phát hiện, đứng ở phía trước nàng Hạo Văn chính xuất thần mà nhìn…

Bọn hắn thoạt nhìn là như vậy xứng đôi, dù cho nhìn bóng lưng, đều cảm giác được Hình lão sư vui sướng. Bọn hắn khi thì thì thầm, tiếp theo mười ngón khấu chặt.

Thẳng đến thân ảnh kia từ từ biến mất trong tầm mắt, Hạo Văn mới hồi phục tinh thần lại. Nàng thở dài một hơi, đem trên vai ba lô dây lưng nắm thật chặt.

“Đi thôi!” Hạo Văn nhỏ giọng nói ra.

Đi rồi một bước, phát hiện Mẫn Na tựa hồ không có theo tới. Hạo Văn quay đầu, trông thấy Mẫn Na ngu si đần độn mà như trước đứng ở nơi đó, bất đắc dĩ lại lui trở về.

“Đi thôi? Nghĩ gì thế?”

Mẫn Na con mắt như trước nhìn qua cửa trường học phương hướng, nghe thấy Hạo Văn hỏi thăm, mới hồi phục tinh thần. Lúc này mới phát hiện Hạo Văn liền đứng ở bên cạnh của mình. Hạo Văn thăm qua đến đầu dọa Mẫn Na nhảy dựng.

“Ô ô ôi!!!, hâm mộ a!” Hạo Văn nhìn xem Mẫn Na xuất thần bộ dạng, Hạo Văn không khỏi trêu ghẹo nói.”Chậc chậc, nghĩ trì suất đây a!”

Hạo Văn cũng không biết, tại sao mình như vậy ưa thích bát quái Mẫn Na cùng trì suất sự tình…

“Chung Hạo Văn!” Mẫn Na lại lên hồng ngẩn mặt.

“Đi thôi, tiểu nha đầu!” Hạo Văn giúp Mẫn Na cầm đội ở trên đầu len sợi cái mũ chỉnh ngay ngắn chính, kéo Mẫn Na tay…

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Cái kia… Khi còn bé đều ưa bắt tay…

Đi đi đi đi.. Chúng ta bàn tay nhỏ bé kéo bàn tay nhỏ bé…

16, trầm mê
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna