Google.com.vn Đọc truyện Online

19/08/2018

Ước Định Bồ Công Anh (Lăng Tuệ) - Phần 4

Đăng bởi Ngân Giang | 19/08/2018 | 0 nhận xét
46, Tiên cảnh

“Đặc biệt?” Mẫn Na không khỏi lập lại một câu, đối với cái này cái dùng từ, Mẫn Na lại cảm thấy hơi nghi hoặc một chút.”Có ý tứ gì a?” Nàng mở to con mắt, tò mò nhìn Viên Tuyết.

Một bộ ngơ ngác bộ dáng, nhường một thanh lệ cô gái bỗng nhiên trở nên đáng yêu, Viên Tuyết bỗng nhiên rất muốn cầm Mẫn Na ôm vào trong ngực.

“Không có gì! A a…” Cười khan vài tiếng, đè xuống trong lòng xúc động, “Chính là cảm thấy nàng học ngữ văn học được chăm chú, là đối với khác khoa mục mà nói đấy…”

“Ồ!” Mẫn Na cười cười, nói ra, “Nàng tựu như vậy á…, trước kia trên trung học thời điểm có một đoạn thời gian đặc biệt ưa thích học địa lý, đến sau sẽ không học được. Ai, hy vọng nàng lần này có thể có kiên nhẫn một điểm!” Mẫn Na chỉ biết là Hạo Văn tại sơ nhất lúc điên cuồng học địa lý dáng dấp kia, cũng không đi suy nghĩ Hạo Văn cùng Hình lão sư ở giữa mâu thuẫn cùng tiêu tan. Nàng đem những này, đều quy kết là Hạo Văn nhất thời cao hứng.

“Chúng ta, có thể trò chuyện điểm khác đấy sao?” Viên Tuyết có chút không vui, trong ngôn ngữ khó có thể ức chế nội tâm nhàn nhạt thất lạc. Khó được một chỗ cơ hội, là chuyện gì liền nhất định phải vây quanh Hạo Văn chuyển đây? Viên Tuyết bắt đầu đối Chung Hạo Văn có chút chán ghét, gia hỏa này dù cho không có tới, cũng sẽ kẹp ở trong lời nói, thật sự là chán nản…

“Hảo oa, ngươi muốn nói cái gì đây?” Mẫn Na tâm tình thoạt nhìn rất tốt, cũng không từ chối Viên Tuyết đồng ý. Đại khái là đối trong phòng có chút nhàm chán a, có người như vậy tâm sự cũng rất xuất sắc tốt.

“Nói cái gì đều được a, ân… Ngươi trước kia đã tới Trường Bạch sơn sao?” Nghĩ vậy, Viên Tuyết không khỏi cười hỏi.

“Đương nhiên đã tới a, bất quá là mấy năm trước rồi, ngươi chưa từng tới sao?”

“A a, không có!” Viên Tuyết cười cười, “Ta rất ít ra ngoài du lịch, một loại kỳ nghỉ thời điểm, đều là đều ở nhà!”

“Trong nhà?” Loại cảm giác này Mẫn Na rất quen thuộc, mặc dù là lần này du lịch, nếu không phải Vũ Đạt đề nghị lại mọi cách giúp nàng khuyên bảo mẹ, đoán chừng thời điểm này Mẫn Na đang ở nhà bên trong không có kết thúc mà làm lấy bài tập đây.

“Ân, cha mẹ ta rất bận đấy, ở nhà một mình bên trong ngốc thói quen! Nhìn nhìn TV đọc đọc tiểu thuyết, một ngày cũng vậy đã đi qua rồi!” Viên Tuyết trong lời nói có chút cô đơn, Mẫn Na nhìn xem nàng, nhưng thật ra rất có thể hiểu được cảm thụ của nàng.

“Mẫn Na ngươi thích hoa sao?” Viên Tuyết thần sắc rất nhanh bị chính mình điều tiết tốt, lại khôi phục ngày bình thường cười đối mọi người bộ dáng. Nhìn xem nàng thay đổi dần thần sắc, Mẫn Na đột nhiên cảm thấy có chút tò mò, nguyên bản đến có chút thương cảm bộ dạng, vậy mà không có một hồi liền khôi phục chuyện trò vui vẻ…

“Ưa thích! Ta thích nước hoa hoa bách hợp!”

“Hoa bách hợp? A a, còn rất thích hợp ngươi đấy!” Viên Tuyết gãi gãi đầu, chính trò chuyện được cao hứng, Vũ Đạt bỗng nhiên đẩy cửa vào được. Nghiêm mặt, một bộ không hài lòng bộ dạng.

“Vũ Đạt, chịu về rồi rồi?”

“Ân!” Vũ Đạt lên tiếng, từ trong túi xách lục ra một lon đồ uống mở ra liền uống, nhìn bộ dáng của nàng, Mẫn Na đã biết rõ nàng nhất định lại cứng họng rồi, này đồ uống uống hết, khẳng định lại là không nói không vui!

“Này! Ca của ta người nọ! Quá buồn bực, ta xem như nhìn thấu hắn. Này còn không có lấy về nhà sẽ đem ta đuổi ra ngoài!!” Quả nhiên không đi ra Mẫn Na sở liệu, Vũ Đạt bực tức tới giống mùa hè mưa to, đột nhiên mà mạnh mẽ…

Viên Tuyết giữ im lặng, lấy nàng cùng Vũ Đạt hiểu biết mức độ, nguyên vốn là không có chuyện gì để nói đấy. Hơn nữa nhìn ra được Vũ Đạt lúc này tâm tình khó chịu, thì càng không cần phải tự tìm không vui rồi.

Oán giận đã đủ rồi, Vũ Đạt mới chậm rãi ngồi xuống đến. Quay đầu nhìn nhìn Viên Tuyết, lại nhìn một chút Mẫn Na, một bộ bát quái mà sắc mặt uống vào Cocacola…

“Các ngươi trò chuyện cái gì đây a?” Giọng điệu này, cực kỳ giống thời cổ nào đó nơi mụ tú bà.

“Không có gì. Đang nói chuyện hoa!” Nói đến đây, Mẫn Na giống như bỗng nhiên tựa như nhớ tới cái gì, ngẩng đầu hỏi:

“Tuyết, ngươi thích gì hoa?”

Một “Tuyết” chữ, nhường Viên Tuyết lập tức trợn mắt há hốc miệng. Vũ Đạt đồ uống ngậm trong miệng, nuốt cũng không phải nhả ra cũng không xong, chỉ ngây ngốc nhìn một chút cái này nhìn lại một chút cái kia, trong nội tâm buồn bực hai người này như thế nào một chút thời gian liền quen thuộc thành như vậy?

“Ồ…” Cuối cùng chậm qua rồi thần, Viên Tuyết khẽ cười nói: “Thủy Tiên, ta thích Thủy Tiên!”

“Chậc chậc…” Ai, thật sự là trong miệng có nước cũng vậy ngăn không được này cái miệng bát quái.

“A a, ta còn thực sự không sao cả gặp qua Thủy Tiên đây!” Mẫn Na cố gắng nhớ lại, giống như đối Thủy Tiên ấn tượng chỉ dừng lại ở thơ ấu bức tranh được in thu nhỏ lại bên trong.

“Thật sao? Thủy Tiên loại này hoa không thành đàn mở, vừa mở cũng chỉ mở một đóa. Hoa chi cô độc thanh dật người, một bông hoa tự thành một thế giới…”

Viên Tuyết trong mắt lại thoáng hiện ra vẻ cô đơn, lúc này đây, Mẫn Na rất nhanh sẽ bắt được. Vài câu đối thoại, bỗng nhiên làm cho nàng cảm thấy cái này thoạt nhìn lạc quan hào phóng cô gái cũng vậy cất giấu chính mình sự bất đắc dĩ. Mẫn Na rất muốn hỏi thăm, lại cảm giác không đủ lớn thích hợp, dù sao tìm hiểu người ta tâm sự không phải cái gì việc thiện a…

“Này! Còn có một câu, nói Thủy Tiên đấy!” Một bên vừa mới rời khỏi diễn thuyết sân khấu Vũ Đạt mở miệng.”Thủy Tiên không nở hoa, trang tỏi…”

囧… Cái này chết Vũ Đạt a, thật tốt một ý cảnh, hết lần này tới lần khác làm ra tỏi đến rồi…

Ngày hôm sau, mấy người liền bắt đầu rồi Trường Bạch sơn hành trình, trên đường đi, Viên Tuyết đều đúng Mẫn Na chiếu cố có gia. Vũ Đạt lúc bắt đầu vẫn là một bộ thờ ơ lạnh nhạt bộ dạng, lâu rồi cũng liền thấy nhưng không thể trách rồi. Viên Tuyết làm mọi chuyện đều tốt giống phát ra từ ở nội tâm, ánh mắt của nàng thường xuyên sẽ rơi vào Mẫn Na bên người. Vũ Đạt tuy rằng cảm thấy như vậy có chút không nói ra được quái dị, rồi lại không thể nghĩ được cuối cùng ở đâu có chút không thích hợp. Nhưng thật ra này Viên Tuyết, thoạt nhìn cũng không hề tưởng tượng trong chán ghét như vậy, luôn khuôn mặt tươi cười nghênh đón người, mặc kệ nói cái gì, nàng đều khẽ mỉm cười, giống như mặc kệ nhiều chuyện đại sự cũng sẽ không gây nàng căm tức.

Đi không xa, thác nước phía xa tức đập vào mi mắt, bên tai chỉ nghe tiếng nước từng cơn.

Đến gần ngưỡng mộ, chỉ thấy xuyên cấp mà nước chảy, đập nện ở trong nước mà trên một tảng đá lớn, bọt nước văng khắp nơi, sáng tạo ra như tơ lụa mà thật dài thác nước. Tựa như sấm sét, dài như Cự Long rất là đồ sộ. Sương mù khí theo gió núi tràn ngập, tiếng nước ở giữa núi rừng quanh quẩn, sáng tạo ra đại Đông Bắc chỉ có mà phóng khoáng cùng thô khoáng, lại là một phen có khác Động Thiên.. Dọc theo thác nước dưới chân địa hành lang, cẩn thận leo lên trên, nhìn thấy chính là một dòng sông nhỏ, tiếng nước mềm yếu mềm yếu, cái này là Trường Bạch thác nước phát nguyên địa, thật sự là khó có thể tưởng tượng, như vậy một dòng sông nhỏ, lại sáng tạo ra như vậy đồ sộ mà thác nước.

Đi lâu như vậy, nhìn thấy này thác nước, cũng làm cho hết thảy mọi người đã có một loại không uổng chuyến này cảm tưởng. Lại quay đầu nhìn sang, dường như mình đã đặt mình trong tại trời xanh cùng đại địa lúc đó.

Mẫn Na đột nhiên cảm giác được bên người giống như thiếu đi cái gì, ngắm nhìn bốn phía, mới nhìn đến Viên Tuyết ngồi xổm bên đường, cầm lấy trong tay chụp hình, xuất thần mà quay hình lấy.

Nàng quay hình đối tượng là một đóa màu vàng hoa dại, nó là như vậy nhiệt liệt mà mở ra tại lạnh thấu xương trong gió, là như vậy thanh thuần, sạch sẽ, một chút không nhiễm.

Trực giác nói cho Mẫn Na, Viên Tuyết là một hiểu được sinh hoạt người, nàng hiểu được quý trọng, cho dù là tầm thường này tiểu sinh mệnh cũng sẽ không bị nàng bỏ qua mất.

Tựa hồ quay đã đủ rồi, Viên Tuyết chậm rãi đứng người lên, nhìn xem tác phẩm của mình, hài lòng cười. Máy ảnh kỹ thuật số tại trong nhóm người này xem như cái bảo bối, liền A Đạt ca ca cầm vẫn là bình thường cuộn phim chụp hình. Nhìn nàng thoáng thành thạo động tác, nhất định cũng là ưa thích chụp ảnh gia hỏa.

Phát hiện Mẫn Na đang chú ý chính mình, Viên Tuyết lại có chút xấu hổ. Trên đường đi, nàng luôn lo lắng Mẫn Na bao quá nặng muốn giúp nàng chia sẻ một chút, kỳ thật đại bộ phận cấp quan trọng vật phẩm đã cướp được trong bọc của mình rồi, dù cho như vậy, Viên Tuyết như trước lo lắng. Bất quá nàng chính mình thật ra thật sự có chút ít cố hết sức, đường tựa hồ chỉ đi rồi một nửa, nhưng bờ vai cùng chân đã có chút ít đau nhức rồi.

“Hoa kỳ qua rồi, bằng không thì, sẽ có càng nhiều!” Viên Tuyết nhìn nhìn Mẫn Na, ngắm nhìn phương xa.

“Ta phát hiện ngươi đối với hoa còn rất có nghiên cứu đấy!” Vũ Đạt không biết lúc nào lại gần. Chứng kiến Viên Tuyết đánh ra ảnh chụp, Vũ Đạt rất là thoả mãn. Gia hỏa này thật đúng là có điểm nét đẹp nội tâm đấy…

“Ta khi còn bé cuối cùng ông ngoại của ta hoa trong hầm đợi, a a…”

Lại là tấm biển hiệu thức dáng tươi cười.

“Đi rồi đi rồi, các ngươi đám này nha đầu tranh thủ thời gian á…” Vũ Lân ca kêu lên, đại gia tiếp tục tiến lên.

Cuối cùng đến rồi đỉnh núi.

Phóng tầm mắt nhìn, Mẫn Na không khỏi cảm thấy hai mắt tỏa sáng, ngày đó trì làm cho nàng chấn động theo, lại cảm thấy như mộng như ảo, nếu không phải Thiên trì bên cạnh hối hả đám người cùng chói tai tạp âm, Mẫn Na thật sự sẽ hoài nghi mình đến trên trời.

Tại một mảnh lụa mỏng sương mù bao phủ xuống Thiên trì, giống một vị tố trang thiếu nữ khoác một tầng hơi mỏng cái khăn che mặt, viên hình mặt hồ, giống như một viên ngọc bích khảm nạm tại cao cao Trường Bạch đỉnh phong trên, trời xanh trên phiêu đãng sợi thô hình dáng mây trắng, trong hồ quăng xuống rồi lúc ẩn lúc hiện cái bóng, càng cho xinh đẹp Thiên trì gia tăng lên vài phần thánh khiết cùng thần bí. Vòng tròn hồ bốn phía toàn bộ là kỳ lệ to lớn cao ngạo ngọn núi, kia ngọn núi hiểm trở nguy nga, bày biện ra bụi, hoàng, lục vài loại sắc điệu, không khỏi cảm thán tạo vật thần kỳ, những thứ này, đều là thiên nhiên xinh đẹp nhất kiệt tác!

Nàng trong trẻo, nàng thánh khiết, nàng óng ánh, nàng mộng ảo, nàng không mang theo một chút con người làm ra địa thiên mà vẻ đẹp. Xanh biếc mà mặt nước, ánh mặt trời chiếu nghiêng, giống như chiếu vào óng ánh mà gương sáng phía trên, chiếu ra sóng ánh sáng lướt ảnh, tinh xảo đặc sắc, trì trên mặt hơi nước cùng ánh mặt trời quấn quanh. Xuất hiện một loại như mộng như ảo mà hiệu quả, càng thêm hiện ra rồi Thiên trì mà bác đại tinh thâm,. Hùng vĩ đồ sộ. Quan sát Thiên trì.” Đứng ở bên cạnh, dường như cùng với Thiên trì hòa làm một thể, đang nghe Thiên trì giảng thuật kia sâu lắng mộng ảo ngụ ngôn, cùng nàng một chỗ tại núi cao đỉnh, cảm thụ được trăm triệu năm đến chỗ này cảm thán…

Viên Tuyết như trước vỗ, nàng muốn dùng trong tay chụp hình cầm tất cả xinh đẹp đều giữ lại, tất cả cảnh sắc xuyên thấu qua nàng lấy cảnh hóa thành định dạng. Không giống nàng thì là Mẫn Na, nàng chẳng qua là ngơ ngác đứng ở bên cạnh, xuất thần mà nhìn phương xa hết thảy, trong mắt lóe ra tia sáng kỳ dị. Vũ Lân ca sớm đã đi cùng bạn gái của mình nói qua đầy bụng lời tâm tình, không chịu bỏ qua hôm nay ban cho cơ hội tốt. Thiên trì vui sướng đến như là nhân gian Tiên cảnh, mà những thứ này cảm thấy đưa thân vào thiên thượng nhân đám, tại cảm ngộ đồng thời, cũng đều tồn tại ở đằng kia cũng không giống nhau trong mộng cảnh.

Duy nhất bận rộn lại chỉ có Vũ Đạt, một người ở đằng kia mùi ngon mà ăn vừa mới mua được suối nước nóng trứng gà luộc…

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: 囧, cái này chết lão Đạt…

Không qua… Hạo Văn mễ đi, muốn là Hạo Văn đi chuẩn cũng là ngồi bên cạnh ăn trứng gà kia hỏa đấy…

47, truyền thuyết

Từ Trường Bạch sơn trở về, mấy người đều cảm thấy có chút thể lực tiêu hao. Mẫn Na mặc dù có Viên Tuyết một đường chiếu cố, nhưng là không có tốt đi nơi nào. Vũ Đạt là dứt khoát ghé vào trong nhà không ra khỏi cửa, miễn cưỡng sống uổng lấy cuối cùng vài ngày nghỉ thời hạn.

Viên Tuyết cùng Vũ Lân ca hai người trên đường đi đều bận rộn chiếu cố người khác, tự nhiên mệt nhất không qua. Vũ Lân ca một bên oán trách mang theo đám này nha đầu du lịch thật sự là mệt, một bên có điện thoại liên hệ lấy bạn gái nói cho nàng biết nghỉ ngơi thật nhiều. Mà người ta Viên Tuyết thì có chút hăng hái mà sửa sang lấy quay hình ảnh chụp, thêm tẩy sạch mấy phần chuẩn bị cho mỗi người đều lưu lại phần kỷ niệm.

Khai giảng một ngày trước buổi tối, Mẫn Na hẹn Hạo Văn đi ra. Mặc dù là như vậy, Hạo Văn cũng là một bộ lão đại không tình nguyện bộ dạng. Hai người đi ở bờ sông, chậm rãi từ đi. Bất quá Hạo Văn hình như là không có tản bộ tâm tình, không ngừng lẩm bẩm lấy cái gì.

“Ca…” Mẫn Na cảm giác được Hạo Văn có chút không tập trung, đại khái là gần nhất quá mệt mỏi a. Hạo Văn tất cả cử động, Mẫn Na đều thay nàng tìm lý do tốt, cầm hết thảy tất cả, với tư cách tự an ủi mình lấy cớ.

“Há, làm sao vậy?” Rất rõ ràng là vừa vặn mới lấy lại tinh thần Hạo Văn, quay đầu nhìn xem Mẫn Na.

“Chúng ta… Chơi đùa rất tốt!” Mẫn Na do dự một chút, vẫn là nói ra một câu không quan hệ quan trọng nói.

“Há, vậy là tốt rồi!” Hạo Văn nói qua thả chậm bước chân, cùng Mẫn Na kề vai sát cánh hành tẩu. Mẫn Na vươn tay nghĩ khoác ở Hạo Văn cánh tay, Hạo Văn lại đưa tay chỉ vào xa xa…”Nhìn, nước sông giống như thiếu…”

“Ân, gần nhất mưa ít…” Mẫn Na cười cười.

“Ai? Còn nhớ rõ khi còn bé không, ta không có việc gì tổng đến bên này vui chơi, ta còn nói trong nước này có vàng đây!” Hạo Văn cười nói.

“Ân! Ngươi liền nói bậy nói bạ!” Mẫn Na bĩu môi, khi còn bé nhưng thật ra thường đến, chẳng qua là mỗi một lần Hạo Văn đều không cho nàng tiếp cận bờ sông, chẳng qua là cho phép nàng nhìn xa xa.

“Ai, này không phải trách ta a, là ta gia gia nói này sông bên trong có vàng. Bất quá này sông dọc tuyến quả thật có Kim Sa đấy, Thanh triều thời điểm còn khai thác đâu rồi, ai, đoán chừng là đều sớm đào không có a!” Tự bào chữa, trò chuyện dùng.

“Ca, ngươi gần nhất bỗng nhiên dụng công rồi!” Mẫn Na giọng nói có chút mất mát, Hạo Văn dụng công tự nhiên là chuyện tốt, nhưng là như vậy dùng một lát công đứng lên, giống như chung sống thời gian trở nên ít hơn nhiều.

“Xem như không tệ! A a, làm sao vậy? Ca của ngươi ta không thể làm đệ tử tốt a?” Hạo Văn nghiêng mặt qua hỏi.

“Đệ tử tốt?” Mẫn Na lập lại một câu, Phụt nở nụ cười.”Thật không thể ngờ ngươi cũng có thể hỏi ra lời này!”

“Oa ha ha!” Hạo Văn cười lớn, thoạt nhìn đặc biệt đừng hài lòng. Mẫn Na cảm thấy Hạo Văn giống như so với trước kia lạc quan rất nhiều, dễ dàng nở nụ cười, cũng vậy đặc biệt dễ dàng cười to.

“Ngươi xem này sông, nó tại chúng ta này, gọi Hắc Long Giang, nhưng là đến rồi Nga La Tư cảnh nội a, nó liền kêu A Mục Nhĩ sông!” Hạo Văn nhìn nhìn Mẫn Na, bỗng nhiên hỏi: “Biết rõ ta nói nghe được lời này có ý tứ gì sao?”

Mẫn Na lập tức không sờ được đầu rồi, đề tài này như thế nào chuyển đổi được nhanh như vậy, này cùng đệ tử tốt có quan hệ gì a?

Nhìn xem Mẫn Na vẻ mặt khó hiểu bộ dạng, Hạo Văn có chút đắc ý.

“Giang vẫn là cái kia giang, nó không thay đổi. Người vẫn là người kia, đệ tử tốt kém đệ tử… Đều là danh tự thay đổi, kỳ thật a, căn bản là không có khác nhau…”

Hạo Văn lời nói đến mức có chút lập lờ nước đôi, Mẫn Na suy nghĩ một chút, tựa hồ hiểu được, lại tựa hồ có hơi không hiểu.

“Rõ ràng sao?” Nhìn xem Mẫn Na không hiểu ra sao bộ dạng, Hạo Văn xấu xa cười.”Không rõ liền chính mình đoán a, ai… Ngộ tính a ngộ tính…”

Gật gù đắc ý bộ dạng, có chút mà khí, cũng có chút đáng yêu.

Lại đi vài bước, Hạo Văn bỗng nhiên quay đầu lại tới đây, nhìn xem Mẫn Na cười.

“Lại làm sao a?” Mẫn Na xem như bối rối rồi, này người hôm nay phạm cái gì tật xấu a?

“Chúng ta xuống đi đi một chút đi, đi mép nước nhìn nhìn! Ta giống như cho tới bây giờ cũng không có dẫn ngươi đi qua mép nước, tiểu nha đầu, sợ ngươi rơi vào đi ta mà kiếm không đi ra…”

Chóng mặt, người này miệng là thế nào lớn lên nha? Làm sao lại sẽ không nói điểm dễ nghe đây?

“Không biết ai ngã xuống!”

Một câu nói điều bình tĩnh giọng nói tự nhiên, Hạo Văn nhưng thật giống như bị người ta tóm lấy rồi bím tóc giống nhau túng quẫn ở đằng kia rồi. Cả nhà thuộc viện cũng biết, năm đó mùa đông, mấy tuổi đại tiểu Hạo văn đi theo phụ thân đi bờ sông bắt cá rớt xuống trong nước sự việc. Không đợi lấy phụ thân cứu, Hạo Văn lại chính mình đập thình thịch lấy leo lên rồi, từ nay về sau nghiêm trọng cảm mạo cảm mạo, bị Vũ Đạt gia gia rót tốt mấy phó thang thuốc mới điều dưỡng được không sai biệt lắm. Bất quá gia hỏa này nhưng thật ra một điểm trí nhớ đều không có, bệnh còn chưa hết lưu loát thời điểm, lại chạy đến bờ sông lắc lư…

Đều nói một năm bị rắn cắn mười năm sợ dây thừng, này Chung Hạo Văn đoán chừng bị rắn cắn mười lần cũng sẽ không dài giáo huấn đấy…

Đi theo Hạo Văn từ từ đi xuống thềm đá, đi đến mép nước, nước rất thanh, nhưng không giống khi còn bé như vậy thấu triệt, mép nước lộ ra bóng loáng tảng đá, này hoa quả mà thiếu đi rất nhiều…

“Nhớ rõ trước kia Bành gia gia cho ba người chúng ta nói câu chuyện sao?” Hạo Văn hai tay cắm vào ở trong túi, đối mặt với nước sông đứng thẳng.

Không đợi Mẫn Na trả lời, Hạo Văn liền lầm bầm lầu bầu nói ra:

“Này sông vốn gọi Bạch Long giang, bởi vì bên trong ở một cái hung ác Bạch Long, này Bạch Long bạo ngược, nguy hại dân chúng. Bờ sông Lý gia có một cô gái, ở bờ sông giặt quần áo thời điểm ngủ rồi, sau khi tỉnh lại liền sinh rồi cái tiểu Hắc Long. Cô gái ca ca sau khi biết, dưới sự giận dữ chém tiểu Hắc Long cái đuôi. Người ta liền cũng gọi này tiểu Hắc Long là “Cái đuôi trọc lão Lý”, đến sau, nó từ từ trưởng thành lại rất nhiều lần thua ở Bạch Long thủ hạ về sau, nó rút cuộc tại cuối cùng chiến thắng Bạch Long. Hắc Long là thắng, này giang liền biến thành Hắc Long Giang…”

Hạo Văn nói câu chuyện Mẫn Na nhớ rõ, đó là khi còn bé đi Vũ Đạt gia vui chơi, ngồi ở trên xích đu quạt cây quạt Bành gia gia nói. Bỗng nhiên hoài niệm lên rồi khi còn bé thời gian, vô câu vô thúc, vô ưu vô lự.

“Thiếu niên không biết buồn tư vị, yêu mến tầng lầu. Yêu mến tầng lầu, là phú mới từ mạnh mẽ nói buồn. Ngày nay nhận thức hết sức buồn tư vị, muốn nói lại do dự. Muốn nói lại do dự, lại nói trời lạnh khá lắm thu…” Tân Khí Tật từ, Hạo Văn gần nhất nhìn rất nhiều, không biết vì sao, bỗng nhiên ở thời điểm này nhớ tới này đầu 《mò cá nhi 》.”Ta như thế nào không có sớm một chút gặp được…” Hạo Văn tự nhủ.

Những lời này Mẫn Na nghe được rõ ràng, nhưng lại không biết nàng nói đúng cái gì. Từ từ đi đến bên người nàng, nhìn xem Hạo Văn co rút nhanh lông mày, không khỏi hỏi: “Ca, ngươi không sao chứ…”

“A a, không có việc gì, đọc sách đã thấy nhiều, này không phải trong bụng có từ rồi đi!” Hạo Văn tự giễu mà cười lấy, dọc theo sông từ từ đi tới.

Bờ sông dài khắp rồi cỏ dại, nhìn xem những thứ này ngoan cường sinh mệnh, Hạo Văn không khỏi nở nụ cười. Nàng từ từ đi qua, đưa tay tại cao cỡ nửa người thảo trên mặt đỡ qua…

“Ca, cẩn thận cắt tay!” Mẫn Na đi qua nghĩ ngăn lại, nghe xong Mẫn Na, Hạo Văn do dự một chút, đưa tay thu lại rồi, như trước đứng ở nơi đó.

“Ta có thời điểm thực cảm thấy trong nội tâm của ta tựa như dài ra thảo giống nhau, vừa thấy được…” Hạo Văn dừng một chút, tựa hồ muốn nói cái gì lại không tiện mở miệng bộ dạng, “Vừa thấy được cái gì kia… Ta thật giống như trong lòng thảo sinh trưởng tốt, dã hỏa thiêu bất tẫn, qua gió xuân lại mọc a…”

Mẫn Na triệt để mê hoặc, này Chung Hạo Văn hôm nay đến cùng là thế nào? Như thế nào hết sức nói chút ít lập lờ nước đôi lời nói?
“Ca…” Mẫn Na vừa muốn mở miệng hỏi thăm, phát hiện Hạo Văn đã chậm rãi ngồi xổm xuống, ở trong bụi cỏ, rút lên một gốc cây.

“Quen biết sao?” Hạo Văn cười hỏi Mẫn Na.

“Mao mao cẩu…” Mẫn Na thốt ra.

“Chóng mặt, ngươi không có văn hóa đấy! Cái này gọi là cỏ đuôi chó!” Hạo Văn nói được nhưng thật ra làm như có thật. Ai, giả bộ cái gì người làm công tác văn hoá, vốn là đều giống nhau nha.

“Ngươi có phải hay không lại phải cho ta giảng cái mao mao cẩu câu chuyện a?” Mẫn Na vẻ mặt nghịch ngợm nhìn qua Hạo Văn.

“Giảng… Thế thì không phải chuyện này…” Hạo Văn chẳng hề để ý mà cười cười, dùng trong tay cỏ đuôi chó nhẹ nhàng quét một chút Mẫn Na mặt, ngứa đấy…

“Lúc trước…” Hạo Văn làm như có thật mà nói đứng lên, “Có hai gia đình, Vương thông minh cùng Triệu đại kẻ ngốc, Vương thông minh không phải thông minh, đó là gian trá. Triệu đại kẻ ngốc hắn cũng vậy không ngốc, cái kia là chất phác. Vương thông minh nuôi dưỡng ngưu, Triệu kẻ ngốc nuôi chó. Này đầu xuân cày ruộng rồi, Triệu kẻ ngốc dùng Vương thông minh ngưu, canh cổng rồi, Vương thông minh dùng Triệu kẻ ngốc cẩu, này Vương thông minh cảm giác phải tự mình thiệt thòi, đã nói a, ta đây ngưu già rồi, không thể dùng, về sau đừng tìm ta mượn. Này Triệu kẻ ngốc không có chiêu a, hắn sẽ khóc, cái kia chưa từng rời hắn tả hữu chó vàng bỗng nhiên mở miệng nói chuyện rồi. Nó nói, kẻ ngốc a, ngươi đừng khóc rồi, ngươi hay dùng ta cày ruộng a, ta sẽ cày ruộng a. Triệu kẻ ngốc vội vàng lau lệ mắt, không tin tưởng lắm mà nhìn chằm chằm vào chó vàng, chó nhà ai có thể cày ruộng? Nhưng chó vàng dùng sức gật đầu. Từ đó về sau, chó vàng mùa xuân giúp kẻ ngốc cày ruộng, trời thu giúp kẻ ngốc kéo xe, kẻ ngốc chẳng những lầm không được vụ mùa, thu hoạch vẫn còn so sánh Vương thông minh nhiều. Vương thông minh nhìn xem đỏ mắt, lại cày ruộng lúc, hắn giả bộ của một rất khó hình thức, vẻ mặt đau khổ đối kẻ ngốc nói, nhà ta lão Ngưu lão được canh không được mà á…, kẻ ngốc a, đem ngươi cẩu cho ta mượn sử dụng a. Ai ngờ chó vàng đến rồi Vương thông minh ruộng đất, lại không chịu kéo cày cày ruộng, Vương thông minh liền rút nó, nó vẫn là không chịu, Vương thông minh sẽ đem cẩu siết chết rồi, sau đó một chôn, chỉ lộ ra một đoạn cái đuôi ở bên ngoài, sau đó chạy tới cùng kẻ ngốc nói, ai nha nha, kẻ ngốc nha, cũng không hay rồi, chó của ngươi đến rồi ta chỗ ấy không làm việc không nói, còn một đầu đâm vào ruộng đất không chịu đi ra! Kẻ ngốc vội vàng chạy tới vừa nhìn, quả nhiên, Vương thông minh ruộng đất có một đoạn màu vàng đuôi chó theo gió dao động a bày đấy. Kẻ ngốc thương tâm mà khóc lớn, chạy tới giữ chặt kia đoạn đuôi chó liền hướng ngoài túm, kia đoạn cẩu vĩ cũng đã biến thành một gốc cây thảo, hắn cầm đuôi chó biến thành thảo rút, thua bởi rồi trong đất nhà mình.

Mùa hè đến rồi, kẻ ngốc mộng thấy chính mình cẩu lại ngoắt ngoắt cái đuôi trở về rồi. Cẩu nói, năm nay ngươi không muốn cày ruộng rồi, ruộng đất dài ra những cái kia thảo đều kết hạt thực đấy, chúng đầy đủ ngươi ăn một năm rồi.

Một năm nay, kẻ ngốc đã không có cày ruộng, cũng vậy không can đảm điền, đầy đất đều là xanh mơn mởn cỏ xanh, đến rồi trời thu, những thứ này xanh mơn mởn cỏ xanh quả nhiên kết xuất rồi từng chuỗi hạt, ánh vàng rực rỡ đấy… Đến sau, Vương thông minh nhìn kẻ ngốc không cần trồng trọt lại mỗi năm có thu hoạch, liền vụng trộm đến kẻ ngốc ruộng đất cầm những cái kia cẩu vĩ biến thành thảo rút, rơi vào trong đất nhà mình. Những thứ này thảo ngay tại đây Vương thông minh gia ruộng đất dài a dài, Vương thông minh cười phá hư.

Lại đến sau, đầy đất thảo kết xuất màu vàng kim óng ánh hạt, cùng hạt thóc giống nhau, Vương thông minh càng vui vẻ, đến cuối cùng, Vương thông minh liền vui cười không ra ngoài, bởi vì hắn thu hồi lại những cái kia cùng hạt thóc giống nhau đồ gì đó, có hạt không thực…

Bởi vì này chút ít giống hạt thóc giống nhau thảo là đuôi chó biến thành, hình thức rất giống đuôi chó, mọi người cũng gọi nó “Cẩu Vĩ Thảo”.”

Hạo Văn câu chuyện giảng được rất dài, Mẫn Na cẩn thận nghe. Lúc mới bắt đầu còn cảm thấy nàng là thêu dệt vô cớ đấy, đến sau thậm chí có một chút tình tiết.

“Muội, trước kia, ngươi là hạt thóc, là ta cỏ đuôi chó. Hiện tại, không biết ta còn có thể hay không thể trở thành hạt thóc rồi…, ta một mực cảm giác phải tự mình thông minh, ta hiện tại cảm thấy, ta mới phải kẻ ngốc.”

Hạo Văn thở dài, nhìn nhìn trong tay đã tóc vàng cọng cỏ, cỏ này còn có một loại khác hàm nghĩa nàng cũng không có giảng cho Mẫn Na nghe.

Kia hàm nghĩa, là được —— thầm mến!

48, khác biệt

Đầy đủ người khai giảng đối với tất cả khoa khoa đại biểu mà nói thật sự là có chút luống cuống tay chân. Kỳ nghỉ trước các sư phụ bài tập giữ được thoải mái, các học sinh trong ngày nghỉ viết được mệt nhọc, mà khoa các đại biểu, thu được càng là “Cúc cung tận tụy”.

Dư lão sư chỉ chừa rồi hai thiên luyện viết văn, đối với toán học cùng tiếng anh kia một trương tuyết trắng bánh bột mì tử mà nói, vẫn tính là thoải mái đấy.

Một sớm tự học, Chung Hạo Văn đã đem thu bài tập sự tình giải quyết. Dùng Dư lão sư tại lớp uy tín cùng được hoan nghênh mức độ, không giao bài tập thật sự rất ít.

Viên Tuyết ôm từ sau bàn mượn tới viết văn sách, vẫn còn ở vội tam hỏa tứ địa chộp lấy, nhìn xem nàng bận rộn bộ dạng, Mẫn Na không khỏi ở một bên vì nàng lo lắng suông. Bảy ngày ngày nghỉ, một đống lớn bài tập vậy mà một số chưa động, cũng coi như là nhân tài rồi.

“Viên Tuyết, ngươi khó sinh a!” Hạo Văn đi đến Viên Tuyết trước bàn, tức giận nói ra. Đếm vở, chỉ kém Viên Tuyết một người không có giao.

Viên Tuyết ngẩng đầu, cười cười, tiếp tục chộp lấy. May mà Dư lão sư lưu chẳng qua là luyện viết văn, tùy tiện chắp vá hơn mấy đoạn là được.

“Lập tức, lập tức cáp!” Viên Tuyết một bên nói qua, trong tay không ngừng viết mà viết. Hạo Văn liếc qua, chỉ thấy kia bổn thượng chữ viết viết ngoáy, bôi lên rất nhiều.

“Bài tập ta trước cho lão sư đưa đi, Dư lão sư chờ đợi nhóm đây. Ngươi viết xong sau đưa đến ta trên chỗ ngồi, ta cho ngươi thêm đưa một lần!” Hạo Văn nhàn nhạt nói qua.

“Há, ngươi muốn là vội lời nói chính mình đưa cũng có thể!” Viên Tuyết ngẩng đầu, đầy cõi lòng áy náy mà cười cười.

“Dùng ngươi đưa? Ngươi tranh thủ thời gian viết a ngươi!” Vừa ôm một chồng chất bài tập đi vài bước Hạo Văn bỗng nhiên quay đầu quát, sau đó nhanh chân đi ra phòng học.

Hạo Văn hống một tiếng làm cho Viên Tuyết lại càng hoảng sợ, ngẩn người, lập tức liền giống bừng tỉnh đại ngộ. Chỉ thấy nàng cười khẽ, tiếp tục múa bút thành văn…

Chỉ chốc lát, Hạo Văn trở về rồi, khóe miệng hiện lên mỉm cười, giống như trong cái gì giải thưởng lớn một loại một bộ dáng vui vẻ. Mẫn Na không khỏi tò mò quan sát tỉ mỉ rồi một phen. Hạo Văn trong tay còn cầm lấy mấy tấm tràn ngập chữ giấy, chỉ thấy nàng đi đến trên chỗ ngồi, cẩn thận cầm những cái kia giấy lộn kẹp đến rồi đặt lên bàn một da đen trong sổ.

Bổ tốt rồi bài tập Viên Tuyết nhường Mẫn Na cầm vở đưa cho Hạo Văn, Mẫn Na nhìn nhìn Viên Tuyết, nhỏ giọng làm cho nàng chính mình đưa đến Dư lão sư quay trở về, chỉ thấy kia Viên Tuyết nhìn chung quanh một phen bốn phía, mặt lộ vẻ giảo hoạt thần sắc, duỗi đầu dò xét nhỏ giọng nói với Mẫn Na:

“Chỉ sợ, ca của ngươi nàng nguyện ý không có việc gì đã qua Dư lão sư kia chạy một chút, đưa tới a, quân tử có giúp người hoàn thành ước vọng không phải?”

Mẫn Na có chút khó hiểu, vừa định hỏi vài câu thời điểm, chủ nhiệm lớp đã kẹp lấy sách giáo khoa đi đến. Không có biện pháp lại gọi trước bàn hỗ trợ truyền lại vở, đành phải cầm kia Viên Tuyết sách bài tập đặt xuống góc bàn đợi đến lúc hết giờ lại cho đi qua.

Bị Viên Tuyết một nhắc nhở như vậy, Mẫn Na tựa hồ cũng cảm giác được rồi: Hạo Văn giống như đặc biệt ưa thích đã qua Ngữ văn lão sư xử lý công thất chạy, thường xuyên cũng không có việc gì tìm lý do đi qua. Cơm trưa thời điểm Hạo Văn cũng vậy ưa thích nhường Mẫn Na cùng Vũ Đạt giúp nàng nghĩ một ít về ngữ văn trên vấn đề, nói là đúng càng khó càng tốt, nàng giúp đại gia đến hỏi lão sư…

Hoặc là, Hạo Văn rất ưa thích Ngữ văn lão sư a, tựa như trước kia ưa thích Hình lão sư như vậy. Điều này cũng không có gì, kia Hình lão sư, từ khi không lại giảng bài về sau, Hạo Văn liền không lại nhắc đến…

Quay đầu nhìn nhìn kia Viên Tuyết, trên bàn để đó một quyển tiếng anh sách, dưới bàn nhưng lại là hai tờ quyển toán học tử, nàng vẫn còn ở luống cuống tay chân mà chộp lấy bài tập. Đối với nàng Mẫn Na bắt đầu có chút tò mò, Hạo Văn đã từng nói, trên đời này yêu người cười có hai loại, một loại là người đơn thuần, sẽ xuất phát từ nội tâm nhiệt tình yêu sinh hoạt, sở dĩ phải cười; một loại khác thì là cái gì đều nhìn thấu, thấy rõ rồi, châm chọc khiêu khích cười. Như vậy, Viên Tuyết nên tính là loại người nào đây? Mẫn Na lúc mới bắt đầu sẽ cho rằng nàng là loại thứ nhất, nhưng mà hiện tại, Mẫn Na càng ngày càng cảm thấy nàng không đơn giản như vậy, ít nhất, tại ở phương diện khác nàng vẫn có lấy rất nhạy cảm trực giác đấy…

Nhanh hết giờ thời điểm, Viên Tuyết cầm bài tập sao đã xong, hướng Mẫn Na mở trừng hai mắt, nhỏ giọng nói qua:

“Tiếng anh bài tập…”

Mẫn Na cái này bạo đổ mồ hôi a, cảm tình này Viên Tuyết là một sao chép bài tập về nhà người trong nghề a…

Sách bài tập đặt xuống Mẫn Na góc bàn cuối cùng bị Mẫn Na đã quên, thẳng đến nghỉ trưa thời điểm sửa sang lại cái bàn chuẩn bị lúc ăn cơm mới nghĩ tới. Hạo Văn chính vừa ăn mì tôm một bên nhìn xem bổn 《tuổi trẻ trích văn 》, Vũ Đạt thì tại bên cạnh lao thao mà nói qua mì tôm không dinh dưỡng các loại nghe giống như rất có dinh dưỡng lời nói.

“Ca! Viên Tuyết bổn!” Mẫn Na đặt hộp cơm trên bàn, cầm Viên Tuyết sách bài tập đưa cho Hạo Văn.

“Há, một lát đi đưa!” Hạo Văn không có ngẩng đầu, chẳng qua là tiếp nhận Mẫn Na trong tay vở, tiếp tục có chút hăng hái nhìn xem.

“Súc sinh, như ngươi vậy tiêu hóa không tốt!” Vũ Đạt thật sự là nhìn không được rồi, không nói lời gì mà đem Hạo Văn mì tôm đoạt lấy, càng làm chính mình đi mua cơm đẩy tới rồi Hạo Văn trước mặt, “Ngươi ngu ngốc, lười chết ngươi, ăn một bữa cơm đều lười được nhúc nhích!”

“Hì hì!” Hạo Văn nhếch miệng cười cười, cũng vậy không cùng Vũ Đạt khách khí, cầm lấy thìa liền bắt đầu ăn, “Trung học phổ thông bộ ly nhà ăn quá xa, này không phải chẳng muốn nhúc nhích đi! Nếu không ngươi mỗi ngày mua cơm lúc trở lại đều cho ta mang một phần, ta sẽ không ăn mì tôm rồi…”

“Mặt dạn mày dày!” Vũ Đạt trong kẽ răng toát ra như vậy bốn chữ, sau đó mở ra một phần khác cơm.

“Này, ta vừa rồi mua cơm thời điểm gặp phải Dư lão sư!”

Vừa nghe thấy “Dư lão sư” ba chữ, Hạo Văn lập tức ngẩng đầu lên nhìn xem Vũ Đạt, “Dư lão sư?”

“Đúng vậy!” Vũ Đạt nhìn nhìn Hạo Văn, nàng tự nhiên biết rõ gia hỏa này gần nhất đối Dư lão sư cảm thấy rất hứng thú, không đúng vậy sẽ không cố ý tại nàng trước mặt nhắc tới.

“Dư lão sư… Làm sao đi a?”

“Mua cơm a! Ngu ngốc a, đi nhà ăn trừ ăn cơm ra còn có thể làm gì?” Vũ Đạt che miệng nở nụ cười.

Biết mình xem như bị Vũ Đạt đùa bỡn, Hạo Văn thật cũng không sinh khí, chẳng qua là tức giận hừ vài tiếng, cầm trong tay trích văn thả vào một bên, chuyên tâm ăn cơm.

Một hộp cơm rất nhanh sẽ thấy đáy, sau giờ ngọ ánh mặt trời xuyên thấu qua cửa sổ phơi nắng tại trên thân thể, ấm áp vô cùng là dễ chịu. Hạo Văn duỗi người, vươn vai, cầm lấy trên bàn chén nước uống một ngụm.

“Này uy uy, lúc ăn cơm uống nước bất lợi với tiêu hóa!” Vũ Đạt lại bắt đầu “Chuyện này mẹ” rồi, liền Mẫn Na cũng bắt đầu gọi thẳng chịu hết nổi.

Chính cười nói, Viên Tuyết từ bên ngoài đã đi tới, trong tay cầm theo Kentucky Fried Chicken cái túi, xem ra mua không ít ăn ngon đấy.

Mấy cái cùng nàng quan hệ không tệ nữ sinh rất nhanh sẽ xông tới, không có một hồi, trong tay đồ ăn đã bị phân chà xát không ít.

Viên Tuyết chưa có trở về chỗ ngồi, mà là thẳng đi tới ba người bên cạnh bàn. Nhìn thấy Viên Tuyết đi tới, Hạo Văn đặt ly nước đến một bên, tiếp tục không coi ai ra gì mà đang ăn cơm.

“Mẫn Na, Vũ Đạt, ảnh chụp rửa đi ra!” Viên Tuyết cười từ quần áo trong trong túi áo lấy ra bốn cái ảnh chụp túi, sau đó tìm tìm, rút ra một đưa cho Mẫn Na!

“Cho!”

Mẫn Na một giọng nói “Cảm ơn”, tranh thủ thời gian để xuống đôi đũa trong tay nhận lấy cẩn thận lật xem.

“Vũ Đạt, ngươi đây đấy!” Nói xong, cầm còn dư lại ảnh chụp túi đều đưa cho Vũ Đạt.

“Trời, ta không có theo nhiều như vậy a!” Vũ Đạt ngẩn người, này Bành Vũ Đạt luôn luôn là không thế nào ưa thích chụp ảnh đấy, như thế nào đánh ra rồi nhiều như vậy ảnh chụp?

“Còn ngươi nữa ca ca cùng chị dâu đấy!” Viên Tuyết cười giải thích nói.

“Ồ, ngươi thế nào đều tẩy sạch, ngươi đem chụp hình cho ta ta đi rửa phải rồi chứ gì, này nhiều không có ý tứ? Bỏ ra nhiều tiền? Ta đem tiền cho ngươi!” Vũ Đạt vội vàng đứng người lên chuẩn bị bỏ tiền.

“Được rồi được rồi…” Viên Tuyết vội vàng vẫy tay, “Không có nhiều tiền, rồi hãy nói ta theo thời điểm cũng vậy không có thu được các ngươi đồng ý không phải, ra ngoài chơi nha, coi như lưu lại cái kỷ niệm! Lấy được không có gì tốt, các ngươi chớ để ý là được…”

Viên Tuyết một chút khách khí nhường Chung Hạo Văn cảm thấy rất phải không thoải mái, nghĩ thầm ngươi cái tên này tài đại khí thô (tiền nhiều như nước) còn chưa tính, còn đến mức giải thích nhiều như vậy không…

“Không biết a, ta cảm thấy được ngươi chụp ảnh chiếu lên tốt tốt a!” Mẫn Na liếc nhìn trong tay ảnh chụp không khỏi chậc chậc tán thưởng, Viên Tuyết chụp ảnh kỹ thuật hoàn toàn chính xác rất tốt, bất luận là lấy cảnh vẫn là sắc thái, đều điều chỉnh thử được cực kỳ vừa đúng lúc, vừa mức.

“Đến, ta xem một chút!” Hạo Văn từ Mẫn Na trong tay cầm qua ảnh chụp, mở ra. Mỗi người đều tràn đầy cười, nhìn ra được lần này lữ hành tâm tình của mọi người cũng không tệ. Nhất là Mẫn Na…

Lại mở ra, chính là Thiên trì bên cảnh sắc. Mẫn Na đứng ở nơi đó, như có điều suy nghĩ mà nhìn phương xa. Đây chỉ là một trương bóng lưng, một thoáng gầy cô gái ngẩn người bóng lưng. Như vậy nhất phúc tình cảnh, là Hạo Văn luôn luôn đều rất ưa thích.

“Này trương đưa ta đi rồi!” Hạo Văn cầm ảnh chụp tại Mẫn Na trước mắt giương lên, sau đó quay đầu, khẽ nhíu mày, nhìn xem Viên Tuyết nói:

“Này trương ta cất chứa được không?”

Viên Tuyết vội vàng nở nụ cười tiếng, “Ta đây đều cho Mẫn Na rồi, ngươi hỏi Mẫn Na chứ gì!”

“Không cần hỏi, chỉ cần là ta thích đấy, muội ta khẳng định đưa ta đi.” Hạo Văn thoáng có chút đắc ý nói qua. Xoay người từ phía sau trên mặt bàn cầm lấy màu đen kia da cuốn sổ, muốn đem ảnh chụp kẹp đi vào.

Vở mở ra, mấy tấm chiết hảo giấy lộn bay xuống đến trên mặt đất. Hạo Văn vội vàng đứng người lên, cẩn thận từng li từng tí mà nhặt lên, nhẹ nhàng thổi mất phía trên nhìn không tới đã có khả năng nhiễm phải bụi bặm.

“Ca, cái gì a?” Mẫn Na vừa mới liền đối này mấy tấm giấy lộn tò mò, bởi như vậy càng là muốn biết.

“A a…” Hạo Văn cười, cầm trang giấy mở, giơ lên Mẫn Na trước mặt làm cho nàng nhìn.”Quen biết không?”

Đây là Tô Thức tên thiên 《thủy điệu ca đầu 》. Xinh đẹp kiểu chữ, phi thường xinh đẹp.

“Đây là…”

“Dư lão sư giúp ta viết bảng chữ mẫu, ta muốn cầm trở về luyện!” Hạo Văn đắc ý nói qua, bắt nó một lần nữa chiết hảo. Lúc này đây không có lại kẹp đến trong sổ, mà là chậm rãi kẹp đến sách ngữ văn ở bên trong, sau đó đem sách ngữ văn thả vào trong túi xách.

Viên Tuyết nhìn xem Hạo Văn nhất cử nhất động, khóe miệng hiện lên vẻ mỉm cười. Lại nhìn rồi nhìn Mẫn Na, tựa hồ nụ cười kia lại từ từ mà thu mà bắt đầu.

Vừa dọn dẹp sẵn sàng, ngay tại đây Hạo Văn lần nữa ngồi xuống chuẩn bị lúc ăn cơm, Vũ Đạt bỗng nhiên mổ heo giống như rống to một tiếng:

“Viên Tuyết tôn tử ngươi!”

Hạo Văn tranh thủ thời gian thăm dò nhìn, chỉ thấy theo phía trên, Vũ Đạt tựa hồ là ăn thứ gì nghẹn đến rồi, đỏ mặt tía tai đấy, lại nhìn kỹ một chút, kia Vũ Đạt trong tay, rõ ràng còn giơ hai quả trứng gà luộc…

49, nhân vật

Thời gian trôi qua rất nhanh, ngay tại đây lão sư tuyên bố muốn bắt đầu tiến hành cuối kỳ tổng ôn tập thời điểm, đại gia mới ý thức tới, một học kỳ cứ như vậy đi qua. Chỉ có đã tới rồi cuộc thi thời điểm, mới phát hiện nên đọc được sách đều không có đọc xong, muốn đem khiếm khuyết đồ gì đó đều nhặt một nhặt, lại càng nhặt càng nhiều…”

Hạo Văn cùng Vũ Đạt bắt đầu đi nhà ăn ăn cơm, mà giữa trưa làm bạn Mẫn Na nhân dã biến thành Viên Tuyết. Mỗi ngày buổi tối, Viên Tuyết đều muốn cùng với Mẫn Na cùng nhau về nhà, thẳng đến đưa nàng vào chung cư mới từ từ đi trở về, Mẫn Na vẫn cho là Viên Tuyết là tiện đường đấy, nhưng lại không biết Viên Tuyết gia cùng mình là hoàn toàn phương hướng ngược nhau.

Đang ngồi ở trước bàn gõ nghĩ ra được thần thời điểm, mẹ nhẹ nhàng gõ Mẫn Na cửa thư phòng:

“Na Na, điện thoại!” Lão mẹ trong thanh âm có một tia không vừa lòng.

“Này?” Cầm điện thoại nhẹ nhàng hỏi một tiếng, chỉ nghe thấy trong điện thoại Viên Tuyết kia hơi vui vẻ thanh âm.

“Mẫn Na, làm sao đây?”

“Không làm gì, đọc sách!” Một học kỳ rồi, nửa năm rồi, Mẫn Na vẫn là sẽ cảm thấy Viên Tuyết thanh âm cực kỳ giống Hạo Văn, giống như nghe được Hạo Văn thanh âm cơ hội lại trở nên không nhiều lắm. Trừ đi ngữ văn khóa trên nàng sẽ ngẫu nhiên cướp trả lời vấn đề ngoài ra, ngày bình thường đều là trầm mặc đấy. Hạo Văn lời nói giống như đều chỉ nói cho Vũ Đạt một người nghe, Mẫn Na tổng hội trông thấy Hạo Văn tại hạ khóa thời điểm lôi kéo Vũ Đạt xì xào bàn tán hoặc là ở trên thao trường bước chậm đàm phán. Mẫn Na đã từng hỏi qua Vũ Đạt có phải là có chuyện gì hay không, Vũ Đạt lại không hề đề cập tới, như vậy Mẫn Na cảm thấy khó hiểu…

“Có chuyện gì sao?” Mẫn Na biết rõ, Viên Tuyết thời điểm này điện thoại tới hơn phân nửa là không việc gì đấy, đơn giản cũng chính là cùng chính mình quỷ nhấc lên vài câu, bất quá Mẫn Na vẫn còn rất ưa thích như vậy cùng Viên Tuyết tâm sự, có khi thật giống như tại cùng Hạo Văn trò chuyện ngày một hình thức.

“Không có chuyện gì a… A a, liền hỏi một chút chứ gì, Mẫn, ta đã nghĩ nghe một chút thanh âm của ngươi!”

“Ồ!” Mẫn Na đáp ứng, trong lòng có không nói ra được tư vị. Những lời này, nàng giống như nói với ai qua, làm người khác lại nói câu này cho mình nghe thời điểm, lại sẽ nhớ lên lúc trước chính mình nói lúc tình cảnh.

“Há, ta buổi tối hôm nay cùng phụ thân đi bên ngoài lúc ăn cơm gặp phải Hạo Văn rồi!” Viên Tuyết lạnh nhạt nói.

“A?”

Nghe được Mẫn Na trong điện thoại kinh ngạc, Viên Tuyết trong nội tâm không khỏi có chút ảm đạm, cùng Mẫn Na nói chuyện phiếm, luôn tại muốn nói chút ít Hạo Văn sự việc mới có thể để cho nàng dẫn lên hứng thú.

“Ta nói, ta gặp phải Hạo Văn rồi, nàng đẩy xe đạp, cùng Dư lão sư tại đường dành riêng cho người đi bộ bên cạnh trên đường kia vừa đi một bên đang nói gì đó, dù sao cười cười nói nói đấy, thoạt nhìn giống như thật vui vẻ…”

“Ồ!” Mẫn Na nghe đến mấy cái này, lại có loại nhàn nhạt thất lạc.

“Mẫn, ngươi nghe nói không…” Viên Tuyết có chút muốn nói lại thôi.

“Cái gì?”

“Lớp chúng ta… Lớp chúng ta rất nhiều người đều nói, Hạo Văn đối Dư lão sư… Đối Dư lão sư… Có hứng thú!” Viên Tuyết lời nói đến mức có chút hàm hồ, đại gia thịnh truyền nguyên lời nói là “Chung Hạo Văn thầm mến Dư lão sư”, mà là loại này lời nói, Viên Tuyết không có cách nào trực tiếp đối Mẫn Na nói rõ.

“Không thể nào, nói bậy nói bạ a!” Mẫn Na cười cười, chính mình lại có chút niềm tin chưa đủ. Không phải nói đại gia sẽ thịnh truyền, ngay cả Mẫn Na đều đã qua hoài nghi tới. Chẳng qua là Mẫn Na tại vừa mới manh động như vậy một cái ý nghĩ thời điểm liền cực lực thuyết phục chính mình. Hoặc là Hạo Văn chính là đối những năm kia nhẹ lại có học thức nữ lão sư có chút sùng bái a, tựa như năm đó Hình lão sư giống nhau.

“A a, không có gì, ta cũng vậy chính là nghe đại gia nói, a a, này… Không có gì, đại gia cũng chính là nhàm chán hồ đồ…” Viên Tuyết vội vàng giải thích nói.

“Tuyết, ta không nghĩ người khác nói ca của ta thị phi!” Không đợi Viên Tuyết nói xong, Mẫn Na liền mở miệng nói ra. Nàng ngữ điệu rất dịu dàng, nhưng giọng nói nhưng lại là dị thường kiên quyết.

“Ta… Ta không có… A! Tốt…” Nguyên bản còn muốn giải thích ra mấy thứ gì đó, lại phát hiện bất kỳ giải thích nào tính chính là lời nói đều trở nên dư thừa, nguyên bản điện thoại ân cần thăm hỏi bây giờ trở nên có chút lúng túng, phải là đến rồi nên nói ngủ ngon thời gian.

“Không có việc gì ta trước hết treo, ta bài tập còn không có viết xong, ngươi đi ngủ sớm một chút a, ngủ ngon!” Nói xong, không đợi Viên Tuyết trả lời, Mẫn Na liền thẳng cúp điện thoại trở lại phòng sách đi.

Không thể không nói, Viên Tuyết một chiếc điện thoại nhường Mẫn Na trở nên hơi bực bội bất an. Hạo Văn cùng Dư lão sư đi dạo, điều này cũng không có gì. Mẫn Na cực lực an ủi lấy chính mình không có gì, lại càng ngày càng không có cách nào thuyết phục chính mình.

Nàng không phải không thừa nhận, Hạo Văn nhìn Dư lão sư ánh mắt là như vậy chăm chú, dù cho vào mấy năm trước đối đãi Hình lão sư, nàng cũng không có như vậy dụng tâm qua. Thi giữa học kỳ nhảy lên thành tích, cầm lấy bảng kết quả học tập Hạo Văn vui vẻ nhảy nhót. Nàng tràn đầy tự tin mà ở trên thao trường nói, “Đáp ứng chuyện của nàng, ta đều làm được!” Cái này nàng, nhất định chính là Dư lão sư. Hạo Văn là vì Dư lão sư mới đi cố gắng đọc sách —— cái này nguyên bản Mẫn Na không muốn đi tin tưởng suy đoán càng lúc càng giống một sự thật.

Nhưng là, Hạo Văn đối Dư lão sư… Thật sự sẽ là như vậy một loại tình cảm sao? Mẫn Na có chút nhớ nhung không thông. Trong lớp lời đồn, chỉ có dài ra lỗ tai người liền nhất định có thể nghe được, Mẫn Na tự nhiên cũng vậy sớm có nghe thấy. Trên thực tế lời đồn sớm lại bắt đầu, kia Hạo Văn đâu rồi, nàng là không nghe thấy, vẫn là cội nguồn không quan tâm?

Dư lão sư… Chung Hạo Văn… Hai người chênh lệch rồi trọn vẹn chín tuổi… Tình yêu… Thầy trò… Đây hết thảy làm cho Mẫn Na cảm thấy có chút vớ vẩn cùng kinh ngạc.

Ngay tại đây Mẫn Na suy nghĩ lấy thời điểm, mẹ bưng một bàn cắt tốt hoa quả đẩy cửa vào.

“Na Na, mệt không, ăn một chút gì?” Mẹ vừa cười, một bên cầm hoa quả bỏ vào Mẫn Na trên bàn.

Trên bàn bày đầy các loại sách tham khảo, Mẫn Na vẫn luôn là cái dụng công hài tử, cho dù là tại vẻ u sầu tràn đầy, tâm sự nặng nề thời điểm, học tập trên sự tình cũng vậy không chút nào dám chậm trễ.

Cầm lấy mẹ cắt tốt hoa quả, cắn một cái, ngọt hương vị từ đầu lưỡi lan tràn ra, thần kinh căng thẳng bỗng nhiên chậm rãi rồi rất nhiều, Mẫn Na ngẩng đầu, đối mẹ khẽ mỉm cười.

“Na Na, nhanh cuộc thi a!”

“Ân, còn có một tuần!”

“Ôn tập thế nào?”

“Khá tốt!”

Mẹ cười cười, đối với nữ nhi này, nàng vẫn là rất yên tâm đấy. Nghe lời, nhu thuận, hiểu chuyện, như bây giờ hài tử đã không nhiều lắm.

Trên giá sách để đó nhiều lần cuộc thi bảng kết quả học tập, mẹ thuận tay cầm lên, liếc nhìn.

“Na Na, vừa mới gọi điện thoại đến chính là Viên Tuyết a!”

“Ân!”

“Ngươi muốn cuộc thi, ít cùng Viên Tuyết liên hệ a, ngươi xem một chút thành tích của nàng, mỗi lần đều là đếm ngược đấy, đừng để cho nàng làm trễ nải ngươi!”

“Ồ!” Mẫn Na hàm hồ đáp ứng, đến mức muốn hay không ấn mẹ yêu cầu đi làm, cái kia chính là mặt khác một sự việc rồi.

“Ai, Na Na!” Mẫn Na chứng kiến mẹ bỗng nhiên đã đi tới, cầm mấy tấm bảng kết quả học tập thả vào Mẫn Na trên bàn.”Này Chung Hạo Văn thành tích như thế nào bay lên được nhanh như vậy a, không phải sao a!”

Lão mẹ một câu nhường Mẫn Na đặc biệt phản cảm, nhưng là không tốt nói cái gì đó.”Mẹ, chúng ta cuộc thi giám thị rất nghiêm!” Mẫn Na lạnh lùng nói qua, nàng nhưng thật ra nghĩ nói cho mẹ của mình dùng Hạo Văn nhân phẩm là tuyệt đối sẽ không đi làm sao chép cái này sự tình đấy, nhưng nói lại có thể thế nào, mẹ đối Hạo Văn thái độ cùng cái nhìn tựa hồ đã xâm nhập đến tận xương tủy, muốn thay đổi, rất khó khăn.

“Tiểu tử này, thành tích vọt cũng quá nhanh rồi! Ngươi không hỏi một chút nàng như thế nào học?”

“Không có!”

“Ai…” Mẹ nói qua, lại đi Mẫn Na trước mặt đụng đụng, “Ngươi không phải cùng nàng quan hệ rất tốt nha, không bận rộn cùng nàng tâm sự, nhìn nhìn nàng là như thế nào học đấy, ngươi cũng vậy học một ít a! Nếu không, ngươi làm cho nàng tới nhà chúng ta ăn một bữa cơm, ta hỏi một chút nàng…”

Nghe thấy mẹ lời này, Mẫn Na đột nhiên cảm giác được có chút tức giận, lúc trước cấm chính mình cùng Hạo Văn tiếp xúc người là mẹ, hiện tại làm cho mình đi nghe ngóng học tập phương pháp người lại là mẹ. Trong lúc đó, Mẫn Na đối mẹ thất vọng, tất cả quan hệ tại mẹ xem ra đều là lợi dụng cùng bị lợi dụng sao?

“Làm sao như vậy xem ta?” Mẫn Na ánh mắt có chút sắc bén, nàng là cái sẽ không che giấu nội tâm tình cảm tiểu cô nương, phẫn nộ của nàng cùng không vừa lòng, đã biểu hiện ra.

“Nàng sẽ không tới chúng ta đấy!”

“Ai… Ngươi không có việc gì cùng những cái kia học giỏi nhiều người tiếp xúc một chút, đừng cả ngày đi theo Viên Tuyết như vậy hài tử lẫn vào, ngươi xem một chút người ta lão Chung gia hài tử, khi còn bé nhiều bướng bỉnh, hiện tại học tập tốt như vậy, ai…”

“Mẹ ta đi WC…” Mẫn Na nói qua, đứng người lên chạy ra ngoài.

Những người lớn a những người lớn, các ngươi kia thành thục trong đầu, nghĩ đều là cái gì a?

50, ám chỉ

Lão mẹ lại nói rồi một xe, Mẫn Na như trước cùng Viên Tuyết thân thiện lấy. Không biết tại sao, Mẫn Na cảm thấy Hạo Văn bên trong chính mình càng ngày càng xa, cứ việc mỗi ngày đều ngồi ở trong một phòng học, nhưng lại ngay cả cơ hội nói chuyện đều không có bao nhiêu.

Trường học sau lầu một cái đường mòn đã thành Mẫn Na thường xuyên ưa thích đi địa phương, mỗi ngày sau giờ ngọ, Viên Tuyết đều là cùng với một mình ở chỗ đó từ từ dạo bước. Mẫn Na càng ngày càng cảm thấy Viên Tuyết thật là người tốt, Mẫn Na không vui thời điểm, Viên Tuyết luôn sẽ nghĩ biện pháp trêu chọc Mẫn Na cười, mà khi Mẫn Na nghĩ yên tĩnh ngẫm lại tâm sự thời điểm, Viên Tuyết hãy theo tại trái phải chậm đợi.

Ly cuối kỳ càng gần, Hạo Văn dường như đi nằm ngủ được càng nhiều. Vũ Đạt luôn lẩm bẩm, nói là đúng Hạo Văn mỗi ngày đều trắng đêm không ngủ. Cho dù là vì thành tích, cũng vậy không có tất yếu như thế đi… Bất quá Mẫn Na nhưng thật ra có thể hiểu được nàng, dùng Hạo Văn tính khí, phàm là không làm thì thôi, muốn làm đã nghĩ làm được tốt nhất.

Cuộc thi trước ngữ văn tự học buổi tối, Dư lão sư phát cái đề bài nhường đại gia từ từ làm, nói tốt một khi còn bé về sau bắt đầu giảng.

Nhất đạo thể văn ngôn đọc đề làm khó rồi Mẫn Na, chính cúi đầu khổ sở suy nghĩ thời điểm, bên người Viên Tuyết vỗ vỗ Mẫn Na cánh tay.

Quay đầu, Viên Tuyết có chút xấu hổ mà chỉ chỉ Mẫn Na viết xong tờ thứ nhất vở, làm rồi một chút ánh mắt. Mẫn Na lúc này mới phát hiện từ lên lớp đến bây giờ, đã lâu như vậy, Viên Tuyết vậy mà một số chưa động.

“Ngươi làm gì thế đây a? Như thế nào không viết?” Mẫn Na thấp giọng hỏi.

Nghe thấy Mẫn Na như thế đặt câu hỏi, Viên Tuyết vốn là ngồi thẳng người, liếc một cái ngồi ở trên bục giảng Dư lão sư, sau đó nhẹ nhàng đưa dưới bàn rút ra một quyển sách đến.

Là một quyển Goethe 《Faust 》, sách đọc tên thời điểm, Mẫn Na không khỏi lại kinh ngạc nhìn Viên Tuyết nhìn một lần, không nghĩ tới, Viên Tuyết cũng sẽ đọc những thứ này tác phẩm vĩ đại tác phẩm.

Mẫn Na cười cầm viết xong tờ thứ nhất vở đưa cho Viên Tuyết, nhìn xem nàng tin bút như đất lệ thuộc sao chép lấy, không khỏi quay đầu nhìn về phía trước, Hạo Văn chính ở chỗ này cúi đầu chậm rãi làm lấy vở.

“Hoàng Quyền chữ công nhất định, Ba Tây lãng người trong cũng vậy. Ít là quận lại, Châu Mục Lưu Chương gọi làm chủ sổ ghi chép. Lúc đừng giá Trương Tùng kiến nghị, thích hợp nghênh đón trước chủ, làm cho phạt Trương Lỗ…” Một đoạn này thể văn ngôn đọc đối với cao nhất đệ tử mà nói thật sự là có chút khó khăn, đáp đã xong phía sau đề lại quay đầu lại nhìn, như cũ là trăm mối vẫn không có cách giải. Mẫn Na tổng cảm giác phải tự mình loại này đề đáp được thật sự là có chút không theo kết cấu, nắm chặt bút, chau mày, khổ sở suy nghĩ lấy.

“BA~!” Một tiếng, ngay sau đó lại là vài tiếng cười trộm, Mẫn Na không khỏi ngẩng đầu theo tiếng kêu nhìn lại, trùng hợp là Dư lão sư đứng ở Hạo Văn bên cạnh bàn, cầm trong tay cái da đen bản ghi chép, ngồi ở trước mặt nàng Hạo Văn chính ngẩng đầu nhìn qua nàng, còn không ngừng mà lấy tay xoa đầu.

“Ngủ, còn ngủ!” Dư lão sư nửa cười nửa phiền muộn nói.

“Ta…” Hạo Văn hiển nhiên là ngủ bối rối, gặp này đại biến, còn không có phục hồi tinh thần lại.”Ta đáp đã xong!”

“Đáp đã xong đi nằm ngủ cảm giác? Lấy ra ta xem!”

Nói xong, Hạo Văn liền đem vở dâng, Dư lão sư trừng Hạo Văn nhìn một lần, thả ra trong tay vở, xoay người đi tới bục giảng đi.

“Ấy, làm ta giật cả mình!” Hạo Văn một bên xoa đầu một bên lẩm bẩm.

“Cái gì?” Dư lão sư lỗ tai nhưng thật ra vầng sáng cực kì, vậy mà đã nghe được.

“Ta… Ta nói… Ta nói đánh thật tốt!” Hạo Văn vừa cười vừa nói, nghe nàng nói như vậy, người chung quanh đều vui thành rồi một đoàn.

“Đi được, đều đừng cười, đều viết xong?” Dư lão sư cầm Hạo Văn vở thả trên bàn giáo viên, nghiêm túc nói ra.

“Không có… Có…” Phía dưới đệ tử nghe được lão sư hỏi như vậy, mau mau trả lời một tiếng tiếp tục đối với phó những cái kia quỷ dị đề mục.

Trông thấy đại gia lại yên tĩnh Địa Thư viết ra, Dư lão sư cười nhạt một tiếng, ngồi vào bàn giáo viên trước, bắt đầu nghiêm túc nhìn Hạo Văn viết xong vở.

“Chung Hạo Văn ngươi tới đây cho ta!” Vừa an tĩnh không có một hồi, Dư lão sư lại lên tiếng. Vừa dứt lời, ngồi ở Hạo Văn phía sau Vũ Đạt liền không nhịn được vui cười ra tiếng, cái này Chung Hạo Văn thật sự là gặp vận may rồi…

Nghe thấy Dư lão sư gọi mình, Hạo Văn chần chừ một chút, từ từ đứng người lên, lường trước là vở trên xuất hiện chỗ sơ suất rồi, tranh thủ thời gian cúi đầu đi qua.

“Những lời này xuất từ ở đâu?” Dư lão sư chỉ vào vở hỏi.

“《quả nhân so với quốc cũng vậy 》 a!” Hạo Văn nhìn lướt qua vở trên đề mục, cau mày nói ra.

“Ân, này thiên bài khoá chọn từ ở đâu?” Dư lão sư hỏi tiếp.

“《Mạnh Tử 》!” Hạo Văn nhưng là không có do dự, lão sư hỏi được vấn đề nhưng thật ra rất đơn giản, không có làm khó ở chính mình, Hạo Văn có chút âm thầm đắc ý.

“《Mạnh Tử 》 tác giả là ai?” Dư lão sư bỗng nhiên quay đầu hỏi.

“Mạnh Tử chứ gì!”

“Ai?” Dư lão sư âm điệu đột nhiên nâng lên.”Lập lại lần nữa?”

Nghe thấy lão sư như vậy vừa hỏi, Hạo Văn lại hù được không dám lên tiếng rồi, cau mày suy nghĩ một chút, bỗng nhiên bừng tỉnh đại ngộ:

“Há, Mạnh Tử cực kỳ đệ tử, ai nha, kia lúc đó cũng phải Mạnh Tử đi!”

Giọng nói chưa xong, Dư lão sư trong tay vở không biết lúc nào cuốn thành rồi giấy đồng, “BA~” mà một tiếng đánh vào Hạo Văn trên đầu.

“Nghiêm cẩn, nghiêm cẩn biết rõ có ý tứ gì sao? Như ngươi vậy đáp đề liền là không đúng! Còn dám đi ngủ! Ta khi vào học cố ý cường điệu nội dung cũng dám sai?”

“Lão sư, ngươi khi vào học không có cường điệu qua 《Mạnh Tử 》, ngươi cường điệu chính là 《luận lời nói 》…”

“Còn dám nói dối?”

Chỉ một câu, Hạo Văn liền không dám làm tiếng, nhỏ giọng nói ra: “Ta sai rồi, ta nhớ kỹ rồi…”

“Trở về!” Dư lão sư trừng Hạo Văn nhìn một lần, cầm trong tay vở quăng ra, Hạo Văn hậm hực mà cầm lấy vở, trở về đến trên chỗ ngồi đi sửa đổi.

Đây hết thảy đều bị toàn lớp đồng học nhìn ở trong mắt, tự nhiên cũng vậy bao quát Mẫn Na. Từ nhỏ đến lớn, Mẫn Na chưa thấy qua Hạo Văn đối với mọi người như thế chi thuận theo qua, không phải nói là ở trước mặt mọi người như vậy phê bình, chính là uyển chuyển tâm sự Hạo Văn cũng vậy cũng không tiếp nhận. Làm sao có nhìn thấy nàng cúi đầu nhận sai thời điểm.

Mà Dư lão sư, Mẫn Na vẫn luôn cảm thấy nàng là người ôn nhu, một học kỳ rồi, còn chưa nhìn thấy nàng đối cái nào đệ tử lớn tiếng quát lớn qua, hôm nay giơ tay liền đem Hạo Văn quay rồi hai lần, như thế nhường Mẫn Na mở rộng tầm mắt. Hạo Văn xoay người đi xuống bục giảng lúc, Dư lão sư nhìn chằm chằm vào nàng xem, trong ánh mắt kia, tồn tại một chút nuông chiều, rất rõ ràng, kia quát lớn tiếng là hù dọa Hạo Văn đấy, mà Dư lão sư khóe miệng nổi lên vui vẻ, mới phải nàng chân thật tình cảm biểu lộ a.

Bất tri bất giác lại ngơ ngác, thẳng đến Viên Tuyết dùng cánh tay đụng đụng chính mình, Mẫn Na mới hồi phục tinh thần lại. Đây chỉ là tự học buổi tối trong một khúc nhạc đệm, rất nhanh dẹp loạn, đại gia lại bắt đầu yên tĩnh làm lấy trong tay đề. Cúi đầu xuống nhìn nhìn, đã tìm không thấy vừa rồi làm tới nơi nào, đành phải lại bắt đầu lại từ đầu nhìn. Nguyên bản liền đọc không hiểu lắm thể văn ngôn, hiện tại càng là một điểm đầu mối cũng không có.

“Viết đến đâu rồi?” Viên Tuyết duỗi đầu dò xét đến xem rồi nhìn, non nửa cái đề bài vẫn là trống trơn đấy.

“Thể văn ngôn!”

“Ai nha, ca của ngươi thật lợi hại a!” Viên Tuyết chung quanh dò xét một phen, phát hiện đại gia cũng đều không có đáp xong.”Đáp được thực vui vẻ!”

“A a!” Mẫn Na cười cười, trầm tư.

“Này, ta đoán chừng Hạo Văn cuộc thi lần này thứ tự còn có thể sớm!” Viên Tuyết tiếp cận tới đây, nhỏ giọng nói ra.

“A a, ca của ta ngữ văn hiện tại cũng rất tốt rồi, nàng chỉ cần những thứ khác khoa mục không kéo phân là được!” Hạo Văn thành tích, Mẫn Na mỗi lần đều thật tốt nghiên cứu một phen. Ba đại môn chính xem như bổ được không sai biệt lắm, duy chỉ có kém có lý hóa trên, bất quá thoạt nhìn Hạo Văn đối lý hoá cũng không có bao nhiêu hứng thú, nếu như sau này ý định học văn, như vậy cũng liền không sao.

“Thấy không, ngươi cảm thấy không cảm thấy Dư lão sư đặc biệt ưa thích Hạo Văn?” Viên Tuyết lại dùng cánh tay đụng đụng Mẫn Na, nhỏ giọng nói qua.

“Nàng là khoa đại biểu nha, lão sư nào không ưa thích chính mình khoa đại biểu…” Mẫn Na tựa hồ đã nhận ra Viên Tuyết ý tứ, nàng có chút không quá cao hứng…

“Không phải! Ta là cảm thấy, hai người bọn họ quan hệ cực kỳ tốt, ngươi xem liền ca của ngươi kia tính khí, đổi lại là các lão sư khác, dám đánh như vậy nàng, hừ hừ…” Viên Tuyết như có điều suy nghĩ gật gật đầu.

Mẫn Na kiên nhẫn bị từng điểm từng điểm sạch sẽ, không biết là Viên Tuyết xúc động rồi chính mình đáy lòng lo lắng, vẫn là nguyên bản liền chán ghét loại này sau lưng nghị luận, Mẫn Na bỗng nhiên tức giận nói ra:

“Ta phát hiện ngươi như thế nào như vậy quan tâm ca của ta!”

Cảm giác được Mẫn Na trong giọng nói không vui, Viên Tuyết trong lòng không khỏi cả kinh. Vốn chỉ là nghĩ tùy tiện nói một chút, cũng không có gì tấn công cùng bất lợi ngôn luận, không nghĩ tới mặc dù như thế, vẫn là thu nhận rồi Mẫn Na phản cảm. Xem ra, Mẫn Na thật sự rất quan tâm người khác đối Hạo Văn cách nhìn, hoặc là nói… Mẫn Na rất quan tâm Hạo Văn…

“Ta không quan tâm nàng!” Viên Tuyết hậm hực nói: “Nhưng là ta quan tâm ngươi!”

Vừa nói một câu, Viên Tuyết không khỏi sững sốt. Nghe được câu này, Mẫn Na cũng giống như cả kinh, chỉ thấy nàng ngừng một chút, sau đó quay đầu nhìn xem Viên Tuyết.

“Để cho ta im lặng mà làm bài được không?” Mẫn Na từng chữ một nói.

Nghe được Mẫn Na nói như vậy, Viên Tuyết thần sắc đột nhiên ảm đạm.

Chết tiệt thể văn ngôn, Mẫn Na bắt đầu không có kiên nhẫn. Lần thứ nhất đối mặt nhất đạo đề sẽ tức giận như vậy, đến tột cùng là này quấn quanh không rõ đề mục nhiễu loạn rồi tâm tình của mình, vẫn là không có đầu mối hỗn loạn làm rối loạn dòng suy nghĩ của mình? Cầm theo bút, lại một chữ cũng vậy không viết ra được đến, nhìn xem quen thuộc từ loại cách dùng, lại mờ mịt.

“Mẫn Na, thực xin lỗi!” Viên Tuyết nhìn xem trói chặt lông mày Mẫn Na, biết rõ định là của mình mấy câu nói nhắm trúng nàng tâm phiền rồi. Tuy rằng muốn an ủi một chút, lại một chữ cũng vậy nói không nên lời. Giải thích có đôi khi trở nên dư thừa, dường như đã thành che giấu, nói được càng nhiều liền sai được càng nhiều, đủ loại biểu hiện, nói rõ Mẫn Na trong nội tâm sớm đã có Hạo Văn, chẳng qua là Mẫn Na vẫn không rõ sở chính mình kia phần tình cảm. Kẻ trong cuộc thì mê kẻ bàng quan thì tỉnh, Viên Tuyết đoán được, phỏng đoán đến rồi, vẫn như trước là không làm nên chuyện gì, Mẫn Na trong mắt không có chính mình, nếu như cảm tình thực sự là một cuộc chiến tranh, như vậy chính mình liền trận chiến tranh này vé vào cửa đều không có cầm được.

“Đừng nói nữa! Ta không muốn nghe bất luận cái gì có quan hệ với ca của ta thị phi!” Mẫn Na hiển nhiên có chút bực bội, vươn tay ra bưng kín lỗ tai.

Viên Tuyết im miệng không nói rồi, ngẩng đầu nhìn trên bục giảng, Dư lão sư chính mỉm cười nhìn phía dưới, ánh mắt của nàng, đã rơi vào cái kia đang chăm chú kiểm tra vở Hạo Văn bên người.

Chung Hạo Văn a, ngươi đến cùng có bản lĩnh gì? Ngươi có tài đức gì, vì cái gì tất cả mọi người sẽ nhìn lấy ngươi!

Viên Tuyết tại trong lòng âm thầm cảm thán…

51, ngả bài

Thi học kỳ vẫn là đúng hạn đến rồi, liên tiếp ba ngày, Đại Hữu không biết trời đất cảm giác.

Thật vất vả xem như gắng vượt qua, vừa ra trường thi, Vũ Đạt liền tiến lên níu lại phải nhanh bước rời đi Hạo Văn.

Nhìn xem Vũ Đạt vẻ mặt tức giận bộ dạng, Hạo Văn lúc này mới nghĩ đến cuộc thi trước ước hẹn thi xong muốn cùng nhau ăn một bữa cơm. Loay hoay có chút đầu óc choáng váng vậy mà quên mất…

Vừa muốn cùng Vũ Đạt nói chút ít thật có lỗi lời nói thời điểm, Mẫn Na đã cùng Viên Tuyết kề vai sát cánh đi ra, hai người nhưng thật ra cười cười nói nói, giống như đang thảo luận lấy vừa mới đề thi. Viên Tuyết nói được mặt mày hớn hở, Mẫn Na có chút hăng hái mà nghe. Vừa ra khỏi cửa bắt gặp Hạo Văn cùng Vũ Đạt, hai người nhưng thật ra cả kinh.

“Ca!” Mẫn Na cười kêu một tiếng, Hạo Văn gật đầu nhận lời, Viên Tuyết lại cảm thấy có chút không thú vị, ở một bên im miệng không nói.

“Mẫn Na, không phải nói thi xong cùng nhau ăn một bữa cơm đi! Hai người các ngươi thật đúng là thân huynh muội cáp, đều cầm ta nói chuyện làm con chó thối lắm có phải hay không…” Vũ Đạt đã bắt đầu “Nghĩa chính nghiêm từ” lên án công khai.

“Chưa, chúng ta cũng không có, là ngươi chính mình!” Hạo Văn nói một cách lạnh lùng nói, Mẫn Na ở một bên nhịn không được nở nụ cười.

“Cút……” Vũ Đạt Sư rống công phát huy được phát huy tác dụng vô cùng, dẫn tới trong hành lang chung quanh đi ngang qua đồng học không ở lại mà quay đầu lại xem thế nào.

Mấy người chính cười đến vui vẻ thời điểm, Hạo Văn bờ vai bị người vỗ vỗ, Hạo Văn vội vàng quay đầu, lại đứng ở này bên trong.

“Dư… Dư lão sư…” Vừa mới còn chỉ cao khí ngang Vũ Đạt lập tức không có lực lượng, Dư lão sư vốn là cái tao nhã người, hết lần này tới lần khác Vũ Đạt chính là cái ăn mềm không ăn cứng chủ, gặp người như vậy, lập tức liền trở nên chú ý cẩn thận đứng lên.

“Đều đáp cũng khá lắm a!” Dư lão sư cười cùng chính mình mấy cái đệ tử chuyện phiếm nói.

“Coi như tạm được coi như tạm được, cũng không khó…” Vũ Đạt cười nhận lời, lại nói cuộc thi lần này đề thật sự không khó, lão sư hình như là có ý nhường đại gia qua tốt năm a, đề trở ra đều so sánh “Uyển chuyển”, không phải làm người rất đau đớn…

“Văn, ngươi đây?” Dư lão sư đặt tay tại Hạo Văn trên vai, thân thiết mà hỏi thăm.

“A a, khá tốt!” Hạo Văn vừa cười vừa nói, thần tình kia giống như chính mình cùng Dư lão sư hết sức hiểu biết giống như vậy, rồi lại giống như giấu kín lấy cái gì không thể cho ai biết bí mật.

“Ân…” Dư lão sư thoả mãn gật gật đầu, lại nhìn một chút Mẫn Na cùng Viên Tuyết, vừa cười vừa nói: “Thi kiểm tra xong hảo hảo buông lỏng một chút a, các ngươi… Đây là muốn ra ngoài chơi a?”

“Ân!” Vũ Đạt gật đầu cười, vừa mới cẩn trọng giống như hơi thích rất nhiều. Cùng Dư lão sư nói chuyện là một chuyện rất dễ dàng, Dư lão sư trừ đi tại khi vào học có chút nghiêm túc bên ngoài, bình thường rất là hòa ái.

“Được, kia… Các ngươi đi chơi đi!” Nói qua, Dư lão sư cười vỗ vỗ Hạo Văn bờ vai, lại sờ lên đầu của nàng.

“Lão sư! Nếu không… Ngươi cùng chúng ta cùng nhau?” Hạo Văn thăm dò mà hỏi thăm, nghe nói như thế, Mẫn Na không khỏi ngẩng đầu nhìn, Hạo Văn trong mắt, lóe ra khác thường ước mơ, giống như thật sự đang mong đợi một kiện mong muốn trong lòng đã lâu bảo bối. Mẫn Na chưa bao giờ thấy qua Hạo Văn ánh mắt như vậy, như vậy chân thành, lại như vậy nhớ…

“Không được, ta còn phải… Chấm thi tử!” Dư lão sư nói qua, đem trong tay vở giương lên, tỏ ý nói.

“Ồ!” Trong mắt kia khó có thể ức chế thất lạc, nhường Mẫn Na thấy phải tâm không khỏi có chút co rút đau đớn. Chẳng qua là vô cùng đơn giản mấy câu, vậy mà Hạo Văn thần sắc đã xảy ra như thế biến hóa cực lớn, nguyên bản có chút thần thái sáng láng bộ dạng, hiện tại giống như bị sương đánh.

Phất tay nói tạm biệt, xoay người rời đi, Hạo Văn thần sắc có chút ảm đạm, bất quá, nàng nhưng thật ra rất nhanh sẽ thu lại lên rồi biểu lộ ra tình cảm, khẽ mỉm cười.

“Chúng ta cũng vậy đi thôi!” Vũ Đạt vỗ vỗ Hạo Văn bờ vai, khẽ than thở.

“Kia… Ta…” Viên Tuyết chi chi ngô ngô mà nghĩ rời đi trước rồi, dù sao ba người này quan hệ không giống bình thường, là tam giác sắt, không phải nàng một ngoại nhân có thể giao thiệp với trong đó.

“Cùng nhau a!” Hạo Văn lời nói nhường Mẫn Na cùng Vũ Đạt đều có chút giật mình, Hạo Văn xưa nay không chào đón Viên Tuyết, lần này nhưng lại là chủ động lời mời.

Ăn lẩu vốn là một kiện náo nhiệt sự tình, mấy người lại ăn được có chút nặng nề. Viên Tuyết chỉ lo được chiếu cố Mẫn Na, Hạo Văn một người ngồi ở chỗ kia uống vào bia, Vũ Đạt một hồi nhìn nhìn cái này, một hồi nhìn nhìn cái kia, kẹp lên một cá viên thả vào trong miệng, rồi lại không có chú ý tới là vừa ra nồi đấy, kết quả bị nóng vì bị giày vò…

Hạo Văn một bên uống vào trong tay bia dinh dưỡng, một bên lẳng lặng nhìn xem Viên Tuyết cho Mẫn Na đĩa rau. Bất quá nàng tựa hồ không phải hiểu rất rõ Mẫn Na, Mẫn Na từ nhỏ đã không ưa thích ăn rong biển các loại thứ gì đó, hết lần này tới lần khác Viên Tuyết gắp thật nhiều. Viên Tuyết đối Mẫn Na tốt đã không phải là một ngày hay hai ngày rồi, trước kia rất ít đi chú ý, cho nên hiện tại mới phát hiện. Không biết vì cái gì, Hạo Văn bỗng nhiên đối Viên Tuyết không như trước kia bài xích rồi, cũng có chút ít hổ trợ lẫn nhau ý tứ hàm xúc.

“Ai…” Hạo Văn thở dài, trong chén thịt đã nguội, không có dính dự liệu nhỏ liền trực tiếp nhét vào trong miệng, nhai nhai, tẻ nhạt đơn điệu…

“Ai… Ta phát hiện Dư lão sư nàng người thực sự rất tốt!” Vũ Đạt bỗng nhiên cắm một câu nói như vậy, nhường nguyên bản yên tĩnh ba người lập tức cả kinh, đều quay mặt lại nhìn xem Vũ Đạt.

“Dư lão sư thật ôn nhu a, gặp được lão sư như vậy, nghĩ không làm bài tập mình cũng cảm giác xấu hổ!”

Nghe được Vũ Đạt nói như vậy, Hạo Văn nở nụ cười, thần tình kia, giống như Vũ Đạt tại khoa trương chính là đối với chính mình mà nói một rất quan trọng người giống nhau. Nàng cười cầm trong chén bia dinh dưỡng uống hết, sau đó gọi tới phục vụ viên lại đến một ly.

Vũ Đạt hết sức nói qua Dư lão sư tốt, Hạo Văn lại giữ im lặng. Yên tĩnh uống rượu, nhìn xem sôi trào nồi lẩu sững sờ, khi thì quay sang mở nhìn nhìn Vũ Đạt, nhẹ nhàng gật đầu…

Nhìn nhìn ngoài cửa sổ, đêm tối đã bao phủ đại địa, đèn đường mờ vàng, nơi xa đường dành riêng cho người đi bộ nhưng thật ra ánh sáng đèn lóe sáng, càng có vẻ đường này dưới đèn đường đi có chút tịch liêu.

“Không biết nàng bây giờ trở về nhà không có?” Hạo Văn nhìn ngoài cửa sổ, thì thào nói.

“Đi xem a!” Nhìn xem Hạo Văn bộ dạng, Viên Tuyết cười chen vào nói. Hạo Văn xoay đầu lại nhìn nhìn Viên Tuyết, nhẹ gật đầu, lại lắc đầu…

“Đừng lo lắng, nói không chừng chồng nàng sẽ đến tiếp nàng!” Mẫn Na một câu nhường nhìn nhau hai người đột nhiên cả kinh, Hạo Văn thần sắc lập tức mờ đi, Viên Tuyết thì là muốn nói lại thôi, nghĩ an ủi ra mấy thứ gì đó, lại muốn ngăn lại.

“Đúng vậy a, tốt như vậy người, nhất định sẽ a!” Hạo Văn lời nói đến mức có chút hàm hồ, người chung quanh nghe được càng là buồn bực. Vũ Đạt đã ngồi tới đây, đặt tay tại Hạo Văn trên bờ vai, dùng sức mà dùng đầu của mình va vào một phát Hạo Văn đầu.

Hạo Văn bỗng nhiên cầm lấy ly, điên cuồng mà uống, chất lỏng màu vàng theo khóe miệng chảy đến màu trắng trên quần áo, để lại loang lổ dấu vết.

Tập tễnh đi lại hiện ra rồi Hạo Văn men say, xe taxi chạy tại đi Mẫn Na gia trên đường. Tay lái phụ vị trí trên Vũ Đạt không ở lại mà quay đầu nhìn lấy mấy người này, gần cửa sổ ngồi Mẫn Na thì vẫn không nhúc nhích mà nhìn ngoài cửa sổ.

Đưa đến, tiện đường cũng vậy đưa đến Vũ Đạt. Chỉ còn lại có Hạo Văn cùng Viên Tuyết hai cái ngồi trên xe.

“Trước đưa ngươi trở về đi!” Viên Tuyết vừa cười vừa nói, vỗ vỗ Hạo Văn bờ vai.

“Ta với ngươi không quen, đừng đụng ta!” Hạo Văn khép hờ lấy hai mắt nói ra.”Trước đưa ngươi, ta không trở về nhà, ta muốn đi một chỗ!”

Viên Tuyết cười cười, duỗi đầu dò xét đối lái xe nói:

“Sư phụ, XX trung học!”
Rượu cồn có thể tê liệt một người đầu não, nhưng cũng không thể giấu kín tất cả thần chí. Hạo Văn cảnh giác nhìn nhìn Viên Tuyết, nàng vẫn là trước sau như một tấm biển hiệu thức dáng tươi cười, Hạo Văn cũng cười, người thông minh, quả thật là cái có thể thấy rõ nàng người tâm tư người thông minh.

Trong sân trường đen nhánh một mảnh, lầu dạy học ký túc xá đều đen lấy đèn, duy chỉ có khu ký túc xá có mấy cái gian phòng vẫn là sáng đấy. Hạo Văn nhìn phía xa một cánh cửa sổ, ngẩn người. Kia cửa sổ là tối đấy, không biết là nên mừng rỡ hay nên buồn buồn, Hạo Văn cảm giác phải tự mình đầu đã là vô tri vô thức một mảnh, trống trải trên bãi tập, mê mang buồng tim.

Gió lạnh lạnh thấu xương, chạm tại trên thân thể. Viên Tuyết đứng ở Hạo Văn bên người, không khỏi bọc khỏa quần áo. Nàng phát hiện Hạo Văn áo khoác ngoài là rộng mở, liền đi ra phía trước muốn giúp nàng cầm nút thắt buộc vào.

“Ta không phải Mẫn Na! Đừng đến bộ này!” Hạo Văn cười lui về phía sau một bước, nói ra.

“Ha ha, ta biết!” Viên Tuyết cắm tay đến trong túi áo, cùng Hạo Văn nhìn nhau mà đứng.

“Ta biết ngươi ưa thích Mẫn Na!”

“Ta cũng vậy biết rõ ngươi ưa thích ai!”

“Bất quá, ngươi chưa hẳn có thể đuổi tới nàng!”

“Cũng vậy…”

Hai người đều đã trầm mặc, tựa hồ đối với phương đều nói ra tâm sự của mình. Thầm mến là một kiện buồn khổ sự tình, lặng yên chú ý một người, lẳng lặng chờ đợi một phần khả năng vĩnh viễn cũng sẽ không phủ xuống cảm tình, không muốn làm cho đối phương biết rõ, cũng không muốn đối thế nhân công bố, tại thâm sâu dưới ánh trăng, thấy được đối phương như ẩn như hiện thân ảnh, lại sờ không tới đối phương phiêu động tay áo… Tựa như một câu mọi người hiểu biết lời nói giống nhau —— trên thế giới khoảng cách xa nhất chính là ta đứng ở trước mặt ngươi, ngươi nhưng lại không biết ta yêu ngươi…

Buồn bực một lát, Hạo Văn mở miệng:

“Ta không phải rất thích ngươi người này!”

“Làm bằng hữu a!”

“Ta biết ngươi đối với Mẫn Na tốt!”

“Này không liên quan tới ngươi a!”

“Nàng là muội ta!”

“… Sau đó thì sao?”

“Không có sau đó rồi, ngươi chọc tới nàng ta sẽ đánh ngươi!”

Hạo Văn nói qua liền giương lên nắm đấm, tại Viên Tuyết trước mắt thoáng dao động, Viên Tuyết lại một điểm sợ hãi ý tứ đều không có, hoặc là nàng biết rõ, có ít người bảo vệ phương thức của mình chính là hù dọa người khác.

“Ngươi ưa thích Mẫn Na sao?”

“Nàng là muội ta!”

“Ân, cám ơn!” Viên Tuyết nhẹ gật đầu.

Sự tình cùng mình đoán không có sai biệt, Hạo Văn chẳng qua là coi Mẫn Na là Thành muội muội, như vậy Mẫn Na đây? Viên Tuyết nở nụ cười, cười đến có chút đắng chát. Nàng biết rõ Mẫn Na là ưa thích lấy Hạo Văn đấy, lại không có cách nào nói ra miệng. Mẫn Na mình cũng là mơ hồ đấy, lại thế nào mở miệng đi an ủi. Tình yêu, giống như là một trò chơi, chẳng qua là có người trợn tròn mắt thấy phải hiểu được, có người lại bịt mắt đánh bừa lầm đụng phải…

“Không phải rất gấp về nhà đi!” Hạo Văn nhìn đồng hồ tay một chút, vừa cười vừa nói.

“Không trở về cũng có thể!”

“Đi uống một chén?”

“Tốt!”

Hai người một trước một sau, biến mất ở bao la mờ mịt trong bóng đêm.

52, thổ lộ hết

Một về đến nhà, Mẫn Na liền trở nên hơi đứng ngồi không yên. Hồi tưởng lại lúc ăn cơm Hạo Văn thần sắc, Mẫn Na đã cảm thấy lòng như đao cắt giống nhau khổ sở. Nhắc tới Dư lão sư lão công, Mẫn Na không phải không thừa nhận mình là cố ý, vài ngày đến nay, Mẫn Na càng ngày càng xác định, Hạo Văn đối Dư lão sư cảm tình, không phải đơn thuần thầy trò, cũng không phải đơn thuần thích cùng sùng bái, mà là yêu.

Chỉ có yêu một người thời điểm, mới có thể như vậy bận tâm cùng nhớ. Sẽ bởi vì người khác tán dương nàng mà mừng rỡ, cũng sẽ bởi vì một ít phiền não sự việc mà trở nên lập tức ưu sầu đứng lên. Mẫn Na hiểu rõ cảm giác như vậy, tựa như chính mình đối Hạo Văn giống nhau.

Thử đánh mấy gọi điện thoại, lúc bắt đầu là không người tiếp nghe, về sau liền dứt khoát là tắt điện thoại. Trong phòng khách máy riêng ít nhiều có chút bất tiện, vừa vặn Mẫn Na phụ thân điện thoại để lại trong phòng khách nạp điện, Mẫn Na liền lấy tới đây, nằm ở trên giường bấm lấy điện thoại.

Tắt máy tiếng nhắc nhở nhường Mẫn Na cảm thấy tâm vẫn còn như đá ném vào biển rộng giống nhau, thuận tay bấm Viên Tuyết điện thoại, thậm chí mình cũng không rõ ràng lắm một cử động kia duyên ở cái gì, chỉ là muốn cầu một phần an tâm, tựa hồ trong tiềm thức, Mẫn Na đã đem Viên Tuyết trở thành chính mình cây cỏ cứu mạng giống như vậy, làm cảm giác phải tự mình sắp ngâm nước thời điểm, đã nghĩ bạt mạng bắt lấy.

Điện thoại thầm nghĩ rồi vài tiếng, bên kia liền tiếp nghe xong. Thanh âm có chút thong dong, tựa hồ còn có chút thần chí không rõ ý tứ hàm xúc.

“Này, Viên Tuyết, ta là Mẫn Na…”

“Mẫn… Mẫn Na?” Điện thoại người bên kia giống như từ trong mê man bỗng nhiên bừng tỉnh giống như vậy, trong ngôn ngữ vui sướng khó có thể điều khiển tự động.

“Ca của ta…” Vừa mới mở miệng, Mẫn Na trong nội tâm liền có chút ít mơ hồ hối hận. Có phải hay không mục tính quá mạnh mẽ, đêm khuya như vậy một chiếc điện thoại, vậy mà mở miệng liền hỏi người khác. Giống như, như vậy đối Viên Tuyết… Tựa hồ không lớn công bằng.

“Ca của ngươi uống rượu say, ta đưa nàng đi trở về, ngươi yên tâm!” Viên Tuyết quả thật có chút không vui, lời nói được lạnh lùng băng băng đấy, cũng khó trách, nghe thấy là Mẫn Na thanh âm, chính cao hứng bừng bừng thời điểm bị người tưới vào đầu một chậu nước lạnh. Vốn bất tỉnh trướng đầu não giống như bỗng chốc bị người gõ một gậy đánh trúng, có đau một chút, thậm chí có bất tỉnh đi xúc động.

“Há, tốt lắm, ta đây an tâm, trước như vậy đi, ngươi đi ngủ sớm một chút!” Nói xong, Mẫn Na liền vội vàng cúp điện thoại.

Hạo Văn giống một cái lang, mà Mẫn Na giống một cái dương. Viên Tuyết, thì là thủ hộ lấy dương Shepherd (chó vàng lớn). Dương được lợi từ Shepherd (chó vàng lớn) bảo vệ, lại cũng không nguyện đi thân cận, một dương một khuyển, giữa người với người ngăn cách, chỉ sợ càng lớn nơi đây a.

Nằm ở trên giường lật qua lật lại ngủ không được, say, Hạo Văn thời điểm ra đi là có chút say, say một chút cũng tốt, có thể đủ tốt tốt rồi ngủ một giấc.

Đang nghĩ ngợi, điện thoại lại vang lên. Xác định một chút dãy số, đúng vậy Viên Tuyết đánh tới.

“Này!” Mẫn Na trốn ở trong chăn, nhẹ nhàng mà nói: “Ba mẹ ta đều ngủ rồi, không tiện lắm!”

“Không sao, ngươi hãy nghe ta nói là tốt rồi!” Viên Tuyết hiển nhiên là hạ quyết tâm thật lớn mới đánh này một thứ điện thoại, “Mẫn Na, ca của ngươi nàng rất thống khổ!”

Nghe được câu này, Mẫn Na mãnh liệt ngồi dậy, giống như tâm đột nhiên bị níu chặt giống nhau…

“Ca của ngươi nàng thích một không có khả năng bắt đầu thích người của nàng, dù cho ưa thích nàng, cũng vậy không người lớn có thể sẽ ở cùng một chỗ người. Nàng đêm nay uống rất nhiều rượu, cũng vậy nói với ta rất nhiều. Ta cho ngươi biết những thứ này, ta biết ngươi sẽ lo lắng, cũng sẽ khổ sở, nhưng mà ta nhất định phải nói cho ngươi biết, bởi vì ta không nghĩ giấu giếm ngươi cái gì. Ta nói những thứ này, là ngươi muốn biết sự tình, ngươi muốn biết rõ, là bởi vì ngươi ưa thích Chung Hạo Văn!”

Nói đến đây, điện thoại bên kia truyền đến nhẹ nhàng mà tiếng nức nở, Viên Tuyết khóc, Mẫn Na tâm loạn rồi, nhao nhao hỗn loạn, cái gì đều không làm rõ ràng được…

“Mẫn Na, ta nói rồi ta thích ngươi, ta không muốn xem lấy ngươi khổ sở! Ta trung học thời điểm liền ưa thích qua một người nữ sinh, ta không sợ nói ra ta thích nữ sinh sự thật, ta cho ngươi biết những thứ này, phải không nhớ đến ta sau này hối hận, đến mức ngươi nhìn ta như thế nào, ta cái gì cũng có thể không quan tâm. Ta sẽ một mực đối với ngươi tốt. Cho nên… Mẫn Na, ngươi thật sự liền một chút cũng không có cảm thấy được sao?”

Điện thoại bên kia tựa hồ đã bắt đầu khóc không thành tiếng, Mẫn Na nước mắt cũng vậy theo gương mặt chảy xuống. Nhẹ nhàng lau đi, Mẫn Na cầm lấy góc chăn, dùng hàm răng cắn, sợ phát ra một điểm tiếng vang đánh thức cha mẹ.

“Mẫn Na, ngươi biết không, ngươi ngốc để cho ta tốt tâm đau. Ta không biết nên làm như thế nào, ta nhìn vào ngươi khổ sở, nhìn xem làm tổn thương ngươi, nhưng là ta lại bất lực. Hạo Văn đêm nay bởi vì một câu nói của ngươi thương tâm, ngươi bởi vì Hạo Văn thương tâm ngươi khổ sở, ta đây đây? Ta nhìn vào ngươi đám, nhưng ta giống như nhưng lại là người ngoài cuộc, Tề Mẫn Na, ngươi có phải hay không mỗi lần đều muốn vì Hạo Văn sự tình mới bằng lòng tìm ta đây?”

Nghe Viên Tuyết khóc lóc kể lể, Mẫn Na cảm thấy đây càng hơn như là chất vấn. Trong lòng tự hỏi, ở nơi này chút ít hỗn loạn trong đám người, đối với chính mình người tốt nhất thật sự chính là Viên Tuyết. Hạo Văn bận rộn không thèm nhìn chính mình thời điểm, là Viên Tuyết cùng với nàng mỗi ngày ở trên thao trường tản bộ, mỗi lần chính mình không vui thời điểm, là Viên Tuyết tìm kiếm nghĩ cách trêu chọc mình mở tâm. Thi giữa học kỳ xong, Viên Tuyết mua một cái chính mình thích nhất nước hoa hoa bách hợp, nói là đúng chúc mừng hai người quen biết đầy 100 trời, cái này Viên Tuyết, giống như mỗi ngày đều tại bên cạnh của mình đảo quanh, mà chính mình hết lần này tới lần khác lại không chú ý tới…

“Mẫn Na, ta yêu ngươi…”

Viên Tuyết thanh âm đứt quãng, có chút khàn khàn. Chỉ một câu này, Mẫn Na trong lòng dường như ném một viên cự thạch biển rộng, khơi dậy cực lớn bọt nước. Mẫn Na đột nhiên cảm thấy có chút sợ hãi, trong thoáng chốc, hết thảy đều là như vậy không chân thực, điện thoại trong tay phát ra hơi yếu ánh sáng đèn, tại tối tăm trong phòng, lại có chút ít người phải sợ hãi.

Mẫn Na quên mất mình là như thế nào cầm điện thoại nhấn tắt, như thế nào lặng lẽ đưa về phòng tiếp khách, ôm trên giường con gấu lớn búp bê, rụt đầu ở trong chăn. Mẫn Na thật sự hy vọng một giấc ngủ đến, đây hết thảy đều chỉ là một giấc mộng…

Hai ngày ngày nghỉ qua đi, gặp lại Viên Tuyết lúc, Mẫn Na lại cảm thấy có chút lúng túng. Này Viên Tuyết giống như là người không liên quan giống như vậy, còn tìm lấy chủ đề không ở lại mà nói qua. Dường như kia một gọi điện thoại chính là một giấc mộng du…

Thành tích đi ra, Hạo Văn tổng phân tại toàn lớp cũng vậy tiến vào trước vài tên, vậy mà cùng Mẫn Na bắt đầu bất phân cao thấp. Trong lớp oanh động, người trong cuộc lại như là không việc gì người giống như vậy, chỉ có tại phát ngữ văn vở thời điểm, Hạo Văn nở nụ cười, đó là một loại vui mừng cười, sẽ bị nhiễm đến người chung quanh cũng vậy nhịn không được cùng nàng cùng nhau vui vẻ.

“Nàng, thật sự rất lợi hại đấy!” Viên Tuyết nhỏ giọng nói ra, Mẫn Na nghiêng tai nghe nói, nhẹ nhàng gật gật đầu.

“Nàng nói nàng đã đáp ứng một người muốn vào năm vị trí đầu, thật đúng là làm được!” Viên Tuyết lần này cũng có chút kinh ngạc, bình thường Hạo Văn cũng là lên lớp ngủ ngon chủ, vậy mà thành tích còn tốt như vậy, thật sự là kỳ lạ rồi.

Kỳ thật nàng cũng không biết, trên cái thế giới này vốn không có thiên tài, chẳng qua là tại ngươi lơ đãng thời điểm, những cái kia bị người thiên tài người, đang làm lấy người chậm cần bắt đầu sớm sự việc.

Thật sự rõ ràng này chỉ “Chim” đấy, chỉ sợ cũng chỉ có Mẫn Na cùng Vũ Đạt rồi.

Do dự liên tục, chạy tới Hạo Văn bên người Mẫn Na vẫn chưa thể có hỏi ra mình muốn hỏi vấn đề. Xoay người tìm thứ gì đó thực Hạo Văn ngẫu nhiên gian nhìn đến sau lưng Mẫn Na, vốn là lắp bắp kinh hãi, lập tức cả cười.

“Làm sao vậy? Muội!” Hạo Văn đối đãi Mẫn Na hay là muốn so với người bên cạnh tới thân thiết.

“Ca, ngươi ngữ văn khảo thi được thật tốt, không hổ là khoa đại biểu cáp!”

“A a, tất nhiên, ca của ngươi ta lúc nào như xe bị tuột xích qua nha!” Hạo Văn có chút đắc ý, nghịch ngợm nháy mắt.

“Đoán chừng lần này Dư lão sư sướng đến phát rồ rồi!”

“Ha ha!” Hạo Văn không nói gì thêm, chẳng qua là vui vẻ cười. Nhìn nàng đơn thuần như vậy mà vui vẻ lấy, khóe miệng vấn đề cuối cùng rút cuộc bị Mẫn Na nuốt xuống.

Nói chuyện, Hạo Văn từ trong túi xách móc ra quyển sách mở ra nhìn, trùng hợp cũng là bổn Goethe sách, bất quá không phải 《Faust 》, bìa mặt trên đề mục rất dài, chỉ nhìn lướt qua, Mẫn Na liền học thuộc lòng rồi.

—— 《thiếu niên duy đặc biệt chi phiền não 》.

Vừa tan học, Mẫn Na liền chạy đến tiệm sách đi mua rồi một quyển. Sơ bộ mà mở ra, ngoại quốc văn học hơi thở, văn hào bút pháp.

Đây cũng là một cuộc thầm mến, một cuộc bi kịch, một đoạn nhân sinh.

Mẫn Na không thể nào đoán trước nhân sinh của mình, nhưng từ cảm thấy chính mình tình cảm bắt đầu, liền dường như lâm vào vạn kiếp bất phục. Hạo Văn khuôn mặt tươi cười, Hạo Văn lúc nói chuyện thần sắc thời khắc ngay trước mắt quanh quẩn, không thể xóa nhòa.

Lại lâm vào rồi không hiểu thấu bực bội ở bên trong, khép sách lại, ba mẹ vẫn chưa về, gian phòng bị đè nén đến làm cho người cảm thấy sắp ngạt thở. Mẫn Na mặc xong áo khoác, nàng thầm nghĩ đi bên ngoài đi một chút…

53, tìm

Bất tri bất giác lại đi tới hạo Văn gia dưới lầu, từ xa nhìn lại, phòng sách đèn sáng rỡ. Mẫn Na móc ra quấy rồi rất lâu phụ thân mới mua cho nàng tiểu nhanh nhẹn, gọi điện thoại đến hạo Văn gia bên trong, kỳ lạ là, chờ rất lâu đều không có người tiếp nghe.

Một trận gió thổi qua, Mẫn Na không khỏi có chút lạnh run. Trên màn hình biểu hiện ra trước mắt thời gian, tuy rằng còn chưa tới bảy giờ, nhưng trời đã tối rồi xuống tới. Phương bắc mùa đông, không có lúc nào là không có ở đây hiện ra.

Nhấn xuống Hạo Văn số điện thoại di động, lại như cũ là không người tiếp nghe. Không biết vì cái gì, luôn luôn tính tình tốt Mẫn Na chợt bắt đầu cảm thấy lên cơn giận dữ mà bắt đầu. Thi học kỳ kết thúc rồi, Hạo Văn lại đi ra ngoài vội cái gì? Phải đi Dư lão sư vậy đi. Mẫn Na biết rõ, đây hết thảy chỉ là của mình đoán mò, nhưng bây giờ nhịn không được cầm mọi chuyện cần thiết đều hướng phía cái hướng kia suy nghĩ.

Lợi hại rồi nhẫn tâm, Mẫn Na quay qua hướng đi xa đi. Hạo Văn gia lâu bị Mẫn Na bỏ lại đằng sau, càng đi càng xa, càng ngày càng mơ hồ.

Không biết đi bao lâu rồi, chỉ cảm thấy càng ngày càng phiền muộn, nguyên bản đi ra tản bộ là vì điều tiết một chút lo lắng không chịu nổi tâm tình đấy, hiện tại, chẳng những là hiệu quả dự trù không có đạt tới, ngược lại càng tăng thêm rồi rất nhiều phiền não.

Năm nay tuyết tới đặc biệt trễ. Hàng năm thời điểm này, hẳn là đã xuống rồi mấy trận, mà năm nay, lại không có chút nào nhìn thấy, liền tuyết đang rơi dấu hiệu đều không có. Đông Bắc trời đã không giống lúc nhỏ như vậy rét lạnh rồi. Không biết tại sao, Mẫn Na nhớ tới khi còn bé đi vào núi vui chơi trải qua, khi đó Hạo Văn nghịch ngợm muốn chết, luôn thừa dịp chính mình không sẵn sàng liền ném cái tuyết đoàn tới đây. Nhưng Hạo Văn khăn quàng cổ, lại luôn vây quanh ở trên cổ của mình, Chung Hạo Văn, có phải là người hay không một khi trưởng thành, nên cái gì cũng thay đổi, trước kia hết thảy đều sẽ tan thành mây khói, không còn tồn tại…

Đi được lâu rồi, dần dần cảm thấy có chút đói. Ven đường có một nhà cửa hàng nhỏ, sờ lên túi, tiền đem đến không nhiều lắm, nhưng ăn chán chê một chút cũng là dư xài đấy.

Đây là một nhà cửa hàng nhỏ, người không nhiều lắm, tốp năm tốp ba, thưa thớt. Mẫn Na tìm cái bên cửa sổ chỗ ngồi xuống, đã muốn phần cơm chiên cùng Cocacola… Trong cửa tiệm để đó ca khúc, đại khái là âm hưởng hiệu quả kém một chút, tạp âm rất lớn.

“Đến sau, ta cuối cùng học xong như thế nào đi yêu, đáng tiếc ngươi sớm đã đi xa biến mất ở biển người. Đến sau, rút cuộc ở trong nước mắt hiểu được, có ít người một khi bỏ qua sẽ không ở…”

Nghe này giai điệu, nhịp điệu, Mẫn Na chỉ cảm thấy trong lòng có chút mơ hồ đau đớn. Trong đầu tựa hồ có đồ vật gì đó bị tranh thủ rồi giống như vậy, thất lạc mà sợ hãi. Lưu Nhược Anh —— Mẫn Na vẫn luôn rất ưa thích ca sĩ, rất thưởng thức nàng kia phần bình tĩnh, trải qua một người sinh hoạt, hưởng thụ lấy một người thời gian, nhìn qua xanh thẳm bầu trời, nhìn xem kết cục viên mãn điện ảnh, một phần điềm nhiên tâm cảnh. Mẫn Na cũng nghĩ làm cho mình thản nhiên một điểm, bất đắc dĩ lại càng ngày càng cảm thấy cô đơn, càng ngày càng cảm thấy thương cảm.

Điện thoại an tĩnh, dường như thế giới đều an tĩnh rồi giống như vậy, giống như mình đã bị lãng quên. Có chút không cam lòng mà đem tiểu nhanh nhẹn từ trong túi lớn rút đi ra, lại phát hiện chẳng biết lúc nào đóng lại. Thử thử, mở không ra, hoặc là không có điện rồi a…

Đột nhiên, Mẫn Na cảm thấy có loại “Lộ thuyền thiên gặp mưa rơi đầu” cảm giác. Một bàn “Cơm chiên dương châu” khó tránh khỏi có chút tẻ nhạt đơn điệu, nhìn xem bên ngoài đen sì trời, nghĩ đến muộn về sắp đối mặt lão mẹ thẩm vấn, làm không tốt lại là một cuộc “Bão tố”, nghĩ vậy, Mẫn Na càng thấy đã không có khẩu vị.

Vội vàng đi ra ngoài, mới phát hiện mình đi thật xa. Chỉ lo được đi, nhưng vẫn đều không có ngắm nghía cẩn thận đường, vốn là muốn lấy tâm sự lại không cảm thấy xa, bây giờ gấp về nhà, mới có cảm giác. Trước sau nhìn nhìn, chỉ nhớ rõ chính mình là một mực dọc theo sông đi, mà tình cảnh trước mắt hiện tại quả là là có chút lạ lẫm. Mẫn Na không khỏi cảm thấy có chút buồn cười, một mình ở này “Băng Thành” sinh sống 17 năm, chẳng lẽ còn lạc đường hay sao?

Đường cũ trở về, vừa đi một bên ngâm nga bài hát. Đèn đường mờ mờ xuống, Mẫn Na không khỏi bước nhanh hơn. Khi thì có mấy cái đầu đường lưu lạc tiểu thanh niên quay đầu nhìn nàng, điều này làm cho Mẫn Na không khỏi có chút khẩn trương. Phụ thân cũng nói, gần nhất thị lý trị an không phải rất tốt, ôi, hiện tại chỉ hy vọng nhanh lên về đến nhà, cái khác nhưng thật ra thứ yếu.

Càng đi càng nhanh, trời cũng càng ngày càng đen. Hiện tại, Mẫn Na lại không suy nghĩ thêm nữa sau khi về nhà muốn đối mặt hậu quả, bất giác lại bắt đầu chạy chậm.

Đi đến ngã tư đường, 40 giây đèn đỏ đúng là như thế dài đằng đẵng. Chân có chút chua, Mẫn Na dậm chân, nhìn chằm chằm vào kia đèn xanh đèn đỏ nhìn xem, làm tốt rồi biến sắc cất bước liền đi chuẩn bị.

“Này, ngươi muốn chết a, không muốn sống nữa ngươi!” Bên người một cái xe đạp từ tiền phương chạy xéo tới đây, thiếu chút nữa cùng chạy trong xe gắn máy chạm vào nhau, may mắn kia xe gắn máy lái xe kỹ thuật thành thạo, nhưng cũng là không kịp phanh lại thẳng tắp đụng phải ven đường… Tài xế kia đỡ tốt xe, một bộ trong lòng run sợ lòng còn sợ hãi bộ dạng, đứng ở bên cạnh xe đại mắng lên.

Xe đạp ngừng đến rồi Mẫn Na bên người, Mẫn Na tập trung nhìn vào, không phải người khác, đúng vậy Chung Hạo Văn.

“Muội!” Hạo Văn từ trên xe nhảy xuống, không kịp đem xe dựng tốt, tựu như vậy ném tại ven đường, nàng một chút kéo qua Mẫn Na, ôm chặt lấy.

Dày đặc áo kiểu thể thao đã có một chút ẩm ướt, mồ hôi theo gương mặt chảy xuống. Mẫn Na cảm giác được Hạo Văn nhịp tim rất nhanh, hô hấp dồn dập.

“Ngươi người tiểu nha đầu, ngươi hồ chạy cái gì?” Nhìn thấy Mẫn Na bình yên vô sự, Hạo Văn an tâm, này mới nhớ tới chính mình bởi vì Mẫn Na lo lắng được sợ đoạn đường này mệt mỏi phải chết, không khỏi trách cứ đứng lên.

Này cả kinh không nhỏ, sững sốt nửa ngày Mẫn Na trong lúc nhất thời lại không có phục hồi tinh thần lại. Lại thấy Hạo Văn co rút nhanh cau mày vẻ mặt bất mãn hình thức, lại không biết nên giải thích như thế nào. Nhìn nàng sốt ruột, mình cũng nóng nảy, càng nhanh rồi lại càng không biết làm sao.

“Ta…” Mẫn Na há to miệng.

“Được rồi được rồi, ngươi không có việc gì là tốt rồi!” Nói xong, Hạo Văn lại ôm lấy Mẫn Na. Bên người xe âm thanh nhắc nhở Hạo Văn, đây là cái xe tới xe lui giao lộ. Vội vàng đem Mẫn Na đã qua ven đường lôi kéo, đứng ở đó thở dài không thôi.

“Mẹ ngươi cho Vũ Đạt gọi điện thoại, nói ngươi không có về nhà, ngươi kia tiểu nhanh nhẹn chuyện ma quái tật xấu, cũng vậy không mở máy, Vũ Đạt ngay sau đó tìm ta, ta cũng vậy hỏi một đám người, đều nói không có gặp ngươi! Vũ Đạt nói, ngươi khả năng cũng liền khắp nơi đi dạo đi dạo sẽ không chạy đi quá xa, hai ta chia nhau tìm, ôi, tiểu hỏng nha đầu, ngươi là có thể đem người gấp chết!” Hạo Văn một bên nói qua, một bên đem chiếc xe đở lên.

“Đi thôi, ôi, may mắn là không có sự việc a!” Hạo Văn xoa xoa mồ hôi trên trán, đẩy lên rồi xe.

Hạo Văn không có nói cho Mẫn Na con đường này nàng đã tới tới lui lui tìm tam chuyến, lòng thấp thỏm cuối cùng là để xuống, người không có việc gì là tốt rồi, bây giờ đang ở nói chút ít trách cứ, còn có ý nghĩa gì…

“Mệt không?” Hạo Văn quay đầu nhìn nhìn Mẫn Na, tiểu nha đầu này cũng vậy thật sự là lợi hại, vậy mà đi một mình rồi xa như vậy, chỉ thấy tóc nàng có chút tán loạn, dĩ nhiên là một bộ phong trần mệt mỏi bộ dáng, làm cho người ta nhìn xem có chút đau lòng.

“Ân!” Mẫn Na nhẹ gật đầu, chỉ thấy Hạo Văn nhìn nhìn Mẫn Na, lại nhìn một chút xe của mình, cười cười.

“Ta đi xe đưa ngươi a!” Hạo Văn chỉ chỉ xe nói ra.

“Dẫn ta?” Mẫn Na ngạc nhiên đánh giá chiếc xe con này một phen, phía sau cũng không chuyên chở giá, một chiếc đua xe lại thế nào dẫn dắt người đây? Mẫn Na bắt đầu có chút hoài nghi này Chung Hạo Văn có phải hay không đang trêu ghẹo nàng.

“Này không phải có xà ngang nha, ngươi ngồi phía trước!” Nói qua, Hạo Văn bỏ đi áo khoác, quấn ở rồi xe tòa trước trên xà ngang, cuốn lấy dày đặc đấy, để tránh ngồi lên sẽ không thoải mái.

“Ngồi này?” Lời còn chưa nói hết, Mẫn Na liền bị Hạo Văn lôi kéo ngồi đến lên xe, Hạo Văn cũng vậy nhấc chân bước lên xe, chậm rãi cỡi đứng lên.

Đại khái là bởi vì phía trước đã ngồi người nguyên nhân, xe cưỡi phải có chút ít chậm chạp, còn bất chợt mà đung đưa, Mẫn Na có chút khẩn trương mà cầm lấy tay lái, sợ ném tới.

Cảm giác được Mẫn Na cứng ngắc thân thể, Hạo Văn không khỏi nở nụ cười.”Muội, đừng như vậy, buông lỏng một chút nhi, ngã không đến ngươi a…” Chính nói qua, Hạo Văn điện thoại vang lên. Điện thoại ước lượng tại áo sơmi trong túi áo, vừa vặn dán chặt lấy Mẫn Na đầu, một hồi rung mạnh, dọa Mẫn Na nhảy dựng.

“Hì hì!” Nhìn xem Mẫn Na rục cổ lại, Hạo Văn không khỏi vừa cười.”Ngươi tiếp a, tám chín phần mười là tìm ngươi đấy!” Nói qua, Hạo Văn khẽ khom người, nhường Mẫn Na móc điện thoại di động rồi đi ra.

Áo sơmi còn có chút ẩm ướt, kim loại xác điện thoại mang theo Hạo Văn bên người ấm áp. Điện thoại gọi đến trên biểu hiện ra “Viên Tuyết”, điều này cũng làm cho Mẫn Na không khỏi hơi sững sờ, Viên Tuyết cùng Hạo Văn lúc nào đã thành bằng hữu? Vậy mà sẽ chủ động gọi điện thoại cho nàng. Trong cuộc đời này tụ họp tán ly hợp thật đúng là vô thường a…

Không biết vì cái gì, chứng kiến Viên Tuyết danh tự, Mẫn Na lại có điểm bực bội. Không thể không nói, Mẫn Na gần nhất lo lắng tâm tình có Viên Tuyết nguyên nhân ở trong đó. Ngồi ở Hạo Văn trước xe, cảm nhận được Hạo Văn ngay tại đây bên người, điều này cũng làm cho Mẫn Na cảm thấy có chút khó được, thời gian không nhiều lắm, Mẫn Na có chút không muốn bị quấy rầy, nhất là Viên Tuyết.

Dứt khoát cúp điện thoại, cầm Hạo Văn điện thoại thả lại đến trong túi áo. Hạo Văn chỉ lo chuyên chú nhìn xem con đường phía trước, cũng không có hỏi nhiều. Ánh mắt xéo qua lườm lườm Mẫn Na, cảm thấy nàng có chút không vui vẻ. Kỳ thật không cần đi hỏi, Hạo Văn cũng biết gọi điện thoại người là ai…

“Ca, ta vừa rồi gọi điện thoại cho ngươi rồi!” Mẫn Na lầm bầm nói qua, nàng liền nghĩ tới đánh Hạo Văn điện thoại không người tiếp nghe sự tình.

“Há, ta biết được ở bên ngoài, người thật nhiều đấy, có chút nhao nhao, không nghe thấy!” Hạo Văn nói qua, nâng lên một cái nắm chặt tay lái tay, ở trên bờ môi a lấy khí.

Trời giá rét, nhất là buổi tối. Đi xe đi ở bờ sông, thật sự là có chút lạnh. Nắm lâu rồi tay lái, liền tay đều có điểm cứng. Gió thổi qua qua, mu bàn tay giống như vỡ ra giống như vậy, mơ hồ có chút đau nhức.

“Ta giúp ngươi che che!” Mẫn Na nói qua, bắt lấy Hạo Văn tay, hai tay nắm lấy, Mẫn Na tay rất mềm, trong lòng bàn tay lấm tấm mồ hôi. Hạo Văn lại cảm giác thấy hơi không ổn, thuở nhỏ cùng nhau lớn lên, cũng vậy không là lần đầu tiên bắt tay, mà là không biết nói từ chừng nào thì bắt đầu, Hạo Văn bắt đầu có chút bài xích bị người đụng vào…

Hai người chính riêng phần mình nghĩ đến tâm sự thời điểm, thả lại đến Hạo Văn trong túi áo điện thoại lại chấn động đứng lên. Hạo Văn thuận thế đưa tay từ Mẫn Na trong tay rút ra, nhéo nhéo xe áp, cho xe dừng ở ven đường.

“Này!” Lúc này đây, Hạo Văn chính mình nhận nghe điện thoại mà bắt đầu.

Như cũ là Viên Tuyết.

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Quốc khánh qua hết, du lịch kết thúc, tiếp tục càng văn ~~~

54, đối lập

“Hạo Văn, ngươi tìm được Mẫn Na sao?” Trong điện thoại Viên Tuyết lo lắng hỏi, nàng đã tìm mấy con phố, đều tìm không được Mẫn Na tung tích. Vũ Đạt điện thoại đã đánh qua rồi, nàng cũng vậy không có tìm được, cũng chỉ còn lại có Chung Hạo Văn ở đây rồi.

“Đã tìm được, chúng ta bây giờ tại hoàn giang phố!” Hạo Văn nhìn nhìn ngồi trên xe Mẫn Na, từng chữ một nói.

“Tốt! Ta lập tức đến!”

Nói qua, Viên Tuyết liền cúp điện thoại. Hạo Văn cầm trong tay điện thoại, đơn chân bám lấy xe, không ở lại mà cười lấy. Nghĩ thầm này Viên Tuyết thật đúng là người nóng tính gia hỏa, cũng vậy không có hỏi rõ ràng đến tột cùng là chỗ nào liền cúp điện thoại rồi. Này hoàn Giang Lộ lớn… Này người, thật đúng là đấy!!

“Muội, Viên Tuyết nói nàng mã núi tới đây!” Hạo Văn dúi điện thoại đến rồi áo sơmi trong túi áo, đỡ tốt xe, tiếp tục chậm rãi về phía trước cưỡi.

“Nàng, nàng tới làm cái gì?” Mẫn Na trong ngôn ngữ tựa hồ có hơi tức giận. Liền nàng chính mình cũng không biết chính mình này cỗ thất lạc cùng oán trách đến từ chính ở đâu.

Nghe được Mẫn Na trong lời nói thái độ, Hạo Văn nhếch miệng mỉm cười. Không biết vì cái gì, Hạo Văn bắt đầu có chút đồng cảm lên cái này Viên Tuyết đến.

Xe cưỡi nhanh hơn rồi chút ít, càng phát ra cảm thấy gió có chút lạnh. Hạo Văn đi xe lại không cảm thấy lạnh, nhưng thật ra ngồi ở phía trước Mẫn Na rụt cổ một cái…

“Muội, lạnh a…” Hạo Văn mắt thấy phía trước, thoáng thấp cúi đầu, nhỏ giọng hỏi.

Hạo Văn ly gần, Mẫn Na thậm chí cảm giác được chung quanh bỗng nhiên ấm áp. Quay đầu nhìn lại, Hạo Văn trên mặt lộ vẻ mồ hôi, Mẫn Na bỗng nhiên trong lòng se lại…

“Khá tốt!” Mẫn Na chậm rãi xoay đầu rồi trở về, mắt thấy phía trước. Xa xa, một chiếc xe con lái tới, nhìn đèn xe, có chút chói mắt.

“Viên Tuyết rất quan tâm ngươi đấy!” Hạo Văn lời nói hời hợt, Mẫn Na nghe không đi ra trong này cảm thái, không biết nên trả lời như thế nào, chỉ có thể trầm mặc không nói.

“Đối với nàng tốt đi một chút a!” Lại là một câu, câu này bên trong, Mẫn Na tựa hồ nghe ra một chút ca ca khuyên bảo muội muội ý tứ hàm xúc.

“Ồ!” Lần này Mẫn Na trả lời rồi, nhưng là vẻn vẹn một câu mà thôi.

“Trên thế giới nhất khoảng cách xa không phải sống hay chết, mà là ta ngay tại đây đứng ở trước mặt của ngươi, ngươi nhưng lại không biết, ta yêu ngươi!” Hạo Văn lầm bầm nói qua, lời này hình như là nàng nói cho chính mình nghe đấy, rồi lại hình như là nói cho ngồi ở phía trước nàng Mẫn Na nghe đấy.

“Cái gì?” Những lời này đối với mấy cái này không có việc gì liền thương cảm một chút học sinh cấp ba mà nói, đã là nghe nhiều nên thuộc rồi. Hạo Văn đang nói câu đầu tiên thời điểm, Mẫn Na đã đã biết rồi sau văn. Như vậy đặt câu hỏi, không phải là muốn biết rõ Hạo Văn vì sao đột phát cảm tưởng.

“Không có gì. Chẳng qua là gặp được một người đối với ngươi tốt, thật sự muốn quý trọng. Đừng để cho người kia cảm thấy vô vọng, như vậy, thật sự rất nhẫn tâm!”

“Nhẫn tâm?” Chữ này nhường Mẫn Na cảm thấy có chút chói tai…

Mẫn Na một câu hỏi lại nhường Hạo Văn cũng cảm thấy tựa hồ dùng từ có chút không ổn, lại lại không biết lấy cái gì từ đi thay thế, đành phải nhàn nhạt cười cười, xem như qua loa tắc trách đi qua rồi…

Hạo Văn không có giải thích, Mẫn Na cũng vậy không thật nhiều hỏi.

Đèn đường mờ vàng xuống, Hạo Văn chỉ có như vậy không nhanh không chậm mà cưỡi xe, không nói thêm gì nữa. Mà Mẫn Na cũng vậy vẫn muốn Hạo Văn đã từng nói qua sự tình, bắt đầu trở nên càng thêm trầm mặc.

“Ta là đang chờ đợi một cô gái, vẫn còn là chờ đợi trầm luân biển khổ, một đoạn tình yên lặng tưới tiêu, không có ai đi quản hoa tàn hoa nở, vô pháp khẳng định yêu lắc lư trái phải, đành phải cầm lòng chua xót đã qua thâm tâm bên trong nhét…”

Hạo Văn hát lên rồi ca, thanh âm có chút trầm xuống. Không quá giống lúc trước ca hát lúc như vậy lảnh lót cùng cao vút, trong thanh âm kia, giống như tồn tại vô hạn ưu sầu giống nhau.

Chính hát, đối diện một chiếc xe taxi dừng ở ven đường, một người cuống quít từ trên xe nhảy xuống, ngoắc tay hô:

“Hạo Văn!”

Hạo Văn vội vàng thắng xe, dừng xe xuống, một chân bám lấy mà, hướng người nọ vẫy vẫy tay.

Viên Tuyết sẽ cực kỳ nhanh chạy tới, Hạo Văn cũng vậy vỗ vỗ Mẫn Na bờ vai, tỏ ý nàng xuống tới, sau đó đem xe đứng ở ven đường.

“Mẫn Na!” Còn chưa kịp đứng vững, đã bị Viên Tuyết xiết vào lòng. Cùng Hạo Văn khác biệt chính là, nàng ôm chặt hơn, giống như trong ngực ôm, là một kiện Thiên Tầm vạn tìm đạt được bảo bối giống nhau.

“Ngươi chạy đi nơi nào, ta tìm ngươi đã lâu. Như thế nào cũng không lên tiếng chào hỏi, ta rất gấp ngươi biết không?” Viên Tuyết kề mặt tại Mẫn Na trên gương mặt, cứ việc cầm Mẫn Na ôm vào trong ngực, Viên Tuyết như trước cảm thấy là như vậy không chân thật, giống như Mẫn Na sẽ tùy thời rời khỏi giống nhau, lúc nào cũng có thể sẽ không thấy, làm cho nàng vô luận như thế nào cố gắng, đều tìm không được nửa điểm tung tích…

Hạo Văn vốn là đứng ở Mẫn Na bên người, nhìn thấy tình cảnh như thế, chợt cảm thấy lúng túng, từ từ quay đầu, hướng lối đi bộ đi đến.

Cảm giác được người trong ngực thoáng có chút giãy giụa, Viên Tuyết cũng vậy thả lỏng ôm chặt hai tay, khe khẽ thở dài, vẫn luôn chờ đợi lo lắng, mà bây giờ tìm được người, tuy rằng xem như một trái tim thấp thỏm để xuống, toàn bộ người rồi lại giống như bị tranh thủ hoàn toàn giống nhau lực.

Viên Tuyết một mực biết mình là yêu Mẫn Na đấy, đối với tính sự tình khác, nàng đã lúc rất nhỏ liền nghi kị cùng bối rối qua rồi, mà lần đó xúc động thổ lộ về sau, Viên Tuyết cũng vậy lâm vào qua tự trách bên trong, tổng cảm giác phải tự mình không nên tựu như vậy tất cả đều nói ra miệng, mà là nên cho lẫn nhau một ít thời gian, nhường Mẫn Na chính mình đi cảm nhận được chính mình đối với nàng yêu. Chẳng qua là nhất thời đố kỵ sẽ hòa tan người lý trí, làm cho người ta trở nên điên cuồng mà không có thuốc chữa. Mà không có một lần, giống hiện tại như vậy thất lễ, thất thần, thậm chí… Điên cuồng.

“Ta chính là đi ra đi một chút, quên thời gian, thực xin lỗi a!” Viên Tuyết khẩn trương nhường Mẫn Na có chút cảm động, nhìn xem Viên Tuyết, nhớ tới Hạo Văn vừa mới, có lẽ, mình là không nên đối với nàng như vậy sẽ xa lánh đấy. Dù sao, trên thế giới này, có một yêu người của mình, cũng không dễ dàng.

Nghe được Mẫn Na nói như vậy, Viên Tuyết tựa hồ yên tâm rất nhiều. Nhìn xem áo nàng gầy yếu bộ dạng, tồn tại không nói ra được đau lòng, tranh thủ thời gian bỏ đi áo khoác của mình cho nàng mặc vào, cẩn thận giúp nàng cài tốt nút thắt.

“Về sau mặc kệ ngươi gặp được chuyện gì, cái gì cũng có thể gọi điện thoại cho ta đấy, ngươi muốn đi đâu, ta cái gì cũng có thể cùng với ngươi!” Viên Tuyết khoác đôi tay tại Mẫn Na trên vai, nhỏ giọng nói ra.

“Ồ!” Mẫn Na lên tiếng, xoay người muốn nhìn một chút Hạo Văn, lại phát hiện hạo Văn Viễn xa mà đứng ở dưới đèn đường, điện thoại tinh vi ánh sáng đèn, còn có, lượn lờ bay lên khói, không biết Hạo Văn từ chừng nào thì bắt đầu hút thuốc lá.

Cảm thấy được Mẫn Na kia chạy trốn ánh mắt, Viên Tuyết tự nhiên nghĩ tới nàng đang nhìn cái gì. Trong nội tâm một hồi thất lạc, cuối cùng vẫn là Hạo Văn đã tìm được nàng, không quản lý mình cố gắng thế nào mà đi tìm, kết quả cuối cùng hay là muốn chờ đợi Hạo Văn điện thoại, nàng mới thấy đến Mẫn Na.

“Ta đưa ngươi về nhà?” Viên Tuyết thăm dò mà hỏi một câu, nàng hy vọng nhận được một câu trả lời khẳng định.

Mẫn Na không nói gì, chẳng qua là nhìn nhìn Viên Tuyết, lại nghiêng đầu nhìn nhìn bên kia Hạo Văn.

Viên Tuyết tự nhiên hiểu ý, chẳng qua là không thể tránh được cười cười, quay đầu, nhìn Hạo Văn chính dựa đèn đường gởi nhắn tin, trong gió lạnh, cũng chỉ mặc một kiện áo sơmi mà thôi. Nhưng thật ra nàng hút thuốc tư thế, thoạt nhìn thập phần từng trải, hình như là cái nhiều năm Yên Quỷ giống nhau.

“Hạo Văn!” Viên Tuyết kêu lên, Hạo Văn quay đầu nhìn rồi nhìn, cầm rút một nửa khói ném xuống đất giẫm diệt, sau đó cười đã đi tới.

“Xong việc?” Hạo Văn đi đến Viên Tuyết bên cạnh hỏi.

“A a!” Viên Tuyết nhìn nhìn Mẫn Na, kia Mẫn Na ánh mắt một mực rơi vào Hạo Văn bên người, điều này làm cho Viên Tuyết trong lòng có chút ghen ghét.

“Hôm nay cám ơn ngươi rồi, giúp ta đã tìm được Mẫn Na!”

Giúp ta? Nghe thế, Hạo Văn không khỏi cảm thấy buồn cười. Ôi, tìm Mẫn Na xem như giúp nàng? Cái này Viên Tuyết thật đúng là giỏi về đối đáp, một câu, sẽ đem Mẫn Na nói đã thành nàng vật phẩm tư nhân rồi.

“Há, không khách khí!” Hạo Văn nhẹ gật đầu, “Nói xong rồi, để cho ta muội về nhà đi, trong nhà nàng rất sốt ruột!”

Một câu tựa hồ nhắc nhở Mẫn Na, cũng là đến nơi này một lát, Mẫn Na mới có tâm suy nghĩ tới ngẫm lại về đến nhà muốn đối mặt vấn đề, mẹ nhất định là nổi trận lôi đình rồi, đến mức phụ thân, chỉ sợ một chút thuyết giáo cũng là miễn không được.

“Há, Mẫn Na… Ta đi đưa, ngươi về nhà đi! Phiền toái ngươi lâu như vậy, không có ý tứ!” Viên Tuyết không biết mình đối Hạo Văn không nên này bao lớn oán trách, nàng chẳng qua là cảm thấy, Hạo Văn đối Mẫn Na rất hiểu rõ không thể thắng được rồi chính mình. Nếu như nàng đối Mẫn Na chỉ là đơn thuần huynh muội chi nghị, như vậy hiện tại cũng nên có chừng có mực rồi.

“Ân, tốt!” Hạo Văn nhẹ gật đầu, cầm kéo lên ống tay áo từ từ để xuống.

“Ca!” Viên Tuyết lúc nói chuyện, Mẫn Na vẫn luôn không có lên tiếng. Nhưng đã đến hiện tại, thật sự là nhịn không được. Đối với Viên Tuyết, Hạo Văn không có bất kỳ dị nghị. Tại chuyện của mình trên, Hạo Văn không mong muốn đi cùng Viên Tuyết tranh chấp, chỉ có như vậy đẩy mình ra… Mẫn Na có chút mất mát, cứ việc những thứ này thất lạc có thể là chính mình nghĩ quá nhiều, nhưng Mẫn Na thật sự không có cách nào biết cách khống chế bản thân không đi đã qua cái kia xấu nhất phương hướng suy nghĩ.

Nghe được Mẫn Na gọi mình, Hạo Văn ngẩng đầu nhìn, “Muội, nhường Viên Tuyết đưa ngươi trở về đi, thực rất muộn rồi. Trở về cho ngươi ba mẹ tốt tốt nói một chút, ngươi cũng vậy thổi cả đêm gió, nghỉ ngơi thật tốt!”

“Ca…” Vốn là muốn mở miệng nhường Hạo Văn đưa lời của mình ngừng ở bờ môi, “Ngươi cũng vậy sớm một chút về nhà đi!” Mẫn Na chấp nhận nhường Viên Tuyết đưa chính mình về nhà sự tình, xem ra, Hạo Văn là cố hết sức nghĩ thúc đẩy mình và Viên Tuyết rồi.

“A a…” Hạo Văn cười cười, lập tức giống như bỗng nhiên tựa như nhớ tới cái gì, nói ra: “Lần sau đừng như vậy, ngươi xem, tất cả mọi người rất quan tâm ngươi đấy, vừa rồi Dư lão sư còn gởi nhắn tin cho ta hỏi sự tình của ngươi…”

“Dư lão sư?” Mẫn Na trong đầu căng thẳng, “Dư lão sư cũng biết?”

“Vũ Đạt gọi điện thoại cho ta thời điểm, ta vừa vặn cùng Dư lão sư cùng một chỗ. Nàng cũng đã biết rồi!”

Nghe nói như thế, Mẫn Na chợt cảm thấy tâm như tro rồi một nửa. Khó trách chính mình đi trong nhà nàng tìm xem không đến, gọi điện thoại nàng lại không tiếp nghe, nguyên lai, là theo Dư lão sư cùng một chỗ…

Mẫn Na giữ im lặng đưa tới hai người khác chú ý, Mẫn Na tâm sự, Viên Tuyết lòng dạ biết rõ, nhưng Hạo Văn chưa hẳn rõ ràng. Nói đến Dư lão sư thời điểm, Hạo Văn là vui vẻ như vậy, giống như hết thảy sự tình ở trong mắt nàng đều không còn quan trọng nữa rồi, mà nàng duy nhất cảm thấy bận tâm đấy, cũng chỉ có này một cái tên.

“Dư lão sư gởi tin nhắn hỏi tìm được ngươi rồi không có! Ôi, thiệt là, bệnh nghề nghiệp a, hì hì…” Hạo Văn lời nói hình như là đang nói cho hai người khác nghe, rồi lại hình như là đang lầm bầm lầu bầu giống nhau.

“Chúng ta đi thôi!” Mẫn Na bỗng nhiên trên mặt lạnh lẽo, lập tức liền giữ chặt Viên Tuyết tay, cũng không quay đầu lại mà đi thẳng về phía trước.

Chỉ để lại rồi lại nói một nửa Hạo Văn, vẫn còn ngơ ngác mà đứng ở dưới đèn đường không nghĩ ra cô muội muội này tại sao lại bỗng nhiên không vui rồi.

55, chất vấn

Mẫn Na thẳng đi tới, sau lưng Viên Tuyết một tấc cũng không rời. Hai người một trước một sau, lại không có bất kỳ lại nói.

Đi tới đi tới, nước mắt liền chảy xuống, Mẫn Na đưa tay lau đi, hít mũi một cái, đứng vững.

Quay đầu, cũng không có nhìn đứng ở phía sau có chút không biết làm sao Viên Tuyết, mà là ngó phía xa đi. Hạo Văn quả thật không có đuổi theo, sẽ không lại giống như khi còn bé như vậy dù cho náo loạn khó chịu cũng sẽ cùng với nàng, nghĩ vậy, Mẫn Na trong lòng càng khó vượt qua rồi chút ít…

“Mẫn Na!” Viên Tuyết tiến lên vài bước, dưới đèn đường, kia treo ở trên má nước mắt là như vậy óng ánh, một đôi thông minh mắt to giờ phút này đã trở nên hai mắt đẫm lệ.

Một loại đột nhiên tới đau lòng lan tràn Viên Tuyết toàn bộ trong lòng. Nhìn xem Mẫn Na như vậy, Viên Tuyết lại cảm giác phải tự mình có chút không biết làm sao.

“Mẫn Na!” Cẩn thận từng li từng tí mà giúp nàng lau đi trên gương mặt nước mắt. Gió là lạnh đấy, thổi tới Mẫn Na trên gương mặt, Viên Tuyết chỉ cảm thấy, tại đầu ngón tay của mình chạm tới Mẫn Na đôi má lúc, kia phần làm người thấy chua xót lạnh như băng.”Đừng khóc, có được không?”

Ngữ điệu dịu dàng được không thể lại dịu dàng, điều này làm cho đang ở tại rét lạnh cùng luống cuống trong Mẫn Na dường như bỗng nhiên tìm được rồi một chút ỷ lại giống nhau, ngẩng đầu, nhìn xem Viên Tuyết nhìn thẳng ánh mắt của mình, Mẫn Na nhẹ nhàng gật gật đầu.

Nhẹ nhàng cầm Mẫn Na ôm vào trong ngực, Viên Tuyết cảm giác phải tự mình tâm đều đang run rẩy, một chút một chút, trong nội tâm dường như đau đến liền hô hấp đều biến thành một chuyện khó khăn. Nhẹ nhàng mà vuốt ve Mẫn Na lưng, nghe bên tai ngẫu nhiên truyền đến tiếng nức nở, nếu như Mẫn Na tâm sự có thể bị chia sẻ, như vậy nàng thật sự nguyện ý dùng hết thảy đi trao đổi.

“Mẫn Na, nếu như trong lòng ngươi có cái gì không thoải mái, có thể đối với ta nói, ta biết, ta biết trong lòng ngươi không thoải mái!” Viên Tuyết lời nói đến mức có chút nói năng lộn xộn, không phải Viên Tuyết quá thông minh, mà là Mẫn Na tâm sự quá tốt đoán, hết thảy hỉ nộ ái ố đều treo ở trên mặt.

Nghe xong Viên Tuyết, Mẫn Na nhẹ nhàng mà lắc đầu, nước mắt nhỏ tại Viên Tuyết trên vai, kia óng ánh chất lỏng thấm tiến vào bằng bông trên quần áo, lập tức biến mất…

Không biết khóc bao lâu, Mẫn Na đã ngừng lại nức nở. Viên Tuyết nói rất nhiều, nhưng là Mẫn Na làm được làm hơn một động tác chỉ là lắc đầu mà thôi. Điều này làm cho Viên Tuyết tràn đầy cảm giác bị thất bại, một loại vô danh sự phẫn nộ cũng vậy bắt đầu lan tràn ra. Tại Viên Tuyết trong lòng, Mẫn Na có thể hay không tiếp nhận chính mình là một chuyện, nhưng mà Mẫn Na người khác khi dễ bị ủy khuất chính là mặt khác một sự việc rồi.

“Là không phải là bởi vì… Dư lão sư…” Viên Tuyết thăm dò hỏi rồi hỏi.

“Không muốn nói với ta Dư lão sư!” Yên tĩnh Mẫn Na bỗng nhiên phát tác, nàng trở nên điên cuồng cùng cuồng loạn, “Ngươi tránh ra!” Mẫn Na lời nói mang theo một chút khóc nức nở, xoay người liền muốn đi.

“Mẫn Na!” Viên Tuyết mau tới trước một bước ngăn lại Mẫn Na, nắm chặt Mẫn Na tay không buông.”Mẫn Na, đừng… Ngươi đừng sinh khí, ta không nói nữa… Ta cũng vậy không hỏi…”

Mẫn Na đứng đó bên trong, bỏ qua rồi Viên Tuyết tay, sâu cố gắng hít thở sâu, giống như đã khóc đến nhanh đoạn khí.

“Ta phải về nhà!” Mẫn Na lời nói đến mức kiên quyết, Viên Tuyết tự biết tại nhất không thích hợp thời điểm hỏi một câu không nên nhất đến hỏi, cũng chỉ có thể ủ rũ lấy đưa tay gọi xe.

Đưa đến Mẫn Na, nhìn xem nàng trên tầng lầu, náo loạn hơn phân nửa buổi tối Viên Tuyết bỗng nhiên có loại thể lực tiêu hao cảm giác. Chân có chút chua, giống như liền cánh tay đều trở nên nặng trọng đấy. Một trận gió thổi qua, Viên Tuyết không khỏi rùng mình một cái, này mới nhớ tới y phục của mình đưa cho Mẫn Na rồi, mà bây giờ, chỉ mặc một bộ hơi mỏng T-shirt.

Đêm nay sự việc đều phát sinh được quá đột ngột, từ nhận được Vũ Đạt điện thoại đến bây giờ đưa Mẫn Na về đến nhà, giống như đã trải qua trăm sông ngàn núi giống nhau. Viên Tuyết không nghĩ tới có một ngày mình cũng sẽ căng thẳng cùng xúc động đến như hôm nay như vậy… Nhìn nhìn trên cổ tay đồng hồ, lại phát hiện màn hình đã sớm bể một mảnh, lúc này mới nhớ tới tại đi trên quảng trường tìm Mẫn Na lúc chính mình ngã kia một phát… Một đêm, lại dài dòng buồn chán giống như một mùa.

Viên Tuyết trong đầu, không ngừng mà hiện ra Mẫn Na chảy nước mắt con mắt. Tâm như bị xoắn thành một đoàn, đầu ông ông trực hưởng…

Mẫn Na thương tâm nguyên lai là do cái gì, Viên Tuyết rõ ràng hơn hết, nghĩ vậy Viên Tuyết càng phát ra mà phẫn nộ rồi đứng lên. Móc ra điện thoại di động trong túi, dùng sức mà đã tìm được cái kia làm cho nàng bực bội dãy số!

“Chung Hạo Văn!” Điện thoại vừa mới chuyển được, Viên Tuyết liền không thể chờ đợi được mà rống lên, giống như muốn đem cả đêm lửa giận đều phát tiết đi ra.

“Làm sao vậy?” Nghe, Chung Hạo Văn còn giống như rất dáng vẻ cao hứng, cũng không có phát hiện Viên Tuyết trong lời nói không vui, “Ngươi về đến nhà á! Như thế nào, xem như không tệ…”

“Tốt đại gia ngươi!” Người trước, Viên Tuyết chưa bao giờ đã từng nói qua thô tục, mà bây giờ, toàn bộ người dường như không thể điều khiển tự động giống như vậy, bỗng nhiên trở nên cuồng loạn. Viên Tuyết chỉ cảm thấy một cỗ sóng nhiệt dũng mãnh vào đến trong đầu của mình, đốt mặt có chút nóng lên, nàng có chút choáng váng, duy nhất nhớ rõ đúng là, nàng muốn mắng mỏ một trận cái này mang cho Mẫn Na nước mắt người một chút.

Một câu nhường Chung Hạo Văn trở nên đã trầm mặc, một hồi lâu, Chung Hạo Văn chậm rãi mở miệng: “Có ý tứ gì?”

“XX phố MacDonald cửa ra vào, ta chờ ngươi, mẹ ngươi có giỏi liền tới đây cho ta!”

Viên Tuyết đang chờ Hạo Văn đáp lại, trong điện thoại Hạo Văn trầm mặc, nhưng thật ra có chút thái độ khác thường. Về Hạo Văn đi qua, Viên Tuyết đương nhiên rõ ràng, bằng hữu bên cạnh nói rất nhiều, ngay tại đây Mẫn Na cùng Vũ Đạt trong lời nói cũng có thể cảm thấy một chút. Viên Tuyết biết rõ cái này Hạo Văn không phải cái đèn cạn dầu, nếu như lý trí còn còn sót lại, hơn nữa Viên Tuyết ngày bình thường yếu yếu cá tính, nàng là nhất định sẽ không chọn dùng như vậy hưng sư vấn tội ngôn ngữ phương thức đi chất vấn Hạo Văn đấy. Chỉ tiếc, nàng đã bị phẫn nộ đốt sạch rồi lý trí… Càng xác thực mà nói, là một loại không hiểu thấu ghen ghét…

Điện thoại chặt đứt, là Chung Hạo Văn cắt đứt đấy. Viên Tuyết chắc chắc Hạo Văn là sẽ đi đấy. Mãnh liệt đứng người lên, lại có chút ít đầu váng mắt hoa. Miễn cưỡng đi đến ven đường, tìm chiếc xe, thẳng đến XX phố MacDonald.

Viên Tuyết đến thời điểm Hạo Văn đang cửa ra vào đợi. Cùng vừa rồi so sánh với, nàng đổi bộ quần áo, giống như tóc vẫn là ẩm ướt đấy, hiển nhiên là vừa vừa tắm rửa xong, xem ra ngay tại đây Viên Tuyết vì Mẫn Na sự tình đau lỏng không thôi thời điểm, người ta Chung Hạo Văn đã bắt đầu chuẩn bị bình yên đi ngủ rồi.

“Ngươi tìm ta có việc?” Gặp được Viên Tuyết, Hạo Văn tiến lên một bước hỏi.

Vốn là mang theo một bụng chửi bới đấy, nhưng là thật sự gặp được Hạo Văn, Viên Tuyết lại nói không ra.

Nhìn xem Viên Tuyết tàn bạo mà nhìn mình lom lom, Hạo Văn lạnh cười vài tiếng, cắm tay đến rồi quần trong túi áo, rụt cổ một cái.

Đêm đã khuya, trời thực tế lạnh. Ăn mặc kẹp nhung quần áo, Hạo Văn vẫn cảm giác phải có chút lạnh. Nhìn trước mắt chỉ ăn mặc một kiện T-shirt Viên Tuyết, trên mặt lờ mờ còn bốc hơi nóng, Hạo Văn bắt đầu hoài nghi gia hỏa này có phải hay không uống lộn thuốc.

“Muộn như vậy tìm ta đi ra, không phải là ăn cơm đi! Ngươi muốn là một mực cùng ở đây đứng đấy, lão tử mà không đi theo!” Thấy Viên Tuyết cả buổi không nói lời nào, Hạo Văn có chút tức giận rồi. Theo Hạo Văn tính khí, đừng nói là nửa đêm không hiểu thấu cầm chính mình ước đi ra, chính là chỉ bằng vào nàng vừa mới ở trong điện thoại kia vài câu, liền đầy đủ dẫn xuất hỏa đến đánh nàng một trận.

Mà là không biết vì sao, Hạo Văn lại không có tức giận. Giống như từ khi lên trung học phổ thông về sau, tính khí thoáng cái tốt lên rất nhiều, chẳng qua là cảm thấy có chút nhàm chán, có chút buồn cười.

XX phố là thị lý nổi danh bất dạ phố, dù cho sắp đến rồi nửa đêm, như trước người đi đường rất nhiều. Ven đường gặp phải, kia nướng chín đồ ăn tản ra cực mê người mùi thơm. Hạo Văn hít mũi một cái, này Viên Tuyết kêu chính mình đến không nói câu nào, hãy cùng này đứng đấy mắt to trừng mắt nhỏ, ngẫm lại chính mình vẫn là chạng vạng tối thời điểm cùng Dư lão sư cùng một chỗ ăn bữa cơm, cho tới bây giờ, thậm chí có điểm đói bụng.

“Ngươi là muốn tìm ta đánh nhau a, vẫn là muốn mắng ta một chút a, vẫn là muốn tìm ta nói chuyện phiếm a… Ngươi có thể cho câu sảng khoái lời nói không?” Hạo Văn cười có chút bất đắc dĩ. Này Viên Tuyết thực là một ngốc tử a, bình thường thoạt nhìn rất khéo đưa đẩy rất thông minh một người, làm sao lại trở nên vui buồn thất thường đấy…

“Nếu không, ta uống chút rượu, ăn một chút gì… Sau đó, ta đoán chừng ngươi uống chút rượu lời nói liền có hơn a… Không phải nói rượu mạnh làm người lớn gan lên nha… Đi đi đi, ta ăn một chút gì đi!”

Nói qua, Hạo Văn tiến lên kéo lấy Viên Tuyết đầu vai quần áo, lôi kéo nàng đi vài bước. Bỗng nhiên Viên Tuyết thoáng giãy giụa, trừng Hạo Văn nhìn một lần, đi về phía phía trước quầy hàng đi đến.

“Choáng nha nhường chó cắn rồi a!” Hạo Văn nhìn xem Viên Tuyết mạnh mẽ bộ dạng, không hiểu ra sao mà lẩm bẩm.

Mấy xâu thịt dê nướng vào trong bụng, Hạo Văn cảm thấy thật hài lòng. Ôi, ăn no rồi bụng, cũng coi như không có phí công đi ra một chuyến. Đang nhìn nhìn Viên Tuyết, thịt nướng một ngụm chưa ăn, bia đến uống đầy bụng. Nhìn nàng dạng như vậy, giống như muốn đem chính mình rót giống như chết.

“Ngươi không có bệnh a!” Hạo Văn luôn cảm thấy Viên Tuyết sắc mặt thoạt nhìn không được tốt, không khỏi có chút bận tâm đứng lên, “Ngươi đừng chết bên ngoài, đến lúc đó ta còn phải gánh trách nhiệm… Ngươi muốn chết về nhà chết đi a!”

“Phanh” một tiếng, uống hết cái chai dùng sức ngừng trên bàn, Viên Tuyết quay đầu, như trước nhìn xem Hạo Văn.

“Ngươi về sau có thể hay không không muốn khi dễ Mẫn Na!” Viên Tuyết chậm rãi nói ra.

“A?” Hạo Văn hiển nhiên là đối Viên Tuyết bỗng nhiên mở miệng cảm thấy hết sức kinh ngạc, gia hỏa này buồn bực đã nửa ngày, bỗng nhiên mở miệng nói chuyện thật đúng là làm cho người ta cảm thấy có chút không thích ứng.

“Nếu như ngươi không thích Mẫn Na, ngươi liền nói cho nàng biết! Ngươi không phải rất thoải mái nhanh đến một người sao? Về chuyện này, ngươi làm sao lại không thể sảng khoái điểm!” Một khi đã mở miệng, lời nói liền trở nên được rồi hơn nhiều. Viên Tuyết nhìn xem Hạo Văn, nhìn xem nàng từ từ nhíu mày. Rượu cồn quấy phá, có chút cháng váng đầu, ý thức nhưng lại là thanh tỉnh đấy.

Lúc này đây đổi thành rồi Hạo Văn giữ im lặng. Nàng chậm rãi cầm lấy ly, uống một ngụm, quay đầu nói ra:

“Ta hiểu được! Kỳ thật hôm nay Mẫn Na xoay người rời đi thời điểm ta biết ngay bởi vì sao rồi. Ngươi nói, để cho ta đối với nàng nói rõ ràng, ta nghĩ hỏi một chút ngươi, ta nói cái gì? Ta cùng Mẫn Na cùng nhau lớn lên đấy, nàng cho tới bây giờ cũng chưa có cấp ta nói rồi nàng ưa thích người là ta! Dưới loại tình huống này, ta như thế nào nói rõ ràng? Ta chạy tới nói với nàng, ta nói muội ngươi đừng yêu thích ta, bởi vì ta không ưa thích ngươi! Ta đây không phải là có bệnh sao?”

“Ngươi…” Hạo Văn lời nói đến mức tựa hồ có hơi đạo lý.

“Ta đối Mẫn Na, ta đã được nói được rất rõ ràng, ta chính là theo nàng lớn lên đấy, chính là coi nàng là ta nhỏ muội muội rồi, chỉ đơn giản như vậy. Còn Mẫn Na, ta cảm thấy được chính nàng cũng không có làm rõ tình huống! Hơn nữa ngươi ở đây loạn trộn đều… Ta cho ngươi biết Viên Tuyết, ngươi đừng xem ta không phản đối hai người các ngươi, ta kỳ thật không chút nào coi trọng các ngươi hai…”

Hạo Văn rượu mời cũng nổi lên, cầm lấy ly từng chữ một nói…

Lời nói, đôi khi nói mở, cũng là chuyện tốt a.

56, ngầm đồng ý

“Ngươi nhìn không tốt hai chúng ta? Hai chúng ta dùng ngươi xem tốt?” Viên Tuyết hiển nhiên là phẫn nộ rồi, nếu như nói Hạo Văn trước một câu nói được còn có mấy phần đạo lý, như vậy hiện tại câu này, thì hiển nhiên là chạm đến rủi ro rồi.

“Không cần a, ta nói, ta không có phản đối! Hai người các ngươi thế nào không quan hệ với ta! Ta cùng Mẫn Na như thế nào, với ngươi cũng vậy không quan hệ! Ngươi ít ở nơi này cùng ta ân cần dạy bảo! Ta cho ngươi biết, Viên Tuyết, trừ đi Dư Mộng Viên, ta ai đều không để ý!” Hạo Văn hiển nhiên là hỏa khí lớn hơn, trở nên không che đậy miệng đứng lên.

“Ngươi! Ngươi còn nói… Ngươi về sau có thể hay không không muốn tại Mẫn Na trước mặt nhắc đến Dư lão sư, ngươi ồn ào không làm khó tâm, ngươi không có việc gì lão nhắc đến nàng làm gì vậy a!” Viên Tuyết một tiếng rống đưa tới người chung quanh chú ý, hiện tại đại gia đều thấy được hai cái tiểu hài tử ở nơi này uống rượu cộng thêm cuồng loạn mà rống giận. Hơn phân nửa là ôm xem náo nhiệt trong lòng vây xem lấy.

“Ngươi… Ngươi ít lấy Dư lão sư nói chuyện này! Con mẹ nó chứ quất ngươi!” Hạo Văn cũng không cam chịu yếu thế, cầm lấy cái chai đứng lên. Nhưng thật ra cầm quán nhỏ lão bản lại càng hoảng sợ, đều nói người trẻ tuổi tự ái, này hai tiểu gia hỏa muốn là đánh nhau, mình cũng là thoát không khỏi liên quan đấy.

Hai người lẫn nhau trừng trong chốc lát, chợt lại bắt đầu nở nụ cười. Điều này cũng làm cho người bên cạnh có chút trượng nhị hòa thượng không sờ được đầu rồi. Hạo Văn cầm trong tay cái chai để xuống, từ từ ngồi trở về chỗ cũ. Nhìn xem kia lại mở chai bia cho mình rót Viên Tuyết, quả thực có chút bất đắc dĩ.

Hai người cãi nhau, hầu như đánh nhau, vì cái gì đúng là mặt khác hai cái, không thể không làm cho người ta cảm thấy buồn cười.

“Đi được, nhanh lên uống uống hết về nhà đi, trò chuyện cái rắm trò chuyện a!” Viên Tuyết rót rượu, Hạo Văn không nghĩ nữa uống. Hơn nửa đêm bị kêu đi ra hưng sư vấn tội, ở đâu còn có cái gì tâm tình uống rượu. Ngồi lâu rồi, càng phát ra cảm thấy lạnh. Nhìn xem quần áo gầy yếu ở một bên uống thả cửa Viên Tuyết, Hạo Văn xem chừng nàng ngày mai nhất định là muốn phát sốt rồi.

“Mẫn Na cự tuyệt ta!” Cái chai để qua một bên, Viên Tuyết nói ra.

“Ngươi thổ lộ?”

“Ân!”

“A a…” Hạo Văn cười có chút miễn cưỡng, hoặc là nói là đúng nặn đi ra càng thêm thỏa đáng.”Ngươi so với ta mạnh hơn!” Suy nghĩ một chút, chậm rãi nói qua, ngay sau đó, Hạo Văn nhíu mày.

“Ngươi… Ta chỗ nào mạnh hơn ngươi a, người ta ưa thích là ngươi!” Viên Tuyết chính là lời nói bắt đầu có chút mơ hồ rồi, xem bộ dáng là uống say rồi.

“Được rồi được rồi, nói cũng không phải nhất mã tử chuyện này, ngươi tranh thủ thời gian đấy, uống hết về nhà đi!” Hạo Văn không nhịn được nói qua, nghĩ thầm chính mình làm sao xui xẻo như vậy, hơn nửa đêm gặp được rượu phẩm kém như vậy một tên ở nơi này lải nhải…

Cuối cùng, vẫn là Hạo Văn cầm say không còn biết gì Viên Tuyết đưa về nhà bên trong.

Mẫn Na bị mắng là không nói chơi rồi, mà hậu quả không chỉ có nơi đây. Mẫn Na mẹ lần này là thật sự nổi giận, tuyên bố muốn đem Mẫn Na cấm túc một tháng.

Nghỉ đông đúng hạn tới, Viên Tuyết không ưa thích ngày nghỉ, nghỉ đông ngay từ đầu, nàng cũng nặng cảm mạo ở nhà tu dưỡng. Hạo Văn cũng vậy không ưa thích ngày nghỉ, bớt chút gặp nhau cơ hội, đối với chính mình nhớ nhung chính là cái người kia, luôn nóng ruột nóng gan đấy.

Không biết là bởi vì bị tức giận vẫn là nguyên nhân khác, từ ngày nghỉ bắt đầu, Mẫn Na liền sẽ không tiếp tục cùng Hạo Văn liên lạc. Có đôi khi sẽ cầm lấy tiểu nhanh nhẹn một người ngẩn người, nghĩ ở trên màn hình nhìn thấy kia quen thuộc điện thoại gọi đến, nhưng mỗi lần đều dùng thất vọng chấm dứt. Không biết bao nhiêu lần sau, Mẫn Na ở nơi này hình thức thất vọng một người trong người sa vào đi qua, nhớ tới trước kia sự tình, Mẫn Na thỉnh thoảng sẽ bật cười, càng nhiều nữa, thì là yên lặng im lặng nhâm một lòng từ từ chìm đến đáy cốc.

Rút cuộc, tại mấy trầm mấy phù về sau, Mẫn Na quyết định đem đây hết thảy đều đúng Hạo Văn nói ra, nói cho nàng biết ý nghĩ của mình, cũng đi rồi hiểu thoáng một chút Hạo Văn thái độ.

Quyết định chủ ý, liền bắt đầu hành động. Cầm Hạo Văn điện thoại bấm rồi mấy thông, không phải đang gọi điện thoại chính là không người tiếp nghe. Mẫn Na bắt đầu có chút hoài nghi Hạo Văn là cố ý tại không tiếp điện thoại của mình rồi. Mà đến tột cùng là vì cái gì, Mẫn Na có chút nhớ nhung không hiểu.

Do dự một chút, Mẫn Na gọi điện thoại cho Vũ Đạt. Vũ Đạt nói, trong khoảng thời gian này, nàng cũng không có cùng Hạo Văn liên lạc qua, chẳng qua là tại vừa mới kỳ nghỉ thời điểm hỏi Hạo Văn nàng là không phải lại muốn đi binh sĩ, Hạo Văn nói nàng mời mấy cái gia giáo, muốn tại ngày nghỉ thời điểm bù khóa, cái gọi là liên hệ, cũng liền không hơn…

Treo Vũ Đạt điện thoại không có một hồi, Hạo Văn điện thoại liền gọi lại, trong điện thoại, Hạo Văn cười giải thích nói vừa mới đang tắm, điện thoại thanh âm không lớn, không có nghe được.

Mẫn Na hẹn Hạo Văn đi ra ngoài ngồi một chút, Hạo Văn cười nói chính mình buổi chiều còn có lớp, biểu hiện ra giống như cũng không có vì là mấy ngày không liên lạc mà trở nên sẽ xa lánh, chẳng qua là, Hạo Văn trong lời nói giống như trở nên càng khách khí một ít, điều này làm cho Mẫn Na ít nhiều cảm thấy trong lòng có chút không thoải mái…

Lời nói không có trò chuyện hơn mấy câu, Mẫn Na liền không nghĩ nữa nói. Nếu như Hạo Văn không có thời gian, mình cũng không tốt miễn cưỡng.

Điện thoại không có thông lúc, bạt mạng muốn nghe thanh âm của nàng, mà điện thoại thật sự đã thông về sau, lại làm cho chính mình lâm vào càng thêm chật vật hoàn cảnh.

Cầm điện thoại cạnh cửa sổ ngẩn người… Phía ngoài tuyết rất dầy, không trung bông tuyết vẫn còn ở bay múa. Đây là điển hình phương bắc mùa đông. Nơi xa trên đất trống, mấy đứa bé đắp người tuyết, trên cửa có sương, hết thảy đều nhìn không đủ lớn rõ ràng, mà kia tình hình, thật là Mẫn Na nhất không thể quen thuộc hơn đấy. Bỗng nhiên có loại “Mặt người không biết nơi nào đi, hoa đào như trước cười gió xuân” cảm nhận.

Chẳng biết tại sao nghĩ tới Viên Tuyết, cái thanh âm kia cực giống Hạo Văn, tính cách lại cùng Hạo Văn một trời một vực gia hỏa. Biết rõ vừa mới kỳ nghỉ lúc ấy Viên Tuyết tại sinh bệnh, nhưng là chính mình thậm chí ngay cả một chiếc điện thoại đều không có đánh tới ân cần thăm hỏi một chút. Hiện tại nhớ tới Viên Tuyết, bỗng nhiên có loại lương tâm trên phạm tội cảm giác. Từ khi quen biết Viên Tuyết, nàng vây quanh chính mình chuyển, hiện tại nghĩ đến, Mẫn Na cảm giác phải tự mình giống như mắc nợ nàng cái gì như vậy.

Bấm rồi Viên Tuyết dãy số, điện thoại bên kia thanh âm đặc biệt vui sướng. Nguyên lai người với người thật là không đồng dạng như vậy, càng như vậy, Mẫn Na lại càng là cảm thấy hẳn là đối Viên Tuyết tốt một chút.

“Ta nghĩ đi trượt tuyết rồi, buổi chiều, chúng ta đi trượt tuyết có được không?”

“Tốt, ngươi nói, mấy giờ? Ta đi đón ngươi a!” Đề nghị này tựa hồ đủ để cho điện thoại bên kia Viên Tuyết Hân hỉ như điên rồi. Thanh âm của nàng dường như đang run rẩy…

“Ta chuẩn bị xong gọi điện thoại cho ngươi!” Viên Tuyết phản ứng nhường Mẫn Na cũng có chút cảm động, không nghĩ tới, còn sẽ có cá nhân như vậy quan tâm lấy chính mình.

Mùa đông phương bắc vui sướng đến giống một bức họa, màu trắng bao trùm đại địa, bay múa đầy trời bông tuyết. Kia bông tuyết bay lả tả hạ xuống, một mảnh kia bông tuyết trên không trung vũ động các loại tư thế, hoặc bay lượn, hoặc xoay quanh, hoặc thẳng tắp mà rất nhanh rơi xuống, cửa hiệu rơi trên mặt đất, tại thời khắc này, hết thảy đều là tốt đẹp chính là, một đều là yên tĩnh đấy, rồi lại là sinh động đấy, là dễ nghe đấy. Đứng ở trượt tuyết trên trận, trời và đất dường như không có giới hạn giống nhau. Leo đến sườn núi trên thả người trợt xuống, kia như gió bay điện chớp kích thích, cùng với nâng lên tuyết mảnh, quên mất hết mọi thứ phiền não, giống như sinh hoạt tại một không có phân tranh hòa ly tán cổ tích trong thế giới.

Phương bắc hài tử đại đa số đều là vui chơi tuyết lớn lên đấy, tuy nói không hơn mỗi người đều trượt tuyết, nhưng cũng là đại đa số đều chơi đấy. Vui chơi bản thân cũng không phải cần gì kỹ xảo, muốn chẳng qua là một phần vui sướng tâm tình. Hai người vui chơi nhất là như vậy, chú trọng hơn chính là hai người giao tiếp cùng đối phần này vui sướng chia sẻ…

Viên Tuyết lôi kéo Mẫn Na đã qua sườn núi trên chạy. Đi ở Viên Tuyết sau lưng, nàng kia màu lam nhạt áo lông trên hiện đầy bông tuyết…”Chúng ta đi cao nhất cái kia sườn núi có được không?” Viên Tuyết quay đầu hỏi một tiếng.

“Ân!” Mẫn Na nhẹ gật đầu. Viên Tuyết trong mắt, lóe ra vui sướng ánh sáng. Lôi kéo Mẫn Na cái tay kia bắt được chặc hơn chút nữa, dưới chân tuyết rất dầy, mỗi đi một bước đều cảm thấy có chút khó khăn. Như vậy không Viên Tuyết lôi kéo, phần này khó khăn liền nhỏ rồi rất nhiều. Thật lâu đều không có cảm nhận được an tâm lan tràn Mẫn Na trái tim, nàng cũng vậy không khỏi cầm Viên Tuyết bắt được chặc hơn chút nữa.

Thật vất vả leo đến cao nhất sườn núi, ngày thường cùng mẹ cùng đi trượt tuyết thời điểm, mẹ là nhất định sẽ không để cho Mẫn Na tới đây cái sườn núi vui chơi. Từ kia chỗ cao trợt xuống, như gió bay điện chớp cảm giác xác thực rất kích thích. Cực lớn xung lượng nhường sườn núi sau tuyết bay lên mà bắt đầu.

Cùng nhau trợt xuống Viên Tuyết nhìn xem Mẫn Na vui sướng bộ dạng, không khỏi nở nụ cười. Vừa mới gặp mặt lúc, Mẫn Na còn rầu rĩ rất không vui vẻ, lúc này rồi lại cười đến tựa như tiểu hài tử…

Nhìn xem Mẫn Na khuôn mặt tươi cười, Viên Tuyết có loại không nói ra được vui vẻ. Hồi lâu, Mẫn Na mới chú ý tới Viên Tuyết chính ngây ngốc đang nhìn mình, trong lúc nhất thời lại có chút xấu hổ. Kia Viên Tuyết biểu lộ, dường như đần độn rồi giống như vậy, méo mó lấy khóe miệng hiện lên mỉm cười.

“Mẫn Na…” Viên Tuyết tới gần phía trước rồi tiếp cận, giữ chặt Mẫn Na tay. Mẫn Na không có cự tuyệt, nhâm Viên Tuyết lôi kéo, điều này làm cho Viên Tuyết rất là vui vẻ.

“Chúng ta đi ngồi xe trượt tuyết được không nào? Ta vừa rồi trông thấy cẩu kéo xe trượt tuyết rồi!” Viên Tuyết chỉ vào cách đó không xa tuyết trận nói ra.

“Ân!” Mẫn Na gật đầu cười.

Chỉ thấy Viên Tuyết từ từ cúi người xuống, lấy tay ngăn chặn tuyết trên bảng về sau đề bộ, thuận thế nâng lên tuyết giày cầm ván trượt tuyết cỡi ra. Cởi chính mình ván trượt tuyết, Viên Tuyết vội vàng lại ngồi xỗm Mẫn Na trước người, giúp Mẫn Na cầm trên chân ván trượt tuyết cỡi ra…

Nhìn xem nàng cẩn thận bộ dạng, Mẫn Na trong nội tâm hơi có chút cảm động. Giống như từ khi biết Viên Tuyết bắt đầu, nàng vẫn vờn quanh tại bên cạnh của mình, cẩn thận mà chiếu cố. Trước kia chưa bao giờ đi chủ động phát hiện nàng tốt, cũng sẽ không cảm thấy cảm kích. Trái lại, nhiều khi, Mẫn Na cảm thấy nàng có chút phiền, luôn tại bên cạnh của mình choáng. Nghĩ vậy, trong lòng không khỏi cảm thấy một chút áy náy.

Cởi tuyết bản, Viên Tuyết lại cẩn thận giúp lấy Mẫn Na một lần nữa buộc lại khoa tuyết giày dây giày. Lúc này mới từ từ đứng người lên, run rẩy trên người mình phù tuyết.

Mẫn Na lông mi trên dính vào bông tuyết, ánh mắt của nàng trong nháy mắt đấy, ở nơi này óng ánh trong trời đất, rất đúng nhìn đẹp mắt. Chỉ liếc một cái, khiến cho thời gian như ngừng lại này nhìn chăm chú trong. Giống như ma xui quỷ khiến giống như vậy, Viên Tuyết chậm rãi đi về phía trước hai bước, có chút cúi đầu, tại Mẫn Na trên má nhẹ khẽ hôn một cái.

Người chung quanh đều cười vui lấy, không có người chú ý tới bên sân này hai cô bé. Ấm áp môi dán tại trên mặt, đây là một loại cảm giác kỳ diệu. Mẫn Na thật không nghĩ đến Viên Tuyết hành động này, thậm chí đối với Viên Tuyết chính mình mà nói, đều có chút ngoài ý muốn.

Phục hồi tinh thần lại, Viên Tuyết tự mình rót cảm thấy có chút xấu hổ. Vụng trộm liếc qua, sợ Mẫn Na sẽ tức giận. Thoạt nhìn, Mẫn Na lại không giống như là có vẻ tức giận, Viên Tuyết thoáng yên tâm, lập tức giữ chặt Mẫn Na tay.

“Đi thôi!”

Nói qua, Viên Tuyết kéo Mẫn Na, thuận tay nhặt lên trên mặt đất ván trượt tuyết, gán vào trên vai, hướng xe trượt tuyết địa điểm chạy tới…

57, thúc đẩy

Một trong ngày nghỉ, Viên Tuyết mang theo Mẫn Na vui chơi khắp nơi rất nhiều nơi. Bảo đảm linh, nhìn băng đăng, giống như trước kia không có vui chơi đến đồ gì đó tại ngày nghỉ này bên trong chơi mấy lần… Mỗi lần đi ra ngoài, Mẫn Na đều đặc biệt đừng hài lòng. Viên Tuyết là cái rất biết hưởng thụ sinh hoạt người, giống như ở trong mắt nàng, xong việc cũng có thể làm cho nàng tìm được vui vẻ. Cùng một dễ dàng người vui sướng cùng một chỗ, giống như vui vẻ liền biến thành một chuyện rất dễ dàng.

“Mẫn Na!”

Viên Tuyết theo thường lệ cầm Mẫn Na đưa về nhà cửa ra vào, cầm một mực cầm trong tay búp bê đưa cho Mẫn Na.”Đến nhà, lên đi!”

Viên Tuyết lễ vật tổng không thể thiếu, giống như mỗi một lần đi ra ngoài, Viên Tuyết đều đưa vài thứ cho Mẫn Na. Cầm ở trong tay, Mẫn Na cười cười rồi, cũng không có nói gì nhiều…

Vừa vào cửa nhà, liền chứng kiến mẹ ngồi trong phòng khách, sắc mặt ngưng trọng. Mẫn Na trong lòng không khỏi cả kinh, mấy ngày đến một lần cũng không có ở gia học tập tốt, chắc hẳn mẹ đã biết rồi lại là một bị giáo huấn khiển trách rồi.

Chậm rãi nghĩ trở về phòng đi, mới vừa đi hai bước, đã bị mẹ gọi lại.

“Mẫn Na!” Lão mẹ thanh âm lạnh như băng đấy, Mẫn Na nghĩ thầm bữa này quở trách xem như chạy không thoát, đã là mẹ dùng loại này giọng nói lúc nói chuyện, liền tỏ vẻ trong nội tâm nàng đã là cực kỳ không vừa lòng…

“Ngươi đi đâu?”

“Ta… Cùng Viên Tuyết đi ra ngoài đi rồi đi…” Không biết vì cái gì, mỗi lần đứng ở trước mặt lão ma thời điểm, Mẫn Na đều sẽ cảm giác được áp lực đặc biệt đại, giống như ngay cả nói chuyện cũng trở nên không tự nhiên lại. Mẫn Na biết không nên cùng mẹ đi nhấc tới Viên Tuyết đấy, chẳng qua là, nói dối không phải Mẫn Na thói quen.

“Viên Tuyết! Ta nói qua bao nhiêu lần rồi, cho ngươi ít cùng Viên Tuyết lui tới! Ta nói chuyện ngươi là nghe không hiểu vẫn là căn bản cũng không muốn nghe!” Mẹ vỗ cái bàn được nổ mạnh, dọa Mẫn Na nhảy dựng, trong tay búp bê rơi xuống đất.

Chứng kiến kia búp bê, mẹ càng là sinh khí. Đứng người lên, vài bước đi đến Mẫn Na bên người, cầm trên đất kia búp bê nhặt đứng lên.”Ngươi lớn bao nhiêu? Còn vui chơi mấy cái này thứ gì đó! Ngươi xem một chút ngươi kia thi cuối kỳ, rối tinh rối mù! Chính mình làm sao liền không biết sốt ruột đây? Còn có kia lòng dạ thanh thản đi theo lưu manh khắp nơi lắc lư… Ngươi muốn cùng Viên Tuyết giống nhau mỗi lần đều ở đây trong lớp kế cuối sao?” Mẹ cầm kia búp bê choáng trong tay, phẫn nộ, nhường thanh âm của nàng đều ở đây không ở lại mà run rẩy.

“Viên Tuyết không phải lưu manh!” Không biết nơi nào đến được dũng khí. Hoặc là mấy ngày đến một lần Viên Tuyết làm bạn đã nhường Mẫn Na cảm thấy nàng là trong sinh mệnh của mình một người rất quan trọng a, Mẫn Na phát hiện mình đã nghe không được bất luận kẻ nào tại trước mặt của mình nói Viên Tuyết nói bậy, dù là, người này là mẹ của mình…

“Không phải lưu manh có thể ngày nghỉ suốt ngày như vậy chạy trước vui chơi? Ngươi như thế nào không nhìn người ta Chung gia tiểu hài tử, ta giữa trưa ở bên ngoài lúc ăn cơm, trông thấy Chung Hạo Văn tại cùng dạy các ngươi ngữ văn Dư lão sư cùng nhau ăn cơm. Ngươi xem một chút người ta, người ta tiếp xúc người, nàng đối lão sư như vậy cung kính, lão sư sẽ không chiếu cố nàng sao? Ta tựu buồn bực rồi, ngươi làm sao lại như vậy bướng bỉnh, không có việc gì cũng sẽ không đa số học tập trên sự tình cầm quan tâm?”

Lão mẹ lời nói quanh quẩn ở bên tai, nhưng là Mẫn Na đã nghe không vào rồi. Đột nhiên cảm thấy rất muốn khóc, mấy ngày thứ nhất, Mẫn Na không đi tìm Hạo Văn, cố gắng làm cho mình không thèm nghĩ nữa Hạo Văn, nhưng là, ngay tại đây hôm nay, vào thời khắc này, nghe được Hạo Văn danh tự, nghe được Hạo Văn cùng Dư lão sư tại cùng nhau ăn cơm sự tình, Mẫn Na bắt đầu khổ sở rồi, loại này khổ sở một khi bắt đầu, liền trở nên một phát không thể dọn dẹp.

“Cả ngày liền ngơ ngác đấy, ta cũng không biết ngươi đến cùng muốn thế nào! Ta cho ngươi biết, ngươi về sau ít cùng cái kia Viên Tuyết đi ra ngoài, muốn là lại không có việc gì đi theo nàng đi ra ngoài dạo chơi, bị ta biết rồi, ngươi mà cho ta cẩn thận rồi!” Mẹ sinh khí mà đem kia búp bê ngã trên mặt đất, Mẫn Na ngoẹo cổ, nhìn cái một mình ở sân chơi kẹp đến gấu bông nhanh chóng trượt hướng góc tường, sau đó ngã vào chỗ đó, dường như cả trái tim đều bị mất nát… Mẫn Na đã trầm mặc, từ từ đi đến bên tường, cầm kia gấu bông cẩn thận nhặt lên, run rẩy phía trên kia bổn nhìn không thấy bụi bặm…

Không có giải thích, cũng không có tranh luận. Mẫn Na thói quen đối lão mẹ nói gì nghe nấy, ngoan ngoãn phục tùng. Nhưng là không nói, cũng không đại biểu không đi suy nghĩ…

Trầm mặc, lại một lần không có ở trong sự trầm mặc bộc phát, nhưng như cũ không có ở trong sự trầm mặc tiêu vong.

Ngay tại đây thời tiết dần dần trở nên ấm áp thời điểm, thứ hai học kỳ cũng vậy theo sau đã đến. Lão sư mới một lần sắp xếp tòa như trước không có tách ra Mẫn Na cùng Viên Tuyết, lại làm cho Hạo Văn cùng Vũ Đạt ngồi cùng bàn rồi. Nhìn xem Hạo Văn cùng Vũ Đạt kề vai sát cánh cười lăn cười lộn bộ dạng, Mẫn Na bắt đầu cảm thấy, mình và các nàng khoảng cách đang từ từ kéo xa…

Mà Hạo Văn cùng Dư lão sư quan hệ xác thực đúng là không giống rồi, mặc kệ lão sư tại khi vào học cỡ nào nghiêm túc, chỉ cần đang nhìn đến Hạo Văn lúc, nàng tổng hội nhàn nhạt mỉm cười.

Khóa xuống, Vũ Đạt cùng Hạo Văn ở trên ghế không biết tán gẫu cái gì, hai người bỗng nhiên đánh náo loạn lên, vừa vặn Mẫn Na cầm lấy chén nước từ bên cạnh trải qua. Kia Vũ Đạt chính cầm lấy Hạo Văn sách ngữ văn liều mạng mà vỗ Hạo Văn, mà Hạo Văn cũng vậy không phản kháng, chẳng qua là cười dùng cánh tay ngăn cản.

Đại khái là không cẩn thận thoát khỏi tay, kia sách một chút bay lên. Đứng giữa, chính rơi vào Mẫn Na chân trước.

Vũ Đạt cũng không có chú ý nhìn đến những thứ này, mà là thuận tay lại cầm lên một quyển, tiếp tục vỗ Hạo Văn, mà Hạo Văn cũng vậy chưa kịp xoay người lại nhặt lên sách của mình, mà là cười lăn cười lộn, xem bộ dáng là bắt được Vũ Đạt nhược điểm gì đang ở nơi đó cười nhạo nàng.

Kia sách bày trên mặt đất, Mẫn Na tập trung nhìn vào, chỉ thấy phía trên dày đặc tê tê tràn ngập rồi chữ. Nhất thời tò mò, Mẫn Na khom lưng đem kia sách nhặt lên.

Khai giảng không đến một vòng, bài học thứ nhất còn không có nói, hãy nhìn Hạo Văn sách, chỉnh vốn đã là làm đầy dấu hiệu, rất rõ ràng, nàng đã chỉnh bổn nhìn rồi.

“Này!” Hạo Văn một bên gầm lên Vũ Đạt, một bên quay đầu, phát hiện Mẫn Na trong tay chính cầm lấy sách của mình, tranh thủ thời gian đứng lên, nhẹ gật đầu, vừa cười vừa nói, “Ôi!!!, ngươi giúp ta nhặt lên á…, cám ơn a!” Nói qua, cầm kia sách từ Mẫn Na trong tay rút ra, bỏ vào bàn bên trong.

“Ngươi là tên khốn kiếp, cho ngươi nói càn cho ngươi nói càn!” Vũ Đạt bắt lấy Hạo Văn quần áo, dùng sức mà loạng choạng Hạo Văn.

“Oa ha ha… Nên… Ai kêu ngươi ngốc đấy, bị ta nhìn thấy a…”

Hai người như trước vui đùa lấy, không có chút nào chú ý tới một bên ảm đạm rời đi Mẫn Na.

Cho tới trưa đều trở nên vô tri vô giác đấy, Viên Tuyết mấy lần hỏi, Mẫn Na đều hoảng hốt được nghe không được. Nhìn xem Viên Tuyết vẻ mặt thân thiết bộ dạng, Mẫn Na rất muốn ôm lấy nàng khóc một cuộc, cuối cùng đều nhịn được.

Khóa thể dục muốn sát hạch 800 mễ, nguyên bản lần trước khóa thể dục lại bắt đầu, ấn học số phân tổ, trên một tiết khảo nghiệm phía trước mấy tổ, này một tiết, đến phiên Mẫn Na.

Trung học phổ thông thể dục sát hạch đối với nữ sinh mà nói quả thực giống như ác mộng, kia 800 mễ quả thực chính là ác mộng trong cực phẩm. Sân thể dục một vòng 400, dưới tình huống bình thường chạy một vòng đều cảm thấy không còn chút sức lực nào đến không được, chớ nói chi là hai vòng rồi. Những thứ này ngày thường trong phòng học viết viết tính tính toán toán ngưu nhân đám, vừa đến sân thể dục, liền cũng bắt đầu không ngừng kêu khổ rồi.

Càng nhiều nữa thì là bắt đầu nghĩ biện pháp trốn tránh, vì vậy liền xuất hiện mười mấy nữ sinh đồng thời đến dì cả mẹ đồ sộ cảnh tượng. Giáo viên thể dục phát hung ác, tuyên bố trốn được này tiết chạy không khỏi lần tiếp theo, phàm là không thí nghiệm về sau hết thảy không chuẩn thân trên dục khóa. Như thế câu hù dọa người, bất quá cũng vậy hù dọa không ít người nhát gan nữ sinh.

Hạo Văn là trước mấy tổ đấy, sớm đã thi kiểm tra xong. Hiện tại, nàng liền ôm cái bóng rổ ở một bên xem náo nhiệt. Lên trung học phổ thông, thời gian thoáng cái chặt chẽ không ít. Đá bóng ít người rồi, trận bóng cũng vậy tổ chức không đứng dậy rồi. Hạo Văn liền đã ra động tác bóng rổ, thuận tiện thật dài vóc dáng…

Này 800 mễ đối Mẫn Na mà nói, cũng vậy thật sự là một to lớn công trình. Trước một tổ Vũ Đạt chạy xong, ngồi ở một bên đất cát trên thở hổn hển, nhìn mặt nàng hồng hồng đấy, biểu lộ hết sức thống khổ.

“Chạy sao?” Không biết lúc nào, Viên Tuyết đứng ở Mẫn Na sau lưng. Viên Tuyết chắc là sẽ không tìm được nam giáo viên thể dục la hét chính mình đến dì cả mẹ kia loại người, lấy nàng thể lực cùng sức chịu đựng, chạy 800 cũng là không phải việc khó gì.

“Ân!” Mẫn Na nhẹ gật đầu.

“Ta mang theo ngươi chạy, đừng nóng vội! Có được không?” Viên Tuyết nghiêng đầu hỏi, thấy Mẫn Na gật đầu, cười đứng ở bên cạnh của nàng, giúp nàng làm lấy tập thể dục.

Yên lặng nhìn khắp bốn phía, Mẫn Na phát hiện Hạo Văn chẳng biết lúc nào chạy tới Vũ Đạt bên người, đang giúp nàng xoa bờ vai, kia Vũ Đạt tựa ở Hạo Văn bên người, nhắm nửa con mắt, một bộ hưởng thụ hình thức.

Các nàng vẫn là cùng khi còn bé giống nhau, nhưng là chúng ta…

Nghĩ vậy, Mẫn Na thở dài, liều mạng bên Viên Tuyết ánh mắt kinh ngạc, thẳng đi đến hàng bắt đầu (*nơi xuất phát chạy).

Lão sư hô lên xuất phát chạy thời điểm, Mẫn Na xông đến rất nhanh. Liền luôn luôn sở trường trong chạy cự li dài Viên Tuyết đều bị nàng đã rơi vào phía sau. Không có chạy bao xa, Viên Tuyết liền từ sau lưng chạy tới, nhỏ giọng mà nói đến đây vừa mới bắt đầu, nhường Mẫn Na chậm một chút, bằng không thì một hồi liền không có khí lực chạy nước rút…

Nghe thế, Mẫn Na giống như là bỗng nhiên đến rồi tính khí giống như vậy, ngươi để cho ta như thế, ta liền hết lần này tới lần khác không thích nghe ngươi đấy. Lời nói cũng không nói gì, trên chân tốc độ lại nhanh hơn.

Nửa vòng, tựa hồ bắt đầu cảm thấy hít thở có chút không đủ đều đều, chạy nữa một hồi, lại nhường cảm thấy có chút khó thở hô hấp rồi. Mẫn Na miệng lớn mà thở hổn hển, hai tay cắm ở bên hông. Trong chạy cự li dài kiêng kỵ nhất đúng là đau sốc hông, một khi đau sốc hông, muốn chạy hết liền trở nên khó khăn.

Thật vất vả chạy xong một vòng, giống như ngực bắt đầu rầu rĩ thấy đau. Viên Tuyết một mực từ từ chạy ở Mẫn Na bên hông, mắt thấy Mẫn Na tốc độ chậm lại, biết rõ nàng có chút thể lực chống đỡ hết nổi rồi. Tranh thủ thời gian vươn tay, chống chọi Mẫn Na cánh tay.

“Ngươi đi theo tốc độ của ta chạy, cầm bước chân cùng ta cân đối tốt!” Viên Tuyết nhỏ giọng mà nói một câu.

Mẫn Na không ưa thích loại này tại trước mắt bao người trợ giúp, giống như chính mình như đở không nổi A Đấu. Nhẹ nhàng lắc lắc, không có dư thừa sức lực nói chuyện, vậy liền coi là là một loại cự tuyệt.

Viên Tuyết cũng không có cảm thấy những thứ này, mà là xuất phát từ ý tốt mà giữ chặt Mẫn Na, chỉ có như vậy kéo một phát kéo ra, hai người từng bước một mà chạy trước.

Loại này hiệp trợ giáo viên thể dục phải không phản đối, trái lại, đúng vậy lão sư đề xướng cái gọi là thể dục tinh thần… Bất quá, nàng hai người nhưng thật ra đưa tới đồng học chú ý, ánh mắt của mọi người, đều tập trung tới đây.

58, thổ lộ

Ở trong mắt Mẫn Na, đường chạy này dường như kéo dài vô hạn rồi giống như vậy, chân giống như không phải là của mình, toàn thân không có khí lực, tùy ý Viên Tuyết đẩy về phía trước lấy nàng.

Chạy một số gần như tắt thở, không phải ý thức khống chế được chân, mà là quán tính thúc đẩy đi về phía trước. Thẳng đến ly lão sư chỗ đứng điểm giới hạn càng ngày càng gần… Càng ngày càng gần…

Rút cuộc chạy tới, lại dường như khó có thể dừng lại. Thẳng đến sau lưng Viên Tuyết giữ nàng lại, Mẫn Na mới giống ác mộng mới tỉnh giống nhau thoáng cái ngồi trên mặt đất.

“Mẫn Na! Mẫn Na?!” Viên Tuyết nhìn Mẫn Na dường như vô lực giống nhau mà ngồi liệt xuống tới, lập tức hoảng hồn. Vũ Đạt cũng vậy vội vàng chạy tới, ngồi xổm xuống nhìn Mẫn Na tình hình.

Đổ mồ hôi theo gương mặt từ từ chảy xuống, Mẫn Na ánh mắt có chút trống rỗng. Lông mày của nàng nhíu chặt lấy, con mắt chưa hẳn, nghĩ kềm chế kia choáng váng cảm giác.

Chỉ cảm thấy cuống họng phát đau nhức, ngực cũng vậy rầu rĩ đấy, nói không ra cảm giác, sao một khó chịu được…

Chứng kiến Mẫn Na chạy đến điểm giới hạn sau chịu một chút tử co dưới đi, Hạo Văn cầm lấy vào tay trong bóng rổ ném sang một bên, nhanh chóng chạy tới.

Mẫn Na mặt rất hồng, điều này làm cho Hạo Văn nhìn trong lòng không khỏi cả kinh. Trừng mắt liếc ở bên cạnh lo lắng dị thường Viên Tuyết, Hạo Văn không nói thêm gì, mà là ngồi xổm xuống, cầm Mẫn Na cánh tay đặt trên trên vai của mình, từ từ đem nàng từ trên mặt đất nâng dậy.

“Khó chịu thật sao?” Hạo Văn dùng tay áo sát Mẫn Na mồ hôi trên trán, nhỏ giọng nói ra: “Đừng nóng vội, từ từ đứng lên, ngươi vừa chạy xong, không thể ngồi lấy, từ từ đi vài bước… Đúng, từ từ đi…”

Trên trán, lộ vẻ mồ hôi, nhẹ nhàng lau, lập tức liền lại xuất hiện.”Đi mua bao khăn ướt!” Hạo Văn quay đầu, hướng phía Vũ Đạt quát.

“Ồ…” Vũ Đạt vừa mới chuẩn bị xoay người đi mua, Viên Tuyết vượt lên trước một bước.”Ta đi… Còn muốn cái gì, ta đi mua!”

Hạo Văn đối Viên Tuyết lại có chút bất mãn, Mẫn Na tình trạng cơ thể không phải rất tốt, nếu như chạy không xuống đến đại khái có thể không đi chạy, Hạo Văn cầm đây hết thảy đều đỗ lỗi cho Viên Tuyết, nếu không phải Viên Tuyết cái này liều mạng mà cầm lấy nàng, Mẫn Na cũng sẽ không giống như bây giờ.

Bất quá, lúc này cũng không phải bực bội thời gian.”Lại mua bình nước, muốn băng đấy, càng băng càng tốt. Có khăn mặt lời nói mua cái khăn lông, dùng nước lạnh ướt nhẹp lấy tới…” Văn võ trường học tốt nghiệp Hạo Văn, đối với cái này loại vận động quá độ tự nhiên là có một bộ biện pháp xử lý đấy.

Mẫn Na chỉ có như vậy mềm mà tựa ở Hạo Văn bên người.”Muội, từ từ đi vài bước, đừng như vậy đứng đấy. Đến…” Nói qua, Hạo Văn đỡ Mẫn Na bắt đầu chậm rãi đi.

“Ca…” Mẫn Na thanh âm có chút khàn khàn, “Ta cuống họng đau, ta nghĩ uống nước…”

“Không được! Vừa mới chạy xong không thể uống nước!” Hạo Văn chém đinh chặt sắt mà nói qua.”Như vậy sẽ gia tăng trái tim của ngươi gánh nặng, nghe lời, từ từ đi một chút, chờ ngươi tim đập khôi phục bình thường uống nữa…”

Hạo Văn chỉ có như vậy đỡ Mẫn Na chậm rãi đi tới, Vũ Đạt đã nghe xong Hạo Văn lời nói chạy trở về phòng học đi cho Mẫn Na cầm y phục, mặt khác vây xem đồng học cũng vậy dần dần tản đi, trên đường nhỏ, cũng chỉ có Hạo Văn cùng Mẫn Na hai cái.

“Chân đau không?” Hạo Văn nghiêng mặt qua, nhẹ giọng hỏi lấy. Rất là cẩn thận từng li từng tí.

“Khá tốt… Có chút chua…”

“Từ từ đi, đoán chừng ngươi ngày mai sẽ chân đau, ôi… Ngươi tiểu nha đầu này, ai kêu ngươi bình thường không vận động đấy, hiện tại…”

“Ta yêu ngươi!”

Mẫn Na thật không nghĩ đến những lời này sẽ ở thời điểm này như vậy một tình cảnh trong nói ra. Mấy ngày đến nay ôn hoà, ngày hôm nay tại gặp được phiền phức lúc nàng đến, nhường Mẫn Na cảm thấy đặc biệt quý trọng. Dù là làm như vậy sai rồi, cũng muốn so với bỏ qua tốt hơn nhiều.

Bầu không khí trở nên đặc biệt lúng túng, một hồi khó nhịn yên tĩnh. Hạo Văn khẽ cười cười, không có nhìn Mẫn Na, mà là thẳng nói qua: “Ngươi bình thường không vận động, như vậy một vận động dữ dội về sau sẽ không thoải mái đấy!”

Nói xong, Hạo Văn há to miệng, không biết nên nói cái gì cho phải.

Thấy Hạo Văn không nói, Mẫn Na lập tức cảm thấy thất vọng rất nhiều.

“Ca…”

Không đợi Mẫn Na mở miệng nữa nói, Hạo Văn liền khoát tay áo tỏ ý không muốn lại tiếp tục. Chỉ thấy nàng đứng tại chỗ, cúi đầu nhìn nhìn, chậm rãi quay đầu, nhìn thẳng Mẫn Na, sắc mặt ngưng trọng.

“Chúng ta như vậy không được sao? Ngươi cùng Vũ Đạt là ta bằng hữu tốt nhất!” Hạo Văn suy nghĩ một chút, mấp máy miệng nói ra.

“Ta…” Mẫn Na cảm thấy rất là lúng túng, không nghĩ tới chính mình lấy hết dũng khí nói ra vậy mà thu lại như vậy một hiệu quả.

“Lời của ngươi nói, ta không có nghe rõ, có được không?” Hạo Văn sắc mặt ngưng trọng hỏi.

“Ta…” Mẫn Na chỉ cảm thấy con mắt ê ẩm đấy, liều mạng mà khắc chế chính mình, không cho nước mắt chảy xuống.”Lời nói ta nói, nghe không nghe thấy là của ngươi sự việc!”

“Tốt lắm!” Hạo Văn buông lỏng ra đỡ lấy Mẫn Na tay, “Ta cái gì cũng không có nghe được! Ngươi chính là muội ta, có được không?”

Chính nói qua, Hạo Văn chứng kiến Viên Tuyết xa xa mà chạy tới, không khỏi tránh hiềm nghi như vậy lui về sau một bước.

“Mẫn Na, cho, mua về rồi!” Nhìn ra được, Viên Tuyết chạy đi rất gấp, cầm trong tay khăn mặt, kia trong khăn tắm, còn kẹp bọc lấy một chai nước.

“Ngươi đã đến rồi là tốt rồi!” Hạo Văn lập tức như được cứu thoát tinh giống như vậy, “Ta còn có việc đâu rồi, ta đi trước…”

“Hạo Văn ngươi!” Viên Tuyết nhìn nhìn Hạo Văn, lại nhìn một chút Mẫn Na, giữa hai người này giống như chuyện gì xảy ra, rồi lại đoán không ra cuối cùng là chuyện gì. Một cái là vội vã rời đi, cái khác thì cắn môi, mặt không đổi sắc.

“A a, Dư lão sư để cho ta buổi chiều có rảnh đi nàng kia một chuyến, nàng nói nàng tìm ta có việc! Trong nội tâm của ta một mực nhớ kỹ đây!” Hạo Văn ngẩng đầu, nhìn xem Mẫn Na nói qua.

Nói đi, Hạo Văn xoay người hướng lầu dạy học chạy tới.

Nhìn xem thân ảnh của nàng biến mất ở góc rẽ, Mẫn Na than dài một tiếng. Tiếp nhận Viên Tuyết trong tay khăn mặt, ẩm ướt đấy, lành lạnh đấy… Nhẹ nhàng vỗ vào trên mặt, lập tức lạnh buốt một mảnh, tâm dường như ngã xuống vực sâu vạn trượng.

“Mẫn Na, nếu không, uống nước…” Viên Tuyết vặn mở rồi cái chai cái nắp, đem kia lạnh như băng nước khoáng đưa cho Mẫn Na. Mẫn Na chỉ uống một ngụm, nước mắt liền chảy xuống.

“Mẫn Na!” Nhìn thấy Mẫn Na khóc, Viên Tuyết lập tức sợ phải có chút ít không biết làm sao, chỉ có thể nhẹ nhàng mà vỗ Mẫn Na vai, nhỏ giọng mà hỏi đến: “Làm sao vậy? Không thoải mái sao?”

Mẫn Na không có trả lời, chẳng qua là khẽ gật đầu một cái.

Viên Tuyết liệu định là Mẫn Na chạy cự li dài sau không khỏe làm cho nàng cảm thấy rất không thoải mái, hơn nữa Hạo Văn còn nói muốn đi Dư lão sư chỗ đó… Ai… Cái này Chung Hạo Văn, đều đúng nàng đã nói đừng ngay trước mặt Mẫn Na tổng nhắc đến Dư lão sư, gia hỏa này nói chuyện tình hình giống như là cố ý.

Đem trong bình kia nước uống rồi non nửa bình, cảm thấy lục phủ ngũ tạng đều rơi vào hầm băng. Bởi như vậy, giống như trong lòng khổ sở lại giảm thiếu rất nhiều. Nhìn xem Viên Tuyết thân thiết, Mẫn Na có loại cảm giác nói không ra lời. Nhân sinh, có phải hay không chính là một cuộc ta yêu ngươi ngươi yêu nàng trò chơi…

“Nếu như ngươi thích một không thích ngươi người, ngươi nên làm cái gì bây giờ?”

Mẫn Na đột nhiên đến vấn đề đem kia Viên Tuyết hỏi được sững sờ. Viên Tuyết có chút không làm rõ ràng được Mẫn Na cuối cùng tại sao lại phát này nghi vấn. Suy nghĩ một chút, chậm rãi nói ra:

“Cùng với nàng, đợi nàng hồi tâm chuyển ý!”

“Vậy nếu như nàng cùng người nàng yêu ở cùng một chỗ đây?”

Viên Tuyết nghe thế, không khỏi khẽ mỉm cười.”Chúc phúc nàng, sau đó, xoay người đi qua cuộc sống của mình!”

“Cuộc sống của mình…” Mẫn Na lầm bầm tái diễn Viên Tuyết đã nói, thật lâu…

Mẫn Na lời nói Hạo Văn đương nhiên nghe rõ ràng. Mẫn Na tâm sự, Hạo Văn sớm đã đoán được. Chẳng qua là Mẫn Na không nói, Hạo Văn liền quyền làm làm chuyện gì đều không có phát sinh, mà bây giờ, làm những vấn đề này trần trụi mà bày ở trước mặt thời điểm, Hạo Văn lại chỉ muốn trốn tránh.

Nếu là đổi thành rồi những người khác, Hạo Văn chắc chắn kiên quyết cự tuyệt. Có thể nói lời này người là Mẫn Na, điều này cũng làm cho Hạo Văn làm khó. Vũ Đạt cùng Mẫn Na, tại Hạo Văn trong lòng chiếm hết sức quan trọng vị trí. Nếu là kia hắn bằng hữu, đã mất đi cũng liền đã mất đi, chỉ biết khổ sở một hồi, nhưng Vũ Đạt cùng Mẫn Na… Sẽ để cho Hạo Văn giống như cánh tay đứt đau khổ.

Vô luận như thế nào, Hạo Văn cảm giác phải tự mình cùng Mẫn Na cuối cùng sẽ không như trước kia thân mật khăng khít rồi. Ít nhất lẫn nhau đã có ngăn cách. Lúc này đây, tuy rằng lời nói không có nói rõ, nhưng mà cự tuyệt coi như là dứt khoát. Chỉ sợ, cũng sẽ không bao giờ trở lại như trước…

Nghĩ vậy, Hạo Văn trong nội tâm không khỏi khó chịu. Đi trong hành lang, bên tai truyền đến các lớp khác cấp đệ tử tiếng đọc sách, suy nghĩ một chút, Hạo Văn bỗng nhiên dừng bước, quay đầu, hướng Dư lão sư văn phòng đi đến!

“Mẫn Na!” Sân luyện tập trước, Viên Tuyết đứng ở Mẫn Na trước mặt, hỏi, “Hạo Văn, nàng, nàng là không phải nói với ngươi cái gì?”

Mẫn Na lắc đầu, cười cười, bỗng dưng lại bắt đầu biến mất.

“Hạo Văn nàng ưa thích Dư lão sư!” Rút cuộc an nại không thể, mặc kệ Mẫn Na biết rõ còn là không biết rõ, những lời này Viên Tuyết nhẫn nhịn thật lâu, nàng nghĩ nói cho Mẫn Na không muốn chờ đợi nữa rồi rồi, không muốn lại chấp mê bất ngộ rồi.

“Ta biết!” Mẫn Na gật đầu bộ dạng, nhưng thật ra đặc biệt bình tĩnh.

“Tuy rằng, ta cảm thấy được nàng không nhất định có thể đuổi được tới Dư lão sư, nhưng mà, dùng tính cách của nàng, nàng, nàng…” Viên Tuyết có chút muốn nói lại thôi, lời nói ở trên bờ môi, nhưng lại không biết dùng lập trường của mình nói ra có hay không thích hợp.

“Nàng sẽ không lại ưa thích người khác! Ngươi là nghĩ nói như vậy sao?” Mẫn Na nghiêng đầu hỏi.

“Ta không xác định, bởi vì ta không biết nàng. Nàng là hạng người gì, ngươi muốn rõ ràng hơn ta a…”

“Ân… A a…” Mẫn Na cười, nhẹ khẽ lắc đầu.

Hạo Văn là hạng người gì, Mẫn Na đã qua tự cho là rất rõ ràng. Nhưng mà hiện tại, Mẫn Na đột nhiên cảm thấy là như vậy không xác định. Giống như cái thế giới này trước một phút đồng hồ vẫn là chính mình hiểu biết đấy, này một phút đồng hồ liền trở nên lạ lẫm lên.

Trở lại phòng học thời điểm, Mẫn Na liếc qua Hạo Văn chỗ ngồi, chỉ thấy này tòa vị trí trống không, Hạo Văn người sớm đã không biết chạy đi nơi nào.

Trên bàn kia, một quyển sách ngữ văn lật ra vài trang, phía trên để đó một cái màu đen bút máy. Hoặc là, bây giờ Hạo Văn, đã không phải là lúc trước kia một cái. Không phải cái kia sẽ trêu chọc mình mở tâm, cùng tại bên cạnh mình hỏng hài tử. Nàng thay đổi, vì một người trở nên bắt đầu đối với những khác người lạnh lùng, hiện tại Hạo Văn, hoặc là không còn là mình thích kia một…

Nhìn xem này tòa vị trí, Mẫn Na lặng lẽ nghĩ lấy…

59, máu mũi

Khóa thể dục sau hết lần này tới lần khác là tiết ngữ văn khóa, vừa vào cửa, Dư lão sư đã bị trong lớp “Cảnh tượng thê thảm” lấy đến không thể không biết làm sao rồi. Một tiết khóa thể dục đem những này bình thường thoạt nhìn ánh mặt trời khỏe mạnh các học sinh giày vò đến mỏi mệt không chịu nổi, nửa số người đều một bộ hữu khí vô lực bộ dạng. Xem ra, những tiểu tử này cũng vậy thật sự là “Thiếu luyện” cực kỳ…

“Làm sao vậy? Các ngươi…” Dư lão sư vừa cười vừa nói.

“Ai nha, phá thể dục khóa, phiền chết rồi…”

Ngồi ở phía dưới đệ tử nhao nhao phàn nàn nói, chủ đề không mở thì thôi, một khi mở ra, thao thao bất tuyệt.

“Được rồi…” Nhìn đệ tử nghị luận được không sai biệt lắm, Dư lão sư cười chặn lại nói: “Chúng ta tiếp tục ngày hôm qua khóa…”

Khóa, Mẫn Na đã không có tâm tình gì nghe xong. Nhưng thật ra Hạo Văn đã nói, còn có Viên Tuyết đủ loại khuyên bảo, không ngừng mà trong đầu hiển hiện.

Những lời kia, dần dần dường như biến thành một cây chủy thủ sắc bén, tại Mẫn Na trong lòng lấy xuống một vết thương, càng suy nghĩ càng là cảm thấy kia miệng vết thương đang không ngừng mở rộng, lan tràn… Rất nhỏ đụng vào, liền đau đến chỉ cảm thấy toàn thân sợ run.

“Mẫn Na, ngươi không sao chứ!” Viên Tuyết nhỏ giọng hỏi rồi tiếng, tựa hồ cảm thấy được Mẫn Na trên mặt hiện ra một chút cảm giác khác thường.

Mẫn Na không nói gì, chẳng qua là ngơ ngác quay đầu, nhìn nhìn Viên Tuyết, nhẹ nhàng mà lắc đầu, như có điều suy nghĩ.

Mẫn Na bộ dạng như thế này, Viên Tuyết rất quen thuộc. Muốn giúp nàng làm chút gì, lại thủy chung cảm giác phải tự mình là bất lực đấy, một loại mãnh liệt cảm giác bị thất bại mà Viên Tuyết cảm thấy có chút phát điên, đầy cõi lòng nhiệt tình lại luôn không được cần, lặp đi lặp lại nhiều lần bị cự tuyệt chi ngàn dặm, chính là tính khí người tốt đến đâu, chỉ sợ…

Nhìn xem kia ngồi ở phía trước Chung Hạo Văn, không biết vì cái gì, Viên Tuyết cảm thấy vô cùng khó chịu, gia hỏa này, như thế nào vừa lên ngữ văn khóa liền trở nên đặc biệt tinh thần?

Viên Tuyết cảm thấy trong nội tâm là lạ đấy, có chút không nói ra được tư vị. Có chút lòng chua xót? Có lẽ có điểm a, nhưng tuyệt không chỉ là lòng chua xót mà thôi, hoặc là còn xen lẫn một chút phẫn nộ, cứ việc mình cũng cảm thấy này phẫn nộ tựa hồ có hơi lắc đầu…

Khóa thể dục sau đệ tử đều có chút chây lười, đối với Dư lão sư đưa ra vấn đề, trả lời đến độ có chút không đếm xỉa tới. Tốt mấy vấn đề, Hạo Văn từng muốn đi nhấc tay trả lời, chẳng qua là mình đã “Tích cực” qua rồi mấy lần, như vậy thái quá mức khoe khoang hoặc là không phải chuyện gì tốt a. Đều nói súng bắn chim đầu đàn —— cứ việc Hạo Văn cho tới bây giờ không có cảm giác phải tự mình là kẻ tốt lành gì.

Dư lão sư như trước tại nghiêm túc nói, ngẫu nhiên thoáng nhìn mấy cái buồn ngủ hài tử, chỉ báo dĩ bất đắc dĩ mỉm cười, này nụ cười tủm tỉm bị Hạo Văn cảm thấy, nàng đột nhiên cảm thấy, Dư lão sư là ôn nhu như vậy, lần thứ nhất cảm thấy, nguyên lai đệ tử tại lão sư trong mắt, là bị nuông chiều hài tử…

Tới gần hết giờ thời điểm, Dư lão sư nhìn nhìn phòng học sau đồng hồ treo trên tường, khóa giảng được không sai biệt lắm, liền mỉm cười nói:

“Được rồi được rồi! Xem các ngươi một bộ được hình bộ dạng! Còn mấy phút nữa, đều chính mình nhìn nhìn sách a, nhìn nhìn có cái gì chỗ nào không hiểu… Ân… Hôm nay trở về cầm khóa sau yêu cầu đọc thuộc lòng chương tiết học thuộc lòng, sáng sớm ngày mai tự học ta muốn kiểm tra thí điểm!”

“Ai… Nha…” Không biết là ai một tiếng rầm rì, rước lấy phòng học những học sinh khác một hồi cuồng tiếu, đổi lại là các lão sư khác, như vậy thở dài một tiếng đoán chừng sẽ bị quan dùng học tập không chủ động danh tiếng, bất quá Dư lão sư khóa, ngẫu nhiên “Càn rỡ” một chút cũng là không sao.

Dư lão sư trừng tròng mắt, lại mang theo nhẹ nhẹ cười, Hạo Văn chỉ có như vậy ngơ ngác nhìn, vẫn không nhúc nhích, một giây cũng không muốn cầm tầm mắt của mình di chuyển ra.

“Được rồi được rồi, còn không có hết giờ đây! Yên tĩnh trở lại chính mình nhìn nhìn sách!” Dư lão sư dừng một chút trong tay tài liệu giảng dạy, từ từ đi xuống bục giảng.

“Ai ôi!!!!” Hạo Văn chỉ nghe thấy sau lưng kia Vũ Đạt “Gọi” mà một tiếng, xoay người nhìn lại, ở đâu là chính mình nhìn cái gì sách, Vũ Đạt lúc này chính nằm ở đó trên sách, bãi túc một bộ tư thế thoải mái. Hạo Văn cười cười, quay đầu, nhìn mình chằm chằm trang sách ngẩn người.

“Trường thái tức dĩ yểm thế hề, ai dân sinh chi đa gian…” Hạo Văn không khỏi âm thầm cảm thấy có chút buồn cười, những khóa này văn, là chính mình sớm đã học thuộc rồi đấy, trên trung học thời điểm có một lần Mẫn Na lưng cổ văn, chính mình còn đầy vẻ khinh bỉ nói nhân loại thật vất vả phát triển đến rồi hiện đại, còn học những cái kia chi, hồ, giả, dã có cái gì hữu dụng? Nhưng là bây giờ, mình cũng bắt đầu ngoan ngoãn đeo lên rồi những thứ này… Xem ra người hay là muốn tích chút ít khẩu đức nha, bằng không thì, là sẽ báo ứng giọt…

“Cười gì vậy? Cho ngươi đọc sách cũng có thể cười!”

Không biết lúc nào, Dư lão sư đi tới Hạo Văn bên cạnh, nhìn xem kia gia hỏa nhìn chằm chằm vào sách ngốc hề hề mà nhếch miệng cười, lại nhìn trên sách kia, trừ đi mới có một chút chính mình làm dấu hiệu bên ngoài, cùng những học sinh khác sách giáo khoa không giống. Chung Hạo Văn, cái này gần nhất thành tích lại tiến bộ một chút gia hỏa, lại đang giở trò quỷ gì?

“A?” Chỉ lo phải tự mình nghĩ, nhưng lại không biết lão sư đi tới bên cạnh mình, có chút ngoài ý muốn, bất quá cùng lão sư quan hệ luôn luôn quá tốt, Hạo Văn cũng là không khẩn trương.”Không có gì nha!” Hạo Văn hàm hàm hồ hồ mà nói qua.

“Tốt tốt lợi dụng thời gian nhiều Bối Bối bài khoá, lại chuồn mất nghĩ cái gì!” Dư lão sư vỗ vỗ Hạo Văn đầu, vừa cười vừa nói.

“Đã sớm cõng xuống rồi!” Hạo Văn bĩu môi, “Cứ như vậy một đoạn ngắn còn muốn cầm ai làm khó oa?”

Dư lão sư nở nụ cười, nàng tự nhiên tin tưởng Hạo Văn là học thuộc rồi đấy, chẳng qua là nhìn nàng như vậy “Kiêu ngạo”, luôn nhịn không được nghĩ “Chèn ép” một chút.

“Dưới sách trước mặt chú thích đều tốt nhìn một cái, cuộc thi thời điểm thường thường liền sẽ dính đến một ít chi tiết vấn đề!” Những lời này ngày thường ở trong lớp học Dư lão sư là thường nói đấy, chỉ là thấy đứa nhỏ này tuy có vài phần tiểu thông minh rồi lại mã mã hổ hổ hình thức, Dư lão sư tổng nhịn không được dặn dò vài câu.

“Há, đúng rồi… Lão sư!” Hạo Văn tựa hồ nhớ ra cái gì đó giống như vậy, “Đằng” mà một chút đứng lên, “Lão sư, ngươi vừa nói như vậy ta còn thực sự nghĩ tới, ta cảm thấy được a, cái này dưới sách trước mặt chú thích có một phải không chuẩn xác đấy…” Trang sách tại Hạo Văn trong tay “Rào rào” mà lật, nhìn xem đệ tử này nguyên bản một bộ bất cần đời bộ dạng bỗng nhiên trở nên nghiêm túc, Dư lão sư cũng cảm thấy thật thú vị.

“Lão sư ngươi xem…”

Dư lão sư vỗ vỗ Hạo Văn bờ vai, tỏ ý Hạo Văn ngồi xuống. Nghiêng thân, ánh mắt theo ngón tay của nàng đã rơi vào trang sách trên, muốn nghe xem Hạo Văn ý tưởng.

“Cái chữ này ta cảm thấy được không nên như vậy giải thích, ta điều tra cổ Hán ngữ từ điển cái chữ này lại tốt mấy loại cách dùng, sau đó…” Hạo Văn nhìn nhìn sách, quay đầu, lườm Dư lão sư nhìn một lần.

Chính là chỗ này nhìn một lần…

Màu xanh đậm đồ lao động áo khoác, màu lam nhạt áo sơmi, này một thân giáo viên đồ lao động mặc ở Dư lão sư bên người, luôn có một loại đặc biệt cảm giác, nghiêm túc trong lộ ra một chút thân thiết, hết lần này tới lần khác Dư lão sư thò người ra khi đi tới, Hạo Văn chú ý tới lão sư kia áo sơmi viên thứ hai nút thắt là mở đấy, từ cái góc độ này, lờ mờ xem tới được một vòng nhàn nhạt màu trắng…

Hạo Văn chỉ cảm thấy trong đầu “Đuổi” mà nổ cái lôi, máu tươi dâng lên, vốn là muốn hỏi vấn đề thoáng cái không thấy, có chút xấu hổ, hơn nữa là không giới hạn ngỡ ngàng.

Xấu hổ đến rồi cần cổ, chỉ cảm thấy hai gò má nóng lên.

Bên tai thanh âm im bặt mà dừng, Dư lão sư không khỏi nhìn Hạo Văn nhìn một lần, không biết đứa nhỏ này là thế nào, đúng là mở to hai mắt nhìn, ánh mắt trôi nổi, giống như bị bắt tại trận ở trộm cướp ăn trộm nhi…

“Chung…” Lời nói không ra khỏi miệng, Dư lão sư cuống quít mà vỗ vỗ Hạo Văn bờ vai, “Chung Hạo Văn ngươi chảy máu mũi rồi…”

“A?” Hạo Văn vung tay, khục…khục thật đúng là đấy…

“Ta… Ta tẩy sạch đi ta…” Hạo Văn cuống quít mà đứng lên, cái này là cũng không dám nữa nhìn nhiều lão sư nhìn một lần rồi, che cái mũi, hốt hoảng mà chạy…

Ngay tại đây phòng tắm vang lên rào rào mà tiếng nước chảy lúc, chuông tan học vang lên.

Cứ việc dùng nước lạnh quay rồi mấy lần đôi má, như trước cảm thấy nóng lên, Hạo Văn không khỏi âm thầm cảm thấy buồn cười, phản ứng như vậy, có phải hay không đã lớn một ít? Mình và Dư lão sư đều là nữ, bị chính mình liếc về rồi… Giống như cũng không thể coi là trên là chuyện gì… Bất quá, việc này muốn không cần nói cho Dư lão sư một tiếng? Miễn cho bị người khác… Nghĩ lại lại tưởng tượng, không được nha… Lời này nói ra, thật là còn nhiều lúng túng? Gây chuyện không tốt lại bị Dư lão sư trở thành là sắc quỷ… Khục! Tất cả mọi người là nữ, trong nơi này cũng coi là sắc đi!

Lại vừa nghĩ lại, Hạo Văn không khỏi sử dụng vỗ trán một cái, phải chết nha! Việc này cũng không thể nói cho nàng biết, chính mình máu mũi, nếu như bị lão sư biết mình là bởi vì nhìn thấy… Mới lưu máu mũi, vậy càng nói không rõ ràng rồi…

Thật sự là nói cũng không phải, không nói cũng không phải. Hiện tại mới phát giác được, người a, thật sự là ưa thích cầm sự tình đơn giản càng làm càng phức tạp.

Vừa về tới chỗ ngồi, Vũ Đạt chính cầm lấy một bao khăn giấy xin đợi lắm. Xoa xoa trên mặt nước, lấy lại bình tĩnh, Hạo Văn như trước cảm thấy tim đập được đặc biệt nhanh.

“Sao vậy ngươi? Không có sao chứ…” Vũ Đạt vỗ vỗ Hạo Văn bờ vai, hỏi.

“Không có việc gì, gần nhất phát hỏa rồi a! Khục!” Hạo Văn cười cười, việc này là bí mật nha, coi như là Vũ Đạt, cũng là tuyệt đối không thể giảng.

Mất mặt… Cái này, xem như mất mặt đại phát rồi.

“Hạo Văn nha! Lão sư cầm khóa nói rồi, tự học buổi tối có phải hay không lại muốn khảo nghiệm nha?” Vũ Đạt hỏi.

“Tự học buổi tối?”

“Đúng rồi! Hôm nay là ngữ văn tự học buổi tối!”

Nghe nói như thế, Hạo Văn chợt cảm thấy im lặng, đừng nói nghe được Dư lão sư, chính là nghe được ngữ văn hai chữ, Hạo Văn đều cảm thấy là lạ đấy.

“Này!” Nhìn Hạo Văn chỉ ngây ngốc mà giật mình ở đằng kia, Vũ Đạt dùng sức mà thoáng dao động Hạo Văn bờ vai.

“Làm gì vậy?”

“Tự học buổi tối đến cùng trắc nghiệm không trắc nghiệm nha? Ngươi đi hỏi một chút lão sư đi!”

Hạo Văn chậm rãi quay đầu, dùng sức trừng mắt liếc nghĩ ý xấu Vũ Đạt, đi hỏi một chút… Nhiều còn đến không kịp đâu rồi, còn hỏi… Chung Hạo Văn nghĩ thầm, ai nguyện ý đến hỏi ai đi đi, dù sao chính mình là không biết rõ làm như thế nào đối mặt Dư lão sư rồi…

Trên bàn, một như máu nhỏ xuống ở trên trang sách, đúng là mình vấn đề kia một tờ. Nhìn xem kia hồng hồng ấn ký, Hạo Văn cẩn thận đem nó lau đi, chỉ để lại kia nhàn nhạt dấu vết, mà Hạo Văn trong lòng kia phần tình cảm, chính theo thời gian trôi qua, từ từ mở rộng ra. Hạo Văn không có cảm thấy, dù cho cảm thấy rồi, cũng vậy ngộ không đi ra này đạo lý trong đó.

Hạo Văn đột nhiên nhớ tới, chính mình đề còn không có hỏi. Hỏi? Chỉ sợ, muốn hỏi đấy, người thứ nhất là chính mình a!

60, Sâm Sâm

========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna